Google Developers Machine Learning Bootcamp 2022

Dịch vụ tài khoản premium

Hiếm có một chương trình đào tạo bài bản, quy mô với cam kết lượng kiến thức sẵn sàng cho bất công việc nào với tư cách là một “nhà phát triển máy học” – ML developers.

Google Developers Machine Learning Bootcamp là gì?

Google Developers Machine Learning Bootcamp
Google Developers Machine Learning Bootcamp

<SSA Google Developers Machine Learning Bootcamp> là một chương trình dành cho những người muốn trở thành nhà phát triển máy học. 

Mục tiêu của chương trình này là để những người tham gia nghiên cứu lý thuyết học máy có thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong các tình huống công việc thực tế (nghĩa là từ lý thuyết chuyển sang thực tế – ChiasePremium). Google cam kết sẽ cung cấp một môi trường đào tạo để mọi người tham gia đều có thể tự học và cùng nhiều cơ hội khác nhau để thúc đẩy động lực nghiên cứu, tìm hiểu. 

Những người đủ điều kiện tham gia chương trình này sẽ phải hoàn thành khóa đào tạo về deep learning, được cấp chứng chỉ ML – ML certification, hoàn thành một dự án thực hành trong thời gian 4 tháng. Những người hoàn thành tất cả các nhiệm vụ học tập trên sẽ có cơ hội (đủ năng lực kiến thức) để ứng tuyển vào một công việc toàn thời gian hoặc một vị trí thực tập trong các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến học máy. 

Google Developers Machine Learning Bootcamp có các tùy chọn dự án thực tế để học viên lựa chọn. Hoàn thành và lấy chứng chỉ của chương trình này sẽ làm hồ sơ việc làm của bạn có giá trịhơn và có cơ hội phát triển nghề nghiệp bằng cách hợp tác với nhiều doanh nghiệp. 

Nội dung của Google Developers Machine Learning Bootcamp

Chương trình đào tạo lần lượt trải qua các khoá học sau:

Lịch trình đào tạo (image credit: Google)
Lịch trình đào tạo (image credit: Google)

ML Training: Complete educational training in Machine Learning Theory

Link: https://www.coursera.org/specializations/deep-learning

 • (Khi bạn tham gia chương trình thì bạn sẽ được cấp quyền truy cập miễn phí đầy đủ nội dung  khoá học này trên Coursera.org – ChiasePremium.com)

Một chương trình đào tạo chuyên biệt về học sâu được tạo bởi Andrew Ng, một trong những thành viên sáng lập của Google Brain và là người đồng sáng lập của Coursera, cùng các đồng nghiệp của ông. Nó bao gồm năm khóa học với các bài giảng truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn cũng như hiểu biết sâu sắc và lời khuyên từ kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo trong ngành.

 • Phần đào tạo này bằng tiếng Anh và là một yêu cầu bắt buộc của chương trình.
 • Bạn phải tự học để hoàn thành khóa đào tạo này, Google sẽ có các hội cố vấn trực tuyến để giúp đỡ học viên trong quá trình này.
 • Google sẽ tài trợ chi phí liên quan đến khóa đào tạo này.
 • Những người tham gia hoàn thành khóa đào tạo này sẽ nhận được một phần quà.
   

ML Certificates: Complete a machine learning certification

Bao gồm 3 chương trình đạo tạo sau mà người học cần phải đạt được:

 • Chứng chỉ TensorFlow : Chứng chỉ này có thể chứng minh kỹ năng giải quyết vấn đề học sâu và học máy (ML) của bạn.
 • Chứng chỉ Kỹ sư dữ liệu chuyên nghiệp GCP: Kỳ thi chứng chỉ này đánh giá khả năng của người học trong việc thiết kế hệ thống xử lý dữ liệu, xử lý dữ liệu kiến ​​trúc sư, xây dựng hệ thống và vận hành các mô hình học máy cũng như đảm bảo chất lượng giải pháp.
 • Chứng chỉ Kỹ sư ML Chuyên nghiệp GCP: Kỳ thi chứng chỉ này đánh giá khả năng của bạn trong việc lập khung các vấn đề ML, giải pháp kiến ​​trúc, thiết kế hệ thống xử lý và chuẩn bị dữ liệu, phát triển mô hình, tự động hóa và điều phối đường ống cũng như giám sát, tối ưu hóa và duy trì các giải pháp ML.

Bạn phải hoàn thành ít nhất một trong các chứng chỉ trên.

 • Các bài kiểm tra bằng tiếng Anh.
 • Học trực tuyến.
 • Google sẽ tài trợ chi phí cấp chứng chỉ TensorFlow .  

ML Practice: Participate in Kaggle Competition

Kaggle là một nền tảng dành cho các cuộc thi nơi các nhà khoa học dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau để thể hiện kỹ năng của họ và giành được giải thưởng và danh tiếng. Trải nghiệm các trường hợp thực tế hoặc gần thực tế bằng cách tham gia một cuộc thi Kaggle sẽ mang đến cơ hội xem bạn đã học được bao nhiêu từ Chuyên ngành học sâu và chứng chỉ ML. 

 • Mọi thông tin liên lạc trên Kaggle sẽ bằng tiếng Anh.
 • Người học phải chủ động tìm thành viên và quyết định dữ liệu và chủ đề nào cho dự án của mình, nhưng Google sẽ cung cấp một số cố vấn với hướng dẫn chung.
 • Những người tham gia hoàn thành khóa đào tạo này sẽ nhận được một phần quà. 

ML Network: Make connections with ML companies and apply for employment

Gebeya, thị trường tài năng hàng đầu ở Liên Phi, sẽ tạo điều kiện cho các buổi Tech Talk, Career Talk và Gặp gỡ ảo với các công ty công nghệ đang tìm kiếm các nhà phát triển học máy, nơi bạn có thể thu thập thông tin chi tiết từ các ví dụ thực tế khi bạn chuẩn bị sự nghiệp với tư cách là một nhà phát triển ML. 

 • Tech Talk: Các công ty tham gia sẽ giới thiệu công nghệ của mình và chia sẻ cảm giác làm việc với tư cách là nhà phát triển học máy. Bạn sẽ được nghe từ các học viên hiện tại về nơi làm việc của họ và tìm hiểu thêm về các công ty bạn sẽ ứng tuyển.
 • Sơ yếu lý lịch / Trò chuyện nghề nghiệp: Một trong những thách thức phổ biến khi tìm kiếm một công việc mới là tạo ra một danh mục dự án đã hoàn thành một cách ấn tượng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ giải thích và đưa ra lời khuyên về cách xây dựng sự nghiệp lâu dài của bạn và cách thể hiện điều đó trong hồ sơ việc làm của bạn thay vì chỉ liệt kê các bằng cấp có được trong một thời gian ngắn.
 • Gặp gỡ: Bạn sẽ được gặp gỡ và giao tiếp với các chuyên gia từ, các nhà phát triển ML chuyên biệt và những người tham gia khác của chương trình, tìm kiếm câu trả lời và cảm hứng về lĩnh vực này. 

Hướng dẫn đăng ký

Đăng ký Google Developers Machine Learning Bootcamp

 • Đọc kỹ tất cả các thông tin chi tiết về chương trình này và gửi đơn đăng ký trước ngày 16 tháng 7 năm 2022

Lịch trình

 • Nhận đơn đăng ký từ ngày 4 tháng 7 – 16 tháng 7 năm 2022
 • Thông báo kết quả: ngày 27 tháng 7 năm 2022 
 • Chương trình bắt đầu: ngày 1 tháng 8 năm 2022
 • Chương trình kết thúc: ngày 25 tháng 11 năm 2022

Yêu cầu

 • Bạn phải có kinh nghiệm lập trình cơ bản với Python.
 • Với mục đích của chương trình này, mục tiêu cá nhân của bạn phải là tìm việc làm tại một công ty CNTT hoặc một công ty khởi nghiệp với tư cách là nhân viên toàn thời gian hoặc thực tập sinh. Nếu bạn chỉ quan tâm đến các khoá học về máy học, chương trình này không dành cho bạn.
 • Bạn chưa hoàn thành bất kỳ chương trình đào tạo nào được cung cấp trong chương trình này.
 • Kỹ năng hiểu tiếng Anh của bạn phải đủ tốt.
 • Toàn bộ chương trình sẽ kéo dài khoảng 4 tháng. Bạn phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ và học hỏi trong thời gian này.

Những điều cần cân nhắc

 • Kết quả sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 7 năm 2022. 
 • Mọi thông tin liên lạc sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp.
 • Trước khi bạn đăng ký, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các nội dung đào tạo được cung cấp trong chương trình này phù hợp với trình độ của bạn.
 • Google Developers Machine Learning Bootcamp sẽ có một bài kiểm tra để đánh giá xem ứng viên có thể xử lý độ khó của chương trình tốt như thế nào. Vì thế hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian trước khi bắt đầu nộp đơn.
 • Sẽ không có xác nhận riêng về đơn đăng ký của bạn ngoài email xác nhận đơn đăng ký của bạn sau khi bạn hoàn thành đơn đăng ký của mình.

Google Developers Machine Learning Bootcamp FAQs

 1. Có bao nhiêu người tham gia sẽ được chọn? : Không có giới hạn cứng về số lượng người tham gia. Chúng tôi sẽ chọn tất cả các ứng viên đáp ứng được các yêu cầu và phù hợp với tiêu chí lựa chọn của chúng tôi.
 2. Có bất kỳ hạn chế nào đối với những người có thể nộp đơn không ?: Không quan trọng nếu bạn vẫn đang đi học, đang tìm việc, đã có việc làm, hay là một freelancer. Mọi người đều có thể nộp đơn. 
 3. Toàn bộ chương trình có trực tuyến không ? Việc hoàn thành nội dung đào tạo, chứng chỉ và các phần khác đều được thực hiện trực tuyến. Bạn có thể tham gia chương trình từ bất kỳ đâu ở trong vùng Châu Phi cận Sahara. Tuy nhiên, bạn phải đủ điều kiện để làm việc tại các công ty đối tác mà bạn sẽ kết nối sau khi hoàn thành chương trình.
 4. Phí tham gia là bao nhiêu ?: Miễn phí, và chúng tôi sẽ trả học phí cho khóa đào tạo và phí cấp chứng nhận TensorFlow cho bạn. Tuy nhiên, bạn phải chịu trách nhiệm về các chi phí phụ có thể phát sinh do phát sinh thêm, chẳng hạn, đăng ký vào khóa học ngoài thời gian biểu của chương trình hoặc đăng ký lại một kỳ thi lấy chứng chỉ sau khi thi trượt.
 5. Quy trình tuyển dụng là gì ? Chỉ những người tham gia hoàn thành các nội dung đào tạo được chỉ định mới có cơ hội kết nối với các đối tác của chúng tôi để đăng ký tuyển dụng. Các công ty đối tác sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng và Google sẽ không tham gia theo bất kỳ cách nào khác ngoài việc kết nối những người tham gia với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

(Source: https://rsvp.withgoogle.com/events/google-machine-learning-bootcamp_c2f384)

5/5 - (2 bình chọn)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Cách đăng ký tài khoản premium miễn phíChi tiết
Share via
Copy link