[Review] Đánh giá chi tiết, chia sẻ tài khoản Memrise Pro

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Memrise là một trong số các ứng dụng học ngoại ngữ khá phổ biến. Điểm đặc biệt là Memrise có cộng đồng người dùng đông đảo với rất nhiều khóa học được tạo ra bởi người học có nội dung rất chất lượng.

Tài khoản Memrise Pro là gì?

Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến trên Android và iOS. Bản chất Memrise là một ứng dụng flashcard giúp người học nhớ được các từ mới nhanh và lâu hơn thông qua các trò chơi. Memrise cung cấp rất nhiều nội dung miễn phí, ngoài ra còn một lượng lớn nội dung do chính người dùng tạo và chia sẻ với nhau.

Memrise có thể là một công cụ bổ trợ học ngoại ngữ tuyệt vời, nhưng để thành thạo một ngôn ngữ nào đó thì Memrise chưa đủ, bạn cần tham gia vào một chương trình đào tạo chuyên sâu hơn.

Xem thêm: Đánh giá nhanh và chia sẻ tài khoản Quizlet Plus

 

Review ứng dụng Memrise Pro (Memrise premium)
Bạn có thể học 21 ngôn ngữ với Memrise

Hiện tại Memrise hỗ trợ chính thức cho 21 ngôn ngữ, bao gồm cả Tây Ban Nha, Pháp, Trung Quốc, Đức, Ý, Ả Rập, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga.

Xem thêm: Học nhiều ngoại ngữ với tài khoản Busuu Premium Plus

 

Học tiếng Nhật trên Memrise Pro rất thú vị, mình có chia sẻ trải nghiệm học tiếng Nhật trên app Memrise ở bài viết: Học tiếng Nhật với Memrise | Review

Mua tài khoản Memrise Pro

Đối với phiên bản Memrise Pro, giá đăng ký theo các gói lần lượt là:

  • 8,99 USD/tháng
  • 59,99 USD/năm
  • Ngoài ra, bạn có thể mua tài khoản Memrise Pro giá rẻ vào các dịp khuyến mãi.

Mặc dù đa phần bài học đòi hỏi thiết bị phải có kết nối Internet, vẫn có nhiều bài học người dùng có thể tải xuống để sử dụng ngoại tuyến. Nội dung học ở đây được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt, nên bạn nào kém tiếng Anh như mình cũng không cảm thấy khó học.

Review ứng dụng Memrise Pro (Memrise premium)
Memrise là ứng dụng học ngoại ngữ được người dùng đánh giá cao.

 

Đánh giá tài khoản Memrise Pro

(cập nhật 7/2021)

Khi học ngoại ngữ bằng bất cứ ứng dụng nào, điều tối ưu hơn so với băng đĩa, sách giáo trình đó chính là tính tương tác. Với ứng dụng học ngọai ngữ, người dùng có thể học mọi lúc, mọi nơi, học được nhiều ngôn ngữ khác nhau theo cách thông minh hơn, hiệu quả hơn, thú vị hơn. Memrise Premium là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ đang được nhiều người tin dùng. Dưới đây là những đánh giá chi tiết của mình về ứng dụng này.

Review ứng dụng Memrise Pro (Memrise premium)
Memrise Pro, ứng học học ngoại ngữ phổ biến hiện nay

Memrise có miễn phí không?

Memrise được thành lập năm 2010, cho đến nay ứng dụng này đã nhanh chóng phát triển lớn mạnh. Theo thống kê, có hơn 50 triệu người dùng ở 189 quốc gia đã học ngôn ngữ bằng ứng dụng này để cải thiện kiến thức, kĩ năng cũng như kết nối rộng rãi với nhiều thành viên trên toàn thế giới.

Memrise Pro là một phiên bản chuyên nghiệp của Memrise, hướng dẫn học ngôn ngữ thông qua việc ứng dụng flashcards và các bài học cơ bản. Ứng dụng này cũng đưa ra các cách ghi nhớ từ vựng, ghi chú về ngữ pháp, cung cấp các tài liệu hỗ trợ cho thành viên khi muốn nâng cao trình độ ngôn ngữ. Với người bắt đầu học ngoại ngữ thì đây là một phiên bản thực sự rất hữu ích

Xem thêm: QuillBot vs Grammarly: Công cụ nào check ngữ pháp tốt hơn?

Bạn có thể học rất nhiều loại ngoại ngữ khác nhau với ứng dụng này, bao gồm cả Tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nauy, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Tiếng Nga, Tiếng Ý, tiếng Mông Cổ…

Review ứng dụng Memrise Pro (Memrise premium)
Rất nhiều loại ngôn ngữ và các khóa học có tại Memrise

Memrise là một trang web học ngoại ngữ có phiên bản miễn phí. Ứng dụng này sử dụng âm thanh, hình ảnh và các kỹ thuật ghi nhớ giúp người học liên kết các từ vựng với nhau, liên kết các từ vựng với các khái niệm, từ đó tăng khả năng ghi nhớ cho người dùng.

Bạn có biết: 15 website cung cấp các khoá học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Memrise Pro được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa khoa học và công nghệ để mang lại cách học ngôn ngữ tối ưu. Ứng dụng này sẽ giúp bạn học ngôn ngữ theo nhiều cách khác nhau, thú vị hơn, sáng tạo hơn, kích thích não bộ một cách khoa học.

Đối với phiên bản thông thường, người học sẽ có quyền truy cập 3 mô-đun học miễn phí, bao gồm: Học từ vựng, ôn tập cổ điển và ôn tập tốc độ. Tuy nhiên với phiên bản Memrise Pro, người dùng truy cập vào cả sáu modun học ngôn ngữ thay vì 3 mô-đun miễn phí như phiên bản thông thường.

Những đặc điểm nổi bật của Memrise được mô tả trên trang chủ Memrise.com
Những đặc điểm nổi bật của Memrise được mô tả trên trang chủ Memrise.com

 

Memrise Pro có tốt không?

Sở dĩ ứng dụng này thu hút được đông đảo người dùng trên toàn thế giới bởi đây là ứng dụng sở hữu những ưu điểm tiêu biểu dưới đây:

+ Chủ đề cho người dùng được biên soạn mới mẻ, có tính thiết thực cao. Điều này giúp người học tiết kiệm được thời gian khi học từ vựng

+ Memrise Pro tổ chức, phân bổ các khóa học cho tài khoản người dùng một cách trực quan. Bắt đầu bởi những từ, cụm từ vựng cơ bản. Sau đó sẽ nâng dần độ dài, độ khó và kèm theo nhiều chỉ dẫn ngữ pháp liên quan. Đặc biệt, khi bắt đầu học một chủ đề mới, ứng dụng này sẽ cung cấp danh sách từ vựng kèm bản dịch sang ngôn ngữ bản xứ. Bởi vậy mà người học sẽ rất dễ tiếp thu.

ứng dụng này sẽ cung cấp danh sách từ vựng kèm bản dịch sang ngôn ngữ bản xứ
Ứng dụng này sẽ cung cấp danh sách từ vựng kèm bản dịch sang ngôn ngữ bản xứ

 

Xem thêm: Review, hướng dẫn và chia sẻ tài khoản ELSA Pro miễn phí

Khi đăng ký tài khoản Memrise Pro, người dùng còn được sử dụng thêm tính năng Chatbots và Grammar bot để trò chuyện với robot đối với phiên bản web. Đây là cách giúp người dùng tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ. Lưu ý: tính năng này chỉ có trong một số ngôn ngữ nhất định và sau khi bạn đã hoàn thành các phần luyện tập trước đó.

Tính năng Chatbots và Grammar bot trên Memrise
Tính năng Chatbots và Grammar bot trên Memrise

 

Xem thêm: Lấy chứng chỉ tiếng Anh CEFR với tài khoản ABA English premium

Khi bạn đang học một khóa học bất kỳ, Memrise Pro sẽ tự động gợi ý và đề xuất các bài học liên quan trực tiếp tới khóa học bạn vừa học. Tính năng này giúp người học hệ thống hóa tốt chương trình học của mình.

Review ứng dụng Memrise Pro (Memrise premium)
Memrise Pro đề xuất các khóa học liên quan

Xem thêm: Review tài khoản 4English Pro – Tốt, Rẻ nhưng cần Ổn định hơn

Sau mỗi bài học, người dùng có thể tự tạo flashcard cho mình, cá nhân hóa bài học của riêng mình. Đặc biệt, với tài khoản Memrise Pro thì bạn không bị giới hạn số lượng flashcard tự tạo, thoải mái tạo ứng flashcard hữu ích cho mình. Đó cũng là cách mà ứng dụng này cho phép người học xây dựng sơ đồ tư duy theo cách cá nhân của mỗi người để học tốt hơn.

Review ứng dụng Memrise Pro (Memrise premium)
Bạn có thể tự tạo flashcard cho mình.

✅ Xem thêm: Ứng dụng Drops Languages: học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế

Khi đăng ký gói Memrise Pro thì sau mỗi bài học, ứng dụng này sẽ đưa ra cho người học một danh sách từ vựng khó hơn dựa trên kết quả thống kê quá trình học tương ứng. Nhờ vậy mà người học sẽ định hướng được quá trình học của mình tốt hơn.

Sau mỗi bài học, ứng dụng này sẽ đưa ra cho người học một danh sách từ vựng khó
Sau mỗi bài học, ứng dụng này sẽ đưa ra cho người học một danh sách từ vựng khó

Nội dung các khóa học Memrise được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia đặc biệt, vừa có trình độ chuyên môn giỏi vừa có đam mê về ngôn ngữ. Do vậy, Memrise Pro cung cấp hàng nghìn video clip phong phú về các ngôn ngữ bản địa, giúp người học học ngôn ngữ đời thực tốt hơn, về cả cách dùng trọng âm lẫn văn cảnh sử dụng từ vựng. Từ đó còn cảm nhận rõ hơn về văn hóa bản ngữ.

Memrise Pro cung cấp hàng nghìn video clip phong phú
Memrise Pro cung cấp hàng nghìn video clip phong phú

 

Tạo khóa học trên tài khoản Memrise Pro

Tự tạo blog và khóa học cho riêng mình tại Memrise ProTự tạo blog và khóa học cho riêng mình tại Memrise Pro
Tự tạo blog và khóa học cho riêng mình tại Memrise Pro

 

Những nhược điểm của Memrise Pro

Bên cạnh những điểm cộng kể trên thì ứng dụng này còn một số hạn chế dưới đây:

Giao diện Memrise có quá nhiều nội dung, vừa nội dung do chính ứng dụng tạo ra, vừa do người dùng chia sẻ. Và các nội dung này dường như sắp xếp chưa được khoa học. Điều này đôi khi tạo cảm giác không hài lòng cho một số người dùng khi khó tìm, khó chọn được nội dung học phù hợp. 

Xem thêm: Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops

Mặc dù có trên giao diện web,  các loại ngôn ngữ được phân loại thành các phần như sơ cấp, nâng cao nhưng người dùng vẫn khá khó khăn để theo dõi những gì mình đang học. Hơn nữa, vì người học có thể thay đổi nội dung, tự tạo chương trình học riêng cho mình nên dẫn tới sự quá đa dạng và đôi khi không có tính xác thực về chất lượng bài học.

Memrise Pro chủ yếu tập trung nhiều vào từ vựng. Bởi vậy mà có thể một số người học sẽ cảm thấy hơi nhàm chán khi có sự lặp đi lặp lại của một số từ vựng trong nhiều bài học. 

Điều khá nhiều người học đánh giá chưa tốt về ứng dụng này đó là cách phát âm khác nhau của những người bản địa. Tình trạng này vô tình khiến có nhiều người mới làm quen với ngôn ngữ sẽ khó xác định cho mình được một cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Sự nhầm lẫn ban đầu sẽ tạo phản xạ không tốt cho cả quá trình học từ vựng sau này.

Memrise thiếu tính năng đánh giá độ chính xác khả năng phát âm. Bạn có thể lặp lại từ vừa học nhưng không có một đánh giá cụ thể nào về khả năng phát âm của bạn cho từ mới vừa học.

 

Có nên sử dụng app Memrise?

Theo quan điểm cá nhân của mình, việc chọn ứng dụng nào để học ngôn ngữ hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn, vào chính năng lực hiện tại của bạn, vào cả định hướng và mục tiêu học tập của bạn. Do vậy, mình sẽ không đưa ra một lời khuyên cụ thể nào. 

Thế nhưng, đối với ứng dụng Memrise Pro thì mình muốn chia sẻ rằng: hãy thử dùng bản miễn phí để trải nghiệm trước khi bạn quyết định đăng ký bản mất phí. Và đừng quên loại bỏ khỏi tâm trí mình những suy nghĩ tiêu cực liên quan tới hiệu quả học. Điều đó vô tình sẽ khiến bạn mất cảm hứng học tập ngay khi bắt đầu khóa học của mình. Bởi tâm trạng vui vẻ, hào hứng thực sự là một liệu pháp hữu hiệu cho mọi khóa học ngôn ngữ ở bất kỳ ứng dụng nào, không chỉ là Memrise Pro.

Xem thêm:  Làm thế nào để có thể tự học tiếng Anh tại nhà

Ngoài ra, theo đánh giá cá nhân, mình cho rằng với những người đã có trình độ cao rồi thì học ngôn ngữ bằng ứng dụng Memrise sẽ có cảm giác không thỏa mãn lắm. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ, đừng bỏ lỡ ứng dụng này để có một khởi đầu cơ bản nhất nhé.

Memrise là một trong số ít ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ hiệu quả.
Memrise là một trong số ít ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ hiệu quả.

 

Kết luận

Qua những đánh giá chi tiết nêu trên về Memrise Pro, hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng này, từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất với mình để học ngoại ngữ tốt hơn. Chúc bạn sẽ học vui, học sáng tạo, học hiệu quả loại ngôn ngữ mà bạn đam mê với ứng dụng hữu ích này nhé.

Và  đừng quên rằng thế giới ngoài kia có rất nhiều ngôn ngữ thú vị và có rất nhiều ứng dụng thông minh giúp chúng ta kết nối để cải thiện trình độ ngôn ngữ một cách tuyệt vời.

Xem thêm: Mondly là gì? Review học tiếng Nhật trên ứng dụng Mondly

 

Chia sẻ tài khoản Memrise Pro miễn phí

Cập nhật tháng 11/2020: Chương trình chia sẻ Memrise Pro miễn phí tạm dừng vì lý do bảo mật.

Cập nhật 10/2020:

Cập nhật tháng 1/2021: Chương trình chia sẻ miễn phí đã kết thúc.

Dưới đây mình chia sẻ tài khoản Memrise Pro (trả phí, không phải tài khoản trial) để các bạn có thể trải nghiệm trước khi đăng ký trả phí (với nhà cung cấp hoặc với mình nếu bạn muốn đăng ký một mức phí ưu đãi hơn).

Để tránh tài khoản bị đổi mật khẩu, mình sẽ chia sẻ Memrise Pro phiên bản web, đăng nhập qua cookies.

Chi tiết về tài khoản và cách đăng nhập được ẩn sau nút Share dưới đây (trên di động nếu không thấy nút Share, bạn copy đường dẫn sau và dán lên thanh địa chỉ trình duyệt nhé: https://chiasepremium.com/ban-co-muon-so-huu-tai-khoan-memrise-pro-2020/ )


5/5 - (1 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link