Freepik, Pikbest, PNGtree & LovePik review | Hỗ trợ tải file premium free

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Là một người thiết kế nghiệp dư, đôi khi mình bị nhầm lẫn giữa 4 tài khoản này: tài khoản Freepik, tài khoản PNGtree, tài khoản Pikbest và tài khoản Lovepik. Bài viết này mình sẽ giới thiệu nhanh về 4 trang tài nguyên đồ họa kể trên. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn, bạn hãy ghé xem ở các bài viết riêng về 4 tài khoản này nhé!

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn get file Freepik Premium miễn phí

Freepik Premium

Một bài viết trên blog hoặc trên mạng xã hội động sẽ không hoàn chỉnh nếu không hình ảnh minh họa phù hợp. Vậy chúng ta tìm hình ảnh miễn phí ở đâu?

Bên cạnh những trang web cung cấp ảnh miễn phí như Pixabay,..thì Freepik cũng là một lựa chọn hàng đầu khi cần tìm kiếm tài nguyên đồ họa, hình ảnh, vectơ, hình minh họa, PSD.

Freepik là trang web cung cấp tài nguyên đồ họa phong phú, bao gồm các hình minh họa “cực phù hợp” và chất lượng về rất nhiều chủ đề, bài viết blog, bài quảng cáo, poster, danh thiếp… Nền tảng này được thành lập bởi hai anh em Alejandro và Pablo Blanes cùng với Joaquín Cuenca vào năm 2010. Kể từ đó đến nay, Freepik là một trong những trang web có lượng truy cập nhiều nhất trên thế giới.

Freepik đã có hơn 1 tỷ lượt tải xuống và xếp đầu bảng về độ phong phú (chủ đề) trong số 4 tài khoản mình giới thiệu ở bài viết này.

Mình có cả 4 tài khoản premium này (Freepik, Pikbest, Lovepik và PNGtree), nhưng thành thật mà nói, mình sẽ ưu tiên tìm ảnh ở Freepik trước. Chủ đề ảnh ở Freepik đa dạng nhất và có lẽ cũng dễ tìm nhất so với 3 thành viên còn lại.

Bạn có thể cập nhật các tài nguyên đồ họa miễn phí theo nhiều chủ đề trên trang https://www.freepik.com/blog

Freepik là công ty hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa hai hình thức đăng ký miễn phí và trả phí, nên có thể coi Freepik là một công ty freemium. Freemium rất phổ biến trong cộng đồng chia sẻ theme/plugin WordPress.org.

Số lượng tài nguyên đồ họa trên Freepik được bổ sung liên tục hàng tháng. Các tài nguyên đồ họa một phần đến từ đội ngũ thiết kế của công ty và một phần nữa đến từ người dùng. Trong nhóm người dùng chia thành 2 nhóm: người dùng cung cấp miễn phí và người dùng cung cấp file đồ họa trả phí. Tức là nhóm người dùng đăng ký với Freepik đế bán các thiết kế của mình. Mỗi khi file đồ họa được tải xuống bởi người dùng trả phí (đăng ký Freepik premium) tác giả sẽ được hưởng hoa hồng.

Với tài khoản Freepik premium bạn có quyền truy cập không giới hạn các tài nguyên đồ họa có sẵn trên Freepik, và được quyền sử dụng các thiết kế cho mục đích cá nhân và thương mại (có điều kiện kèm theo). Trên trang Freepik.com, bạn sẽ hầu như không gặp bất cứ quảng cáo từ bên thứ ba nào, do đó, trải nghiệm người dùng trên freepik.com thực sự thuận tiện.

Người dùng đăng ký tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn tải xuống 30 file/ngày, người dùng trả phí giới hạn lượt tải xuống 100 file/ngày.

Các chủ đề tài nguyên đồ họa được tải về nhiều từ Freepik:

• Background
• Business card
• Watercolour
• Mockup
• Abstract background
• Brochure
• Logo
• Frame flyer
• Banner..

Các gói đăng ký:

• Miễn phí
• Gói đăng ký theo năm – có phí 7.5 USD/tháng (x12 tháng)
• Gói đăng ký theo tháng – có phí 9.99 USD/tháng.

Nếu đang sở hữu một tài khoản Freepik Premium, bạn có thể thoải mái lựa chọn hình ảnh mình thích
Nếu đang sở hữu một tài khoản Freepik Premium, bạn có thể thoải mái lựa chọn hình ảnh mình thích

Đối với người dùng bán ảnh: Freepik chỉ cho phép tải lên ba định dạng: Ảnh thông thường, Vector và PSD. Đồ họa dưới dạng CSV phải đáp ứng các yêu cầu riêng biệt cụ thể trước khi được phép tải lên. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở điều khoản sử dụng của Freepik.

Nếu bạn có nguồn ảnh phong phú, thì có thể đăng ký tham gia làm cộng tác viên cùng Freepik và kiếm tiền từ số lần tải tích lũy của người dùng trả phí. Quy trình đăng ký này cũng không quá phức tạp, tuy nhiên do mình chưa thực sự trải nghiệm nên không có gì chia sẻ với các bạn ở chỗ này.

Mức giá và tính năng các gói đăng ký ở Freepik
Mức giá và tính năng các gói đăng ký ở Freepik

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn get file PNGtree Premium miễn phí

PNGTree premium

PNGtree là kho tài nguyên PNG lớn nhất thế giới.
PNGtree là kho tài nguyên PNG lớn nhất thế giới.

PNGtree được thành lập vào tháng 12 năm 2016. Đây là kho tài nguyên PNG lớn nhất thế giới, cho phép người dùng tải về miễn phí và trả phí. PNGtree phù hợp với mọi đối tượng. Các dạng file đồ họa bạn có thể tải ở website này bao gồm hình ảnh PNG, hình nền, vectơ, file mẫu đồ họa PSD, AI và EPS.

Với tài khoản miễn phí, bạn chỉ được phép tải tối đa 02 file bất kỳ trên thư viện đồ họa có sẵn. Với tài khoản PNGtree premium trả phí, bạn có thể tải về không giới hạn các file đồ họa mình cần. PNGtree cũng có cơ chế hợp tác với các nhà thiết kế trong việc cung cấp file đồ họa cho người dùng và trả tiền bản quyền cho người upload lên thư viện của PNGtree (qua một khâu xét duyệt kỹ càng).

Nếu file đồ họa có 1000 lượt tải xuống, bạn sẽ được trả 150 đô la. Mức thù lao này quả thật hấp dẫn đó chứ!

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn get file Pikbest Premium miễn phí

Pikbest premium

Tài khoản Pikbest
Tài khoản Pikbest có thư viện đồ họa miễn phí khá “hào phóng” với với Freepik, PNGtree hay Lovepik

Pikbest được thành lập vào năm 2017, ban đầu Pikbest hướng tới việc cung cấp các tài liệu thường dùng trong thiết kế các ấn phẩm truyền thông. Ngày nay, Pikbest đã mở rộng ra khá nhiều lĩnh vực đồ họa, thiết kế khác nhau. (Mình đã viết hẳn một bài riêng về PIkbest trên blog này.

Điểm thú vị là bạn có thể tải về hàng ngàn template Powerpoint để chỉnh sửa và in ấn, các file PSD, áp phích, file hiệu ứng âm thanh và video để sử dụng cho tiếp thị, thuyết trình giới thiệu sản phẩm, dạy học… Sử dụng các mẫu từ Pikbest bạn có thể tạo ra các thiết kế vô cùng ấn tượng.

Các địa chỉ bạn cần biết khi tải file trên pikbest:

  • https://pikbest.com/powerpoint/ tải về các template Powerpoint mẫu.
  • https://pikbest.com/tem tải về các mẫu áp phích, tài liệu quảng cáo, danh thiếp.
  • https://pikbest.com/gpson-elements/ kho thư viện các files vectơ, biểu tượng, kí hiệu toán học mà bạn có thể sử dụng để tạo ra sản phẩm của riêng mình.
  • Ngoài việc tải xuống miễn phí PSD, Powerpoint, Pikbest còn cung cấp rất nhiều tài nguyên khác để bạn tải xuống như: hiệu ứng âm thanh, nhạc phim, nhiếp ảnh hoặc tài liệu văn phòng…

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn get file Lovepik Premium miễn phí

Lovepik premium

Tài khoản LovePik
Tài khoản LovePik

Lovepik là kho thư viện hình ảnh thương mại bản quyền miễn phí. Theo Lovepik thông báo, hiện tại thư viện đồ họa của họ có hơn 1,4 triệu hình ảnh, bao gồm hình ảnh chất lượng cao, ảnh minh họa, ảnh sáng tạo, ảnh nền, ảnh vector và các mẫu đồ họa dùng trong tiếp thị, truyền thông… Để tạo nên kho thư viện đồ sộ đó, Lovepik có một đội ngũ cộng tác thiết kế từ 10.000 người  trên khắp thế giới và hơn 3.000 nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia ở Trung Quốc và các quốc gia khác.

Chọn Freepik, Pikbest, Lovepik hay PNGtree?

Mình có hỏi một bạn thiết kế về lựa chọn tài khoản nào trong số 4 tài khoản trên, bạn đó nói rằng Freepik và PNGtree được sử dụng nhiều hơn cả. Tuy nhiên, sẽ không có tài khoản nào thay thế được tài khoản kia, vì nhu cầu sử dụng là vô cùng phong phú. Và cũng không tài khoản nào có thể chứa hết được những ý tưởng sáng tạo đồ họa của người thiết kế.

Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Freepik Premium hoặc tài khoản Pikbest, Lovepik, PNGtree với mức giá ưu đãi, hãy cho mình biết nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều tài khoản premium khác đang có tại đây-Premium giá rẻ.

Hỗ trợ tải file từ tài khoản Freepik Premium và PNGtree/Lovepik/Pikbest miễn phí

Cập nhật 2022: Chương trình hỗ trợ tải file đồ họa miễn phí từ Freepik, PNGtree, Lovepik và Pikbest đã kết thúc


4.6/5 - (55 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link