Những lợi ích khi sử dụng tài khoản Motion Array premium 2022

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu bạn đã từng nghe nói đến Shutterstock, Freepik, Storyblocks… hẳn bạn cũng đã nghe nói đến Motion Array. Đây là trang cung cấp tài nguyên đồ họa cho thiết kế video, phim ảnh rất phong phú mà bất kỳ một người làm phim hay thiết kế video chuyên nghiệp đều cần.

Motion Array là gì?

Motion Array là trang web cung cấp tài nguyên đồ họa Adobe, DaVinci Resolve, Final Cut Pro…  cho những người làm phim chuyên nghiệp (filmmakers platform). Bạn có thể tải xuống không giới hạn các nguồn tài nguyên này.

Theo thống kê từ Motion Array hiện trang web này có hơn 600 nghìn tài nguyên thiết kế, đồ họa phục vụ cho việc làm phim, video, clip.

Cập nhật tháng 2/2022: Review Tool là một tính năng mới ra mắt của Motion Array, đánh giá chi tiết bạn xem ở cuối bài viết này nhé.

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản Motion Array premium

 • Tải xuống không giới hạn các mẫu Premiere Pro, After Effects, các tài nguyên video & audio, giúp bạn tạo ra một sản phẩm thiết kế cực kỳ chất lượng và riêng biệt.
  Danh sách các chủ đề tài nguyên thiết kế bạn có thể tải về từ Motion Array
  Danh sách các chủ đề tài nguyên thiết kế bạn có thể tải về từ Motion Array
 • Motion Array cho biết, toàn bộ các mẫu đều được chế tác cẩn thận bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp khắp nơi trên thế giới và được kiểm định gắt gao trước khi đưa lên trang web để người dùng tải về.
 • Mặt khác, trong điều khoản giấy phép sử dụng, có ghi rõ, cho phép người dùng sử dụng tài nguyên tải về cho nhiều dự án. Mình thấy đây là một điểm tuyệt vời của dịch vụ này. Bạn nào đã dùng Freepik (hoặc các dịch vụ tương tự) thì điều khoản giấy phép thường bị hạn chế (Freepik hoặc PNGtree hoặc Pikbest tài nguyên tải về có khi không dùng được cho trang web, nếu mình nhớ không nhầm).
 • Tải về rất nhiều Extension cho Adobe. Bạn có thể tải về rất nhiều công cụ (asset) hỗ trợ hầu hết các ứng dụng của bộ phần mềm Adobe. Hiện tại Motion Array mới chỉ hỗ trợ Extension cho 03 ứng dụng Adobe là AFTER EFFECTS, PREMIERE PRO và PHOTOSHOP.Điểm thú vị là, khi đăng nhập vào tài khoản Motion Array Premium (mục Extension), bạn có thể tìm kiếm và duyệt toàn bộ thư viện công cụ bên trong các ứng dụng Adobe. Các mẫu công cụ này được sắp xếp khoa học và chọn lọc, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi sử dụng.
 • Tải về các Plugins cho Premiere Pro: Giúp bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tối ưu chất lượng video với các hiệu ứng chuyển tiếp độc đáo và ấn tượng, thu hút sự chú ý của người xem.
 • Hợp tác trong biên tập, chỉnh sửa sản phẩm ngay khi nhận được phản hồi từ khách hàng. Motion Array đã xây dựng một hệ thống cộng tác thiết kế sản phẩm tuyệt vời. Bạn không chỉ cộng tác với các thành viên khác trong nhóm theo thời gian thực, mà còn có thể nhận phản ánh từ khách hàng để kịp thời điều chỉnh.

Xem thêm: Storyblocks là gì? Thư viện hình ảnh, video, audio kết hợp với thiết kế đồ họa online

Với một công ty nhỏ hoặc với một nhóm thiết kế thì đây là tính năng bắt buộc phải có và phải hoạt động trơn tru. Motion Array đã làm được điều này. Người dùng đăng ký trả phí có thể sử dụng 250GB dung lượng lưu trữ trên mây để chứa nhiều phiên bản chỉnh sửa. (Con số này là không lớn, nhưng đủ dùng, so với 100GB của Adobe thì Motion Array có vẻ hào phóng hơn).

otion Array đã xây dựng một hệ thống cộng tác thiết kế sản phẩm tuyệt vời
Motion Array đã xây dựng một hệ thống cộng tác thiết kế sản phẩm tuyệt vời

Mặt khác, khả năng đồng bộ thiết kế từ mọi thiết bị cũng là một điểm nổi bật của hệ thống cộng tác trên Motion Array. Bạn cũng có thể cá nhân hóa thiết kế của mình bằng cách đặt 1 logo nhỏ ở trên góc sản phẩm. Motion Array rất tinh tế đúng không nào.

 • Xây dựng Portfolio: Bạn có thể dễ dàng tạo một Portfolio chuyên nghiệp và độc đáo để giới thiệu về sản phẩm, công ty,..Thao tác để tạo một Portfolio chỉ bao gồm kéo và thả, phần còn lại đã có Motion Array “âm thầm” thực hiện.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện Portfolio một cách trực quan, tiện lợi: có thể thêm, bớt phần tử với chỉ vài “click” chuột, sắp xếp thứ tự, thay đổi màu sắc, phông chữ, thêm hình ảnh, hiệu ứng âm thanh,… Sau khi đã tạo xong Portfolio bạn có thể kết nối với trang web của mình để trực tiếp xuất bản lên trang web, mà không cần công đoạn trung gian: tải về rồi upload lên hosting. Điều này tiết kiệm khá nhiều cho bạn đấy!

Ngoài ra trên Motion Array bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các hướng dẫn (tutorials) chi tiết: https://motionarray.com/learn/.

Điều này đặc biệt có ích cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng hoặc đã là một designer chuyên nghiệp. Các hướng dẫn này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm quen và sử dụng, để tạo ra mẫu thiết kế ưng ý. Tất cá các tutorilas này đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Để truy cập vào các hướng dẫn này, bạn chọn “Learn” trên thanh điều khiển, sau đó chọn chủ đề mình quan tâm.

After Effects Tutorials trên MotionArray
After Effects Tutorials trên MotionArray

Xem thêm: Wondershare Filmora X là gì? Cách sử dụng Filmora X | Review

Giới thiệu về post.pro

post.pro là một tính năng mới có trên tài khoản Motion Array (từ tháng 5/2020). Đây không chỉ là một tính năng, mà được xây dựng như là một cộng đồng cho những người thiết video và phim ảnh trao đổi, đánh giá các sản phẩm thiết kế của nhau, cạnh tranh trực tiếp với Vimeo.com.

post.pro là gì?

Post.pro được xây dựng để trở thành một nền tảng trực tuyến mới dành riêng cho những người thiết kế video và các nhà làm phim.

Dịch vụ này cho phép bạn tải lên video thiết kế của mình và có thể nhúng video đã tải lên vào trang web của bạn (tương tự như bạn làm với Youtube, Vimeo). Ngoài ra, còn cho phép bạn tạo và quản lý bộ sưu tập video của mình, theo dõi, đánh giá, bình luận, chia sẻ các thiết kế video của các nghệ sĩ và các nhà thiết kế khác.

Khi bạn đã có tài khoản Motion Array, bạn không cần tạo tài khoản mới trên trang post.pro. Tài khoản Post.pro sẽ được tự động tạo ra và kết nối với tài khoản Motion Array của bạn.

post.pro cạnh tranh trực tiếp với Vimeo
post.pro cạnh tranh trực tiếp với Vimeo

Có nên đăng ký mua tài khoản Motion Array premium?

Motion Array – chất như nước cất. Chuyên nghiệp, hào phóng và ổn định, đó là 3 từ mình có thể nói về dịch vụ này. Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản Motion Array Premium, vui lòng inbox mình nhé. Tất nhiên là mất phí, nhưng sẽ không đắt như giá niêm yết trên website Motion Array đâu!

Nguồn thông tin tham khảo: https://motionarray.com/

Cập nhật tháng 12/2020: Kể từ tháng 12 Motion Array gia nhập Artlist Group (chủ sở hữu thương hiệu Artlist.io). Thương vụ mua bán này bạn có thể xem chi tiết ở đây: prnewswire.com

Artlist đã mua lại Motion Array với giá 65 triệu USD.
Artlist đã mua lại Motion Array với giá 65 triệu USD.

Hỗ trợ tải file Motion Array premium

Nếu bạn có nhu cầu download nhiều tài nguyên đồ họa, thiết kế video.. từ Motion Array, tốt hơn cả bạn nên đăng ký mua tài khoản Motion Array premium trả phí. Mức phí gần 30 USD/tháng không quá đắt so với tài nguyên đồ họa giá trị mà Motion Array mang lại. Nếu bạn đăng ký gói năm thì sẽ có mức phí rẻ hơn 100 USD.

Nhưng nếu bạn có nhu cầu dùng ít, cần tải file lẻ từ tài khoản Motion Array thì có thể dùng gói tài khoản share hiện tại mình cũng đang hỗ trợ.

Lưu ý: Motion Array hạn chế nhiều thiết bị truy cập đồng thời.

Xem thêm: Shutterstock là gì? Review | Hỗ trợ tải ảnh từ tài khoản Shutterstock

Tải file Motion Array premium theo yêu cầu

Cập nhật tháng 12/2021: Nếu cẩn tải file Motion Array bạn có thể đăng yêu cầu tải file Motion Array free trong Group Facebook nhé.

(Đối với các bạn đang sử dụng dịch vụ của ChiasePremium, miễn phí tải file từ Motion Array, chi tiết mời bạn liên hệ qua ChiasePremium Facebook Page nhé.)

Trải nghiệm Motion Array’s Review Tool

Motion Array gần đây có thêm tính năng “Review Tool” cho phép người dùng (cả miễn phí và trả phí) upload thiết kế và chia sẻ đường link thiết kế này cho đồng nghiệp, khách hàng. Nói cách khác, đây là một tính năng giúp người dùng cộng tác nhóm hoặc trao đổi với khác hàng và các thành viên khác về thiết kế đồ họa, đặc biệt là các thiết kế sử dụng tài nguyên tải về từ Motion Array premium.

Trải nghiệm tính năng Review Tool của Motion Array
Trải nghiệm tính năng Review Tool của Motion Array

Tùy thuộc vào gói đăng ký Motion Array của bạn, mà không gian đánh giá sản phẩm thiết kế, ” Review Tool” sẽ khác nhau về dung lượng bộ nhớ tải lên và số lượng dự án bạn sẽ được phép thực hiện.

Ví dụ: nếu bạn đã đăng ký một trong các gói trả phí, bạn sẽ có thể làm việc với số lượng dự án không giới hạn và sẽ có quyền truy cập vào 10-50GB bộ nhớ tải lên.

Nếu bạn đã đăng ký gói Motion Array Miễn phí, bạn sẽ chỉ được phép làm việc trên 1 dự án tại một thời điểm và được cấp 1GB dung lượng lưu trữ thiết kế, hết hạn sau 30 ngày trừ khi bạn nâng cấp lên các gói trả phí.

Motion Array’s Review Tool bao gồm nhiều tính năng thuận tiện khiến cho việc phản hồi và cộng tác trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn, bạn có thể mời cộng tác không giới hạn, đặt mật khẩu bảo vệ đường link chia sẻ thiết kế, kiểm soát các phiên bản một cách dễ dàng.

How Do I Use Motion Array's Review Tool?
Motion Array’s Review Tool

Nhưng quan trọng nhất, Review Tool sẽ cho phép đánh giá phản hồi chính xác theo từng khung hình trong video (hình ảnh). Trải nghiệm của mình cho thấy, mình có thể dễ dàng đánh giá từng điểm trên màn hình của mỗi khung hình video, chẳng hạn, mình có thể dừng video bất kỳ lúc nào, đánh dấu chấm ở vị trí cần phản hồi, sau đó nhận xét. Sau đó, tất cả các thành viên trong nhóm (khác hàng) có thể biết được mình đánh giá phản hồi ở chỗ nào (mà không cần mô tả chi tiết). Đây là một tính năng rất mạnh mẽ và khá mới mẻ, đồng thời rất hữu ích cho bạn đang có ý định/hoặc đã làm phim, video ngắn.

Thông tin chi tiết hơn: https://motionarray.com/review/
Demo Trải nghiệm chi tiết: https://animation.post.pro/review/2906394755521a1d6f78c6af4827f91f/


5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link