Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm YouTube Premium và Amazon Prime Video

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Những rắc rối khi đăng ký & sử dụng Youtube premium tại Việt Nam
Những rắc rối khi đăng ký & sử dụng Youtube premium tại Việt Nam

(Cập nhật tháng 4/2022)

Bắt đầu với Youtube Premium sau khi Youtube Vanced đóng cửa

Mình xin tự nhận là một “fan” cứng của Youtube Vanced. Mình dùng Youtube Vanced hơn 2 năm (trên Android, non-root). Mấy hôm trước ứng dụng Youtube Vanced không thể kết nối vào mạng (lỗi 404). Mình đã thử tải một số bản khác, đang được chia sẻ ở một số group Facebook để thay thế, kết quả: đều không hoạt động <trong trường hợp của mình, nếu bạn đang có một phiên bản Youtube Vanced sử dụng Ok hãy tiếp tục dùng nhé>. Mình đã gặp khó khắn 2 hôm để thử tất cả các “giải pháp” thay thế khác nhưng đều không ổn định.

Đó là lý do mình chuyển sang dùng Youtube Premium trả phí, mặc dù hiện tại Google không hỗ trợ đăng ký trực tiếp cho người dùng ở thị trường Việt Nam.

Dưới đây mình chia sẻ trải nghiệm nhanh Youtube Premium và có so sánh với Youtube Vanced.

Youtube Vanced có 2 đặc điểm mình yêu thích nhất đó là: nghe nhạc nền – bạn có thể nghe Youtube khi tắt màn hình và không quảng cáo hoàn toàn miễn phí. Trước đây, Youtube Vanced có cho phép người dùng download video để nghe offline nhưng tính năng sau đó không thể sử dụng được.

Trải nghiệm sử dụng YoutubePremium

– Việc đăng ký Youtube Premium khá mất thời gian, hơi lằng nhằng, bởi vì bạn sẽ cần đổi IP sang một quốc gia khác có hỗ trợ đăng ký Youtube Premium, thường là USA, Argentina, India, Thổ Nhĩ Kỳ,… tùy thuộc vào từng thời điểm đăng ký. Để đổi IP bạn có thể dùng một số dịch vụ VPN như #NordVPN, #SurfsharkVPN,… (nên dùng dịch vụ VPN trả phí bạn nhé).

– Tuy nhiên, cũng không đảm bảo rằng sau khi đổi IP bạn sẽ đăng ký được ngay (nhất là trong trường bạn chưa có kinh nghiệm, thẻ thanh toán không hỗ trợ, Google không cho phép bạn dùng email cũ để đăng ký và hàng loạt rắc rối “nho nhỏ” khác. Chỗ này mình không nói quá đâu, đây là trải nghiệm thực tế của mình, mình làm theo hầu hết các hướng dẫn trên Internet hiện nay).

– Sau khi đổi IP bạn cần có thẻ MasterCard/VISA để add vào tài khoản. Bạn lưu ý là: Nếu một khi bạn add thẻ thanh toán vào tài khoản, bạn sẽ cần xác minh thanh toán trước khi có thể sử dụng. Và bạn sẽ rất khó gỡ bỏ thẻ thanh toán ra khỏi tài khoản Google của mình, nếu như không thêm vào một thẻ thanh toán khác. Vì thế, hãy thận trọng ở bước này bạn nhé.

– Các bước còn lại: bạn truy cập vào https://www.youtube.com/premium, chọn gói đăng ký, tiến hành thanh toán và kích hoạt gói. Trong trường hợp của mình là chọn gói Youtube Family, với mức phí khoảng 60k/tháng, và gia hạn theo tháng. Cơ bản mình không thích gia hạn theo tháng, mình muốn đăng ký trước cả năm, nhưng hiện tại Google không cho thanh toán trước cả 1 năm. Đành ngậm ngùi gia hạn theo tháng.

– Nếu thông tin của bạn được chấp nhận, bạn sẽ có 1 tháng dùng thử. Như mình đăng ký hôm qua thì thời gian dùng thử sẽ đến 01.5.2022, sau đó Google sẽ trừ tiền vào tài khoản của mình. Google thông báo sẽ nhắc người dùng trước khi hết hạn dùng thử 7 ngày.


Cập nhật tháng 5/2022, mình có chia sẻ chi tiết trải nghiệm, hướng dẫn cài đặt, đổi địa chỉ IP,… để sử dụng Youtube premium ở Việt Nam một cách ổn định nhất ở bài viết sau:


Youtube Premium vs Youtube Vanced

Thành thực mà nói, trải nghiệm sử dụng #YoutubePremium “phê” hơn Youtube Vanced nhiều. Mình có thể sử dụng tất cả các tính năng của Youtube Premium: bao gồm đề xuất nhạc, chất lượng video độ phân giải cao, nghe nhạc tắt màn hình, xem video ngắn, download offline bất kỳ video nào để sử dụng khi không có kết nối Internet, các tùy chọn xu hướng âm nhạc/video hấp dẫn khác, xem phụ đề đầy đủ, đặc biệt là tính năng tạo Clip từ Video đang xem, Live Chat và sử dụng rất ổn định, kết nối với màn hình ngoài (TV),…

Nhưng nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ là nghe Youtube khi tắt màn hình và không quảng cáo thì Youtube Premium và Youtube Vanced không khác biệt nhiều lắm.

Những rắc rối khi sử dụng Youtube Premium ở Việt Nam

– Khi mình đăng ký gói Youtube Premium Family mình có thể add bất kỳ người dùng nào vào nhóm Youtube Premium. Tính năng này về cơ bản khá giống với các gói Family khác: bạn nhận được Invite tham gia vào nhóm Youtube Premium.

– “Mặc dù có thể add bất kỳ người dùng nào vào nhóm Youtube Premium” nhưng phải đảm bảo rằng user được add vào nhóm phải tương thích với tài khoản Youtube Premium, cụ thể là, nếu tài khoản Youtube Premium. đăng ký tại Mỹ thì user được add phải đăng ký tại Mỹ. Vì thế nếu bạn sử dụng một email đăng ký tại Việt Nam thì có thể không tham gia vào nhóm được. Khắc phục: thay đổi quốc gia đăng ký.

Đây mới là rắc rối to nhất:

Khi tắt màn hình Youtube Premium Video không hoạt động. Để Youtube Premium Video hoạt động bắt buộc mình phải sử dụng VPN. Cụ thể là, mình phải luôn duy trì kết nối VPN đến quốc gia mà mình đăng ký Youtube Premium nếu muốn video chạy nền (nghe Youtube trong khi tắt màn hình).

Khắc phục: mình cài thêm Youtube Music để nghe nhạc khi tắt màn hình. Kết quả là ok, không cần kết nối VPN nữa, nghe nhạc khi tắt màn hình vô tư.

(Chú ý rằng: Youtube Premium Video # Youtube Music, đây là 2 ứng dụng khác nhau. Khi bạn đăng ký Youtube Video Premium thì bạn cũng sẽ sử dụng Youtube Music Premium).

✅ Trên đây là một số trải nghiệm nhanh của mình với dịch vụ Youtube Premium. Hi vọng rằng, Google sẽ sớm hỗ trợ thị trường Việt Nam

YouTube Premium trên iOS và Android 

Youtube Premium và Youtube Music Premium là hai dịch vụ trả phí của Youtube.com, cho phép người dùng trải nghiệm video và âm thanh ở chất lượng cao hơn so với dịch vụ thông thường. Google đã thử nghiệm 1 phiên bản phụ, có tên gọi là Youtube Red (2014) trước khi chính thức cho ra đời 2 dịch vụ nói trên. Trong báo cáo cuối năm 2019, CEO công ty Alphabet – công ty mẹ của Youtube và Google, cho biết rằng hiện cả 2 nền tảng này đã có trên 20 triệu người sử dụng thường xuyên.

Bình luận một xíu: hai tên gọi Youtube Premium và Youtube Music Youtube thực sự là rất dễ nhầm lẫn. Không hiểu sao Google sáng tạo là thế mà đặt 2 cái tên rất dễ bị đảo lộn trong trí nhớ người dùng. Mình nghĩ rằng, chỉ cần 1 cái tên Youtube Premium là đủ, ai thích nghe nhạc thì nghe, ai thích xem video thì xem video.

Sự phân biệt 2 cái tên gọi ở trên không có ý nghĩa gì nhiều ngoài việc để để giảm giá khi bạn chỉ có nhu cầu nghe nhạc mà không cần xem video. Lưu ý: Khi bạn trả phí cho Youtube Premium bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi tính năng dịch vụ của Youtube Music Premium, nhưng điều ngược lại không đúng. Có thể nói: Youtube Music Premium là 1 dịch vụ nhánh (con) của Youtube Premium với mức phí rẻ hơn. 

Với Youtube Premium/Youtube Music Premium bạn có thể thưởng thức âm nhạc, hình ảnh trên các thiết bị di đọng iOS và Android liên tục mà không bị làm phiền bởi quảng cáo. Ngoài ra, 2 dịch vụ này còn có nhiều tính năng hữu ích khác, mà rất nhiều người dùng đã từng mòn mỏi chờ đợi trong nhiều năm.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ trải nghiệm sử dụng Spotify premium

Nếu bạn có ý định tìm kiếm một cách chặn quảng cáo Youtube iOS và Android hiệu quả, thì mình phải thành thật mà nói rằng: hãy trả phí cho Youtube là cách hiệu quả.

Tất nhiên bạn có thể sử dụng phương pháp khác là: Jailbreak iOS/root Android hoặc dùng phần mềm ứng dụng của một bên thứ ba, nhưng những cách này thì không bền và khiến thiết bị hoạt động chậm hơn, không an toàn và liên tục phải cập nhật.

Cho đến thời điểm 5/2020, các khái niệm “mở khóa” phần mềm đã trở nên không cần thiết và thiếu an toàn rất nhiều so với trước đây.

(Mình cũng là một tín đồ của jailbreak và root nhiều năm về trước, một kẻ thích tinhte và xda, nhưng giờ phải nói rằng, các hệ điều hành đã tùy biến rất mạnh mẽ, không đáng để mạo hiểm và tốn thời gian để can thiệp sâu vào hệ điều hành. Thực sự là vậy đấy ~_~)

Sau đây mình sẽ sử dụng tên gọi Youtube Premium để đại diện cho 2 tên gọi dịch vụ cao cấp của Youtube: video và nhạc.

YouTube Premium là gì?

Giải pháp chặn quảng cáo Youtube
Youtube Music Premium là 1 dịch vụ nhánh (con) của Youtube Premium với mức phí rẻ hơn.

YouTube Premium là dịch vụ phát nhạc/video trực tuyến thông qua đăng ký trả phí nhằm cạnh tranh với các ứng dụng như Apple Music, Spotify, Netflix, Amazon Prime Video…

YouTube Premium sở hữu một thư viện video/âm nhạc (chính thức và không chính thức) đồ sộ.

Ngoài chặn quảng cáo Youtube iOS và Android hiệu quả, YouTube Premium còn cho phép người dùng download nội dung để nghe khi không có kết nối Internet, cho phép truy cập trực tiếp thông qua loa thông minh Sonos và có thể nghe/xem video trên Youtube khi tắt màn hình.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ tài khoản tài khoản Tidal Hifi

Giao diện sử dụng Youtube Premium

YouTube Premium là "cách" chặn quảng cáo Youtube iOS và Android
YouTube Premium là “cách” chặn quảng cáo Youtube iOS và Android

Giao diện YouTube Premium trên web và ứng dụng di động gần như giống hệt nhau với màn hình chính hiển thị các danh mục tiêu biểu: Favorites, Recommended, New, và Moods… để giúp người dùng chọn và tùy biến phù hợp với sở thích. Bạn có thể dễ dàng chuyển sang tìm kiếm một nghệ sĩ hoặc bài hát cụ thể, xem danh sách video được quản lý trên thư viện của mình…

Nếu đang xem một MV, bạn có thể chuyển sang audio bằng cách chọn Song phía trên màn hình, giúp loại bỏ mọi đoạn hội thoại không liên quan có trong MV.

Bạn có thể tạo danh sách phát bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm dọc – thao tác hiển thị Menu Download, Add to playlist (thêm vào danh sách), Add to queue (thêm vào danh sách đang nghe), Start radio (Nghe Radio?) và nhiều tuỳ chọn khác.

Nếu tạo danh sách phát mới, bạn cần đặt tiêu đề và chọn thiết lập nên để chế độ công khai (bất cứ ai cũng có thể xem danh sách lựa chọn của bạn), riêng tư (chỉ mình bạn biết).

Không giống như các nền tảng phát nhạc/video trực tuyến khác, chức năng điều chỉnh âm thanh của YouTube Music khá hạn chế, tùy vào chất lượng âm thanh điện thoại của bạn với các tuỳ chọn sẵn có bao gồm Low, Normal, High và Always High.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ tài khoản tài khoản Deezer Premium/Hifi

Download bẳng Wi-Fi để nghe lại mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể download MV, bài hát hoặc cả Playlist bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm dọc và chọn Download. Sau khi download xong, bạn có thể nghe lại bất cứ lúc nào mà không cần kết nối mạng.

Đăng ký tài khoản YouTube Premium như thế nào?

Youtube premium mang đến trải nghiệm âm thanh và video thoải mái hơn vì không bị làm phiền bởi vô số quảng cáo bất chợt.
Youtube premium mang đến trải nghiệm âm thanh và video thoải mái hơn vì không bị làm phiền bởi vô số quảng cáo bất chợt.

Youtube Premium có giá 11.99 đôla/tháng,  YouTube Music Premium có giá 9,99 đôla/tháng tùy theo gói cá nhân hay gia đình và trừ  tiền trực tiếp từ tài khoản Google của bạn (bắt buộc bạn phải add thẻ thanh toán vào tài khoản Google hoặc các hình thức khác), mức phí này có thể thay  đổi tùy từng thời điểm, do đó, để cập nhật chính xác bạn nên xem ở phần bảng giá youtube premium: https://www.youtube.com/premium

Ở Việt Nam bạn có thể thêm ví Momo để thanh toán khi mua sắm trên Google Play). Bạn có thể sử dụng các tính năng của YouTube Music Premium trên 10 thiết bị di động tối đa.

Sự khác biệt giữa tài khoản YouTube Music và YouTube Premium

Mức phí khá đắt so với các dịch vụ giải trí trực tuyến khác (sinh viên được giảm 50% giá)
Mức phí khá đắt so với các dịch vụ giải trí trực tuyến khác (sinh viên được giảm 50% giá)

Các tính năng chính của YouTube Music Premium bao gồm quyền truy cập vào Album, Live Performances, Music Videos, và bản Remixes. Bên cạnh đó, người dùng  Youtube Premium có thể phát nhạc khi khoá màn hình điện thoại – tính năng mà YouTube Music không có.

Tất cả các MV hay video của YouTube Premium đều không có quảng cáo. Người dùng có thể download bất kỳ video về thiết bị của mình, trong khi YouTube Music giới hạn chức năng download các bài hát và MV.

YouTube Premium có gói gia đình không?

Về cơ bản, YouTube Music Premium không có tùy chọn gói gia đình. Nếu muốn chia sẻ với gia đình, bạn sẽ phải đăng ký gói gia đình của YouTube Premium với giá 17,99 đôla/tháng cho sáu tài khoản sử dụng đồng thời.

Có nên sử dụng tài khoản YouTube Premium?

YouTube Premium là giải pháp triệt để và ổn định để chặn quảng cáo Youtube iOS và Android.

Kết luận

Bạn có thể tải Youtube về máy tính hoặc điện thoại để nghe offline hoặc xem video trên youtube khi tắt màn hình
Bạn có thể tải Youtube về máy tính hoặc điện thoại để nghe và xem offline hoặc “xem” video trên Youtube khi tắt màn hình.

Nhìn chung, YouTube Premium không phải là lựa chọn tốt nhất khi so sánh với các dịch vụ khác về chất lượng âm thanh/video. Tuy nhiên, nếu YouTube Premium cố gắng hoàn thiện hơn nữa, nó có thể sẽ trở thành đối thủ của Spotify và Apple Music, Netflix hoặc Amazon Prime Video. Nếu bạn có ý định đăng ký YouTube Music Premium, thì mình nghĩ bạn nên đầu tư thêm 2 đôla/tháng để dùng YouTube Premium – tận hưởng tất cả những gì tốt nhất của YouTube và đặc biệt là không quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm: Review nhanh các ứng dụng nghe nhạc được yêu thích nhất ở Việt Nam

Amazon Prime

Nếu không có Netflix, Hulu thì tài khoản Amazon Prime là lựa chọn thay thế đáng đồng tiền.
Nếu không có Netflix, Hulu thì tài khoản Amazon Prime là lựa chọn thay thế đáng đồng tiền.

Amazon Prime Video đứng trong top 10 các nhà cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu hiện nay. Amazon Prime chỉ kém cạnh một chút nếu so với Netflix và Hulu, và hơn hẳn nhiều nhà cung cấp khác với rất nhiều chương trình và phim gốc chất lượng cao.

Ưu điểm

  • Chương trình giải phong phú với nhiều phim, video được đánh giá cao.
  • Bộ sưu tập lớn các chương trình và phim 4K UHD.
  • Cho phép download để xem ngoại tuyến.
  • Không có quảng cáo.

Hạn chế

  • Một số chương trình chương trình không thể xem trực tiếp.
  • Chưa có hồ sơ người dùng.
  • Menu chọn dễ gây nhầm lẫn.

So sánh với các dịch vụ giải trí trực tuyến khác

Amazon Prime Video Netflix Hulu Disney Plus
Phí hàng tháng $9 (hoặc  $120/năm cho thành viên Prime) $9 trở lên. Basic: $7 có quảng cáo, $12 Không quảng cáo và $55 cho gói Live TV. $7
Quảng cáo Không Không
Tựa phim nổi bật Marvelous Mrs. Maisel, Hunters, Tom Clancy’s Jack Ryan, The Big Sick Stranger Things, The Office, Breaking Bad, 13 Reasons Why Handmaid’s Tale, Catch-22, Lost, Bob’s Burgers The Mandalorian, Avengers Endgame, Toy Story, The Simpsons
Có sẵn cho điện thoại Có (chỉ với gói không quảng cáo Ad-free)
Chất lượng 4K Có (gói  Premium)
Chất lượng HDR Có (gói  Premium) Không
Số luồng phát 2 1 (2 cho gói Standard, 4 cho gói Premium) 2 (không giới hạn với gói Live TV + $10 cho mỗi một kênh giải trí bổ sung ) 4

Amazon Prime Video

Amazon Prime Video – còn gọi là Prime Video – là dịch vụ giải trí trực tuyến phim và truyền hình của Amazon. Nếu bạn là một trong hơn 150 triệu người trên thế giới đang đăng ký Amazon Prime ($13/tháng hoặc $119/năm), bạn được hưởng trọn vẹn các dịch vụ của Prime Video. Nếu bạn không có tài khoản Amazon Prime, bạn vẫn có thể đăng ký Prime Video với giá $9/tháng – cùng mức giá với gói Basic của Netflix và đắt hơn một chút so với Hulu Plus.

Nội dung

Bạn có thể xem rất nhiều tựa phim hay trên Amazon Prime
Bạn có thể xem rất nhiều tựa phim hay trên Amazon Prime

Prime Video có danh sách gồm 194 Amazon Original Series – lớn hơn 100 phim gốc của Hulu và nhỏ hơn bộ sưu tập của Netflix với hàng loạt tựa phim nổi bật: The Marvelous Mrs. Maisel, Fleabag, Good Omens, The Man In The High Castle, Tom Clancy’s Jack Ryan… – tất cả các phim này đều đã được đề cử hoặc giành giải Emmy.

Mặc dù Prime Video rất phù hợp để xem phim gốc và những bộ phim cũ, nhưng đồng thời nhược điểm là bị hạn chế xem các phim mới nhất.

Chất lượng video Amazon Prime

Bạn có thể xem những bộ phim hay nhất trên Amazon Prime Video.
Bạn có thể xem những bộ phim hay nhất trên Amazon Prime Video.

Không giống như Hulu và Netflix, Amazon bán bản quyền các chương trình truyền hình và phim, bao gồm các phim mới như Star Wars: The Rise of Skywalker và 1917… Các tựa phim này cũng có thể hiển thị trên một số menu của Prime. Sự trộn lẫn các nội dung này có thể dẫn đến việc bỏ lỡ các tựa phim miễn phí nếu không quen dùng dịch vụ.

Mặt khác, giao diện của Prime Video khá giống với giao diện của Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác. Các menu lồng nhau của Prime Video hoạt động tương tự như Netflix. Nhấp vào tiêu đề và bạn sẽ thấy mô tả, đánh giá IMDb và nút Watch Now (trong Prime) và các tùy chọn cho thuê hoặc mua. Nếu tựa phim bạn chọn không có trong Prime, trang này sẽ cho bạn biết chi phí để thuê hoặc mua là bao nhiêu.

Bạn có thể xem Amazon Prime Video trên Amazon Fire TV, Fire TV Stick hoặc Fire Tablet, cũng như trên Apple TV , Roku, Xfinity X1, smart TV, đầu phát Blu-ray, máy chơi game, các thiết bị iOS hoặc Google Chromecast.

Các tính năng của Prime Video

Một tính năng thú vị giúp Prime Video nổi bật hơn so với các dịch vụ giải trí trực tuyến khác  là X-Ray. Nhờ quyền sở hữu các review trên  IMDb, bạn có thể xem rất nhiều thông tin khác nhau về bộ phim mà mình đang xem.

Ngoài ra, Prime Video không có quảng cáo, do đó bạn không phải tìm cách chặn quảng cáo Youtube iOS và Android. Tuy nhiên danh mục IMDb TV thường có quảng cáo.

Hầu hết các bộ phim và chương trình của Amazon đều hỗ trợ chất lượng 4K Ultra High Definition (UHD), mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là trên những thiết bị hỗ trợ độ phân giải 4K.

Bạn có thể download các tựa phim để xem ngoại tuyến nếu bạn có máy tính bảng Fire hoặc ứng dụng Prime Video cho iOS hoặc Android.

Có mua tài khoản Amazon Video Prime?

Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của phim điện ảnh, việc đăng ký Prime Video hoàn toàn xứng với số tiền bạn bỏ ra, không có quảng cáo trong bất kỳ chương trình nào. Bên cạnh đó, số lượng lớn các video chất lượng 4K HDR là một điểm cộng cho những người đang sở hữu TV 4K và một giàn âm thanh giải trí tại nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn thích xem chương trình truyền hình hơn và Amazon Originals không thực sự thu hút sự bạn, thì đăng ký Netflix hoặc Hulu là lựa chọn tối ưu hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử Prime Video miễn phí trong 30 ngày và huỷ gia hạn trước thời hạn để có những trải nghiệm thực tế nhất, từ đó quyết định xem có nên bỏ tiền đăng ký hay không.

Youtube Premium vs. Amazon Prime?

Youtube Premium và Amazon Prime là những lựa chọn tiêu biểu khi bạn cần một giải pháp chặn quảng cáo Youtube iOS và Android hiệu quả để thưởng thức trọn vẹn một bản nhạc hay, một bộ phim yêu thích.

Cuối cùng, nếu bạn cần đăng ký Youtube Premium/Amazon Prime Video với giá ưu đãi hãy liên hệ với mình nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin về nhiều loại tài khoản Premium: tại đây. 

Lưu ý: Hiện cả Youtube Premium và Amazon Prime đều chưa hỗ trợ chính thức cho thị trường Việt Nam, tuy nhiên khi bạn đã đăng ký hai dịch vụ này (ở quốc gia khác) bạn có thể sử dụng thoải mái ở Việt Nam mà không cần bất kỳ một công cụ VPN, che, ẩn IP nào. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ không thể sử dụng, chẳng hạn tính năng nghe nhạc nền (nghe nhạc tắt màn hình) sẽ không thể sử dụng ở Việt Nam nếu nhu không sử dụng VPN>

Thông tin tham khảo:

5/5 - (3 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link