Codecademy là gì? Cập nhật chương trình ưu đãi Codecademy Pro

Cập nhật tháng 12/2021: Codecademy chính thức gia nhập đại gia đình Skillsoft Corp và trở thành một bộ phận cung cấp các khóa học về IT, công nghệ của Skillsoft Corp. Chi tiết mời bạn xem tại: Codecademy có “chủ mới” | Skillsoft acquired Codecademy

Codecademy là gì?

Codecademy là nền tảng học lập trình trực tuyến với hơn 50 triệu người dùng (cập nhật tháng 1 năm 2022) cung cấp các khóa học về IT cùng với lộ trình đào tạo, kèm chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Cập nhật tháng 3/2022:

Codecademy cập nhật thêm nhiều khóa học mới, bám từng chuyển động trong thế giới công nghệ, tạo ưu thế về kiến thức và cơ hội việc làm cho người học.

Cụ thể là, Codecademy vừa ra các khóa học và chương trình đào tạo mới sau (bắt đầu có trên Codecademy Pro từ tháng 3 năm 2022):

Machine Learning Fundamentals - Codecademy.com
Machine Learning Fundamentals – Codecademy.com

– [ ] Fundamentals of Operating Systems
Learn how the most vital program in your computer runs by taking a deep dive into each of its responsibilities.

– [ ] Principles of Data Literacy
Explore a practical, no-code foundation covering data quality, statistics, and visualization concepts.

– [ ] Machine Learning Fundamentals
Develop machine learning skill to find patterns in data and make informed decisions.

– [ ] Learn the Basics of Causal Inference with R
Gain insight into how causation works in data using causal methods.

– [ ] Updated Web Development Career Paths
Explore our up-to-date content in Full-Stack, Front-End, and Back End Engineer career paths.

– [ ] Build a Social Media iOS App with Firebase and SwiftUI
Learn to create your own social media app and advance your iOS skills.

– [ ] Cybersecurity Analyst Interview Prep
Review and practice the most important questions and skills you need to become a Cybersecurity Analyst.

Source: Codecademy.com

Codecademy chính thức là “Skillsoft Codecademy”

Codecademy chính thức là "Skillsoft Codecademy"
Codecademy chính thức là “Skillsoft Codecademy”

Tương lại chúng ta có nên tiếp tục sử dụng Codecademy Pro để nâng cao kỹ năng lập trình/IT?

Hãy xem thông báo về sự thay đổi này của Codecademy nhé.

Đây là thông báo chính thức về sự thay đổi này (lược dịch):

“Vào tháng 12, Codecademy đã thông báo rằng nền tảng này đã ký một thỏa thuận để được Skillsoft mua lại. Hôm 5/4 vừa qua, thỏa thuận mua lại đã hoàn tất và Codecademy sẽ chính thức gia nhập Skillsoft. Đây là một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng Codecademy. Codecademy đặc biệt vui mừng về những cơ hội phía trước dành cho người học.

✅ Bước phát triển tiếp theo của Codecademy

Mọi thứ bạn biết và yêu thích về thương hiệu, sản phẩm và trải nghiệm học tập trên Codecademy đều giống như trước. Codecademy sẽ cung cấp nhiều sản phẩm, chương trình giảng dạy và trải nghiệm học tập tốt hơn nữa để giúp người học phát triển sự nghiệp. Điều này có nghĩa là Codecademy có thể mở rộng nội dung đào tạo sang các lĩnh vực khác như điện toán đám mây và DevOps, cũng như khám phá các phương thức học tập mới như huấn luyện và đào tạo trực tiếp. Nhóm Skillsoft cũng sẽ giúp Codecademy phát triển mở rộng hơn trên phạm vi quốc tế.

Codecademy sẽ tiếp tục hỗ trợ cá nhân người học và doanh nghiệp, với Skillsoft sẽ giúp Codecademy mở rộng quy mô với gói đăng ký Codecademy for Business. Làm việc với hơn 75% công ty trong danh sách Fortune 1000, Skillsoft sẽ giúp đưa Codecademy đến với một số công ty lớn nhất thế giới và lực lượng lao động của họ – để Codecademy không chỉ giúp các doanh nghiệp thành công mà còn trao quyền cho những người họ tuyển dụng.

Cho dù ai đó đang tự học hay trong công ty, tầm nhìn của Codecademy là trở thành người bạn đồng hành suốt đời cho mọi người làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Gần đây, Codecademy đã giúp một người học ở Vương quốc Anh tên là Lloyd, người đã sử dụng Codecademy để đạt được công việc lập trình đầu tiên của mình với tư cách là trợ lý nhà phát triển ứng dụng. Trong tuần đầu tiên, “boss” mới của Lloyd đã khuyến khích toàn bộ nhóm của mình sử dụng Codecademy để tìm hiểu sâu hơn React cho công việc hiện tại. Đây là hành trình của người học mà Codecademy muốn hỗ trợ trong tương lai và Codecademy sẽ tiếp tục phát triển nền tảng của mình.

✅ Thúc đẩy sứ mệnh Codecademy tiến về phía trước

Trong hơn mười năm qua kể từ khi thành lập Codecademy, ưu tiên của Codecademy là phục vụ người học và trao quyền cho họ để dẫn dắt sự nghiệp đầy cảm hứng trong lĩnh vực công nghệ. Điều đó vẫn giữ nguyên khi Codecademy bước vào chương mới này và làm việc với Skillsoft sẽ cho phép Codecademy đưa sứ mệnh của mình lên một tầm cao mới. Với nhiều tài nguyên hơn và nền tảng lớn hơn thông qua Skillsoft, Codecademy sẽ có thể tiếp cận với nhiều người học hơn và tạo ra tác động lớn hơn nữa đến cuộc sống và sự nghiệp của họ.”

(source: Codecademy)

*Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến tài khoản này, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc ở phần bình luận bài viết trên blog nhé. ChiasePremium team sẽ cùng bạn tìm hiểu, trải nghiệm và cố gắng trả lời bạn cụ thể và rõ ràng nhất.

Codecademy Docs

codecademy-docs
Codecademy Docs

Bạn có nghĩ rằng, những giải thích thích, hướng dẫn từ bạn bè cùng lớp lại dễ hiểu hơn so với cách thầy/cô giảng dạy?

Codecademy hôm qua (04/10/2021) vừa giới thiệu thêm nguồn học liệu mới cho tất cả người dùng, đó là Codecademy Docs.

Với các bạn học lập trình, IT thì khái niệm Docs chắc chắn không còn xa lạ gì. Và mục đích của Codecademy Docs là cung cấp thêm các hướng dẫn thật-sự-dễ-hiểu đến từ các người dùng có kinh nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo.

Codecademy Docs là gì ?

Giờ đây, chúng tôi giúp bạn chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm lập trình của bạn dễ dàng hơn với Đóng góp cho dự án nguồn mở: Codecademy Docs

Ở đây bạn sẽ thấy nhiều bài viết hướng dẫn được viết bởi các chuyên gia và giảng viên (người đứng sau các khóa học trên Codecadem) và nhiều bài viết khác được tạo bởi những người dùng Codecademy có kinh nghiệm – những người đã, đang theo học trên nền tảng này có mong muốn chia sẻ, đóng ghóp với cộng đồng.

(*) Codecademy Docs có lợi ích gì ?

“Codecademy Docs là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho những người mới học. Khi bạn vừa mới bước chân vào thế giới lập trình, bạn rất dễ bị “lạc trôi” bởi những khái niệm mảng , lớp và chuỗi . Nhưng bây giờ, bạn có thể truy cập vào các tài liệu tham khảo nơi giúp bạn hiểu rõ nhanh về các công cụ lập trình cùng các khái niệm, thuật ngữ khó một cách dễ dàng hơn.

Codecademy Docs là một tài nguyên hữu ích sẽ giúp nâng cao hiểu biết của bạn về các công cụ lập trình và khái niệm liên quan đến lập trình. Đó cũng là một cách tuyệt vời để bày tỏ sự biết ơn với cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của những người học khác.

(*) Tính chính xác ?

Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi: làm thế nào để bạn biết mình đang nhận được thông tin chính xác? Hãy yên tâm, mỗi bài viết đều được một thành viên trong nhóm của chúng tôi xem xét trước khi xuất bản.

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào Codecademy Docs? Hãy xem hướng dẫn đóng góp ở 2 địa chỉ sau nhé:

Xem thêm: Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free

Định hướng nghề nghiệp với Career Center của Codecademy

Có thể bạn chưa biết ?
Career-center
Career Center của Codecademy
Codecademy cũng có chương trình hướng nghiệp cho người dùng của mình. Chức năng này trên Codecademy được gọi là Trung tâm nghề nghiệp – Career Center. Career Center có nhiệm vụ giúp người dùng tìm kiếm một công việc như ý muốn.
Codecademy đưa ra 8 lộ trình đào tạo bao gồm:
 • Data Scientist Path
 • Data Analyst Path
 • Computer Science Path
 • Code Foundations Path
 • Full Stack Engineer Path
 • Front-End Engineer Path
 • Back-End Engineer Path
 • Web Development Path
Giống như một người hướng nghiệp, Career Path hướng dẫn bạn bắt đầu từ đâu và học gì tiếp theo. Mỗi một Lộ trình đào tạo sẽ bao gồm một danh sách các Bài học, câu hỏi, video đào tạo và các dự án được tuyển chọn kỹ lưỡng để giúp bạn học và thực hành các kỹ năng trong thực tế, và bạn sẽ cần khoảng 6-12 tháng để hoàn thành một lộ trình đào tạo này.
 
Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc đã có kinh nghiệm một chút ít, thì các lộ trình này rất đáng để bạn tham khảo.

Code challenges

Cập nhật 15/11/2021: Codecademy mới ra mắt thêm tính năng mới có tên gọi là Code challenges. Mình thấy rằng, về cơ bản tính năng này giống như “challenge” trên Leetcode. Theo đó, Codecademy sẽ đưa ra các tình huống phỏng vấn IT sát thực tế để người dùng đánh giá chính xác khả năng/năng lực hiện tại của mình, từ đó có cách bổ sung kiến thức hoặc để chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia phỏng vấn thực tế ở một công ty công nghệ.
Hiện tại bạn có thể “test” khả năng của mình ở 3 ngôn ngữ lập trình: Python, Java và Javascript
code challenges-codecademy
https://www.codecademy.com/code-challenges

Codecademy Pro 40% OFF từ 15/10 – 22/10/2021

codecademy-40-percent-off-annual-2
Codecademy Pro 40% OFF

Codecademy đang có chương trình ưu đãi dành cho Tất cả người dùng đăng ký gói 01 năm, với mức giảm lên đến 40% OFF, mức phí đăng ký gói Pro 1 năm chỉ khoảng 115USD (2tr600k) so với mức phí thông thường 191USD (gần 4tr400k).

codecademy-40-percent-off-annual
Sử dụng mã giảm giá (coupon) GETHIRED mức phí chỉ còn khoảng 2tr600k/năm (so với mức thông thường hơn 4tr400k)
 • (*) Link đăng ký ưu đãi: https://chiasepremium.com/get-codecademy-40-percent-off (Đã hết hạn)

Nếu bạn đang có ý định:
– [ ] lấy các chứng chỉ đào tạo giá trị từ Codecademy Pro và chia sẻ lên profile LinkedIn, hoặc
– [ ] muốn học lập trình cơ bản vững chắc và nâng cao, hoặc
– [ ] muốn phát triển các kỹ năng IT chuyên sâu cần thiết cho công việc hiện tại và tương lại
thì hãy xem xét đăng ký ưu đãi này nhé.

Hướng dẫn đăng ký:

 1. Truy cập link đăng ký ưu đãi: https://chiasepremium.com/get-codecademy-40-percent-off
 2. Tiến hành đăng ký tài khoản bình thường, bạn cần mở email để xác nhận đăng ký tài khoản (verify email).
 3. Điền các thông tin thanh toán, ở phần Have a Promo Code bạn nhập Coupon/mã giảm giá 40% là GETHIRED
 4. Tiến hành thanh toán (bằng thẻ hoặc bằng Paypal). Done. 

Sau lần giảm giá lớn nhất nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Codecademy thì lần đăng ký này có lẽ sẽ là lần đăng ký giảm giá lớn nhất trong năm.


Codecademy giảm giá 50% gói đăng ký Pro | Cyber Week Sale: 50% off Pro

Trong thời gian từ 22/11/2021 đến  02/12/2021, bạn có thể đăng ký gói tài khoản Codecademy Pro với ưu đãi giảm giá lên đến 50%, là mức giảm cao nhất kể từ dịp kỷ niệm sinh nhật Codecademy.

 • Link đăng ký giảm giá 50% OFF: https://chiasepremium.com/codecademy-pro (đã hết hạn)
Cyber Week Sale: 50% off Pro
Trước khi thanh toán bạn cần nhập mã giảm giá 50%: CYBER21
5/5 - (11 bình chọn)

Bản tin chia sẻ premium

Đăng ký nhận bản tin Chia sẻ tài khoản, tài nguyên số premium Miễn phí & Cập nhật chương trình đăng ký ưu đãi.


guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share via
Copy link