Đánh giá và chia sẻ tài khoản Busuu Premium/Plus 2022

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Bạn có bao giờ tự hỏi, có bao nhiêu ứng dụng có thể học cùng lúc nhiều ngoại ngữ khác nhau?  Mình đã chia sẻ trải nghiệm với DuolingouTalk ở các bài viết trước. Bài viết này mình sẽ đánh giá nhanh đối thủ của 2 ứng dụng trên, đó là Busuu.

Đánh giá nhanh tài khoản Busuu Premium/Plus

Busuu là một ứng dụng học ngoại ngữ kiểu mạng xã hội. Ý tưởng mạng xã hội học ngoại ngữ không mới (Fluentu,..), chỉ khác nhau ở số người dùng và một số tính năng mà mạng này có, mạng kia không. Lựa chọn thì tùy điều kiện và mục đích của người dùng.

Busuu là một ứng dụng học ngoại ngữ kiểu mạng xã hội.
Busuu là một ứng dụng học ngoại ngữ kiểu mạng xã hội.

Hiện Busuu hỗ trợ học 14 ngôn ngữ khác nhau (cập nhật tháng 7/2022): Ả Rập, Trung Quốc, Pháp, Anh, Đức, Ý, Nhật Bản, Ba Lan, Nga, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.. Đáng tiếc là không dạy tiếng Việt, mặc dù Busuu hỗ trợ giao diện tiếng Việt đầy đủ.

Review Tài khoản Drops: Học 40 ngoại ngữ qua hình ảnh

Cũng như đa số các ứng dụng học ngoại ngữ khác, bạn có thể sử dụng tài khoản Busuu trên máy tính và trên di động. Busuu hỗ trợ cả tài khoản miễn phí (ít nội dung học hơn) và tài khoản trả phí Busuu Premium/Premium Plus.

Nội dung học có thể tải về offline (khá giống với Duolingo Plus). Sau khi hoàn thành nội dung học bạn sẽ được cấp chứng chỉ ngôn ngữ bởi McGraw-Hill Education. (Có bạn nào từng dùng sách McGraw-Hill chưa, sách đây cực hay nhé, tìm được một cuốn ebook McGraw-Hill đối với mình mà nói như tìm được một kho tàng. Ngày trước, thời 2005-2010, hai thương hiệu sách mình cực kỳ thích là McGraw-Hill và Prentice Hall).

Busuu cũng sử dụng các công nghệ mới nhất như các ứng dụng học ngoại ngữ tương tự hiện có trên thị trường. Điều này được thể hiện ở số giải thưởng bình chọn mà Busuu hiện đang sở hữu (khá giống với ELSA).

Busuu nằm trong top các ứng dụng lựa chọn bởi biên tập viên trên CH Play, giải thưởng EdTech Global Awards và giải thưởng DtGV – Ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất 2018.

✅ Xem thêmTrải nghiệm học tiếng Nhật với Memrise Pro

Giao diện sử dụng tài khoản Busuu Premium/Plus

Tổng thể, Busuu có giao diện trực quan, rõ ràng và dễ điều hướng. Danh sách các bài học bạn cần hoàn thiện được sắp xếp rất dễ nhìn, thể hiện rõ tiến trình học tập của bạn.

Tổng thể, Busuu có giao diện trực quan, rõ ràng và dễ điều hướng.
Tổng thể, tài khoản Busuu Premium Plus có giao diện trực quan, rõ ràng và dễ điều hướng.

Trước khi bắt đầu học, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra ngắn để đánh giá mục đích và mục tiêu học.

Hiện nay hầu hết các ứng dụng học ngoại ngữ đã áp dụng các bài kiểm tra đầu vào tương tự. Tuy nhiên độ chính xác thì còn phải…bàn. Mình nghĩ rằng với sự hỗ trợ của các chuyên gia ngôn ngữ kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo, các bài kiểm tra đầu vào ở các ứng dụng học ngoại ngữ sẽ ngày càng có độ chính xác cao hơn.

Xem thêm: Mondly là gì? Review học tiếng Nhật trên ứng dụng Mondly

Trước khi bắt đầu học, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra ngắnTrước khi bắt đầu học, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra ngắn
Trước khi bắt đầu học, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra ngắn.

Tất nhiên, bài kiểm tra này Busuu không bắt buộc và cũng không bắt buộc bạn phải theo 1 tiến trình học tập định trước. Bạn có thể bỏ qua và chọn bất kỳ bài học nào mà bạn muốn.

Tài khoản Memrise: Đánh giá chi tiết và chia sẻ các tips sử dụng hiệu quả

Nội dung bài học trên Busuu

Các bài học trên Busuu được sắp xếp theo một trình tự hợp lý (theo đánh giá từ các chuyên gia và người dùng mà mình đọc từ nhiều nguồn trên internet). Các bài học được nhóm thành các cấp độ theo chuẩn CEFR.

Tiến trình học tập của bạn được thể hiện bằng một biểu đồ rất sinh động và đẹp mắt. Các bài học bắt đầu với những từ vựng mới đi kèm dịch nghĩa, phát âm và hình ảnh minh họa. Nhiệm vụ của bạn: chỉ đơn giản là ghi nhớ.

Tiến trình học tập của bạn được thể hiện bằng một biểu đồ rất sinh động
Tiến trình học tập của bạn được thể hiện rõ ràng.

Chất lượng phát âm ở đây khá tốt. Mình có so sánh với phát âm ở từ điển thì thấy tương đương. Tuy nhiên, một số bài học, lại có quá nhiều từ “nhồi” bạn phải nhớ. Điểm thú vị là, bạn có thể thực hành từ vựng mới được học trong một ngữ cảnh trò chuyện mô phỏng (kiểu như nói chuyện với robot).

  • Tính năng đối thoại với giáo viên ảo đã có ở hầu hết các ứng dụng học ngoại ngữ hiện nay, điển hình là Mondly, ELSA, Busuu…

Tính chất mạng xã hội ở tài khoản Busuu Premium Plus

Busuu là một trong số các mạng xã hội học ngoại ngữ lớn nhất hiện nay. Ở thời điểm hiện tại, Busuu có khoảng 100 triệu người dùng tích cực. Với tư cách thành viên miễn phí, bạn có thể tương tác với người dùng khác và tạo bài viết riêng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng tương tác ở cuối mỗi bài.

Busuu là một trong số các mạng xã hội học ngoại ngữ lớn nhất hiện nay.
Busuu là một trong số các mạng xã hội học ngoại ngữ lớn nhất hiện nay.

Hầu hết các mạng xã hội học ngoại ngữ hiện nay đều sử dụng tính năng giao tiếp với người dùng khác thông qua phần bình luận bài viết, có thể bằng văn bản hoặc bằng âm thanh (trò truyện tương tác).

Bạn có thể tương tác với người dùng khác.
Bạn có thể tương tác với người dùng khác.

Ở Busuu, tài khoản miễn phí hay tài khoản Busuu Premium Plus đều không thể gửi tin nhắn trực tiếp tới người dùng khác. Đây là điểm khác biệt so với các ứng dụng học ngoại ngữ khác như HelloTalk hoặc Tandem.

Theo phản hồi một số người dùng, thì Busuu không quá tốt cho việc học tiếng Trung Quốc.

Busuu có một menu dành riêng để truy cập mạng xã hội trên ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy những người bản ngữ trong ngôn ngữ mình đang học và kết nối bạn bè với người học khác.

Ứng dụng có hai nút chức năng viết và nói để bạn có thể trao đổi với bạn bè
Ứng dụng có hai nút chức năng viết và nói để bạn có thể trao đổi với bạn bè

Ứng dụng có hai nút chức năng viết và nói để bạn có thể trao đổi với bạn bè và bất kỳ ai bằng ngôn ngữ đang học. Họ có thể thể trả lời bạn bằng văn bản hoặc bằng lời nói. Thông thường những người dùng khác (bản địa, người đang cùng mục tiêu với bạn) khuyến khích bạn viết thành câu hoàn chỉnh trước khi trao đổi bằng lời nói (âm thanh).

Tài khoản ELSA: Đánh giá và chia sẻ cách sử dụng

Chi phí đăng ký mua tài khoản Busuu Premium/Plus

Với tài khoản miễn phí bạn có thể truy cập khá nhiều nội dung, nhưng để truy cập vào tất cả các bài học và một số tài liệu bổ sung (tài liệu dạng .PDF), bạn cần mua tài khoản Busuu Premium hoặc Busuu Premium Plus.

Sự khác biệt chính giữa Premium và Premium Plus thể hiện rõ ở phần mô tả trong hình ảnh dưới.

Sự khác biệt chính giữa Premium và Premium Plus
Sự khác biệt chính giữa Premium và Premium Plus

✅ Xem thêm: Review tài khoản 4English Pro: Tốt, Rẻ nhưng cần Ổn định hơn

Lựa chọn thay thế Busuu

  • Nếu bạn cần một ứng dụng tương đương về nội dung với tài khoản Busuu Premium Plus, thì đó sẽ là Duolingo Plus. Ứng dụng này có rất nhiều nội dung miễn phí, có thể học nhiều ngoại ngữ, chất lượng phát âm từ vựng (có vẻ) tốt hơn.
  • Nếu bạn cần một ứng dụng học ngoại ngữ có tính chất mạng xã hội rộng hơn, thì có thể tìm đến HiNative , HelloTalk và Tandem.
  • Nếu bạn cần một ứng dụng học tiếng Trung tốt hơn thì có thể chọn Lingodeer (tốt nhất cho việc học tiếng Trung hiện nay).

✅ Xem thêm: LingoDeer là gì? Những lưu ý trước khi sử dụng LingoDeer

Nếu bạn thích các bài học trích từ các video thực tế, thì một lựa chọn khác là FluentU. FluentU lấy các video thực tế là các video âm nhạc, trailer phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng và biến chúng trung tâm nội dung bài học. Các video này đều có độ chuẩn phát âm rất cao, do đều là người bản ngữ thực hiện. Vì vậy, bạn không chỉ được giải trí mà còn có thể rèn luyện khả năng phát âm và vận dụng từ vựng trong ngữ cảnh. Studyphim cũng có tính năng này. Bạn có thể xem thêm bài viết về Studyphim dưới đây:

Ngoài ra còn có khá nhiều ứng dụng học học ngoại ngữ khác.

Busuu thích hợp với ai?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng này, nhưng sẽ phù hợp hơn nếu:

  • Bạn là người hay di chuyển. Nếu bạn là một người bận rộn, chỉ những khoảng trống xen kẽ 10 phút.
  • Bạn thích học ngoại ngữ với người khác, tương tác xã hội và thích các trò chơi thử thách. Phiên bản miễn phí đủ để giúp bạn học một số cụm từ đơn giản. Vì vậy, bạn có thể thay thế một trò chơi bằng cách chơi với Busuu.
  • Bất cứ ai muốn phát âm tốt hơn. Nếu bạn không muốn ghi nhớ ngữ pháp nhưng lại không có điều kiện giao tiếp với người bản ngữ, bạn vẫn có thể thực hành nói bằng cách sử dụng công cụ nhận dạng giọng nói của Busuu.
  • Đối với những người thích học trên máy tính có thể sử dụng tài khoản Busuu trên trình duyệt máy tính. Busuu có một hệ thống phím tắt rất tốt để bạn có thể dễ dàng di chuyển qua các bài học nhanh chóng và hiệu quả.

Các tính năng mới có (cập nhật mới nhất)

  • Cập nhật tháng 7/2022:

Ứng dụng học ngoại ngữ Busuu vừa bổ sung thêm khoá học ngôn ngữ thứ 14 – tiếng Hàn vào chương trình học tập. Khóa học trình độ A1 tiếng Hàn hoàn toàn mới thú vị này có hơn 30 bài học, với đầy đủ các bài học nói, nghe và đọc đơn giản để giúp bạn bắt đầu hành trình học tiếng Hàn của mình.

Busuu
Bạn có học tới 14 ngoại ngữ với app Busuu.
  • Cập nhật tháng 1/2021:

Tính năng mới có của Busuu đầu tiên phải kể đến đó là “học phát âm”. Tính năng bổ sung này chỉ áp dụng cho ngôn ngữ English.

Tính năng mới tiếp theo là trên ứng dụng này đã có các khóa học về English Business. Cá nhân mình thấy thì tính năng học phát âm của Busuu vẫn còn khá sơ sài và so với ELSA thì kém xa, có lẽ nhà cung cấp đang tiếp tục cập nhật. Thời điểm mình cập nhật bài viết này (tháng 1/2021) thì số âm tiết mà Busuu hướng dẫn là 07. Tuy nhiên, phần cập nhật English Business lại khá đầy đủ.

Ngoài English là ngôn ngữ được cập nhật tính năng mới, các bạn học tiếng Hàn cũng được bổ sung một tính năng mới Kanji.

Busuu đã bổ sung tính năng học phát âm tiếng Anh
Busuu đã bổ sung tính năng học phát âm tiếng Anh
Số bài học phát âm khá ít ỏi.
Số bài học phát âm trên Busuu khá ít ỏi.
English for Business mới có trên Busuu
English for Business mới có trên Busuu

Tài khoản ABA English: Khi bạn cần chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc tế

Kết luận

Ứng dụng học ngoại ngữ đã và đang nở rộ hơn bao giờ hết, gây khó khăn cho việc lựa chọn. Bạn (cũng như mình) không biết nên lựa chọn ứng dụng nào để dùng lâu dài. Điều may mắn là các nhà cung cấp ứng dụng đều hỗ trợ dùng thử trước khi trả phí. Bạn cũng có thể sử dụng đầy đủ tính năng của tài khoản Busuu Premium Plus khi đăng ký dùng thử.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn chính xác hơn.

(image credit: Busuu.com)


5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link