Tài khoản CodeCademy Pro 2021: nền tảng học lập trình online không thể bỏ qua

Ngày đăng: | Cập nhật: 15/06/2021 | | 9 bình luận

CodeCademy là gì?

CodeCademy là nền tảng học lập trình trực tuyến, cung cấp các khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao xoay quanh 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay bao gồm Python, Java, Go, JavaScript, Ruby, SQL, C++, C#, Swift, Sass, HTML và CSS.

Codecademy là gì?
Codecademy là một trong số các nền tảng học lập trình trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Đến nay, CodeCademy là một trong những đào tạo lập trình trực tuyến tốt nhất thế giới. Họ tiên phong giảng dạy trong tất cả bộ môn liên quan đến lập trình. Điều này có nghĩa là, nội dung đào tạo trên Codecademy rất cập nhật.

Có thể bạn quan tâm: Nền tảng nào để học lập trình cơ bản? So sánh 3 tài khoản Pluralsight vs Treehouse vs Codecademy

Lịch sử ra đời của CodeCademy

Zach Sims và Ryan Bubinski, hai sinh viên tại Đại học Columbia đã sáng lập CodeCademy vào năm 2011. Mục đích của CodeCademy là để cung cấp cho các lập trình viên, người yêu thích “coding” các lớp học lập trình chất lượng, thực tế với giá cả phải chăng.

Kể từ khi thành lập, CodeCademy đã thực hiện nhiều cải tiến lớn trong tổ chức khóa học, và hơn thế, luôn bám sát sự thay đổi của thế giới công nghệ.

Lúc mới thành lập CodeCademy.com gần như là một nền tảng học lập trình miễn phí (hiện tại vẫn có nhiều khóa học miễn phí có chất lượng đào tạo rất tốt). Các khóa học được tổ chức một cách chuyên nghiệp cho nhiều ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể học một loạt các kỹ năng lập trình với hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến như JavaScript, CSS, Python,…

Sau đó, CodeCademy cung cấp gói trả phí, với sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên, chuyên gia và cung cấp thêm một số tài nguyên hỗ trợ người học để nâng cao kỹ năng thực hành viết code.

CodeCademy hiện có hơn 45 triệu người dùng (số liệu cập nhật tháng 10/2020. Nguồn: businessinsider.com)

Các chủ đề khóa học trên Codecademy
Các chủ đề khóa học trên Codecademy

Các ngôn ngữ lập trình được đào tạo trên CodeCademy:

HTML & CSSBash/ShellPHPPythonRuby
GoJavaScriptC++SwiftJava
RKotlinSQLC#

Các chủ đề đào tạo trên CodeCademy:

 • Code Foundations
 • Web Development
 • Data Science
 • Computer Science
 • Developer Tools
 • Machine Learning
 • Web Design
 • Game Development
 • Mobile Development
 • Data Visualization

Mỗi khóa học lập trình về một ngôn ngữ lập trình thường bắt đầu với một ví dụ “Hello World”.  Tiếp theo, sẽ chuyển sang học thêm về các phép tính và biến.  Sau đó là học về danh sách và mảng cùng cấu trúc dữ liệu..

Một tính năng hữu ích ở CodeCademy là có thể ước tính thời gian để bạn hoàn thành khóa học. Điều này có nghĩa là, nếu bạn không đủ năng lực hoàn thành trong khoảng thời gian định trước, thì cũng đồng nghĩa bạn nên xem xét có nên học lập trình ngôn ngữ đó bây giờ không, hay là để lui lại một thời điểm thích hợp khác.

Ngoài ra, CodeCademy còn nâng cao động lực cho người học bằng việc trao huy hiệu khóa học khi bạn hoàn thành xuất sắc chương trình học. Tất cả các kỹ năng bạn đã thành thạo sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển của tài khoản cá nhân bạn. Bạn có thể “show” kết quả này khi đi phỏng vấn hoặc chia sẻ lên hồ sơ LinkedIn của mình.

CodeCademy có một diễn đàn Hỏi và Đáp khá sôi nổi.

Cập nhật tháng 2/2021: Tuy bị ảnh hưởng khá nhiều bởi đại dịch Covid-19, CodeCademy vẫn có tốc độ phát triển người dùng nhanh chóng trong năm 2020 và được nhiều nhà đầu tư để ý. Công ty chủ quản CodeCademy.com thông báo rằng, vào ngày 23/2/2021, công ty đã nhận được khoản đầu tư 40 triệu đô-la từ quỹ Owl Ventures. 

Với sự đầu tư này, mình nghĩ rằng sắp tới CodeCademy sẽ có những tính năng mới và chất lượng nội dung ngày càng tốt hơn.

Nguồn: https://news.CodeCademy.com/40m-series-d-CodeCademy/

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản học lập trình online Pluralsight 2021

Mức phí đăng ký mua tài khoản CodeCademy Pro

Thực ra bạn cũng không nhất thiết phải đăng ký CodeCademy Pro nếu bạn giỏi tìm kiếm trên Google hoặc từ trang học khác với mức phí rẻ hơn hoặc miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học “coding” nhanh thì nên nâng cấp tài khoản lên Pro, khi đó bạn có thể hỏi trực tiếp người phụ trách khóa học, giúp bạn hiểu vấn đề nhanh hơn, đồng thời truy cập vào các nội dung đào tạo được xây dựng bài bản và thực tế.

Ngoài ra, khi nâng cấp lên tài khỏa CodeCademy Pro bạn có quyền truy cập vào nguồn tham khảo chuyên sâu hơn như câu hỏi ôn tập và lộ trình học tập… Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian biểu học tập linh hoạt để phù hợp với các công việc hiện tại của mình.

Nhưng…mức phí đăng ký của CodeCademy Pro không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn để ý, thì thi thoảng CodeCademy cũng có những chương trình khuyến mại giảm giá lên đến 30%. Bạn có thể tranh thủ đăng ký hoặc sử dụng một giải pháp tạm thời lúc này là dùng tài khoản share (tài khoản học chung bởi vài người, dưới 5 người là tốt nhất) để truy cập vào các nội dung khóa học Pro.

Tài khoản share thì không phù hợp để lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn. Nếu có điều kiện, hãy đăng ký gói trả phí để ủng hộ nhà cung cấp, góp phần duy trì chất lượng nội dung đào tạo.

Nếu bạn vừa muốn sử dụng giá rẻ, vừa muốn có chứng chỉ thì có thể sử dụng tip này: hoàn thành và nắm chắc nội dung khóa học (dùng bởi tài khoản share, giá rẻ), sau đó đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp gói tài khoản riêng và học nhanh để lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn.

Trong bất kể trường hợp nào, mình cũng đều khuyến khích bạn đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp. Mình nghĩ rằng, chỉ khi mất nhiều tiền thực sự, lúc đó bạn mới có quyết tâm học tốt hơn.

Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể đăng ký gói này: Codecademy Pro
Student membership (gói này mới có từ năm 2020) với mức phí rẻ hơn 35% so với giá gốc. Chi tiết gói đăng ký này bạn xem tại đây: https://www.codecademy.com/student-center

Quay trở lại sự phát triển của CodeCademy.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nhanh tài khoản DataCamp – Học lập trình R không khó!

CodeCademy có hợp tác với các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ để phát triển các khóa học phù hợp. Chẳng hạn, Amazon và CodeCademy cùng giới thiệu một khóa học để giúp mọi người phát triển ứng dụng cho trợ lý ảo Alexa của Amazon.

CodeCademy cập nhật khóa học của họ rất nhanh  và liên tục phát triển các khóa học mới đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực IT.

Có rất nhiều khóa học lập trình chất lượng ở tài khoản CodeCademy Pro
Có rất nhiều khóa học lập trình chất lượng ở tài khoản CodeCademy Pro

Một ưu điểm của CodeCademy là bạn không cần dùng trình biên dịch ngôn ngữ. Tức không cần cài gì cả, code bạn gõ ra đến đâu, gõ vào trình soạn thảo của CodeCademy trên trình duyệt và ấn nút “Chạy”. Trình soạn thảo của CodeCademy đồng thời là phần mềm biên dịch của ngôn ngữ lập trình đó.  Đây là tính năng nổi bật mà bạn không thể gặp ở các nền tảng học tập trực tuyến phổ biến như Udemy. Rất tiện lợi!

Có thể bạn quan tâm: Review chi tiết và chia sẻ khóa học MasterClass

Đánh giá chi tiết tính năng của tài khoản CodeCademy Pro

Hiện nay ngoài gói miễn phí, bạn có thêm hai lựa chọn khác đó là CodeCademy Pro và CodeCademy Pro Intensive.Tuy nhiên mình thấy gói CodeCademy Pro Intensive lúc đăng ký được, lúc không.

Sự khác biệt giữa hai gói này được mô tả rõ trên trang hỗ trợ của CodeCademy Pro. Tạm dịch: “Sự khác biệt chính giữa gói Pro Intensives và CodeCademy Pro nằm ở việc truyền đạt nội dung, để phù hợp với cách thức học tập của người dùng.

Nếu bạn là một người thích tìm hiểu nội dung theo lịch trình của riêng bạn, gói CodeCademy Pro sẽ phù hợp với bạn hơn. Nhưng nếu bạn là một người ham học hỏi, thích làm việc nhóm và muốn tìm hiểu sâu hơn về dự án học tập, thì nên đăng ký gói Pro Intensives. Nội dung khóa học ở hai gói đăng ký này hầu như giống hệt nhau. ” Nguồn: https://discuss.CodeCademy.com/

Blog chia sẻ khóa học: Udemy-Brandcamp-Skillshare-MasterClass…

Giao diện tài khoản dễ sử dụng, dễ điều hướng

Điều hướng sử dụng các chức năng trên trang web e-learning là yếu tố rất quan trọng trước khi nói đến các tính năng khác. Nếu một trang web quá phức tạp và khó hiểu, rất có thể bạn sẽ không muốn sử dụng, dù nội dung có hay thế nào chăng nữa.

CodeCademy rất dễ điều hướng Danh mục ( bạn có thể sắp xếp các khóa học theo ngôn ngữ, môn học ), nút khóa học chỉ trình bày các thông tin cần thiết, mà không quá ôm đồm.

Chất lượng nội dung

CodeCademy liên tục cập nhật nội dung các khóa học của mình, để đảm bảo nội dung học tập là mới nhất và thiết thực nhất.

Với tài khoản miễn phí, bạn truy cập đầy đủ nội dung của 26 khóa học, trong khi tài khoản trả phí (Pro) truy cập đầy đủ nội dung của 66 khóa học và các nội dung ở các mục Skill Paths, Career Paths, Challenge Projects.

Danh sách khóa học trên tài khoản CodeCademy
Danh sách khóa học trên tài khoản CodeCademy

Mỗi khóa học bao gồm nhiều nội dung. Và CodeCademy sẽ sử dụng kết hợp các phương pháp giảng  dạy để truyền đạt kiến thức này, bao gồm các bài học:

 • interactive lessons
 • projects
 • quizzes
 • video, bài giảng (một số khóa sẽ không có)

Giả sử bạn đang học bài Learn Java lần đầu truy cập bạn sẽ thấy các thông tin quan trọng sau về khóa học:

Thông tin cơ bản về khóa học trên CodeCademy (phần 1)
Thông tin cơ bản về khóa học (phần 1)
Thông tin cơ bản về khóa học (phần 2)
Thông tin cơ bản về khóa học (phần 2)

Mỗi bài học sẽ bao gồm các hoạt động:

 • Giải thích chi tiết về những gì bạn sẽ học
 • Hướng dẫn học (lập trình)
 • Bài tập thực hành
 • Tổng kết, đánh giá
 • Diễn đàn trao đổi
  Giao diện học tập trên tài khoản Codecademy
  Giao diện học tập trên tài khoản Codecademy

Projects: CodeCademy Pro tạo khác biệt so với các nền tảng học lập trình khác về số lượng project bạn có thể sử dụng. Thay vì có thể tạo (sử dụng) một hoặc hai project cho mỗi khóa học, bạn có quyền tạo một hoặc hai project cho mỗi bài học.

Quizzes: Ở cuối mỗi bài học, có một bài kiểm tra gồm nhiều câu hỏi để kiểm tra kiến ​​thức bạn vừa học. Đó có thể là các câu hỏi trắc nghiệm hoặc câu hỏi mẹo, rất hữu ích khi bạn cần củng cố kiến thức. Lâu lâu mình hay làm lại các câu hỏi ở đây trước khi bắt tay viết code.

Articles: Một số bài học bao gồm các articles là các bài kiểm tra tương tác đơn giản. Chứa các câu hỏi ôn tập nhưng ngắn hơn.

Ngoài các bài học chuyên môn sâu, CodeCademy cũng cung cấp các định hướng khá rõ ràng cho người dùng.

Career Paths: Career Paths cung cấp một tập hợp các bài học kỹ năng và khái niệm cụ thể phục vụ cho các bạn muốn theo đuổi IT lâu dài. Có 4 chủ đề chính ở Career Paths.

 • Code Foundations
 • Web Development
 • Computer Science
 • Data Science
Lộ trình nghề nghiệp trên Codecademy
Lộ trình nghề nghiệp trên Codecademy

Có thể bạn quan tâm: Phân tích dữ liệu (Data Analyst) là làm gì? Download khóa học Data Analytics tốt nhất

Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần, nhằm trau dồi phát triển các kỹ năng khác nhau.

Skill Paths đào tạo 16 kỹ năng cụ thể bao gồm:

 • Analyze Data with Python
 • Analyze Data with R
 • Analyze Data with SQL
 • Analyze Financial Data with Python
 • Build Basic Android Apps with Java
 • Build Chatbots with Python
 • Build a Machine Learning Model with Python
 • Build a Website with HTML, CSS, and GitHub Pages
 • Create Video Games with Phaser.js
 • Create a Back-End App with JavaScript
 • Create a Front-End App with React
 • Pass the Technical Interview with JavaScript
 • Visualize Data with Python
Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần
Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần

Có thể bạn quan tâm: Leetcode là gì? Leetcode có thực sự giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn không?

Danh sách “Challenge Projects” hiện có trên CodeCademy.com

 • Build Your Own Cheatsheet 2.9k (HTML / CSS)
 • Number Guesser 1.4k (JavaScript)
 • Build a Website Design System 1.5k (HTML / CSS)
 • World Populations 748 (SQL)
 • World Populations II 297 (SQL)
 • Games of Chance 1.5k (Python)
 • Censor Dispenser 614 (Python)
 • Best Fare Calculator 346 (Java)
 • Hurricane Analysis 619 (Python)
 • Become a Pokémon Master 853 (Python)
 • This Is Jeopardy! 349 (Python + Pandas)
 • Console Game 288 (C#)
 • Spaceman 187 (C#)
 • Credit Card Checker 833 (JavaScript)
 • Mysterious Organism 369 (JavaScript)
 • Build a Text Adventure 285 (C++)
 • Roller Coaster 313 (Python + Pandas)
 • Quote API 354 (JavaScript)
 • Find Your Hat 352 (JavaScript)
 • Tennis Ace 237 (Python + Pandas)
 • Responsive Club Website 375 (CSS)
 • Company Home Page 285 (Flexbox)
 • Magic 8-Ball 367 (Java)
 • Tic-Tac-Toe 350 (C++)
 • CodeCademy Learners Mockup Data 333 (SQL)

( Danh sách này được cập nhật ngày 27/10/2020, nguồn: https://discuss.CodeCademy.com/t/list-of-challenge-projects/505231 )

Chứng chỉ hoàn thành khóa học trên CodeCademy (bạn có thêm chứng chỉ này vào profile trên Linkedin)
Chứng chỉ hoàn thành khóa học trên CodeCademy (bạn có thêm chứng chỉ này vào profile trên Linkedin)

Có thể bạn quan tâm: Tài khoản LeetCode Premium 2021 – rèn luyện kỹ năng phỏng vấn với các công ty công nghệ

Hỗ trợ

Bạn có thể nhận được hỗ trợ từ các nguồn sau

 1. Get Help – hỗ trợ trực tiếp từ người phụ trách khóa học CodeCademy.
 2. Community – hỗ trợ từ cộng đồng, forum thảo luận.
 3. Projects – chia sẻ dự án của bạn và nhận phản hồi, đánh giá.
 4. FAQ – hỗ trợ từ nhân viên CodeCademy

Hướng dẫn dẫn đăng ký và chia sẻ tài khoản CodeCademy Pro miễn phí 

(*)Cập nhật 17/11/2020: Tạm dừng chia sẻ CodeCademy Pro.

(*)Cập nhật 26/3/2021: Share tài khoản Codecademy Pro truy cập đầy đủ các khóa học có sẵn. Thời gian chia sẻ từ 26-29/3/2021.

(*) Từ ngày 21/4/2021: Chương trình chia sẻ tài khoản Codecademy miễn phí sẽ được cập nhật và thông báo ở mục riêng cuối bài viết này. 

Để truy cập tài khoản các bạn thực hiện theo các bước sau:

Nếu bạn thấy tài khoản đã logout, hãy cho mình biết nhé. Mình sẽ cập nhật lại ngay thông tin đăng nhập để bất kỳ bạn nào cũng có thể sử dụng. 


Chia sẻ link tải một số khóa học lập trình hay nhất hiện nay

Ngoài các khóa học về lập trình trên CodeCademy bạn có thể học từ nhiều nguồn khác nhau chẳng hạn từ Coursera, edX, Udacity,… và Udemy. Dưới đây mình chia sẻ link download nhanh một số khóa học lập trình best seller trên Udemy.

Danh sách và link tải các khóa học này được chia sẻ ở thư mục chia sẻ tổng hợp cuối bài viết này.

Chia sẻ link tải một số khóa học lập trình hay nhất hiện nay
Chia sẻ link tải một số khóa học lập trình hay nhất hiện nay

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…


(*)Thư mục Chia sẻ tài nguyên số Tổng hợp

Để xem tất cả nội dung ở Thư mục chia sẻ tổng hợp(khóa học, tài nguyên đồ họa, tài nguyên học tập, phim, nhạc...) và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé. Video hướng dẫn chi tiết: https://youtu.be/EIdsamPOhPI      

(*)Thư mục Chia sẻ tài khoản premium trải nghiệm

Thông tin đăng nhập tài khoản premium trải nghiệm ẩn sau nút Share dưới đây.             

ChiasePremium.com
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số && Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium.

Viết một bình luận

9 bình luận về “Tài khoản CodeCademy Pro 2021: nền tảng học lập trình online không thể bỏ qua

  • Chào bạn, tài khoản Codeacademy Pro mình vừa thu hồi và thông báo tạm dừng chương trình chia sẻ tài khoản Codecademy Pro qua cookies. Mình sẽ sớm cập nhật lại khi có điều kiện. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

   Trả lời