Đăng ký tài khoản DataCamp – Học lập trình Data không khó!

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

(DataCamp là gì? Đánh giá, chia sẻ tài khoản DataCamp. Hướng dẫn đăng ký DataCamp premium. Ưu đãi mua tài khoản DataCamp premium giá rẻ – Học lập trình Data). 

Nếu bạn quan tâm đến “Big Data” chắc chắn bạn đã từng nghe nói đến tài khoản DataCamp, nền tảng học trực tuyến chuyên cung cấp các khóa học về Khoa học dữ liệu và các chủ đề liên quan. 

datacamp-la-gi-giao-dien-su-dung-moi
DataCamp.com – Giao diện mới

 

 Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản DataCamp giá rẻ


Nếu bạn quan tâm đến chủ đề học về Data / Python thì trên blog này bạn có thể:

Và rất nhiều thông tin chia sẻ hữu ích và miễn phí khác:


DataCamp là gì ?

Bạn đang tìm kiếm các khóa học trực tuyến liên quan đến ngôn ngữ lập trình R? Nếu đúng như vậy, DataCamp rất phù hợp với bạn. Tháng 6/2023, DataCamp ra mắt tính năng AI Assistant – AI Tutor, chatbot thông minh, hỗ trợ học lập trình data rất dễ sử dụng, chi tiết bạn có thể xem video trong bài viết. 

DataCamp là một nền tảng học tập trực tuyến được thành lập vào năm 2014
DataCamp là một nền tảng học tập trực tuyến được thành lập vào năm 2013

DataCamp chủ yếu xây dựng các khóa học xoay quanh chủ đề về khoa học dữ liệu (data science) với ngôn ngữ lập trình R (Python, SQL). Bạn có biết một tuyên bố nổi tiếng của DataCamp: “Hơn 90% dữ liệu thế giới được tạo ra chỉ trong 2 năm?”

https://www.datacamp.com/portfolio/chiasepremium
https://www.datacamp.com/portfolio/chiasepremium

DataCamp + ChatGPT

Hiện tại DataCamp đã “huấn luyện” và kết nối với ChatGPT để ChatGPT sử dụng dữ liệu trên nền tảng học tập của mình nhằm hỗ trợ người học, bằng cách chỉ các các lỗi xảy ra khi thực hành viết code cùng các gợi ý học tập.

Như mình trải nghiệm thì quá trình phản hồi của ChatGPT trên DataCamp khá nhanh và chính xác. Tuy nhiên, nếu liên tục sử dụng công cụ này có thể báo lỗi kết nối với ChatGPT (tháng 6/2023).

DataCamp AI Assistant - DataCamp AI Tutor
DataCamp AI Assistant (video credit: datacamp.com)

 

 

Xem thêm: ChatGPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng ChatGPT miễn phí

Những khóa học tốt nhất trên DataCamp là gì?

Best Datacamp Online Courses
Best Datacamp Online Courses

Các khóa học trên DataCamp Premium được cập nhật nhanh với nhiều nội dung mới. Nhưng mình thấy rằng, một số khóa học rất thực tế, một số khóa học khá “hàn lâm, thiên về lý thuyết”.

Vậy khóa học nào là tốt nhất (hữu dụng nhất) ở thời điểm hiện tại (2/2022)? Dưới đây là danh sách một số khóa học được đánh giá cao bởi người dùng mà DataCamp thống kê. (source: DataCamp)

– [ ] ETL in Python: Grow your data engineering skills and learn the foundations of creating pipelines.
– [ ] Data Visualization With Power BI: Analyze data using Power BI and display your findings effectively to allow for more data-driven decisions.
– [ ] Building Dashboards With Dash and Plotly: Turn your Plotly visualizations into interactive dashboards that you can adapt to your own data.
– [ ] Analyzing Customer Churn in Tableau: Learn how to analyze churn effectively by creating calculated fields and visualizations using Tableau. (Source: DataCamp)

✅ Phỏng vấn người trong nghề:
Có lẽ bạn chưa biết, DataCamp cũng có khá nhiều podcast hay trên Spotify và Apple Podcast, chủ yếu là các cuộc phỏng vấn với những chuyên gia, kỹ sư…những người theo đã làm việc lâu năm trong ngành Khoa học dữ liệu và các ngành liên quan.

Chẳng hạn, hiện tại bạn có thể nghe Podcast “Làm thế nào để vượt qua cuộc phỏng vấn khoa học dữ liệu”, trong tập DataFramed mới nhất: DataCamp sẽ phỏng vấn cựu sinh viên Facebook Nick Singh và Kevin Huo, chia sẻ lời khuyên về cách vượt qua một cuộc phỏng vấn khoa học dữ liệu.

Review tài khoản Datacamp

Giao diện sử dụng tài khoản DataCamp Premium
Giao diện sử dụng tài khoản DataCamp Premium (giao diện cũ)

Nhiều nền tảng học tập trực tuyến ngày nay cố gắng đưa lên càng nhiều khóa học càng tốt nhưng ở DataCamp bạn sẽ chỉ thấy vừa đủ. (Bạn có thể thấy ở Udemy, nơi có nhiều khóa học rất hay và nhiều khóa học cũng…không đi đến đâu cả).

Việc đưa lên quá nhiều khóa học có thể làm cho giao diện sử dụng trở nên khó nhìn, gây khó khăn khi điều hướng nội dung cần học.

Hiện nay, DataCamp có hơn 5,940,000 nội dung về Khoa học dữ liệu, được trên 1200 công ty sử dụng, 918 khóa học và các dự án cùng 278 chuyên gia hướng dẫn thường xuyên. Với số lượng tài nguyên như trên, mình nghĩ đủ để bạn học và kiếm việc làm với ngành Khoa học dữ liệu.

Ngoài giao diện trên trang web, bạn có thể sử dụng ứng dụng học lập trình khoa học dữ liệu trên điện thoại, máy tính bảng với  Ứng dụng DataCamp: Learn Data Science, hỗ trợ cả 2 nền tảng di động phổ biến nhất là iOS (iPhone, iPad)Android.

Ứng dụng của DataCamp được rất nhiều người sử dụng và được đánh giá rất cao trên 2 chợ ứng dụng. Ở thời điểm mình cập nhật bài viết này (tháng 10/2023), DataCamp Application có trên 25000 đánh giá trên CH Play, xấp xỉ 5 sao; hơn 3000 đánh giá 5 sao trên Apple Store.

DataCamp 2023

Dưới đây là những thay đổi và tính năng mới của DataCamp.com trong năm 2023:

 • Thêm khóa học và đường dẫn mới: DataCamp đã bổ sung thêm nhiều khóa học và đường dẫn mới vào nền tảng của mình, bao gồm:
  • Khóa học “Data Literacy” mới để giúp người học hiểu và làm việc với dữ liệu một cách hiệu quả.
  • Đường dẫn “MLOps” mới để giúp người học triển khai và vận hành các mô hình học máy trong môi trường sản xuất.
  • Các khóa học mới về các chủ đề như AI tự nhiên, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, và học sâu.
 • Tính năng mới cho DataCamp Workspace: DataCamp Workspace là một công cụ cộng tác cho phép người học làm việc cùng nhau trên các dự án dữ liệu. Trong năm 2023, DataCamp đã bổ sung thêm các tính năng mới cho Workspace, bao gồm:
  • Khả năng chia sẻ tệp và thư mục với người khác.
  • Khả năng tạo phòng trò chuyện để giao tiếp với người khác.
  • Khả năng theo dõi tiến độ của người khác trên các dự án.
 • Tính năng mới cho DataCamp Recruit: DataCamp Recruit là một nền tảng tuyển dụng cho phép các công ty tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng dữ liệu. Trong năm 2023, DataCamp đã bổ sung thêm các tính năng mới cho Recruit, bao gồm:
  • Khả năng tạo các bài kiểm tra và đánh giá tùy chỉnh.
  • Khả năng theo dõi tiến độ của các ứng viên.
  • Khả năng kết nối với các ứng viên tiềm năng.

Ngoài ra, DataCamp cũng đã cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể của nền tảng, bao gồm:

 • Tối ưu hóa giao diện người dùng để dễ sử dụng hơn.
 • Thêm các tính năng trợ giúp và hỗ trợ để giúp người học thành công.
 • Tăng tốc độ tải trang để người học có thể học nhanh hơn.

DataCamp đã có những cải tiến đáng kể trong năm 2023. Các khóa học và đường dẫn mới, tính năng mới cho DataCamp Workspace và DataCamp Recruit, và cải tiến trải nghiệm người dùng tổng thể đều giúp DataCamp trở thành một nền tảng học tập dữ liệu mạnh mẽ hơn.

Giao diện tài khoản DataCamp

Điều đầu tiên bạn thấy khi vào trang chủ DataCamp.com là một biểu mẫu đăng ký cùng một đoạn mô tả ngắn gọn nội dung chủ đạo của trang: Khoa học dữ liệu. Toàn bộ nội dung trang của tài khoản DataCamp miễn phí hoặc trả phí (premium) đều được thiết kế tinh tế, đơn giản, với các màu sắc tương đối dịu mắt.

Sau khi nâng cấp, DataCamp đã có giao diện sử dụng mới với nhiều tính năng hơn, dễ dàng điều hướng các nội dung học tập, thực hành, chứng chỉ và nghề nghiệp,… như bạn thấy ở hình dưới đây:

Giao diện tài khoản DataCamp premium (sau khi đăng nhập)
Giao diện mới của DataCamp premium (sau khi đăng nhập)
Giao diện tài khoản DataCamp thiết kế tinh tế, đơn giản.
Giao diện cũ của tài khoản DataCamp (trước thời điểm nâng cấp)

Bạn có thể truy cập các khóa học bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm, hoặc chọn từ menu thả xuống trên đầu trang. Khi bạn truy cập danh mục các khóa học, DataCamp sẽ hiển thị các khóa học được đề xuất, được sắp xếp theo các chủ đề riêng biệt.

Tóm lại, giao diện DataCamp được thiết kế để dồn tất cả sự chú ý của bạn vào nội dung khóa học.

(cập nhật 2022) Với giao diện mới, các khóa học của DataCamp hiện tại đã cung cấp các thông số hết cơ bản để giúp bạn có đánh giá ban đầu về chất lượng, sự cần thiết có nên tham gia khóa học đó hay không… Các “thông số” này bao gồm Thời gian học, Số lượng video trong khóa học, số bài tập thực hành, số người đã và đang theo học và điểm kinh nghiệm (“điểm kỹ năng”) XP, như bạn thấy ở hình dưới đây:  

Đánh giá khóa học trên DataCamp | ChiasePremium.com
Đánh giá khóa học trên DataCamp

Xem thêm: Khóa học lập trình Python miễn phí. Đăng ký và Download Free (tổng hợp)

Chất lượng nội dung khóa học trên DataCamp

Rất nhiều người thắc mắc về việc có đáng bỏ tiền để mua một tài khoản DataCamp không? Chất lượng nội dung chính là câu trả lời này. Nhiều bạn có nhắn mình rằng dataquest.io có chất lượng tốt hơn hẳn. Mình sẽ không nói về Dataquest ở trong bài viết này, trong bài viết về Dataquest mình sẽ so sánh với DataCamp.

Nếu bạn đang tìm kiếm các đánh giá về chất lượng khóa học ở DataCamp, có thể bạn sẽ thấy nhiều đánh giá có chung kiểu: “Em rất tốt nhưng anh rất tiếc..”

Hầu hết các đánh giá về DataCamp trước đây (trước thời điểm DataCamp cập nhật toàn bộ hệ thống) mình đọc đều có 2 vấn đề. Người học thực sự thích nội dung của khóa học, nhưng dường như có điều gì đó làm họ “không an tâm”. Vấn đề phổ biến nhất là nội dung các khóa học không thực tế và thuần lý thuyết. Có vẻ người học thích những khóa học có nội dung thực tế cao hơn, kiểu “cầm tay chỉ việc và có việc làm luôn”. Chính vì thế, vào nửa cuối năm 2020 DataCamp đã có đợt lột xác khá ngoạn mục, thay đổi gần như toàn bộ hệ thống, bao gồm giao diện, chức năng và cập nhật thêm rất nhiều khoá học mới.

 • DataCamp ở thời điểm hiện tại đã hướng tới việc đào tạo thực hành nhiều hơn, cung cấp rất nhiều bộ dữ liệu cùng trình biên dịch (tạm gọi) để người học có thể thực hành các lý thuyết vừa học ở ngay trên trình duyệt, mà không phải chuyển hướng, giúp tiết kiệm thời gian học tập(xem thêm đánh giá WorkSpace dưới bài viết này). 

Có thể bạn quan tâm: Nền tảng nào để học lập trình cơ bản? So sánh 3 tài khoản Pluralsight vs Treehouse vs Codecademy.

Ngoài R bạn có thể học Python, SQL và các môn về Khoa học dữ liệu khác.
Ngoài R bạn có thể học Python, SQL và các môn về Khoa học dữ liệu khác (giao diện cũ)
DataCamp Courses
DataCamp Courses

Điều này là không sai. Mọi người cần kiến thức thực tế trong khi DataCamp lại thiên về hàn lâm, cũng không hẳn là hàn lâm, mình nghĩ chính xác là DataCamp đang vẽ nên một bức tranh rộng về thế giới khoa học dữ liệu để bạn lựa chọn, hơn là chỉ ra ngóc ngách cụ thể để bạn đi. Cách tiếp cận này ban đầu có thể khô khan, trừu tượng nhưng nếu bạn chịu khó, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. Thật sự là vậy đấy!

Một vấn đề nữa với nội dung mà mình rất đồng ý hơn với tất cả mọi người, đó là, video bài giảng thường ngắn, nhiều chữ hơn nhiều code, điều này làm nản lòng các bạn thích-học-thực-hành.

Nói chung, DataCamp cung cấp nội dung chất lượng tốt. Thời gian tới nhiều khả năng công ty sẽ giải quyết các vấn đề đang tồn tại dựa trên phản hồi của người dùng. Mang tiếng là một công ty “khoa học dữ liệu” mà lại không lắng nghe “dữ liệu phản hồi của người dùng” thì thật hết sức vô lý, đúng không các bạn?

Phần trên là đánh giá của mình ở thời điểm trước tháng 8 năm 2020.

DataCam hiện tại đã “lột xác”, nên đánh giá ở trên không phản đúng ở thời điểm hiện tại. DataCamp từ năm 2021 trở đi đã có thêm nhiều chương trình đạo tạo, bao gồm: đào tạo một kỹ năng cụ thể và đào tạo cả một lộ trình cụ thể, liên tục cập nhật nội dung, theo hướng vừa đào tạo lý thuyết, vừa đào tạo thực hành (có rất nhiều ví dụ mẫu, dự án hoàn chỉnh để người học thực hành tất cả lý thuyết vừa được học). Chẳng hạn như bạn thấy ở Career Track dưới đây.

CAREER TRACK – Data Scientist with Python

CAREER TRACK - Data Scientist with Python
CAREER TRACK – Data Scientist with Python

Thành thạo kỹ năng lập trình Python gần như là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn có một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Các kỹ năng này bạn có thể học được trên DataCamp với một lộ trình đào tạo bài bản có tên gọi là “CAREER TRACK – Data Scientist with Python”

 • CAREER TRACK khá giống với lộ trình đào tạo Learning Paths trên LinkedIn Learning, hay chương trình đào tạo Techdegree của Treehouse,… mà mình có chia sẻ thông tin ở một post khác.

✅ CAREER TRACK – Data Scientist with Python có tổng thời gian đào tạo là 97 giờ, bao gồm 25 Courses, 6 Projects

Thông thường một khoá học có thời gian đào tạo khoảng 4 đến 5 giờ, do đó, 97 giờ đào tạo cho thấy mức độ rất chi tiết của chương trình này.

Bạn sẽ học cách sử dụng ngôn ngữ đa năng này, Python, để nhập, làm sạch, thao tác và trực quan hóa dữ liệu — tất cả các kỹ năng không thể thiếu cho bất kỳ chuyên gia hoặc nhà nghiên cứu dữ liệu nào. Thông qua các bài tập tương tác, bạn sẽ thực hành với một số thư viện Python phổ biến nhất, bao gồm pandas, NumPy, Matplotlib, v.v. Sau đó, bạn sẽ làm việc với các bộ dữ liệu trong thế giới thực để tìm hiểu các kỹ thuật thống kê và học máy mà bạn cần để thực hiện kiểm tra giả thuyết và xây dựng các mô hình dự đoán.

Sau khi hoàn thiện chương trình này này bạn sẽ nhận chứng chỉ đào tạo.
Sau khi hoàn thiện chương trình này này bạn sẽ nhận chứng chỉ đào tạo.

 

Bạn nên đọc: Tự học lập trình trên điện thoại cực đơn giản với SoloLearn

Danh sách các khóa học đào tạo nghề (nguồn datacamp.com)

 • Khóa học về Python:
  Data Science for Everyone (27 courses)
  Python Programmer (13 courses)
  Data Analyst with Python (16 courses)
  Data Scientist with Python (26 courses)
  Machine Learning for Everyone (29 courses)
  Data Engineering with Python (18 courses)
 • Khóa học về R:
  R Programmer (9 courses)
  Data Analyst with R (19 courses)
  Data Scientist with R (22 courses)
  Quantitative Analyst with R (15 courses)
  Statistician with R (14 courses)
  Machine Learning Scientist with R (15 courses)
 • Khóa học về SQL:
  Data Analyst with SQL Server (11 courses)

Danh sách các khóa học đào tạo kỹ năng (nguồn datacamp.com)

 • Kỹ năng lập trình Python gồm các khóa:
  Python Programming (4 courses)
  Importing and Cleaning Data with Python (4 courses)
  Data Manipulation with Python (4 courses)
  Machine Learning Fundamentals with Python (5 courses)
  Time Series with Python (5 courses)
  Statistic Fundamentals with Python (5 courses)
  Image Processing with Python (3 courses)
  Data Visualization with Python (5 courses)
  Python Toolbox (5 courses)
  Big Data with PySpark (6 courses)
  Coding Best Practices with Python (7 courses)
  Marketing Analytics with Python (4 courses)
 • Kỹ năng lập trình ngôn ngữ R gồm các khóa:
  R Programming (4 courses)
  Importing and Cleaning Data with R (4 courses)
  Data Manipulation with R (4 courses)
  Statistics Fundamentals with R (5 courses)
  Data Visualization with R (5 courses)
  Time Series with R (6 courses)
  Applied Finance with R (4 courses)
  Finance Basics with R (4 courses)
  Machine Learning Fundamentals with R (4 courses)
  Text Mining with R (4 courses)
  Spatial Data with R (4 courses)
  Shiny Fundamentals with R (3 courses)
  Big Data with R (5 courses)
  Tidyverse Fundamentals with R (5 courses)
  Network Analysis with R (4 courses)
  Supervised Machine Learning in R (5 courses)
  Interactive Data Visualization in R (5 courses)
  Unsupervised Machine Learning with R (4 courses)
  Marketing Analytics with R (4 courses)
  Statistical Inference with R (4 courses)
  Probability and Distributions with R (4 courses)
  Intermediate Tidyverse Toolbox (4 courses)
  Analyzing Next-Generation Sequencing Data in R (5 courses)
 • Kỹ năng lập trình SQL:
  SQL Fundamentals (4 courses)
  SQL Server Fundamentals (4 courses)
  SQL Server Toolbox (4 courses)
  SQL for Business Analysts (5 courses)
  SQL Server for Database Administrators (7 courses)
  SQL for Database Administrators (4 courses)

Có thể bạn quan tâm: Phân tích dữ liệu (Data Analyst) là làm gì? Download một số khóa học Data Analytics hay

Đặc điểm riêng của Datacamp

DataCamp sử dụng trình dịch IDE trực tuyến
DataCamp sử dụng trình dịch IDE trực tuyến (giao diện cũ)

 

Học và thực hành code ngay trên trình duyệt
Bạn sẽ học và thực hành code ngay trên trình duyệt (giao diện mới)

DataCamp cung cấp một tính năng thú vị, mặc dù không thực sự hữu ích cho người học. Tính năng này có tên là XP – điểm kinh nghiệm. Người dùng có thể tăng điểm kinh nghiệm XP bằng cách hoàn thành các khóa học, thực hiện một số nội dung thực hành nhất định và các hoạt động khác trên trang web.

Điểm kinh nghiệm XP là một yếu tố thúc đẩy người dùng tích cực hơn trong việc học. Và một phần thể hiện năng lực học tập và thực hành (bạn chỉ có điểm kinh nghiệm khi đã hoàn thành tất cả các phần nội dung của khoá học). 

chung-chi-hoan-thanh-chuong-trinh-dao-tao-datacamp
Chứng chỉ hoàn thành chương trình học trên DataCamp

DataCamp sử dụng trình dịch IDE trực tuyến, tương tự như CodeCademy. Mình tin rằng, sau một thời gian ngắn nữa thôi, tất cả các công cụ lập trình, thử code,… đều “online-hóa” (và có thể sẽ tự động hóa).

DataCamp cũng bắt đầu đưa trình dịch code (với tính năng auto-complete) lên ứng dụng di động.

DataCamp cung cấp hai tùy chọn – chương trình cho cá nhân và cho doanh nghiệp.
Các cá nhân có hai lựa chọn – mua tài khoản DataCamp Premium gia hạn theo từng tháng với số tiền 29 USD/tháng ( tương đương 349 USD/năm), hoặc trả phí 1 lần 300USD/năm.

Các gói đăng ký DataCamp
Các gói đăng ký DataCamp

Bạn cũng có thể không trả phí mà vẫn sử dụng được các khóa học trên DataCamp (tài khoản miễn phí), tuy nhiên nội dung chỉ xoay quanh ít khóa học. Với gói trả phí, bạn có quyền truy cập vào hơn 300 khóa học với hàng nghìn nội dung thực hành.

Các doanh nghiệp có thể chọn gói Teams hoặc Enterprise. Cả hai gói đều cấp quyền truy cập đầy đủ nội dung. 

Chứng chỉ DataCamp

Một trong những lợi thế của DataCamp – nền tảng đào tạo về khoa học dữ liệu là nền tảng này phát triển theo hướng cung cấp các Chứng chỉ được công nhận (bởi các công ty công nghệ trên phạm vi toàn cầu và các cơ sở giáo dục).  Các chứng chỉ nghề nghiệp được cấp bởi DataCamp có giá trị tương đương (hoặc gần tương đương) với các chương trình đào tào ở các cơ sở giáo dục chính thống (các trường đại học, cao đẳng, học viện).

Nếu so với các nền tảng học tập trực tuyến khác thì chứng chỉ của DataCamp có tính chất khá giống với Coursera: xác định trình độ của người học (ở một mức độ nào đó) và có uy tín với nhà tuyển dụng trên phạm vi toàn cầu.

Có nhiều loại chứng chỉ nghề nghiệp khác nhau có sẵn từ Datacamp, bao gồm:

 • Chứng chỉ Data Analyst: Chứng chỉ này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà phân tích dữ liệu. Bạn sẽ học cách thu thập, phân tích và trình bày dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt.
 • Chứng chỉ Data Scientist: Chứng chỉ này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà khoa học dữ liệu. Bạn sẽ học cách sử dụng các kỹ thuật học máy và trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề phức tạp.
 • Chứng chỉ Machine Learning Engineer: Chứng chỉ này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư học máy. Bạn sẽ học cách phát triển và triển khai các mô hình học máy để tự động hóa các nhiệm vụ và đưa ra dự đoán chính xác.
 • Chứng chỉ Data Engineering: Chứng chỉ này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư dữ liệu. Bạn sẽ học cách thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu với quy mô lớn.

Để lấy được chứng chỉ nghề nghiệp từ Datacamp, bạn cần hoàn thành một khóa học hoặc chương trình. Mỗi khóa học bao gồm các bài tập, đánh giá và bài kiểm tra để giúp bạn đánh giá kiến thức và kỹ năng của mình.

Vì thế nếu bạn xác định theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu thì DataCamp là một lựa chọn tốt.

Theo trải nghiệm của mình, nếu bạn mới bắt đầu với Data thì nên bắt đầu với DataCamp. Mặc dù một số khoá học ở đây mang tính chất lý thuyết khá nhiều (các khoá học dành cho người mới bắt đầu), nhưng đây là những kiến thức Cơ bản nhất mà người làm việc với Data cần phải biết và nắm chắc. Bạn có thể học nhanh các khoá học này sau đó lựa chọn học theo chương trình đào tạo (Learning Path) hoặc hoặc theo định hướng nghề nghiệp (các khoá học chuyên sâu theo định hướng chuyên môn).

HỌC DATA

Nhìn “sơ qua” thì:

 • DataCamp – mang tính lý thuyết, hàn lâm hơn, có chứng chỉ được công nhận rộng rãi.
 • DataQuest – mang tính chất thực hành, học thông qua thực hành, rèn luyện kỹ năng xử lý dữ liệu.

Kết hợp “combo 2 tài khoản này”, học liên tục trong vòng 6 tháng, hoàn thành tốt các nội dung đào tạo là bạn có thể kiếm việc về Data được rồi đó. Chắc chắn!

PS: Nếu bạn đang học ngành khác, và muốn chuyển sang ngành Khoa học dữ liệu, thì lựa chọn “combo DataCamp + Dataquest” là một sự bổ sung gần như hoàn hảo. Bạn cứ học hết những khoá học ở đây (những khoá học liên quan đến định hướng công việc của bạn, không phải học full 100% mọi khoá học trên 2 nền tảng này) là có thể tự tin chuyển hướng được rồi. Lúc này bạn cần tìm thêm môi trường thực hành để nâng cao kỹ năng, hoặc có thể chuyển hướng sang một số nền tảng đào tạo khác nếu cần lấy thêm chứng chỉ công nghệ chuyên sâu, chẳng hạn các chứng chỉ về Data từ Google trên Coursera…

Data chủ yếu là về thực hành (rút ra ý nghĩa từ những con số), nên mình nghĩ rằng càng rút ngắn thời gian học lý thuyết càng tốt.

DataCamp hỗ trợ phụ đề tiếng Việt

DataCamp hỗ trợ phụ đề tiếng Việt
DataCamp hỗ trợ phụ đề tiếng Việt

DataCamp có hỗ trợ tiếng Việt không?

Câu trả lời Có. Hầu hết các khoá học trên DataCamp đều hỗ trợ phụ đề tiếng Việt (có sẵn). Nền tảng này cho biết, các khoá học hiện đang được hỗ trợ phụ đề cho các ngôn ngữ sau:

Arabic
English
Chinese (simplified)
Chinese (traditional)
French
German
Indonesian
Italian
Japanese
Korean
Polish
Portuguese
Russian
Spanish
Thai
Turkish
Vietnamese

Tuy nhiên, phụ đề không thể download được. Bạn có thể download video khoá học nhưng phụ đề thì không. (source: DataCamp).

➤ Để mở phụ đề, bạn ấn chuột vào biểu tượng có chữ “CC” dưới mỗi video bài học và chọn phụ đề tiếng Việt.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản DataCamp giá rẻ

DataCamp cho phép đăng ký miễn phí, quá trình đăng ký diễn ra rất đơn giản. Bạn truy cập vào trang web datacamp.com. Ngay tại trang đầu tiên, ở phần bên phải bạn sẽ thấy mục “Create Your Free Account”, bên dưới là các tùy chọn lập tài khoản.

Bạn có thể tạo tài khoản với địa chỉ email bất kỳ, với tài khoản Facebook, Linkedin hoăc với tài khoản Google. Thao tác đăng ký diễn ra chỉ khoảng 1 phút, sau đó, bạn truy cập vào địa chỉ email để xác nhận email đăng ký (trước đây thì không cần bước xác nhận đăng ký này). 

Cách đăng ký tài khoản DataCamp premium giá rẻ:

Với một tài khoản DataCamp Premium bạn có quyền truy cập mọi khóa học. Bao gồm: 410+ khóa học  (trước đó là 360+), 60+ tracks, 90+ projects và hỗ trợ lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn (chứng chỉ này bạn có thể đính kèm vào profile LinkedIn của mình).

Thời gian gần đây DataCamp liên tục cập nhật khóa học, tính năng mới và được hỗ trợ thường xuyên bởi ban lãnh đạo của Google. Nếu bạn có ý định tìm hiểu sâu về data, big data, sử dụng các công cụ mô hình hóa dữ liệu, phân tích dữ liệu,… thì bạn nên tranh thủ đăng ký tài khoản DataCamp premium khi có ưu đãi với mức phí khá rẻ. Dưới đây mình xin hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Bạn chọn đăng ký từ Việt Nam

 • Nếu bạn đang dùng VPN hãy tắt VPN 
 • Nếu bạn đang ở nước ngoài, hãy dùng VPN và chọn quốc gia là Việt Nam (đổi IP về IP Việt Nam)
 • Mục đích chính của bước này là: tạo đăng ký từ Việt Nam. 
Ưu đãi đăng ký tài khoản DataCamp giá rẻ
Ưu đãi đăng ký tài khoản DataCamp giá rẻ, cập nhật tháng 10/2023: https://chiasepremium.com/datacamp/75

Như bạn thấy ở hình dưới đây, việc đăng ký sẽ có mức phí khác nhau ở cùng một thời điểm:

Cách đăng ký tài khoản DataCamp premium giá rẻ
Cách đăng ký tài khoản DataCamp premium giá rẻ (ưu đãi này đã kết thúc)

Và mức phí còn giảm hơn nữa khi bạn đăng ký tham gia chương trình ưu đãi (như hình sau)

Chương trình ưu đãi này thường chỉ kéo dài vài ngày
Cập nhật tháng 10/2022: ưu đãi 49 USD/năm, kéo dài 24h. Chương trình này đã kết thúc và có lẽ không bao giờ quay trở lại.
 

Bước 2: Truy cập vào link đăng ký ưu đãi sau:

Hoặc link đăng ký ưu đãi mới nhất tháng 10/2023: https://chiasepremium.com/datacamp/75

 • Sau đó chọn Click Here (click vào ưu đãi đăng ký đang có) như hình sau:
Hướng dẫn đăng ký tài khoản DataCamp premium giá rẻ
Hướng dẫn đăng ký tài khoản DataCamp premium giá rẻ

 

Bước 3: Kiểm tra mức phí đăng ký

 Thông thường gói premium ưu đãi cho đăng ký từ Việt Nam có mức phí từ 59 USD/năm – đến 119 USD/năm (đôi khi có mức phí 49 USD/năm nhưng rất hiếm)

Datacamp premium
Mức phí ưu đãi đăng ký gói DataCamp Premium (cập nhật tháng 4/2023)

Khá nhiều thời điểm mức phí đăng ký chỉ còn 49 USD/năm: đây là một mức phí rất rẻ so với các nền tảng đào tạo về Khoa học dữ liệu khác. 

Đăng ký DataCamp premium
Đăng ký DataCamp premium ưu đãi thành công.

Bước 4: Tạo tài khoản

Click vào Claim now (hoặc Create Account) để bắt đầu đăng ký tài khoản với email và mật khẩu.

 • Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì có thể truy cập vào chương trình ưu đãi theo đường dẫn https://chiasepremium.com/datacamp-free sau đó chọn ưu đãi như ở Bước 2. 
Mức phí ưu đãi cho gói DataCamp premium 01 năm (tháng 4/2023)
Mức phí ưu đãi cho gói DataCamp premium 01 năm, truy cập 410 coures (tháng 4/2023)

 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản DataCamp
Đăng ký tài khoản DataCamp truy cập 350+ courses (tháng 01/2023)

Chú ý rằng: mức phí ưu đãi là khác nhau ứng với các thời điểm đăng ký khác nhau. Chẳng hạn ở thời điểm tháng 4/2023, bạn sẽ phải mức phí 110 USD/năm để truy cập hơn 410 khóa học (trong khi trước đó số khóa học là 350+ courses)

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán

 • Bạn có thể thanh toán qua thẻ VISA/MASTERCARD hoặc tài khoản Paypal.
Chọn hình thức thanh toán
Trên hình mình chọn thanh toán qua VISA/MASTERCARD

 

Ấn vào Continue để tiếp tục, sau khi ấn Continue thì DataCamp sẽ trừ tiền trong tài khoản của bạn. Và thông báo đăng ký thành công.

Nếu bạn chọn thanh toán qua Paypal: 

Thanh toán gói DataCamp trả phí qua Paypal
Thanh toán gói DataCamp trả phí qua Paypal
 • Khi ấn vào Pay with Paypal, một cửa số sẽ hiện ra để bạn đăng nhập vào tài khoản Paypal của bạn. Và chọn thanh toán.

Sau khi đăng ký thành công bạn truy cập vào tài khoản DataCamp, chọn Subscription để biết thời gian sử dụng

DataCamp subscription
Đây là tài khoản DataCamp mình đang sử dụng, với mức phí 75 USD/năm, trước khi có ưu đãi đăng ký 59 USD/năm

Sau đó mình đã đăng ký DataCamp premium với chương trình ưu đãi dành riêng cho thị trường Việt Nam 

tai khoan DataCamp premium
Hiện mình đang sử dụng tài khoản này, DataCamp premịm để học tập. (chương trình ưu đãi này đã kết thức và có lẽ rất lâu hoặc không bao giờ quay trở lại).

 

Huỷ gia hạn tài khoản DataCamp premium

Nếu bạn không có ý định sử dụng DataCamp sau 1 năm thì bạn nên chọn huỷ gia hạn trước thời điểm hết hạn, để tránh bị trừ tiền. Bạn có thể huỷ trước thời điểm hết hạn. Ví dụ, ngày 19 tháng 10 năm 2022 tài khoản của mình mới hết hạn, mình sẽ chọn huỷ trước thời điểm này (hoặc ngay sau khi đăng ký thành công).

 • Việc huỷ gia hạn không ảnh hưởng đến gói của bạn đang sử dụng. Cụ thể là: bạn vẫn tiếp tục có quyền sử dụng Đầy Đủ tính năng của gói tài khoản DataCamp trong vòng trọn vẹn 1 năm sử dụng, kể từ thời điểm đăng ký. 

Để huỷ gia hạn, bạn chọn ấn vào “Manage Subscription” (xem hình trên), một thông báo hiện ra “If you cancel today, starting Oct 19, 2022 you will lose access to the following:” (đọc kỹ dòng này, thông báo này cho biết, sau ngày 19 tháng 10 năm 2022 mình mới mất quyền truy cập vào tính năng của gói DataCamp premium. Mình có trọn vẹn 01 năm sử dụng DataCamp premium từ 19/10/2021 đến 19/10/2022, DataCamp không “ăn bớt” của mình ngày nào cả^^.

Cancel DataCamp subscription
Chọn “Continue to Cancel” để huỷ gia hạn.
 • Chú ý 1: bạn nên huỷ gia hạn nếu không muốn tiếp tục sử dụng và nên làm càng sớm càng tốt.
 • Chú ý 2: Nếu sử dụng Paypal bạn có thể chọn huỷ gia hạn trên tài khoản Paypal, mình có hướng dẫn ở chi tiết ở bài viết sau: Cách đăng ký tài khoản Skillshare premium

Datacamp có đợt cập nhật lớn trong năm 2020

Cập nhật 2023: quá trình nâng cấp hệ thống của DataCamp đã hoàn tất. Hiện tại DataCamp là một trong số các nền tảng tốt nhất để học về Khoa học dữ liệu (cùng với Dataquest.io, mình có chia sẻ trải nghiệm chi tiết về Dataquest.io premium, tại đây).

Tháng 8/2020 đến tháng 10/2020 Datacamp có đợt nâng cấp mới đáng kể. Đáng chú ý nhất là nhận diện thương hiệu đã thay đổi hoàn toàn và giao diện sử dụng được xây dựng theo hướng đơn giản và sang trọng hơn, màu đen mang lại cảm giác “sâu” hơn.

Logo nhận diện của Datacamp đã thay đổi theo hướng hiện đại hơn
Logo nhận diện của Datacamp đã thay đổi theo hướng hiện đại hơn

Đồng thời, rất nhiều khóa học trong giai đoạn này cũng được cập nhật nội dung. Một số khóa học đã bị loại bỏ.

Giao diện của Datacamp mới sang trọng và dễ nhìn hơn.
Giao diện của Datacamp mới sang trọng và dễ nhìn hơn (giao diện mới)

Cá nhân mình thấy, đợt cập nhật này Datacamp ưu tiên trọng tâm vào Python nhiều hơn R. Nhiều khóa học ứng dụng Python được bổ sung.

Nhiều nội dung mới được cập nhật
Nhiều nội dung mới được cập nhật

Mời bạn cùng xem giao diện mới của Datacamp và trải nghiệm nhanh (video) cùng mình nhé: 

 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo tài khoản Udemy với hàng nghìn khóa học cập nhật và sử dụng vĩnh viễn

Sau đợt nâng cấp này, DataCamp thường xuyên bổ sung các khóa học mới. Chẳng hạn khóa học Modeling with tidymodels in R và khóa học Working with Categorical Data mới có vào tháng 3/2021, khóa học Financial Trading in PythonBayesian Data Analysis in Python mới có trên nền tảng này vào giữa tháng 4/2021. 

Như mình thấy, trung bình khoảng 1,5 tháng, DataCamp sẽ có thêm một hoặc một vài khóa học mới tập trung vào các chủ đề “hot” trong ngành Khoa dữ liệu hiện nay. 

my-datacamp-certification
Và đây là một chứng nhận hoàn thành khóa học trên DataCamp của mình.

DataCamp for Business

Đây là gói đăng ký dành cho các tổ chức hoặc công ty. Cũng giống như các gói đăng ký Business ở các tài khoản khác (ví dụ như Udemy, Grammarly…), người quản lý nhóm (có thể là lãnh đạo bộ phận đào tạo ở các công ty lớn) có thể thống nhất nội dung đào tạo cho toàn tổ chức/công ty, cũng như có thể đảm bảo cập nhật các kiến thức mới nhất về Khoa học dữ liệu từ các khóa học trên Datacamp.

Các nội dung đào tạo có trong gói DataCamp Business
Các nội dung đào tạo có trong gói DataCamp Business

Về hình thức quản lý: quản lý theo team. Người quản lý nhóm (nhóm trưởng) sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí với nhà cung cấp, sau đó gửi link mời tham gia nhóm.

Hiện tại thì Datacamp chưa hoàn thiện gói Business này. Mình có request demo để review kỹ hơn nhưng Datacamp có vẻ chưa sẵn sàng (bạn có thể thấy ở email Datacamp gửi dưới đây).

Email thông báo gói
Email thông báo gói khi mình đăng ký dùng thử

Tuy nhiên,  nếu bạn cần tính năng nhóm thì có thể đăng ký gói Professional Plan với không giới hạn số lượng thành viên (tất nhiên mức phí cũng rất đắt đỏ).

Bạn có thể thêm nhiều thành viên vào gói DataCamp Professional
Bạn có thể thêm nhiều thành viên vào gói DataCamp Professional

Thông tin chi tiết gói này bạn có thể xem ở đây: https://www.datacamp.com/groups/business

Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình tự nhiên | Ai cũng có thể là Coder

Có nên mua tài khoản DataCamp không?

Nhìn chung, mọi người khá hài lòng với một tài khoản DataCamp Premium và các dịch vụ mà nền tảng cung cấp. Có nhiều đánh giá tích cực về DataCamp trên mạng. Tuy nhiên, mọi đánh giá đó chỉ đáng để tham khảo cho đến khi bạn trực tiếp trải nghiệm. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng là điều mình rút ra sau một thời gian cày R trên trang web này. Với mức phí rẻ, tài khoản riêng bạn có thể trải nghiệm và rút ra kết luận chính xác nhất cho mình.

DataCamp của 2023 với nhiều cập nhật nội dung, giao diện sử dụng và đặc biệt là sử dụng AI hỗ trợ người học (giống như một trợ lý lập trình/trợ lý hướng dẫn (AI Assistant – DataCamp Workspace) nền tảng này xứng đáng để lựa chọn học tập về Khoa học dữ liệu, nhất là khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Data. 

 

Cập nhật ngày 19.7.2022: Đăng ký tài khoản DataCamp Miễn phí truy cập Toàn bộ khoá học & lấy Chứng Chỉ không giới hạn. 

Đăng ký tài khoản DataCamp miễn phí
Đăng ký tài khoản DataCamp miễn phí
 • DataCamp đang có chương trình ưu đãi miễn phí cho tất cả người dùng. Theo đó, khi bạn đăng ký tài khoản DataCamp hôm nay (không yêu cầu thẻ thanh toán) thì được miễn phí truy cập toàn bộ khoá học kèm lộ trình đào tạo trên nền tảng này và có thể lấy chứng chỉ không giới hạn khi hoàn thành khoá học.

– [ ] Access 380+ courses and career tracks for all levels
– [ ] Learn Python, R, SQL, Power BI and more
– [ ] Earn certifications to land your dream job (source: DataCamp.com)

✅ Link đăng ký miễn phí: https://chiasepremium.com/datacamp-free (nếu bạn đã có tài khoản thì có thể bỏ qua).

Tại sao DataCamp lại khuyến mại liên tục? 

Cập nhật tháng 4/2023: Các chương trình ưu đãi giá dưới 70 USD/năm của DataCamp hiện tại đã kết thúc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc DataCamp đã hoàn thiện hệ thống của mình. Hiện tại, như mình thấy, các khóa học trên DataCamp được cập nhật nội dung liên tục, có tính thực tế tốt hơn trước nhiều. 

Bạn có thể học lý thuyết trên DataCamp nhưng đồng thời cũng có thể học thực hành trên DataCamp. Gói DataCamp WorkSpace rất phù hợp để học thực hành, chi tiết bạn có thể xem ở link sau: https://chiasepremium.com/datacamp/workspace

Thông thường, DataCamp lại có một đợt khuyến mại giảm giá lớn với mức giảm giá chỉ còn 59USD đến 75USD cho gói đăng ký cá nhân DataCamp premium. 

Tuy nhiên, vì DataCamp có nhiều đợt giảm giá lớn liên tục, khiến cho mình có chút nghi ngờ: Lý do gì mà DataCamp giảm giá sâu như vậy và liệu sau đợt giảm giá này thì chất lượng khóa học/chất lượng đào tạo của DataCamp có còn được duy trì/nâng cao không, hay đi xuống? Để so sánh, thì các nền tảng đối thủ của DataCamp, chẳng hạn như DataQuest thì mức giảm giá lớn nhất cũng chỉ đến 50% (và sau khi giảm giá thì mức phí vẫn khá cao, > 20 USD/tháng).

Như mình có chia sẻ ở bên trên, DataCamp có một đợt nâng cấp lớn cả về giao diện và nội dung, bắt đầu từ tháng 8/2020 và kéo dài đến tháng 02/2021. Sau khi nâng cấp giao diện thì DataCamp liên tục bổ sung các tính năng mới, khóa học mới/hoặc cập nhật nội dung các khóa học cũ và cả xóa bỏ nhiều khóa học không có tính thực tế.

DataCamp cập nhật liên tục tính năng và khóa học, bạn có thể theo dõi quá trình nâng cấp/bổ sung theo các liên kết sau: 

– Danh sách khóa học được cập nhật tại: https://www.datacamp.com/search?tab=courses
– Danh sách Project: https://www.datacamp.com/search?tab=projects
– Đối tác (Nonprofit Partners) của DataCamp: https://www.datacamp.com/donates/partners
– Cập nhật tin tức mới nhất về DataCamp: https://www.datacamp.com/community/blog

Bạn cũng có thể tham gia khóa học trên DataCamp thông qua ứng dụng dành cho các thiết bị di động iOS/iPad và Android. Đánh giá trải nghiệm học của người dùng trên ứng dụng DataCamp cho di động là rất tốt.

Và có lẽ quá trình nâng cấp đòi hỏi rất nhiều chi phí, vì thế việc “huy động tiền” bằng cách giảm giá mạnh gói đăng ký DataCamp premium (gói đăng ký cao cấp nhất dành cho người dùng cá nhân) có thể được hiểu là một hình thức “thu hồi vốn” trên cơ sở nền tảng hoạt động ổn định/hoàn thiện các khóa học để mang đến trải nghiệm học tập tốt và nội dung chất lượng cao cho người dùng ( Chắc chắn DataCamp không để thương hiệu mình rơi vào tình trạng “của rẻ là của ôi”).

Đợt giảm giá ngày, ngoài mục tiêu tài chính, rất có thể DataCamp cũng muốn tạo ra sự lan tỏa giá trị thương hiệu và tạo ra các đánh giá phản hồi tích cực từ người dùng, để chuẩn bị cho đợt “nâng giá” trong thời gian tới.

 • Ngoài ra, còn một yếu tố nữa, đó là do ảnh hưởng của đại dịch, nền kinh tế thế giới giảm phát, nên mức phí cao sẽ không hợp lý ở thời điểm hiện tại (tháng 6/2022).

(Trước đó, chúng ta cũng chứng kiến đợt giảm giá mạnh của Quizlet, mức giảm lên đến 90% cho gói đăng ký Quizlet Plus, gói 1 năm chỉ chưa đến 5USD (so với mức phí thông thường gần 48USD/năm) và đợt giảm giá này diễn ra khá ngắn ngủi ngay trước thời điểm Quizlet IPO.)

Xem thêm: Đánh giá nhanh & chia sẻ tài khoản Quizlet Plus 2021

DataCamp là một nền tảng cung cấp các khóa học về Big Data ra đời khá lâu và có bước tiến rõ rệt, thể hiện qua việc liên tục bổ sung nâng cấp tính năng, bổ sung khóa học, liên kết đối tác…vì thế mình có niềm tin vào sự ổn định và phát triển của DataCamp.

*Ưu đãi vĩnh viễn: Hôm nay khi mình hỗ trợ một bạn đăng ký gói ưu đãi này thì mình thấy rằng, DataCamp thông báo nếu bạn đăng ký gói DataCamp ưu đãi, có phí từ 59 USD/năm đến 119 USD/năm (tuỳ từng thời điểm ưu đãi), thì khi gia hạn năm tiếp theo, mức phí cũng vẫn là 59 USD/năm – 119 USD/năm mà không phải trả mức phí thông thường là 149 USD/năm – 399 USD/năm. Nói cách khác, chẳng hạn, khi bạn đã đăng ký gói ưu đãi ở mức phí 119 USD/năm thì bạn sẽ được hưởng ưu đãi lâu dài với mức phí này khi gia hạn tự động ở các năm tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu hủy gia hạn thì mức phí đăng ký năm tiếp theo sẽ là mức phí thông thường (149 USD/năm – 399 USD/năm, tuỳ từng thời điểm), không phải là mức phí ưu đãi. Do đó, nếu bạn là sinh viên năm 1, 2… ngành khoa học dữ liệu hoặc là công ty theo đuổi về Big Data và chưa muốn đăng ký gói DataCamp Business thì ưu đãi này sẽ rất có lợi.

 • Cập nhật tháng 6/2022: để chắc chắn mức phí gia hạn bạn nên trao đổi trực tiếp với Support của DataCamp vì có thể ưu đãi này chỉ dành cho người dùng đăng ký đợt ưu đãi đăng ký đầu tiên. Link yêu cầu hỗ trợ từ DataCamp: https://support.datacamp.com/hc/en-us/requests/new (hoặc xem trên trang DataCamp.com, nếu link hỗ trợ đã thay đổi)

Cách chọn khóa học DataCamp phù hợp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG KHÓA HỌC BẠN CẦN TRÊN DATACAMP?

Datacamp gần đây cập nhật rất nhiều khóa học mới, bổ sung nội dung cho các khóa học có sẵn, bám sát các xu thế đào tạo việc làm liên quan đến Big Data và mang tính thực dụng cao. Chẳng hạn,

– Building Dashboards with Dash and Plotly (12/10/2021)
– Marketing Analytics for Business, cập nhật (mới có) 24/9/2021
– How Power BI Helps Your Organization Achieve Greater Data Insights….

Với số lượng khóa học khá nhiều như vậy có thể sẽ làm bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, tìm kiếm khóa học phù hợp với mình.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục ngay bằng cách sử dụng tính năng bộ lọc (kèm mô tả chính xác nội dung, định hướng đào tạo của khóa học tại địa chỉ sau: https://app.datacamp.com/learn/courses

cach-chon-khoa-hoc-datacamp-phu-hop
Cách chọn đúng khóa học bạn cần trên DataCamp.

Ngoài ra, DataCamp vừa mới cập nhật thêm một chức năng mới, có tên gọi là Competition, với mục đích “Nâng cao kỹ năng của bạn bằng cách giải quyết các vấn đề thực tế”.

Về bản chất, mình thấy khá giống với Challenge trên LeetCode: người học được mời tham gia vào các thử thách thực tế và nhận phần thưởng. Rất có thể, bạn sẽ nhận được một lời mời làm việc nếu giải quyết tốt vấn đề thực tế đặt ra ở cuộc thi này.

join-a-competition-datacamp
Tham gia ” Competition” sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thực hành.

Và giải thưởng cũng rất hấp dẫn: 

prizes-will-be-distributed-to-the-top-five-win-competition-datacamp
Giải thưởng cho top 5 người chiến thắng trong cuộc thi

Chi tiết bạn có thể tham khảo ở link sau nhé.
https://app.datacamp.com/learn/competitions

 

Những thay đổi lớn đối với DataCampers

(kể từ 14/2/2022)

1. Gói DataCamp Premium có mức giá mới là 25 đôla/tháng cho người đăng ký hàng năm và 29 đô la mỗi tháng cho người đăng ký hàng tháng. (Mức phí trước đó là trên 30 đôla, mức phí ưu đãi hiện tại là hơn 8 đôla).

2. Hỗ trợ Workspace (& Standard machines) cho tất các người dùng đăng ký tài khoản DataCamp, cả người dùng miễn phí và trả phí, do đó người dùng có thể học lập trình và phân tích mã trên đám mây mọi lúc, mọi nơi. Workspace hiện có thể xử lý các truy vấn native SQL.

3. Chính thức ra mắt DataCamp Recruit, cho phép người dùng tạo một hồ sơ việc làm chuyên nghiệp để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Cụ thể là, DataCamp Recruit được xây dựng như là một nền tảng kết nối giữa yêu cầu của nhà tuyển dụng với Năng lực của ứng viên.Người dùng DataCamp (miễn phí, hay trả phí đều có thể sử dụng) sẽ tạo CV và các công ty tuyển dụng các vị trí liên quan đến Data sẽ liên hệ trực tiếp với người dùng thông qua CV này. DataCamp đóng vai trò trung gian trong việc xác nhân năng lực ứng viên thông qua đánh giá quá trình học tập trên DataCamp.

DataCamp Recruit
DataCamp Recruit

Tạo profile DataCamp thu hút nhà tuyển dụng

Có thể bạn đã biết rằng một số (nhiều) nhà tuyển dụng yêu cầu các Dev gửi kèm hồ sơ GitHub để đánh giá khả năng của lập trình viên.

Nhưng nếu bạn đang theo đuổi ngành “Big Data” và muốn chứng tỏ năng lực của mình thông qua các dự án học tập/thực tế đã trải nghiệm thì làm thế nào? GitHub có phải lựa chọn phù hợp?

DataCamp mới giới thiệu tính năng này: Project in Workspace. Cụ thể như sau (mình xin để nguyên văn tiếng Anh nhé):

Did you know that you can add your recently completed project to your DataCamp profile? With DataCamp Workspace, you can further extend your analysis with our own next-gen interface, plus full support for JupyterLab.

Here’s how to add your project to your profile:

1. Open your project in Workspace

2. Explore your analysis further

3. Publish your analysis which will automatically add it to your DataCamp profile.

Một dự án học tập của mình
Một dự án học tập trên tài khoản DataCamp của mình

(source: DataCamp)


Thắc mắc khi sử dụng DataCamp

Khóa học ChatGPT trên DataCamp

DataCamp là một trong số ít ỏi các nền tảng chuyên cung cấp các khóa học về chủ đề Khoa học dữ liệu, với các khóa học thường xuyên được cập nhật và được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, chủ đề về ChatGPT dường như được cập nhật khá chậm trên nền tảng này. Có lẽ bởi vì ChatGPT quá mới nên cần thời gian để các chuyên gia trải nghiệm.

Vì thế cho đến hôm nay (21/3), chúng ta mới thấy một khóa học về ChatGPT trên nền tảng này.

Sau khi xem nội dung của khóa học này mình nhận thấy là DataCamp khai thác ChatGPT theo chiều sâu nghiên cứu (dành cho nhà phát triển ứng dụng) hơn là chiều rộng (khai thác các khía cạnh có thể sử dụng được ngay dành cho người dùng phổ thông).

Ngay bây giờ các bạn có thể truy cập toàn bộ nội dung khóa học (khi đang đăng ký gói DataCamp premium): https://chiasepremium.com/datacamp-chatgpt

Introduction to ChatGPT
Introduction to ChatGPT – DataCamp.com

Chia sẻ khóa học hay về Data, R, Python

Dưới đây mình có chia sẻ khá nhiều khóa học (link đăng ký sử dụng vĩnh viễn) hay về Phân tích dữ liệu, lập trình R và Python và các khoá học liên quan đến Khoa học dữ liệu. Thường thì các khóa học này sẽ miễn phí đăng ký trong 24h cho 120 người đăng ký đầu tiên, nên để nhận được thông báo nhanh nhất bạn có thể theo dõi trên Facebook Page/Group/Telegram nhé.

(Cập nhật nhanh nhất mời bạn xem trên Group Facebook/Fanpage và qua thông báo email).

Data Lake in 2024

Data Lake Fundamentals: Building your Best Data Lake in 2024. The Number One in Enrolments to Unlock Your Data Potential: Master Data Lakes with the Ultimate 2024 Step-by-Step Guide. source: udemy.com 

Data Lake Fundamentals: Building your Best Data Lake in 2024
Data Lake Fundamentals: Building your Best Data Lake in 2024

What you’ll learn

 • Comprehensive Curriculum: Access a well-structured curriculum that covers all aspects of Data Lakes, ensuring a thorough understanding of the fundamentals.
 • Expert Instruction: Learn from an experienced guide who simplifies the intricacies of Data Lakes, making the learning process accessible and enjoyable.
 • Data Lake Essentials: Develop a solid foundation in Data Lake concepts, understanding its significance in modern data management.
 • Future-Proof Skills: Acquire skills that are not only relevant today but also future-proof, keeping you ahead in the rapidly evolving field of data management.
 • Problem-Solving Approach: Develop a problem-solving mindset as you tackle real-world scenarios and challenges commonly encountered in Data Lake projects.
 • Architectural Understanding: Explore the architecture of Data Lakes, unraveling the components and their interconnections.
 • Data Storage and Organization: Master the art of storing and organizing data within a Data Lake, ensuring accessibility and efficiency.
 • Industry Best Practices: Stay updated on the latest industry best practices, ensuring that your approach aligns with the current standards in data management.
 • Career Advancement: Elevate your career by mastering Data Lake fundamentals, opening up opportunities in data engineering, analytics, and other data-related rol
 • Unlock Your Data Potential: Enroll in “Data Lake Fundamentals” to unlock the full potential of your data, empowering yourself to make informed decisions” source: udemy.com 

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), 20/1/2024: https://www.udemy.com/course/data-lake-fundamentals/?couponCode=3F25161D3BFAB43F5611

 

R 4.0 Programming for Data Science

2023 R 4.0 Programming for Data Science || Beginners to Pro. Learn Latest R 4 with R-Studio & Jupyter. DataFrame, Vectors, Matrix, DateTime, GGplot2, Tidyverse, Plotly, etc. Source: Udemy.com 

R 4.0 Programming for Data Science -| Beginners to Pro
R 4.0 Programming for Data Science -| Beginners to Pro

Trong khóa học, bạn sẽ học:

 • Cách cài đặt và sử dụng R
 • Cách làm việc với các loại dữ liệu R
 • Cách làm việc với DataFrames
 • Cách thực hiện các thao tác nối và hợp nhất trên DataFrames
 • Cách vẽ dữ liệu bằng ggplot2
 • Phân tích tập dữ liệu thực tế Covid-19

Khóa học này sẽ giúp bạn:

 • Nắm vững các kỹ năng lập trình R cần thiết để trở thành nhà khoa học dữ liệu
 • Áp dụng các kỹ năng mới của mình vào nhiều dự án khoa học dữ liệu
 • Chia sẻ công việc của mình và cộng tác với người khác

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), 29/10/2023: https://www.udemy.com/course/r-programming-for-data-science-beginners-to-pro/?couponCode=64B47D98DF081B7C0EB8

Data Analyst Boot camp 2023

Python and SQL Programming: From Zero to Hero for Data Analysis and Data Science with Examples, Challenges & Projects. Source: Udemy.com 

 • 11 hours on-demand video
 • 7 coding exercises
 • 202 articles
 • 1 downloadable resource
 • Access on mobile and TV
 • Full lifetime access
 • Certificate of completion
Data Analyst Boot camp 2023: Get Ready to Be a Data Analyst.
Data Analyst Boot camp 2023 | free | source: udemy.com

“Learn Python and SQL programming from scratch with this comprehensive course designed for data analysts, programmers, and developers. With real-world examples, quizzes, and resources, you’ll gain a solid foundation in Python and SQL and be able to apply your skills to data analysis and data science. ” Source: Udemy.com 

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay, 04/10/2023): https://www.udemy.com/course/data-analyst-bootcamp/?couponCode=CEA45C6FBEEB7A0CEBD3

Complete Data Science BootCamp

Learn about Data Science, Machine Learning and Deep Learning and build 5 different projects. source: udemy.com 

Complete Data Science BootCamp
Complete Data Science BootCamp

“Data science is the field that encompasses the various techniques and methods used to extract insights and knowledge from data. Machine learning (ML) and deep learning (DL) are both subsets of data science, and they are often used together to analyze and understand data.

In data science, ML algorithms are often used to build predictive models that can make predictions based on historical data. These models can be used for tasks such as classification, regression, and clustering. ML algorithms include linear regression, decision trees, and k-means.

DL, on the other hand, is a subset of ML that is based on artificial neural networks with multiple layers, which allows the system to learn and improve through experience. DL is particularly well-suited for tasks such as image recognition, speech recognition, and natural language processing. DL algorithms include convolutional neural networks (CNNs) and recurrent neural networks (RNNs).

In a data science project, DL models are often used in combination with other techniques such as feature engineering, data cleaning, and visualization, to extract insights and knowledge from data. For instance, DL models can be used to automatically extract features from images, and then these features can be used in a traditional ML model.

In summary, Data science is the field that encompasses various techniques and methods to extract insights and knowledge from data, ML and DL are subsets of data science that are used to analyze and understand data, ML is used to build predictive models and DL is used to model complex patterns and relationships in data. Both ML and DL are often used together in data science projects to extract insights and knowledge from data.” (source: udemy.com )

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn, cập nhật 20/01/2023, cho 150 enrolls đăng ký đầu tiên: https://www.udemy.com/course/complete-data-science-bootcamp/?couponCode=B04843ABD9AEF7573FEC

Các khóa học Data khác

Data Science: R Programming Complete Diploma 2023

Learn all the R skills you need to become a Professional and Certified R Programmer with this Complete Bootcamp. source: udemy.com 

Data Science: R Programming Complete Diploma 2023
Data Science: R Programming Complete Diploma 2023

What you’ll learn

 • “The R working tools and environment for professionals
 • The R syntax and how to explain and describe the code using comments
 • Variables, Values and assignments
 • All the Data types available in R
 • Performing mathematical operations, type conversion built-in functions and many useful built-in functions for math operations
 • Working with collection of characters and strings in R, also essential character operations
 • Logical values and booleans
 • Handling different operations on variables and values by using different types of operators
 • All the Data Structures in R such as vectors, lists, matrices, data frames and factors. And also all the essential operations for these data structures
 • Decision making by using conditional statements in R
 • Repeat block of code and iterate over collections with loops
 • Functional programming and code reusing
 • Statistics and data analysis concepts: datasets, many built-in functions, techniques and tools for statistical operations
 • Data visualizations and Graphics in R: drawing points, line plotting, pie charts, bar charts, histograms and more
 • Get the instructor QA Support” source: udemy.com 

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn, cập nhật 12/1/2023 (for 150 enrolls today): https://www.udemy.com/course/the-r-programming-for-everyone-a-z-comprehensive-bootcamp/?couponCode=DB2B8A7A8E70D3F371BF

Alteryx Masterclass for Data Analytics, ETL and Reporting

Alteryx bootcamp for Analytics Automation and ETL. Perform data analysis & create reports using Alteryx Designer Source: udemy.com

Alteryx Masterclass for Data Analytics, ETL and Reporting
(udemy) Alteryx Masterclass for Data Analytics, ETL and Reporting

→ Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (áp dụng cho 1000 đăng ký đầu tiên), cập nhật 15/8/2022, mời bạn xem ở link sau, (nếu bạn cần hãy nhanh tay đăng ký trước ưu đãi miễn phí này hết hạn nhé).

https://www.udemy.com/course//?couponCode=RQIELBI

Linux for Data Engineers (Hands On)

Learn everything about Linux for Data Engineers (Hands On) for beginners. Source: udemy.com

Linux for Data Engineers (Hands On)
Linux for Data Engineers (Hands On)

→ Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (áp dụng cho 200 slot đăng ký đầu tiên) mời bạn xem ở link sau, (nếu bạn cần hãy nhanh tay đăng ký nhé trước ưu đãi miễn phí này hết hạn).

https://www.udemy.com/course/linux-for-data-engineers-hands-on/?couponCode=4F4F627615EF4676E7FD

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng DataCamp

DataCamp là gì?

DataCamp là một nền tảng học tập trực tuyến ra đời năm 2014, chuyên cung cấp các khóa học đào tạo trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu (Data Science). Các khóa học này liên quan đến Thống kê (Statistics) và các ngôn ngữ lập trình R, Python. Nếu bạn có ý định tìm hiểu sâu về Khoa học dữ liệu thì DataCamp là một nền tảng tốt để bắt đầu cũng như nâng cao kỹ năng thực hành

Tôi có thể học gì trên DataCamp

Các môn học, chủ đề mà bạn có thể học trên DataCamp bao gồm: “R, R training, R courses, R training, Data Science Courses, Data Analysis Courses, Data Science Courses, Digital Learning, Digital Education, data visualization, machine learning, Python, Deep Learning, Python Programming, SQL, Spark, analytics, deep learning, spreadsheets, Excel, data engineering, Tableau, data science for everyone, Power BI, Oracle, scala, git, data theory, conceptual learning, hands-on coding, shell, data leadership, data analytics, and data science tutorials” (Nguồn: DataCamp.com)

Tôi có phải mất tiền để truy cập vào các khóa học trên DataCamp không?

DataCamp có nhiều khóa học miễn phí rất chất lượng. Bạn không mất phí khi truy cập nội dung các khóa học này. Để truy cập khóa học bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản DataCamp free và sau đó có thể bắt đầu học ngay. Tuy nhiên, để truy cập phần lớn các nội dung đào tạo chất lượng cao về Khoa học dữ liệu bạn cần phải trả phí.

Mức phí đăng ký DataCamp là bao nhiêu?

DataCamp có khá nhiều gói đăng ký với các mức phí khác nhau. Để cập nhật giá cả và tính năng của các gói đăng ký miễn phí và trả phí bạn truy cập theo đường dẫn sau: https://chiasepremium.com/datacamp-free

Tôi mới bắt đầu học thì nên đăng ký gói trả phí nào?

Nếu bạn mới bắt đầu học trên DataCamp thì nên đăng ký gói DataCamp Standard trước. Tuy nhiên, nếu nội dung bạn quan tâm là Tableau, Power BI, và Oracle thì bạn cần đăng ký gói DataCamp Premium.

Tôi có thể mua tài khoản DataCamp giá rẻ ở đâu?

Bạn có thể tranh thủ các đợt khuyến mại lớn từ nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ các chương trình liên kết hỗ trợ của DataCamp. Nếu chưa biết, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của DataCamp. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với ChiasePremium.com dưới góc độ hỗ trợ, chia sẻ bởi một người dùng có kinh nghiệm.

Tôi có thể nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học không?

Có. Nếu bạn hoàn thành đầy đủ nội dung khóa học bạn có thể tải về chứng chỉ hoàn thành khóa học từ DataCamp, hoặc chia sẻ chứng chỉ đó lên hồ sơ LinkedIn của mình mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác.

Có nền tảng học trực tuyến nào khác tương tự như DataCamp không?

Có. Ngoài DataCamp bạn có thể tham gia các khóa học về chủ đề Khoa học dữ liệu trên các nền tảng học tập trực tuyến khác như: Dataquest, Pluralsight Skills, Udemy, Udacity, Coursera, Codecademy, edX…


4.9/5 - (88 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
19 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

✅ Data Analytics with Excel PivotTables.
Step by Step, easy to comprehend guide on how to use Excel PivotTables with examples.

Free | Full lifetime access

Link đăng ký vĩnh viễn (1000 slots đăng ký đầu tiên):
https://www.udemy.com/course/data-analytics-with-excel-pivottables-2016/?couponCode=8EFDB66C81528F5314AC

Nhật Minh

Cập nhật 29.6.2022

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn khóa học (1000 đăng ký đầu tiên): R Programming : Data Analysis and Visualisations using R. Learn how to use the R programming language for Data Analysis and Data visualization!(GGPlot2, Statistical, Packages)

https://www.udemy.com/course/data-analysis-and-visualisations-using-r/?couponCode=FF673577105EFA0718F3

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link