Dataquest là gì? Đăng ký Dataquest premium

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Lấy một chứng chỉ đào tạo về Khoa học dữ liệu từ Dataquest và đăng lên profile LinkedIn chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Dataquest là gì?

Dataquest.io - Learn In-Demand Data Skills
Dataquest.io – Learn In-Demand Data Skills

Dataquest là nền tảng học tập trực tuyến chuyên cung cấp các khóa học về khoa học dữ liệu – data science – dựa trên các dự án thực tế thường kéo dài 24 tuần, chủ yếu tập trung vào nội dung phân tích dữ liệu sử dụng ngôn ngữ lập trình RPython.

Nếu bạn đã biết đến DataCamp thì DataQuest cũng là một nền tảng học tập trực tuyến tương tự. Trước đây, DataQuest thường được đánh giá cao hơn DataCamp. Tuy nhiên, với sự cập nhật liên tục trong thời gian vừa qua, có thể nói ở thời điểm hiện tại, hai nền tảng này là khá tương đương về trình độ đào tạo chuyên sâu về khoa học dữ liệu, big data,… Sự lựa chọn nền tảng nào dựa trên sở thích học tập và chủ đề học tập mà bạn đang theo đuổi.

➤ Xem thêm: Đánh giá tài khoản DataCamp: Học lập trình R không khó!

DataQuest review | Học khoa học dữ liệu ở đâu?

Mình thấy rằng, Dataquest có nét gì đó tương đồng với Treehouse (teamtreehouse.com), đều là một trong số các nền tảng học tập IT tốt nhưng không “nổi bật”, không có quá nhiều thông tin về các nền tảng này.

Có lẽ sự hợp tác giữa Dataquest (hoặc Treehouse) với các thương hiệu lớn về công nghệ không thực sự được nhiều người biết. Điều này mang lại cảm giác Dataquest (và Treehouse) được phát triển “bởi một cá nhân” hoặc một vài cá nhân riêng lẻ và vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa đạt đến ngưỡng của sự ổn định và uy tín như các nền tảng đào tạo IT trực tuyến khác như Codecademy, Pluralsght….

Khi nói đến học về IT thì thường người ta sẽ nhớ đến Coursera, Codecademy, DataCamp, Pluralsight,…hơn là Dataquest, Treehouse. Các thương hiệu Coursera, Codecademy, DataCamp. Pluralsight… hiện nay đều có sự “chống lưng” hoặc hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay và được truyền thông rầm rộ (tất nhiên, các nền tảng này thực sự cũng rất tốt).

Xem thêm: ChatGPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng ChatGPT miễn phí

Vì thế chúng ta hoàn toàn có lý do để tìm hiểu xem “background” của Dataquest là ai?

Người sáng lập Dataquest là Vik Paruchuri, cựu sinh viên của một trường đại học Hoa Kỳ, một người yêu thích lập trình và xử lý dữ liệu. Sau khi tốt nghiệp, Vik Paruchuri làm việc cho một số công ty và có cơ hội tìm hiểu sâu về Khoa học dữ liệu khi làm việc tại edX với vai trò là một Machine Learning Engineer – Kỹ sư học máy.

Tại đây Vik Paruchuri khám phá các ưu, nhược điểm của các nền tảng đào tạo trực tuyến về khoa học dữ liệu.

Vik Paruchuri cho biết “Tôi nhận ra rằng hầu hết các khóa học được giảng dạy theo cách thức không giúp mọi người thực hiện một hành trình (hiệu quả) giống như tôi. Để học các kỹ năng và thành công trong các công việc (liên quan đến khoa học dữ liệu), bạn phải học theo cách thực hành bao gồm tham gia các dự án xử liệu trong thế giới thực.” (source: https://www.dataquest.io/about/)

Vik Paruchuri cho biết thêm Sứ mệnh của Dataquest là giúp hàng triệu người trên thế giới thành thạo các kỹ năng dữ liệu và phát triển sự nghiệp của họ trong ngành này.

Vì vậy, chúng ta có thể tạm kết luận: Để thành thạo kỹ năng phân tích dữ liệu hãy đến với Dataquest.

➤ Xem thêm: Học lập trình online trên tài khoản Pluralsight | Free share


Chứng chỉ DataQuest (Certificates)

Nhưng, liệu Dataquest có ưu thế hơn hẳn các nền tảng khác khi các khóa học/chương trình đào tạo chỉ chú trọng vào thực hành mà bỏ qua (hoặc rút ngắn) thời gian học lý thuyết?

Trước khi đi vào đánh giá chi tiết nền tảng học trực tuyến này, có lẽ điều quan trọng nhất là chúng ta cần trả lời cho câu hỏi: Theo học Dataquest xong có thể kiếm được việc làm hay không? Vì nếu không thì Dataquest chỉ làm lãng phí thời gian học tập của chúng ta mà thôi.

Cập nhật tháng 3/2023: Dataquest hiện tại đã có chương trình cấp chứng chỉ tương tự như các nền tảng Coursera, LinkedIn Learning,.., vì thế bạn cần học để lấy chứng chỉ chuyên môn về Data thì có thể thêm Dataquest.vào danh sách lựa chọn của bạn nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo cấp chứng chỉ của Dataquest.io tại link sau: https://www.dataquest.io/blog/data-analytics-certification/

Dataquest certificate!
Dataquest certificate!

(Nếu bạn cần thêm chứng chỉ về Data thì có thể sử dụng thêm tài khoản DataCamp, chi tiết về chứng chỉ  DataCamp mình có chia sẻ ở bài viết Đánh giá và Hướng dẫn đăng ký tài khoản DataCamp giá rẻ: Tại đây)

Để xác định Dataquest có xứng đáng thời gian, công sức đầu tư học tập với các cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, thì trước hết, cá nhân mình cho rằng:

1 – So sánh chương trình đào tạo của Dataquest với các trung đào tào tạo về Khoa học dữ liệu. Chúng ta có thể dễ dàng làm điều này với sự hỗ trợ của Google. Và mình tin rằng chương trình đào tạo của Dataquest không hề thua kém bất kỳ chương trình đào tạo kỹ năng dữ liệu nào đang có hiện nay.

2 – Vị thế của bạn: đang là sinh viên, hay người đi làm, hoặc đã có một số kỹ năng dữ liệu nhất định và muốn học thêm kỹ năng mới hoặc tìm thêm môi trường thực hành kỹ năng phân tích, xử lý dữ liệu… Trong trường hợp này đa số sẽ dùng Dataquest như là một nguồn tham khảo/”nguồn ví dụ thực hành”/bài tập luyện tập/… với mục đích như vậy thì Dataquest hoàn toàn xứng đáng. Bởi vì các khóa học Dataquest sẽ cho bạn một lượng dữ liệu mẫu khá lớn, đủ để bạn luyện tập nhiều kỹ năng dữ liệu khác nhau.

(Cách tiếp cận với các môn khá trừu tượng như Dữ liệu/Phân tích dữ liệu/…. thì mình cho rằng tốt hơn là Làm-rồi-Hiểu hơn là hiểu các khái niệm rồi làm. Đôi khi chúng ta không cần biết đoạn code/mã viết như thế nào, chúng ta cần nhìn output/kết quả trước sau đó truy ngược lại mã nguồn và mình thấy cách này được dùng khá nhiều trong ngành Data).

3 – Các đánh giá, thảo luận về nền tảng này trên các website/Group/… (*)

Nếu bạn cho rằng Dataquest là xứng đáng thì hãy tham khảo tiếp phần 3 của bài đánh giá này nhé: Ưu/nhược điểm của các chương trình đào tạo trên Dataquest.

(Các thông tin lưu ý khác:

*Dataquest có cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học giống như Coursera, Linkedin. 

*Các đánh giá trên các Group/Website/… chỉ mang tính tham khảo vì chúng ta không biết được người đánh giá là ai, kiến thức nền của họ có đủ uy tín hay không, đánh giá toàn diện hay chỉ đánh giá một phần chương trình đào tạo. Ngoài ra, đôi khi dữ liệu số đông trên mạng xã hội là không chính xác.). 


➤ Xem thêm: LeetCode là gì? Có phải là công cụ hỗ trợ phỏng vấn IT không?

Sự khác biệt | Dễ dàng hơn và Khó khăn hơn

Mình có tìm hiểu các bài đánh giá về Dataquest trên Internet (website), đa số ( > 90%) là copy lại những gì Dataquest giới thiệu, một vài nhận xét chung chung, một đường link đăng ký và hết. Nhưng gì Dataquest đã giới thiệu, mình sẽ cố gắng không lặp lại ở đây. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt của nền tảng này.

Điểm khác biệt đầu tiên, đó là, Dataquest không sử dụng video bài giảng khóa học. Chính xác là không có bất kỳ video bài học nào trong hầu hết chương trình đào tạo của Dataquest.

Dataquest là một “phòng thí nghiệm” hơn là một “Lớp học”.

 Dataquest là một "phòng thí nghiệm" hơn là một "Lớp học".
Dataquest là một “phòng thí nghiệm” hơn là một “Lớp học”.

Dataquest như phòng thí nghiệm, (Dataquest Lab), chuẩn bị cho bạn đầy đủ “dụng cụ lập trình, xử lý dữ liệu” để bạn đến đó và tự tìm hiểu, tự khám phá sau khi đã đọc một vài hướng dẫn quan trọng.

Đa số các nền tảng đào tạo truyền thống sẽ bao gồm các video bài giảng, giáo viên hướng dẫn và bạn ngồi nghe và note/highlight lại những ý quan trọng. Sau đó, giáo viên đưa câu hỏi/bài tập và hướng dẫn bạn làm từng bước một. Thì Dataquest không như vậy. Không có ai hướng dẫn bạn cả. Bạn cũng không được/phải ngồi nghe một video bài giảng dài sau đó ghi chú trọng tâm/trọng điểm. Tất cả bạn sẽ tự làm, tự hiểu, tự luyện tập (đến khi hiểu thì thôi).

Nếu bạn là người ưa tìm tòi, khám phá, chủ động hoặc đã có một lượng kiến thức nhất định về Kỹ năng lập trình Xử lý dữ liệu, Dataquest sẽ giúp bạn khám phá/tìm hiểu sâu hơn, chi tiết hơn. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu, bạn sẽ không thể “Học Nhanh” với Dataquest.

➤ Vì thế, cá nhân mình cho rằng: Dataquest không phù hợp lắm với Beginner.

dataquest-courses
Học và thực hành ngay trên trình duyệt.

Trong một post khác trên Page (Blog) mình có chia sẻ trải nghiệm về nền tảng học tập STEM Brilliant/org và sau khi sử dụng Dataquest thì mình thấy Dataquest và BrilliantOrg có vài điểm khá giống nhau đó là thúc đẩy người học chủ động tham gia vào tiến trình học, bằng cách đưa ra vấn đề với hướng dẫn ngắn gọn. Sẽ không có chỉ dẫn từ A đến Z, thay vào đó là các câu hỏi/vấn đề/nhiệm vụ liên tục được đặt ra để người học tự hoàn thành và tự hiểu.

Một vài đánh giá cho rằng: thiếu video bài giảng sẽ thiếu đi các hướng dẫn trực quan (người học khó hiểu hơn), nhưng mình không cho là như vậy. Dataquest là thực hành, và mình cần Dataquest nhất quán như vậy, bất kể sự thêm nếm video nào vào khóa học sẽ làm giảm đi giá trị của Dataquest.

Môi trường thực hành: một máy tính nhúng trên vào trình duyệt

Các khóa học trên Dataquest đều diễn ra trên trình duyệt máy tính. Bạn có thể dùng Chrome, Firefox, Edge, Safari… để truy cập vào Dataquest.

Sau khi chọn khóa học, thì “màn hình học tập” sẽ hiện ra, phía bên trái là phần nội dung hướng dẫn, phía bên phải là phần để bạn thực hành

Tip: chia đôi cửa sổ trình duyệt, màn hình càng to, học càng đã!

Có khá nhiều phản ánh tốc độ trình biên dịch mã nguồn… trên trình duyệt của Dataquest khá chậm (phản hồi chậm), lag, bug… Có thể đó là đánh giá cũ (trước 2022), trải nghiệm của mình với “sự chậm” này là hoàn toàn chấp nhận được”.

Bởi vì:

Cửa sổ thực hành bên phải trình duyệt học tập là một màn hình máy tính nhúng, giống như bạn truy cập từ xa vào một máy tính khác thông qua trình duyệt ( giống như là với Ultraview, TeamViewer, nhưng ở đây là trình duyệt Chrome/Firefox,…).

Excel Desktop session
Excel Desktop session

Trên chiếc máy tính này, Dataquest đã setup sẵn cho bạn môi trường thực hành lệnh/code/thậm chí bạn có thể truy cập vào toàn bộ chức năng của phần mềm Power BI cũng thông qua cửa sổ này… Rõ ràng với khả năng như vậy, bạn có thể thực hành xử lý nhiều bộ dữ liệu khác nhau theo nhiều cách khác nhau, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian nhiều hơn (do bỏ qua bước cài đặt thiết lâp môi trường thực hành trên máy tính cá nhân).

Power BI session
Dataquest – Power BI session

Chính vì thế, sẽ luôn có độ trễ, bởi vì trình duyệt không phù hợp với truy cập từ xa như vậy. (Học với Dataquest nên dùng trên Chrome có rải nghiệm tốt hơn). Thực tế, ở lần đầu truy cập vào học nội dung thực hành thì mình thấy cửa sổ màn hình bên phải hoạt động tốt, tốc độ nhanh, tuy nhiên nếu sau đó, mình tạm dừng giữa chừng thì Dataquest reload lại cửa sổ bên phải màn hình khá lâu. Có lẽ đây mới là vấn đề của Dataquest.

Tốc độ Reload của Dataquest.io
Tốc độ Reload của Dataquest.io

Bạn cũng có thể giảm thiểu độ trễ bằng cách nâng cấp RAM cho máy tính cộng với một đường truyền Internet tốt hơn (mình cũng thử dùng VPN để tăng tốc, chẳng hạn, chọn VPN sau đó chọn server gần máy tính của Dataquest, tuy nhiên sự khác biệt về tốc độ không thể hiện rõ).

Nhiều bộ dữ liệu (dataset) để thực hành: Thật tuyệt vời!

Dataquest thu thập được rất nhiều Bộ dữ liệu khác nhau, upload lên Amazon S3 để lưu trữ, sau đó, dẫn link download bộ dữ liệu này vào các phần bài học. Bạn sẽ tìm thấy nhiều các link download dữ liệu này trong các dự án (project) của mỗi khóa học.

dataset
dataset

Điều này thật tuyệt vời. Bởi vì học về kỹ năng xử lý dữ liệu mà không có dữ liệu để xử lý thì thật là vô nghĩa. Vì thế khi tham gia/tìm kiếm bất kỳ một khóa học liên quan đến Data, một trong các quan tâm của mình là Có dữ liệu để thực hành hay không, Dữ liệu đó mới hay cũ (mình đã có hay chưa có)….

Dataquest có khá nhiều bộ dữ liệu này. Ngoài mục đích sử dụng cho bài học trên Dataquest, bạn cũng có thể sử dụng bộ sưu tập Dữ liệu có sẵn này cho các mục đích học tập khác (vì bạn có thể tải xuống lưu trên máy tính).

Nếu có thể trả thêm phí để có thêm các bộ dữ liệu (thô/tinh) mình cũng rất sẵn sàng. Như mình có chia sẻ học data quan trọng nhất là phải “nhìn thấy” được.

✅ Mã nguồn trên github luôn sẵn

https://github.com/dataquestio
https://github.com/dataquestio

Đa số các file ví dụ hoàn chỉnh được upload lên Github, cùng hướng dẫn, đánh giá chi tiết.

Sự khóa chịu: quảng cáo, pop up

Mặc dù đã đăng ký gói premium, nhưng nhiều khi pop up quảng cáo của Dataquest nhảy ra màn hình. Điều này thực sự khó chịu. Mình đã trả phí khá cao để truy cập full nội dung tuy nhiên, vẫn không thoát khỏi sự đeo bám của Quảng cáo.

Bắt đầu với Dataquest từ đâu?

Bắt đầu từ vị trí của người học là tốt nhất. Nếu là người mới bắt đầu thì mình cho rằng nên học theo Lộ trình đào tạo của Dataquest (Learning Path) https://app.dataquest.io/learning-path

Nếu bạn đã có kiến thức về Data nhưng ở mức độ sơ khai, chắp vá, rời rạc, thì mình cho rằng vẫn nên bắt đầu từ đây (bạn có thể bắt đầu nhanh hơn với người chưa từng học) để có một khởi đầu chắc chắn, có kiến thức nền tương đối toàn diện về các kỹ năng quan trọng sẽ được sử dụng trong Phân tích, xử lý dữ liệu.

Cá nhân mình cho rằng, Data không thể học tắt.

Nhưng nếu bạn đã có thời gian làm việc hoặc đã từng học về Data tương đối lâu (mình nghĩ rằng khoảng 6 tháng) thì có thể truy cập vào mục Catalog trên menu trinh duyệt, để chọn (dưới đây là gợi ý tham khảo):

1 – Career Paths: chọn một chuyên ngành hẹp hơn trong lĩnh vực Data để theo đuổi và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này. Gần đây, Dataquest mới cung cấp lộ trình đào tạo “Business Analyst” với tổng thời gian 105 giờ với nhiều nội dung mới cập nhật.

2 -Skill Paths: khi bạn đã có kiến thức nền nhất định, đã kinh qua thực hành các dự án thì có thể chọn các khóa học ở đây để hoàn thiện kỹ năng còn yếu hoặc nâng cấp kỹ năng xử lý dữ liệu “lên một tầm mới. Chẳng hạn bạn đã có kỹ năng về “Business Analyst” bạn có thể học thêm (mở rộng) thêm kỹ năng về Học máy,…

3- Individual Courses là nơi rất tốt để chọn các khóa học theo sở thích của bạn.

Dataquest miễn phí truy cập Skill paths

Dataquest miễn phí truy cập* không giới hạn, bao gồm tất cả chứng chỉ đào tạo của các chương trình skill paths sau:

✅ “Data Visualization in Tableau (NEW) — Master Tableau in no time; it’s one of the most in-demand business intelligence platforms.

✅ Python Basics for Data Analysis — Explore the basics of Python programming from preparing data all the way to predicting trends from real-world data.

✅ R Basics for Data Analysis — Learn to prepare, explore, analyze, and build data visualizations using R.

✅ SQL Fundamentals — Become a query pro! Use SQL to search, explore, and extract meaningful data for business insights.

✅ Data Analysis in Excel — Gain the skills you need to analyze and visualize data using Microsoft Excel.” (source:dataquest.io)

Bạn có thể đăng ký theo tài khoản có sẵn hoặc link đăng ký miễn phí 100%: https://chiasepremium.com/dataquest

* Chú ý: chương trình miễn phí này chỉ kéo dài một tuần, nhân dịp kỷ niệm ngày ra mắt nền tảng đào tạo Dataquest.io

Dataquest.io miễn phí truy cập Skill paths trong 1 tuần.
Dataquest.io miễn phí truy cập Skill paths trong 1 tuần.

Tài khoản Dataquest.io premium

Dataquest đang có chương trình ưu đặc biệt dành cho người dùng đăng ký gói Dataquest premium vĩnh viễn (đăng ký một lần sử dụng vĩnh viễn) cụ thể như sau:

 • Thời gian diễn ra ưu đãi: một vài ngày (hoặc khi đủ slot đăng ký, Dataquest cho biết chương trình ưu đãi này chỉ dành cho khoảng 500 người dùng đăng ký).

Dataquest.io premium 01 năm

Cách thức đăng ký gói Dataquest.io premium 01 năm tương tự như gói Dataquest.io premium vĩnh viễn. Bạn có thể sử dụng link đăng ký ưu đãi sau để được giảm 15 USD khi đăng ký gói 01 năm: https://chiasepremium.com/go/dataquest

Đăng ký Dataquest.io premium 01 năm
Link đăng ký ưu đãi gói 01 năm: https://chiasepremium.com/go/dataquest
 • Click link đăng ký ưu đãi: https://chiasepremium.com/go/dataquest
 • Nhập địa chỉ email, mật khẩu, tên đăng ký (để tạo tài khoản)
 • Mở email của bạn ấn vào xác thực địa chỉ email đăng ký.
 • Quay trở lại trang Dataquest.io bạn đang đăng nhập, click vào “REDEEM $15 OFF” <xem hình trên>.

(Nếu bạn không thấy dòng chữ “REDEEM $15 OFF” thì có click vào link ưu đãi một lần nữa: https://chiasepremium.com/go/dataquest )

 • Kéo xuống dưới, lúc này mức phí cho gói Dataquest 01 năm đã giảm 15 USD so với mức phí thông thường.
Dataquest.io premium 01 year
Mùi tên màu đỏ chỉ mức phí sau khi giảm. Mũi tên màu xanh chỉ mức phí thông thường (chưa ưu đãi)

Tiến hành thanh toán và kiểm tra email của bạn.

Dataquest.io premium lifetime

Cập nhật tháng 4/2023: Chương trình ưu đãi gói lifetime đã kết thúc. Tuy nhiên bạn có thể đăng ký ưu đãi gói Dataquest.io 01 năm với hướng dẫn chi tiết ở phía trên.

(Mức phí cho gói Dataquest.io lifetime là hơn 1100 USD thực sự cao và không phù hợp với đa số sinh viên. Mức phí này mình nghĩ rằng sẽ phù hợp khi mua cho công ty sử dụng lâu dài. Nếu bạn vẫn muốn đăng ký gói này thì hãy chờ đợi một dịp ưu đãi khác nhé (nếu có thông tin ưu đãi ChiasePremium sẽ cập nhật ngay trên Facebook Page))

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn lần lượt từng bước đăng ký gói Dataquest.io lifetime giá rẻ, 100% bạn nào cũng có thể đăng ký.

(Chú ý: nếu bạn chưa đăng ký gói dịch vụ trả phí của Dataquest.io bao giờ thì hãy đọc kỹ và làm chậm rãi theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tránh sai sót không đáng có).

Bước 1: truy cập link đăng ký: https://chiasepremium.com/dataquest-lifetime

Bước 2: tạo tài khoản miễn phí và tiến hành xác minh địa chỉ email đăng ký.

Bước 3: Tiến hành đăng ký và nhập mã ưu đãi.

Bước 4: Tiến hành thanh toán

Bước 5: Yêu cầu hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.

Cụ thể các bước như sau:

Dataquest là gì? Đánh giá và chia sẻ tài khoản Dataquest premium
Đăng ký tài khoản Dataquest

 • Bước 2: tạo tài khoản miễn phí và tiến hành xác minh địa chỉ email đăng ký
Dataquest là gì? Đánh giá và chia sẻ tài khoản Dataquest premium
Nhập thông tin đăng ký

Không nên chọn đăng ký qua tài khoản Google/Facebook/Github hay Linkedin vì sau này khi bạn cần Dataquest hỗ trợ sẽ không được thuận tiện hoặc trong trường hợp tài khoản Google/Facebook/Github/LinkedIn của bạn bị “trục trặc” thì bạn cũng có thể mất luôn tài khoản Dataquest.io

Một cửa sổ hiện ra với 4 tùy chọn bên dưới (mặc có thể chọn bất kỳ 1 trong số 4 tùy chọn này, ở đây mình chọn “I am not currently a data professional, but I want to become one“. Sau đó ấn Next

Khảo sát
Khảo sát

Một cửa số hiện ra, mình chọn tiếp tùy chọn “Python” và ấn Next.

 

Chọn ngôn ngữ theo học
Chọn ngôn ngữ theo học
Chọn chuyên ngành
Chọn chuyên ngành

 

Chọn tiếp "Continue"
Chọn tiếp “Continue”

Sau đó bạn truy cập vào email để xác mình địa chỉ email đăng ký:

xác mình địa chỉ email đăng ký:
xác mình địa chỉ email đăng ký:

Đã xong bước 2, giờ mình sẽ chuyển sang bước 3


Sau khi ấn “Continue”, bạn sẽ truy cập vào giao diện tài khoản như hình sau:

Giao diện tài khoản Dataquest
Giao diện tài khoản Dataquest

Bạn thao tác tiếp như hình, trước hết ấn vào (1) biểu tượng người dùng, sau đó chọn “Account”

Chọn nâng cấp lên gói Premium
Chọn nâng cấp lên gói Premium

Khi đó một cửa sổ hiện ra, bạn chọn tiếp (click chuột) vào “Upgrade to Premium” như hình dưới:

Chọn nâng cấp
Chọn nâng cấp

Sau đó bạn tiến hành chọn gói đăng ký và thanh toán qua thẻ thanh toán VISA/Mastercard hoặc Paypal.

Bước 4: Tiến hành thanh toán

Bạn có thể thanh toán gói đăng ký này bằng tài khoản Paypal của bạn hoặc bằng thẻ thanh toán VISA/MasterCard (có thể sử dụng thẻ thanh toán MasterCard của các ứng dụng thanh toán phổ biến hiện nay chẳng hạn như ViettelPay).

Sau khi thanh toán thành công bạn sẽ nhận được email xác nhận đăng ký kèm hóa đơn thanh toán chi tiết (invoice) như hình dưới đây.

Email xác nhận đăng ký kèm hóa đơn
Email xác nhận đăng ký kèm hóa đơn

Bước 5: Yêu cầu hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.

Chính sách refund
Chính sách refund

Dataquest Premium miễn phí & lấy chứng chỉ

 • Cập nhật: Chương trình đăng ký này đã kết thúc

Chào mừng năm mới, Dataquest đưa ra chương trình học tập trải nghiệm miễn phí với các ưu đãi như sau:

 1. Miễn phí truy cập tất cả các khóa học trên Dataquest (tương đương đăng ký gói Dataquest premium).
 2. Có thể học và lấy chứng chỉ, có thể sử dụng chứng chỉ này để đăng lên Profile LinkedIn của bạn.

Các bước đăng ký như sau: 

Link đăng ký ưu đãi: https://chiasepremium.com/get-dataquest-premium

Dataquest Premium miễn phí
Dataquest Premium miễn phí

➤ Nhập thông tin đăng nhập, mật khẩu và chọn SignUp để hoàn thành quá trình đăng ký:

Ngay sau khi đăng ký xong và login vào tài khoản bạn sẽ thấy thông báo trên giao diện tài khoản có nội dung: “This week all courses are FREE! Learn the world’s most in demand data skills with Dataquest, the #1 rated data learning platform.” (source: Dataquest.io)

Để chọn khóa học, trước hết bạn chọn Catalog: https://app.dataquest.io/catalog, sau đó chọn một Lộ trình đào tạo và sau đó chọn khóa học bạn quan tâm.

Chọn Lộ trình khóa học
Chọn Lộ trình đào tạo
Bắt đầu học và lấy chứng chỉ từ DataQuest
Bắt đầu học và lấy chứng chỉ từ DataQuest

Tata, giờ bạn có thể học bất kỳ khóa học nào trên Dataquest và có thể lấy chứng chỉ sau khi học xong khóa học này.

Những điểm cần lưu ý khi tham gia chương trình đăng ký ưu đãi này:

 • Đây là chương trình ưu đãi dành cho người dùng đăng ký mới và cả người dùng đăng ký trước đó.
 • Bạn có quyền truy cập vào mọi khóa học, Lộ trình đào tạo có sẵn trên Dataquest.io
 • Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lấy 01 chứng chỉ chính thức từ Dataquest. Nếu bạn cần lấy nhiều chứng chỉ (từ 02 chứng chỉ đào tạo trở, bạn cần phải trả phí).

Với thời gian 01 tuần miễn phí kèm free chứng chỉ đào tạo, mình thấy rằng rất đáng để bạn trải nghiệm.

Chương trình đăng ký ưu đãi này chỉ còn khoảng 04 ngày (từ 11/01-15/01/2022), bạn hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Python Free Week

Vậy là Python đã tròn 31 tuổi. Và để kỷ niệm ngày đặc biệt này, Dataquest có chương trình ưu đãi miễn phí cho tất cả người dùng với tên gọi “Python Free Week“.

Cụ thể mời bạn xem chi tiết bên dưới nhé.

Python liên tục được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới vì những đặc điểm rất quan trọng của ngôn ngữ này: mạnh mẽ, trực quan và linh hoạt. Cho dù bạn là Beginners hay Advanced users, bạn đều có thể làm được nhiều điều hữu ích với Python, đó là lý do tại sao Python vẫn tồn tại và ngày càng phát triển hơn.

Python Free Week
Python Free Week

Chương trình ưu đãi “Python Free Week” diễn ra từ 19/2 đến 25/2/2022 trên Dataquest: theo đó tất cả mọi khóa học Python đều miễn phí truy cập và sử dụng đầy đủ (truy cập không giới hạn các khóa học này).

Hãy trải nghiệm các khóa học này và có thể bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao rất nhiều chuyên gia dữ liệu chọn Python. Để việc sử dụng hiệu quả hơn, Dataquest khuyên người dùng nên bắt đầu với hai khóa học Python phổ biến trên nền tảng này (được rất nhiều người học trước đó lựa chọn và đánh giá cao). Đó là khóa học “Data Analyst in Python” và “Data Scientist in Python.” Thông qua 2 khóa học này sẽ giúp bạn sẽ học cách sử ngôn ngữ Python để phân tích dữ liệu.

Về các khóa học mình có chia sẻ hàng trăm khóa hoc Python miễn phí tại đây: Khóa học lập trình Python miễn phí. Đăng ký và Download Free

Free Business Analyst Path courses

Cập nhật 20.6.2022

Dataquest.io miễn phí truy cập toàn bộ nội dung chương trình đào tào “Business Analyst  Path” trong 7 ngày.

 • https://app.dataquest.io/path/business-analyst

Business Analyst  Path” nội dung đào tạo bao gồm: các nguyên tắc cơ bản về phân tích dữ liệu trong Excel, khám phá và trích xuất dữ liệu từ tập dữ liệu bằng cách sử dụng SQL và trình bày thông tin chi tiết bằng cách sử dụng trang tổng quan và trực quan hóa trong Power BI.

Hơn nữa, bạn sẽ học cách thực hành viết mã và nhận phản hồi trực tiếp trong trình duyệt. Bạn sẽ áp dụng các kỹ năng của mình vào một số dự án có hướng dẫn liên quan đến các tình huống kinh doanh thực tế để xây dựng danh mục đầu tư và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Business Analyst  Path
Business Analyst  Path

 


5/5 - (7 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Copy link