Coursera là gì? Cách đăng ký khóa học Coursera miễn phí

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu bạn đang băn khoăn với các câu hỏi như Coursera Plus có tốt không? Chất lượng khóa học có xứng  với số tiền bỏ ra không? Những khóa học nào không có trên Coursera Plus? Những lầm tưởng về Coursera Plus… thì bạn đã chọn đúng bài viết rồi đấy. Hãy cùng mình trải nghiệm Coursera Plus nhé.


Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết này thì đây là những thông tin có thể hữu ích cho bạn ngay:

 • Cách đăng ký Coursera Plus miễn phí, truy cập hơn 7000+ khóa học:Xem tại đây.
 • Nên chọn loại chứng chỉ/bằng cấp Coursera nào: Xem tại đây
 • Những khóa học không có trong gói Coursera Plus: Xem tại đây

Có những khóa học Coursera cho phép người dùng có thể đăng ký riêng lẻ (chỉ học mỗi một khóa học) hoặc miễn phí khi người dùng đã đăng ký Coursera Plus.

Vì thế, nếu bạn định học một khóa học nào đó để lấy chứng chỉ thì hãy kiểm tra xem khóa học đó có trong gói Coursera Plus hay không. Nếu có trong gói Coursera Plus thì bạn đăng ký Coursera Plus sẽ tiết kiệm hơn khá nhiều (vì được truy cập thêm nhiều khóa học khác).

*Mức phí truy cập từng khóa học riêng lẻ thường ít hơn so với Coursera Plus nhưng có nhiều khóa học mức phí giữa 2 kiểu đăng ký này là tương đương, hoặc chênh lệch nhau không nhiều, khi đó, mình sẽ chọn đăng ký Coursera Plus (gói tháng) để tiết kiệm hơn và được nhiều lợi ích hơn.

Sử dụng bộ lọc để tìm khóa học phù hợp với yêu cầu của bạn nhanh hơn
Sử dụng bộ lọc để tìm khóa học phù hợp với yêu cầu của bạn nhanh hơn

 

Xem thêm: 

Các nền tảng học trực tuyến uy tín khác:

Công cụ hỗ trợ học tập có thể bạn cần:

Coursera là gì?

Coursera là gì? What is Coursera
Coursera.org

Coursera là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến mở hàng đầu hiện nay, có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2012 bởi các giáo sư khoa học máy tính của Đại học Stanford là Andrew Ng và Daphne Koller.

Coursera đã hợp tác với các trường đại học, các tổ chức giáo dục và các công ty lớn như Google, Amazon,… để cung cấp các khóa học trực tuyến kèm chứng chỉ. Tính đến hết năm 2021, ước tính có khoảng 150 trường đại học ở khắp nơi trên thế giới đã cung cấp hơn 4.000 khóa học trên Coursera.

Vào tháng 4 năm 2021, công ty Coursera đã niêm yết cổ phiếu (mã: COUR) trên sàn chứng khoán Mỹ (NYSE). Coursera hiện đã nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm Future Fund, New Enterprise Associates, Kleiner Perkins và GSV Capital. Vòng gọi vốn gần đây nhất đã thu về 130 triệu đôla và công ty được định giá 2.6 tỷ đôla.

Coursera.org có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Nội dung chất lượng cao: Các khóa học trên Coursera được giảng dạy bởi các giảng viên hàng đầu từ các trường đại học và tổ chức uy tín. Nội dung khóa học được cập nhật thường xuyên và được thiết kế để cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng thực tế.
 • Tính linh hoạt: Người học có thể học tập theo tốc độ của riêng mình và từ bất kỳ đâu trên thế giới. Các khóa học có thể được truy cập thông qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.
 • Giá cả phải chăng: Coursera cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán, bao gồm các khóa học miễn phí, khóa học có chứng chỉ và khóa học có chứng chỉ nâng cao.

Nhưng ưu điểm tuyệt vời nhất theo mình là Coursera cung cấp rất nhiều chứng chỉ đào tạo có giá trị tương đương đại học (hoặc ở bậc cao). Mình có chia sẻ chi tiết bên dưới. 

Khóa học Coursera có đặc điểm gì?

Các khóa học của Coursera có thời gian đào tạo từ 4 đến 12 tuần (tùy từng chương trình). Mỗi khóa học sẽ bao gồm nhiều video bài giảng, các video bài giảng bao gồm đầy đủ phụ đề, có độ phân giải cao, được giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia, giảng viên các trường đại học, kéo dài từ 15 phút đến 2 giờ mỗi tuần.

Mỗi khóa học đều bao gồm câu hỏi, bài tập hàng tuần, bài tập đánh giá kết quả học tập, đôi khi là dự án thực tế hoặc bài kiểm tra cuối kỳ đánh giá chất lượng hoàn thành khóa học.

Theo ‘Báo cáo Coursera 2020‘, năm chủ đề đào tạo thu hút được nhiều người dùng là Contact tracing, Digital marketing, Project management, Python và Social psychology.

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos 2023, Giám đốc điều hành Coursera, Jeff Maggioncalda, cho biết Coursera có kế hoạch tích hợp với ChatGPT, đào tạo ChatGPT bằng dữ liệu của Coursera, để nói chuyện như “những giáo sư thông minh nhất thế giới”, dự kiến ra mắt trong năm nay 2023.

Cách đăng ký khóa học Coursera miễn phí

Cách đăng ký khóa học Coursera miễn phí
Cách đăng ký khóa học Coursera miễn phí

Hầu hết các khóa học trên Coursera đều có thể học miễn phí. Bạn chỉ cần trả phí nếu muốn lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn để thêm vào hồ sơ việc làm của mình (hoặc chia sẻ lên LinkedIn) hoặc truy cập thêm vào các phần nội dung bài tập, câu hỏi, trao đổi với giảng viên…

Có nhiều thời điểm Coursera miễn phí truy cập full toàn bộ nội dung khóa học trong 1 thời gian ngắn, chẳng hạn, như mình có chia sẻ trên blog và trên Facebook Page Chiase Premium, Coursera đã miễn phí truy cập toàn bộ khóa học Coursera Plus trong 1 tháng kèm chứng chỉ vào cuối năm 2021.

Hay gần đây nhất Coursera có chương trình miễn phí truy cập full nội dung 22 khóa học kèm chứng chỉ (one free course per account) kéo dài đến 31/1/2022.

Vậy có cách nào truy cập full các khóa học trên Coursera Plus miễn phí không? Câu trả lời có. Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn cách đăng ký tài khoản Coursera Plus truy cập full khóa học với thời gian trải nghiệm sử dụng trong một tuần.

22 free courses for 2022
22 free courses for 2022 – Coursera

Học Coursera miễn phí

Coursera cung cấp nhiều khóa học miễn phí thông qua chương trình “Audit” (theo dõi). Khi bạn  Audit một khóa học bạn có thể truy cập vào nội dung của khóa học và xem các bài giảng mà không phải trả phí. Tuy nhiên, bạn có thể không có quyền hoàn thành bài tập và kiểm tra cuối kỳ hoặc KHÔNG nhận được chứng chỉ khi kết thúc khóa học.

Dưới đây là cách bạn có thể tìm các khóa học miễn phí trên Coursera:

 1. Truy cập trang web Coursera: Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web của Coursera tại www.coursera.org.
 2. Tìm kiếm khóa học: Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên trang web, nhập chủ đề hoặc khóa học bạn quan tâm.
 3. Lọc theo giá: Sau khi tìm kiếm khóa học, bạn có thể sử dụng tính năng lọc để chọn “Audit”  hoặc “Free” (miễn phí) để chỉ hiển thị các khóa học có sẵn miễn phí.
 4. Đăng ký: Khi bạn tìm thấy một khóa học bạn quan tâm, hãy đăng ký theo dõi khóa học và bạn sẽ có quyền truy cập vào nội dung của khoá học này

Lưu ý rằng: hầu hết các khóa học hay trên Coursera vẫn yêu cầu bạn trả phí để có quyền tham gia hoàn toàn và nhận chứng chỉ hoặc chứng nhận sau khi hoàn thành.

Tuy nhiên, với ưu đãi đăng ký chia sẻ dưới đây bạn vẫn có truy cập full khoá học và lấy chứng chỉ (không giới hạn số lượng chứng chỉ).

Hướng dẫn đăng ký Coursera Plus

Coursera Plus là gói đăng ký hữu ích nhất của Coursera, mình có thể học hàng nghìn khoá học, lấy hàng nghìn chứng chỉ (dù điều này là không cần thiết) chỉ với một lần đăng ký. Coursera Plus có mức phí khá cao, tuy nhiên bạn có thể tranh thủ Mua tài khoản Coursera Plus giá rẻ khi có ưu đãi từ Coursera.org

Coursera Plus 25000 đồng

Từ 12/9/2023 đến 21/9/2023, gói đăng ký Coursera Plus unlimited 01 tháng chỉ có mức phí 25k (1 ly cà phê), áp dụng cho tài khoản Coursera mới.

→ Link đăng ký ưu đãi này: https://chiasepremium.com/coursera-plus/1usd

Tài khoản Coursera Plus, 01 USD
Ưu đãi đặc biệt tốt Coursera Plus, 01 USD/tháng: https://chiasepremium.com/coursera-plus/1usd

Truy cập link ưu đãi ở trên, sau đó Click vào Save now để tiến hành tạo tài khoản mới và thanh toán. Các bước tạo tài khoản mới và thanh toán giống như cách đăng ký gói Coursera Plus miễn phí 07 ngày dưới đây. Chú ý: ưu đãi này chỉ dành cho 01 tháng đăng ký đầu tiên và chỉ dành cho tài khoản mới

Do đó bạn hãy dùng một địa chỉ email mới, chưa dùng đăng ký Coursera bao giờ để đăng ký gói ưu đãi này nhé. Các bước tạo tài khoản mới và thanh toán giống như cách đăng ký gói Coursera Plus miễn phí 07 ngày dưới đây.

Đăng ký Coursera Plus miễn phí

Cách thức thực hiện gồm 3 bước chính:

 1. Truy cập link đăng ký
 2. Tạo tài khoản Coursera.
 3. Đăng ký gói Coursera Plus trải nghiệm.

Bước chuẩn bị:

 1. Một địa chỉ email mới, chưa đăng ký Coursera
 2. Thẻ thanh toán VISA/Mastercard đã kích hoạt thanh toán online.

Chi tiết các bước được thực hiện như sau (nếu đây là lần đầu bạn đăng ký thì hãy thực hiện các bước dưới đây một cách chậm rãi để tránh sai sót).

➤ Bước 1: Truy cập link đăng ký Coursera theo đường dẫn:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Coursera Plus miễn phí
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Coursera Plus miễn phí

Tiếp đó, bạn chọn “Start 7-day Free Trial” (đừng lo, Coursera sẽ không trừ tiền trong tài khoản của bạn).


➤ Bước 2: tạo tài khoản Coursera

Điền thông tin đăng ký Coursera Plus
Điền thông tin đăng ký Coursera Plus

 

Tiếp theo, bạn ấn vào chọn “Join for Free“, và chuyển tiếp đến trang thanh toán.

Bước 2.1: Xác minh địa chỉ email

 • Hãy dừng lại một chút để tiến hành xác minh địa chỉ email của bạn. Mở địa chỉ email của bạn và ấn vào nút xác minh địa chỉ email do Coursera gửi đến.
Xác minh địa chỉ email
Xác minh địa chỉ email đăng ký Coursera

Bước 3: Nhập thông tin thanh toán và hoàn thiện đăng ký

Quay trở lại trang thanh toán:

Nhập thông tin thanh toán
Nhập thông tin thanh toán

Lần lượt nhập thông tin thanh toán, sau đó ấn vào nút “Start Free Trial“, nếu thông tin thanh toán của bạn là hợp lệ thì ngay sau đó một thông báo đăng ký thành công xuất hiện như sau:

Đăng ký thành công gói Coursera Plus
Đăng ký thành công gói Coursera Plus

 

Như vậy bắt đầu từ bây giờ bạn đã có quyền truy cập không giới hạn vào hơn 7000 khóa học. Hãy chọn khóa học bạn thích và bắt đầu học tập.


Chú ý: Thời gian truy cập miễn phí 7000+ khóa học chỉ trong 7 ngày tính theo thời gian (và múi giờ) của Coursera. Vì thế, nếu bạn không có ý định gia hạn thì hãy chọn hủy gia hạn trước 7 ngày nhé. Ngược lại, sau 07 ngày tài khoản thanh toán của bạn sẽ tự động trừ tiền với mức thanh toán hàng tháng là 59 USD (xem hình trên)

Thông báo đăng ký thành công Coursera Plus gửi vào email.
Thông báo đăng ký thành công Coursera Plus gửi vào email (chú ý: múi giờ là UTC các bạn nhé).

Có rất nhiều khóa học về nhiều chủ đề khác nhau phục vụ tốt cho công việc của bạn.

Có rất nhiều khóa học về nhiều chủ đề khác nhau phục vụ tốt cho công việc của bạn.Có thể nói rằng, Coursera là một trong những nền tảng cung cấp các khoá học và bằng cấp trực tuyến hàng đầu thế giới, thông qua việc liên kết hơn 200 trường đại học và công ty đẳng cấp, nổi tiếng như Illinois, Yale, MU, Google,…

Coursera là gì? Cách đăng ký Coursera miễn phí
Bạn có thể học trực tuyến tại website của Coursera, hoặc download ứng dụng Coursera để học trên điện thoại di động.

 

Chất lượng khóa học Coursera Plus

Đắt hơn nhưng có Tốt hơn không?

Coursera Plus là gói đăng ký bao gồm quyền truy cập không giới hạn vào đa số các trương trình học trong danh mục Coursera (hơn 7000 khoá học, Guided Projects – dự án có hướng dẫn, chứng chỉ Specializations và Professional), nhận chứng chỉ khi hoàn thành khoá học từ những trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và công ty hàng đầu thế giới mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Review chất lượng khóa học Coursera Plus? Tốt hơn hay Đắt hơn?
Coursera Plus giúp bạn truy cập vào các khoá học chất lượng cao và nhận chứng chỉ hoàn thành một cách tiết kiệm hơn.

Nếu bạn chỉ cần tham gia một vài khoá học hoặc chương trình đào tạo trên Coursera thì có thể đăng ký gói tương ứng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu học hỏi và tham gia nhiều khoá học, với mục tiêu có được nhiều chứng chỉ chuyên môn thì Coursera Plus là lựa chọn tối ưu.

 

Những khóa học không có trong Coursera Plus

Gói đăng ký Coursera Plus không bao gồm tất cả các chương trình chứng chỉ MasterTrack™, Degrees và một số khoá học, chương trình chứng chỉ Specializations và Professional.

Chú ý: Những nội dung không nằm trong gói Coursera Plus
Những khoá học và chương trình chứng chỉ không bao gồm trong gói Coursera Plus.

Tham gia khoá học trên Coursera Plus

Dưới đây mình sẽ chia sẻ trải nghiệm từ A đến Z khi học tham gia học tập trên Coursera Plus.

1. Chọn và đăng ký một khoá học

Khi đăng ký Coursera Plus, thay vì phải chọn, đăng ký và hoàn thành từng khoá học với những mức phí khác nhau thì bạn có thể tự do tham gia bất kỳ khoá học nào mà mình muốn.

Đăng ký Coursera Plus | review by ChiasePremium.com
Coursera cung cấp danh mục đồ sộ các khoá học, chương trình chứng chỉ và bằng cấp thuộc mọi lĩnh vực.

Bạn có thể tìm kiếm khoá học theo sở thích, nhu cầu của bản thân hoặc tham khảo những khoá học mà nền tảng gợi ý trên trang chủ, dựa trên thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp khi đăng ký tài khoản.

Đánh giá Coursera Plus | ChiasePremium.com
Các khoá học có tag “plus” là các khoá học được bao gồm trong gói đăng ký Coursera Plus, tag “free” là khoá học miễn phí dành cho mọi học viên.

Khi click vào một khoá học, học viên sẽ được chuyển hướng đến trang thông tin của khoá học để tìm hiểu chi tiết các thông tin như tên khoá học, người hướng dẫn, đối tác cung cấp (trường đại học, cơ sở giáo dục hoặc công ty… cung cấp khoá học), giới thiệu, yêu cầu và lộ trình học,…

Chọn và đăng ký một khoá học trên Coursera Plus
Click vào nút “Enroll for Free” để đăng ký tham gia khoá học.

Trước khi quyết định đăng ký tham gia một khoá học nào đó, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thông tin về khoá học, giáo trình và những gì khoá học cung cấp (ngôn ngữ, thời gian, cách thức, phương pháp, cấp độ học có phù hợp không; có cung cấp chứng chỉ, bằng cấp không,…)

Thông tin khóa học trên Coursera Plus
Tìm hiểu kỹ thông tin và những gì khoá học cung cấp trước khi quyết định đăng ký tham gia.

2. Theo dõi tiến trình học

Tại Coursera, học viên có thể tự lên lịch trình học tập, cài đặt thông báo nhắc nhở và học theo lộ trình riêng để tối ưu thời gian cá nhân.

How do I track my Coursera progress | ChiasePremium
Bạn có thể lên mục tiêu hàng tuần, cài đặt nhắc nhở khoá học và theo dõi tiến trình học để có thêm động lực học.

Theo dõi tiến trình học có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về những gì mà mình đã, đang và sẽ học trong khóa học hiện tại. Nhờ đó, bạn có thể điều chỉnh, phân bổ thời gian học một cách hợp lý hơn.

3. Tham gia khoá học

Học viên có thể bắt đầu khoá học ngay sau khi đăng ký. Mỗi khoá học có thể gồm 1 hoặc nhiều module, mỗi module gồm nhiều bài giảng được trình bày dưới nhiều hình thức như video, bài đọc, bài tập,…

Đối với giao diện website, phần bên trái được xem là “giáo trình” học để bạn theo dõi tiến độ học tập của mình, biết được mình sẽ học những gì, học như thế nào trong các tiết học sắp đến. Giáo trình có thể phân theo module hoặc theo tuần để học viên có thể sắp xếp lịch học hợp lý.

Mark as completed | Hoàn thành khóa học trên tài khoản Coursera Plus
Cuối mỗi bài đọc sẽ có một nút “Mark as completed” để đánh dấu hoàn thành và chuyển sang phần kế tiếp.

Trong đó, có một số bài học cung cấp tài liệu đọc và bắt buộc học viên phải đọc để ghi nhớ và thảo luận. Những nội dung này có thể là nền tảng cho các bài học sau, là kiến thức quan trọng sẽ có trong các bài kiểm tra đánh giá.

Các bài học dưới dạng video thường là những bài trình chiếu, bài giảng trực tiếp của giảng viên để giải thích cặn kẽ hơn hoặc nêu ví dụ, làm mẫu về nội dung bài học. Trong khi xem video, học viên có thể chụp màn hình video bằng cách click vào nút “Save note” và ghi chú trực tiếp vào phần được lưu:

While watching a lecture, you can click the “Save Note” button below the video and save a screenshot to your course notes - Coursera.org
Tính năng tương tác này, Save note, chỉ có sẵn trên website và ứng dụng di động Coursera.

Với các khoá học dưới dạng Guide Projects (dự án có hướng dẫn, có thời lượng khoảng 2 giờ học), học viên có thể trực tiếp thực hành song song với hướng dẫn của giảng viên:

Guided Projects: Hands-On Learning Under 2 Hours | Coursera | review by ChiasePremium.com
Cửa sổ thực hành song song của các khoá học Guide Projects được thiết lập hoàn toàn từ Coursera, bạn chỉ cần truy cập dự án mà không cần cài đặt hay đăng ký bất cứ ứng dụng phụ nào.

Trong quá trình học, học viên sẽ cần làm các bài tập nhỏ (thường dưới hình thức trắc nghiệm đơn giản) để hệ thống kiến thức và kiểm tra mức độ hiểu bài. 

What are guided projects in Coursera
Học viên sẽ cần hoàn thành bài tập với số điểm bằng hoặc trên mức yêu cầu để có thể tiếp tục chương trình học.

Ngoài ra, một số khoá học còn có những phần thảo luận (không bắt buộc) hoặc tham gia khảo sát, để mở rộng kiến thức, tương tác nhiều hơn với giảng viên và cũng để góp ý cải thiện khoá học.

Group Discussion Language - Meet and Talk Online
Bài tập thảo luận (không bắt buộc).

4. Kiểm tra đánh giá

Nếu mục tiêu của bạn là lấy được chứng chỉ hoàn thành thì bạn cần phải học tập thật chăm chỉ, nghiêm túc để vượt qua bài kiểm tra đánh giá.

How to solve problems with peer-graded assignments
Peer-graded Assignment là dạng bài tập tự luận, học viên sẽ nộp và để những học viên khác sẽ đánh giá bài làm của mình.

Bên cạnh những bài tập trắc nghiệm được hệ thống chấm điểm tự động, một số khoá học áp dụng dạng bài Peer-graded Assignment để các học viên tự đánh giá lẫn nhau.

5. Nhận chứng chỉ hoàn thành

Sau khi đã tham gia tất cả các bài học và hoàn thành yêu cầu của khoá học, bạn sẽ được xét điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học.

Coursera Plus | Unlimited Access to 7,000+ Online Courses | review by ChiasePremium.com
Hoàn thành đủ các yêu cầu của khoá học để có thể nhận chứng chỉ.

Kết quả cuối cùng của khoá học sẽ được tính dựa trên số điểm của các bài tập hàng tuần, bài trắc nghiệm, thảo luận và bài Peer-graded Assignment. Nếu số điểm đạt trên 80%, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học.

Hoàn thành và nhận chứng chỉ khóa học từ Coursera Plus
Chứng chỉ hoàn thành khoá học.

Chứng chỉ và những kỹ năng mà bạn học được có thể dùng để bổ sung vào hồ sơ LinkedIn, CV cá nhân để “nâng cấp” lý lịch công việc cho bạn.

 

Một số khoá học nổi bật (có phụ đề tiếng Việt)

Bên cạnh chất lượng khoá học và việc cấp chứng chỉ hoàn thành, điều khiến mình hài lòng ở Coursera còn là vì nền tảng này cung cấp rất nhiều khoá học có phụ đề tiếng Việt.

Dưới đây là một vài khoá học có phụ đề tiếng Việt nằm trong gói đăng ký Coursera Plus được nhiều người Việt đề cử:

1. Khoá học: The Science of Well-Being (Yale)

Khoá học The Science of Well-Being (Khoa học về Sức khoẻ) thuộc lĩnh vực Personal Development (Phát triển bản thân), do Đại học Yale cung cấp và được giảng dạy, hướng dẫn bởi Laurie Santos.

The Science of Well-Being (Yale) trên Coursera Plus
Khoá học đạt rating 4.9/5, là một trong những khoá học được đánh giá cao nhất trên nền tảng.

Mục đích của khoá học là giúp học viên hiểu được quan điểm của khoa học triết học về hạnh phúc và áp dụng vào cuộc sống thực tế.

Khóa học này nằm trong gói Coursera Plus, tuy nhiên bạn có thể đăng ký riêng khóa học này theo link: Tại đây.

2. Chứng chỉ Specialization: Blockchain (University of Buffalo)

Khoá học Blockchain được thiết kế để giúp học viên chuẩn bị cho việc lập trình trên Ethereum, gồm bốn phần với những nội dung thiết yếu từ nền tảng mật mã đến việc kích hoạt các ứng dụng phi tập trung. 

Specialization: Blockchain (University of Buffalo) trên Coursera Plus
Khoá học Blockchain thuộc lĩnh vực Khoa học Máy tính mà bạn không thể bỏ qua.

Khoá học có thời lượng khá dài (2 tháng, 11 giờ hàng tuần). Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết cho việc lập trình và thiết kế các ứng dụng phi tập trung theo mô hình blockchain.

Khóa học này nằm trong gói Coursera Plus, tuy nhiên bạn có thể đăng ký riêng khóa học này theo link: Tại đây.

3. Chứng chỉ Specialization: Digital Marketing (University of Illinois)

Một khoá học cần thiết cho những người thuộc chuyên ngành Marketing, trong thời đại Digital Marketing đang chiếm lĩnh thị trường. Khoá học được Tạp chí INC đánh giá là một trong 10 lớp học trực tuyến hấp dẫn nhất dành cho Chuyên gia.

Specialization: Digital Marketing (University of Illinois) - Coursera Plus
Khoá học được cung cấp bởi Đại học Illinois – một trong những trường đại học hàng đầu thế giới chuyên về các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy.

Khoá học có thời lượng khoảng 8 tháng với 5 giờ học mỗi tuần. Bạn có thể điều chỉnh thời gian học để hoàn thành khoá học sớm hơn dự kiến.

Đặc biệt, các học viên sau khi hoàn thành các khóa học sẽ có cơ hội tham gia dự án tốt nghiệp ngoài đời thực với sự hướng dẫn của Grainger – nhà cung cấp B2B toàn cầu của Maintenance Repair and Organization (Tổ chức Sửa chữa và Bảo trì), xếp thứ 13 trong Top 500 Nhà bán lẻ Internet năm 2015.

Bạn có thể đăng ký riêng khóa học này: Tại đây.

4. Chứng chỉ Specialization: Graphic Design (CalArts)

CalArts (California Institute of the Arts – Viện Nghệ thuật California) là trường đại học hàng đầu về Nghệ thuật ở Hoa Kỳ. Chương trình chứng chỉ Specialization chuyên ngành Graphic Design của CalArts sẽ trang bị cho học viên các khái niệm và phương thức “sáng tạo cũng như giao tiếp” trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. 

Specialization: Graphic Design (CalArts) trên Coursera Plus
Một khoá học không thể bỏ qua dành cho những người thuộc chuyên ngành thiết kế đồ hoạ.
 • Bạn có thể đăng ký riêng khóa học này: Tại đây.

5. Chứng chỉ Professional: Google IT Support (Google)

Đây là một chương trình chứng chỉnh Professional do Google phát triển, nhằm trang bị cơ sở trong mảng hỗ trợ công nghệ thông tin của Google.

Professional: Google IT Support (Google) | Coursera Plus
Đây là một trong những khoá học được chào đón nhất ở Coursera.

Khoá học mang đến những kiến thức và phương pháp về hỗ trợ IT như khắc phục sự cố, dịch vụ khách hàng, quản trị hệ thống và bảo mật,… Đặc biệt, khoá học không yêu cầu điều kiện tiên quyết để đăng ký chứng chỉ và còn mang đến cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ hàng đầu thế giới cho học viên sau khi hoàn thành khoá học. 

 • Bạn có thể đăng ký riêng khóa học: Tại đây

Chi phí đăng ký khóa học Coursera tài khoản Coursera Plus

Thông thường để truy cập đầy đủ và lấy chứng chỉ hoàn thành một khóa học Coursera bạn sẽ cần chi trả 1-2 triệu đồng. Bạn cũng có thể đăng ký gói tài khoản Coursera Plus với giá khoảng 1.400.000đ/tháng để có thể truy cập nhiều khoá học cùng lúc và học tập với lộ trình riêng của cá nhân.

Mức phí đăng ký tài khoản Coursera Plus
Nếu có kế hoạch học tập dài hạn, bạn có thể đăng ký gói hàng năm với giá khoảng 9.100.000/năm.

Với Coursera Plus, bạn càng học nhiều và dài hạn thì càng tiết kiệm chi phí được nhiều hơn. Nhờ đó, việc trau dồi kỹ năng sẽ trở nên rất thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Có nên tham gia học tập trên Coursera Plus?

Mình đánh giá rất cao chất lượng các khoá học mà Coursera cung cấp. Đặc biệt, trong thời đại mà mọi công việc, ngành nghề đều yêu cầu nhiều kỹ năng mềm, kỹ năng phụ thì nhu cầu học hỏi, trau dồi kiến thức lại càng nhiều hơn. Coursera Plus là lựa chọn tối ưu để bạn có thể học tập, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn cũng như tìm hiểu những kỹ năng, kiến thức mới nhằm phục vụ công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chọn chứng chỉ Coursera phù hợp

Coursera có nhiều loại chứng chỉ (“bằng tốt nghiệp”) khác nhau, tương ứng với nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Vì thế nếu bạn chưa biết lựa chọn một chứng chỉ nào phù hợp thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé:

Có ba loại chứng chỉ/bằng cập trên Coursera.

✅ Chứng chỉ nghề nghiệp – Professional Certificates:

Chọn chứng chỉ này khi bạn cần bổ sung thêm một kỹ năng nghề nào đó còn thiếu hoặc còn yếu. Chứng chỉ này mang tính chuyên môn/chuyên sâu cao hơn. Các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ này thường do các công ty công nghệ lớn như IBM, Meta, Google,… phụ trách.

Cập nhật đến 28/2/2023 thì có 27 chứng chỉ nghề nghiệp theo chương trình này.

Professional Certificates
Coursera Professional Certificates

 

Chi tiết về chứng chỉ nghề nghiệp bạn có thể cập nhật: Tại đây (https://chiasepremium.com/coursera-pro-cer)

 


✅ Chứng chỉ Thạc sĩ – MasterTrack® Certificates

Chứng chỉ MasterTrack® phù hợp khi bạn muốn tham gia vào các chương trình đào tạo Thạc sĩ, được tổ chức học tập thành mô-đun trực tuyến. Vì thế khi lấy chứng chỉ này bạn thường là tham gia một chương trình đào tạo do một trường đại học (có uy tín) đứng ra tổ chức – không giống như chương trình lấy chứng chỉ nghề nghiệp trước đó (do các công ty tổ chức).

Đăng ký Chương trình cung cấp Chứng chỉ MasterTrack® bạn có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế và có sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia. Nếu bạn đủ điều kiện tham gia toàn bộ chương trình đào tạo Thạc sĩ thì sau khi hoàn thành các khóa học MasterTrack® bạn sẽ có chứng chỉ này (tương đương chứng chỉ đào tạo trực tiếp). Nhưng thông thường như mình thấy thì để có chứng chỉ thạc sĩ (toàn bộ chương trình) bạn sẽ cần học cả offline.

MasterTrack® Certificates
MasterTrack® Certificates

Một số trường đại học cung cấp hình thức đào tạo thạc sĩ linh hoạt, theo đó, một số mô-đun được tổ chức học tập online trên Coursera (hoàn thành mô đun này bạn vẫn có chứng chỉ nhưng là chứng chỉ một phần) và một số mô-đun người học cần học tập trực tiếp tại trường.

Chi tiết chứng chỉ Thạc sĩ bạn có thể cập nhật trên Coursera theo đường dẫn sau: https://chiasepremium.com/coursera-mastertrack

 


✅ Chứng chỉ đại học – University Certificates

Chứng chỉ này tương đương với  “tín chỉ đại học”, phù hợp khi bạn cần xác nhận mình đã học tập, có kiến thức về một chuyên môn nào đó. Các chương trình cấp chứng chỉ này thường có thời gian đào tạo từ vài tuần, vài tháng đến tối đa 1 năm và do các trường đại học (trong hệ thống giáo dục đại học của nhiều quốc gia) đứng ra tổ chức giảng dạy và cấp chứng chỉ.

University 
Certificates
University 
Certificates

 

Thông tin về các chương trình cấp chứng chỉ này bạn có thể cập nhật theo đường dẫn sau: https://chiasepremium.com/coursera-uni-cer

 


Tốc độ tăng trưởng của Coursera

Coursera.org 2023 có một số tính năng và cải tiến mới, bao gồm:

 • Tăng cường các khóa học và chứng chỉ STEM: Coursera đã bổ sung thêm nhiều khóa học và chứng chỉ mới trong lĩnh vực STEM, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động. Các khóa học STEM phổ biến nhất trên Coursera bao gồm:
  • Machine learning
  • Data science
  • Artificial intelligence
  • Cloud computing
  • Cybersecurity
Learn STEM Online with Coursera.org
Learn STEM Online with Coursera.org
 • Mở rộng các khóa học và chứng chỉ dành cho người đi làm: Coursera đã mở rộng các khóa học và chứng chỉ dành cho người đi làm, giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Các khóa học và chứng chỉ dành cho người đi làm phổ biến nhất trên Coursera bao gồm:
  • Leadership
  • Management
  • Marketing
  • Sales
  • Finance
 • Tăng cường khả năng tiếp cận và hỗ trợ: Coursera đã tăng cường khả năng tiếp cận và hỗ trợ cho người học, bao gồm:
  • Thêm nhiều ngôn ngữ hỗ trợ
  • Cung cấp các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính
  • Mở rộng các dịch vụ hỗ trợ học tập

Dưới đây là một số tính năng và cải tiến cụ thể của Coursera 2023:

 • Khóa học và chứng chỉ được thiết kế theo nhu cầu của thị trường lao động: Coursera đã hợp tác với các nhà tuyển dụng hàng đầu để thiết kế các khóa học và chứng chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Các khóa học và chứng chỉ này được thiết kế để giúp người học phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để có được việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Cơ hội học tập linh hoạt: Coursera cung cấp các khóa học và chứng chỉ linh hoạt, cho phép người học học tập theo tốc độ và thời gian của riêng mình. Người học có thể truy cập các khóa học và chứng chỉ mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.
 • Mạng lưới cộng đồng học tập: Coursera cung cấp một mạng lưới cộng đồng học tập rộng lớn, nơi người học có thể kết nối với nhau, chia sẻ ý tưởng và hỗ trợ lẫn nhau.

Tính đến tháng 10 năm 2023, Coursera đã có hơn 100 triệu người học trên toàn thế giới. Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu, cung cấp cho người học cơ hội học tập và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp.


Coursera 2021:

Cập nhật tháng 10/2021: Coursera đã công bố báo cáo thường niên và báo cáo hàng quý (quý thứ tư) năm 2021.

Theo báo cáo này, trong quý 4 năm 2021, doanh thu của Coursera đã tăng lên 115 triệu USD, tăng khá nhiều so với 83,2 triệu USD một năm trước đó và 109,9 triệu USD trong quý 3 năm 2021. Đồng thời so với quý 3, khoản lỗ cũng tăng lên 47,7 triệu đôla (từ 32,5 triệu USD trong quý 3).

Công ty tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, có thêm 5 triệu người dùng hàng quý và có tổng số 97 triệu người học vào cuối năm 2021. Tổng số người học lấy chứng chỉ, bằng cấp là khoảng 16 nghìn người và doanh thu từ việc cấp chứng chỉ, bằng cấp tăng từ 11,6 triệu USD lên 13,3 triệu USD.

Năm 2021, doanh thu của Coursera tăng 41%, nhưng để đạt được mức tăng trưởng đó, số lỗ của công ty đã tăng hơn gấp đôi. Vào năm 2022, Coursera dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu 30%, với doanh thu dự kiến ​​trong khoảng 536-544 triệu USD.

Báo cáo trước các nhà đầu tư, Coursera cho biết nền tảng này có thêm 5 triệu người học mỗi quý sau đại dịch, trước đại dịch con số này là 2 triệu USD. Năm 2021, phân khúc Khách hàng phổ thông chiếm 60% doanh thu của Coursera, so với 65% của một năm trước đó. Như vậy, chúng ta đã có thể thấy dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của Khách hàng phổ thông có thể đã dừng lại ở một mức độ nhất định.

Udemy, một công ty khác đã niêm yết cổ phiếu vào năm ngoái đã dự báo mức tăng trưởng 0% cho phân khúc Khách hàng phổ thông trong năm tài chính 2022.

Chi tiết báo cáo này bạn có thể xem ở đây: https://investor.coursera.com/news/news-details/2022/Coursera-Reports-Fourth-Quarter-and-Full-Year-2021-Financial-Results/default.aspx

Đăng ký Coursera Specialization giá rẻ

Như mình có chia sẻ hôm trước, Coursera đang có chương trình ưu đãi nhân ngày số Pi. Cụ thể như sau.

Coursera Special Pi Day Offer!

Coursera Special Pi Day Offer! cho phép bạn lựa chọn một chương trình đào tạo đẳng cấp ở Coursera, đó là Specialization. Đây là chương trình đào tạo bài bản từ các trường đại học hàng đầu thế giới, khi đăng ký bạn có quyền truy cập đầy đủ nội dung, lộ trình đào tạo kèm chứng chỉ ghi danh tên bạn, với mức phí chưa đến 99k (mức giảm là 90%, do đó, một khóa học có phí 39 USD/tháng, sau khi giảm chỉ còn 3.9 USD, tương đương 99k).

Một khóa học Specialization trên Coursera có thể hiểu như là một chương trình đào tạo sâu về một chuyên ngành cụ thể (bao gồm nhiều khóa học/môn học trong đó), cụ thể là, Specialization bao gồm các khóa học liên quan được thiết kế để giúp bạn nắm vững một chủ đề chuyên môn cụ thể, các chương trình này tùy thuộc vào độ khó có thể kéo dài từ vài ba tháng đến vài năm.

Dưới đây là một số khóa học bạn có thể truy cập full và lấy chứng chỉ với mức phí khá rẻ (phần nhiều trong số này đang ưu đãi ở mức 4.9 USD/tháng, khoảng 115k VNĐ).

– [ ] Data Warehousing for Business Intelligence Specialization (source: Coursera.com)

– [ ] Machine Learning- Machine Learning for Trading Specialization: Start Your Career in Machine Learning for Trading. Learn the machine learning techniques used in quantitative trading, Offered By GOOGLE CLOUD & NEW YORK INSTITUTE OF FINANCE (source: Coursera.com)

– [ ] Modern Big Data Analysis with SQL Specialization: Learn Data Analysis for Big Data. Master using SQL for data analysis on distributed big data systems – Offered By Cloudera.com (source: Coursera.com)

– [ ] Database Design and Operational Business Intelligence Specialization: Utilize Data & Improve Enterprise Decision-Making. Describe business intelligence and practice different data modeling and manipulation techniques. (source: Coursera.com)

– [ ] Data-Driven Decision Making (DDDM) Specialization: Make better organizational decisions. Improve the bottom line by viewing issues from a data perspective (source: Coursera.com)

– [ ] Marketing Strategy Specialization: Develop Your Marketing Strategy. Learn the fundamentals of market research, positioning, the marketing mix and campaign planning. (source: Coursera.com)

– [ ] Photography Basics and Beyond: From Smartphone to DSLR Specialization: Create photographs you will be proud to share.. Build a solid foundation in digital photography, growing in knowledge from camera to composition! (source: Coursera.com)

…. và nhiều chương trình đào tạo khác. (source: Coursera)

*Chú ý: mức phí trên chỉ áp dụng trong tháng đầu tiên. Và chương trình ưu đãi kéo dài đến 27/3/2022.

Theo đánh giá của cá nhân mình: chương trình này phù hợp với các bạn sắp/đang/hoặc mới tốt nghiệp cần cập nhật kiến thức và lấy thêm các chứng chỉ giá trị. Đối với các bạn đã đi làm thì mức phí chưa đến 99k là hoàn toàn có thể chấp nhận (nếu không muốn nói là..khá hời) vì trong thời gian 1 tháng, nếu sắp xếp công việc hợp lý để tham gia chương trình đào tạo Specialization này chắc chắn sẽ bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích và “nâng cấp tay nghề của bạn

Tất nhiên, nếu bạn cần trải nghiệm Coursera Specialization thì đây là một dịp rất phù hợp.

Các thông tin đăng ký ưu đãi này khá rõ ràng, tuy nhiên theo phản ánh của một số bạn trên Fan Page và Group là không đăng ký được. Vì thế mình chia sẻ chi tiết cách đăng ký dưới đây để các bạn tham khảo nhé:

Cách đăng ký ưu đãi khóa học Coursera Specialization giá rẻ

Trước tiên, bạn truy cập vào chương trình ưu đãi theo link sau:

Đăng ký Coursera tổng hợp: https://chiasepremium.com/go/coursera
Đăng ký Coursera Pi: https://chiasepremium.com/go/Coursera-Pi

Ở đây mình chọn Coursera Pi bạn nhé, (bạn có thể đăng ký theo link “Đăng ký Coursera tổng hợp” ở trên, tuy nhiên sau đó bạn cần chuyển sang menu Specialization để chọn khóa học ưu đãi).

Cách đăng ký ưu đãi khóa học Coursera Specialization giá rẻ
Cách đăng ký ưu đãi khóa học Coursera Specialization giá rẻ

Tiếp theo mình chọn khóa “Business Statistics and Analysis Specialization – Build Data Analysis and Business Modeling Skills. Gain the ability to apply statistics and data analysis tools to various business applications.”

Cách đăng ký ưu đãi khóa học Coursera Specialization giá rẻ (tiếp theo)
Cách đăng ký ưu đãi khóa học Coursera Specialization giá rẻ (tiếp theo)

Như bạn thấy là Premium Access: $49/mo, đừng lo, mức giảm sẽ thực hiện khi bạn bắt đầu thực hiện thanh toán. Bạn chọn tiếp Enroll

Một thông báo hiện ra bao gồm thông tin về mức giá và quyền lợi của người đăng ký:

Cách đăng ký ưu đãi khóa học Coursera Specialization giá rẻ (tiếp theo)
Chọn “Enroll” sau đó chọn tiếp “Subscribe”

$49 per month
Your promotion will be applied at checkout
Subscribe to the entire series and get access to:
Practice material, graded assignments, discussion forums and more
Certificates to share on your resume, Linkedin, or CV
24/7 customer support
Easy cancellation (source: Coursera.com)

Bạn để ý đến dòng thông báo ưu đãi sau: “Your promotion will be applied at checkout” nhé. Bạn ấn tiếp vào Subscribe. Và ở phần thông tin mức phí thanh toán bên phải bạn sẽ nhìn thấy mức phí cụ thể: “Total:
$4.90 USD

Cách đăng ký khóa học Coursera Specialization giá rẻ (tiếp theo và hết)
Mức thanh toán chỉ còn 4.9 USD.

Và bạn có thể thấy phần thanh toán lúc này chỉ là 4.9USD (khoảng 115k VNĐ) đối với khóa học này (bạn có thể chọn một số khóa khác với mức phí là 3.9USD). Nhập thông tin thanh toán của bạn (Paypal hoặc thẻ thanh toán) và tiến hành đăng ký.

Lưu ý khi đăng ký Coursera Specialization giá rẻ: 

Mức phí đăng ký ưu đãi này chỉ áp dụng trong tháng đầu tiên. Do đó, bạn có thời gian 30 ngày để truy cập full mọi nội dung khóa học, bao gồm lấy chứng chỉ. Bắt đầu sang tháng thứ 2 thì mức phí sẽ khá cao. Vì thế, hãy hủy đăng ký trước khi hết thời gian ưu đãi (hủy gia hạn) nếu như bạn không muốn tiếp tục sử dụng với mức phí đăng ký cao nhé.


Coursera Plus | Access 7,000+ courses for $10

Access 7,000+ courses for $10
Access 7,000+ courses for $10 (Image credit: Coursera)

✅ Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt người dùng, nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera đang có chương trình ưu đãi dành cho người dùng đăng ký mới.

Theo đó, gói đăng ký Coursera Plus chỉ còn 10 USD/tháng (mức phí thông thường là 59 USD/tháng), không giới truy cập số lượng khóa học và số lượng chứng chỉ.

– Đánh giá của cá nhân mình: thì với mức phí chưa đến 250k cho việc truy cập không giới hạn số lượng khóa học kèm chứng chỉ hoàn thành khóa học ghi danh tên bạn (có thể share lên LinkedIn hoặc tải về để đưa vào CV….) thì mức phí này hoàn toàn xứng đáng.

✅ Link đăng ký Coursera Plus (full): https://chiasepremium.com/courseraplus/full
✅ Link đăng ký Coursera Plus ưu đãi: https://chiasepremium.com/coursera-10

✅ Lưu ý trước khi đăng ký:

– Chương trình ưu đãi này chỉ dành cho người dùng đăng ký mới. Do đó, bạn phải tạo một tài khoản mới nếu muốn tham gia ưu đãi này.

– Mức phí 10 USD chỉ áp dụng trong tháng đầu tiên, do đó, nếu không muốn gia hạn tiếp theo (ở mức phí cao hơn), bạn cần hủy gia hạn trước khi hết hạn.

– Nếu có thời gian, bạn hãy tranh thủ học và lấy chứng chỉ càng nhiều càng tốt nhé, có lẽ, sau chương trình ưu đãi này, chúng ta phải chờ đến cuối năm để Coursera có một chương trình ưu đãi mới.

✅ THÔNG TIN CHÍNH THỨC TỪ COURSERA ĐỂ BẠN TIỆN THAM KHẢO (source: Coursera)

It’s our 10-year anniversary, and we’ve got an exclusive offer just for you: your first month of Coursera Plus for only $10! (*)

What does that mean for you? It means you can learn from Google, Meta, Duke, Yale, and more, because you’ll have unlimited access to more than 7,000 courses and certificate programs from world-class experts.

The new courses below highlight just some of the world-class learning opportunities available on Coursera with a Coursera Plus subscription. Claim your special offer by April 28.”

(*) Make sure to claim your special limited-time offer by April 28, 2022. Valid for new Coursera Plus subscribers only. After the first month, this subscription auto-renews monthly for US $59/month, with the option to cancel anytime.

Coursera Plus - Save with Coursera Plus
Coursera Plus – Save with Coursera Plus (source: Coursera.org)

 

Coursera Premium vĩnh viễn?

Có Coursera vĩnh viễn | Coursera Premium không ? Có cách nào đăng ký Coursera miễn phí không?

Có Coursera lifetime không?

Câu trả lời chắc chắn là Không. Không có tài khoản Coursera lifetime hay Coursera vĩnh viễn. Theo chính sách của Coursera ở thời điểm hiện tại (các bạn có thể xem trên website Coursera.org/Coursera.support): không có bất kỳ gói Coursera nào có tên Coursera lifetime/Coursera vĩnh viễn/Coursera premium.

– Câu chuyện Coursera vĩnh viễn có thể làm nhiều bạn liên tưởng đến các câu chuyện tương tự như Google Drive unlimited vĩnh viễn/Canva Pro vĩnh viễn/Grammarly vĩnh viễn/… và những câu chuyện “không vui” đằng sau, mà sự kiện gần đây nhất là “Canva Pro vĩnh viễn”. Mình có chia sẻ khá chi tiết trên Facebook page/blog nên xin phép không nhắc lại ở đây.

Không có Coursera vĩnh viễn!

Coursera cũng giống như một số dịch vụ đào tạo khác, có đối tác liên kết là các thư viện ở một số trường/bang ở nước ngoài, thường là ở Mỹ. Theo đó, người dùng ở trong khu vực địa lý đó được quyền truy cập miễn phí vào thư viện Coursera (giống như là bạn đi đọc sách ở thư viện, bạn hầu như đọc bất kỳ cuốn sách nào tuỳ ý).

– LinkedIn Learning cũng có chính sách này (thường được truy cập dưới dạng mã PIN và Card).

– Tuy nhiên, điều chắc chắn là Coursera sẽ không miễn phí vĩnh viễn, thời gian truy cập phụ thuộc vào thoả thuận giữa Coursera và Đối tác (xem minh hoạ ở hình bên dưới).

Không có Coursera premium!

“Coursera premium” đây là tên gọi do một số người dùng tự đặt tên. Trên website của Coursera bạn không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về gói đăng ký có tên gọi là “Coursera premium”. Bạn cũng không tim thấy bất kỳ thông tin trợ giúp nào (Help Document) về gói đăng ký có tên là “Coursera Premium”.

– Vì thế, cái tên Coursera Premium là tên không chính thức, không xuất phát từ Coursera.org

4 – Có cách nào đăng ký Coursera miễn phí truy cập không? Coursera cơ bản là miễn phí, trừ khi cần lấy chứng chỉ. Nếu bạn có người quen ở nước ngoài, bạn có thể nhờ đăng ký hộ. Chú ý rằng, đăng ký bằng cách thay đổi địa chỉ IP hầu như không có tác dụng với các gói Coursera liên kết miễn phí 2 tháng đến 6 tháng (hoặc hơn).

Một số liên kết bạn có thể nhờ người quen ở nước ngoài đăng ký (danh sách này có khá nhiều, bạn có thể tìm thêm trên Google):

1. https://sbcfl.org/learn-with-coursera/
2. https://www.nypl.org/coursera
3. https://www.fresnolibrary.org/reference.html (kéo xuống bên dưới để thấy link Coursera, không đăng ký được ở Việt Nam).

Ví dụ thư viện https://www.fresnolibrary.org/reference.html đang là đối tác liên kết của Coursera và miễn phí truy cập Coursera đến 14/9/2023.

Thông báo về thời gian truy cập miễn phí vào Coursera
Thông báo về thời gian truy cập miễn phí vào Coursera

“We’re happy to have California residents learn with us. This personal subscription is available through September 14, 2023.” (nguồn: Coursera).

 Q.Hoa


5/5 - (42 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link