Đánh giá nhanh tài khoản uTalk: Phù hợp cho người mới bắt đầu

Dịch vụ tài khoản premium

uTalk là gì?

uTalk là một trong số các ứng dụng học ngoại ngữ nằm ở “top” đầu về số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ. Bạn có thể học tới 140 ngôn ngữ khác nhau thông qua ứng dụng này. Chúng ta có thể thấy rõ định hướng này ở ngay tên gọi: “uTalk – Learn Any Language“.

Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2021 - Rất tốt cho người mới bắt đầu
Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2021 – Rất tốt cho người mới bắt đầu

Và uTalk cũng là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí tốt nhất.  Bạn có thể tham gia các trò chơi khác nhau để mở rộng vốn từ vựng của mình (với một ngôn ngữ nhất định) và thực hành các tình huống giao tiếp với ngôn ngữ đó thông qua các bài tập bổ sung.

uTalk phù hợp cho các bạn mới học một ngoại ngữ mới, cần làm quen trong thời gian ngắn, nhưng không phù hợp khi sử dụng lâu dài  ChiasePremium.com

Điều duy nhất khiến mình không thích ở uTalk đó là ứng dụng này không cho biết liệu mình đã phát âm chính xác hay chưa. Mình nghe phát âm – sau đó phát âm lặp lại và…hết. Đó là một khuyết điểm lớn của uTalk khi so sánh với các ứng dụng khác, chẳng hạn với ELSA – bạn có thể biết được mình phát âm chính xác bao nhiêu phần trăm so với phát âm của người bản ngữ.

Nhìn chung, uTalk hướng dẫn người dùng học ngoại ngữ thông qua các cụm từ và các trò chơi ghi nhớ. Nếu bạn muốn học ngữ pháp ở uTalk thì lời khuyên của mình là hãy tìm một ứng dụng khác.

Đánh giá nhanh tính năng tài khoản uTalk

Giao diện của uTalk khá trực quan, tin cậy và dễ chịu. Trong bài này mình sẽ sử dụng các hình ảnh ở giao diện web.

Với thiết kế giao diện trực quan và gọn gàng, đặc biệt là hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ. Do đó, dù là người dùng mới như mình, cũng chỉ tốn khoảng 30 phút để sử dụng mọi chức năng của Utalk.

uTalk hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ.
uTalk hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ.

Nếu bạn là người hay đi du lịch xuyên quốc gia thì ứng dụng này cực kỳ phù hợp. Bởi vì bạn có thể tìm thấy đầy đủ các chủ đề hay gặp cùng các câu hội thoại thường dùng trong cuộc sống. uTalk cung cấp các bài học về hơn 60 chủ đề, bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như giao thông vận tải, công nghệ, nhà hàng,..

Bạn có thể học bao nhiêu ngoại ngữ với một tài khoản uTalk lifetime?

Câu trả lời là 140 ngôn ngữ. Và mỗi ngôn ngữ có hơn 180 giờ học. (Tuy nhiên, mình thấy rằng sau một thời gian học thì nội dung học bắt đầu lặp lại khá nhiều).

Bạn có thể học tới 140 ngôn ngữ khác nhau trên ứng dụng uTalk.

Theo đánh giá từ nhiều review và từ cảm nhận của mình, hầu hết các phát âm trên uTalk được ghi lại từ giọng người bản ngữ (không phải máy đọc). Nếu bạn nào dùng Duolingo hẳn sẽ thấy cũng có đôi lúc phát âm giống với phần mềm đọc văn bản.

Riêng về tiếng Anh, uTalk cung cấp học liệu phát âm cho 7 kiểu tiếng Anh khác nhau (dựa trên đặc thù lãnh thổ) như bạn thấy ở hình dưới đây:

Riêng về tiếng Anh, uTalk cung cấp học liệu phát âm cho tới 7 loại tiếng Anh khác nhau
Riêng về tiếng Anh, uTalk cung cấp học liệu phát âm cho tới 7 loại tiếng Anh khác nhau

Lưu ý rằng: bạn phải trả tiền cho mỗi ngôn ngữ bạn muốn truy cập đầy đủ. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ phải trả phí nhiều lần nếu muốn học nhiều ngôn ngữ. Ở thời điểm cập nhật bài viết này 10/2020: uTalk đang có chương trình khuyến mại, trả phí 1 lần truy cập toàn bộ nội dung học của tất cả các ngôn ngữ. Do đó, nếu bạn yêu thích ứng dụng này thì nhanh tay đăng ký nhé.

Điểm thú vị, bạn cũng có thể thanh toán cho nội dung bằng “uCoins”, đơn vị tiền tệ được trả mỗi khi bạn hoàn thành tốt một trò chơi trong chương trình học.

Tổ chức bài học trên tài khoản uTalk

Mỗi ngôn ngữ trên uTalk được tổ chức thành các bài học xoay quanh hơn 60 chủ đề khác nhau, cung cấp cho người học vốn từ vựng phong phú nhất có thể. Trong mỗi chủ đề, có sáu cách để tương tác và ghi nhớ từ mới: Thông qua tính năng Thực hành cụm từ và năm trò chơi có độ khó khác nhau.

Sau khi chọn ngôn ngữ bạn muốn học, bạn sẽ thấy một danh sách hơn 60 chủ đề.

Các chủ đề được sắp xếp theo hướng hữu ích, gần gũi  nhất trước. Sau đó mở rộng ra  các lĩnh vực trong cuộc sống. Tốt hơn bạn nên chọn các chủ đề theo thứ tự bạn muốn học.

Bài học ngôn ngữ chính

Khi bạn đã chọn một chủ đề bằng ngôn ngữ của mình, bạn sẽ thấy một menu trò chơi.

Các trò chơi này có tác dụng “lặp đi lặp lại” một từ/cụm từ để giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. uTalk có hỗ trợ tiếng Việt nên khi chuyển sang giao diện tiếng Việt bạn sẽ thấy khá gần gũi. Có dịch song ngữ các cấu trúc từ và có hình ảnh minh họa. Nói cách khác, một cấu trúc từ sẽ được biên soạn song ngữ (ngôn ngữ bạn học và ngôn ngữ mẹ đẻ).

Mỗi một từ/cụm từ được phát âm bởi một nam và một nữ, khá giống với các từ điển ngôn ngữ trên di động.

Ở dưới cùng màn hình, bạn sẽ thấy có bốn chức năng. Hai chức năng đầu tiên là để nghe cách phát âm chính xác của từ vựng, bao gồm tùy chọn tốc độ bình thường và tùy chọn chế độ đọc chậm.

Chức năng tiếp theo cho phép bạn ghi âm lại giọng nói của chính mình và so sánh với cách phát âm của người bản địa, tương tự như Elsa Speak.

Chức năng cuối cùng giống như một tính năng tự động phát âm từ/cụm từ, cho phép bạn nghe liền mạch cả câu dài.

Bài học bổ sung qua các trò chơi

Các trò trơi được sắp xếp lần lượt từ dễ tới khó. Đơn giản nhất là trò chơi ghép hình với từ mới mà hầu như bạn nào cũng có thể làm được.

Trò chơi thứ hai, ghi âm giọng nói của chính mình (có 5 từ/cụm từ như vậy). uTalk đưa ra các hình ảnh và bạn phải phát âm từ vựng ứng với hình ảnh đó. Nếu bạn cảm thấy phát âm không đúng, bạn có thể ấn vào nút phát âm của người bản ngữ. Chức năng này thì khá giống LingoDeer, Duolingo, Busuu..

Bạn có thể học ngoại ngữ qua các trò chơi thú vị được sắp xếp theo thứ tự từ dễ tới khó.
Bạn có thể học ngoại ngữ qua các trò chơi thú vị được sắp xếp theo thứ tự từ dễ tới khó.

Trò chơi thứ ba, bạn được đọc một câu giải thích ngắn gọn và bạn phải chọn hình ảnh đúng với mô tả của câu đó nhất.  Có tất cả 6 câu như vậy.

Trò chơi trí nhớ, bạn nghe cụm từ được phát âm, sau đó xác định đúng vị trí của nó trên hình ảnh.  Đây là trò chơi “kích não” ghi nhớ tốt nhất của uTalk.

Tuy uTalk tổ chức bài học tốt nhưng ứng dụng này cũng có một số nhược điểm sau:

  • Nhược điểm thứ nhất, uTalk không có các bài tập về ngữ pháp. Phần nội dung ngữ pháp nhìn chung khá nghèo nàn, nên nêu bạn muốn kết hợp học ngữ pháp thì không nên sử dụng ứng dụng này.
  • Nhược điểm thứ hai, một số bài học của uTalk sẽ không có phần văn bản.

Chi phí tài khoản uTalk

Nếu bạn học theo tháng thì phải trả mức giá 2.99 đô-la, hoặc nếu đăng ký theo năm thì mức giá chỉ còn 1,67 đô-la. Nếu đăng ký 2 năm mức giá còn rẻ hơn nữa, với giá 1 đô-la/tháng. Còn nếu muốn sở hữu một tài khoản trọn đời (với 2 ngôn ngữ) thì mức giá là gần 900 nghìn (mức giá sẽ tăng lên nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ khác nhau. Một tài khoản uTalk học đầy đủ 140 ngôn ngữ, sẽ có mức giá gần 3 triệu).

Một tài khoản uTalk học đầy đủ 140 ngôn ngữ, sẽ có mức giá gần 3 triệu
Một tài khoản uTalk học đầy đủ 140 ngôn ngữ.

Bạn có nên mua tài khoản uTalk?

Tuy chưa phải là ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất, nhưng uTalk hoàn toàn thích hợp nếu bạn đang bắt đầu học một ngoại ngữ mới. Nếu bạn là người hay đi du lịch, đi công tác qua nhiều nước khác nhau thì nên bỏ túi một tài khoản uTalk  sẽ rất hữu ích.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại tài khoản học ngoại ngữ khác: TẠI ĐÂY.

 

Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Cách đăng ký tài khoản premium miễn phíChi tiết
Share via
Copy link