MasterClass là gì? Đánh giá, chia sẻ tài khoản MasterClass 2024

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

(MasterClass là gì? Đánh giá chi tiết và chia sẻ cách đăng ký mua tài khoản MasterClass.com premium giá rẻ. Download khóa học MasterClass).

Nếu bạn muốn học trực tiếp với chuyên gia, VIP, những người thành công và nổi tiếng trong các lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, kinh doanh… thì bạn không nên bỏ qua MasterClass.com – “Learn From The Best“.

 • (Cập nhật 2023) Hỗ trợ sử dụng “Tài Khoản Masterclass Giá Rẻ”: Liên hệ.

MasterClass là gì?

MasterClass là nền tảng giáo dục trực tuyến có trụ sở tại San Francisco, cung cấp các khoá học  được giảng dạy bởi các chuyên gia uy tín và danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo. Với MasterClass bất kỳ ai cũng có thể học hỏi từ những người giỏi nhất thế giới. Master Class ra đời năm 2015 bởi doanh nhân Aaron Rasmussen và biên tập viên kiêm đạo diễn phim David Rogier.

 • Các thông tin chia sẻ dưới đây được cập nhật vào tháng 7 năm 2023 

Cũng như các nền tảng học tập trực tuyến khác, bạn có thể xem bài giảng các khóa học MasterClass trên máy tính hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng, hoặc bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet. Hầu hết các video đều có phụ đề tiếng Anh (và một số ngôn ngữ khác).

https://www.masterclass.com/categories
https://www.masterclass.com/categories

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nhanh và hướng dẫn đăng ký tài khoản Skillshare premium miễn phí

Download ứng dụng MasterClass:

MasterClass hỗ trợ sử dụng trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.
MasterClass hỗ trợ sử dụng trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.

MasterClass thích hợp với ai?

MasterClass phù hợp nhất với các bạn có ý định trở thành nhà văn, nhiếp ảnh gia, đầu bếp, nghệ sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ và chuyên gia sáng tạo, và kinh doanh. Trước đây, MasterClass không lý tưởng cho người học thích một môi trường học thực tế. Các “huấn luyện viên” – người hướng khoá học chỉ gợi mở và bạn tự ngẫm rồi hoàn thành ý tưởng của mình. (Chi tiết mình có đánh giá ở bên dưới). Tuy nhiên, từ nửa sau 2021 trở lại đây, MasterClass cập nhật nhiều khoá học mới, mở rộng lĩnh vực đào tạo, do đó, các nội dung đào tạo trên MasterClass hiện tại bên cạnh tinh sáng tạo, còn mang tính thực tế (thực dụng).

Giảng viên trên MasterClass hầu hết là chuyên gia sáng tạo hàng đầu
Giảng viên tại đây hầu hết là chuyên gia sáng tạo hàng đầu

Giảng viên của lớp học trên MasterClass hầu hết là những chuyên gia đầu ngành, như Serena Williams, Aaron Sorkin, Gordon Ramsay, Shonda Rhimes, Deadmau5, Hans Zimmer, và nhiều rất nhiều bậc “lão thành” khác.

Một lớp học (khóa học) có giá khoảng trung bình khoảng 20 đôla. Bạn có thể đề nghị hoàn tiền trong 30 ngày kể từ ngày đăng ký nếu không thích (https://masterclasshelp.zendesk.com/hc/en-us/articles/204896758-How-do-I-get-a-refund- )

Xem thêmChia sẻ khóa học Udemy miễn phí tốt nhất (cập nhật liên tục)

Nếu bạn yêu thích các khóa học trên Masterclass thì tốt hơn sử dụng đăng ký gói năm, có giá hơn 190 USD (cập nhật tháng 10/2021) và có thể truy cập mọi khóa học. Thi thoảng MasterClass cũng có chương trình giảm giá nhân một dịp nào đó hoặc cho sinh viên. Nhưng mình thấy khá ít.

 • Gói đăng ký hàng năm rẻ nhất có phí 192.6 USD cho phép bạn truy cập không giới hạn vào tất cả các lớp học có sẵn và các lớp học mới sắp ra mắt.
masterclass-standard-total-billed
Gói đăng ký rẻ nhất có phí hơn 190 đôla và chỉ sử dụng trên 01 thiết bị.

Ở thời điểm mình cập nhật bài viết này, trong khoảng 2 năm gần đây, MasterClass có khá nhiều thay đổi. Thay đổi lớn nhất là chẳng hạn, bạn chỉ có thể sử dụng một tài khoản MasterClass trên tối đa 06 thiết bị (khác hoàn toàn so với trước đây, khi nhà cung cấp này “thoải mái” trong việc không có thông báo giới thiết bị sử dụng rõ ràng). Chi tiết bạn xem bảng báo giá dưới đây nhé:

choose-an-annual-membership-masterclass
Các gói đăng ký hàng năm của MasterClass

Như bạn thấy, MasterClass có 3 gói đăng ký: Gói tiêu chuẩn Standard, Gói Plus và Gói Premium. Và bạn không thể trả phí theo tháng mà phải trả phí theo năm, gói đăng ký đắt nhất là MasterClass premium có phí $295.32.

 • Cập nhật tháng 6/2022: Gói Standard không cho phép người dùng download học offline mọi khoá học trên thiết bị di động (iOS/Android)
 • Bảng báo giá trên dễ gây nhầm lẫn cho người dùng, tùy thuộc vào việc bạn chọn số lượng lớp học sẽ tham gia mà mức phí trung bình hàng tháng có thể thay đổi như bạn thấy ở hình dưới đây (15 USD/tháng –> 16.05 USD/tháng). Tuy nhiên, thì gói đăng ký đắt nhất vẫn chỉ có phí 295.32 USD/năm.
  choose-an-annual-membership-masterclass-full-courses
  Thông báo mức phí sau khi mình thay đổi tùy chọn khi đăng ký tài khoản lần đầu: CHỌN TẤT CẢ.

Cho dù bạn đăng ký theo hình thức nào, bạn cũng chỉ có 3 tùy chọn trả phí hàng năm: Standard, Plus và Premium. Không có gói đăng ký trả phí hàng tháng.

Chủ đề các khóa học trên tài khoản MasterClass
Chủ đề các khóa học trên tài khoản MasterClass

Gần đây, MasterClass đã khôi phục chế độ đăng ký dùng thử, Chế độ đăng ký dùng thử (trial) kết thúc từ ngày ngày 20 tháng 8 năm 2018 nhưng lại mới được MasterClass “phục hồi” lại gần đây (cập nhật tháng 8/2020). Bạn chỉ có thể truy cập tối đa 05 video đầu tiên của mỗi khóa học khi đang ở chế độ đăng ký trial.

Tuy nhiên, có một số chương trình dùng thử miễn phí, chế độ Guest đăng ký qua lời mời của người đã có tài khoản, sử dụng trong 7 ngày và có thể truy cập đầy đủ mọi khóa học và tài khoản chia sẻ bên dưới chính là tài khoản đươc hỗ trợ bởi chương trình ưu đãi này (cập nhật tháng 3/2021)

Bạn có thể truy cập khóa học thông qua ứng dụng MasterClass App
Bạn có thể truy cập khóa học thông qua ứng dụng MasterClass App

Ngoài iOS, Android, MasterClass còn hỗ trợ sử dụng trực tiếp trên các thiết bị Apple TV®, Android™ TV, Amazon Fire TV®, Roku® và Chromecast. Để sử dụng trên Chromecast bạn cần cho phép ứng dụng MasterClass truy cập Local Network bằng cách vào menu Settings, chọn Privacy, chọn Local Network và chọn MasterClass.

Có thể bạn quan tâm: Tài khoản Coursera Plus – Khóa học đại học từ xa chất lượng cao và hơn thế

 • Một tài khoản MasterClass chỉ sử dụng tối đa trên 06 thiết bị với gói đăng ký đắt nhất MasterClass Premium (cập nhật tháng 10/2021)

Đánh giá tổng quan về tài khoản MasterClass

Ưu điểm:

 • Thích hợp cho người yêu thích sáng tạo, nhà quay phim và nghệ sĩ, người làm kinh doanh, thiết kế đồ hoạ,…những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao.
 • Các bài giảng được thể hiện dưới các video có độ phân giải cao, đầy đủ phụ đề và tài liệu.
 • Các khóa học đươc cập nhật thường xuyên.
 • Giáo viên đều là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy.
 • Ứng dụng trên di động (iOS, Android) rất dễ sử dụng
 • Có thể download toàn bộ khóa học để học offline trên thiết bị di động (không áp dụng cho gói Standard, cập nhật tháng 6/2022)

Nhược điểm

 • Giá đắt.
 • Giới hạn thiết bị truy cập (cập nhật tháng 10/2021)
 • Chỉ có gói đăng ký trả phí hàng năm (tháng 10/2021)
 • Kén người học

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản LinkedIn Learning & hướng dẫn nâng cấp Linkedin Premium

 • Ngoài MasterClass, mình có chia sẻ đánh giá chi tiết và hướng dẫn cách sử dụng cùng một số “thủ thuật” đăng ký tài khoản, khóa học pro/premium của các nền tảng học tập trực tuyến khác trên blog này, chẳng hạn như Coursera, Skillshare, Udemy, edX, Udacity, Codecademy, DataCamp,…

Đánh giá chi tiết nền tảng học tập trực tuyến MasterClass

Hiện nay, học tập trực tuyến đã trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhiều người. Đi cùng với xu hướng giáo dục này chính là sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng học tập trực tuyến. MasterClass là một trong những sản phẩm đang được nhiều người quan tâm. Đây là nền tảng học tập trực tuyến tối ưu cho những học viên đam mê sáng tạo, nghệ thuật và kinh doanh. Dưới đây là những đánh giá chi tiết về nền tảng học tập trực tuyến thú vị này.

Masterclass là một nền tảng học tập phù hợp với người đam mê sáng tạo
Masterclass là một nền tảng học tập phù hợp với người đam mê sáng tạo

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

Giới thiệu tài khoản MasterClass

Với những người thích sáng tạo, đam mê sự đổi mới thì MasterClass là một nền tảng học tập trực tuyến rất thú vị. Đây là nền tảng chuyên dành cho các chuyên gia sáng tạo, do doanh nhân Aaron Rasmussen và biên tập kiêm đạo diễn phim David Rogier thành lập vào năm 2015, đặt trụ sở tại San Francisco.

✅ Xem thêm: Craftsy là gì? Nền tảng học online giúp bạn theo đuổi đam mê

Với nền tảng học tập này, người dùng khắp nơi trên thế giới có thể xem các khóa học Masterclass trực tuyến qua máy tính hoặc điện thoại. Những giảng viên của các khóa học tại nền tảng trực tuyến này là những chuyên gia nổi tiếng, họ có thể là nhà làm phim như Martin Scorsese, hoặc cũng có thể là chuyên gia quảng cáo Jeff Goodby và Rich Silverstein.

Nền tảng học tập này hiện được rất nhiều nhà văn, những người đam mê nhiếp ảnh, các nghệ sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ và nhiều chuyên gia sáng tạo khác ứng dụng. Mỗi người sẽ học theo tốc độ riêng của mình nên hoàn toàn chủ động.

Học mọi nơi, mọi lúc cùng tài khoản Masterclass
Học mọi nơi, mọi lúc cùng tài khoản Masterclass

Có thể bạn quan tâm: Khóa học marketing online miễn phí | Tổng hợp | Free

Các khóa học của MasterClass có đặc điểm gì?

Một khóa học thường có 15- 40 video bài học (tùy từng khóa học). Trong đó, mỗi video dài từ 5 đến 30 phút và giáo viên sẽ giảng thẳng trước ống kính. Ngoài ra, ở một vài video sẽ có thêm các trích đoạn từ những tác phẩm cụ thể của giáo viên.

Một khóa học thường có 15- 40 video bài học
Một khóa học trên Masterclass thường có 15- 40 video bài học

Kể từ khi mới hoạt động cho đến nay, MasterClass đã cho ra nhiều bản cập nhật mới, với nhiều khóa học hữu ích cho người dùng. Ban đầu, ứng dụng này chủ yếu tập trung vào các khóa dạy về cách viết và nghệ thuật sáng tạo. Nhưng sau đó, MasterClass đã cập nhật một loạt danh mục ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Nghệ thuật ẩm thực, nấu nướng, làm phim, âm nhạc, học viết, học về các môn thể thao và trò chơi, học thiết kế, nhiếp ảnh, thời trang, học kinh doanh, học về phong cách sống, học về khoa học và công nghệ…

Masterclass đã cho ra nhiều bản cập nhật mới, với nhiều khóa học hữu ích cho người dùng.
MasterClass đã cho ra nhiều bản cập nhật mới, với nhiều khóa học hữu ích cho người dùng.

Ở tất cả các khóa học Masterclass, bạn có thể tham gia học theo tốc độ của riêng mình, phù hợp với năng lực hiện tại và khả năng tiếp thu của mình. Đặc biệt, mỗi bài học sẽ có tài liệu nền đi kèm, các file tài liệu bổ sung có thể tải xuống để đọc và học.

Mỗi bài học MasterClass sẽ có tài liệu nền đi kèm
Mỗi bài học MasterClass sẽ có tài liệu nền đi kèm
Một tài liệu workbook đi kèm mỗi khóa học.
Một tài liệu workbook đi kèm mỗi khóa học.

Có thể bạn quan tâm: Review edX: học trực tuyến miễn phí các khóa học từ Harvard và MIT

Nếu bạn là thành viên All – Access Pass (hiện nay tên gọi này không còn được dùng) thì bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi lớp học trong Masterclass và chọn thêm bất kỳ khóa học mới nào. Và bạn cũng có quyền xem đi xem lại nhiều lần tùy thích bất kỳ một bài học nào trên ứng dụng này. ( Mình đang hỗ trợ tài khoản MasterClass All – Access Pass, truy cập tất cả mọi khóa học và bạn có thể mu).

Hiện tại biểu tượng All - Access Pass đã bị MasterClass gỡ bỏ,
Hiện tại biểu tượng All – Access Pass đã bị MasterClass gỡ bỏ,

Bạn có thể học các bài học Masterclass trên các thiết bị Android, iPhone, thậm chí cả Apple TV với tốc độ của riêng bạn. Bạn có thể tùy chọn bật-tắt hiển thị phụ đề mỗi video bài học.

Bạn có thể truy cập các khóa học MasterClass trên nhiều thiết bị
Bạn có thể truy cập các khóa học MasterClass trên nhiều thiết bị

Có thể bạn quan tâm: MindValley – nền tảng của các khóa học phát triển bản thân xuất sắc nhất

Ngoài phụ đề tiếng Anh là chủ yếu, một số khóa có phụ đề tiếng Tây Ban Nha, hoặc tiếng Pháp. Bên cạnh đó, tương ứng với mỗi bài học sẽ có một workbook đi kèm. Đây là một dạng sách tóm tắt nội dung chính trong mỗi video, rất hữu ích cho người học. Mặc dù ứng dụng này không cung cấp quyền truy cập trọn đời cho workbook nhưng lại cho phép người dùng truy cập vào workbook từng khóa học mà họ đã tham gia.

Tùy từng khóa học mà phụ đề có thể là tiếng Anh và có thêm phụ đề ngôn ngữ khác.
Tùy từng khóa học mà phụ đề có thể là tiếng Anh và có thêm phụ đề ngôn ngữ khác.

✅ Xem thêm: Chia sẻ khóa học Power BI miễn phí – Phân tích và trực quan hóa dữ liệu

Ưu điểm và nhược điểm của MasterClass

Ưu điểm của MasterClass

 • Các video dạy học trên tài khoản MasterClass có chất lượng cao, độ phân giải cao và được quay, chỉnh sửa rất kỹ càng. Điều này ngày càng khẳng định mục tiêu của Masterclass trở thành Netflix của E-learning quả là không sai.
 • Nền tảng học tập trực tuyến này liên tục bổ sung vào danh mục các khóa học của mình những khóa học mới thú vị, đầy tính sáng tạo và nghệ thuật và cả tính thực tế (2021). Nhờ đó, người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn, thêm vào danh sách theo dõi của mình để phục vụ đam mê cho bản thân.
 • Đặc biệt, nếu học bằng iPhone, Android hoặc bất cứ thiết bị nào hỗ trợ, người học có thể lưu các bài học vào mục yêu thích và học bất cứ lúc nào, chủ động điều  chỉnh tốc độ video, phát lại.
 • So với nhiều khóa học sáng tạo khác thì mức phí bạn cần phải trả để mua quyền truy cập tài khoản Masterclass khá hợp lý, phải chăng. Bạn có thể bắt đầu học chỉ với (180$/năm, giá cũ) hơn 192 USD/năm (giá mới) tại nền tảng học tập trực tuyến này, trong khi muốn học MFA thì phải bạn chi hàng nghìn đô la.
 • Masterclass có tính năng Quick List (https://www.masterclass.com/playlists) cho phép duyệt danh sách nhanh các khóa học. Vì vậy khi bạn đang xem một bài học video cụ thể thì thẻ này có thể hiển thị đề xuất cho bạn một video tương tự liên quan từ một khóa học khác. Chẳng hạn nếu bạn đang học bài học nấu món Tacos al Pastor của đầu bếp Gabriela Camara thì bạn sẽ được đề xuất một bài học nấu ăn từ một đầu bếp khác.
  Tính năng Quick List trên MasterClass
  Tính năng Quick List trên MasterClass
 • Ngoài ra trên bạn cũng có thể tham gia thảo luận trên MasterClass, hầu hết người tham gia thảo luận là các học viên khóa học, nơi bạn có thể trao đổi những khó khăn trong quá trình học và nhận được sự trợ giúp từ học viên khác hoặc từ chuyên gia phụ trách khóa học. Bạn có thể truy cập diễn đàn thảo luận khi truy cập MasterClass qua trình duyệt: https://community.masterclass.com/
  Cộng đồng trao đổi, hỗ trợ trên MasterClass (chỉ có ở phiên bản web)
  Cộng đồng trao đổi, hỗ trợ trên MasterClass (chỉ có ở phiên bản web)
 • Có một số khóa học hỗ tổ chức dạy theo hình thức dạy live streamtuy nhiên bạn phải trả thêm phí để có thể sử dụng tính năng này. Đường dẫn truy cập cho các khóa này: https://learn.masterclass.com/masterclasslive
  MasterClass Live
  MasterClass Live

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ khóa học online Udacity Nanodegree

Nhược điểm của MasterClass

Chủ đề sáng tạo là một chủ đề không quá phổ biến trong các khóa học tập nói chung. Bởi vậy, MasterClass đang phục vụ một thị trường ngách, với những học viên khá đặc biệt. Điều này đôi khi hạn chế sự bao phủ của nền tảng học tập trực tuyến này đến với tất cả người dùng.

Theo ý kiến của mình, MasterClass cung cấp cho người học những khóa học tập bổ sung chứ không thể thay thế cho các hình thức học tập khác. Bởi tính hiệu quả của các khóa học phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và đa phần các khóa học trên ứng dụng này đều khá kén người học.

Thêm nữa, các khóa học trên MasterClass thiếu tính tương tác từ học viên ngược trở lại với giáo viên. Điều này vô tình cũng ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng tiếp nhận cũng như hiệu quả thiết thực của khóa học.

Masterclass cung cấp đa dạng nhiều khóa học ở nhiều lĩnh vực
Masterclass cung cấp đa dạng nhiều khóa học ở nhiều lĩnh vực

Top khóa học MasterClass 2020-2021-2022

Cập nhật tháng 10/2023: MasterClass.com 2023 có một số tính năng mới và cải tiến, bao gồm:

 • Các lớp học và phiên bản ngắn mới: MasterClass đã phát hành hơn 20 lớp học và phiên bản mới vào năm 2023, bao gồm các lớp học về viết kịch bản, nấu ăn, kinh doanh, âm nhạc, và nhiều hơn nữa. Các phiên bản ngắn là các lớp học 60 phút được thiết kế để cung cấp cho người học một cái nhìn tổng quan về một chủ đề cụ thể.
 • Cải tiến trải nghiệm người dùng: MasterClass đã thực hiện một số cải tiến đối với trải nghiệm người dùng, bao gồm một giao diện người dùng được cập nhật, các công cụ tìm kiếm được cải thiện, và các tính năng cộng đồng mới.
 • Tăng cường tính đa dạng: MasterClass đã cam kết tăng cường tính đa dạng trong nội dung của mình. Trong năm 2023, MasterClass đã phát hành các lớp học và phiên bản mới do các giảng viên đến từ các nền tảng và kinh nghiệm khác nhau.

Dưới đây là một số tính năng mới và cải tiến cụ thể của MasterClass.com 2023:

 • Các lớp học và phiên bản ngắn mới:
  • Lớp học mới:
   • “Biên kịch cho phim và truyền hình” với Aaron Sorkin
   • “Nấu ăn Ý” với Massimo Bottura
   • “Kinh doanh và đầu tư” với Warren Buffett
   • “Sáng tác nhạc” với Hans Zimmer
   • “Viết tiểu thuyết” với Margaret Atwood
  • Phiên bản ngắn mới:
   • “Làm thế nào để viết một kịch bản” với Aaron Sorkin
   • “Làm thế nào để nấu món mì ống” với Massimo Bottura
   • “Làm thế nào để đầu tư tiền” với Warren Buffett
   • “Làm thế nào để sáng tác nhạc” với Hans Zimmer
   • “Làm thế nào để viết một tiểu thuyết” với Margaret Atwood
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng:
  • Giao diện người dùng mới: Giao diện người dùng mới của MasterClass được thiết kế để dễ sử dụng và điều hướng hơn.
  • Công cụ tìm kiếm được cải thiện: Công cụ tìm kiếm của MasterClass đã được cải thiện để giúp người dùng tìm thấy các lớp học và phiên bản phù hợp với nhu cầu của họ.
  • Tính năng cộng đồng mới: MasterClass đã giới thiệu một số tính năng cộng đồng mới, chẳng hạn như các diễn đàn và bảng xếp hạng.
 • Tăng cường tính đa dạng:
  • Các giảng viên đến từ các nền tảng và kinh nghiệm khác nhau: MasterClass đã phát hành các lớp học và phiên bản mới do các giảng viên đến từ các nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, chẳng hạn như người da màu, phụ nữ, và người LGBTQ+.

Nhìn chung, MasterClass.com 2023 là một nền tảng học tập trực tuyến mạnh mẽ và toàn diện. Với các lớp học và phiên bản mới, cải tiến trải nghiệm người dùng, và cam kết tăng cường tính đa dạng, MasterClass là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn học hỏi từ những chuyên gia giỏi nhất.

Dưới đây là một số khóa học tại Masterclass trong năm 2020-2021 được rất nhiều người quan tâm. Các khóa học ở nhiều lĩnh vực đa dạng nên học viên nhiều cơ hội lựa chọn, phù hợp với đam mê của mình:

 • Aaron Sorkin – Screenwriting
 • James Patterson – Writing
 • Werner Herzog – Filmmaking
 • Hans Zimmer – Filmscoring
 • Kevin Spacey – Acting
 • Deadmau5 – Electronic Music Production
 • Gordon Ramsay – I Cooking
 • Dustin Hoffman – Acting
 • Steve Martin – Comedy
 • Christina Aguilera – Singing
 • Usher – The Art of Performance
 • Reba McEntire – Country Music
 • Serena Williams – Tennis
 • Shonda Rhimes – Writing for Television
 • Annie Leibovitz – Photography
 • David Mamet Dramatic – Writing
 • Diane von Fürstenberg – Building a fashion brand
 • Frank Gehry – Design and Architecture
 • Jane Goodall – Conservation
 • Garry Kasparov – Chess
 • Herbie Hancock – Jazz
 • Martin Scorsese – Filmmaking
 • Judy Blume – Writing
 • Samuel L Jackson – Acting
 • Stephen Curry – Basketball
 • Wolfgang Puck – Cooking
 • Helen Mirren – Acting
 • Thomas Keller I – Cooking Techniques
 • Ron Howard – Directing
 • Marc Jacobs – Fashion Design
 • Bob Woodward – Investigative Journalism
 • Armin van Buuren – Dance Music
 • R.L. Stine – Writing for young audiences
 • Chris Hadfield – Space Exploration
 • Alice Waters – Home Cooking
 • Malcolm – Gladwell Writing
 • Judd Apatow – Comedy
 • Ken Burns – Documentary Filmmaking
 • Daniel Negreanu – Poker
 • Margaret Atwood – Creative Writing
 • Tom Morello – Electric Guitar
 • Dan Brown – Writing Thrillers
 • Gordon Ramsay – II Restaurant Recipes at Home
 • Spike Lee – Filmmaking
 • Mira Nair – Independent Filmmaking
 • Thomas Keller – II Meats, Stock and Sauces
 • Paul Krugman – Economics and Society
 • Carlos Santana – The Art and Soul of Guitar
 • Will Wright – Game Design and Theory
 • David Axelrod & Karl Rove – Campaign Strategy and Messaging
 • Dominique Ansel – French Pastry Fundamentals
 • Jimmy Chin – Adventure Photography
 • James Suckling – Wine Appreciation
 • Jodie Foster – Filmmaking
 • Howard Schultz – Leading a values-based Business
 • Neil Gaiman – The Art of Story Telling
 • Timbaland – Music Production
 • David Lynch – Creativity and Film
 • Natalie Portman – Teaches Acting
 • ..

MasterClass Business là gì?

MasterClass hiện đã hỗ trợ gói Business (cũng giống như hầu hết các nền tảng học tập trực tuyến hiện nay). Với gói Business các công ty, tổ chức có thể đảm bảo nâng cao năng lực cho toàn bộ nhân viên phòng, ban một cách đồng đều, từ đó thúc đẩy sự phát triển của công ty, tổ chức.

MasterClass miêu tả gói này là (tạm dịch):

 • “Chúng tôi tin rằng đầu tư vào toàn bộ nhân viên sẽ thúc đẩy văn hóa sáng tạo và khai mở những góc nhìn đa dạng. Với MasterClass for Businesses, bạn có thể truyền cảm hứng cho nhóm của mình bằng các lớp học theo yêu cầu, sự kiện trực tiếp, xây dựng lộ trình học tập riêng, được hướng dẫn bởi những chuyên gia đẳng cấp thế giới. Tạo cơ hội phát triển chuyên môn cá nhân, xây dựng đội ngũ sáng tạo đồng hành với việc tăng cường sự tham gia của toàn bộ nhân viên  công ty”.

Hiện gói này có 3 chủ đề đào tạo chính là:

 • Home & Lifestyle
 • Community & Government
 • Wellness

Chi tiết hơn bạn có thể xem tại đây: https://www.masterclass.com/for-businesses

Trong khi hỗ trợ các bạn sử dụng tài khoản MasterClass hoặc tải khóa học MasterClass, có hai khóa học nhiều bạn hay yêu cầu nhất.

Để thuận tiện cho các bạn tải về, mình đã upload 2 khóa học này lên Google Drive, hai khóa học này đầy đủ video, phụ đề.
+ Gordon Ramsay Teaches Cooking II
+ Christina Aguilera Teaches Singing
(Do vấn đề bản quyền, link tải Google Drive mình sẽ để từ nay đến 15/10/2020, nên các bạn tranh thủ tải nha. Nếu bạn cần tải khóa học khác (có phí) vui lòng liên hệ qua Fanpage: Chia sẻ Premium nhé)

Chia sẻ tài khoản MasterClass truy cập mọi khóa học

MasterClass có hỗ trợ chế độ dùng thử nhưng tài khoản trải nghiệm không thể truy cập tất cả video khóa học.  Tuy nhiên, có một số chương trình ưu đãi cho phép tài khoản trải nghiệm truy cập đầy đủ MỌI nội dung của khóa học có sẵn.

Và mình có may mắn được tham gia chương trình này. Dưới đây là tài khoản MasterClass truy cập tất cả các khóa học có sẵn. Mình đã check kỹ trước khi chia sẻ với các bạn. Hi vọng sau thời gian trải nghiệm bạn sẽ thu được một số kiến thức bổ ích từ các khóa học trên MasterClass và nếu có thể hãy đăng ký gói trả phí để ủng hộ nhà cung cấp duy trì chất lượng khóa học bạn nhé.

Chia sẻ tài khoản MasterClass truy cập mọi khóa học 
Chia sẻ tài khoản MasterClass truy cập mọi khóa học

Thông tin truy cập tài khoản và thời gian chia sẻ tài khoản, bạn cập nhật ở cuối bài viết này nhé. 

(*) Cập nhật tháng 7/2021: Chương trình chia sẻ tài khoản MasterClass miễn phí đã kết thúc.

Mua tài khoản MasterClass?

Theo đánh giá cá nhân của mình, học tập qua nền tảng trực tuyến MasterClass khiến người học cảm thấy được truyền cảm ứng rất mãnh liệt. Với sự giảng giải của những nhà chuyên môn trong từng lĩnh vực cụ thể, bao hàm cả những kinh nghiệm quý báu của họ, sẽ làm cho mỗi video có màu sắc riêng, sự thú vị riêng. Nền tảng học tập trực tuyến này thực sự là công cụ tuyệt vời cho những người đam mê nghệ thuật, sáng tạo.

Thực tế cho thấy, mỗi một nền tảng học tập trực tuyến đều có những ưu và nhược điểm riêng. Những gì mà bạn nhận được từ các ứng dụng này phụ thuộc vào thời gian và khoản tài chính mà bạn đầu tư. Hơn nữa, còn phụ thuộc vào chính con người của bạn, bạn là người học như thế nào, mục tiêu học tập của bạn là gì, bạn có đam mê thực sự hay không…

Giữa tháng 5/2021, MasterClass thông báo rằng công ty đã nhận được khoản đầu tư trị giá 225 triệu đô-la từ Công ty Nghiên cứu & Quản lý Fidelity, trong vòng gọi vốn Series F. Với khoản đầu tư này, sẽ giúp công ty:

 • Tăng cường sản xuất nội dung: Trong hai năm qua, số lượng người dùng MasterClass tăng lên nhanh chóng (mình nghĩ rằng có thể do ảnh hưởng bởi đại dich Covid-19). Với nguồn vốn bổ sung này sẽ giúp MasterClass phát triển nội dung cả về chiều rộng và chiều sâu.
 • Mở rộng quốc tế: MasterClass dự kiến sẽ mở rộng đối tượng học viên từ nhiều thị trường khác bằng cách cung cấp các lớp học được giảng dạy bằng nhiều ngôn ngữ hơn và bố sung vào đội ngũ giảng viên nhiều chuyên gia tài năng mới.
 • Chính thức ra mắt gói MasterClass Business: Gói dịch vụ đào tạo dành cho doanh nghiệp sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay (2021) để đáp ứng nhu cầu đào tạo kỹ năng từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cả các tập đoàn lớn.
 • Mở rộng đội ngũ nhân viên: MasterClass tiếp tục phát triển đội ngũ mình. Số lượng nhân viên đang làm việc tại MasterClass đã tăng hơn 100% kể từ năm 2019. Công ty hiện có hơn 380 nhân viên và có kế hoạch mở rộng lực lượng này vượt qua con số 500 vào năm 2021.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nền tảng học tập trực tuyến MasterClass, từ đó lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp nhất. Masterclass dễ sử dụng, tốc độ trải nghiệm nhanh chóng nên đảm bảo bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen. Chúc bạn học tập hiệu quả với MasterClass nhé.

Khóa học mới trên MasterClass | Review

Học toán với MasterClass

Có lẽ nhiều bạn đã biết rằng MasterClass cung cấp các khóa học về nghệ thuật, kinh doanh, nấu ăn…nói chung là các khóa học thiên về “nghệ thuật”. Nhưng MasterClass đang mở rộng sang các lĩnh vực đào tạo khác theo một cách sáng tạo và rất hữu ích, nơi có thể giúp cho rất nhiều người học “khám phá tiềm năng của bản thân”, tưởng là không có, nhưng lại có nhiều không tưởng.

Hãy bắt đầu với một khóa học về Toán học nhé. Mình nhận được email thông báo như sau (lược dịch bởi ChiasePremium)

Teaches Mathematical Thinking
Teaches Mathematical Thinking

“Các thành viên MasterClass thân mến,

Kể từ khi còn rất nhỏ, tôi đã yêu thích những con số, câu đố và mô hình. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có khả năng toán học bẩm sinh, nhưng đôi khi, do cách dạy toán học, chúng ta mất kết nối với khả năng đó.

Trong lớp học của mình, tôi muốn chỉ cho bạn những cách thức thực tế để bạn có thể nắm bắt tư duy toán học và bạn sẽ thấy toán học có thể ứng dụng hữu ích và thú vị như thế nào vào trong thế giới thực.

Tôi sẽ chia sẻ phương pháp sử dụng toán học như một công cụ để giải quyết một số vấn đề hàng ngày của bạn một-cách-có-hệ-thống, ngay cả khi bạn cảm thấy mình không giỏi toán.

Tôi sẽ không cung cấp bài tập về nhà. Thay vào đó, chúng ta sẽ nói về những thách thức bạn có thể phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày, cho dù đó là một tình huống bất ngờ ở nhà hoặc cơ quan hoặc giải quyết các công việc hàng ngày như sửa chữa máy móc bị hỏng, nấu ăn hoặc tăng cấp độ tiếp theo của một trò chơi trên máy tính… Các vấn đề sẽ được trực quan hóa, chia nhỏ thành các phần đơn giản hơn và chuyển thành trò chơi hấp dẫn. Chúng ta sẽ thử nghiệm và thất bại, vốn là các giai đoạn đóng vai trò quan trọng đối với quá trình tìm ra giải pháp chính xác.

Giải quyết các vấn đề bằng toán học đã là một phần của sự tồn tại của con người trong hàng ngàn năm qua. Với lớp học này, tôi hy vọng bạn sẽ thấy tại sao toán học lại quan trọng hơn bao giờ hết và cách bạn có thể vận dụng toán để giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.”

Tên khóa học: Teaches Mathematical Thinking

Link đăng ký: https://www.masterclass.com/classes/terence-tao-teaches-mathematical-thinking

Teaches Sex and Communication

Hôm nay là một ngày đặc biệt! 14.02

“Bạn sẽ làm gì cho Ngày lễ tình nhân?” Năm nay, hãy học cách làm một điều gì đó mới mẻ và thú vị mà bạn có thể tự hào chia sẻ với những người thân yêu của mình nhé. Khi đăng ký gói thành viên MasterClass bạn dễ dàng tìm thấy cảm hứng từ những giảng viên chuyên nghiệp”.

Hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn khóa học đến từ Emily Morse: “Teaches Sex and Communication“: Dù là yêu nhau, nhưng đôi khi nói với nửa kia của mình “những gì bạn thực sự muốn và cần” có thể là một thách thức thực sự. Chuyên gia về “yêu” và mối quan hệ tình cảm, Emily Morse, sẽ hướng dẫn bạn cách truyền đạt mong muốn với nửa kia của mình một cách ngọt ngào và ấn tượng. Và chia sẻ thêm những cách thức giữ lửa cho cuộc yêu luôn sống động. Lớp học của Emily Morse gần như bao gồm mọi điều bạn cần học về Tình Yêu, Hôn Nhân mà không hoàn toàn là giáo dục giới tính.

✅ Emily Morse là ai?

Được biết đến nhiều nhất với podcast “Sex With Emily”, Emily Morse là Carrie Bradshaw thời hiện đại. Cô ấy đã đề cập đến mọi chủ đề “bị cấm”, giúp phá bỏ những định kiến ​​về tình yêu và sự thân mật.

On the Power of Personal Branding

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN – KHOÁ HỌC MỚI TRÊN MASTERCLASS, CẬP NHẬT THÁNG 7/2022.

On the Power of Personal Branding - MasterClass - Kris Jenner
On the Power of Personal Branding – MasterClass – Kris Jenner

Đây là khoá học gần như đầu tiên về xây dựng thương hiệu cá nhân đến từ MasterClass, nền tảng đào tạo kiến thức đến từ những người “thực chiến giỏi nhất” bao gồm hầu hết các chủ đề đang được nhiều người quan tâm.

Kris Jenner, tác giả chính của khoá học này, sẽ đưa các lời khuyên về việc tạo ra một câu chuyện trực quan và hấp dẫn, xây dựng một công việc kinh doanh và khởi động các dự án kinh doanh của riêng bạn. Các gợi ý, hướng dẫn, chia sẻ được Jenner lấy từ chính câu chuyện của mình, các thương hiệu rất thành công như KUWTK, First Family – The Kardashians,…

✅ “On the Power of Personal Branding” – MasterClass – Kris Jenner

Jenner sẽ cùng học viên MasterClass thảo luận về cách tạo và xây dựng câu chuyện thương hiệu cá nhân, tìm khách hàng mục tiêu, khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội và tạo ra thu nhập từ những gì bạn đã xây dựng, tất cả điều này được rút ra từ hành trình xây dựng thương hiệu của chính gia đình cô, bắt đầu với chương trình truyền hình nổi tiếng Keeping Up With the Kardashians.

Jenner cũng chia sẻ cách gia đình cô tìm kiếm sự nổi tiếng và nắm lấy thành công để bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu. Để giúp các thành viên MasterClass bắt đầu xây dựng thương hiệu của riêng mình, Jenner sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập câu chuyện thương hiệu cá nhân, tìm khán giả và người theo dõi, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để làm cho thương hiệu nổi bật hơn và cuối cùng là cách làm cho thương hiệu sinh lời. Lần đầu tiên, Jenner đưa ra cái nhìn sâu sắc về quá trình hình thành các thương hiệu của chính gia đình Kardashian Jenner, từ Skims đến Kylie Cosmetics, Safely…, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn trung thành với các giá trị cốt lõi, thiết lập tuyên bố sứ mệnh và tạo ra các “dây chuyền sản phẩm liên quan” để xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả.

Khoá học đến từ Tổng thống Mỹ

Ra một quyết định ảnh hưởng đến đại gia đình, cả công ty hay cả một đất nước luôn là một quyết định khó khăn.

✅ Sắp đến ngày Tổng Thống (USA, ngày thứ 3 trong tháng 2 mỗi năm), MasterClass có thêm các khóa học mới liên quan đến chủ đề lãnh đạo, ra quyết định. Cụ thể là:

✅ Làm thế nào để đưa ra quyết định ảnh hưởng đến cả thế giới.

Vào ngày Tổng thống này, MasterClass có thêm nhiều khóa học mới từ những người đã từng là tổng thống và lãnh đạo cao cấp. Khi đăng ký gói tài khoản MasterClass bạn có quyền truy cập các khóa mới nhất để tìm hiểu các chiến lược lãnh đạo, chiến thuật đàm phán và chuyên môn giao tiếp đã đưa những nhà lãnh đạo thế giới này trở thành trung tâm ra quyết định.

✅ Nhưng đôi khi, chỉ đơn giản (nhưng cũng không dễ dàng) là trở thành một người mạnh mẽ hơn trong chính cuộc sống chính bạn.

Executive decisions
Executive decisions

Bạn hãy tham khảo các khóa mới nhất từ MasterClass sau đây nhé:

✅ “Teaches Inclusive Leadership“, được giảng dạy bởi Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, Bill Clinton về cách truyền cảm hứng cho các nhóm, quản lý những lời chỉ trích và hòa giải xung đột. Là lãnh đạo hàng đầu từ năm 1993 đến năm 2001, cựu tổng thống Bill Clinton đã dành cả cuộc đời để giải quyết những thách thức phức tạp và sự chia rẽ sâu sắc. Với khóa học này, tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ dạy bạn cách trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, thấu cảm. Học cách tập hợp đội nhóm, truyền cảm hứng và trao quyền cho các nhóm, hòa giải xung đột, quản lý chỉ trích, hướng dẫn bạn và nhóm của bạn hướng tới một tầm nhìn chung.

✅ Khóa học “Employ authentic leadership approaches” hướng dẫn bởi tổng thống thứ 43 Hoa Kỳ George W. Bush (Coming Soon). Tổng thống George W. Bush chia sẻ phong cách giao tiếp chân thực đã giúp ông đàm phán thành công trên trường thế giới. Các kỹ năng chính làm nền tảng cho khả năng lãnh đạo có tầm nhìn xa.

✅ Khóa học “Teaches the Power of Resilience” được hướng dẫn bởi Hillary Clinton, dạy bạn cách vượt qua những thất bại và xây dựng một cuộc sống có nguyên tắc và mục đích.

✅ Và các khóa học khác đến từ cựu lãnh đạo cấp cao khác chẳng hạn như Madeleine Albright và Condoleezza Rice,…

➤ Dịch vụ tài khoản MasterClass: https://chiasepremium.com/lien-he/

Tính năng tài khoản MasterClass

Một số tính năng hữu ích khác trên tài khoản MasterClass: 

Bạn có thể trải nghiệm các lớp học đỉnh cao trên MasterClass với Class Guides, TV apps, recipe cards và nhiều tính năng khác.

✅ Class Guides -Hướng dẫn lớp học

Bạn sẽ cảm thấy hào hứng và gắn bó với lớp học với các hướng dẫn viên độc quyền của từ MasterClass; Có thể coi Class Guides giống như “công tắc” khơi gợi cảm hứng, bật lên ý tưởng và hơn thế nữa.

✅ Chế độ âm thanh – MasterClass Audio Mode: Add MasterClass to your playlist

MasterClass Audio Mode
MasterClass Audio Mode (image credit: MasterClass)

Có lẽ nhiều bạn chưa biết tính năng này. Nếu bạn có khả năng nghe ngoại ngữ tốt, bạn có thể không cần xem video bài giảng khóa học MasterClass. Bạn có thể tham gia lớp học khi đang chạy bộ, đi bộ đường dài, đi làm hay đang đợi để chờ một người bạn rủ điuống nước,… trong tất cả các khoảng thời gian này bạn đều có thể tham gia các lớp học MasterClass với chế độ âm thanh của chúng tôi. Hiện chế độ này mới chỉ có cho ứng dụng MasterClass trên iOS.

✅ Ứng dụng dành cho TV thông minh

MasterClass hiện đã có trên các thiết bị TV với các ứng dụng dành cho Apple TV, Roku, v.v.

Download khóa học MasterClass

Hiện tại (2022) bạn có thể download mọi khóa học và học offline (không cần kết nối internet). Cụ thể là: Ứng dụng MasterClass dành cho người dùng trả phí mới đây đã cập nhật tính năng Download toàn bộ video bài giảng khóa học và tài liệu khóa học.

 • Chú ý rằng: bạn chỉ có thể download toàn bộ khoá học MasterClass xuống thiết bị đã cài ứng dụng (app) MasterClass Android/iOS. Bạn không thể download video bài giảng tách rời khỏi ứng dụng (chẳng hạn copy video bài họcmang sang máy tính khác, thiết bị khác để xem…).

Theo đó, người dùng chỉ cần ấn vào nút Download và video bài giảng được tự động tải về và lưu trên thiết bị di động. Sau khi download, người dùng có thể truy cập khóa học offline bất kỳ lúc nào. Video khóa học được download có 2 định: độ phân giải bình thường và độ phân giải cao.

Download khóa học MasterClass
Download khóa học MasterClass

Thông tin bạn nên biết trước khi đăng ký Masterclass Membership (FAQ)

Lĩnh vực đào tạo của MasterClass là gì?

MasterClass cung cấp các khóa học về các chủ đề chính, đó là: Film & TV, Music & Entertainment, Writing, Culinary Arts, Business, Politics & Society, Sports & Games, Design, Photography & Fashion, Lifestyle và Science & Technology.

Có thể download video, tài liệu khóa học được không?

Có. Bạn có thể download video, tài liệu khóa học xuống thiết bị di động để sử dụng offline, không cần kết nối internet. Tuy nhiên, bạn không thể hoặc rất khó download khi sử dụng MasterClass trên máy tính.

Có thể download phụ đề khóa học được không?

Có. Nếu bạn sử dụng MasterClass trên các thiết bị di động, bạn có thể download toàn bộ video, phụ đề khóa học. Nhưng bạn không thể download tách rời video phụ đề này ra khỏi ứng dụng, chẳng hạn, bạn muốn copy video đã download ra thiết bị khác, điều này là không thể, rất khó thực hiện và bạn cần có một số kỹ năng IT nhất định nếu muốn thực hiện. Ngay cả trong trường hợp bạn download được toàn bộ khóa học thì bạn lại không thể cập nhật nội dung mới của khóa học đó trong tương lai. *Các khóa học trên MasterClass có tốc độ cập nhật nội dung khá nhanh.

MasterClass có tốt không?

MasterClass là bài học từ những chuyên gia trong nghề, những người đã thành công trong lĩnh vực họ giảng dạy. Do đó các bài giảng có tính thực tế rất cao nhưng đôi khi cũng rất trừu tượng. Bạn sẽ không tìm thấy một-công-thức-cụ-thể, thay vào đó là những gợi mở, hướng dẫn để bạn tiếp tục hoàn thiện kỹ năng của mình.

Một tài khoản MasterClass có thể sử dụng trên bao nhiêu thiết bị?

Một tài khoản MasterClass có thể sử dụng trên 1, 2 hoặc 6 thiết bị, tùy từng gói đăng ký là Standard, Plus, Premium


5/5 - (78 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link