Pixelied là gì? So sánh Crello vs. Pixelied vs Canva (cập nhật 2022)

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Có phải bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhanh giúp bạn thiết kế hình ảnh đẹp và hấp dẫn hơn? Nếu vậy thì rất có thể Pixelied sẽ là công cụ thích hợp dành cho bạn.

Mặc dù Pixelied là công cụ thiết kế online mới, tương tự như Canva và Crello, nhưng dễ dàng hỗ trợ bạn tạo ra hình ảnh cho blog, mạng xã hội, nhiều định dạng và nền tảng khác nữa.

Pixelied là gì Công cụ thiết kế mới Pixelied

Trong bài viết này, mình sẽ review thật chi tiết về Pixelied như tính năng, ưu điểm, nhược điểm, tại sao bạn nên sử dụng Pixelied… Hãy bắt đầu với phần review đầu tiên nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về tài khoản Canva.com

Pixelied là gì?

Pixelied là gì
Pixelied – Free Design Suite For Businesses & Marketers

Pixeliedcông cụ thiết kế online với định hướng là nền tảng thiết kế dành cho các hoạt động kinh doanh và những người làm marketing.

Với Pixelied, người dùng dễ dàng tạo ra các thiết kế đẹp để sử dụng trong các hoạt động marketing, tiếp thị nội dung trên mạng xã hội hay thiết kế hình ảnh cho các sản phẩm giao dịch trên các sàn thương mại điện tử… Pixelied có hơn 4 triệu hình ảnh, ảnh minh họa, icon…

Pixelied review: Giao diện thiết kế

Giao diện của Pixelied được thiết kế đẹp, gọn gàng. . Từng tính năng đều được tách ra thành những tab khác nhau. Mình cảm thấy giao diện rất dễ sử dụng, nhưng giao diện của Canva vẫn là giao diện tốt nhất từ trước đến nay.

Giao diện thiết kế Pixelied | Pixelied review
Giao diện dễ sử dụng của Pixelied

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tải Freepik premium miễn phí 

Pixelied Photo Editor: Trình sửa ảnh trực tuyến

Tính năng chỉnh sửa của Pixelied rất tiềm năng, với nhiều tuỳ chọn khác nhau để bạn thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh.

Công cụ Eye Dropper thật sự ấn tượng, đây là công cụ giúp bạn lấy mẫu màu/ hút màu từ bất kỳ màu nào có trên màn hình. Công cụ này thường chỉ có ở những phần mềm thiết kế cao cấp như Photoshop, AI… và nay bạn có thể sử dụng nó trên Pixelied.

Pixelied Photo Editor | Pixelied review
Công cụ lấy mẫu màu Eye Dropper ấn tượng của Pixelied

Có thể bạn quan tâm: Công cụ thiết kế online nào tốt hơn Canva? So sánh chi tiết

Pixelied templates

Các templates của Pixelied hấp dẫn và thu hút. Bạn có thể chọn từ 27 định dạng thiết kế có sẵn, đã bao gồm templates của tất cả các mạng xã hội mọi người thường hay sử dụng.

Pixelied templates
Các Template hấp dẫn và thu hút có tại Pixelied

Gần đây, Pixelied cũng đã thêm vào những templates dành riêng cho kênh thương mại điện tử (E-commerce) với rất nhiều thiết kế thú vị để bạn sử dụng cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Bạn chỉ cần chọn template bạn thích nhất và bắt đầu chỉnh sửa.

Mình nghĩ đây là công cụ thích hợp dành cho các bạn designers, bloggers và freelancers khi mới bắt đầu tự thiết kế những sản phẩm đầu tiên.

Vấn đề lớn nhất khi sử dụng những công cụ thiết kế nổi tiếng khác, chẳng hạn như Canva, chính là công cụ này quá phổ biến và chắc chắn sẽ có sự trùng lặp trong thiết kế. Với người dùng Canva thường xuyên, họ có thể dễ dàng chỉ ra thiết kế của Canva, thậm chí là sử dụng template nào.

Do đó, Pixelied đã tạo sự khác biệt bằng cách cung cấp những template mới và độc đáo hơn, nhưng vẫn đẹp và trông chuyên nghiệp!

Gần đây công cụ này đã thêm vào tính năng “Tìm kiếm” giúp bạn dễ dàng tìm template theo nhiều chủ đề khác nhau. Vì vậy khi bạn muốn tìm từ khoá cụ thể, chẳng hạn như “Laptop” và chọn từ những templates có sẵn cho “Bài đăng Facebook”, Pixelied sẽ hiển thị tất cả những templates liên quan.

Pixelied templates
Việc tìm kiếm mẫu là cực kì dễ dàng với Pixelied

Có thể bạn quan tâm: Affinity Photo & Affinity Designer: phần mềm thay thế Photoshop xuất sắc nhất

Định dạng file upload/download

Bạn có thể tải hình lên Pixelied để sử dụng với những định dạng như:

 • JPG
 • PNG
 • SVG (có thể chỉnh sửa màu sắc theo ý thích của bạn)

Khi xuất file hình/ thiết kế, bạn có thể tải về máy những định dạng sau:

 • JPG
 • PNG
 • PNG không nền (Transparent)
 • SVG
 • WebP (đây là điểm cộng khi có thể xuất được định dạng WebP)

Hình minh họa (Illustrations)

Một bộ sưu tập hình minh họa phong phú có sẵn trong Pixelied. Bạn dễ dàng chọn từ 18 danh mục khác nhau để thêm/ chỉnh sửa vào thiết kế của bạn.

Bạn cũng có thể tải về những hình ảnh minh họa này ở định dạng SVG để sử dụng trong lần tiếp theo. Cá nhân mình rất thích tính năng này của Pixelied. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể dùng tính năng này khi sử dụng gói miễn phí của Canva. Điều này làm cho Pixelied trở nên đặc biệt hơn.

Hình ảnh

Bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm hình từ nguồn bên ngoài. Pixelied tích hợp hình ảnh từ cả Unplash và Pixabay, do đó bạn có sẵn hàng triệu hình ảnh để chỉnh sửa nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn filters giúp hình ảnh/ thiết kế trông hấp dẫn và đẹp hơn.

Pixelied review (tiếp theo)
Hình ảnh minh họa khổng lồ ở Pixelied

Font chữ

Pixelied cho phép bạn lựa chọn giữa hàng trăm font chữ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải lên font chữ từ máy tính. Gần đây, Pixelied đã thêm vào tính năng mới Live Fonts Feature, cho phép bạn xem trước font chữ bằng cách di chuyển chuột vào các font. Khi đã chọn được font thích hợp nhất, chỉ cần nhấp vào font chữ đó để áp dụng (apply) vào thiết kế của bạn.

Pixelied review (tiếp theo)
Các fonts chữ bắt mắt ở Pixelied

Có một nhược điểm nhỏ chính là với gói miễn phí thì lựa chọn font chữ sẽ bị hạn chế hơn so với khi sử dụng Canva.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí

Thành phần trong thiết kế (Elements)

Bạn có thể lựa chọn các danh mục khác nhau như đường thẳng (lines), mũi tên (arrows), hình dạng (shapes), hình nguệch ngoạc (doodles)… Theo cá nhân mình thì những thành phần (elements) khá hạn chế, cũng như không có thanh tìm kiếm ở tính năng này nên việc lựa chọn khá mất thời gian.

Pixelied review (tiếp theo)
Các element khá thú vị ở Pixelied

Biểu tượng (icons)

Một trong những tính năng thú vị nhất của Pixelied chính là bộ sưu tập các biểu tượng (icons). Pixelied đã bao gồm tất cả các biểu tượng của Iconfinder và Svgrepo, khiến Pixelied trở thành công cụ hiệu quả khi bạn cần thiết kế hình ảnh nhanh và đẹp.

Hướng dẫn sử dụng Pixelied (tiếp theo)
Các icon là không thể thiếu trong các thiết kế

Có nhiều icons cũng là một yếu tố quan trong vì icons rất thu hút người xem. Đối với tính năng này thì rõ ràng là Pixelied chiếm nhiều ưu thế hơn, ngay cả Canva hoặc Crello Pro cũng không có nhiều icons như thế.

Hoà trộn màu sắc (blend mode)

Đây cũng là tính năng tuyệt vời khác của Pixelied. Sau khi tạo xong thiết kế, bạn có thể xem trước những bảng màu (color palettes) khác nhau trong phần Live Blend Mode bằng cách di chuyển con chuột trực tiếp lên từng bảng màu.

Nếu bạn thích bảng màu cụ thể nào, chỉ cần nhấp chuột vào bảng màu đó, Pixelied sẽ tự áp dụng bảng màu ấy cho thiết kế của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Pixelied (tiếp theo)
Áp dụng các bảng màu cho thiết kế hài hòa ở Pixelied

Tính năng hoà trộn màu sắc (Blend Mode) giúp bạn kết hợp nhiều màu sắc khác nhau và tìm ra bảng màu phù hợp nhất cho bản thiết kế. Gần đây Pixelied đã cập nhật thêm tính năng mới, cho phép bạn thêm bảng màu thương hiệu của bạn trong tính năng Blend Mode.

Quản lý và lưu trữ file

Bạn có thể tạo thư mục để “kéo – thả” những hình ảnh khác nhau bỏ vào từng thư mục. Trước đây thì khi sử dụng Pixelied, bạn không thể đổi tên hoặc xoá những thư mục đã tạo. Tuy nhiên, hiện tại thì bạn đã có thể thêm, xoá, đổi tên thư mục dễ dàng. Mình thật sự ấn tượng với cách mà Pixelied liên tục cập nhật và hoàn thiện tính năng!

Không gian làm việc (Workspaces)

Workspaces chính là một tính năng cao cấp khác được cung cấp bởi Pixelied. Tính năng này cho phép bạn tạo không gian làm việc riêng để triển khai nhiều dự án khác nhau trên cùng một tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng Pixelied (tiếp theo)
Tạo các không gian làm việc cá nhân dễ dàng ở Pixelied

Trung tâm hỗ trợ (Support Center)

Pixelied xây dựng nền tảng kiến thức về thiết kế rất bổ ích. Bạn sẽ tìm thấy Q&A chi tiết về cách sử dụng Pixelied, thiết kế, màu sắc trong trung tâm hỗ trợ. Bên cạnh đó thì Pixelied cũng có nhóm kín (private group) trên Facebook để bạn cập nhật thêm thông tin.

Xoá nền (Background Remover)

Xoá nền là tính năng giúp ích rất nhiều trong thiết kế. Đặc biệt khi những nền tảng thiết kế tương tự khác không có tính năng này. Bạn có thể sử dụng tính năng này riêng biệt, hoặc khi đang chỉnh sửa bản thiết kế cũng có thể sử dụng được.

Xoá nền (Background Remover) | Pixelied review (tiếp theo)
Tính năng xóa nền thuận tiện cho việc thiêt kế ở Pixelied

Mockups

Pixelied giúp bạn tạo ra những mẫu thiết kế mô phỏng (mockups). Hiện tại, Pixelied có khoảng 32 mẫu mockups khác nhau để bạn lựa chọn.

Mockups trên Pixelied
Các hình mẫu mô phỏng ở Pixelied

Thay đổi kích thước hình ảnh (resize)

Trong quá trình thiết kế, bạn dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh thành bất kỳ kích thước nào khác, hoặc thay đổi thành định dạng khác cho các trang mạng xã hội. Pixelied cho phép bạn thay đổi hình ảnh với kích thước tối thiểu là 50x50px.

Thay đổi kích thước hình ảnh (resize) Pixelied
Thay đổi bất kỳ kích thước nào với Pixelied

Tuỳ biến thương hiệu (Brand Presets)

Đây là tính năng mới nhất được thêm vào Pixelied. Brand Presets giúp bạn thay đổi những mẫu có sẵn thành thương hiệu riêng của bạn. Tính năng này cho phép bạn:

 • Thêm logo
 • Lựa chọn vị trí logo sẽ hiển thị
 • Tải lên hoặc lựa chọn font chữ cho tiêu đề chính và tiêu đề phụ (headline và subheadline)
 • Tự chọn màu sắc cho thương hiệu/ logo

Bạn tải logo lên với định dạng SVG, JPEG hoặc PNG đều được. Tuy nhiên, Pixelied khuyến khích bạn sử dụng định dạng SVG vì bạn có thể chỉnh sửa màu sắc của từng yếu tố/ thành phần nhỏ.

Chẳng hạn như sau khi hoàn thiện logo thương hiệu, bạn nhấp chuột vào Brandify, Pixelied sẽ tự đặt logo vào trong hình thiết kế của bạn. Mình thật sự thích tính năng khi tạo bài đăng cho mạng xã hội với logo của thương hiệu mình.

Pixelied cho phép thương hiệu của bạn đính kèm với các thiết kế bằng tính năng Brandify
Pixelied cho phép thương hiệu của bạn đính kèm với các thiết kế bằng tính năng Brandify

Ưu điểm của Pixelied

 • Ưu điểm lớn nhất của Pixelied chính là bộ sưu tập icons và vector đồ hoạ. Bạn có thể tìm thấy hàng triệu icon, vector và chỉnh sửa màu sắc theo ý thích.
 • Các tính năng được cập nhật mới và liên tục. Mình đã tìm thấy nhiều tính năng bổ sung trên Pixelied khi mình sử dụng vào lần gần nhất, so với vài tuần trước đó. Pixelied đã cố gắng rất nhiều để hoàn thiện sản phẩm của họ.
 • Pixelied luôn cập nhật mới templates, mẫu mockups, tính năng tìm kiếm, định dạng khi xuất file… để bạn cảm thấy thoải mái và có nhiều lựa chọn khi sử dụng Pixelied.
 • Công cụ thiết kế trực tuyến rất dễ sử dụng.

Nhược điểm của Pixelied

Vì Pixelied vẫn còn là công cụ mới, do đó không thể tránh khỏi một vài nhược điểm trong thời gian đầu. Một vài vấn đề mà mình gặp phải khi sử dụng Pixelied:

 • Tải lên những hình ảnh đã được thiết kế trước mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi truy cập Pixelied bằng tab ẩn danh (Incognito mode) sẽ khắc phục được sự cố này.
 • Trong danh mục hình minh họa (Illustrations) không có thanh tìm kiếm.
 • Hiện tại bạn chỉ có thể sử dụng Pixelied trên trình duyệt web mà chưa thể sử dụng như một ứng dụng trên điện thoại. Mình hy vọng họ sẽ sớm cải thiện điều này.
 • Pixelied chuyên dùng để thiết kế hình ảnh. Bạn sẽ không thể tạo video, nhạc hoặc hình ảnh động như khi bạn sử dụng Canva hoặc Crello.
 • Mình nghĩ điều này cũng hết sức bình thường nếu bạn muốn một công cụ tập trung hoàn toàn vào một tính năng và tiếp tục cải thiện. Mình tin rằng Pixelied sẽ trở thành công cụ thiết kế hình ảnh cạnh tranh mạnh mẽ trong tương lai!

Để các bạn dễ hình dung và so sánh hơn, mình có tạo bảng so sánh sự khác biệt giữa Pixelied, Crello và Canva. Tất cả đều được so sánh dựa trên trải nghiệm miễn phí của 3 công cụ thiết kế trực tuyến.

Canva vs. Crello vs. Pixelied

PIXELIED CRELLO CANVA
Trình biên tập (Editor) Tự upload hình rồi mới chỉnh sửa được

Nhiều filters và tuỳ chọn chỉnh sửa 

Dễ dàng “kéo – thả” hình ảnh để chỉnh sửa

Không có filters

Có thể tạo ảnh động (animations)

Dễ dàng “kéo – thả” hình ảnh để chỉnh sửa

Nhiều filters, hiệu ứng và tuỳ chọn chỉnh sửa

6 hiệu ứng cho ảnh động

Templates Khoảng 27 định dạng

Templates độc đáo

Khoảng 79 định dạng

Templates đẹp

Có templates của video và ảnh động

Hơn 100 định dạng (khá phổ biến & có nhiều người sử dụng)

Có templates của video và ảnh động

Định dạng file upload  JPG, PNG, SVG PNG, JPG, JPEG

MP4, MOV (tối đa 200MB)

JPG, PNG, SVG, HEIC, GIF, MOV, MP4, WEBM, MKV, MP3, M4A, WAV 
Xuất file  JPG

PNG

PNG Transparent

SVG

WebP

WebP Transparent

JPG

PNG

PNG Transparent

PDF standard

PDF print

MP4

GIF

JPG

PNG

PDF standard

PDF print

MP4

GIF

Hình minh hoạ (Illustrations) 18 danh mục Hiển thị trong danh mục “Objects” Hiển thị trong danh mục “Elements”
Hình ảnh Tích hợp thư viện hình ảnh của Unsplash and Pixabay Hình ảnh từ DepositPhotos (một số hình sẽ phải trả phí) Tích hợp thư viện hình ảnh của Pexels và Pixabay
Hiệu ứng chữ (Text Effects) Khoảng 50 templates Khoảng 80 templates Khoảng 200 templates
Elements 06 danh mục bao gồm (lines, arrows, shapes, dialog boxes, doodles…) Hiển thị trong danh mục “Objects” Hiển thị trong danh mục “Elements”
Biểu tượng (Icons) Tích hợp thư viện icon của Iconfinder và Svgrepo Hiển thị trong danh mục “Objects” Hiển thị trong danh mục “Elements” (số lượng không nhiều)
Ứng dụng trên điện thoại Không
Tính năng nổi bật khác 
 • Hoà trộn màu sắc (Blend Mode)
 • Hút màu (Eyedropper tool)
 • Hình mẫu mô phỏng (Mockups)
 • Xoá nền (Background remover)
 • Thay đổi kích thước hình (Resizing tool)   
 • Tạo ảnh động, nhạc, video
 • Background đa dạng (patterns, photos, and colors)
 • Thay đổi kích thước hình (Resizing tool)   

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản Crello – Công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến tương tự Canva

Có nên sử dụng công cụ thiết kế online Pixelied?

Sau khi đọc bài review này, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi “Liệu có nên sử dụng Pixelied hay không?”. Mặc dù Pixelied vẫn còn là công cụ thiết kế mới, tuy nhiên Pixelied đang hoạt động rất tốt và không ngừng cải thiện mỗi ngày.

Pixelied là công cụ thiết kế rất tiềm năng, nhưng đây không phải là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy nếu bạn muốn tìm công cụ có bộ sưu tập icons và vectors đồ hoạ đẹp, có thể tạo hình mẫu sản phẩm (mockups) và cực kỳ dễ sử dụng, thì hãy tìm hiểu ngay Pixelied nhé.

Pixelied còn là lựa chọn hiệu quả giúp tạo hình ảnh nhanh chóng. Ví dụ như Photoshop, trước tiên bạn cần tải hình ảnh từ các nguồn khác, sau đó mới có thể thiết kế/ chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop.

Pixelied đã tích hợp sẵn thư viện hình ảnh của Unsplash và Pixabay, tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm hình ảnh, di chuyển hình ảnh đó vào giao diện chỉnh sửa, thêm một vài icon, vector, nội dung bằng chữ và hình ảnh là bạn đã hoàn thiện thiết kế. Điều này giúp tiết kiệm phần lớn thời gian của bạn! Trải nghiệm Pixelied ngay tại https://pixelied.com/

L.Chi

4.9/5 - (8 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link