Envato Elements là gì? Mua & Download Envato Elements Free

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Envato Elements có hẳn một kho tài nguyên kỹ thuật số khổng lồ cho các nhà thiết kế website, đồ họa hay những người dùng có nhu cầu thiết kế riêng lẻ.

Cách đăng ký tài khoản Envato Elements Unlimited: Xem tại đây.

Envato Elements là gì?

Envato Elements là gì - Review by ChiasePremium
Envato Elements: Unlimited Stock Videos, Music, Photos,…

Envato Elements là dịch vụ đăng ký trả phí cho phép người dùng truy cập và sử dụng hơn 2.000.000 tài nguyên số khác nhau. Tài khoản đăng ký trả phí có thể thanh toán theo tháng hoặc năm. Với một tài khoản Envato Elements, người dùng có thể download không giới hạn các tài nguyên kỹ thuật số, đặc biệt là các tài nguyên đồ họa, âm thanh, hình ảnh, font chữ, WordPress…

Nếu phải chọn 2 kho thư viện thiết kế hàng đầu hiện nay (trong phân khúc giá bình dân – cận cao cấp) thì mình sẽ chọn Envato Elements và Freepik. 

Cập nhật tháng 5.2024: Envato đã thông báo rằng nền tảng này sẽ được mua lại bởi Shutterstock, Inc. (NYSE: SSTK), với trị giá 245 triệu đô la. Thương vụ sáp nhập vào Shutterstock dự kiến hoàn thành trong quý 3 năm 2024. Chi tiết bạn có thể xem trên blog Envato.com: https://www.envato.com/blog/shutterstock-enters-agreement-with-envato/

Trong bài review nhanh Envato Elements này, mình sẽ chia sẻ trải nghiệm sử dụng, đánh giá ưu/nhược điểm cũng như so sánh Envato Elements với một số dịch vụ tương tự khác.

Với một tài khoản Envato Elements đã trả phí đăng ký, bạn có thể download không giới hạn các tài nguyên đồ họa, thiêt kế, video, hình ảnh, plugin WordPress… Chính sách download của Envato Elements được mô tả như sau: “Envato Elements is an unlimited download subscription, meaning that you are free to download as many items as you like provided that you adhere to our user terms, Fair Use Policy and the Envato Elements license.” Chi tiết bạn có thể xem tại: https://help.elements.envato.com/hc/en-us/articles/360000621703-Do-Any-Limits-Apply-to-Downloads

 

Envato Elements phù hợp với ai?

Bất cứ ai cần các thiết kế giao diện hay thiết kế nội dung sáng tạo, cần sử dụng âm thanh, hình ảnh chất lượng cao đều được xem là đối tượng khách hàng tiềm năng của Envato Elements.

Chẳng hạn như, các nhà thiết kế đồ hoạ, thiết kế website, thiết kế thời trang, các nhà sản xuất phim, Youtuber, Tiktoker, doanh nghiệp, blogger,…nếu có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng âm thanh, hình ảnh, mẫu thiết kế, plugin hỗ trợ tính năng để phục vụ thiết kế và hoàn thiện sản phẩm của mình đều có thể sử dụng Envato Elements.

Bạn có quan tâm? Những lợi ích khi sử dụng tài khoản Storyblocks

 

Đánh giá tài khoản Envato Elements

Giao diện sử dụng của Envato Elements đem đến trải nghiệm dễ chịu cho người dùng. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu xem Envato Elements có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Tất cả tài nguyên số được chia thành nhiều chủ đề khác nhau được dán nhãn rõ ràng trên menu trình điều khiển ở đầu trang web.

Bạn có thể xem chi tiết danh mục toàn bộ thư viện tài nguyên trên Envato Elements trước khi đăng ký. Nếu bạn tìm thấy thứ mình cần, bạn có thể tìm hiểu thêm về tài nguyên đó trước khi quyết định đăng ký, download và sử dụng.

Envato elements có rất nhiều tài nguyên hỗ trợ bạn làm website WordPress dễ dàng hơn.
Envato elements có rất nhiều tài nguyên hỗ trợ bạn làm website WordPress dễ dàng hơn.

Bạn có thể xem tất cả các tài nguyên đã download từ bảng điều khiển tài khoản Envato Elements.

Bảng điều khiển tài khoản Envato Elements cho phép bạn xem tất cả các bản download của mình.
Bảng điều khiển tài khoản Envato Elements cho phép bạn xem tất cả các tài nguyên đã download.

Tất tần tật về Canva: đánh giá, chia sẻ tài khoản, hướng dẫn sử dụng

 

➤ Envato liệu có đóng cửa dịch vụ Envato Elements?

Envato, công ty cung cấp tài nguyên số có trụ sở tại Úc, vào đầu tháng 7 năm 2022 thông báo sẽ đóng cửa Envato Studio – nền tảng việc làm dành cho các Freelancer đam mê thiết kế đồ hoạ/website – và trang web Twenty20 – một trang cung cấp tài nguyên đồ hoạ (gần giống như Freepik).

Envato Studio sẽ đóng của vào 21.8.2022
Envato Studio sẽ đóng của vào 21.8.2022

Envato cũng mới sa thải 100 nhân viên (trong số 700 nhân viên), với lý do ảnh hưởng của xung đột toàn cầu và lạm phát. (Xem thêm: https://www.envato.com/blog/saying-thankyou-studio-and-twenty20).

Giám đốc điều hành Envato, Hichame Assi, nói với tờ The Australian Financial Review rằng: “Lực lượng của chúng tôi quá mỏng cho tất cả các sản phẩm mà chúng tôi đang có. Tất cả chúng đều là sản phẩm sáng tạo, nhưng một số sản phẩm đến từ các nền tảng cũ, trong khi một số sản phẩm mới hơn và hoạt động thực sự hiệu quả. Và chúng tôi muốn tập trung vào các sản phẩm đang thực sự phát triển tốt.”

Hôm 6.7.2022, trên trang Envato công ty cho biết đang tập trung vào Envato Market, Envato Elements và Placeit đồng thời loại bỏ dần các sản phẩm khác.(→ Như vậy chắc chắn Envato Elements sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển).

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ trên Envato Studio – nền tảng đã tạo ra hơn 230.000 việc làm kể từ khi ra mắt vào năm 2014 – đã rất ngạc nhiên khi biết rằng Envato thông báo sẽ cho phép các thành viên của EnvatoStudio 2 tháng để chuẩn bị trước khi dịch vụ hoàn toàn đóng cửa vào ngày 21.8.2022. Đây là một điều thực sự đáng tiếc cho rất nhiều freelancer, nhất là những freelancer đã tạo được uy tín với hồ sơ năng lực với nhiều đánh giá tích cực của người dùng dịch vụ.

Download Stock Video miễn phí từ Envato Elements

Bạn có thể download rất nhiều video độ nét cao tuyệt đẹp để dùng cho dự án của mình. Các video này đều miễn phí bản quyền sử dụng. Một số chủ đề video phổ biến bao gồm: b-roll footage, video nền , business video, hay video thiên nhiên.

Ở thời điểm mình cập nhật bài viết này (5/2021) Envato Elements có hơn 1,3 triệu Stock Footage Video (cảnh quay video có sẵn), gần 200 nghìn Motion Graphics. Và rất nhiều loại video khác nhau.

Cho dù bạn nhu cầu của bạn là video cho công ty hay video phim hoạt hình, hay các video về chủ đề khoa học, thể thao, video có hiệu ứng chuyển động nhanh theo thời gian hay video chuyển động chậm, bạn đều có thể tìm thấy trên Envato Elements và download sử dụng dễ dàng.

Để tìm thấy video phù hợp với mục đích sử dụng, bạn nên sử dụng bộ lọc ở bên trái trang Envato Elements. Bạn có thể lọc video theo độ phân giải, độ dài, hay tốc độ khung hình. Bạn cũng có thể di chuột qua hình thu nhỏ của từng video để xem trước nội dung video.

Khi đăng ký mua tài khoản Envato Elements không giới hạn, bạn dễ dàng tải xuống nhiều cảnh quay trong kho video này. Sau đó, kết hợp với một số công cụ biên tập video khác bạn có thể nhanh chóng hoàn thành dự án của mình trong thời gian ngắn nhất.

 

Download Video templates từ Envato Elements

Envato Elements có rất nhiều kiểu Video Templates khác nhau, dưới đây là danh sách các kiểu video templates bạn có thể tìm thấy và download:

Download music từ Envato Elements

Envato Elements có hàng nghìn bản âm thanh cao cấp, miễn phí bản quyền sử dụng. Các file âm thanh chất lượng cao được biên soạn và chọn lọc một cách chuyên nghiệp, khám phá và tải xuống kho âm thanh trên tất cả các thể loại. Được phân loại thành nhiều chủ đều khác nhau, như Genre (Blues, Caribbean/Island, Celtic, Children/kids, Cinematic, Classical….), Mood (Angry/Aggressive, Chill/Mellow, Dark/Suspenseful, Dramatic/Emotional, Epic/Powerful, Funny/Quirky…)

Download Sound Effects từ Envato Elements

Trên 450 nghìn hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền có sẵn gần như thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn khi cần tìm kiếm hiệu ứng âm thanh dùng trong video hay kể cả hiệu ứng âm thanh dùng cho thiết kế game…

Thư viện hiệu ứng âm thanh này được phân loại thành nhiều chủ đề như: Game Sounds, Transitions & Movement, Domestic Sounds, Human Sounds, Urban Sounds, Nature Sounds, Futuristic Sounds..

Link download: https://elements.envato.com/sound-effects

Download graphic templates từ Envato Elements

Thư viện Envato Elements có trên 130 nghìn các mẫu thiết kế đồ họa in ấn, mockups, website designs, UX/UI kits, infographics, logos và trình tạo cảnh.

Link download: https://elements.envato.com/graphic-templates

Bạn có thể nhờ hỗ trợ download miễn phí các tài nguyên khác trên Envato Elements bao gồm: Graphics (bao gồm Backgrounds, Textures, Social, Patterns, Icons, Objects, Illustrations), Presentation Templates, Photos, Fonts, Add-ons, Web Templates, WordPress themes & plugins, đồ họa 3D…thông qua Group Facebook ChiasePremiumdotcom.

Bạn cũng có thể tạo tài khoản Envato Elements free và truy cập vào mục download miễn phí (không cần phải cung cấp thông tin thanh toán) theo đường dẫn: https://elements.envato.com/free-files

 

Ưu, nhược điểm của Envato Elements

Nhược điểm lớn nhất của Envato Elements có lẽ là giấy phép sử dụng.
Nhược điểm lớn nhất của Envato Elements có lẽ là giấy phép sử dụng.

Ưu điểm:

 • Cho phép download không giới hạn tài nguyên thiết kế, đồ họa, âm thanh, WordPress…
 • Sử dụng tất cả các tài nguyên chỉ với một giấy phép duy nhất.
 • Tài nguyên được cập nhật mỗi ngày.
 • Thư viện tài nguyên khổng lồ bao gồm các templates, themes, plugins, hình ảnh, âm thanh,…
 • Mức phí phải chăng.
 • Quyền truy cập vào EnvatoTuts+, gồm hơn 20 nghìn video “How-to” về rất nhiều chủ đề công nghệ khác nhau. 
Envato Tuts+
Khi đăng ký gói trả phí Envato Elements bạn có quyền truy cập đầy đủ vào rất nhiều hướng dẫn sử dụng (bao gồm nhiều khóa học) trên Envato Tuts+

Nhược điểm:

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm vì có quá nhiều lựa chọn.
 • Dễ dàng bị trùng lặp ý tưởng, sản phẩm vì mọi người đều có quyền sử dụng các tài nguyên của Envato Elements.
 • Không có mục hỗ trợ hoặc thông báo cập nhật.

Bạn có quan tâm? Get file Freepik premium miễn phí

 

Đăng ký tài khoản Envato Elements

Tài khoản Envato Elements cho phép truy cập và sử dụng hơn 1,6 triệu tài nguyên kỹ thuật số của nền tảng này và hơn nửa triệu các tài nguyên khác như: hình ảnh trả phí củaTwenty20 (sẽ đóng của vào tháng 8/2022), ebooks của TutsPlus và các khóa học trực tuyến hướng dẫn tạo website bằng WordPress…v…v…

Mức phí đăng ký thông thường là gần 17 USD/tháng nếu thanh toán theo năm, hoặc 33 USD/tháng nếu thanh toán theo từng tháng. Học sinh, sinh viên được giảm giá 30% khi đăng ký. Các tổ chức từ thiện đủ điều kiện cũng có thể được giảm giá 50% khi đăng ký tài khoản đăng ký Envato Elements.

Đăng ký trên Envato Elements không cần cam kết và bạn có thể huỷ gia hạn đăng ký bất cứ lúc nào. Lưu ý rằng bạn cần đọc các điều khoản cấp phép của Envato Elements để hiểu rõ những gì được và không được phép sử dụng (mình có chia sẻ những lưu ý quan trọng trong giấy phép sử dụng Envato Elements ở cuối bài viết này)

Có nên mua Envato Elements?

Câu trả lời là có. Với thư viện tài nguyên đồ sộ về rất nhiều chủ đề Envato Elements sẽ rất đáng để bạn thử nghiệm khi thiết kế đồ họa cho sản phẩm, bài giới thiệu, thiết kế website, thiết kế đồ họa cho blog… hoặc với bất kỳ sản phẩm thiết kế số nào khác. 

 

Tài khoản Envato Elements

➤ Envato Elements miễn phí (07 days): 

Envato Elements có các chương trình ưu đãi đăng ký miễn phí từ 7 ngày đến 30 ngày, trong đó phổ biến hơn cả là chương trình dùng thử 7 ngày, full tính năng, download không giới hạn. 

Cập nhật tháng 4/2023: Chương trình ưu đãi miễn phí này đã kết thúc. 

➤ Cách đăng ký tài khoản Envato Elements Unlimited

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cách đăng ký tài khoản Envato Elements Unlimited.

Với hướng dẫn dưới đây, cho dù bạn ở Việt Nam hay ở bất kỳ nơi nào trên thế giới đều có thể đăng ký được. 

Chuẩn bị: 

 1. Một địa chỉ email mới (hoặc có thể dùng email bạn đã đăng ký với Envato.com, tuy nhiên, mình cho rằng đăng ký với email mới sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này)
 2. Một thẻ thanh toán VISA/Mastercard. Hầu hết các thẻ thanh toán của các ngân hàng ở Việt Nam đều sử dụng được. Nếu chưa có thẻ này bạn có thể liên hệ nhân viên của ngân hàng để nhờ hỗ trợ trực tuyến. 

Hãy cùng mình bắt đầu nào:

→ Trước hết, truy cập link đăng ký Envato Elements không giới hạn: https://chiasepremium.com/envato-elements-free 

Hướng dẫn đăng ký Envato Elements Unlimited
Hướng dẫn đăng ký Envato Elements Unlimited
 • Click vào nút “Get Unlimited Download” (như trên hình)

Sau đó một cửa sổ hiện ra, ở đây mình chọn gói đăng ký hàng tháng nên sẽ ấn vào “Save now” (đang có ưu đãi) hoặc bạn có click chuột vào “Get unlimited download” (lần 2) như hình dưới đây để chuyển sang trang đăng ký, đăng nhập.

Đăng ký Envato Elements Unlimited (tiếp tục)
Đăng ký Envato Elements Unlimited (tiếp tục)

 

Nhập thông tin đăng ký của bạn, sau đó ấn vào nút “Continue” 

Tài khoản Envato Elements
Tạo tài khoản Hoặc đăng nhập vào tài khoản của bạn (đã đăng ký trước đó)/Chọn Continue.
Chọn gói đăng ký Envato Elements
Chọn gói Đăng ký sử dụng theo từng tháng hoặc theo năm

Bạn để ý mức phí sẽ thay đổi tùy theo bạn chọn gói đăng ký 1 tháng (gia hạn sau mỗi tháng), Monthly, hay đăng ký theo năm, Yearly, gia hạn sau mỗi năm. 

Chọn thanh toán qua thẻ VISA/MasterCard hoặc Paypal.

Thanh toán
Sau khi thanh toán thành công nếu bạn không tiếp tục sử dụng hay chọn hủy gia hạn bạn nhé.

Chú ý rằng: bạn cần kiểm tra email để lấy hóa đơn (invoice) đăng ký và kích hoạt xác thực email đăng ký của bạn (nếu bạn tạo tài khoản mới). 

Hóa đơn sau khi đăng ký thành công Envato Elements Unlimited.
Hóa đơn sau khi đăng ký thành công Envato Elements Unlimited.

 


Envato Elements 50% OFF

Ưu đãi này áp dụng cho tất cả người dùng Envato Elements trên toàn thế giới. Cụ thể là, Envato Elements đang có chương trình ưu đãi giảm giá 50% (mức giảm lớn nhất từ trước đến giờ) nhân dịp kỷ niệm sinh nhật, chương trình kéo dài khoảng 1 tuần cuối tháng 8/2022.

Đăng ký tài khoản Envato Elements giá rẻ
Đăng ký tài khoản Envato Elements giá rẻ

 

Để đăng ký gói ưu đãi này các bạn thực hiện như sau:

 • Truy cập link đăng ký ưu đãi: https://chiasepremium.com/envato50
   once-in-a-year offer ends August 26th.
  Envato Elements 50% OFF.
 • Tiến hành đăng ký như với các tài khoản khác: điền tên, email, mật khẩu, sau đó ấn Continue.
  Mức phí ưu đãi khi đăng ký Envato Elements
  Mức phí ưu đãi khi đăng ký Envato Elements

Sau đó bạn tiến hành thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng hoặc Paypal. Chú ý: nếu không muốn gia hạn sau khi thanh toán thành công và gói được kích hoạt, bạn nên chọn hủy gia hạn luôn.

Nếu cần hỗ trợ thêm bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. 

Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng tài khoản Motion Array premium

Giấy phép sử dụng Envato Elements

Khi bạn hủy gia hạn đăng ký với Envato bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng tài nguyên đã tải xuống cho dự án đã đăng ký, nhưng không thể sử dụng tài nguyên này cho dự án khác. Chi tiết bạn có thể xem ở hình sau (mình hủy tài khoản trước khi ngày hết hạn 26/10/2022): 

elements-envato-subscription-cancel
Những thay đổi quan trọng khi hủy gia hạn Envato Elements.

 

Các quy định khác về giấy phép sử dụng các tài nguyên trên Envato Elements bạn có thể xem ở đây: https://elements.envato.com/license-terms

Giấy phép sử dụng Envato Elements
Giấy phép sử dụng Envato Elements

Tất cả các tài nguyên số trên Envato Elements đều có chung một giấy phép sử dụng. Bạn được cấp phép để sử dụng cho các mục đích thương mại. Vì vậy bạn có thể sử dụng các tài nguyên này cho các dự án công việc hoặc cá nhân.

 • Giấy phép bản quyền sử dụng tài nguyên trên Envato Elements rất chặt chẽ. Nếu bạn có ý định dùng tài nguyên ở đây cho dự án của mình, nhất là các dự án truyền thông trên mạng xã hội thì hãy tìm hiểu kỹ giấy phép sử dụng nhé. Mình có chia sẻ chi tiết ở ngay dưới đây. 

Mỗi tài nguyên từ Envato Elements khi được tải xuống sẽ kèm giấy phép sử dụng liên tục cho một mục đích cụ thể. Nếu bạn muốn sử dụng lại tài nguyên này cho mục đích khác thì cần phải truy cập vào danh sách các tài nguyên đã download của bạn để đăng ký lại việc sử dụng tài nguyên đó cho mục đích sử dụng cuối khác.

Nguyên tắc rõ ràng về những gì không được phép. Một số giới hạn thông thường có thể áp dụng, như được trình bày bên dưới:

 • Bạn không thể bán lại hoặc phân phối lại (nguyên xi) các tài nguyên được download từ Envato Elements.
 • Bạn không thể sử dụng các tài nguyên này trong các dịch vụ trả phí theo yêu cầu;
 • Bạn không thể sử dụng trực tiếp tài nguyên download từ Envato Elements cho các giao dich buôn bán, trả phí. Ví dụ: không được phép in trực tiếp logo tải về từ Envato Elements lên chiếc áo phông mà bạn định đem bán. Xem điều khoản 13 giấy phép sử dụng Envato Elements: https://elements.envato.com/license-terms
 • Bạn không được phép sử dụng các file âm nhạc được tải về từ Envato Elements cho các dịch vụ phát thanh, truyền hình. 

Cấp phép sử dụng trong tương lai, ngay cả khi bạn hủy đăng ký. Nếu bạn hủy đăng ký, bạn không thể sử dụng các tài nguyên tải về từ Envato Elements được nữa. Nhưng mọi tài nguyên download từ Envato Elements đã đăng ký sử dụng trước đó vẫn được phép tiếp tục sử dụng. Điều này có nghĩa, giấy phép sử dụng cho một mục đích cụ thể vẫn có hiệu lực.

 • Chỗ này mình xin phép được mô tả chi tiết hơn là: Nếu bạn download tài nguyên A từ Envato Elements để dùng cho thiết kế áo phông thì bạn vẫn tiếp tục được sử dụng tài nguyên A này cho việc thiết kế áo phông của bạn ngay cả khi tài khoản Envato Elements hết hạn. Nhưng sẽ là vi phạm nếu bạn sử dụng tài nguyên A cho mục đích khác. Hãy nhớ nguyên tắc: Một giấy phép cho một mục đích. 

Chi tiết các câu hỏi hay gặp khi sử dụng sản phẩm download từ Envato Elements bạn xem ở dưới phần Envato Elements ở cuối bài viết này.

Envato Tuts+

Envato Tuts+ là gì?

Tuts+ có thể coi là nền tảng đào tạo của riêng Envato Elements (nếu so sánh thì mình thấy Tuts+ có các khóa học đào tạo khá giống với Skillshare: tập trung đào tạo một kỹ năng cụ thể, kỹ năng này thường liên quan đến thiết kế, lập trình).

Khi đăng ký gói tài khoản Envato Elements (mà hiện ChiasePremium đang hỗ trợ) bạn có quyền truy cập tất cả các khóa học trên Tuts+ bao gồm các khóa học về chủ đề Web Development, WordPress, Mobile Development, iOS SDK, CSS, HTML, PHP, JavaScript, Front-End, Web Apps, Back-End,.. phù hợp cho người học có trình độ từ Beginner đến Advanced.

Một số chủ đề đào tạo phổ biến trên Tuts+

– [ ] Learn JavaScript
– [ ] Learn Photoshop
– [ ] Learn Illustrator
– [ ] Learn WordPress
– [ ] How to use PowerPoint

Envato Tuts+
Envato Tuts+

Chia sẻ link tham gia khóa học “Advanced Premiere Pro For Everyone” miễn phí

Bạn có cần nâng cao kỹ năng Premiere Pro của mình lên một tầm cao mới không? Nếu có hãy tham khảo khóa học này của Envato Elements nhé.

 • Có thể bạn đã biết, Envato còn có một trang cung cấp khóa học trực tuyến là Envato Tuts+, chuyên cung cấp các hướng dẫn sử dụng nâng cao và hàng nghìn khóa học trực tuyến dành cho người học để phát triển các kỹ năng sáng tạo. Khi đăng ký gói Envato Elements bạn có quyền truy cập không giới hạn vào Envato Tuts Plus (hiện tại ChiasePremium có hỗ trợ gói đăng ký này).

Quay trở lại khóa học “Advanced Premiere Pro For Everyone” của Envato.

Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu rõ và vận dụng tốt các kỹ năng Adobe Premiere nâng cao liên quan đến “source patching”, “track targeting”, “three-point edit & four-point edits”, “speed ramps”, “advanced audio editing” cũng như các mẹo và thủ thuật sử dụng Adobe Premiere hữu ích khác mà bạn sẽ không thể bỏ qua, chắc chắn sẽ giúp bạn sản xuất các video chất lượng chuyên nghiệp trong thời gian kỷ lục.

Link truy cập khóa học miễn phí bạn có thể xem trên Youtube hoặc tại đây: https://elements.envato.com/lp/advanced-premiere-pro/

 

Envato Elements: Unlimited Stock Videos, Music, Photos & Graphics 

Với kho tài nguyên kỹ thuật số lớn, phong phú và được chọn lọc kỹ lưỡng cùng hàng nghìn tutorials hướng dẫn chi tiết dễ hiểu, Envato Elements xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của bạn khi cần sử dụng video, music, photo và các tài nguyên thiết kế đồ họa, thiết kế web khác. 

Các lựa chọn thay thế Envato Elements tốt nhất

Mặc dù Envato Elements có thể đem lại những lợi ích xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra, nhưng trước khi đăng ký Envato Elements, bạn có thể xem xét các lựa chọn tương đương khác dưới đây để có quyết định chính xác nhất.

Xem thêm: Storyblocks là gì? Hình ảnh, video, audio & thiết kế đồ họa

Storyblocks

Storyblocks là một nền tảng cung cấp video, âm thanh và hình ảnh
Storyblocks là một nền tảng cung cấp video, âm thanh và hình ảnh

Storyblocks là một nền tảng cung cấp video, âm thanh và hình ảnh. Đây có thể là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Envato Elements. Thư viện của Storyblocks cung cấp hơn 1,5 triệu tài nguyên kỹ thuật số chất lượng cao, tương đương với Envato Elements.

Nền tảng này không cung cấp nhiều chủng loại tài nguyên như Envato Elements, chủ yếu là audio và video. Tuy nhiên, giấy phép sử dụng tài nguyên của Storyblocks lại tốt hơn Envato Elements rất nhiều: tất cả tài tài nguyên đều miễn phí bản quyền và tất cả các tệp đã tải xuống đều trở thành tài sản riêng ngay cả khi bạn đã huỷ đăng ký (khác với Envato Elements).

Hiện tại, Storyblocks.com có khá nhiều gói đăng ký. Bạn có thể cập nhật chi tiết tại đây: https://www.storyblocks.com/pricing

Vecteezy

Vecteezy phù hợp với các "designer" hoặc khi cần đồ họa độc đáo để làm website WordPress
Vecteezy phù hợp với các “designer” hoặc khi cần đồ họa độc đáo để làm website WordPress

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, cần nhữnghình ảnh độc đáo khi làm website WordPress,  Vecteezy là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nền tảng này cung cấp hơn một triệu đồ họa vector chất lượng cao.

Vecteezy cũng có một mô hình miễn phí tương tự như Envato Elements: cho phép dùng thử và cấp phép sử dụng khi bạn đăng ký. Dịch vụ đăng ký của Vecteezy có tên là Vecteezy Pro, giá $14/một tháng nếu thanh toán hàng tháng hoặc $9/tháng nếu thanh toán hàng năm.

Vecteezy không có thư viện phong phú như Envato Elements, nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng đồ họa thì nền tảng này có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: Shutterstock là gì? Review | Hỗ trợ tải ảnh từ tài khoản Shutterstock

Shutterstock

Shutterstock có mức phí khá đắt đỏ.
Shutterstock có mức phí khá đắt đỏ.

Shutterstock cung cấp một thư viện lớn với các nội dung video và hình ảnh để người sáng tạo truy cập và download. Tuy nhiên, nền tảng này có chi phí cao hơn rất nhiều so với các dịch vụ khác được đề cập ở trên. Chẳng hạn, phí download cho 5 clip HD từ Shutterstock tốn đến $359! Nền tảng này không cung cấp các gói dịch vụ đăng ký mà chỉ tính phí trên từng tài nguyên được tải xuống.

Các trang web miễn phí hình ảnh như Pixabay, Unsplash

Khi ngân sách hạn chế, bạn có thể dùng ảnh miễn phí ở đây để làm website WordPress
Khi ngân sách hạn chế, bạn có thể dùng ảnh miễn phí ở đây để làm website WordPress

Các trang web này cung cấp video và hình ảnh miễn phí được upload bởi các nhiếp ảnh gia và các nhà nghệ thuật khác. Các tài nguyên được cấp phép của UnsplashPixabay cho phép người dùng sử dụng miễn phí cho các mục đích thương mại.

Tuy chất lượng hình ảnh trên các trang web này không phải là tốt nhất, nhưng bạn có thể cân nhắc dùng thử trong trường hợp ngân sách hạn hẹp.

 

Download Envato Elements Free 100% 

Mỗi tháng Envato Elements đều có chương trình miễn phí download ảnh, video, plugin, theme WordPress….cho tất cả người dùng, thông thường như mình thấy thì chỉ khoảng 5-10 tài nguyên từ Envato Elements. Với đa số người dùng thì số lượng tài nguyên miễn phí như vậy là khá ít ỏi. Do đó, giải pháp đăng ký mua tài khoản Envato Elements sẽ phù hợp hơn cả.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng tài khoản Envato Elements thường xuyên, việc “đầu tư” một khoản phí tương đối lớn để đăng ký tài khoản tài khoản Envato Elements sẽ khá lãng phí. Giải pháp thay thế lúc này là dùng gói Share (dùng chung) hoặc nhờ hỗ trợ tải file Envato Elements miễn phí.

Get file Envato Elements miễn phí

Envato Elements miễn phí 12 lượt tải file cho người dùng mới: 

Get 12 free files every month
Get 12 free files every month

→ Hàng tháng Envato Elements đều miễn phí cho người dùng 12 files tải thuộc các danhh mục đồ họa, video, âm thanh, WordPress plugin,… (khác nhau mỗi tháng). Để tải các filé này bạn chỉ cần tạo một tài khoản Envato Free, sau đó truy cập vào menu “Monthly Free Files” ở góc dưới cùngbên trái trang web Envato Elements để tải về.

 

Truy cập menu tải files miễn phí trên Envato Elements
Truy cập menu tải files miễn phí trên Envato Elements

✅ Ngay sau khi đăng ký thành công, mình nhận được thông báo tải files miễn phí như bên dưới.

Tải files Envato Elements miễn phí
Tải files Envato Elements miễn phí

Thanks for stopping by Envato Elements helps creatives like you deliver better quality projects faster with unlimited downloads of millions of high-quality assets – Video Templates and Stock Footage, Audio, WordPress Themes and Plugins, Graphics, Photos, Fonts and more!

Your 12 free files are waiting for you in your dashboard, along with fresh new items and top picks to get inspired by.

Ngoài ra, ChiasePremium team có hỗ trợ tải file Envato Elements miễn phí bạn có thể đăng yêu cầu tải file Envato Elements trong group Facebook: https://www.facebook.com/groups/chiasepremiumdotcom/ để ban quản trị Group và các thành viên khác hỗ trợ bạn nhé. 

Bản quyền Envato Elements

 Nếu bạn có ý định sử dụng tài nguyên tải về từ Envato Elements để thiết kế và xuất bản online (video, clip, phim, nhạc, Youtube, quảng cáo…) thì rất nên biết các thông tin bản quyền Envato Elements quan trọng dưới đây.

Tôi có thể bán lại một tài nguyên đã download từ Envato Elements không?

Không cho phép. Vì đây là hình thức phân phối lại.

Tôi có thể bán thiết kế mà tôi đã tạo ra bằng cách sử dụng tài nguyên trên Envato Elements không?

Có. Bạn được phép bán lại thiết kế của mình, mà thiết kế đó có sử dụng tài nguyên trên Envato Elements với các điều kiện: (1) Bạn không được phép bán nguyên xi thiết kế của bạn mà thiết kế này y hệt như bạn donwload từ Envato Elements, tức là không chính sửa, thêm bớt gì (2) Bạn chỉ được phép bán sau khi bạn bổ sung thêm giá trị cho tài nguyên thiết kế được tải về từ Envato Elements đó, bằng cách tùy chỉnh (thiết kế lại, bổ sung thêm...) hoặc kết hợp vào một thiết kế lớn hơn (tức là thành phần download từ Envato Elements chỉ là 1 bộ phận nhỏ trong thiết kế của bạn).

Tôi có thể sử dụng tài nguyên download từ Envato Elements trong một sản phẩm cuối cùng mà khách hàng có thể chỉnh sửa với sản phẩm cuối cùng đó không? (ví dụ: Khách hàng có thể thêm tên của họ vào thiết kế áo thun có hình ảnh được tải về từ Envato Elements).

Không cho phép. Vì trong trường hợp này, khách hàng của bạn lại đang tạo ra một sản phẩm mới, không phải là người dùng cuối (tức là chỉ sử dụng mà thôi).

Tôi có thể chia sẻ tài khoản Envato Elements hoặc các tài nguyên tải về từ Envato Elements mình với những người khác (ví dụ: trong công ty của tôi) nhằm mục đích hoàn thành một dự án cuối cùng không?

Không cho phép. Các mục tải xuống trên Elements chỉ được sử dụng bởi người đăng ký. Tuy nhiên, Envato có gói cung cấp tài khoản cho nhóm cho phép năm cá nhân người dùng.

Không cho phép. Giấy phép của bạn cho các tài nguyên trên Envato Elements là không độc quyền, có nghĩa là bạn không thể đăng ký nhãn hiệu cho một thiết kế được tạo ra bằng cách sử dụng tài nguyên từ Envato Elements.

Tôi có thể yêu cầu hoàn toàn quyền sở hữu và quyền tác giả đối với thứ mà tôi đã tạo bằng tài nguyên download từ Envato Elements không?

Không cho phép.

Khi tài khoản Envato Elements của tôi hết hạn, tôi có thể sử dụng các tài nguyên đã được download trước đó cho các Dự án mới không không?

Không cho phép. Tức là khi tài khoản của bạn hết hạn, bạn chỉ được dùng các tài nguyên đã download trước đó cho các dự án cũ mà KHÔNG được dùng tài nguyên đã download cho dự án mới.

Khi tài khoản của tôi hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng các tài nguyên đã download từ Envato Elements trong dự án cũ không?

Có. Bạn hoàn toàn có quyền tiếp tục sử dụng cho dự án đã dùng tài nguyên download từ Envato trong thời gian tài khoản Envato Elements của bạn còn hạn sử dụng. Nhưng không thể dùng tài nguyên này cho dự án mới sau khi tài khoản Envato Elements hết hạn sử dụng.

 • Dịch vụ tài khoản Envato Elements giá rẻ, download không giới hạn: Liên hệ

5/5 - (54 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
7 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
HK Quyền

Chia sẻ link đăng ký khóa học hay về cách sử dụng Elementor để thiết kế web site:

Link đăng ký miễn phí (24h, 1000 slots):
https://www.udemy.com/course/beginner-to-expert-learn-elementor-wordpress/?couponCode=6E906502935664290CEA

Phạm Ngọc

Cho mình hỏi nếu mình đăng ký gói mất phí của envato trong 1 tháng để dowload một bản nhạc nền để về làm youtube thì sau khi hết hạn 1 tháng mình có được sử dụng bản nhạc đó cho các video sau này hay không hay chỉ đc sử dụng cho các video trong thời gian mà còn hạn đăng ký, mình đang hơi lấn cấn chỗ này mong đc giải đáp. trường hợp khi hết hạn không đc sử dụng thì có cách đăng ký nào để được sử dụng lâu dài bản nhạc đó không. mình cảm ơn ạ.

Phạm Ngọc

mình cảm ơn ạ

Đỗ Thanh Linh

Xin được download load file theme từ envato element để phục vụ việc thực hành học tập cài đặt website wordpress
https://elements.envato.com/fr/the-litae-minimal-portfolio-wordpress-theme-WAYXLTP

Web Design Courses

Chia sẻ khóa học thiết kế web với Elemetor.

Tên khóa học:
“Niche Website Elementor WordPress Website blog tutorials”

– Mức phí đăng ký khi chưa giảm giá: $14.99

– Link đăng ký miễn phí (trong 2 ngày 26-27/9/2021) và sử dụng vĩnh viễn:

https://www.udemy.com/course/niche-website-elementor-wordpress-website-blog-tutorials/?couponCode=6AD4E653881DE1ECD730

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link