Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu buộc phải chọn một nền tảng học lập trình online duy nhất thì mình sẽ chọn Codecademy. Mình đang sử dụng Codecademy Pro để nâng cao kỹ năng lập trình cũng như bổ sung các kiến thức mới nhất về Data Science, Web Development,..

Hãy cùng mình tìm hiểu vì sao Codecademy lại được hơn 50 triệu người dùng lựa chọn nhé.

Codecademy là gì?

Codecademy là nền tảng học lập trình trực tuyến, cung cấp các khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao xoay quanh 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay bao gồm Python, Java, Go, JavaScript, Ruby, SQL, C++, C#, Swift, Sass, HTML và CSS.

Codecademy là gì?
Codecademy là một trong số các nền tảng học lập trình trực tuyến tốt nhất hiện nay.

(Hồ sơ học tập của của mình trên Codecademy: https://www.codecademy.com/profiles/ChiasePremium)

Hiện nay, Codecademy là một trong những đào tạo lập trình trực tuyến tốt nhất thế giới, đi đầu trong việc cập nhật nội dung giảng dạy, bám sát các xu hướng công nghệ mới và mang tính thực tế cao.


Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài đánh giá này, thì đây là những thông tin có thể bạn cần:

 1. Đăng ký tài khoản Codecademy miễn phí: Tại đây
 2. Những khóa học hay nhất trên Codecademy: Python 3, React Native Data Analyst Interview Preparation

Xem thêm: Review tài khoản FrontendMasters.com: không chỉ học Front-End mà còn Fullstack

ChatGPT Course from Codecademy

Sau khi DataCamp giới thiệu một khóa học tương đối toàn diện về ChatGPT (mình có chia sẻ chi tiết thông tin về khóa học này ở bài viết về tài khoản DataCamp, các bạn xem: tại đây ) thì hôm qua (11/4/2023), Codecademy chính thức xuất bản một khóa học về chatbot này.

Thực ra các khóa học về ChatGPT có khá nhiều ( mình có chia sẻ khoảng 20+ khóa ChatGPT miễn phí vĩnh viễn ở 2 bài viết sau), tuy nhiên, mình vẫn thích học về ChatGPT ở các nền tảng đào tạo IT “chuyên dụng” như Codecademy, hay DataCamp.

Thông tin về khóa học này:

“Intro to ChatGPT course: AI’s potential to change how we live and work is huge — it can automate repetitive tasks, have conversations with humans that sound totally natural, and even help us write this description! In our new course Intro to ChatGPT, you’ll learn how the popular AI language model works, what you can use it for, and the ethics, risks, and limitations of generative AI.” (source: codecademy.com)

Intro to ChatGPT - Codecademy.com
Intro to ChatGPT – Codecademy.com

 

Xem thêm:

Business Intelligence Data Analyst Career Path

(Cập nhật tháng 12/2022)

Codecademy mới đây đưa ra một lộ trình đào tạo nghề nghiệp mới có tên gọi là “Business Intelligence Data Analyst”.

Business Intelligence Data Analyst
Business Intelligence Data Analyst

BI Data Analysts có mục tiêu là sử dụng (phân tích) dữ liệu để tạo ra những báo cáo sâu sắc về Hoạt động Kinh doanh, hỗ trợ trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả. Lộ trình đào tạo nghề nghiệp này bao gồm tất cả những kiến thức Cơ bản bạn cần có (người học cần phải biết) nếu muốn kiếm một công việc liên quan đến BI Data Analyst trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bạn sẽ học về “analyze data, build dashboards, and deliver impactful reports” bao gồm cả lý thuyết và các dự án thực hành. Các dự án thực hành này chắc chắn là một điểm nhấn để làm cho hồ sơ việc làm của bạn sáng giá hơn.

Business Intelligence Data Analyst Career Path có tổng thời gian đào tạo khoảng 03 tháng, tuy nhiên nếu bạn đã có kiến thức cơ bản thì thời gian đào tạo có thể rút xuống ngắn hơn.

Sau khi hoàn thành Business Intelligence Data Analyst bạn sẽ nhận được một chứng chỉ đào tạo do Codecademy cấp, có thể lưu về máy tính hoặc chia sẻ trực tiếp lên Linkedin.

Như thường lệ, #chiasepremium đang có dịch vụ hỗ trợ sử dụng tài khoản này, bao gồm gói share và gói tài khoản riêng, nâng cấp từ tài khoản bạn đang dùng, với quyền truy cập full tất cả các chương trình đào tạo của #Codecademy.

#Codecademy cũng thường xuyên có chương trình ưu đãi cho người dùng, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại website hoặc theo link chia sẻ dưới bài viết này.

Nếu bạn có bât kỳ câu hỏi nào về tài khoản Codecademy Pro hãy để lại bình luận dưới bài viết này hoặc trên blog ChiasePremium nhé. ChiasePremium team sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn!


Link truy cập: https://www.codecademy.com/learn/paths/bi-data-analyst

“BI Data Analyst – A quick route to a career in tech

Business Intelligence Data Analysts use data to deliver business insights and are in high demand in every industry. With little emphasis on coding, this career path will have you ready to apply for BI Data Analyst roles within three months.

What you’ll do:

 • Learn to use BI tools like Tableau and Excel plus basic SQL
 • Transform data into meaningful insights and reports
 • Develop the skills and portfolio to apply for BI Data Analyst roles” (source: codecademy.com)

Cập nhật tháng 2/2022: Codecademy cập nhật tính năng mới “Projects” cho người dùng đăng ký gói Pro. Chi tiết mời bạn xem ở phần cuối bài viết này.

Cập nhật tháng 3/2022: Codecademy cập nhật thêm nhiều khóa học mới, bám từng chuyển động trong thế giới công nghệ, tạo ưu thế về kiến thức và cơ hội việc làm cho người học. Cụ thể là, Codecademy vừa ra các khóa học và chương trình đào tạo mới sau (bắt đầu có trên Codecademy Pro từ tháng 3 năm 2022).

 

Machine Learning Fundamentals - Codecademy.com
Machine Learning Fundamentals – Codecademy.com

– [ ] Fundamentals of Operating Systems
Learn how the most vital program in your computer runs by taking a deep dive into each of its responsibilities.

– [ ] Principles of Data Literacy
Explore a practical, no-code foundation covering data quality, statistics, and visualization concepts.

– [ ] Machine Learning Fundamentals
Develop machine learning skill to find patterns in data and make informed decisions.

– [ ] Learn the Basics of Causal Inference with R
Gain insight into how causation works in data using causal methods.

– [ ] Updated Web Development Career Paths
Explore our up-to-date content in Full-Stack, Front-End, and Back End Engineer career paths.

– [ ] Build a Social Media iOS App with Firebase and SwiftUI
Learn to create your own social media app and advance your iOS skills.

– [ ] Cybersecurity Analyst Interview Prep
Review and practice the most important questions and skills you need to become a Cybersecurity Analyst. Source: Codecademy.com

➤ Xem thêm:  Teamtreehouse là gì? Review và Chia sẻ tài khoản Treehouse

Cập nhật tháng 11/2021:Codecademy trở thành “Skillsoft Codecademy”

Codecademy chính thức là "Skillsoft Codecademy"
Codecademy chính thức là “Skillsoft Codecademy”

Tương lại chúng ta có nên tiếp tục sử dụng Codecademy Pro để nâng cao kỹ năng lập trình/IT?

Hãy xem thông báo về sự thay đổi này của Codecademy nhé. Đây là thông báo chính thức về sự thay đổi này (lược dịch):

“Vào tháng 12, Codecademy đã thông báo rằng nền tảng này đã ký một thỏa thuận để được Skillsoft mua lại. Hôm 5/4 vừa qua, thỏa thuận mua lại đã hoàn tất và Codecademy sẽ chính thức gia nhập Skillsoft. Đây là một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng Codecademy. Codecademy đặc biệt vui mừng về những cơ hội phía trước dành cho người học.

✅ Bước phát triển tiếp theo của Codecademy

Mọi thứ bạn biết và yêu thích về thương hiệu, sản phẩm và trải nghiệm học tập trên Codecademy đều giống như trước. Codecademy sẽ cung cấp nhiều sản phẩm, chương trình giảng dạy và trải nghiệm học tập tốt hơn nữa để giúp người học phát triển sự nghiệp. Điều này có nghĩa là Codecademy có thể mở rộng nội dung đào tạo sang các lĩnh vực khác như điện toán đám mây và DevOps, cũng như khám phá các phương thức học tập mới như huấn luyện và đào tạo trực tiếp. Nhóm Skillsoft cũng sẽ giúp Codecademy phát triển mở rộng hơn trên phạm vi quốc tế.

Codecademy sẽ tiếp tục hỗ trợ cá nhân người học và doanh nghiệp, với Skillsoft sẽ giúp Codecademy mở rộng quy mô với gói đăng ký Codecademy for Business. Làm việc với hơn 75% công ty trong danh sách Fortune 1000, Skillsoft sẽ giúp đưa Codecademy đến với một số công ty lớn nhất thế giới và lực lượng lao động của họ – để Codecademy không chỉ giúp các doanh nghiệp thành công mà còn trao quyền cho những người họ tuyển dụng.

 

Cho dù ai đó đang tự học hay trong công ty, tầm nhìn của Codecademy là trở thành người bạn đồng hành suốt đời cho mọi người làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Gần đây, Codecademy đã giúp một người học ở Vương quốc Anh tên là Lloyd, người đã sử dụng Codecademy để đạt được công việc lập trình đầu tiên của mình với tư cách là trợ lý nhà phát triển ứng dụng. Trong tuần đầu tiên, “boss” mới của Lloyd đã khuyến khích toàn bộ nhóm của mình sử dụng Codecademy để tìm hiểu sâu hơn React cho công việc hiện tại. Đây là hành trình của người học mà Codecademy muốn hỗ trợ trong tương lai và Codecademy sẽ tiếp tục phát triển nền tảng của mình.

✅ Thúc đẩy sứ mệnh Codecademy tiến về phía trước

Trong hơn mười năm qua kể từ khi thành lập Codecademy, ưu tiên của Codecademy là phục vụ người học và trao quyền cho họ để dẫn dắt sự nghiệp đầy cảm hứng trong lĩnh vực công nghệ. Điều đó vẫn giữ nguyên khi Codecademy bước vào chương mới này và làm việc với Skillsoft sẽ cho phép Codecademy đưa sứ mệnh của mình lên một tầm cao mới. Với nhiều tài nguyên hơn và nền tảng lớn hơn thông qua Skillsoft, Codecademy sẽ có thể tiếp cận với nhiều người học hơn và tạo ra tác động lớn hơn nữa đến cuộc sống và sự nghiệp của họ.”

(source: Codecademy)

*Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến tài khoản này, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc ở phần bình luận bài viết trên blog nhé. ChiasePremium team sẽ cùng bạn tìm hiểu, trải nghiệm và cố gắng trả lời bạn cụ thể và rõ ràng nhất.

➤ Xem thêm: Học lập trình online trên tài khoản Pluralsight | Free share

Codecademy có tốt không?

Zach Sims và Ryan Bubinski, hai sinh viên tại Đại học Columbia đã sáng lập Codecademy vào năm 2011. Mục đích của Codecademy là để cung cấp cho các lập trình viên, người yêu thích “coding” các lớp học lập trình chất lượng, thực tế với giá cả phải chăng.

Kể từ khi thành lập, Codecademy đã thực hiện nhiều cải tiến lớn trong tổ chức khóa học, và hơn thế, luôn bám sát sự thay đổi của thế giới công nghệ.

Lúc mới thành lập Codecademy.com  gần như là một nền tảng học lập trình miễn phí (hiện tại vẫn có nhiều khóa học miễn phí có chất lượng đào tạo rất tốt). Các khóa học được tổ chức một cách chuyên nghiệp cho nhiều ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể học một loạt các kỹ năng lập trình với hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến như JavaScript, CSS, Python,…

Sau đó, Codecademy cung cấp gói trả phí, với sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên, chuyên gia và cung cấp thêm một số tài nguyên hỗ trợ người học để nâng cao kỹ năng thực hành viết code. Codecademy hiện có hơn 45 triệu người dùng (số liệu cập nhật tháng 10/2020. Nguồn: businessinsider.com)

 

Nếu bạn chưa biết chọn khóa học nào hay theo đuổi lộ trình học tập nào thì hãy tham gia làm bài test sau:

Các chủ đề khóa học trên Codecademy
Các chủ đề khóa học trên Codecademy

Các ngôn ngữ lập trình được đào tạo trên Codecademy :

HTML & CSSBash/ShellPHPPythonRuby
GoJavaScriptC++SwiftJava
RKotlinSQLC#

Các chủ đề đào tạo trên Codecademy:

Mỗi khóa học lập trình về một ngôn ngữ lập trình thường bắt đầu với một ví dụ “Hello World”.  Tiếp theo, sẽ chuyển sang học thêm về các phép tính và biến.  Sau đó là học về danh sách và mảng cùng cấu trúc dữ liệu..

Một tính năng hữu ích ở Codecademy là có thể ước tính thời gian để bạn hoàn thành khóa học. Điều này có nghĩa là, nếu bạn không đủ năng lực hoàn thành trong khoảng thời gian định trước, thì cũng đồng nghĩa bạn nên xem xét có nên học lập trình ngôn ngữ đó bây giờ không, hay là để lui lại một thời điểm thích hợp khác.

Ngoài ra, Codecademy còn nâng cao động lực cho người học bằng việc trao huy hiệu khóa học khi bạn hoàn thành xuất sắc chương trình học. Tất cả các kỹ năng bạn đã thành thạo sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển của tài khoản cá nhân bạn. Bạn có thể “show” kết quả này khi đi phỏng vấn hoặc chia sẻ lên hồ sơ LinkedIn của mình.

Xem thêm: Tài khoản LinkedIn Learning: review, chia sẻ Premium account

Cập nhật tháng 2/2021: Tuy bị ảnh hưởng khá nhiều bởi đại dịch Covid-19, Codecademy vẫn có tốc độ phát triển người dùng nhanh chóng trong năm 2020 và được nhiều nhà đầu tư để ý. Công ty chủ quản Codecademy.com thông báo rằng, vào ngày 23/2/2021, công ty đã nhận được khoản đầu tư 40 triệu đô-la từ quỹ Owl Ventures. (Nguồn: https://news.CodeCademy.com/40m-series-d-CodeCademy/)

Với sự đầu tư này, mình nghĩ rằng sắp tới Codecademy sẽ có những tính năng mới và chất lượng nội dung ngày càng tốt hơn.

Cập nhật tháng 7/2021: Đúng như mình dự đoán, Codecademy đã cập nhật các khóa học mới và nâng cấp nội dung các khóa học cũ với tốc độ khá nhanh.

latest-updates-to-codecademy-courses
Thông báo cập nhật khóa học và bổ sung nội dung cho khóa học cũ

Các bạn có thể xem định hướng phát triển gần nhất của Codecademy ở đây: https://trello.com/b/vAgDXtT6/codecademy-releases-roadmap

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản học lập trình online Pluralsight 2021

 

Mua tài khoản Codecademy Pro

Thực ra bạn cũng không nhất thiết phải đăng ký Codecademy Pro nếu bạn giỏi tìm kiếm trên Google hoặc từ trang học khác với mức phí rẻ hơn hoặc miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học “coding” nhanh thì nên nâng cấp tài khoản lên Pro, khi đó bạn có thể hỏi trực tiếp người phụ trách khóa học, giúp bạn hiểu vấn đề nhanh hơn, đồng thời truy cập vào các nội dung đào tạo được xây dựng bài bản và thực tế.

Ngoài ra, khi nâng cấp lên tài khỏa Codecademy Pro bạn có quyền truy cập vào nguồn tham khảo chuyên sâu hơn như câu hỏi ôn tập và lộ trình học tập… Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian biểu học tập linh hoạt để phù hợp với các công việc hiện tại của mình.

 

Nhưng mức phí đăng ký của Codecademy Pro không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn để ý, thì thi thoảng Codecademy cũng có những chương trình khuyến mại giảm giá lên đến 30%, hoặc đôi khi 50%. Bạn có thể tranh thủ đăng ký hoặc sử dụng một giải pháp tạm thời lúc này là dùng tài khoản share (tài khoản học chung bởi vài người, dưới 5 người là tốt nhất) để truy cập vào các nội dung khóa học Pro.

Tài khoản share thì không phù hợp để lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn. Nếu có điều kiện, hãy đăng ký gói trả phí để ủng hộ nhà cung cấp, góp phần duy trì chất lượng nội dung đào tạo.

Nếu bạn vừa muốn sử dụng giá rẻ, vừa muốn có chứng chỉ thì có thể sử dụng tip này: hoàn thành và nắm chắc nội dung khóa học (dùng bởi tài khoản share, giá rẻ), sau đó đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp gói tài khoản riêng và học nhanh để lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn.

Trong bất kể trường hợp nào, mình cũng đều khuyến khích bạn đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp.

Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể đăng ký gói này: Codecademy Pro Student membership (gói này mới có từ năm 2020) với mức phí rẻ hơn 35% so với giá gốc. Chi tiết gói đăng ký này bạn xem tại đây: https://www.codecademy.com/student-center

Quay trở lại sự phát triển của CodeCademy.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nhanh tài khoản DataCamp – Học lập trình R không khó!

CodeCademy có hợp tác với các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ để phát triển các khóa học phù hợp. Chẳng hạn, Amazon và CodeCademy cùng giới thiệu một khóa học để giúp mọi người phát triển ứng dụng cho trợ lý ảo Alexa của Amazon.

CodeCademy cập nhật khóa học của họ rất nhanh và liên tục phát triển các khóa học mới đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực IT.

Có rất nhiều khóa học lập trình chất lượng ở tài khoản CodeCademy Pro
Có rất nhiều khóa học lập trình chất lượng ở tài khoản CodeCademy Pro

Một ưu điểm của CodeCademy là bạn không cần dùng trình biên dịch ngôn ngữ. Tức không cần cài gì cả, code bạn gõ ra đến đâu, gõ vào trình soạn thảo của CodeCademy trên trình duyệt và ấn nút “Chạy”. Trình soạn thảo của CodeCademy đồng thời là phần mềm biên dịch của ngôn ngữ lập trình đó.  Đây là tính năng nổi bật mà bạn không thể gặp ở các nền tảng học tập trực tuyến phổ biến như Udemy. Rất tiện lợi!

Có thể bạn quan tâm: Review chi tiết và chia sẻ khóa học MasterClass

 

Đánh giá tài khoản CodeCademy Pro

Hiện nay ngoài gói miễn phí, bạn có thêm hai lựa chọn khác đó là CodeCademy Pro và CodeCademy Pro Intensive.Tuy nhiên mình thấy gói CodeCademy Pro Intensive lúc đăng ký được, lúc không.

Sự khác biệt giữa hai gói này được mô tả rõ trên trang hỗ trợ của CodeCademy Pro. Tạm dịch: “Sự khác biệt chính giữa gói Pro Intensives và CodeCademy Pro nằm ở việc truyền đạt nội dung, để phù hợp với cách thức học tập của người dùng.

Nếu bạn là một người thích tìm hiểu nội dung theo lịch trình của riêng bạn, gói CodeCademy Pro sẽ phù hợp với bạn hơn. Nhưng nếu bạn là một người ham học hỏi, thích làm việc nhóm và muốn tìm hiểu sâu hơn về dự án học tập, thì nên đăng ký gói Pro Intensives. Nội dung khóa học ở hai gói đăng ký này hầu như giống hệt nhau. ” Nguồn: https://discuss.CodeCademy.com/

Giao diện sử dụng

Nhìn chung Codecademy có giao diện dễ sử dụng, dễ điều hướng

Điều hướng sử dụng các chức năng trên trang web e-learning là yếu tố rất quan trọng trước khi nói đến các tính năng khác. Nếu một trang web quá phức tạp và khó hiểu, rất có thể bạn sẽ không muốn sử dụng, dù nội dung có hay thế nào chăng nữa.

CodeCademy rất dễ điều hướng Danh mục ( bạn có thể sắp xếp các khóa học theo ngôn ngữ, môn học ), nút khóa học chỉ trình bày các thông tin cần thiết, mà không quá ôm đồm.

Chất lượng nội dung

CodeCademy liên tục cập nhật nội dung các khóa học của mình, để đảm bảo nội dung học tập là mới nhất và thiết thực nhất.

Với tài khoản miễn phí, bạn truy cập đầy đủ nội dung của 26 khóa học, trong khi tài khoản trả phí (Pro) truy cập đầy đủ nội dung của 66 khóa học và các nội dung ở các mục Skill Paths, Career Paths, Challenge Projects.

Danh sách khóa học trên tài khoản CodeCademy
Danh sách khóa học trên tài khoản CodeCademy

Mỗi khóa học bao gồm nhiều nội dung. Và CodeCademy sẽ sử dụng kết hợp các phương pháp giảng  dạy để truyền đạt kiến thức này, bao gồm các bài học:

 • interactive lessons
 • projects
 • quizzes
 • video, bài giảng (một số khóa sẽ không có)

Giả sử bạn đang học bài Learn Java lần đầu truy cập bạn sẽ thấy các thông tin quan trọng sau về khóa học:

Thông tin cơ bản về khóa học trên CodeCademy (phần 1)
Thông tin cơ bản về khóa học (phần 1)
Thông tin cơ bản về khóa học (phần 2)
Thông tin cơ bản về khóa học (phần 2)

Mỗi bài học sẽ bao gồm các hoạt động:

 • Giải thích chi tiết về những gì bạn sẽ học
 • Hướng dẫn học (lập trình)
 • Bài tập thực hành
 • Tổng kết, đánh giá
 • Diễn đàn trao đổi
  Giao diện học tập trên tài khoản Codecademy
  Giao diện học tập trên tài khoản Codecademy

Projects: CodeCademy Pro tạo khác biệt so với các nền tảng học lập trình khác về số lượng project bạn có thể sử dụng. Thay vì có thể tạo (sử dụng) một hoặc hai project cho mỗi khóa học, bạn có quyền tạo một hoặc hai project cho mỗi bài học.

Quizzes: Ở cuối mỗi bài học, có một bài kiểm tra gồm nhiều câu hỏi để kiểm tra kiến ​​thức bạn vừa học. Đó có thể là các câu hỏi trắc nghiệm hoặc câu hỏi mẹo, rất hữu ích khi bạn cần củng cố kiến thức. Lâu lâu mình hay làm lại các câu hỏi ở đây trước khi bắt tay viết code.

Articles: Một số bài học bao gồm các articles là các bài kiểm tra tương tác đơn giản. Chứa các câu hỏi ôn tập nhưng ngắn hơn.

Ngoài các bài học chuyên môn sâu, CodeCademy cũng cung cấp các định hướng khá rõ ràng cho người dùng.

Career Paths: Career Paths cung cấp một tập hợp các bài học kỹ năng và khái niệm cụ thể phục vụ cho các bạn muốn theo đuổi IT lâu dài. Có 4 chủ đề chính ở Career Paths.

 • Code Foundations
 • Web Development
 • Computer Science
 • Data Science
Lộ trình nghề nghiệp trên Codecademy
Lộ trình nghề nghiệp trên Codecademy

Có thể bạn quan tâm: Phân tích dữ liệu (Data Analyst) là làm gì? Download khóa học Data Analytics tốt nhất

Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần, nhằm trau dồi phát triển các kỹ năng khác nhau.

Skill Paths đào tạo 16 kỹ năng cụ thể bao gồm:

 • Analyze Data with Python
 • Analyze Data with R
 • Analyze Data with SQL
 • Analyze Financial Data with Python
 • Build Basic Android Apps with Java
 • Build Chatbots with Python
 • Build a Machine Learning Model with Python
 • Build a Website with HTML, CSS, and GitHub Pages
 • Create Video Games with Phaser.js
 • Create a Back-End App with JavaScript
 • Create a Front-End App with React
 • Pass the Technical Interview with JavaScript
 • Visualize Data with Python
Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần
Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần

Có thể bạn quan tâm: Leetcode là gì? Leetcode có thực sự giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn không?

Danh sách “Challenge Projects” hiện có trên CodeCademy.com

 • Build Your Own Cheatsheet 2.9k (HTML / CSS)
 • Number Guesser 1.4k (JavaScript)
 • Build a Website Design System 1.5k (HTML / CSS)
 • World Populations 748 (SQL)
 • World Populations II 297 (SQL)
 • Games of Chance 1.5k (Python)
 • Censor Dispenser 614 (Python)
 • Best Fare Calculator 346 (Java)
 • Hurricane Analysis 619 (Python)
 • Become a Pokémon Master 853 (Python)
 • This Is Jeopardy! 349 (Python + Pandas)
 • Console Game 288 (C#)
 • Spaceman 187 (C#)
 • Credit Card Checker 833 (JavaScript)
 • Mysterious Organism 369 (JavaScript)
 • Build a Text Adventure 285 (C++)
 • Roller Coaster 313 (Python + Pandas)
 • Quote API 354 (JavaScript)
 • Find Your Hat 352 (JavaScript)
 • Tennis Ace 237 (Python + Pandas)
 • Responsive Club Website 375 (CSS)
 • Company Home Page 285 (Flexbox)
 • Magic 8-Ball 367 (Java)
 • Tic-Tac-Toe 350 (C++)
 • CodeCademy Learners Mockup Data 333 (SQL)

( Danh sách này được cập nhật ngày 27/10/2020, nguồn: https://discuss.CodeCademy.com/t/list-of-challenge-projects/505231 )

Chứng chỉ hoàn thành khóa học trên CodeCademy (bạn có thêm chứng chỉ này vào profile trên Linkedin)
Chứng chỉ hoàn thành khóa học trên CodeCademy (bạn có thêm chứng chỉ này vào profile trên Linkedin)

Có thể bạn quan tâm: Tài khoản LeetCode Premium 2021 – rèn luyện kỹ năng phỏng vấn với các công ty công nghệ

Hỗ trợ khách hàng

Bạn có thể nhận được hỗ trợ từ các nguồn sau

 1. Get Help – hỗ trợ trực tiếp từ người phụ trách khóa học CodeCademy.
 2. Community – hỗ trợ từ cộng đồng, forum thảo luận.
 3. Projects – chia sẻ dự án của bạn và nhận phản hồi, đánh giá.
 4. FAQ – hỗ trợ từ nhân viên CodeCademy

(6/2021) Hiện nay, Codecademy đang phart triển một cộng đồng hỗ trợ người dùng rất chuyên nghiệp. Mình mới nhận được một email thông báo từ Codecademy rằng,

 • “Learning online doesn’t have to mean learning by yourself. The Codecademy community is full of people eager to help other learners on their coding journey — and we have three great ways to find them”
 • “Học lập trình trực tuyến không có nghĩa là học một mình. Có rất nhiều người đến từ cộng đồng Codecademy muốn đồng hành cùng bạn – và chúng tôi có ba cách tuyệt vời để tìm thấy họ” (Tạm dịch)
 1. Cộng đồng thảo luận, chia sẻ từ những người đã và đang sử dụng Codecademy: https://discuss.codecademy.com/t/learn-more-welcome-to-the-codecademy-community-forums/522490
 2. Những người có khả năng lập trình xuất sắc ở khu vực của bạn: https://community.codecademy.com/chapters/
 3. Group thảo luận trên Facebook với hơn 55k thành viên: https://www.facebook.com/groups/codecademy.communit

Codecademy Projects

Portfolio Project
Portfolio Project

Về bản chất, tính năng này cho phép bạn (người học) có thể tìm thấy nhanh chóng hàng trăm Project có sẵn trên Codecademy (Pro), phục vụ cho nhu cầu học tập, rèn luyện kỹ năng IT – Practice Projects. Hay đôi khi để bạn kiếm mã nguồn để thực hành và chứng minh năng lực của mình bằng cách thêm các Project này vào portfolio của bạn – Portfolio Project.

Vì số lượng “Projects” rất nhiều, do đó, bất kể trình độ IT của bạn ở mức độ nào bạn đều có thể tìm thấy một “Projects” phù hợp để sử dụng.

Codecademy gợi ý, trong trường hợp bạn năng lực (có kinh nghiệm), bạn có thể kết hợp nhiều “Projects” nhỏ thành một “Projects” lớn hơn để xử lý các yêu cầu phức tạp hơn.

Codecademy “Projects” rất hữu ích để bạn thực hành tổng hợp các kiến thức đã học. Đồng thời rất hữu ích khi bạn muốn CV của mình nổi bật hơn so với các ứng viên khác, bằng chính các dự án mà bạn đã hoàn thiện một cách hoàn hảo với sự trợ giúp của Codecademy.

Codecademy for Business

 

1-codecademy-for-business
Codecademy for Business

Codecademy for Business là gói đăng ký dành cho doanh nghiệp, giúp nâng cao và chuẩn hóa kỹ năng cho các nhân viên trong doanh nghiệp.

Cách thức sử dụng của gói Codecademy for Business cũng tương tự như các gói Business của các nền tảng học tập trực tuyến khác như Udemy, DataCamp, MasterClass…

Tính năng cho mỗi thành viên tham gia nhóm CodeCademy Business:

 • Phí cho mỗi một thành viên tham gia vào nhóm Business team là 240 đô-la/năm.
 • Mỗi thành viên có quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các khóa học.
 • Có sẵn lộ trình học cho người mới bắt đầu/ hoặc đã có trình độ trung cấp (beginner/intermediate).
 • Quản lý nhóm linh hoạt.
 • Báo cáo tiến độ học tập hàng tuần
 • Chứng chỉ hoàn thành khóa học đã hoàn thành hoặc chứng nhận hoàn thành lộ trình học tập.
 • Dễ dàng tiếp cận với các chuyên gia trong ngành.

Tính năng quản lý:

 • Có thể điều chỉnh lộ trình học tập phù hợp với định hướng đào tạo của doanh nghiệp.
 • Hệ thống quản lý thông minh.
 • Tích hợp SSO
 • Advanced Reporting và Analytics API

Làm thế nào để kích hoạt và tham gia nhóm Codecademy for Business

Bước đầu tiên bạn cần đăng ký gói Codecademy for Business. Mức phí đăng ký bạn có thể tham khảo như hình dưới đây:

3-start-your-annual-plan-codecademy-for-business
Gói trả phí hàng năm Codecademy for Business

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được một email thông báo từ Codecademy.com:

“Welcome to Codecademy for Teams

Your team has just started a journey that will teach them to solve problems more effectively, work together better, and reach their full potential. We’ve already sent invites to team members you added to your account so they can hit the ground running”

4-welcome-to-codecademy-for-teams

Welcome to Codecademy for Teams

Tiếp đó, trên bảng quản lý, nếu bạn là người quản lý nhóm, tiến hành gửi email (invite, kích hoạt) cho thành viên trong nhóm.

Thành viên click vào đường link do Codecademy gửi đến, tiến hành tạo mật khẩu tài khoản và truy cập sử dụng.

2-nhan-invite-team-member-kich-hoat-codecademy-business
Kch hoạt team members

Codecademy Docs

codecademy-docs
Codecademy Docs

Bạn có nghĩ rằng, những giải thích thích, hướng dẫn từ bạn bè cùng lớp lại dễ hiểu hơn so với cách thầy/cô giảng dạy?

Codecademy hôm qua (04/10/2021) vừa giới thiệu thêm nguồn học liệu mới cho tất cả người dùng, đó là Codecademy Docs.

Với các bạn học lập trình, IT thì khái niệm Docs chắc chắn không còn xa lạ gì. Và mục đích của Codecademy Docs là cung cấp thêm các hướng dẫn thật-sự-dễ-hiểu đến từ các người dùng có kinh nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo.

Codecademy Docs là gì?

Giờ đây, chúng tôi giúp bạn chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm lập trình của bạn dễ dàng hơn với Đóng góp cho dự án nguồn mở: Codecademy Docs

Ở đây bạn sẽ thấy nhiều bài viết hướng dẫn được viết bởi các chuyên gia và giảng viên (người đứng sau các khóa học trên Codecadem) và nhiều bài viết khác được tạo bởi những người dùng Codecademy có kinh nghiệm – những người đã, đang theo học trên nền tảng này có mong muốn chia sẻ, đóng ghóp với cộng đồng.

(*) Codecademy Docs có lợi ích gì ?

“Codecademy Docs là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho những người mới học. Khi bạn vừa mới bước chân vào thế giới lập trình, bạn rất dễ bị “lạc trôi” bởi những khái niệm mảng , lớp và chuỗi . Nhưng bây giờ, bạn có thể truy cập vào các tài liệu tham khảo nơi giúp bạn hiểu rõ nhanh về các công cụ lập trình cùng các khái niệm, thuật ngữ khó một cách dễ dàng hơn.

Codecademy Docs là một tài nguyên hữu ích sẽ giúp nâng cao hiểu biết của bạn về các công cụ lập trình và khái niệm liên quan đến lập trình. Đó cũng là một cách tuyệt vời để bày tỏ sự biết ơn với cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của những người học khác.

(*) Tính chính xác ?

Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi: làm thế nào để bạn biết mình đang nhận được thông tin chính xác? Hãy yên tâm, mỗi bài viết đều được một thành viên trong nhóm của chúng tôi xem xét trước khi xuất bản.

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào Codecademy Docs? Hãy xem hướng dẫn đóng góp ở 2 địa chỉ sau nhé:

 • https://github.com/Codecademy/docs/blob/main/.github/CONTRIBUTING.md
 • https://github.com/Codecademy/docs/issues

Xem thêm: Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free

Career Center của Codecademy có gì hay?

Career-center
Career Center của Codecademy

Codecademy cũng có chương trình hướng nghiệp cho người dùng của mình. Chức năng này trên Codecademy được gọi là Trung tâm nghề nghiệp – Career Center. Career Center có nhiệm vụ giúp người dùng tìm kiếm một công việc như ý muốn.

Codecademy đưa ra 8 lộ trình đào tạo bao gồm:

 1. Data Scientist Path
 2. Data Analyst Path
 3. Computer Science Path
 4. Code Foundations Path
 5. Full Stack Engineer Path
 6. Front-End Engineer Path
 7. Back-End Engineer Path
 8. Web Development Path

Giống như một người hướng nghiệp, Career Path hướng dẫn bạn bắt đầu từ đâu và học gì tiếp theo. Mỗi một Lộ trình đào tạo sẽ bao gồm một danh sách các Bài học, câu hỏi, video đào tạo và các dự án được tuyển chọn kỹ lưỡng để giúp bạn học và thực hành các kỹ năng trong thực tế, và bạn sẽ cần khoảng 6-12 tháng để hoàn thành một lộ trình đào tạo này.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm một chút ít, thì các lộ trình này rất đáng để bạn tham khảo.

➤ Xem thêm: Dataquest là gì? Đăng ký Dataquest premium

Code challenges

Cập nhật 15/11/2021: Codecademy mới ra mắt thêm tính năng mới có tên gọi là Code challenges. Mình thấy rằng, về cơ bản tính năng này giống như “challenge” trên Leetcode. Theo đó, Codecademy sẽ đưa ra các tình huống phỏng vấn IT sát thực tế để người dùng đánh giá chính xác khả năng/năng lực hiện tại của mình, từ đó có cách bổ sung kiến thức hoặc để chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia phỏng vấn thực tế ở một công ty công nghệ. Hiện tại bạn có thể “test” khả năng của mình ở 3 ngôn ngữ lập trình: Python, Java và Javascript.

➤ Xem thêm: LeetCode là gì? Có phải là công cụ hỗ trợ phỏng vấn IT không?

code challenges-codecademy
https://www.codecademy.com/code-challenges
test-your-knowledge-with-code-challenges-with-real-world-technical-interview
Code Chanllenges

Có thể bạn quan tâm: Nền tảng nào để học lập trình cơ bản? So sánh 3 tài khoản Pluralsight vs Treehouse vs Codecademy

Chia sẻ tài khoản Codecademy Pro miễn phí 

Bạn có thể đăng ký gói Codecademy Pro thông qua trang Codecademy.com, thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc Paypal. Bạn cũng có thể mua gói trả phí này thông qua tài khoản Codecademy trên các chợ ứng dụng iOS, Android.

Cá nhân mình cho rằng, mua trực tiếp qua website Codecademy.com sẽ an toàn và thuận tiện hơn (được hỗ trợ trực tiếp).

Chia sẻ tài khoản Codecademy Pro 

Cập nhật 8/2021: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Codecademy đang có chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 50% cho tất cả các gói đăng ký.

Để tham gia chương trình ưu đãi này, bạn có thể tạo tài khoản Codecademy free, sau đó ở phần thanh toán, bạn sử dụng mã giảm giá (coupon): 10YEARS.

Với mức giá khoảng hơn 2 triệu đồng (95$) bạn đã có một năm sử dụng Codecademy Pro. Mình cho rằng mức phí này không quá đắt so với những gì mà nền tảng này mang lại.

Chắc chắn cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng hơn khi bạn có thể hoàn thành các lộ trình học tập được xây dựng bài bản, chuyên nghiệp và cập nhật liên tục trên Codecademy Pro.

codecademy-50-percent-off-pro-10-years
Giảm giá 50% cho gói đăng ký tài khoản Codecademy Pro.

(*)Cập nhật 17/11/2020: Tạm dừng chia sẻ CodeCademy Pro.

(*)Cập nhật 26/3/2021: Share tài khoản Codecademy Pro truy cập đầy đủ các khóa học có sẵn. Thời gian chia sẻ từ 26-29/3/2021.

Cập nhật 23/5/2021: Chương trình chia sẻ tài khoản Codecademy Pro miễn phí đã kết thúc.

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

Những thông tin bạn cần biết trước khi đăng ký mua Codecademy Pro

Ngôn ngữ lập trình được giảng dạy trên Codecademy?

Codecademy là nền tảng học lập trình trực tuyến, cung cấp các khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao cho 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay bao gồm Python, Java, Go, JavaScript, Ruby, SQL, C++, C#, Swift, Sass, HTML và CSS.

Tôi có thể học gì trên Codecademy?

Các chủ đề đào tạo của Codecademy bao gồm: Web Development, Data Science, Computer Science, Developer Tools, Machine Learning, Code Foundations, Web Design, Game Development, Mobile Development, Data Visualization (nguồn: codecademy.com/catalog/all)

Tôi có phải mất tiền để truy cập vào các khóa học trên Codecademy không?

Codecademy có nhiều khóa học miễn phí rất tốt. Những hướng dẫn và khóa học miễn phí tốt nhất trên Codecademy bao gồm: Python 2, SQL Tutorials, Java, C++ Course, Introduction to JavaScript, Introduction to HTML, Learn All About Python, R Tutorial, Learn How to Code...

Mức phí đăng ký gói Codecademy pro là bao nhiêu?

Codecademy có 3 gói đăng ký: gói Basic (gói miễn phí), gói Pro và gói Doanh nghiệp. Gói Pro bao gồm 2 gói nhỏ là gói cá nhân và gói sinh viên (ưu đãi giảm giá 35%). Để cập nhật giá cả và tính năng của các gói đăng ký miễn phí và trả phí bạn truy cập theo đường dẫn sau: https://www.codecademy.com/pricing

Tôi mới bắt đầu học thì nên đăng ký gói trả phí nào?

Nếu bạn mới bắt đầu học lập trình trên Codecademy thì nên đăng ký gói Basic trước (miễn phí). Nếu bạn cần truy cập các khóa học có nội dung chuyên sâu hơn thì cần nâng cấp tài khoản lên gói Pro.

Tôi có thể mua tài khoản Codecademy giá rẻ ở đâu?

Bạn có thể tranh thủ các đợt khuyến mại lớn từ nhà cung cấp. Ngoài ra, nếu đang là sinh viên bạn có thể liên hệ để đăng ký gói Pro với mức phí ưu đãi giảm giá 35% so với mức phí thông thường. Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản dùng chung với bạn bè để tiết kiệm hơn nếu như bạn không có ý định lấy chứng chỉ. Tuy nhiên, nhà cung cấp không khuyến khích sử dụng cách này để đảm bảo cá nhân hóa lộ trình học.

Tôi có thể nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học không?

Có. Nếu bạn hoàn thành đầy đủ nội dung khóa học bạn có thể tải về chứng chỉ hoàn thành khóa học từ Codecademy, hoặc chia sẻ chứng chỉ đó lên hồ sơ Linkedin của mình mà không phải trả thêm bất ký khoản phí phát sinh nào khác.

Có nền tảng học trực tuyến nào khác tương tự như Codecademy không?

Có. Ngoài Codecademy bạn có thể tham gia các khóa học lập trình trên các nền tảng khác như Pluralsight, Udemy, Udacity, Coursera, Codecademy, edX, DataCamp,...


5/5 - (47 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

Chia sẻ link đăng ký vĩnh viễn khoá học: Become A Certified Node JS Developer: Practice Tests (2022) – The Complete Node JS Developer Course Exam (Source: udemy.com)
Link đăng ký vĩnh viễn (1000 slots): https://www.udemy.com/course/become-a-certified-node-js-javascript-developer/?couponCode=MOHNAS_NODE73

Nhật Minh

Chia sẻ link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn khóa học (1000 slots đăng ký đầu tiên):

The Python Programming Comprehensive Bootcamp – Become A Certified Python Developer, Learn and Practice Python Programming 3.9 and Boost your Dev career in short time!

Link đăng ký: https://www.udemy.com/course/the-python-programming-v39-comprehensive-bootcamp/?couponCode=E3DC9D73E806F9D18B05

HQuyen

Chia sẻ khóa học hay về SQL. Link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn trong 24h (1000 người đăng ký đầu tiên):
https://www.udemy.com/course/microsoft-sql-server-2017-for-everyone/?couponCode=3BAEB7427664B364C93B

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link