Đánh giá và Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí (2022)

Bạn có sử dụng Canva không? Trong bài viết này mình sẽ đánh giá, chia sẻ trải nghiệm thiết kế đồ họa bằng cách sử dụng các tính năng cao cấp của Canva. Và cuối bài là link tham gia nhóm Canva Pro/Edu miễn phí và riêng tư. 

Cập nhật 22.9.2022: Canva mới thay đổi chính sách hỗ trợ Canva Pro cho một số trường hợp đặc biệt, do đó, các gói tài khoản “Canva Pro giá rẻ” mà bạn thấy ở đâu đó đều bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này (không thể sử dụng được nữa). Hiện nay, để sử dụng Canva Pro an toànổn định, cách tốt nhất là đăng ký trực tiếp với Canva.com hoặc tham gia mua nhóm Canva Pro 05 người để có mức phí ưu đãi hơn (mà hiện tại ChiasePremium team đang hỗ trợ).

Nội dung bài viết:

Đánh giá và chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí

Đánh giá tài khoản Canva Pro (cập nhật tháng 4/2022)
Đánh giá tài khoản Canva Pro (cập nhật tháng 4/2022)

NHỮNG THAY ĐỔI LỚN TỪ CANVA BẮT ĐẦU TỪ 18/7/2022: 

Cụ thể là:

✅ “Canva sẽ giới thiệu gói đăng ký trả phí mới, Canva cho Đội nhóm, cho các đội thuộc mọi quy mô để thiết kế và cộng tác trên Canva. Trong quá trình này, bạn sẽ được chuyển sang Canva cho Đội nhóm vào ngày 18 tháng 7 mà không mất thêm phí. Canva Pro sẽ tiếp tục được cung cấp và chỉ dành cho người dùng cá nhân.

Canva cho Đội nhóm sẽ bao gồm tất cả nội dung và tính năng cao cấp như bạn hiện đang truy cập, đồng thời bổ sung các tính năng mới hỗ trợ việc cộng tác – trước đây, chỉ có trong Canva cho Doanh nghiệp:

– [ ] Quản lý thương hiệu
– [ ] Khóa mẫu
– [ ] Phê duyệt thiết kế
– [ ] Đăng nhập một lần (SSO)
– [ ] Tùy chọn kiểm soát của quản trị viên

Canva cho Đội nhóm cũng sẽ bao gồm nhiều tính năng hơn cho Quản trị viên đội để quản lý đội và thiết kế của đội. Nếu Quản trị viên của bạn bật các tính năng liên quan đến Quản lý thiết kế, thì Canva sẽ gửi cho bạn thông báo trước khi tùy chọn cài đặt đó có hiệu lực. Nếu trong tài khoản đội có thiết kế dành cho mục đích sử dụng cá nhân, bạn có thể chuyển những thiết kế đó sang tài khoản cá nhân. ” (Source: Canva)

✅ Cập nhật cho Điều khoản sử dụng:

Đi cùng với việc ra mắt Canva cho Đội nhóm, Canva cũng sẽ thực hiện một vài thay đổi trong Điều khoản sử dụng (phần này bạn có thể đọc trên trang web Canva nhé).

Trải nghiệm sử dụng Canva 

Mình đã sử dụng Canva hơn năm rồi (tính đến thời điểm mình cập nhật bài viết này, tháng 9 năm 2022). Mình dùng thường xuyên và mình tin rằng nhiều bạn cũng như vậy, bởi vì Canva thực sự tuyệt vời.

Bạn không nhất thiết phải cài đặt phần mềm, chỉ cần một máy tính hay điện thoại có kết nối Internet là có thể thiết kế gần như mọi thứ từ ảnh cho blog, ảnh quảng cáo Facebook, bài thuyết trình, logo, tờ rơi, Infographic

Ngoài sử dụng trên trình duyệt, bạn có thể cài phần mềm Canva lên máy tính để sử dụng. Link download phần mềm Canva: https://www.canva.com/download/

Giao diện sử dụng phần mềm Canva sau khi cài đặt trên máy tính tương tự như giao diện sử dụng Canva trên trình duyệt. Điểm lưu ý là: dù sử dụng trên trình duyệt hay trên phần mềm Canva đã cài đặt cho máy tính thì bạn đều cần kết nối internet để sử dụng. Không có kết nối internet bạn không thể sử dụng Canva. Canva không sử dụng offline hoàn toàn như các phần mềm thiết kế khác.

Xem thêm: Cách kiếm tiền với Canva: Canva Contributor và Canva Creators

Trải nghiệm dùng Canva trên phần mềm Canva dành cho máy tính để bàn

Canva mới có đợt nâng cấp cho ứng dụng phần mềm dành cho máy tính để bàn. Sau khi cài đặt bản nâng cấp này, sử dụng thiết kế một thời gian ngắn thì mình thấy trải nghiệm trên phần mềm Canva rất là tuyệt, thao tác nhanh hơn hẳn so với trên trình duyệt, mượt mà, không có cảm giác bị lag (chậm) khi thiết kế, cảm giác có phần ổn định hơn trình duyệt.

Có lẽ mình sẽ chuyển sang dùng Canva app cho desktop lâu dài, nhất là sau khi Chrome gần đây có đợt nâng cấp “tồi tệ” (sau đó Chrome đã fix nhưng cảm giác Chrome ngày càng nặng nề hơn). Mình cũng có thử trải nghiệm với MS Edge nhưng có lẽ mình đã quen với Chrome nên cũng cần thời gian để làm quen với MS Edge (có thể MS Edge sẽ soán ngôi vương của Chrome trong tương lại không xa, MS Edge nhanh và ổn định, kèm rất nhiều tiện ích khác).

Phiên bản Canva (Windows) sau khi cài đặt và mở chạy ứng dụng liên tục thì chiếm dụng bộ nhớ RAM khoảng 200-400MB, đây là một con số hoàn toàn chấp nhận được.

Canva for Windows Desktop App - Download for Free
Phần mềm Canva chiếm dụng bộ nhớ RAM từ 200-400MB, khá nhẹ.

Nếu bạn mở cùng lúc trên 10 tabs trình duyệt, lo ngại mình lỡ xóa tab chưa kịp lưu thiết kế,.. hoặc muốn Canva nhanh hơn thì hãy thử trải nghiệm phiên bản Canva cài đặt cho máy tính nhé.

Canva for Windows/Mac Desktop App - Download for Free
Canva for Windows/Mac Desktop App – Download for Free

Quay trở lại các tính năng của gói Canva Pro, như bạn thấy ở hình dưới Canva Pro có rất nhiều tính năng tiện dụng:

Các tính năng cao cấp của gói Canva Pro Các tính năng cao cấp của gói Canva Pro
Các tính năng cao cấp của gói Canva Pro

Canva mang đến cho người dùng một trải nghiệm sử dụng nhất quán và ổn định. Với 3 đặc điểm nổi bật:

 • rất nhiều templates cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau,
 • tài nguyên thiết kế bao gồm video, hình ảnh, icon, hình minh họa, hình nền, font chữ… rất phong phú,
 • rất nhiều tiện ích sử dụng khác như khả năng tìm kiếm mạnh mẽ cả trong thư viện đồ họa tải lên bởi người dùng, khả năng tùy biến thiết kế đa dạng, đề xuất thông minh, tự động tối ưu màu sắc…

✅ Color Palette Generator với Canva

Canva có một tính năng mà mình rất thích đó là tự động nhận dạng màu sắc của một bức ảnh (do bạn tải lên từ bất kỳ nguồn nào đó) sau đó, tạo ra Palette màu từ bức ảnh đó. Tính năng này, Color Palette Generator, đảm bảo cho thiết kế của mình có một màu sắc hài hòa, thống nhất.

Nếu bạn muốn có một bảng màu hoàn toàn phù hợp với hình ảnh yêu thích của bạn? Với trình tạo bảng màu của Canva, bạn có thể tạo các kết hợp màu sắc chỉ trong vài giây. Chỉ cần tải ảnh lên và Canva (Pro) sẽ sử dụng các màu trong ảnh để tạo bảng màu của bạn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Color wheel (https://www.canva.com/colors/color-wheel/) để tạo bảng màu tùy chỉnh rất nhanh chóng.


→ Hướng dẫn đăng ký Canva Pro miễn phí 30 ngày, không giới hạn tính năng, đăng ký dễ dàng mời bạn xem ở cuối bài viết này. 


→ Trên blog này mình có chia sẻ đánh giá, trải nghiệm sử dụng (cũng như cung cấp dịch vụ giá rẻ hỗ trợ đăng ký, sử dụng nhiều công cụ thiết kế trực tuyến ngoài Canva Pro, hoặc các loại tài khoản premium của các trang cung cấp tài nguyên thiết kế như: Freepik, Envato Elements, Invideo.io, Wave.video, FlexClip, Filmora, Pikbest, Slidesgo, Infograpia, Lovepik, Pngtree, Motion Array, Biteable, Toonly, Doodly, Powtoon, VideoScribe, Figma Pro…. Bạn có thể xem danh sách: Tại đây.


Canva Pro miễn phí là gì?

Nhóm Canva Pro miễn phí
Nhóm Canva Pro miễn phí

Canva Pro miễn phí là gói tài khoản Canva Pro thường được chia sẻ dưới hình thức tham gia nhóm Canva Pro miễn phí. Admin nhóm Canva Pro sẽ gửi một đường link mời (invite link) tham gia nhóm Canva Pro đã được đăng ký trước đó.

Lưu ý rằng, bạn sẽ không thể tự thoát nhóm Canva Pro nếu như admin nhóm không gỡ bỏ tài khoản email của bạn. Ngoài ra, khi bạn thoát nhóm nhóm thì toàn bộ thiết kế của bạn sẽ có thể bị mất và không thể khôi phục.

Hiện nay, Canva Pro là một trong số các công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến cao cấp tốt nhất hiện nay. Mặc dù thư viện mẫu thiết kế Infographic, thiết kế bài thuyết trình (hay xử lý video phức tạp) chưa thể bằng các công cụ thiết kế hay các trang cung cấp tài nguyên đồ họa “chuyên dụng” khác, nhưng nhìn nhận tổng thể về tất cả các mặt thì hiện tại chưa có công cụ thiết kế online nào có thể hơn Canva.

Mẫu thiết kế Infographic thì mình thấy các Canva chưa thể bằng Visme, Infograpia,..  Mẫu thiết kế bài thuyết trình thì Canva chưa “xịn” lắm so với Slidesgo, Pikbest,…, hoặc tính năng chỉnh sửa video trực tuyến thì Canva chưa thể hơn Biteable, Invideo.io… Nhưng Canva luôn lắng nghe phản hồi người dùng và liên tục cập nhật hoàn thiện các tính năng thiết kế. Trong tương lai gần, ít nhất là 1-2 năm nữa, mình sẽ vẫn gắn bó với Canva.

Trong 2, 3 năm vừa qua Canva “đã thay đổi rất nhiều” và rất nhanh chóng, trở thành một công ty được định giá trên 40 tỷ đôla cùng với việc mang đến cho người dùng hàng loạt những tính năng thiết kế vô cùng thuận tiện.

Canva Pro miễn phí | review by ChiasePremium
Canva trở thành công ty với giá trị hơn 40 tỷ USD.

Thế mạnh của Canva là có thư viện mẫu thiết kế chuyên nghiệp Cực kỳ phong phú. Bạn có thể tham khảo nhanh các templates có sẵn theo link sau: https://www.canva.com/templates/

Dù không phải là một designer chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tạo ra một thiết kế bắt mắt.

Canva đã trở thành một nền tảng thiết kế đồ họa online mạnh mẽ. Với sự khéo léo và tinh tế, bằng công cụ Canva, người dùng có thể tạo ra một thiết kế tuyệt đẹp tương đương như sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp khác.

Có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp trên tài khoản Canva Pro
Khi đăng ký hoặc nâng cấp tài khoản Canva Pro bạn có quyền truy cập hàng chục nghìn mẫu thiết kế (templates) đẹp.

Một vài mẫu thiết kế đẹp với công cụ thiết kế online Canva (đã xin phép tác giả) 

Hầu hết các ứng dụng xử lý ảnh đồ họa chuyên nghiệp như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator đều đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về đồ họa, màu sắc, bố cục, tỉ lệ, thành thạo thao tác hiệu chỉnh…tất cả đều đòi hỏi nhiều thời gian để tạo ra một tác phẩm ưng ý. Nhưng với Canva, thì thao tác thiết kế đơn giản hơn nhiều. Tất nhiên, nếu bạn có kiến thức về thiết kế đồ họa (như phối cảnh, tỷ lệ màu sắc, tỷ lệ khung hình, góc nhìn….) thì Canva sẽ là một công cụ hỗ trợ rất hữu dụng, tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn.

✅ Thao tác chủ yếu trên Canva là: chọn mẫu, kéo-thả hình ảnh, icon, chọn màu, thay đổi font chữ… và chỉ sau vài phút là bạn đã có một thiết “ngon lành” khá bắt mắt và tiết kiệm thời gian. Với một tài khoản Canva Pro, bạn còn có thể truy cập vào kho thư viện thiết kế và thư viện ảnh đồ sộ, đủ để tạo ra các thiết kế độc đáo.

Tháng 10 năm 2021, Canva thử nghiệm tính năng mới Tạo mẫu thiết kế mới từ file PDF, theo đó bạn chỉ cần upload file PDF của một mẫu thiết kế nào đó và Canva sẽ tạo ra thiết kế giống như vậy. Tính năng này đang thử nghiệm (beta).

Canva cập nhật tính năng Import PDF.
Canva cập nhật tính năng Import PDF.

Canva dù rất tiện lợi, nhưng không thể thay thế hoàn toàn các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khác.

Sau khi thiết kế và chỉnh sửa vừa ý, người dùng có thể tải xuống bằng cách ấn vào nút ‘Download‘. Canva Pro cho phép lưu hình ảnh dưới nhiều định dạng file khác nhau như: JPG, PNG, PDF, SVG, MP4…

Các tính năng cao cấp chỉ có trên tài khoản Canva Pro

Truy cập không giới hạn vào kho thiết kế mẫu (templates) có sẵn, bao gồm: hàng nghìn thiết kế hình ảnh cho bài viết và trang bìa Facebook, thiệp chúc mừng, thư mời, ảnh ghép, ảnh chế, thiết kế logo, bìa sách, banner thiết kế hình nền cho blog, tạo nội dung minh họa cho blog, thiết kế Inforgraphic,..

➤ Được sử dụng hơn 100.000 mẫu thiết kế có sẵn. Có thể tùy biến bất kỳ thiết kế theo nhu cầu sử dụng như thay đổi ảnh, thêm văn bản vào ảnh, thay đổi phông chữ, thay đổi màu sắc, upload font chữ, upload hình ảnh, upload vector,…

➤ Sử dụng trình soạn thảo Instagram Story để tạo một thiết kế cuốn hút.

➤ Các công cụ xuất bản nội dung như lên lịch đăng bài trên mạng xã hội Facebook Groups, Facebook Pages, Instagram (yêu cầu phải là Business Account), Twitter, LinkedIn, Pinterest, Slack và Tumblr.

➤ Đồng bộ sử dụng trên máy tính và các thiết bị di dộng Android, iOS.

➤ Tách nền ảnh, các bộ lọc cho ảnh, video,..

Cộng tác thiết kế: Chia sẻ thiết kế với người dùng trong nhóm, hoặc chia sẻ công khai, đặt mật khẩu truy cập hoặc giới hạn xem thiết kế, cho phép thành viên trong nhóm chỉnh sửa, cộng tác thiết kế đồ họa theo thời gian thực.

➤ Có 100 GB lưu trữ đám mây để lưu thiết kế của bạn, đồng thời lưu các file đồ họa (như video, hình ảnh..) bạn tải lên từ máy tính và các thiết bị khác của mình. Không gian lưu trữ thiết kế này tương đương với các sản phẩm cao cấp của Adobe.

➤  Và nhiều tính năng khác.

Cập nhật các tính năng mới

(Cập nhật tháng 2/2022)

✅ Canva mới bổ sung thêm 2 tính năng nhỏ đó “Your project – Dự án của bạn” “Ảnh tách nền – Cut out”

Tính năng “Your project – Dự án của bạn” mới cập nhật cách đây khoảng 1 tuần, cho phép bạn truy cập nhanh và dễ dàng tìm kiếm vào tất cả những gì bạn đã sử dụng bao gồm: thiết kế của bạn, các file bạn đã tải lên…

✔ Tất cả danh mục tài nguyên sử dụng của bạn được phân mục rõ ràng, rất thuận lợi khi bạn có hàng trăm, hàng nghìn thiết kế trở lên. Cũng như khi bạn upload rất nhiều hình ảnh, video, font chữ lên Canva.

✔ Khả năng tìm kiếm những tài nguyên đã tải lên lưu trữ trên Canva một cách nhanh chóng và dễ dàng là một điểm mạnh nữa của công cụ này (mình đang sử dụng Crello Pro lifetime- nay là VistaCreate, một công cụ tốt gần như Canva, đặc biệt là sau những nâng cấp gần đây nhưng khả năng tìm kiếm trong những file đã tải lên khá hạn chế. Nói rộng ra, hiện nay chưa có một công cụ thiết kế trực tuyến “kiểu Canva” có khả năng search riêng trong khu vực đã upload. một tiện lợi và dễ dàng.

✔ Một tính năng nữa mới có đó là, “Ảnh tách nền – Cut out”, cho phép người dùng chọn nhanh các ảnh tách nền có sẵn trên Thư viện của Canva free/Pro/Edu.

Canva mới cập nhật tính năng này vào tháng 2/2022
Canva mới cập nhật tính năng này vào tháng 2/2022

✅ Thiết kế video ngắn với Canva Pro

Canva đã cập nhật và cung cấp rất nhiều mẫu (templates) để bạn tạo ra các thiết kế video ngắn. Hiện tại (tháng 5/2021) khả năng xử lý video của Canva đã tốt hơn trước rất nhiều và các thao tác như cắt video, thêm hiệu ứng vào video, thêm nhạc, thay đổi hình nền… đều thực hiện một cách mượt mà trên Canva mà không gặp phải bất kể “trễ, lag” nào.

Nếu bạn là tín đồ của TikTok thì Canva cũng không thiếu các mẫu video Tiktok có sẵn để bạn sử dụng ngay.

Có rất nhiều mẫu thiết kế Tiktok đẹp trên tài khoản Canva Pro
Có rất nhiều mẫu thiết kế Tiktok đẹp trên tài khoản Canva Pro

Một đặc điểm thú vị nữa ở Canva là hỗ trợ phím tắt khá tốt. Danh sách các phím tắt chức năng bạn xem tại đây: https://www.canva.com/learn/canva-shortcuts-infographic/

Với việc sử dụng các phím tắt Canva thành thạo sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thiết kế đi rất nhiều.

Học cách sử dụng thành thạo Canva miễn phí

Hiện tại Canva có hẳn một chuyên trang hướng dẫn thiết kế với Canva, để giúp bạn sử dụng thành thạo các tính năng chuyên nghiệp của Canva. Các hướng dẫn được thể hiện bằng các video ngắn, rất chi tiết và hữu ích. Bạn có thể truy cập lớp học Canva này theo đường dẫn: https://designschool.canva.com/tutorials/

Ngoài ra mình có chia sẻ link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn khá nhiều khóa học hướng dẫn sử dụng Canva Pro chuyên nghiệp (đến từ Udemy và các nền tảng giáo dục trực tuyến khác) ở bài viết sau: Chia sẻ khóa học Canva miễn phí

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Canva, hẳn bạn đã nhận được “Huy hiệu Canva” như dưới đây:

Lời chúc mừng từ Canva khi mình có 1000 thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên
Lời chúc mừng từ Canva khi mình có 100 thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên

Có gói Canva Pro vĩnh viễn không?

Canva Pro bao nhiêu tiền:

Canva có 3 gói đăng ký chính: gói miễn phí, gói Canva Pro và gói Canva Enterprise, như bạn thấy ở hình bên dưới. Khi sử dụng gói trả phí (Pro, doanh nghiệp) bạn sẽ được cấp quyền để sử dụng nhiều tính năng cao cấp và truy cập và sử dụng tất cả các mẫu thiết kế có sẵn cũng như truy cập không giới hạn vào kho thư viện tài nguyên thiết kế đồ họa.

Gói đăng ký phổ biến hiện nay là gói Canva Pro 1 năm. Đây là thông tin đăng ký chính thức từ Canva. Khi bạn đăng ký Canva theo hình thức này, tài khoản Canva của bạn luôn được đảm bảo an toàn và ổn định.

(Ngoài ra bạn có thể đăng ký theo các hình thức “phi chính thức” khác như: đăng ký theo các chương trình ưu đãi đặc biệt của Canva dành cho các đối tượng người dùng đặc biệt,… theo chính sách của Canva ở thời điểm hiện tại, đó là lý do tại sao bạn thấy nhiều thông tin “thập cẩm” về các gói Canva Pro giá rẻ hiện đang có trên Internet).

Nếu bạn đăng ký Canva theo hình thức “phi chính thức” này thì nên đăng ký trong thời gian sử dụng ngắn bạn nhé, theo ý kiến cá nhân của mình thì chỉ nên đăng ký 1 năm trở lại, sau đó xem xét đăng ký gia hạn thêm. Bởi vì ngay khi chính sách của Canva thay đổi thì gói đăng ký của bạn có thể cũng tự động chấm dứt mà không có sự “đền bù” nào đến từ Canva. Quan trọng hơn, tất cả tài sản thiết kế của bạn có thể “bốc hơi” và bạn sẽ mất rất nhiều công sức để thiết kế lại. Bạn còn nhớ câu chuyện Google Drive unlimited chứ? Rất nhiều người đã mất trắng dữ liệu khi Google thay đổi chính sách hoặc phát hiện lạm dụng chính sách.

Để cập nhật mức phí mới nhất bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/

Canva Pricing Plans - Free, Pro & Enterprise Solutions
Canva Pricing Plans: Free, Pro & Enterprise Solutions

Canva có miễn phí gói Pro/Edu cho một số tổ chức giáo dục, từ thiện trong thời gian lâu nhất là 03 năm với các quy định rõ ràng (xem thêm chính sách đăng ký Canva: https://www.canva.com/policies/terms-of-use/). Tuy nhiên, Canva chưa bao giờ cung cấp gói Canva Pro vĩnh viễn (lifetime, trọn đời) cho người dùng. Cách gọi “Canva Pro vĩnh viễn” là do người dùng tự đặt tên. Nếu bạn trao đổi với nhân viên hỗ trợ khách hàng của Canva Pro thì chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời là Không khi bạn hỏi về gói “Canva pro lifetime”. Mình có chia sẻ chi tiết ở bài viết sau: Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime, vĩnh viễn

(Ngoài Canva, ChiasePremium team cũng có nhận được câu hỏi về các gói lifetime của QuillBot, Grammarly hay Scribd,…Các tài khoản này đều không có (chưa bao giờ có) gói lifetime các bạn nhé.)

Canva Pro Team

Các hình thức mua tài khoản Canva Pro hiện có
Các hình thức mua tài khoản Canva Pro hiện có

Canva Team là hình thức đăng ký sử dụng Canva Pro theo nhóm để có mức phí tiết kiệm hơn. Theo đó, sẽ có một thành viên chính, chịu trách nhiệm trả phí cho Canva để tất cả các thành viên khác sử dụng đầy đủ mọi tính năng của gói Canva Pro.

(Hiện nay khi bạn đăng ký một tài khoản Canva Pro bạn có thể “thêm vào” tối thiểu 05 người dùng riêng biệt để sử dụng các tính năng Pro, một hình thức giống như các gói Family ở một số tài khoản premium khác như Netflix, Spotify, Youtube Premium,…)

Như vậy bạn có thể mua tài khoản Canva Pro dưới 2 dạng:

(1) Mua trực tiếp, đăng ký theo tên và email của bạn, tài khoản 1 người dùng (hoặc mua nhiều người dùng nhưng không chia sẻ cho ai cả.

Như bạn có thể thấy ở hình dưới đây, khi bạn chọn “Nhóm của bạn có bao nhiêu người?” là 1, thì tài khoản này sẽ chỉ có 1 mình sử dụng, không có chức năng chia sẻ nhóm.

dang-ky-mua-tai-khoan-canva-pro
Đăng ký mua tài khoản Canva Pro hoặc nâng cấp Canva Pro

(2) Mua thông qua tính năng chia sẻ nhóm (nâng cấp), như bạn có thể thấy ở link bảng giá Canva ở trên, một người đại điện đứng tên mua Canva Pro, sau đó sẽ gửi invite tới email của người dùng khác (giống như gói Family trên Spotify, Netflix hay các tài khoản khác).

Trên tài khoản Canva của bạn, truy cập vào https://www.canva.com/teams bạn sẽ thấy tên người dùng đứng ra mua.

Cả hai hình thức mua này đều hợp lệ và HOÀN TOÀN RIÊNG TƯ. Ưu, nhược điểm của các hình thức này mình có chia sẻ chi tiết ở cuối bài viết sau: 3 nhược điểm khi nâng cấp Canva Pro theo nhóm

Khi rời khỏi nhóm Canva Pro tất cả thiết kế cũ có bị mất không?

Cộng tác thiết kế là một tính năng hữu ích của Canva. Trong số ứng dụng phần mềm mình hay sử dụng để thiết kế thì Canva (và Figma) có tính năng Rất tốt.

Cho dù bạn đăng ký tài khoản Canva free hay Canva Pro thì bạn đều có thể sử dụng tính năng này.

Mình thấy rằng có khá nhiều bạn hiện nay đang sử dụng Canva Pro theo hình thức nâng cấp nhóm. Chẳng hạn, một người đại diện nhóm đứng ra trả phí và sau đó thêm thành viên khác vào nhóm Canva Pro để sử dụng tất cả các tính năng cao cấp. Cách thức “add” thành viên vào nhóm về cơ bản giống như bạn dùng gói Family/gói Gia đình hay gói Business ở các tài khoản khác.

✅ Nhưng nếu như bạn “không quen người trưởng nhóm” và không có cam kết từ người trưởng nhóm về việc duy trì tài khoản Canva Pro, thì bạn hãy cẩn thận nhé.

✅ Bởi vì ngay khi bạn bị kích ra khỏi nhóm Canva Pro thì toàn bộ thiết kế sẽ bị mất vĩnh viễn và không có cách nào khôi phục được. Để khắc phục trường hợp hi hữu này bạn nên sao lưu/copy thiết kế sang tài khoản Cá nhân free bạn nhé, đặc biệt khi bạn có hàng nghìn thiết.

– Bạn cũng nên lưu ý thêm: bạn không thể tự ý rời khỏi nhóm, quyền quyết định việc ở lại hay rời khoải nhóm (Canva team) do thành viên trưởng nhóm (admin nhóm) quyết định.

Thông báo gỡ bỏ thành viên ra khỏi nhóm Canva Pro
Thông báo gỡ bỏ thành viên ra khỏi nhóm Canva Pro

– [ ] Canva có cảnh báo rõ khi gỡ một thành viên ra khỏi nhóm với nội dung như sau:

Removing this user from your team means they will lose access to all their saved designs and content.Note: this action will also delete all the user’s designs saved in “All your designs”, even those not shared with other team members.“(Source: Canva)

Canva Free vs. Canva Pro: so sánh chi tiết

Canva Free vs. Canva Pro

Canva free có lẽ là quá đủ với nhiều người dùng. Thậm chí mình thấy Canva free còn có nhiều tính năng chỉ có ở phiên bản trả phí của các công cụ thiết kế online khác. Nếu bạn cần so sánh giữa Canva free với Canva Pro thì dưới đây là những điểm khác biệt chủ yếu.

 • Ảnh & Video

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập 4 triệu ảnh, video và thành phần đồ họa khác. Bạn cũng có thể tải lên ảnh đồ họa của mình nhưng khi truy cập kho ảnh premium bạn phải trả tối thiểu 1USD để được quyền sử dụng. Cá nhân mình thấy, phiên bản miễn phí cũng rất thoải mái sử dụng. Nếu bạn chịu khó và khéo léo một chút, chắc chắn bạn sẽ ít khi …đụng hàng.

Canva Pro: Truy cập không giới hạn kho thư viện ảnh. Thư viện này có hơn 60 triệu ảnh, video, hình minh họa, biểu tượng mà bạn có thể thêm vào thiết kế của mình mà không phải trả thêm phí.

 • Phông chữ

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập giới hạn một số lượng phông chữ nhất định. Đồng thời bạn không thể tải lên phông chữ của mình.
Canva Pro: Truy cập đầy đủ thư viện phông chữ với hơn 1000 phông chữ và bạn có thể tải lên các  phông chữ của mình để cá nhân hóa thiết kế.

 • Bộ công cụ thương hiệu

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn không thể tải lên file logo, phông chữ trong suốt, giới hạn tạo bảng màu với tối đa 3 màu.

Bộ công cụ thương hiệu trên tài khoản Canva Pro
Bộ công cụ thương hiệu trên tài khoản Canva Pro

Canva Pro: Dễ dàng lưu giữ tất cả các thiết kế của bạn với Bộ công cụ thương hiệu. Thoải mái tải lên file logo, ​​phông chữ đã được thiết kế ở bên ngoài Canva. và tạo tối đa 100 bảng màu với tối đa 100 màu mỗi bảng.

 • Templates

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập tối đa 8000 templates.
Canva Pro: Truy cập vào hơn 20.000 premium templates.

 • Thư mục

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể tạo 2 thư mục trên gói miễn phí.
Canva Pro: Bạn có thể tạo vô số thư mục để quản lý thiết kế của mình.

 • Lưu trữ

Canva miễn phí: có 1 GB bộ nhớ.
Tài khoản Canva Pro: có 100 GB bộ nhớ.

 • Quyền truy cập nhóm

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể chia sẻ liên kết đến một (1) trong các thiết kế của bạn qua email để một thành viên trong nhóm xem hoặc chỉnh sửa.

Canva Pro: Chia sẻ liên kết đến một trong các thiết kế đồ họa của bạn qua email để một thành viên trong nhóm xem, chỉnh sửa hoặc sử dụng làm mẫu cho các thiết kế tương tự. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn có ý định bán thiết kế của mình cho khách hàng.

Mặt khác, đây cũng là một tính năng cải tiến so với tính năng “chia sẻ liên kết để chỉnh sửa” trong phiên bản miễn phí của Canva, cho phép bạn bảo vệ thiết kế của mình chống lại sự sao chép không hợp pháp từ khách hàng xấu.

Với tính năng “Chia sẻ liên kết dưới dạng mẫu”, khách hàng chỉ có thể truy cập vào bản sao mẫu của bạn mà không phải là bản gốc, do đó không thể sao chép toàn bộ thiết kế của bạn.

 • Thay đổi kích thước thiết kế 

Tài khoản Canva miễn phí: Nếu bạn “chót” đặt sai kích thước thiết kế, bạn phải làm lại từ đầu.

Canva Pro: Bạn có thể thay đổi kích thước thiết kế bất cứ lúc nào trong toàn bộ quá trình thiết kế. Chuyển một thiết kế thành nhiều định dạng với một vài cú nhấp chuột. Đây là một chức năng thực sự thú vị, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tài khoản Canva Pro cho phép bạn thay đổi kích thước thiết kế bất kỳ lúc nào
Tài khoản Canva Pro cho phép bạn thay đổi kích thước thiết kế bất kỳ lúc nào
 • Hình nền trong suốt

Tài khoản Canva miễn phí: Không được hỗ trợ.
Canva Pro: Bạn có thể tách nền, lưu file thiết kế dưới dạng file PNG trong suốt. Chức năng này rất tiện dụng khi bạn lưu một thiết kế logo.

 • Ảnh động

Tài khoản Canva miễn phí: Được sử dụng 6 cách khác nhau để tạo hiệu ứng cho thiết kế.
Canva Pro: Truy cập vào 11 cách khác nhau để tạo hiệu ứng cho thiết kế của bạn.

Bạn nên đọc: Chia sẻ khóa học thiết kế đồ họa bestseller trên Udemy (link tải nhanh)

Nâng cấp Canva Pro

Dưới đây mình chia sẻ cách nâng cấp Canva free thành Canva Pro theo hình thức nâng cấp theo nhóm (team).

Nâng cấp Canva Pro theo nhóm (team) là hình thức nâng cấp Canva free thành Canva Pro bằng cách tham gia nhóm Canva Pro do một người dùng dùng đã đăng ký gói Pro trước đó. Về bản chất, khá giống với các gói Family trên Netflix, Spotify, Tidal,…

Điều kiện 1: Để nâng cấp từ một tài khoản Canva free thành Canva Pro thì trước hết bạn phải là là admin của team (tức là người trực tiếp đăng ký tài khoản Canva Pro và chịu trách nhiệm trả phí duy trì tài khoản hàng tháng/năm).

Điều kiện 2: Gói Canva Pro bạn đang sử dụng có hỗ trợ tạo nhóm (đội, team), hình bên dưới cho thấy gói Canva Pro mình đang đăng ký hỗ trợ tối đa 5 thành viên.

Cách thức nâng cấp Canva free thành Canva Pro (team member)

Bước 1: Thêm email của người dùng khác vào nhóm, sau đó ấn nút “Gửi thư mời” (Invite). Bạn có thể truy cập chức năng này theo đường dẫn: https://www.canva.com/teams 

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí

Bước 2: thành viên nhận được email kích hoạt  do Canva gửi đến. Click vào đường dẫn này để tham gia nhóm Canva Pro.

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)

Nếu đã có tài khoản free rồi thì chỉ cần click vào đường dẫn mời tham gia nhóm, sau đó, đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản thì click vào đường dẫn sau đó tạo tài khoản và đồng thời kích hoạt Canva Pro (team).

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)
Nâng cấp Canva Pro thành công
Nâng cấp Canva Pro thành công

Bước 3: Sử dụng. Bạn có thể cần chuyển đổi qua lại giữa tài khoản Canva Cá nhân và tài khoản Canva Pro nhóm.

(Xem thêm:https://

www.canva.com/help/article/roles-and-permissions/)

Lưu ý: bạn có thể tham gia nhiều nhóm Canva Pro chỉ với một tài khoản Canva, mặc dù việc này là không thực sự cần thiết.

Cập nhật tháng 9/2021: Canva mới đưa thêm một kiểu thành viên nhóm là Nhà thiết kế mẫu – Template designer, khắc phục toán bộ nhược điểm của thành viên nhóm thông thường trước đó. Thành viên nhà thiết mẫu có quyền sử dụng đầy đủ tính năng của bộ nhận diện thương hiệu, upload font chữ từ máy tính… Chi tiết: https://www.canva.com/help/article/roles-and-permissions

Đánh giá và chia sẻ tài khoản Canva Pro | ChiasePremium.com
Một số tính năng bị giới hạn trên gói Canva Pro nâng cấp theo team
switch-between-teams-canva
Chuyển đổi giữa các đội (https://www.canva.com/help/article/switch-between-teams)

Trải nghiệm thiết kế đồ họa với tài khoản Canva Pro

Canva Pro có rất nhiều tính năng hay mà có thể bạn chưa biết, dưới đây mình xin chia sẻ trải nghiệm sử dụng Canva Pro để tạo ra một vài một mẫu thiết kế đẹp.

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể bất kỳ

Bước 1: Chọn layer > Tách nền > Copy layer

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva
Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva

Bước 2: Chọn layer copy > Chỉnh sắc độ tạo hiệu ứng bóng mờ

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva
Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo)

Bước 3: Đổi màu background > Thay đổi vị trí layer copy xuống dưới

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo)

Bước 4: Download và upload vật thể và sử dụng.

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo và hết)

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng

Bước 1: Chọn chủ đề > Sắp xếp bố cục > Điều chỉnh màu sắc

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva

Bước 2: Nhập từ khóa tạo video và căn chỉnh vị trí cần xuất hiện.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 3: Tạo hiệu ứng ảo giác màu sắc không gian 3D.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 4: Tạo đoạn Text chính > Căn chỉnh màu sắc > Tạo hiệu ứng 3D cho đoạn Text.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 5: Chọn hình ảnh theo chủ đề > Xóa phông ảnh > Copy ảnh > Điều chỉnh sắc độ và vị trí lớp layer của ảnh.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 6: Tạo Background riêng cho ảnh > Thêm Text phụ.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 7: Tạo icon/ biểu tượng cảm xúc > Điều chỉnh và sắp xếp bố cục.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 8: Gắn Logo hoặc thêm Slogan > Tạo hiệu ứng điểm nhấn

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 9: Trang trí thêm phụ kiện và đính kèm hiệu ứng chuyển động.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo và hết)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo và hết)

Bước 10: Download và sử dụng.


Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler

Bước 1: Bật thước > File > Show Ruler hoặc Shift + R

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)

Bước 2: Chia tỷ lệ thông số của object và vùng làm việc.

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)

Bước 3: Gióng đường thước theo thông số > Căn chỉnh Object

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)

Bước 4: Kéo thả đường gióng ra khỏi vùng làm việc để xóa thước.

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler (tiếp theo)

Bước 5: Thay đổi thông số khung > Copy & Resize (nhân đôi khung đã hoàn thành với tỷ lệ nhỏ hơn).

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo và hết).

Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe

Bước 1: Đổ màu background theo chủ đề.

Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe

Bước 2: Dùng yếu tố đồ họa hướng tâm > Giảm Transperancy.

Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe

Bước 3: Chọn ảnh > Xóa phông ảnh > Kéo thả ảnh vào vị trí trung tâm.

Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe (tiếp theo)
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe (tiếp theo)

Bước 4: Thêm hiệu ứng hoạt họa chuyển động tạo sự ấn tượng cho ảnh.

Thêm hiệu ứng hoạt họa
Thêm hiệu ứng hoạt họa

Bước 5: Tạo đoạn Text theo chủ đề > Tạo nền cho text > Thêm hiệu ứng hoạt họa nhấn mạnh cho phần nội dung.

Tạo đoạn Text theo chủ đề
Tạo đoạn Text theo chủ đề
Tùy biến Text
Tùy biến Text
Thêm hiệu ứng hoạt họa
Thêm hiệu ứng hoạt họa
Hoàn thiện thiết kế
Hoàn thiện thiết kế

Thiết kế đồ họa ấn tượng cho nội dung thể thao

Bước 1: Chọn Template có sẵn với chủ đề thể thao.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao.
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva

Bước 2: Tạo Text > Duplicate Text > Sắp xếp bố cục Text.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)

Bước 3: Chọn ảnh > Xóa phông > Duplicate ảnh.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)

Bước 4: Canh chỉnh > Crop ảnh vừa copy tạo hiệu ứng lớp chồng lớp.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)

Bước 5: Chọn Background theo chủ đề > Group tất cả > Sử dụng.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo và hết)
 • Khoá học hướng dẫn sử dụng thành thạo Canva:
Graphics Design With Canva - Beginner to Expert
Graphics Design With Canva – Beginner to Expert

Trên Udemy có khá nhiều khoá học hướng dẫn sử dụng Canva chuyên nghiệp. Mình có tạo một bài viết chia sẻ tất cả các khoá học này: Khóa học Canva miễn phí – Best Canva Courses with Lifetime access

Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí

Tham gia nhóm tài khoản Canva Pro, Canva Edu miễn phí

Cập nhật tháng 3/2022: Hiện nay hầu hết các Group đang chia sẻ tài khoản Canva miễn phí là chia sẻ theo hình thức bạn tham gia nhóm Canva Edu/Pro (giống như mình đang chia sẻ ở cuối bài viết này). Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn cẩn thận nhé. Có vài rắc rối xảy ra theo hình thức tham gia nhóm này mà bạn cần “chuẩn bị” trước khi quyết định tham gia:

 • Bạn không thể thoát khỏi nhóm (bạn phải nhờ admin nhóm hỗ trợ)
 • Email của bạn có thể sẽ được công khai, quảng cáo, spam,…
 • Bạn có thể mất tất cả các thiết kế một khi bị gỡ ra khỏi nhóm hoặc nhóm đó không còn được admin nhóm duy trì. 
Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí
Mình có chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí (link kích hoạt ở cuối bài viết này)

Cập nhật 9/2020: Hiện tại các bạn có thể đăng ký tài khoản riêng Canva Pro với mức phí khá rẻ nếu dùng theo team. Ngoài ra, nếu bạn cần dùng thử tài khoản Canva Pro ngắn hạn (1 tháng) có thể tự đăng ký dùng thử bằng cách sử dụng thẻ thanh toán VISA/MASTERCARD.

Canva đã hỗ trợ thị trường Việt Nam với giao diện tiếng Việt khá đầy đủ và chi tiết. Các phương thức thanh toán phổ biến cũng đang dần được hỗ trợ.

Chia sẻ tài khoản Canva Pro/Edu

Link kích hoạt (invite team Pro hoặc Edu) bên dưới.

 • Để kích hoạt tính năng Pro/Edu cho tài khoản Canva Free bạn đang dùng: bạn tạo tài khoản Canva free trước (nếu chưa có tài khoản) sau đó copy link kích hoạt dán lên địa chỉ trình duyệt.
 • Nếu đã có tài khoản Canva free rồi, bạn login vào tài khoản Canva free trước, sau đó copy link kích hoạt này dán lên địa chỉ trình duyệt đang login Canva free. Và ngay sau đó tài khoản của bạn đã là Canva Pro, Canva Edu.
 • Ngoài ra bạn có thể tham gia Group Chia sẻ premium để cùng nhau trao đổi, thảo luận cách sử dụng Canva hiệu quả cùng với các bạn yêu thích sử dụng công cụ này nhé: https://www.facebook.com/groups/chiasepremiumdotcom

Clip hướng dẫn kích hoạt, đăng ký Canva Pro, Edu miễn phí

Canva Edu có hầu hết tính năng của Canva Pro, theo đánh giá hai gói này tương đương nhau 90-95% về tính năng. Tuy nhiên, Canva Edu không phải là Canva Pro, một số tính năng chỉ có ở Canva Pro, chi tiết mình có review ở bài viết sau: Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime?

Để kích hoạt Canva Edu bạn copy link kích hoạt Canva Edu dưới đây, dán lên địa chỉ trình duyệt đã login tài khoản Canva free của bạn:

Cập nhật 08/01/2022:

Hiện tại chương trình chia sẻ Canva Edu đã đạt giới hạn cho phép của nhà cung cấp dịch vụ.
Hiện tại chương trình chia sẻ Canva Edu đã đạt giới hạn cho phép của nhà cung cấp dịch vụ.

Đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí 30 ngày

✅ Mình mới nhận được thông báo từ Canva, theo đó, Canva đưa ra gói Pro với mức phí rất “hạt dẻ”, phù hợp với tình hình kinh tế hiện năm lắm. Cụ thể gói Canva Pro (cho người Việt) có phí 149k/month/05 người dùng. Tương đương với 30k/người/tháng.

Mức phí mới của Canva Pro chỉ bằng 50% so với mức phí trước đây
Mức phí mới của Canva Pro chỉ bằng 50% so với mức phí trước đây

05 người dùng hoàn toàn độc lập, riêng tư. Cách tổ chức gói của Canva Pro cho nhóm người dùng khá giống với One Drive Family hay các gói premium Family khác.

Sau khi nhận được thông báo ưu đãi ở trên mình có check lại trên website Canva, phần báo giá, thì mức phí vẫn là “12,99 US$/cho tối đa 5 người” (tương đương 300k/tháng”). Có lẽ ưu đãi giá thấp ở trên chỉ dành cho người dùng đã đăng ký gói free trước đó.

Với việc Canva Pro đưa ra mức phí đăng ký mới giảm khá nhiều, thì mình cho rằng Canva sắp tới có thể sẽ thu hẹp các chương trình đăng ký ưu đãi hiện đang có, để đẩy người dùng sang đăng ký trực tiếp với mức phí rất rẻ. (Việc này cũng giống như một “chiến thuật kinh doanh” mà chúng ta thường thấy: thu hút thật nhiều người dùng với các ưu đãi – sau đó bán thật rẻ cho thật nhiều người dùng).

Dù thế nào thì Canva thực sự rất tốt, mình vẫn tiếp tục sử dụng Canva Pro (bên cạnh Crello/VistaCreate, bởi vì kho thư viện ảnh premium miễn phí).

Có nhiều cách để đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài cách trong số các cách mà rất có thể bạn đã biết.

Tạo tài khoản Canva Pro miễn phí 30 ngày (trial)

Cách Tạo Tài Khoản Canva Pro Miễn Phí (cập nhật 2022) | Hướng dẫn bởi ChiasePremium.com
Cách Tạo Tài Khoản Canva Pro Miễn Phí (cập nhật 2022): đăng ký dùng thử

Đây là cách làm phổ biến nhất, và cũng dễ làm nhất.

✅ Cách làm chung là: đăng ký tài khoản free, sau đó bạn chọn dùng thử. Bước tiếp theo bạn nhập thông tin thẻ thanh toán để kích hoạt tài khoản dùng thử Canva Pro.

Bạn yên tâm là Canva sẽ không trừ tiền trong tài khoản thẻ/Paypal của bạn (và để chắc chắn hơn, an toàn hơn, bạn nên sử dụng một thẻ thanh toán VISA/MASTERCARD không chứa tiền, 0 đồng).

Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký gói Canva Pro miễn phí trong 30 ngày sử dụng (không giới hạn tính năng).

Trước hết, mình sẽ truy cập vào trang báo giá các gói đăng ký Canva Pro: https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí trong 30 ngày
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí trong 30 ngày
Chọn gói Canva Pro, dùng thử miễn phí trong 30 ngày.
Chọn gói Canva Pro, dùng thử miễn phí trong 30 ngày.
Để thuận tiện bạn nên chọn đăng ký Canva Pro qua email.
Để thuận tiện bạn nên chọn đăng ký Canva Pro qua email.
Nhập email và mật khẩu để đăng ký Canva Pro miễn phí 30 ngày
Nhập email và mật khẩu để đăng ký Canva Pro miễn phí 30 ngày
Tên đăng ký và mật khẩu
Tên đăng ký và mật khẩu
Nhập mã xác minh được gửi vào email của bạn
Nhập mã xác minh được Canva gửi vào email của bạn
Bạn cần mở email để lấy mã xác minh
Bạn cần mở email để lấy mã xác minh
 Chọn gói đăng ký Canva Pro theo tháng
Chọn gói đăng ký Canva Pro theo tháng
Ở đây mình chọn thanh toán qua thẻ thanh toán VISA/MASTERCARD
Ở đây mình chọn thanh toán qua thẻ thanh toán VISA/MASTERCARD

Nhờ người khác giúp đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí

Hỗ trợ tài khoản Canva Pro free từ người dùng khác
Hỗ trợ tài khoản Canva Pro free từ người dùng khác

Bạn cũng có thể cùng bạn bè đăng ký dùng chung tài khoản Canva Pro. Hiện tại, Canva Pro chỉ duy trì gói dùng từ 4 người trở lên. Theo đó, khi bạn trả tiền, bạn sẽ có thể chia sẻ với 4 người dùng khác và điều này là hoàn toàn riêng tư (có thể hiểu gần giống như Netflix Family, mỗi người sẽ có một profile khác nhau, mình có chia sẻ chi tiết ở post sau trên Fanpage: https://www.facebook.com/chiasepremium/posts/402911211306460

Xem thêm: Công cụ thiết kế online nào tốt hơn Canva? So sánh chi tiết

Nhận tài khoản Canva Pro từ hỗ trợ của các group/trang chia sẻ

Hiện nay có khá nhiều bạn hỗ trợ Canva Pro free, ví dụ như group Chiasepremiumdotcom chẳng hạn. Bạn có thể yêu cầu hoặc nhờ hỗ trợ từ các thành viên, mod/admin của các trang web, group facebook này.

Nếu bạn còn có cách khác hãy để lại comment dưới bài viết này nhé.

Bản quyền sử dụng thiết kế Canva

Nếu bạn không xác minh giấy phép sử dụng âm thanh cao cấp từ Canva Pro trong các thiết kế/video mà bạn đã đăng lên YouTube, Facebook hoặc Instagram, bạn có thể nhận được khiếu nại về ID nội dung (content ID), có nghĩa là bạn không phải là chủ sở hữu giấy phép được công nhận của nội dung đã tải lên.

✅ Cách để tránh vi phạm quyền sở hữu nội dung trên YouTube khi sử dụng Canva (Pro):

– Chỉ tải lên các video có giấy phép âm thanh đã trả phí/đã được xác minh .

– Chỉ tải video lên YouTube khi đã xác minh quyền sở hữu âm thanh. YouTube chỉ công nhận quyền sở hữu khi tài khoản Youtube được kết nối với tài khoản Canva đã được xác minh (là chủ sở hữu giấy phép).

– Nếu bạn đang sử dụng một file âm thanh cho nhiều video, hãy mua các giấy phép riêng biệt cho từng video, vì mỗi giấy phép chỉ có giá trị sử dụng một lần. (Khá giống với Envato, mà có chia sẻ ở một post trước đây).

✅ Pro audio tracks – âm thanh cao cấp là các file âm thanh có sẵn trên thư viện media của Canva Pro (có biểu tượng vương miện).

Để tránh yêu cầu xác nhận quyền sở hữu Content ID , hãy kết nối tài khoản mạng xã hội hoặc nền tảng video của bạn – nơi bạn sẽ đăng thiết kế sử dụng Pro audio tracks của Canva – trước đó.

✅ Đối với người dùng Canva Pro, cần lưu ý là:

Bất kể một audio nào trong thư viện media của Canva đều miễn phí cho người dùng Canva Pro với quy định như sau:

 • Có thể sử dụng bản nhạc này (file audio) một cách an toàn trong thiết kế trên Canva, cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.
 • Bạn có thể dùng nội dung này trong hoạt động tiếp thị hoặc trên mạng xã hội, hay thậm chí trong hoạt động bán hàng mà không bị hạn chế.
 • Không bán, phân phối lại file audio này.
 • Bạn không được đăng ký nhãn hiệu cho các thiết kế có sử dụng file audio có sẵn từ Canva.

(source: Canva)

Make Money With Canva: Freelance Graphic Designer

Việc kiếm tiền với công cụ thiết kế đồ hoạ trực tuyến Canva (Canva Pro) không còn xa lạ. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều hướng dẫn trên Internet (đặc biệt là trên Youtube). Dưới đây mình xin chia sẻ một khoá học có nhiều ý tưởng kiếm tiền với Canva khá hay, bắt đầu bằng việc sử dụng thành thạo Canva (pro) và sau đó trở thành một Freelance Graphic Designer.

Tên khoá học: “Canva Freelancing 101: Become a Six-Figure Graphic Designer – Start your freelance graphic design carrier by learning graphic design using canva & to Get graphic design clients 2022” Source: udemy.com

Canva Freelancing 101
Canva Freelancing 101

Nội dung khoá học được tác giả cập nhật tháng 7/2022.

Link đăng ký sử dụng miễn phí vĩnh viễn (áp dụng cho 1000 đăng ký đầu tiên, để cập nhật thông báo mới nhất bạn có thể chọn theo dõi Fan Page hoặc ấn vào biểu tượng thông báo bài viết ở hình cái chuông ở góc trái bên phải trang web này)>

https://www.udemy.com/course/canva-mastery-become-freelance-graphic-designer-in-1-hour/?couponCode=BISMILLAH2


Ngày 14/9/2022 vừa qua Canva đã tổ chức thành công sự kiệnCanva Create 2022 – The Future is Visual”. Đây là sự kiện do Canva.com tổ chức nhằm chia sẻ với mọi người những thông tin về một “tương lai giao tiếp bằng hình ảnh và giới thiệu cam kết của Canva trong việc giúp người dùng đạt được mục tiêu của mình”.

Sự kiện này có sự tham gia của hầu hết các đồng sáng lập nền tảng Canva.com. Chủ đề mình quan tâm nhất tại sự kiện này đó là “kinh tế thị giác” – visual economy.

Bạn có thể xem lại nội dung một số thảo luận này ở link sau: https://www.canva.com/canva-create/

Canva Create 2022: The Future is Visual
Canva Create 2022: The Future is Visual

Những điều bạn cần biết trước khi mua tài khoản Canva Pro | Canva FAQ

Canva là gì?

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến. Ưu điểm của Canva là có rất nhiều templates có sẵn cho rất nhiều mục đích sử dụng và dễ dàng tùy biến màu sắc, kích thước, hình ảnh, icon…theo ý muốn của bạn.

Tôi có thể sử dụng Canva để làm gì?

Bạn có thể sử dụng Canva để tách nền ảnh, chọn các mẫu thiết kế đẹp có sẵn để tùy chỉnh sử dụng cho nội dung trên các trang mạng xã hội, cho blog, logo, quảng cáo, tờ rơi, thiệp chúc mừng, mẫu thiết kế cho doanh nghiệp, giáo dục….và rất nhiều công dụng khác nữa.

Tại sao tôi thấy nhiều nơi bán tài khoản Canva Pro giá rẻ?

Canva có nhiều chương trình liên kết và hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện, tổ chức giáo dục. Rất có thể mức phí rẻ mà bạn nhìn thấy ở đâu đó là gói tài khoản được trích ra từ các chương trình trên. Nếu đúng vậy, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng và sử dụng ổn định. Tuy nhiên, hãy lưu ý là, chính sách ưu tiên này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Có tài khoản Canva Pro lifetime/vĩnh viễn/trọn đời không?

Canva.com chưa bao giờ đưa ra gói Canva Pro lifetime, do đó, gói Canva Pro lifetime thực chất không-tồn-tại, nói cách khác, không có tài khoản Canva Pro lifetime.

Tôi có thể đăng ký sử dụng tài khoản Canva Pro dưới hình thức nào?

Bạn có thể đăng ký trực tiếp gói tài khoản Canva Pro cá nhân, doanh nghiệp tại địa chỉ https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/ Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Canva Pro theo nhóm để có mức phí tiết kiệm hơn. Việc sử dụng tài khoản Canva Pro theo nhóm là hợp lệ và hoàn toàn riêng tư theo đúng chính sách của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, cần lưu ý là, có một số tính năng nhỏ chỉ có người đăng ký trực tiếp mới có thể sử dụng được, chi tiết bạn đọc thêm ở đây: https://chiasepremium.com/nhuoc-diem-khi-nang-cap-canva-pro-ma-co-the-ban-chua-biet/

Tôi có thể sử dụng Canva ở đâu?

Bạn có thể sử dụng Canva trên máy tính và thiết bị di động Android, iOS. Trên máy tính bạn có thể sử dụng trên trình duyệt hoặc cài phần mềm Canva cho máy tính. Để sử dụng Canva bắt buộc thiết bị của bạn phải có kết nối internet.

Tôi có thể đăng ký dùng thử Canva Pro được không?

Có. Bạn có thể đăng ký dùng thử Canva Pro trong 30-45 ngày, không giới hạn tính năng nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard hoặc tài khoản thanh toán Paypal.

5/5 - (76 bình chọn)

Bản tin chia sẻ premium

Đăng ký nhận bản tin Chia sẻ tài khoản, tài nguyên số premium Miễn phí & Cập nhật chương trình đăng ký ưu đãi.


guest
8 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nhật Minh

Chia sẻ khóa học thiết kế đồ họa với Canva:

Tên khóa học: “Create Incredible Visual Graphics with Canva (2022 Edition) – An incredible course focussed on teaching graphic-design using Canva”
Nguồn: Udemy

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (1000 slots, free 24h):
https://www.udemy.com/course/create-incredible-visual-graphics-with-canva/?couponCode=MAY-039

Tô Bảo Thái Em

Em muốn vào nhưng bị hạn chế thành viên, em đề nghị tăng quy mô đội được ko ạ !😢😢😢😢

CSPremium

Chia sẻ khóa học hay về Canva:

“Become Professional Social Media Visual Designer | Canva
Manage Your Social Media Accounts With Professional Designs | Design Eye-Catching Graphics For Your Business With Canva.”

Thời gian đăng ký giảm giá 100% và sử dụng vĩnh viễn: 24h, từ 14-15/10/2021.

Link đăng ký free:

https://www.udemy.com/course/become-professional-social-media-visual-designer-canva/?couponCode=LOBICANVA

Nhật Minh

Chia sẻ khóa học
➤ “Canva Video Editor: How to Make Great Videos & Animations
Make high-quality videos without being a professional video editor”

Link đăng ký trả phí: https://www.udemy.com/course/canva-video-editor

➤Link đăng ký giảm giá, miễn phí 100% và sử dụng vĩnh viễn trong 02 ngày 30/9/2021 – 01/10/2021.

https://www.udemy.com/course/canva-video-editor/?couponCode=GETIN1010

Nguyễn Đình Quốc Việt

Làm sao mình có thể đồng bộ tài khoản Canva giữa máy tính và điện thoại

Share via
Copy link