Học lập trình online trên tài khoản Pluralsight | Free share

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Pluralsight là một trong những nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất dành cho những người có nhu cầu cập nhật kỹ năng lập trình và theo đuổi các xu hướng mới nhất trong ngành công nghệ thông tin. Hãy cùng mình trải nghiệm Pluralsight nhé – Pluralsight Skills Review.

(Nếu bạn cần nâng cấp, sử dụng tài khoản Pluralsight Premium Skills, truy cập hơn 7000 khóa học có thể tham khảo cách Nâng cấp ở cuối bài viết này).


Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết này thì đây là những thông tin có thể bạn cần:

 • Review chi tiết các ưu điểm của Pluralsight premium: Xem tại đây

Học lập trình online với Pluralsight

Pluralsight không chỉ cung cấp hàng ngàn khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong ngành công nghệ mà còn giúp người dùng xác định những lỗ hổng trong kiến ​​thức của mình và cung cấp “bản vá” bằng những khóa học chất lượng.

Học lập trình online với Pluralsight
Bạn hoàn toàn có thể học lập trình online với một tài khoản Pluralsight trả phí

Pluralsight là một trong những nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất và lâu đời nhất trên thị trường đào tạo với hơn 1.500 giảng viên chuyên gia, giảng viên. Đối tác của Pluralsight bao gồm 70% các công ty công nghệ lớn như Microsoft, Morgan Stanley,… và hơn một triệu người học viên của hơn 150 quốc gia. (https://app.pluralsight.com/profile/chiasepremium)

Tài khoản Codecademy Pro: Đánh giá và hướng dẫn đăng ký, sử dụng

Pluralsight là gì?

pluralsight-la-gi
Pluralsight là nền tảng đào tạo công nghệ hàng đầu hiện nay.

Pluralsight là một nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp hàng ngàn khóa học trong lĩnh vực công nghệ. Các khóa học của nền tảng này chủ yếu  tập trung vào lĩnh vực phát triển phần mềm và quản trị công nghệ thông tin, cũng như tiếp thị và thiết kế sản phẩm.

Pluralsight hoạt động theo mô hình kinh doanh dựa trên chi phí đăng ký các khoá học lập trình online (chiếm tỷ lệ lớn) và nhiều khóa học khác. Khi đăng ký tài khoản Pluralsight, các học viên có thể truy cập hơn 7.000 khóa học được cập nhật nội dung liên tục bởi các chuyên gia đầu ngành. Việc học được thực hiện theo ý muốn và tốc độ của riêng người học.

Có nên học lập trình online trên Pluralsight?

Pluralsight là nền tảng học tập trực tuyến được công nhận bởi các công ty lớn toàn cầu.
Pluralsight là nền tảng học lập trình trực tuyến được công nhận bởi các công ty lớn toàn cầu.

Pluralsight không phải là một tổ chức giáo dục được công nhận rộng rãi. Hầu hết các trường đại học không có mối liên hệ với  sẽ không chấp nhận chứng chỉ của Pluralsight. Nhưng Pluralsight lại có mối liên hệ chặt chẽ với các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới như Google, Amazon, Microsoft, Oracle,… Và khá nhiều khóa học trên Pluralsight được công nhận (năng lực) bởi các công ty công nghệ này.

Nếu bạn muốn tìm một chương trình đào tạo sát với các yêu cầu công việc tại các tập đoàn công nghệ lớn thì các khóa học IT trên Pluralsight xứng đáng để được ưu tiên lựa chọn. 

Tuy nhiên,các nhà tuyển dụng tiềm năng lại rất xem trọng chứng chỉ Pluralsight, đặc biệt là các công ty lớn bao gồm Disney, Harley Davidson và Nasdaq,…

Xem thêm: Đánh giá tài khoản DataCamp – Học lập trình R không khó!

Đánh giá Pluralsight

Pluralsight premium
Review tài khoản Pluralsight

Việc tham gia một khóa học trên Pluralsight rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Chọn gói thanh toán

Dựa  trên mục đíc học tập, đào tạo, Pluralsight có 2 gói trả phí là gói Skills Pluralsight và gói Flow Pluralsight. Chi tiết tính năng các gói này bạn có thể tìm hiểu theo đường dẫn sau: https://www.pluralsight.com/pricing

Pluralsight phân chia thành khá nhiều gói đăng ký.

Pluralsight phân chia thành khá nhiều gói đăng ký.Với tài khoản Pluralsight membership, bạn cần trả phí hàng tháng (hoặc hàng năm) để được tiếp cận với nội dung của hàng ngàn khóa học. Điểm hay là bạn có thể học thử mọi khóa học tùy thích mà không phải trả thêm tiền, điều này cũng giống như tài khoản LinkedIn Learning hay Skillshare.

Xem thêm: Chia sẻ khóa học, tài khoản Skillshare premium free

Chọn khoá học hoặc Learning Path

Cũng giống như Lynda hoặc nền tảng học tập trực tuyến khác, Pluralsight xây dựng một lộ trình học tập trực tuyến khá rõ ràng.
Cũng giống như Lynda hoặc nền tảng học tập trực tuyến khác, Pluralsight xây dựng một lộ trình học tập trực tuyến khá rõ ràng.

Sau khi đăng ký Pluralsight, học viên có thể tìm khóa học hoặc một learning path (lộ trình đào tạo, là chương trình đào tạo dài hạn, bao gồm nhiều khoá học có liên quan) trên thư viện khóa học của Pluralsight để tham gia học trực tuyến.

Đánh giá năng lực trước khi học

Nếu chọn học theo lộ trình cụ thể, thì học viên có thể chọn đánh giá Skill IQ trước. Đánh giá ngắn này bao gồm khoảng 20 câu hỏi hoàn thành trong khoảng 10 phút, với mục đích tìm ra lĩnh vực mà bạn hiểu biết nhiều nhất và ít nhất để hướng dẫn bạn học tập hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, như mình chọn Node.js

skill-iq-pluralsight-1
Skill IQ
measure-your-skill-level-in-working-with-node-js
Tính năng Skill IQ: Đánh giá trình độ chuyên môn hiện tại.
measure-your-skill-level-in-working-with-node-js-2
20 câu hỏi kiểm tra trình độ về Node.js
skill-iq-pluralsight-result
Kết quả kiểm tra đánh giá cho thấy trình Node.js của mình đang là “beginner”

Hoàn thành khóa học hoặc lộ trình học tập 

Để được cấp chứng chỉ trước hết bạn phải hoàn thành khóa học.
Để được cấp chứng chỉ trước hết bạn phải hoàn thành khóa học.

Khi chọn khóa học hoặc lộ trình học của mình, bạn có thể bắt đầu xem video khóa học để nghe giảng và ghi chú bằng sổ tay riêng hoặc bằng tính năng Notes của Pluralsight.

Các khóa học của Pluralsight đều có văn bản đi kèm video và slide trình chiếu dạng .pdf, các ghi chú và tài liệu học tập. Ngoài ra, các học viên có thể tham gia thảo luận để trau dồi thêm kiến thức.

Học viên có thể xem tất cả các khóa học mà mình đang tham gia thông qua hồ sơ Pluralsight cá nhân. Hồ sơ cũng cho phép học viên chia sẻ tiến trình của mình với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Với cách tiếp cận này, bạn có thể học lập trình online cùng về bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Kiểm tra 

Học viên có thể kiểm tra kiến ​​thức của mình bằng cách tham gia các bài kiểm tra Learning Checks trước, trong và sau một khóa học.

Bài kiểm tra này dựa trên tài liệu khóa học và thường có từ 6 đến 12 câu hỏi không tính điểm và không giới hạn số lần thực hiện.

Cấp chứng chỉ

Khi bạn hoàn thành một khóa học, bạn có thể download một chứng chỉ hoàn thành khóa học được chứng nhận bởi các đơn vị giáo dục thường xuyên (CEU) cũng như giáo dục chuyên nghiệp (CPE), bao gồm:

 • The Computing Technology Industry Association.
 • Project Management Institute.
 • Information Systems Audit and Control Association (ISACA).

Đăng ký mua tài khoản Pluralsight

Danh sách các gói cá nhân bạn có thể đăng ký.
Danh sách các gói cá nhân bạn có thể đăng ký.

Pluralsight có ba gói đăng ký cho cá nhân bao gồm gói Monthly ($29/tháng), Annual ($299/năm tương đương với $25/tháng) và Premium ($449 /năm tương đương với $37/tháng).

 • Gói MonthlyAnnual đều đi kèm với các tính năng như truy cập toàn bộ khóa học, truy cập trên ứng dụng di động và TV, truy cập ngoại tuyến cũng như các bài kiểm tra đánh giá.
 • Gói Premium có thêm ba tính năng: Bài kiểm tra lấy chứng chỉ, các khóa học tương tác và các dự án (để bạn có thể thực hành kỹ năng thực tế).

Có 2 gói đăng ký dành cho doanh nghiệp, bao gồm gói Professional ($579/năm/người) và Enterprise ($779/năm/người). Cả hai gói đều bao gồm các tính năng của gói cơ bản và gói Premium cùng với phân tích và tích hợp ứng dụng từ bên thứ ba. Bên cạnh đó, gói Enterprise còn bổ sung một số đặc quyền khác như, như tùy chỉnh vai trò học viên.

price-pluralsight
Gói doanh nghiệp có mức phí khá cao.

Ngoài ra, Pluralsight còn cho phép bất kỳ ai cũng có thể đăng ký trải nghiệm 10 ngày học trực tuyến miễn phí, để cân nhắc và quyết định xem có nên bỏ tiền để tham gia một khoá học tính phí hay không. (Hướng dẫn đăng ký tài khoản Pluralsight miễn phí trong 10 ngày đã có nhiều trên internet nên mình không giới thiệu lại ở đây nữa).

Gói đăng ký Pluralsight Skills: Professional Team

Business Professional Skills Pluralsight
Pluralsight Skills: Professional Team

Gói này đăng ký này phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, hoặc một nhóm có từ 12 thành viên trở lại. Khi bạn đăng ký gói Pluralsight Skills Business Professional với số người dùng đông hơn thì cần phải liên hệ với Support của Pluralsight để được hỗ trợ.

Về cơ bản, tính năng gói này giống như gói Individual với các tính năng chính sau:

 • Cấp quyền truy cập đầy đủ, không giới hạn vào thư viện hơn 7.000 khóa học của Pluralsight.
 • Thực hành và áp dụng các kỹ năng được học với các dự án tương tác
 • Người quản lý nhóm có thể đánh giá kỹ năng của thành viên trong nhóm và xem xét dữ liệu xu hướng học tập trong nhóm.
 • Cung cấp đầy đủ kiến thức để chuẩn bị cho các kỳ thi thực hành lấy chứng chỉ hàng đầu trong ngành.
 • Đo lường mức độ thành thạo kỹ năng.
 • Cá nhân hóa lộ trình và dễ dàng điều chỉnh mục tiêu học tập dễ dàng.
Thời gian đăng ký gói Pluralsight Business Professional
Thời gian đăng ký gói Pluralsight Business Professional
Analytics Chức năng phân tích, đánh giá tiến trình học tập của nhóm và từng thành viên.
Chức năng phân tích, đánh giá tiến trình học tập của nhóm và từng thành viên.
admin and would like to add licenses on your business plan
Số license (số thành viên có thể add vào nhóm) là 10.

Để mời thành viên tham gia nhóm, admin (người quản lý) có thể gửi qua email hoặc thông qua URL kích hoạt:

Mời thành viên tham gia gói Pluralsight Skills Professional
Mời thành viên tham gia gói Pluralsight Skills Professional

Sau đó thành viên sẽ nhận được một email kích hoạt như hình sau:

Email kích hoạt Business Professional Skills & Training Courses | Pluralsight
Email kích hoạt Business Professional Skills & Training Courses | Pluralsight

Pluralsight có miễn phí cho sinh viên không?

Pluralsight cung cấp hơn 500 giờ học miễn phí cho học sinh trung học thông qua đối tác code.org – một tổ chức khoa học máy tính phi lợi nhuận. Tương tự, sinh viên đại học đủ điều kiện nhận trợ cấp Microsoft Azure cũng có quyền truy cập miễn phí vào thư viện Pluralsight Skill giới hạn 35 khóa học trong 12 tháng.

Ưu, nhược điểm của Pluralsight

Không có nền tảng nào là hoàn hảo. Mặc dù Pluralsight là một nền tảng học lập trình trực tuyến tuyệt vời nhưng vẫn cần cải thiện một số nhược điểm sau.

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện với người dùng, hỗ trợ sử dụng đa nền tảng.
 • Các khóa học được giảng dạy bởi chuyên gia đầu ngành.
 • Đánh giá chính xác trình độ kỹ năng của học viên.
 • Ứng dụng Pluralsight hoạt động tốt trên thiết bị di động.
 • Được cấp chứng chỉ đào tạo từ các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Hạn chế

 • Các tính năng tương tác chỉ dành cho người dùng Pro.
 • Không có chính sách hoàn trả (refund).
 • Chỉ có các khóa học liên quan đến công nghệ thông tin.
 • Khá nhiều khoá học không được cập nhật nội dung.

Chất lượng khóa học Pluralsight 

Các khóa học lập trình online của Pluralsight được giảng dạy bằng nhiều phương pháp và nội dung khác nhau như video, tương tác và hội nghị,… đồng thời cung cấp  lộ trình học tập cụ thể.

Các khóa học video

Pluralsight có thư viện video khóa học rất lớn.
Pluralsight có thư viện video khóa học rất lớn.

Pluralsight có một thư viện khổng lồ các video khóa học mà học viên có thể xem trực tuyến và ngoại tuyến.

Ngoài học lập trình online, các khóa học của Pluralsight còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Software Development
 • IT Operations
 • Data Professional
 • Information & Cyber Security
 • Business Professional
 • Creative Professional
 • Cloud Computing
 • Machine Learning/AI
 • Architecture & Construction
 • Manufacturing & Design

Nền tảng này cũng hợp tác với các công ty lớn như Microsoft, Adobe và Oracle để mang đến cho bạn nội dung chuyên môn chất lượng nhất trong ngành đào tạo tương ứng.

 • Một ưu điểm của nền tảng này là hỗ trợ việc học tập trên rất nhiều kiểu thiết bị, ở nhiều môi trường học tập khác nhau. Mình đánh giá rất cao ở khả năng của Pluralsight (nếu bạn có thời gian tìm hiểu, so sánh với các nền tảng đào tạo công nghệ khác thì có rất ít, thực sự là rất ít, nền tảng đào tạo IT nào được hỗ trợ rộng rãi như Pluralsight.
Bạn có thể sử dụng, học tập với Pluralsight trên nhiều môi trường, nhiều nền tảng khác nhau.
Bạn có thể sử dụng, học tập với Pluralsight trên nhiều môi trường, nhiều nền tảng khác nhau.

Các khóa học tương tác

Các khóa học tương tác là các khóa học thực hành trên nền tảng của học lập trình trực tuyến bằng video kết hợp với coding challenges, nhằm kiểm tra tức thời những gì bạn đã học được.

Hội nghị

Hội nghị là hình thức học giúp bạn cập nhật nhanh nhất các xu thế công nghệ đang diễn ra.
Hội nghị là hình thức học giúp bạn cập nhật nhanh nhất các xu thế công nghệ đang diễn ra.

Hội nghị là các video ghi lại các hội nghị công nghệ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới về các chủ đề như phát triển phần mềm và bảo mật thông tin. Các video hội nghị chỉ có sẵn trong một thời gian giới hạn (18-24 tháng sau khi được đăng).

Hiện tại, nhiều hội nghị của Pluralsight có thể xem miễn phí đến tháng 7 năm 2020.

Lộ trình học tập

Bạn có thể học theo một lộ trình được xây dựng bài bản, giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Pluralsight đào tạo.
Bạn có thể học theo một lộ trình bài bản, giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Pluralsight đào tạo.

Một khóa học Pluralsight có thể giúp bạn hiểu rõ về một chuyên đề kỹ thuật. Nhưng nếu muốn đào sâu và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đã chọn, bạn có thể chọn và hoàn thành một lộ trình học tập gồm nhiều khóa học có liên quan đến lĩnh vực đó. Do đó, đối với các bạn cần học lập trình cơ bản thì Pluralsight khá phù hợp.

Learning paths được kết hợp bởi các chuyên gia của Pluralsight và thường được chia thành ba cấp độ: beginner, intermediate và advanced.

Học lập trình cơ bản thì đăng ký tài khoản nào? Codecademy hay Pluralsight?

Đăng ký, chia sẻ tài khoản Pluralsight miễn phí

Pluralsight có khá nhiều chương trình ưu đãi khác nhau, mà khá phổ biến là các chương trình miễn phí top các khóa học hay trong thời gian một tháng. Hoặc chương trình chia sẻ tài khoản Pluralsight miễn phí như mình cập nhật dưới đây.

Tài khoản Pluralsight miễn phí

Đây là chương trinh chia sẻ do Pluralsight hỗ trợ người dùng. Theo đó, Pluralsight sẽ miễn phí truy cập (không giới hạn) vào hơn 7000 khóa học của nền tảng này (tương đương toàn bộ chương trình đào tạo của gói tài khoản Pluralsight Premium | Skills.

Chương trình này không phải lúc nào cũng có sẵn, thường thì như mình thấy 1 năm chỉ có một đến hai lần mà thôi.

Cập nhật 12/8/2022: Pluralsight chính thức mở lại chương trình này, cụ thể từ ngày 12 đến 14/8/2022, Pluralsight hỗ trợ người dùng, người dùng truy cập vào tất cả khóa học Pluralsight.

It’s time to binge-watch some Pluralsight courses and take your skills to the next level.

From now until the end of the weekend, you can take any of our 7,000+ expert-led video courses, 40+ interactive courses, and 20+ projects completely free. It’s a rare opportunity to develop some new skills on us and get a feel for what our Skills platform can offer you.

What new things will you know how to do by the end of the weekend? We can’t wait to find out.” (source: Pluralsight.com)

Free Weekend Pluralsight
Free Weekend Pluralsight

Miễn phí truy cập khóa học Pluralsight

Pluralsight có nhiều chương trình liên kết và ưu đãi miễn phí với các đối tác của công ty. Do đó, bạn có thể tranh thủ đăng ký các chương trình ưu đãi này để được miễn phí truy cập khá nhiều khóa học (lưu ý: Pluralsight sẽ không miễn phí truy cập toàn bộ mọi khóa học khi đăng ký theo các chương trình liên kết đối tác này).

TRONG THÁNG 7 NĂM 2022 PLURALSIGHT SẼ MIỄN PHÍ TRUY CẬP 5 KHOÁ HỌC.

Miễn phí truy cập khoá học Pluralsight
Miễn phí truy cập khoá học Pluralsight

Cụ thể là, trong tháng 7/2022,  Pluralsight – nền tảng đào tạo công nghệ trực tuyến, miễn phí truy cập đầy đủ nội dung của 5 khoá học về chủ đề BẢO MẬT | Security

Bao gồm:

– [ ] Incident Response: Detection and Analysis
– [ ] Incident Response: Network Analysis
– [ ] Network Security Monitoring with Suricata
– [ ] Threat Hunting: Network Hunting
– [ ] Specialized Hunts: Threat Hunting within Active Directory

Chú ý rằng: các khoá học chỉ miễn phí trong tháng 7 này mà thôi. Nếu bạn quan tâm hãy tạo tài khoản (hoặc truy cập vào 5 khoá học trên, nếu đã có tài khoản) để học tập nhé.

Pluralsight Premium vs Standard?

pluralsight-individual-premium-2021
Tài khoản Pluralsight premium

Nếu nhìn vào phần báo giá (Pluralsight Skills) bạn sẽ thấy gói Standard kém gói Premium ở ba tính năng sau:

 • Certification practice exams
 • Interactive courses
 • Projects

Và mức phí chênh lệch giữa 2 gói này cũng khá nhiều. Vậy thực sự Pluralsight premium có đáng tiền. Dưới đây là trải nghiệm của mình:

Ưu điểm của Pluralsight Premium

 • Certification Practice Exams

Với gói premium bạn có thể tham gia các kỳ thi sát hạch năng lực kèm chứng chỉ có giá trị.  Khi bạn muốn phát triển nghề nghiệp trong ngành IT nói riêng (hay trong lĩnh vực công nghệ nói chung), bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người học, đến từ nhiều trường đại học, nhiều quốc gia.

Câu hỏi đặt ra làm thế nào để các HR chuyển Hồ sơ tuyển dụng bạn vào vòng tiếp theo, hay ít nhất “qua được vòng gửi xe”. Bạn có thể nói chi tiết trong hồ sơ mình đã học, đã thành thạo ngôn ngữ ABC, đã có kỹ năng cụ thể về một lĩnh vực nào đó… nhưng bạn sẽ chứng minh bằng gì?

Đây là lúc mà bạn cần các chứng chỉ uy tín. Và các chỉ từ các nền tảng đào tạo công nghệ chuyên sâu như Pluralsight sẽ làm cho CV của bạn tỏa sáng hơn so với các ứng viên khác.

Có 129 chương trình đào tạo cấp chứng chỉ (tháng 8/2021) – Certifications (129).
Các chứng chỉ này được xác nhận bởi các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Amazon, Microsoft, Google, Cisco, CEH… nên độ uy tín thì chắc chắn rất cao.

Chẳng hạn, sau khi hoàn thành đầy đủ lộ trình đào tạo “AWS Certified DevOps Engineer – Professional (DOP-C01)” bạn sẽ được cấp chứng chỉ Cloud Certifications: AWS DevOps Engineer Professional bởi AWS.

Đặc điểm chung của các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ này:

– Mỗi chứng chỉ tương ứng với một lộ trình đào tạo bài bản đã được xây dựng sẵn. Nhiệm vụ của bạn là phải hoàn thành tât cả các khóa học trong lộ trình này.

Chẳng hạn, để lấy chứng chỉ “AWS Certified DevOps Engineer – Professional (DOP-C01)” bạn sẽ cần hoàn thành các khóa học sau:

 • Continuous Delivery and Automation on AWS for DevOps Engineers
 • Monitoring and Event Response on AWS for DevOps Engineers
 • Security Policies and Standards Automation on AWS for DevOps Engineers
 • High Availability and Disaster Recovery on AWS for DevOps Engineers

Bạn có thể lựa chọn học chứng chỉ theo lĩnh vực quan tâm hoặc chọn học chứng chỉ xác nhận bởi các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Ở phần bên trái danh sách, có bộ lọc cho phép bạn chọn nhanh Lĩnh vực hoặc Công ty.

Bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào nữa để có được các chứng chỉ này khi đang đăng ký gói Pluralsight premium.

 • Interactive courses

Với đăng ký Pluralsight premium, bạn có quyền truy cập vào các khóa học trực tuyến tương tác. Chữ “tương tác” có thể làm bạn hiểu nhầm như là được giáo viên hướng dẫn nhưng không phải nhé.

Các khóa học này sẽ bao gồm trình biên dịch mã, hoặc kèm môi trường thực hành luôn. Nếu bạn nào đã từng học code trên Codecademy, Datacamp chắc sẽ hiểu: có một cửa số cho phép bạn thực hành gõ code.

Các lớp học này về cơ bản không có giá trị và khá cũ.

Bạn truy cập theo đường dẫn https://app.pluralsight.com/explore/ways-to-learn,  sau đó chọn Interactive Courses, Hiện đang có 49 khóa học tương tác (tháng 8/2021).

 • Projects

Khi truy cập vào các dự án thực hành trên Pluralsight, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm hoàn chỉnh một dự án.

Đây là phần nội dung được giới thiệu là “mô phỏng môi trường làm việc thực tế” (bạn nào đang dùng LeetCode premium chắc sẽ không xa lạ cách làm này)

Với các dự án thực hành này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc phát triển dự án từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành. Bạn sẽ xây dựng các kỹ năng cần thiết cho công việc, chẳng hạn như khả năng lập kế hoạch cho một dự án hoặc cách hoàn thành dự án một cách độc lập.

Bạn có thể sửa đổi các dự án đã có sẵn, có thể đưa lên Github của bạn và xây dựng lại các project này như là một chứng nhận kết quả thực tế nhằm gây ấn tượng hơn với các nhà tuyển dụng.

Những dự án thực hành này là một trong những phần nội dung giá trị của gói Pluralsight premium.

Tuy nhiên, cá nhân mình thấy, thì các dự án ở đây đã khá cũ. Ở thời điểm cập nhật bài viết này thì dự án mới nhất từ tháng 8/2020. Đã hơn 1 năm mà không có thêm dự án mới nào cho người học.

Mặt khác, tính chất đa dạng của các dự án cũng khá nhỏ bé và cảm giác như khá đơn giản (đánh giá chủ quan của mình). Mình cho rằng thực hành dự án tại một công ty ( partime, thực tập sinh…) sẽ tốt hơn nhiều là đầu tư thời gian vào đây.

Như vậy phần giá trị nhất của gói Pluralsight premium chính là Nội dung khóa học kèm Chứng chỉ từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Tính năng đặc biệt: học offline và phụ đề tiếng Việt. 

downloading-courses-on-pluralsight-pluralsight-premium-1
Downloading courses on Pluralsight

Tất cả các khóa học Pluralsight đều có thể tải về học offline.

Để tải khóa học offline bạn cần:

 • Download ứng dụng Pluralsight cho máy tính hoặc di động (hướng dẫn ở dưới đây mình thực hiện trên máy tính), đường dẫn download: https://www.pluralsight.com/product/downloads
 • Cài ứng dụng và login vào tài khoản Pluralsight premium.
 • Truy cập khóa học cần học và chọn Download Course
Download-Course-Pluralsight-premium-2
Trên máy tính, sau khi bạn chọn Download Course, một cửa sổ hiện ra để mở ứng dụng Pluralsight dành cho máy tính (đã cài trước đó)

Mình không rõ là Pluralsight xử lý thế nào nhưng tốc độ download cả một khóa học rất nhanh. Download khóa học bao sẽ download cả video và phụ đề.

Tốc độ download khóa học Pluralsight khá nhanh.
Tốc độ download khóa học Pluralsight khá nhanh.

– Điểm thú vị là: khi bạn chọn tiếng Việt thì tự động tất cả phụ đề sẽ được dịch sang tiếng Việt. Và khi bạn download offline thì cũng sẽ bao gồm cả phụ đề tiếng Việt.

xem-phu-de-offline-pluralsight-courses-all
Sau khi ngắt kết nối mạng, bạn vẫn có thể xem đầy đủ nội dung khóa học Pluralsight bao gồm cả phụ đề.

Mình thấy rằng, Việt dịch ở trên Pluralsight đây khá chuẩn (mặc dù là dịch tự động, dịch chuẩn hơn Coursera nhiều).

caption-vietnamese-phu-de-khoa-hoc-pluralsight
Thiết lập phụ đề tiếng Việt tự động trên khóa học Pluralsight premium
caption-vietnamese-phu-de-khoa-hoc-pluralsight-2
Hầu hết các khóa học trên Pluralsight đều có phụ đề tiếng Việt (khá) chuẩn.

Trải nghiệm học tập Pluralsight premium trên di động

Ứng dụng di động của Pluralsight hoạt động ổn định trên iOSAndroid. Bạn có thể download học offline bất kỳ khóa học nào của Pluralsight để sử dụng.

Thao tác download khóa học khá đơn giản (như bạn có thể thấy ở video trải nghiệm dưới đây). Pluralsight có thông báo rằng bạn có thể sử dụng khóa học đã download offline bao lâu tùy ý, ngay cả khi không còn duy trì gói trả phí học tập bình thường. (Nguồn: https://help.pluralsight.com/help/download-courses-mobile)

Chọn Pluralsight vs Codecademy vs Treehouse

Ở thời điểm mình cập nhật bài viết này ( tháng 6 năm 2022) thì cả 3 nền tảng trên đều có sự thay đổi khá nhiều, chẳng hạn Codecademy và Treehouse có “chủ mới” đồng thời cập nhật thêm nhiều khoá học.

Việc chọn lựa nền tảng nào phụ thuộc vào mục đích học tập (và sở thích học tập của bạn). Cá nhân mình thấy rằng, đây là 3 nền tảng bạn hoàn toàn xứng đáng để bạn lựa chọn. Nếu bạn là người mới bắt đầu bước vào IT thì có thể tham khảo bài viết sau:

 • Nền tảng nào để học lập trình cơ bản? Pluralsight, Treehouse hay Codecademy

Ngoài ra, trên blog này mình có chia sẻ đánh giá, trải nghiệm học tập khá chi tiết về Codecademy  và Treehouse ở các bài viết  sau:

Pluralsight online learning development platform

Đối với lĩnh vực đào tạo liên quan đến công nghệ và lập trình online, Pluralsight thực sự hữu ích và đáng để bạn đăng ký trả phí, bởi các khóa học ở đây được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, tính năng đánh giá năng lực giúp cho việc học các kỹ năng liên quan trở nên dễ dàng hơn.

Bất kể cấp độ và sở thích của học viên (liên quan đến công nghệ, lập trình) là gì, Pluralsight đều có thể giúp bạn học hỏi và phát triển.

Chia sẻ khóa học lập trình web

The Master in Web Development (Backend & Frontend) 2023

The Master in Web Designing and Web Development with FULL Practical, Exercises (HTML, CSS, PHP, MYSQL etc). Source: udemy.com

The Master in Web Development (Backend & Frontend)
The Master in Web Development (Backend & Frontend)

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (120 enrolls today), 20/2/2023: https://www.udemy.com/course/2022-the-master-in-web-development-backend-frontend/?couponCode=98BAC486155C1DDA86D6

Nâng cấp Pluralsight Premium

Dịch vụ hỗ trợ nâng cấp tài khoản Pluralsight Skills gói Premium, truy cập 7,000+ courses kèm chứng chỉ. 

 • Nếu bạn đang có tài khoản Pluralsight miễn phí và muốn truy cập vào +7000 khóa học kèm một số chứng chỉ cá nhân trong gói Pluralsight Skills Premium thì gói nâng cấp này có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn.
 • Đây là gói nâng cấp ngắn hạn, phù hơp khi bạn cần học ngay một số kỹ năng mới về IT từ Pluralsight hoặc cần lấy chứng chỉ.
 • Hình thức nâng cấp: nâng cấp từ tài khoản đang sử dụng, không ảnh hưởng đến dữ liệu hoặc tiến trình học tập. chứng chỉ khóa học đã có của bạn.
 • Tính năng: đầy đủ tính năng của gói Pluralsight Skills Premium, chi tiết tính năng bạn xem ở link sau: https://www.pluralsight.com/product/skills/individuals
 • Mức phí nâng cấp: Mức phí tuỳ từng thời điểm ưu đãi đến từ nhà cung cấp, để báo giá cụ thể bạn inbox Facebook Page nhé.
 • Thời gian hỗ trợ nâng cấp: 01 phút.
 • Liên hệ nâng cấp: Inbox.Facebook Page.
Nâng cấp tài khoản Pluralsight Skills gói Premium, truy cập 7,000+ courses kèm chứng chỉ
Nâng cấp tài khoản Pluralsight Skills gói Premium, truy cập 7,000+ courses kèm chứng chỉ

Xem thêm các bài review tài khoản hỗ trợ học lập trình hiệu quả (và các dịch vụ hỗ trợ sử dụng các tài khoản này): 

 1. Đăng ký tài khoản DataCamp – Học lập trình Data không khó!
 2. Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free
 3. LeetCode là gì? Có phải là công cụ hỗ trợ phỏng vấn IT không?
 4. Tài khoản LeetCode Premium: Nâng cao kỹ năng phỏng vấn IT
 5. Teamtreehouse là gì? Review, Chia sẻ tài khoản Treehouse
 6. Nền tảng nào để học lập trình cơ bản? Pluralsight, Treehouse hay Codecademy
 7. Software Engineers là gì? Học gì để trở thành Software Engineers
 8. Dataquest là gì? Đăng ký Dataquest premium
 9. Ứng dụng Brilliant là gì? Đánh và chia sẻ tài khoản Brilliant.org premium
4.9/5 - (16 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

Chia sẻ link đăng ký miễn phí vĩnh viễn khóa học (1000 slots free):

AWS Certified Developer Associate Practice Exams 2022 – AWS Certified Developer Associate | Practice Exams for AWS Certified Developer Associate [DVA-C01]

https://www.udemy.com/course/aws-certified-developer-associate-practice-exam-new/?couponCode=A1BF28E89FBD2A9A209E

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link