Thông tin bạn cần biết khi sử Dịch vụ tại ChiasePremium

ChiasePremium.com chỉ hỗ trợ dịch vụ (trả phí) qua hai Facebook Page là:

  1. Facebook Page dịch vụ: https://www.facebook.com/ChiasePremium.dichvu/
  2. Facebook Page dịch vụ kèm chia sẻ thông tin: https://www.facebook.com/ChiasePremium

Để yêu cầu của bạn được phục vụ tốt nhất, trước khi sử dụng dịch vụ trả phí, bạn vui lòng tìm hiểu kỹ các thông tin sau đây:

Hiểu rõ nhu cầu của mình

Bạn nên liệt kê các mục đích, yêu cầu sử dụng của bạn, càng cụ thể, rõ ràng càng tốt. Đây là bước quan trọng nhất, đảm bảo bạn sẽ thực sự hài lòng khi yêu cầu của mình được ChiasePremium đáp ứng đầy đủ và trọn vẹn. 

Đây cũng là bước để bảo vệ bạn tránh khỏi “thất vọng” vì yêu cầu không được đáp ứng đầy đủ.

Nếu bạn không hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình, ChiasePremium sẽ tư vấn và hỏi bạn kỹ hơn. Nếu sau quá trình tư vấn, hỗ trợ, bạn vẫn không nhận biết rõ nhu cầu sử dụng của mình là gì thì ChiasePremium xin phép từ chối phục vụ. 

Hỏi kỹ cách đăng ký, sử dụng

Dựa trên yêu cầu sử dụng của mình, bạn vui lòng trao đổi chi tiết với ChiasePremium qua Facebook Page dịch vụ (đã liệt kê ở đầu bài viết này). Hiện tại, ChiasePremium ưu tiên trao đổi qua tin nhắn (văn bản). Vì các thông tin được ghi ra dưới dạng văn bản, hình ảnh, video minh họa sẽ đảm bảo sự rõ ràng, chính xác hơn.

Bạn cần lưu ý là: mỗi tài khoản/tài nguyên số có cách đăng ký, sử dụng khác nhau.

Các câu hỏi bạn thường gặp có thể là: tài khoản dùng chung (share) hay tài khoản riêng, số thiết bị đăng nhập cho phép, số lượng tài nguyên cho phép sử dụng, thời gian sử dụng…

Bảo hành

Bạn nên hỏi kỹ hình thức hỗ trợ và bảo hành, cách thức bảo hành, thời gian bảo hành. Tất cả các dịch vụ của ChiasePremium đều được bảo hành, hỗ trợ trong suốt thời gian sử dụng (trừ các dịch vụ sử dụng một lần như download tài nguyên ebook, khóa học, file đồ họa,..)

Hỗ trợ trong suốt thời gian sử dụng là gì? 

  • Bạn đăng ký gói dịch vụ 1 tháng thì thời gian bảo hành và hỗ trợ là 30 ngày kể từ ngày thanh toán.
  • Bạn đăng ký gói dịch vụ 3 tháng thì thời gian hỗ trợ, bảo hành là 30×3 = 90 ngày kể từ ngày thanh toán…
  • Bạn đăng ký gói dịch vụ 12 tháng thì thời gian hỗ trợ, bảo hành là 365 ngày kể từ ngày thanh toán. 

Hỗ trợ nhanh

Bạn cần tìm hiểu kỹ hình thức hỗ trợ nhanh. Hiện tại ChiasePremium hỗ trợ người dùng trả phí qua các kênh liên hệ: số điện thoại, email, Facebook Page. Chi tiết mời bạn xem tại: https://chiasepremium.com/lien-he/

Chính sách nhà cung cấp

Bạn nên tìm hiểu kỹ chính sách sử dụng của nhà cung cấp để đảm bảo quyền lợi và đảm bảo việc sử dụng dịch vụ được ổn định nhất. Các chính sách này được mô tả rõ trên trang chủ nhà cung cấp dịch vụ. Đừng vội trả phí khi chưa hiểu kỹ chính sách sử dụng của nhà cung cấp. Nếu không rõ, bạn có thể yêu cầu để được tư vấn kỹ hơn và để được tư vấn kỹ hơn bạn cần nêu Chính Xác, Đầy Đủ yêu cầu của mình.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, chính sách nhà cung cấp có thể thay đổi. 

Hỗ trợ miễn phí khác đi kèm

Bạn nên hỏi thêm về chính sách hỗ trợ miễn phí khác đi kèm, các chương trình khuyến mại hay các ưu đãi khác. Ví dụ: tài khoản premium miễn phí khác, ebook, khóa học, phần mềm, giảm giá,…

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-premium
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ