Review tài khoản LeetCode Premium: Công cụ rèn luyện kỹ năng phỏng vấn công nghệ

chiasepremium
Cập nhật: 2022/03/11 at 3:38 Chiều
Review tài khoản LeetCode Premium: Công cụ rèn luyện kỹ năng phỏng vấn công nghệ
Review tài khoản LeetCode Premium: Công cụ rèn luyện kỹ năng phỏng vấn công nghệ

Chia sẻ trải nghiệm tài khoản LeetCode Premium

Bạn đã có bao nhiêu cuộc phỏng vấn ở các công ty công nghệ và thành công?

Nếu bạn đang học lập trình, đang làm trong ngành IT thì bạn có thể phải chuẩn khá nhiều kiến thức chuyên môn trước khi tham gia phỏng vấn cho một vị trí việc làm mong muốn ở một công ty công nghệ nào đó. Điều này có lẽ không đúng với các “cao thủ”, nhưng phần lớn chúng ta vẫn cần chuẩn bị kỹ càng để có được một ví trí việc làm tốt.

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn ở các công ty công nghệ khó khăn hơn so với chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm thông thường. Các câu hỏi về lập trình là những câu hỏi gần như bắt buộc bạn sẽ gặp phải.  Các nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển một người có năng lực tốt nhất có thể và đảm bảo bạn là người phù hợp nhất với vị trí đó.

LeetCode là một trang web hỗ trợ bạn “đối đầu với các nhà tuyển dụng”. Đây là một nền tảng tuyệt vời giúp bạn mài giũa kỹ năng phỏng vấn với nhà tuyển dụng ở các công ty công nghệ.

Có thể bạn quan tâm: Tài khoản CodeCademy Pro: nền tảng học lập trình online miễn phí

LeetCode là gì?

LeetCode là một trong những nền tảng trực tuyến lớn nhất chuyên hỗ trợ người dùng thực hành các tình huống phỏng vấn xin việc thuộc lĩnh vực công nghệ, IT.

LeetCode cung cấp các công cụ bổ sung kiến thức, thực hành kỹ năng lập trình cần thiết để giúp người dùng tăng cơ hội có việc làm ở các công ty công nghệ.

“LeetCode không phải là nền tảng học lập trình như Codecademy, DataCamp, Pluralsight,…mặc dù LeetCode cũng có một trình dịch mã tương tự. Mình thấy  LeetCode giống như một công cụ bổ sung để rèn luyện kỹ năng lập trình, kiểm tra tính thực tế của những kiến thức IT đã có và cọ sát với những tình huống phỏng vấn ở những công ty công nghệ lớn như Facebook, Amazon, Microsoft,…” (ChiasePremium.com)

Nội dung LeetCode tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến lập trình, công nghệ… Ở LeetCode  bạn sẽ không tìm thấy các “mẹo” hay các gợi ý như: cách viết sơ yếu lý lịch, cách mô tả kinh nghiệm,… mà là các vấn đề yêu cầu bạn giải quyết. Thông qua quá trình giải đề này bạn sẽ được bổ sung kiến thức.

LeetCode là gì?
LeetCode hỗ trợ kinh nghiệm phỏng vấn cho các ứng viên sử dụng ngôn ngữ lập trình phổ biến, bao gồm Java, Python và C++

Các công ty công nghệ khi tuyển dụng thường hỏi ứng viên những câu hỏi sâu, liên quan đến kỹ năng lập trình. Đó là những câu hỏi khó, đôi khi lắt léo, ngay cả với những bạn đã có kinh nghiệm đi thực tập hoặc đã từng làm việc ở một vài công ty về IT.

Nếu bạn cảm thấy kinh nghiệm của mình chưa đủ tự tin để vượt qua vòng tuyển dụng thì hãy đăng ký LeetCode. Nền tảng này có nhiều nguồn tài nguyên hữu dụng để giúp bạn lấp đầy khoảng trống kỹ năng về lập trình.

Đánh giá nhanh tài khoản DataCamp: Học lập trình R không khó!

Chính xác thì LeetCode sẽ giúp bạn những gì?

LeetCode cho phép bạn kiểm tra các vấn đề thường gặp trong các cuộc phỏng vấn. LeetCode hỗ trợ kinh nghiệm phỏng vấn cho các ứng viên sử dụng ngôn ngữ lập trình phổ biến, bao gồm Java, Python và C ++. Ở đây tuyệt không có một chút mánh khóe hay gian lận nào. Tất cả kỹ năng được cung cấp ở LeetCode đều là những kỹ năng cần thiết và thường gặp trong các bài kiểm tra phỏng vấn.

LeetCode có thể ví như mô hình hóa (ảo-hóa) các tình huống phỏng vấn sát thực tế của một buổi phỏng vấn công nghệ. Nếu bạn chịu khó thực hành các bài tập trên LeetCode, tham gia các cuộc thi thử thách và đạt kết quả tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội tạo ấn tượng tốt hơn với các nhà tuyển dụng.

Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ kinh nghiệm phỏng vấn trong các forum công nghệ hoặc trên các group, nhưng số ít các câu trả lời thực sự hữu ích giúp bạn. Bạn vẫn thiếu một hệ thống thực sự hỗ trợ bạn như ở LeetCode. LeetCode giúp bạn làm quen với quá trình phỏng vấn, giúp bạn “rèn luyện” cách suy nghĩ của một lập trình viên chuyên nghiệp.

Một đặc điểm thú vị trên LeetCode đó là “30-day challenge”, khuyến khích người dùng tham gia các “trò chơi cạnh tranh” để kiểm tra kiến thức của mình. Hàng ngày LeetCode sẽ gửi tới bạn một câu hỏi mới yêu cầu bạn phải đưa ra cách giải quyết. Nếu phần trả lời của bạn đúng, bạn sẽ được điểm thưởng. Bạn có thể dùng điểm thưởng này để đổi lấy những món quà thú vị từ LeetCode, chẳng hạn, áo in hình logo LeetCode.

Xem thêm: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm học lập trình online trên tài khoản Pluralsight

Các tính năng chính trên tài khoản LeetCode

Giao diện LeetCode rất trực quan và dễ sử dụng. LeetCode tổ chức chủ đề nội dung thành các danh mục câu hỏi gọn gàng, phân chia rõ ràng các công cụ và các bài kiểm tra thực hành, để bạn dễ dàng tìm kiếm tình huống sát nhất với tình huống bạn đang gặp phải.

Explore

LeetCode Explore
LeetCode Explore

Trên menu Leetcode bạn sẽ thấy “Explore” đầu tiên. Đây là nút chức năng truy cập chung vào toàn bộ nội dung tổng quan trên LeetCode: https://leetcode.com/explore/

Problems

Problems
Problems

Phần nội dung quan trọng trên LeetCode chính là Problems. Danh mục chủ đề Problems được chia thành 4 mục chính, đó là:

  • Algorithms
  • Database
  • Shell
  • Concurrency

Bạn có thể truy cập nôi dung từng chủ đề trên giao diện sử dụng, theo đường dẫn:  https://leetcode.com/problemset/all/

Hoặc cũng có thể truy cập vào nội dung bạn cần xem thông qua các thẻ phân loại theo nội dung vấn đề hay phân loại theo tên công ty ở góc bên phải phía dưới giao diện sử dụng trên trình duyệt máy tính.  Có rất nhiều hướng dẫn phù hợp khi bạn cần chuẩn bị phỏng vấn ở các công ty công nghệ toàn cầu như Facebook, Microsoft, Google và Amazon,…

Xem thêm: Nền tảng nào để học lập trình cơ bản? So sánh 3 tài khoản Pluralsight vs Treehouse vs Codecademy.

Interview – tính năng mới có trên LeetCode

LeetCode Online Interview
LeetCode Online Interview

Để thực hành các tình phỏng vấn, bạn truy cập menu Interview. Nếu bạn chọn Online Interview  sau đó sẽ dẫn bạn đến cửa số giao diện phỏng vấn trực tiếp (hỗ trợ ghi âm thanh và cả hình ảnh) với một nhà tuyển dụng nào đó. Nói cách khác, một người thứ 3 có thể phỏng vấn bạn trực tiếp thông qua tính năng này.

Nếu bạn chọ Assessment, bạn sẽ dẫn đến trang mô phỏng các cuộc phỏng vấn ở các công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, Facebook.

Contest

Contest
Contest

Nếu bạn truy cập nội dung này (https://leetcode.com/contest/), bạn sẽ dẫn đến trang giới thiệu các cuộc thi đang diễn ra trên LeetCode kèm theo bảng xếp hạng người dùng đã tham gia cuộc thi này.

✅ LeetCode Weekly Contest 284 (tháng 3/2022)

Điểm nổi bật của LeetCode Contest tuần 284 là cơ hội làm việc tại Amazon. Theo đó, cuộc thi tuần này được tài trợ bởi bộ phận Phân tích hành vi khách hàng của Amazon. Nếu bạn vượt qua các thử thách trong cuộc thi này, bạn có cơ hội phỏng vấn trực tiếp với Amazon và một vị trí việc làm tại Amazon là hoàn toàn trong tay bạn.

Ngoài ra, như thường lệ, LeetCode cũng có những phần thưởng giá trị dành cho người thắng giải, cụ thể là, tuần 284 này, người thắng giải sẽ nhận được Amazon E-Gift Card và một số phần quà độc quyền khác.

(Nếu bạn muốn tìm một việc làm mới ở Amazon, bạn có thể tiếp cận các vị trí việc làm tại Amazon, thông qua LinkedIn và bạn cũng có thể tiếp cận “rút ngắn thời gian hơn” bằng cách tham gia cuộc thi này và thể hiện năng lực của bạn).

Chi tiết đăng ký: https://leetcode.com/contest/weekly-contest-284/

Happy LeetCoding! 😎

Discuss

Discuss
Discuss

Truy cập menu Discuss (https://leetcode.com/discuss/) sẽ dẫn đến trang chia sẻ, thảo luận của cộng đồng người dùng LeetCode. Các thảo luận ở đây rất sôi nổi có tính thực tế cao. Mình tin chắc bạn sẽ thu được nhiều kiến thức khi tham gia thảo luận, hoặc xem xét các giải pháp được đưa ra bởi người dùng khác.

Giao diện tài khoản LeetCode Premium rất trực quan
Giao diện tài khoản LeetCode Premium rất trực quan

Mức phí đăng ký LeetCode Premium

LeetCode có hai loại tài khoản khác nhau: tài khoản miễn phí và tài khoản Premium. Bạn có thể trả phí theo tháng (35 USD), hoặc theo năm (159 USD). Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại: https://leetcode.com/subscribe

Tài khoản miễn phí không truy cập được các tính năng như chuẩn bị phỏng vấn ở Facebook, Google,… Tài khoản Premium sẽ được hỗ trợ từ từ quản trị viên hoặc chuyên gia.

Tính năng tốt nhất dành riêng cho tài khoản cao cấp (premium) là quyền truy cập vào các bài viết nâng cao. Đây là phần giải thích chi tiết hơn cho các câu hỏi phỏng vấn phức tạp, đi kèm với ảnh minh họa độc đáo để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

Có nên mua tài khoản leetcode premium
Mức giá không rẻ nhưng hoàn toàn xứng đáng với kinh nghiệm bạn học hỏi được từ các chuyên gia tư vấn.

Nếu bạn không chắc chắn là tài khoản Leetcode premium có phù hợp với công ty bạn định ứng tuyển thì bạn nên đăng ký tài khoản LeetCode miễn phí và sử dụng nó trong vài tuần, để xem nó có thực sự phù hợp với các cuộc phỏng vấn dự định, hoặc đã xảy ra với bạn hay không. Khi đó, việc nâng cấp cần thiết sẽ không làm bạn tốn kém vô ích.

Xem thêm: Tự học lập trình trên điện thoại cực đơn giản với SoloLearn

Có nên mua tài khoản LeetCode premium?

Cho dù bạn không có ý định trả tiền để mua một tài khoản LeetCode Premium, mình nghĩ rằng LeetCode đáng để các bạn học lập trình hoặc đang làm về IT tham gia, cập nhật các vấn đề thực tế đang diễn ra trong thế giới việc làm IT. Sẽ rất hữu dụng đấy!

Thông tin tham khảo: https://leetcode.com/

Cập nhật 23/11/2021:

🎁 LeetCode vừa có chương trình đăng ký ưu đãi, giảm 30 USD cho gói đăng ký Leetcode premium 01 năm.

Cách thức đăng ký: bạn tạo tài khoản free, sau đó chọn gói đăng ký tại trang web nhà cung cấp. Trước khi chuyển sang bước thanh toán cuối cùng, bạn nhập coupon giảm giá “THANKS2021”.

  • Mức giá chưa giảm: 159 USD/năm.
  • Mức giá đã giảm: 129 USD/năm.

LeetCode hầu như có rất ít chương trình ưu đãi, do đó, bạn hãy nhanh tay đăng ký nếu cần sử dụng lâu dài nhé. Coupon sẽ hết hạn vào 29/11/2021.

Chương trình ưu đãi đăng ký tài khoản Leetcode Premium giá rẻ.
Chương trình ưu đãi đăng ký tài khoản Leetcode Premium giá rẻ.

5/5 - (14 bình chọn)
4 bình luận
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

Python Practice Tests & Interview Questions (Basic/Advanced)Complete Python Guide via Practice Tests. Pass the Python Certification Exam today & Get your dream job as a Python Dev.

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (1000 slots): https://www.udemy.com/course/python-practice-tests-and-interview-questions-basic-advanced/?couponCode=MAY002

CSPremium

Khóa học “Python | Data Science | Big Data – Job Interview Preparation”.

Link đăng ký miễn phí 25/10/2021: https://www.udemy.com/course/python-data-science-big-data-job-interview-preparation/?couponCode=C4F7866CDDA07EB52BB3

Free courses

Chia sẻ link đăng ký miễn phí khóa học: “English Resume Writing for Non-Native Speakers. Get a Job with Great English Writing Skills – Write Resume/CV, Cover Letter and SEVEN types of Emails to Companies”

Thời gian miễn phí: 15-17/9/2021.

Link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn: https://www.udemy.com/course/english-resume-writing/?couponCode=RESUME

Share via
Copy link