Affinity Photo và Affinity Designer là gì? Phần mềm thay thế Photoshop

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Hello các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa “ngon – bổ – rẻ” có thể thay thế cho người anh em đắt đỏ Adobe Photoshop và Adobe Illustrator.

Tất nhiên, phần mềm này sẽ phù hợp hơn cả với những bạn “beginner” như mình, những người mà cảm thấy các ứng dụng của Adobe quá khó sử dụng, quá nhiều tính năng phức tạp và các phím tắt quá nhiều để nhớ. Đặc biệt là khi mình không có một cấu hình máy đủ xịn để chứa anh chàng khó tính Adobe.

Ứng dụng nhà Affinity
Ứng dụng nhà Affinity

Nếu bạn đang gặp những vấn đề như trên, còn chần chờ gì mà không cùng mình tìm hiểu bộ đôi ứng dụng nhà Affinity : “Photo và Designer”. Đây là hai ứng dụng còn khá mới ở Việt Nam nhưng với thị trường nước ngoài, nó được đánh giá là không hề kém cạnh nhà Adobe về chức năng chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa.

Có thể bạn quan tâm: 10 công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến có thể thay thế Canva

Affinity Photo là gì?

Affinity Photo là gì
Affinity Photo

Sơ qua một chút về Affinity Photo, đây là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tương tự như Adobe Photoshop, nhưng vì ra đời “muộn màng” nên nó vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam. Điều này sẽ khiến các bạn khó khăn trong việc tự học vì các hướng dẫn bằng tiếng Việt khá là hiếm hoi. Tuy nhiên, như mình đã nói, phần mềm này cực kỳ phổ biến ở nước ngoài nên nếu muốn tự học bạn nên tìm thông tin bằng tiếng anh trên Youtube hoặc các khóa học tại Skillshare, Udemy.

Giao diện Affinity Photo

Giao diện chỉnh sửa của Affinity Photo
Giao diện chỉnh sửa của Affinity Photo

Về giao diện, tương tự như các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác, Affinity Photo có các thanh công cụ chủ yếu ở phía trên và bên trái màn hình. Thậm chí bạn có thể thấy Affinity sắp xếp các công cụ khá gọn gàng và dễ nhìn. Điều này giúp cho chúng mình dễ dàng tìm kiếm các công cụ mà không cần phải nhớ các phím tắt phức tạp.

Các biểu tượng sinh động ở đây cũng giúp cho những người mới bắt đầu không còn bối rối với quá nhiều công cụ tương tự nhau. Chúng mình có thể phân biệt và bắt tay ngay vào sử dụng chúng.

Các công cụ chỉnh sửa ở Affinity Photo
Các công cụ chỉnh sửa ở Affinity Photo

Tính năng của Affinity Photo

Về chức năng, với những tay mơ như chúng mình thì hàng loạt công cụ như hình ảnh trên có thể đã quá đủ dùng rồi, nhưng còn với những tay chuyên nghiệp thì thế nào? Theo như những đánh giá mà mình đọc được từ cộng đồng quốc tế, thì việc chính ảnh ở Affinity cũng không hề kém cạnh Photoshop, đặc biệt là ưu thế dễ sử dụng của nó.

Affinity được xem là giải pháp thay thế cho Adobe Photoshop
Affinity được xem là giải pháp thay thế cho Adobe Photoshop

Bạn có thể tải ứng dụng Affinity Photo trực tiếp trên Microsoft Store hay Mac store với chi phí tối ưu và luôn được cập nhật các tính năng mới. Một điều Affinity Photo được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Adobe Photoshop đó chính là dung lượng máy nhẹ, phù hợp với tất cả mọi người mong muốn chỉnh sửa hình ảnh.

Kết luận một chút, nếu bạn mong muốn một phần mềm chỉnh sửa ảnh đầy đủ tính năng, ổn định, dễ sử dụng và phù hợp với đa số các thiết bị thì đừng bỏ lỡ Affinity Photo nhé!

Đặc biệt, nếu bạn là một người yêu thích sử dụng Ipad, thì Affinity Photo sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Ứng dụng này nổi tiếng bởi sự linh hoạt khi chỉnh sửa hình ảnh trên Ipad, đây là một điểm mạnh vượt trội của Affinity so với các ứng dụng khác đấy.

Tiếp đến chúng ta cùng tìm hiểu Affinity Desinger nhé.

Affinity Designer là gì?

Affinity Designer là gì
Affinity Designer

Tiếp theo là một ứng dụng khác trong nhà Affinity – Affinity Designer. Đây được xem là một ứng cử viên tiềm năng thay thế cho Adobe Illustrator. Nói đến đây, chắc hẳn chúng mình đã biết đây là một ứng dụng chuyên thiết kế đồ họa. Affinity Designer sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mới làm quen với thiết kế, mong muốn được chính tay thiết kế những graphic, biểu tượng, hay logo của riêng mình.

Giao diện chỉnh sửa của Affinity Designer
Giao diện chỉnh sửa của Affinity Designer

Sở hữu tính năng đầy đủ, chi phí tiết kiệm lại dễ sử dụng, bạn còn ngại ngần gì mà không bắt tay vào việc tự học Affinity. Bạn có thể học theo các video Youtube, tuy nhiên thì ở đây bài học khá riêng lẻ và không được chi tiết cho lắm. Nếu muốn đầu tư vào việc học Affinity bài bản hơn, bạn có thể chọn các khóa thiết kế ở Skillshare hoặc Udemy nhé:

Một vài khóa học về Affinity Designer và AffinityPhoto uy tín ở Udemy.com
Một vài khóa học về Affinity Designer và Affinity Photo uy tín ở Udemy.com

Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mới tập tành thiết kế, hoặc đã có tay nghề nhưng muốn tiết kiệm chi phí hay là những bạn có nhu cầu về thiết kế in ấn bán chuyên nghiệp.

Kết luận

Mong rằng những đánh giá về bộ đôi Affinity Photo và Designer đã giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan và tự tin sử dụng những ứng dụng “ngon – bổ – rẻ” này trong hành trình thiết kế của mình!

Q.Chi


Cập nhật 21/10/2021: Chia sẻ link đăng ký miễn phí khóa học hướng dẫn sử dụng Affinity Publisher. Thời gian đăng ký miễn phí 21-22/10/2021.

affinity-publisher-guide-affinity-publisher-for-beginners
Khóa học Affinity Publisher Guide

Link đăng ký miễn phí: https://www.udemy.com/course/affinity-publisher-guide/?couponCode=813EFDA6FF1AE981CA6B

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CSPremium

Khóa học: “Adobe Photoshop CC- Basic Photoshop training. Learn the Basics of Adobe Photoshop CC 2020 No Prior Knowledge Required”

– Link đăng ký miễn phí 26-27/10/2021:
https://www.udemy.com/course/adobe-photoshop-cc-basic-photoshop-training/?couponCode=2D5C593ED3F76C4C779C

CSPremium

Chia sẻ link đăng ký miễn phí khóa học sau:

“Adobe Photoshop CC: Your Complete Guide to Photoshop 2021. Learn The Complete Master Adobe Photoshop CC 2021 Without Any Previous knowledge With This Easy-To-Follow Course!”

https://www.udemy.com/course/complete-adobe-photoshop-cc/?couponCode=PHOTOSHOPJOIN

CSPremium

Cập nhật 21/10/2021:

“Affinity Publisher Guide – Affinity Publisher for Beginners
Learn Affinity Publisher (part of Affinity Suite) as Fast As Possible. From Affinity Publisher Beginner To Advanced.”

Link đăng ký miễn phí và sử dụng vĩnh viễn: https://www.udemy.com/course/affinity-publisher-guide/?couponCode=813EFDA6FF1AE981CA6B

CSPremium

Chia sẻ link đăng ký giảm giá 100% khóa học Udemy hay về Photoshop:

Tên khóa học:

“Adobe Photoshop CC Fundamentals and Essentials Training
Learn Photoshop Layer, Image Color Adjustment, Correction, Fixing, Retouching, Text Style, Shape, Symbol, Content Aware”

Link đăng ký giảm giá 100% và sử dụng vĩnh viễn:

https://www.udemy.com/course/adobe-photoshop-cc-principal-essential-course-for-beginners/?couponCode=PHOTOSHOP2022FREE

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link