Công cụ thiết kế online nào tốt hơn Canva? So sánh chi tiết

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Sau khi trải nghiệm hơn 10 công cụ thiết kế trực tuyến phổ biến hiện nay, cá nhân mình thấy Canva là công cụ tốt nhất.

Với khả năng không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, bổ sung thêm nhiều tính năng mới, thư viện mẫu phong phú, giao diện dễ dùng, có ứng dụng dành cho điện thoại, có thể nói rằng, Canva vẫn là ứng dụng thiết kế online hàng đầu trong ít nhất 5 năm tới.

Công cụ thiết kế online nào tốt hơn Canva?
Canva được lựa chọn là công cụ thiết kế online tốt nhất

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng công cụ thiết kế khác, tụi mình khuyên bạn nên đọc hết tất cả review ngắn bên dưới về tính năng chi tiết của những công cụ khác so với Canva.

Đối với những designer chuyên nghiệp: Những công cụ thiết kế trong bài viết này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học về design, hoặc làm công việc liên quan đến truyền thông mạng xã hội như Content, Marketing… Nếu bạn muốn trở thành người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì bạn nên đầu tư tìm hiểu về Illustrator và Photoshop. Nếu bạn muốn chuyên sâu về UI/ UX (thiết kế giao diện tối ưu cho người dùng) thì có thể tham khảo thêm Sketch, Invision hoặc Figma.

Có thể bạn quan tâm: 10 công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến có thể thay thế Canva

✅ Xem thêm: 

Công cụ thiết kế online Canva

Website chính thức: https://www.canva.com/

Canva - công cụ thiết kế online hàng đầu hiện nay
Các template ở Canva

Canva giúp bạn thiết kế những hình ảnh hấp dẫn và thu hút hơn, dù cho bạn chưa có kinh nghiệm về thiết kế. Ngoài ra, giao diện của Canva rất dễ sử dụng, ngay cả những bạn mới bắt đầu học thiết kế cũng có thể dùng được.

Review tính năng Canva

Canva là một trong những ứng dụng thiết kế nổi tiếng nhất và tích hợp ứng dụng của các bên thứ ba như SmartMockups, Hubspot, Mailchimp và Google Drive… Dù bạn đang cần bản thiết kế dùng để in hay để đăng Internet, Canva đều có thể giúp bạn thiết kế nhanh và đẹp.

Review tính năng Canva
Các ứng dụng được tích hợp trong Canva
  • Templates: Canva có hàng ngàn templates cho từng dịp/ sự kiện/ chủ đề. Với hơn 50.000 mẫu khác nhau, bạn dễ dàng tìm được templates ưng ý nhất. Chỉ cần gõ từ khóa và xem qua hàng loạt templates liên quan.
  • Icons: Bạn có thể tải lên icon từ máy tính hoặc sử dụng icon có sẵn của Canva.
  • Kho hình ảnh: Canva có một bộ sưu tập bao gồm hàng triệu hình ảnh. Nếu dùng gói trả phí, bạn sẽ được sử dụng tất cả những hình ảnh này.
  • Ứng dụng trên điện thoại: Đây thực sự là ứng dụng hữu ích dành cho những người làm truyền thông, vì có thể thiết kế hình ảnh nhanh với vài thao tác trên điện thoại. Bạn có thể tải Canva từ App Store và Google Play với phiên bản dành cho điện thoại và máy tính bảng.

Giá cả

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng Canva vì nó miễn phí. Bao gồm một số tính năng dưới đây:

  • 2 thư mục để lưu trữ file thiết kế.
  • Bộ nhớ 1GB.
  • Không giới hạn số lượng hình ảnh tải lên từ máy tính.
  • Quyền sử dụng hơn 8.000 templates.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng gói CANVA PRO có trả phí thì sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn:

  • Không giới hạn số lượng thư mục để lưu trữ file.
  • Không giới hạn bộ nhớ.
  • Quyền sử dụng hơn 400.000 templates, hình ảnh và biểu tượng.
  • Tải xuống bản thiết kế với nền trong suốt.
  • Các chức năng riêng khi làm việc nhóm.
  • Được ưu tiên khi cần hỗ trợ.

Bên cạnh đó, những tổ chức phi lợi nhuận sẽ được sử dụng miễn phí gói CANVA PRO. Bạn có thể xem thêm thông tin và đăng ký trực tiếp từ website của Canva.

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản Crello | VistaCreate: tốt hơn Canva?

So sánh CANVA với STENCIL

Website chính thức: https://stencil.com/

So sánh CANVA với STENCIL
Công cụ thiết kế bài đăng mạng xã hội Stencil

Nếu bạn đang cần công cụ để thiết kế bài đăng trên mạng xã hội, blog, bài thuyết trình… Stencil là một trong những lựa chọn tốt. Bạn có thể sử dụng Stencil trên những trình duyệt như Safari, Chrome và Firefox.

Giá cả

Với gói miễn phí bạn có thể thiết kế và lưu trữ tối đa 10 hình ảnh mỗi tháng. Trong khi Canva không giới hạn số lượng thiết kế/hình ảnh mà bạn muốn tạo. Với Stencil, số lượng templates, hình ảnh và icon bạn muốn sử dụng cũng sẽ giới hạn hơn so với gói trả phí.

Ngoài ra, Stencil có cho phép dùng thử (hoàn tiền) trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, gói thành viên (membership plan) chỉ dành cho một người dùng và không có gói dành cho Team như Canva.

So sánh CANVA với PICMONKEY

Website chính thức: https://www.picmonkey.com/home/

So sánh CANVA với PICMONKEY
So sánh CANVA với PICMONKEY

PicMonkey là một công cụ thiết kế online phổ biến khác, giúp bạn chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ hoạ. PicMonkey cung cấp nhiều templates với những chủ đề khác nhau. Với hơn 3.000 đồ hoạ, 200 font chữ, 100 texture, PicMonkey giúp bạn chỉnh sửa/ thiết kế hình ảnh đẹp và sáng tạo hơn.

Trong khi PicMonkey chuyên về chỉnh sửa hình ảnh thì Canva có nhiều lựa chọn khác về thiết kế hơn. Bên cạnh đó, gói miễn phí của Canva cho phép bạn tải xuống không giới hạn số lượng thiết kế/ hình ảnh. Để sử dụng PicMonkey bắt buộc bạn phải đăng ký gói trả phí hoặc đăng ký dùng thử (yêu cầu có thẻ VISA/MasterCard) mới được tải xuống bản thiết kế hoàn thiện.

Canva vs PICMONKEY
PicMonkey chuyên chỉnh sửa hình ảnh

CHI PHÍ

PicMonkey cũng có gói dùng thử miễn phí. Tuy nhiên, không giống như Canva, PicMonkey chỉ cho phép bạn sử dụng trong 7 ngày. Sau 7 ngày, bạn phải đăng ký sử dụng gói trả phí hoặc không thể sử dụng PicMonkey được nữa.

So sánh CANVA với PABLO BY BUFFER

Website chính thức: https://pablo.buffer.com/

So sánh CANVA với PABLO BY BUFFER
Phần mềm thiết kế Pablo

Pablo là ứng dụng miễn phí giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế bài đăng cho các trang mạng xã hội. Giống như tên của ứng dụng “PABLO BY BUFFER”, Pablo hoạt động song song với Buffer. Vì vậy, nếu có tài khoản của Buffer thì bạn có thể tạo thiết kế và lên lịch bài đăng ngay trên Buffer.

Nếu bạn không có và cũng không định tạo tài khoản Buffer, một số tính năng sẽ bị giới hạn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi vì bạn vẫn có thể chọn templates, hình ảnh, font chữ, filter, chỉnh sửa hình ảnh và tải xuống máy tính. Để sử dụng những tính năng cao cấp hơn, chẳng hạn như lên lịch bài đăng thì bắt buộc phải có tài khoản Buffer.

Xem thêm: Chọn ứng dụng thiết kế infographic nào? Piktochart, Canva hay Visme

So sánh CANVA với PIKTOCHART

Website chính thức: https://piktochart.com/

So sánh CANVA với PIKTOCHART
Phần mềm thiết kế Piktochart

Piktochart là ứng dụng chuyên về thiết kế và chỉnh sửa Infographic. Piktochart giúp cho bài thuyết trình, flyer và báo cáo của bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn. Giao diện của Piktochart cũng rất dễ sử dụng, bạn chọn và chỉnh sửa các template có sẵn khá dễ dàng.

Giá cả

Những gói trả phí của Piktochart bao gồm: gói Lite, gói Pro, gói Team. Gói Lite chỉ bao gồm quyền sử dụng tất cả các templates và kích thước file tải lên tối đa là100 MB. Gói miễn phí của Canva thì không giới hạn dung lượng file hình ảnh tải lên và có sẵn 1 GB dung lượng lưu trữ.

Gói Piktochart Pro phù hợp cho doanh nghiệp, bạn có thể thêm tối đa 25 người dùng. Giống như Canva, gói Team của Piktochart cũng có các tính năng cộng tác nhóm và những tuỳ chọn để chia sẻ dự án. Tuy nhiên, gói trả phí của Piktochart vẫn cao hơn nhiều và chưa hoàn thiện tất cả các tính năng.

Xem thêm: Snappa là gì? Review tài khoản Snappa: tương tự Canva?

So sánh CANVA với SNAPPA

Website chính thức: https://snappa.com/

So sánh CANVA với SNAPPA
Phần mềm thiết kế Snappa

Snappa có thể là lựa chọn khá tốt đối với nhiều người. Với thư viện hình ảnh phong phú và nhiều templates để bạn lựa chọn, cũng dễ hiểu vì sao ứng dụng này lại được ưa chuộng đến vậy. Snappa phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ vì có tính năng cộng tác nhóm và chia sẻ hữu ích.

Tuy nhiên, Canva có các tính năng bổ sung mà Snappa không có, chẳng hạn như sử dụng bảng màu (color palette), chỉnh sửa ảnh đã tải lên từ máy tính và khả năng thay đổi font chữ đa dạng hơn.

Giá cả

Cả hai ứng dụng đều có gói miễn phí. Với gói miễn phí thì Canva không giới hạn số lượt tải xuống, Snappa sẽ giới hạn với 05 lượt tải.

So sánh CANVA với PHOTOSHOP

Website chính thức: https://www.photoshop.com/en

CANVA vs PHOTOSHOP
Phần mềm thiết kế nổi tiếng Adobe Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu trên thị trường. Mặc dù mọi người đều biết đến Photoshop nhưng không phải ai cũng sử dụng được công cụ này. Bạn cần học một khóa về thiết kế,  cách sử dụng mới có thể dùng được công cụ này. Ngược lại, Canva rất dễ sử dụng, cho dù bạn chưa có kinh nghiệm về thiết kế.

Canva là ứng dụng có sẵn các templates và giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế, nên Canva cực kỳ hữu ích với những bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong khi đó Photoshop khó sử dụng hơn, cần nhiều thời gian để làm quen với hàng loạt công cụ nâng cao khác. Điều này có thể sẽ khiến nhiều người sợ và bỏ cuộc nếu thiết kế không phải chuyên môn nghề nghiệp. .

Giá cả

Gói trả phí của Photoshop bao gồm quyền truy cập và sử dụng Adobe Spark, Adobe Portfolio, Adobe Fonts, cũng như 100GB dung lượng lưu trữ trên mây. Nếu sử dụng cho mục đích kinh doanh thì bạn phải trả mức phí cao hơn, tuỳ thuộc vào số lượng thành viên sử dụng.

So sánh CANVA với ILLUSTRATOR

So sánh CANVA với ILLUSTRATOR
Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator

Illustrator là công cụ dành cho người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng đối với những bạn mới bắt đầu thì sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng. Adobe Illustrator cung cấp nhiều chức năng chuyên sâu hơn về vẽ và thiết kế, và bắt buộc bạn phải học cách sử dụng trước đó.

Canva có sẵn nhiều templates khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên đối với Illustrator, bạn phải tự tạo ra templates/ hình ảnh/ thiết kế của riêng bạn. Điều này có lẽ không đáng sợ với các designer chuyên nghiệp, nhưng những người chủ doanh nghiệp hoặc những người làm công việc truyền thông mạng xã hội sẽ khá lo lắng và mất nhiều thời gian tìm hiểu cách sử dụng.

Giá cả

Giống như Photoshop, bạn có thể mua Adobe Illustrator dưới dạng một ứng dụng duy nhất hoặc bạn phải trả mức cao hơn nếu sử dụng với mục đích kinh doanh.

Chắc chắn không dễ dàng để bắt đầu sử dụng và làm quen với Adobe Illustrator. Vì vậy, bạn cần phải xem các bài hướng dẫn chuyên sâu hoặc tham gia khoá học để có thể sử dụng các công cụ của Illustrator thành thạo.

So sánh CANVA với DESIGNBOLD

Cập nhật 13/10/2021: DesignBold thông báo chính thức đóng cửa dịch vụ vào ngày 25/10/2021, chấm dứt sự tồn tại của một công cụ thiết kế online từng được nhiều người dùng yêu thích.

Website chính thức: https://www.designbold.com/

Designbold chính thức khai tử
Ứng dụng thiết kế Designbold

Designbold là công cụ thiết kế online tương tự như Canva. Bạn chọn templates yêu thích, sau đó chỉnh sửa đến khi bạn hài lòng. Giao diện của hai ứng dụng này đều dễ sử dụng.

Giá cả

Cả Canva và Designbold đều có phiên bản miễn phí. Để tải xuống thiết kế có sử dụng những hình ảnh có độ phân giải cao như vector, bạn phải đăng ký sử dụng gói có trả phí.

So sánh CANVA với VISME

Website chính thức: https://www.visme.co/

So sánh CANVA với VISME
Ứng dụng chuyên về thiết kế Infographic – Visme

Nếu bạn cần ứng dụng chuyên về thiết kế Infographic, hoặc chèn ảnh động vào bài thuyết trình/ Infographic thì Visme có thể là lựa chọn tối ưu.

Bên cạnh đó thì Visme cũng có thể tạo hình ảnh cho các trang mạng xã hội, video… Đối với một số bạn thì những tính năng này có thể là không cần thiết. Vì phần lớn có rất ít người có nhu cầu chèn âm thanh vào báo cáo dạng văn bản, hoặc chèn video vào flyer/ poster.

Canva cung cấp nhiều templates/ thành phần (elements) phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Giao diện của Visme cũng không dễ dùng như Canva. Hơn nữa, bạn cần thời gian để làm quen với các công cụ/ tính năng khi sử dụng Visme.

Giá cả

Visme bao gồm gói cơ bản (miễn phí) và gói tiêu chuẩn (có trả phí). Gói miễn phí sẽ giới hạn số lượng templates mà bạn có thể sử dụng và bạn chỉ có 100 MB để lưu trữ file (đối với Canva là 1 GB). Bên cạnh đó, bạn cũng không thể tạo thư mục để sắp xếp file thiết kế gọn gàng.

Gói trả phí của Visme sẽ cho phép bạn 250 MB để lưu trữ file, còn Canva sẽ không giới hạn dung lượng bộ nhớ. Tính năng Branding (bộ nhận diện thương hiệu) chỉ được áp dụng cho gói trả phí.

Chọn Canva hay ứng dụng thiết kế online khác?

Canva vẫn là ứng dụng thiết kế hàng đầu hiện nay với giao diện thân thiện, rõ ràng, dễ truy cập các tính năng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế hình ảnh cho nhiều mục đích khác nhau với một tài khoản Canva Pro, từ báo cáo kinh doanh, bài đăng mạng xã hội đến cả hình ảnh cho blog mà không cần phải có kinh nghiệm thiết kế chuyên sâu.

Ngay cả những người đã có kinh nghiệm thiết kế và muốn tiết kiệm thời gian khi thiết kế hình ảnh cũng nên một lần trải nghiệm Canva, đặc biệt là gói Canva Pro. Vì sao bạn phải bỏ tiền để thuê designer trong khi bạn có thể tự thiết kế tất cả tài liệu liên quan đến công việc Marketing?

 


5/5 - (29 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link