3 nhược điểm khi nâng cấp Canva Pro

Ngày đăng: | Cập nhật: 18/07/2021 | | Bình luận

Thông tin chia sẻ trong bài viết này áp dụng cho hình thức nâng cấp Canva Pro theo nhóm. Đây là một tính năng được nhà cung cấp Canva.com chính thức hỗ trợ với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, 3 nhược điểm dưới đây có thể bạn chưa thiết.

Để đảm bảo sử dụng đầy đủ tính năng của Canva Pro bạn có thể chọn gói nâng cấp riêng (quyền admin), điều đó có nghĩa là: bạn có quyền thêm/bớt thành viên khác vào nhóm.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chẳng hạn bạn sử dụng Canva Pro không thường xuyên, thì bạn không nhất thiết phải chọn gói đăng ký nâng cấp riêng (với quyền admin) này.  Lựa chọn gói nào phù hợp phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn.

3 nhược điểm khi nâng cấp Canva Pro
3 nhược điểm khi nâng cấp Canva Pro

Nhược điểm khi nâng cấp Canva Pro theo nhóm

Canva đang ngày càng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế online. Với những tính năng đa dạng, thuận tiện và luôn cập nhật, không có gì bất ngờ khi Canva được tin dùng bởi hơn 30 triệu người dùng khắp thế giới. 

Đặc biệt, mức giá của Canva Pro lại cực kì hợp lý khi bạn sử dụng theo nhóm. Tuy nhiên, với mức giá rẻ hơn khi sử dụng theo nhóm, liệu gói Canva Pro này sẽ có những bất lợi gì so với Canva Pro cho cá nhân? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

Gói Canva Pro theo nhóm
Gói Canva Pro theo nhóm

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí

Không thể sử dụng Bộ nhận diện thương hiệu

Hiện nay, việc “Branding” hay còn gọi là xây dựng thương hiệu luôn được các cá nhân, doanh nghiệp chú trọng. Canva hiện nay cũng đang cung cấp tính năng tạo một bộ thiết kế thương hiệu (Brand Kit) bao gồm font chữ, bảng màu thương hiệu và logo thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu tại Canva Pro
Bộ nhận diện thương hiệu tại Canva Pro

 Đây thật sự là một tính năng quan trọng trong việc tạo những thiết kế để khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn. Nhưng một tin buồn đó là khi sử dụng gói Canva Pro theo team, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng tuyệt vời này (trừ khi quản trị viên thiết lập). 

Quản trị viên mới là người có thể sử dụng Brand Kit
Quản trị viên mới là người có thể sử dụng Brand Kit

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí: công cụ thiết kế online Nhanh & Chuyên nghiệp

Cần chuyển đổi tài khoản qua lại giữa các nhóm

Nhược điểm thứ hai khi bạn sử dụng Canva Pro theo nhóm đó chính là tài khoản cá nhân của bạn vẫn là một tài khoản chưa nâng cấp. Bạn chỉ thực sự sử dụng được các tính năng Premium khi chuyển sang các nhóm sử dụng gói Canva Pro. 

Chuyển đổi giữa các nhóm cá nhân và nhóm tính năng Premium
Chuyển đổi giữa các nhóm cá nhân và nhóm tính năng Premium

Dù là một tài khoản nhưng các thiết kế sẽ được lưu riêng biệt giữa các nhóm khác nhau. Vì vậy nó sẽ khó khăn cho bạn trong việc lưu trữ đồng bộ tất cả thiết kế của bạn trên chỉ một thư mục.

Các thiết kế sẽ được lưu riêng lẻ trên các tài khoản nhóm khác nhau
Các thiết kế sẽ được lưu riêng lẻ trên các tài khoản nhóm khác nhau

Điều này càng phức tạp hơn nếu bạn là thành viên của nhiều nhóm Canva Pro, bởi vì một dãy các nhóm có thể khiến bạn mệt mỏi để chuyển qua lại. 

Hầu hết các nhóm Canva Pro đều cung cấp cho bạn những tính năng giống nhau, vì vậy nếu không phải là những nhóm có mục đích riêng biệt (nhóm vì công việc, vì tình nguyện,…) mình nghĩ bạn chỉ cần là thành viên của một nhóm là đã đủ để sử dụng các tài nguyên Premium của Canva.

Có thể bạn quan tâm: Công cụ thiết kế online nào tốt hơn Canva? So sánh chi tiết

Không thể tự thoát ra khỏi nhóm

Hiện nay Canva không cho phép bạn tự thoát ra khỏi nhóm và cần liên hệ quản trị viên của nhóm để làm điều này. Ngay cả khi bạn muốn chuyển đổi giữa gói Canva Pro theo nhóm sang gói Canva Edu thì bạn cũng cần liên hệ với quản trị viên để thoát ra khỏi nhóm sử dụng gói Canva Pro và bắt đầu cài đặt Canva Edu. Nếu chẳng may Admin không sử dụng tài khoản Canva đó nữa, bạn sẽ vĩnh viễn không thoát ra khỏi nhóm và nó sẽ kéo dài danh sách chuyển đổi tài khoản của bạn mãi mãi. 

Bạn không thể tự thoát hoặc xóa nhóm mà không có sự cho phép của Chủ sở hữu nhóm
Bạn không thể tự thoát hoặc xóa nhóm mà không có sự cho phép của Chủ sở hữu nhóm

Có thể bạn quan tâm: Chọn ứng dụng thiết kế infographic nào? Piktochart, Canva hay Visme

Lưu ý

Một điều lưu ý khi bạn sử dụng gói Canva Pro theo nhóm, đặc biệt là những nhóm chia sẻ mà bạn không quen biết nhau. Bạn cần tìm các trang chia sẻ theo nhóm uy tín và đảm bảo. Bởi vì Admin có toàn quyền quyết định trong việc bạn đi hay ở lại nhóm. Một ngày đẹp trời, Admin có thể kick bạn ra khỏi nhóm cũng không chừng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu các nguồn chia sẻ thật kĩ trước khi trả phí và tham gia nhóm nhé. 

Kết luận

Tóm tắt lại một chút thì việc sử dụng Canva theo nhóm phù hợp với những bạn tạo thiết kế riêng lẻ, không đòi hỏi quá nhiều về sự đồng bộ thương hiệu. Nó cũng sẽ càng phù hợp với những bạn không muốn dành quá nhiều tiền vào những công cụ thiết kế. Canva thật sự là một công cụ đáng thử và gói Canva Pro theo nhóm cũng có giá rất hợp lý. Tuy nhiên, với những bất tiện nho nhỏ như trên, bạn có thể cân nhắc xem liệu nó có giảm trải nghiệm khi sử dụng không nhé!

Q.Chi

Mật khẩu truy cập/giải nén thư mục chia sẻ premium.

  • Các yêu cầu unlock tài liệu Chegg, Scribd... các bạn xem ở thư mục Học Tập (tổng hợp) nhé.
  • Các yêu cầu tải file premium từ Freepik, Pikbest, PNGtree, Envato Elements, Lovepik... các bạn xem ở thư mục Đồ họa (tổng hợp) nhé.
  • Nếu trên điện thoại bạn không nhìn thấy mật khẩu truy cập/giải nén, vui lòng Chuyển trang sau đó quay trở lại hoặc Xem bài viết này trên máy tính.
  • Vì lý do bản quyền, link download (OneDrive/Google Drive) tài khoản, tài nguyên số chỉ được chia sẻ trong Group Facebook.
  • Và thời gian chia sẻ link download (public) thường là 24h-48h.
Thư mục chia sẻ tài khoản, tài nguyên số premium
Thư mục chia sẻ tài khoản, tài nguyên số premium

Dưới đây là thông tin mật khẩu truy cập/giải nén:

Mật khẩu giải nén/truy cập: @cspremium5008 hoặc @cspremium48 hoặc @cspremium88-1
         

ChiasePremium.com
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số && Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium.

Viết một bình luận