Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Review và chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz

Đối với những người đam mê âm nhạc thì việc truy cập vào các bản nhạc để nghe dường như là chưa đủ. Điều mà họ mong muốn là chất lượng âm thanh phải cao nhất, nắm được các thông tin xoay quanh bản nhạc đó một cách đầy đủ nhất. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến với danh mục truy cập khổng lồ. Tuy nhiên điểm khác biệt mà dịch vụ Qobuz mang lại chính là tính năng phát nhạc trực tuyến chất lượng cao cùng với tính năng mua, tải xuống ngay lập tức và cung cấp một bức tranh dữ liệu đầy đủ về bản nhạc mà bạn đang nghe.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ tài khoản tài khoản Tidal Hifi

Bạn đã trải nghiệm Qobuz chưa?
Bạn đã trải nghiệm Qobuz chưa?

Dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz là gì?

Qobuz là một dịch vụ phát nhạc trực tuyến chất lượng cao. Dịch vụ này ra đời vào năm 2007 tại Pháp. Giám đốc của Qobuz là ông Dan Mackta. Ban đầu Qobuz mới chỉ có mặt tại các quốc gia Châu Âu, bao gồm: Pháp, Đức, Anh, Bỉ, Hà Lan, Bỉ, Ireland, Luxembourg, Thụy Điển, Áo, Tây Ban Nha. Nhưng cho đến năm 2019 thì dịch vụ này đã ra mắt tại Mỹ và được nhiều người đam mê âm nhạc biết tới hơn.

Dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz là gì?
Dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz là gì?

Ban đầu, Qobuz cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, chủ yếu tập trung vào các bản nhạc chất lượng dành cho audiophile, bao gồm: Hi-Fi, Sublime, Sublime Plus. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2019, Qobuz tuyên bố tổng hợp các gói dịch vụ đang có (ngoại trừ Sublime plus) thành một gói duy nhất có tên là Studio Premier. Đây là phương án nghe nhạc hoàn hảo, đơn giản thay thế cho việc nghe nhạc định dạng MP3.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ tài khoản tài khoản Deezer Premium

Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz
Chia sẻ trải nghiệm dịch vụ nghe nhạc lossless online Qobuz

Với gói dịch vụ Studio Premier, người dùng có thể truy cập vào kho nhạc chứa hơn 40 triệu ca khúc chất lượng CD cùng hơn 210.000 album Hi-res. Mức giá của gói dịch vụ tổng hợp này là 14,99$/tháng, nếu trả theo năm sẽ là 149,99 USD/năm và miễn phí cho người dùng trong tháng đầu tiên. Gói dịch vụ này sẽ giúp người dùng đang sử dụng gói Hi-Fi và Studio tiết kiệm 5$/tháng, được tự động chuyển đổi khi đến kỳ gia hạn mới.

Hiện tại, kho nhạc của ứng dụng này lên đến khoảng 60 triệu ca khúc nhạc chất lượng cao từ CD cho đến Hi- Res. Và nhạc Hi- Res lên đến 24bit/192kHz. Dịch vụ Qobuz được tích hợp trên nhiều thiết bị phần cứng audiophile cũng như các phần mềm nghe nhạc khác như Roon, Audirvana. Và dịch vụ này cũng hỗ trợ đầy đủ trên các hệ điều hành Window, iOS, Android, MacOS nên rất thuận tiện cho tất cả người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật nghe nhạc chất lượng cao trên Spotify

Qobuz hỗ trợ đầy đủ trên các hệ điều hành Window, iOS, Android, MacOS
Qobuz hỗ trợ đầy đủ trên các hệ điều hành Window, iOS, Android, MacOS

Có thể bạn quan tâm: Review nhanh các ứng dụng nghe nhạc quốc tế được yêu thích nhất ở Việt Nam

Những điểm cộng vượt trội của Qobuz

Có thể khẳng định rằng, Qobuz sở hữu nhiều điều khác biệt so với các dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác. Dưới đây là những điểm cộng vượt trội của dịch vụ này:

Một số điểm hạn chế của Qobuz

Dịch vụ phát nhạc trực tuyến này chỉ có một số điểm hạn chế nhỏ dưới đây:

  • Tài liệu thông tin đính kèm các bản nhạc bằng file PDF chỉ xem được trên trình phát web và ứng dụng máy tính mà thôi. Nếu bạn truy cập trên ứng dụng Android hoặc iOS thì không xem được tài liệu này
  • Khi sử dụng Qobuz để phát nhạc trực tuyến, bạn chỉ được quyền xem một luồng tại một thời điểm, vì dịch vụ này không cung cấp gói trình phát tổng hợp.
  • Các bản nhạc, album trên Qobuz không có sub bài hát hiển thị dạng karaoke.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ tài khoản Spotify Premium

Có nên sử dụng Qobuz hay không?

Bản thân tôi nhận thấy rằng nếu xét về chất lượng âm thanh thì Qobuz là sự lựa chọn tuyệt vời khi muốn nghe nhạc lossless online. Hơn nữa, nói về độ đa dạng của danh mục nhạc về cả chiều sâu lẫn chiều rộng thì Qobuz là “đối thủ nặng ký” của nhiều trình phát nhạc trực tuyến hiện nay.

Xét về mức giá, so với nhiều đối thủ cạnh tranh thì Qobuz có mức phí rẻ hơn tại cùng thời điểm, xét theo gói từng năm. Mặc dù quyết định sử dụng dịch vụ này hay không hoàn toàn là quyết định cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, đối với tôi, tôi nghĩ Qobuz là một lựa chọn tuyệt vời, vì đây là dịch vụ cho phép người dùng khám phá âm nhạc một cách có chiều sâu chứ không chỉ nghe nhạc trực tuyến đơn thuần. Khi bạn nghe và hiểu tường tận, sâu sắc về bản nhạc đó thì sự thú vị sẽ tăng gấp bội lần. Và từ sự hiểu biết đó, niềm đam mê âm nhạc của bạn sẽ ngày một lớn dần lên giúp cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc.

Hy vọng với bài chia sẻ nêu trên, bạn sẽ tìm được một địa chỉ tuyệt vời để nghe nhạc trực tuyến mỗi ngày. Hãy thử tận hưởng âm nhạc theo cách riêng của bạn với kho nhạc chất lượng cao tại Qobuz nhé.


5/5 - (1 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huy

Tôi dùng DAC Heos HS2 của DENON, nó không hỗ trợ Qobuz, vậy có cách nào dùng được Qobuz không ?

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link