Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2020 – Học nhiều ngoại ngữ chỉ với một ứng dụng

Tài khoản uTalk là gì?

Trong số các ứng hỗ trợ học ngoại ngữ thì uTalk đứng dầu bảng về số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ. Bạn có thể học tới 140 ngôn ngữ khác nhau thông qua ứng dụng này. Chúng ta có thể thấy rõ định hướng này ở ngay tên gọi: “uTalk – Learn Any Language”.

Đây là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí tốt nhất.  Bạn có thể chơi các trò chơi khác nhau để mở rộng vốn từ vựng của mình với một ngôn ngữ nhất định và thực hành trôi chảy với ngôn ngữ đó thông qua các bài tập bổ sung.

Điều duy nhất khiến mình không thích ở uTalk đó là ứng dụng này không cho biết liệu mình đã phát âm chính xác hay chưa. Mình nghe phát âm – sau đó phát âm lặp lại và…hết. Đó là một khuyết điểm lớn của uTalk khi so sánh với các ứng dụng khác, chẳng hạn với Elsa- bạn có thể biết được mình phát âm chính xác bao nhiêu phần trăm so với phát âm của người bản ngữ.

Nhìn chung, uTalk hướng dẫn người dùng học ngoại ngữ thông qua các cụm từ và các trò chơi ghi nhớ. Nếu bạn muốn học ngữ pháp ở uTalk thì lời khuyên của mình là hãy tìm một ứng dụng khác.

1. Đánh giá nhanh tính năng tài khoản uTalk

Giao diện của uTalk khá trực quan, tin cậy và dễ chịu. Trong bài này mình sẽ sử dụng các hình ảnh ở giao diện web.

Với thiết kế giao diện trực quan và gọn gàng, đặc biệt là hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ. Do đó, dù là người dùng mới như mình, cũng chỉ tốn khoảng 30 phút để sử dụng mọi chức năng của Utalk.

BS2 uTalk ho tro giao dien tieng Viet day du - Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2020 - Học nhiều ngoại ngữ chỉ với một ứng dụng
uTalk hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ.

Nếu bạn là người hay đi du lịch xuyên quốc gia thì ứng dụng này cực kỳ phù hợp. Bởi vì bạn có thể tìm thấy đầy đủ các chủ đề hay gặp cùng các câu hội thoại thường dùng trong cuộc sống. uTalk có hơn 60 chủ đề về đầy đủ các lĩnh vực như thông vận tải, công nghệ, nhà hàng,..

Bạn có thể học bao nhiêu ngoại ngữ với một tài khoản uTalk lifetime?

Câu trả lời là 140 ngôn ngữ. Và mỗi ngôn ngữ có hơn 180 giờ học. (Tuy nhiên, sau một thời điểm nhất định, lượng nội dung bắt đầu lặp lại).

uTalk làm mình “kinh ngạc” bởi sự hỗ trợ sẵn có của nó. Mình để ý thấy có nhiều ngôn ngữ lạ hoắc mới nghe lần đầu như Basque và Tok Pisin.

BS1 uTalk ho tro 140 ngon ngu - Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2020 - Học nhiều ngoại ngữ chỉ với một ứng dụng
Bạn có thể học tới 140 ngôn ngữ khác nhau trên ứng dụng uTalk.

Điểu thú vị và cũng là điểm đặc biệt mà uTalk nổi bật hơn các phần mềm khác, đó là mọi âm thanh được ghi lại từ giọng người bản ngữ (không phải máy đọc). Nếu bạn nào dùng Duolingo hẳn sẽ thấy cũng có đôi lúc phát âm giống phần mềm đọc văn bản.

Riêng về tiếng Anh, uTalk cung cấp học liệu phát âm cho tới 7 loại tiếng Anh khác nhau (phát âm vùng miền khác nhau).

Co 7 kieu phat am tieng Anh khac nhau blog 1 - Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2020 - Học nhiều ngoại ngữ chỉ với một ứng dụng
Riêng về tiếng Anh, uTalk cung cấp học liệu phát âm cho tới 7 loại tiếng Anh khác nhau

Lưu ý là bạn phải trả tiền cho mỗi ngôn ngữ bạn muốn truy cập đầy đủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả phí nhiều lần nếu muốn học nhiều ngôn ngữ. Ở thời điểm cập nhật bài viết này 8/2020: uTalk đang có chương trình khuyến mại, trả phí 1 lần truy cập toàn bộ nội dung học của tất cả các ngôn ngữ. Do đó, nếu bạn yêu thích ứng dụng này thì nhanh nhanh đăng ký nhé.

Điểm thú vị, bạn cũng có thể thanh toán cho nội dung bằng “uCoins”, đơn vị tiền tệ được trả mỗi khi bạn hoàn thành tốt một trò chơi trong chương trình học.

2.Tổ chức bài học của uTalk

Mỗi ngôn ngữ trên uTalk được tổ chức thành các bài học xoay quan hơn 60 chủ đề khác nhau, cung cấp cho người học vốn từ vựng phong phú nhất có thể. Trong mỗi chủ đề, có sáu cách để tương tác và ghi nhớ từ mới: Thông qua tính năng Thực hành cụm từ và năm trò chơi có độ khó khác nhau.

Sau khi chọn ngôn ngữ bạn muốn học, bạn sẽ thấy một danh sách hơn 60 chủ đề như hình sau:

Các chủ đề được sắp xếp theo hướng hữu ích, gần gũi  nhất trước. Sau đó mở rộng ra  các lĩnh vực trong cuộc sống. Tốt hơn bạn nên chọn các chủ đề theo thứ tự bạn muốn học.

Bài học ngôn ngữ chính

Khi bạn đã chọn một chủ đề bằng ngôn ngữ của mình, bạn sẽ thấy một menu trò chơi.

Các trò chơi này có tác dụng “nhay đi nhay lại” cụm từ  để giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. uTalk có hỗ trợ tiếng Việt nên khi chuyển sang giao diện tiếng Việt bạn sẽ thấy khá gần gũi. Có dịch song ngữ các cấu trúc từ và có hình ảnh minh họa. Nói cách khác, một cấu trúc từ sẽ được biên soạn song ngữ (ngôn ngữ bạn học và ngôn ngữ bản địa của bạn).

Mỗi một cấu trúc từ được phát âm bởi một nam và một nữ. Điều này làm bạn quen thuộc với ngôn ngữ hơn đấy.

BS3 Tinh nang kiem tra phat am tren tai khoan uTalk - Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2020 - Học nhiều ngoại ngữ chỉ với một ứng dụng
Có khá nhiều trò chơi giúp bạn ghi nhớ nội dung bài học tốt hơn.

Ở dưới cùng màn hình, có bốn chức năng. Hai chức năng đầu tiên là để nghe cách phát âm chính xác của từ vựng, bao gồm cả tùy chọn tốc độ bình thường và tùy chọn chế độ đọc chậm.

Chức năng tiếp theo cho phép bạn ghi âm lại giọng nói của chính mình và so sánh với cách phát âm của người bản địa, tương tự như Elsa Speak.

Chức năng cuối cùng giống như một tính năng tự động phát qua từng cụm từ, cho phép bạn nghe liền mạch cả câu dài. Theo mình, chức năng này nên sử dụng để nghe và lặp lại từng cụm từ liên tiếp khi bạn muốn thực hành toàn bộ.

Bài học bổ sung qua các trò chơi

Các trò trơi được sắp xếp lần lượt từ dễ tới khó. Đơn giản là trò chơi ghép hình với từ mới mà hầu như bạn nào cũng có thể làm được.

Trò chơi thứ hai, ghi âm giọng nói của chính mình (có 5 từ/cụm từ như vậy). uTalk đưa bạn hình ảnh và bạn phải phát âm từ vựng ứng với hình ảnh đó. Nếu bạn cảm thấy phát âm không đúng, bạn có thể ấn vào nút phát âm của người bản ngữ. Chức năng này thì khá giống Elsa, Duolingo,..

Hoc ngon ngu qua tro choi Blog 56 - Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2020 - Học nhiều ngoại ngữ chỉ với một ứng dụng
Bạn có thể học ngoại ngữ qua các trò chơi thú vị được sắp xếp theo thứ tự từ dễ tới khó.

Trò chơi thứ ba, bạn được đọc một câu giải thích ngắn gọn và bạn phải chọn hình ảnh đúng với mô tả của câu đó nhất.  Có tất cả 6 câu như vậy.

Trò chơi trí nhớ, bạn phải nghe cụm từ được phát âm, sau đó xác định đúng vị trí của nó trên hình ảnh.  Đây là trò chơi “kích não” ghi nhớ tốt nhất của uTalk.

3. Giá bán tài khoản uTalk

Nếu bạn học theo tháng thì phải trả mức giá 2.99 đô-la, hoặc nếu đăng ký theo năm thì mức giá chỉ còn 1,67 đô-la. Nếu đăng ký 2 năm mức giá còn rẻ hơn nữa, với giá 1 đô-la/tháng. Còn nếu muốn sở hữu một tài khoản trọn đời (với 2 ngôn ngữ) thì mức giá là gần 900 nghìn (mức giá sẽ tăng lên nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ khác nhau. Một tài khoản uTalk học đầy đủ 140 ngôn ngữ, sẽ có mức giá gần 3 triệu).

bang gia tai khoan utalk Blog Final - Đánh giá nhanh tài khoản uTalk 2020 - Học nhiều ngoại ngữ chỉ với một ứng dụng
Một tài khoản uTalk học đầy đủ 140 ngôn ngữ, sẽ có mức giá gần 3 triệu

Bạn có nên mua tài khoản uTalk?

Tuy chưa phải là ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất, nhưng uTalk hoàn toàn thích hợp nếu bạn đang bắt đầu học ngoại ngữ mới. Nếu bạn là người hay đi du lịch, đi công tác qua nhiều nước khác nhau thì nên bỏ túi một tài khoản uTalk lifetime (trọn đời, không phải trả thêm phí) sẽ rất hữu ích.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại tài khoản học ngoại ngữ khác: TẠI ĐÂY.

Link đăng ký: https://utalk.com/

chiasepremium
Chia sẻ kiến thức công nghệ và trải nghiệm tài nguyên số, hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium. Danh sách tài khoản premium giá ưu đãi mời bạn xem: TẠI ĐÂY