Trải nghiệm học tiếng Nhật với Memrise Pro| Review

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Chắc hẳn các bạn đã nghe nói đến ứng dụng học ngoại ngữ Memrise rồi đúng không? Mình có review chi tiết về ứng dụng này ở bài viết Đánh giá chi tiết và chia sẻ tài khoản Memrise Pro

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ review và chia sẻ trải nghiệm học tiếng Nhật trên Memrise Pro.

Xem thêm: Tự học là gì? Chia sẻ phương pháp tự học “Sandbox”

 

Hướng dẫn học tiếng Nhật với Memrise

Với ngôn ngữ tiếng Việt thì Memrise không hỗ trợ khóa học tiếng Nhật, bạn chỉ có thể học được 3 ngôn ngữ là Anh – Hàn – Hoa. Với tiếng Anh thì bạn dễ dàng học được nhiều ngôn ngữ hơn, bao gồm cả tiếng Nhật.

Hướng dẫn học tiếng Nhật với Memrise
Chuyển đổi mục “Tôi nói”: từ tiếng Việt sang tiếng Anh để bắt đầu học tiếng Nhật

 

Ứng dụng Memrise phù hợp với trình độ học tiếng Nhật nào?

Memrise dành cho mọi đối tượng từ sơ cấp đến trung cấp (tương tự như LingoDeer). Tổng cộng 8 khóa học từ Japanese 0 đến 7. Mục tiêu của Memrise là giúp người học thuộc 5 từ vựng mới mỗi ngày, tương đương 1.825 từ vựng trong 1 năm. 5 từ vựng mỗi ngày có vẻ là mục tiêu không quá khó để đạt được, nhưng 1 năm có thể học được 1.825 từ vựng sẽ là tiến bộ đáng kể cho quá trình “vượt khó” tiếng Nhật của bạn đó.

Đối với các kì thi Năng lực Nhật ngữ phổ biến như JLPT, TOP J, NAT TEST thì họ đưa ra số lượng từ vựng dành cho mỗi cấp độ như sau (thông tin chỉ mang tính ước lượng):

 • N5 (khoảng 800 từ vựng)
 • N4 (khoảng 1.500 từ vựng)
 • N3 (khoảng 3.750 từ vựng) 
 • N2 (khoảng 6.000 từ vựng)
 • N1 (khoảng 10.000 từ vựng)

Như vậy bạn lập ra mục tiêu bạn muốn đạt được, từ đó ước lượng thời gian và số từ vựng cần tiếp thu mỗi ngày. (Chẳng hạn, nếu muốn dùng Memrise tiếng Nhật N3 bạn sẽ cần khoảng 1 năm để đạt được trình độ này).

Tuy nhiên, nội dung bài học của Memrise hướng đến việc sử dụng tiếng Nhật trong đời sống hằng ngày. Do đó, nếu muốn đậu các kỳ thi chứng chỉ thì cần học thêm từ các loại sách luyện thi nữa bạn nha.

Học tiếng Nhật theo các cấp độ ở Memrise
Học tiếng Nhật theo các cấp độ ở Memrise

Xem thêm: Đánh giá chi tiết và chia sẻ tài khoản Memrise Pro

 

Review học tiếng Nhật cùng Memrise

Phương pháp học tiếng Nhật mới giúp bạn tự tin khi giao tiếp

So với phương pháp học truyền thống là chú trọng vào việc dạy ngữ pháp, điều này có thể làm chậm sự tiến bộ của bạn. Mặt khác, nhiều bạn gặp rào cản trong giao tiếp ngôn ngữ chính là nghe hiểu nội dung từ người bản xứ – nhưng không trả lời/ phản xạ được. Do đó, Memrise giúp bạn tập trung vào việc tăng sự tự tin khi giao tiếp. Bạn hoàn toàn có thể trau dồi ngữ pháp ở những bài học phía sau (theo lộ trình phù hợp từ Memrise).

Bên cạnh những đoạn hội thoại với ngữ điệu từ người bản xứ, Memrise còn cung cấp những đoạn hội thoại hằng ngày để bạn biết thêm những câu nói được sử dụng trong những ngữ cảnh nhất định. Nhược điểm nhỏ chính là đoạn video quay bị giật nên nhìn hơi khó chịu.

Click vào Immerse để xem những đoạn hội thoại với người bản xứ ngẫu nhiên mỗi ngày.
Click vào Immerse để xem những đoạn hội thoại với người bản xứ ngẫu nhiên mỗi ngày.

Học tiếng Nhật theo từng cấp độ

Ở mỗi cấp độ, Memrise đều có mô tả chi tiết về mục tiêu đạt được sau khóa học đó và tổng số từ vựng bạn sẽ học được sau mỗi khóa. Như vậy nếu bạn chưa biết gì về tiếng Nhật thì chọn học khóa Japanese 0, nếu đã học qua tiếng Nhật thì có thể thử những khóa Japanese tiếp theo để chọn ra cấp độ phù hợp.

 

Mẹo nhỏ ở đây chính là học thử vài bài học trong những khóa Japanese khác, nếu có nhiều từ vựng bạn đã biết thì chuyển sang mức cao hơn, hoặc chuyển sang mức thấp hơn nếu bạn gặp nhiều từ vựng khó hơn trình độ hiện tại.

Memrise có rất nhiều dạng bài tập khác nhau để bạn ghi nhớ những từ vựng mới.
Memrise có rất nhiều dạng bài tập khác nhau để bạn ghi nhớ những từ vựng mới.

Ưu điểm của Memrise ở phần từ vựng chính là bạn có thể đánh dấu đây là từ vựng khó (để Memrise giúp bạn luyện tập nhiều hơn), hoặc bỏ qua từ vựng bạn đã biết (dành cho từ vựng nào bạn đã nắm rất rõ và không muốn luyện tập lại nữa).

Tính năng đánh dấu các từ vựng khó để ôn tập thường xuyên của Memrise
Tính năng đánh dấu các từ vựng khó để ôn tập thường xuyên của Memrise

Sau khi học xong nội dung bài học, hoặc vào cuối mỗi ngày bạn có thể xem lại danh sách những từ vựng đã học một lần nữa để ghi nhớ chúng tốt hơn.

Xem lại danh sách những từ vựng đã học được với Memrise
Xem lại danh sách những từ vựng đã học được với Memrise

Xem thêm: Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops

 

Ưu/nhược điểm của Memrise so với những ứng dụng khác

Ưu điểm

 • Phù hợp cho mọi cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp. Những bạn học ở trình độ cao cấp cũng có thể sử dụng Memrise để học thêm từ vựng/ mẫu câu hay dùng trong đời sống hàng ngày.
 • Dễ dàng ghi nhớ từ vựng thông qua nhiều dạng bài tập khác nhau.
 • Ứng dụng tập trung vào việc cải thiện kỹ năng giao tiếp, cách phát âm, ngữ điệu.
 • So với Mondly, Drops, LingoDeer thì Memrise có phần đánh giá về khả năng phát âm.

Nhược điểm

 • Bắt buộc bạn phải khá tiếng Anh thì mới có thể học được khóa học tiếng Nhật. So với LingoDeer, nếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt bạn có thể học được 1 khóa sơ cấp, còn Memrise thì không có khóa nào.
 • Memrise chú trọng vào việc tăng cường ghi nhớ và luyện tập từ vựng. Phần ngữ pháp sẽ ở những bài học phía sau nên những bạn nào dùng Memrise để học tiếng Nhật luyện thi lấy bằng thì ứng dụng này chưa phù hợp lắm.
 • Memrise có phần kiểm tra xem phát âm của bạn đã giống với người bản xứ hay chưa. Tuy nhiên phần đánh giá này khá chung chung, không rõ ràng. So với ứng dụng chuyên về phát âm tiếng Anh như ELSA thì rõ ràng Memrise cần phải nâng cấp nhiều hơn cho phần đánh giá này.
Memrise cần cải thiện tính năng kiểm tra phát âm của người học
Memrise cần cải thiện tính năng kiểm tra phát âm của người học

Xem thêm: Mondly là gì? Review học tiếng Nhật trên ứng dụng Mondly

 

Có nên học tiếng Nhật với Memrise?

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng giúp bạn tăng vốn hiểu biết về từ vựng, luyện tập giao tiếp và phát âm như người bản xứ thì Memrise là lựa chọn hàng đầu.

Với nhiều khóa học dành cho nhiều trình độ khác nhau, bạn dễ dàng tiếp thu tiếng Nhật theo một cách hoàn toàn mới. Trước khi sử dụng gói Premium, bạn có thể trải nghiệm gói miễn phí trước để quyết định lựa chọn đây có phải là ứng dụng học tiếng Nhật phù hợp nhất với bạn hay không.

L.Chi


1/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
HK Quyền

✅✅”Japanese for Beginners | Mastering Hiragana – An ideal for Completely beginner Japanese learners. Master the Japanese writing system and lay the foundations. ”

4.5 hours on-demand video | Full lifetime access | Free Udemy

✅✅Description
“Welcome to my Japanese for Absolute Beginners 1 | Hiragana class

This class is for absolute beginner Japanese learners, and anyone learning Japanese for the first time must begin with learning Hiragana, one of three writing systems in Japanese.

The main aim of this class is to help you develop mastery of Hiragana, and because of this aim of developing mastery, this class is designed to be interactive. Each lesson contains speaking practices which force you to read the hiragana characters, and constant repetition and recalling will help you to remember the hiragana characters you are learning.

As well as learning how to read the characters and pronounce the characters, we also want you to develop skills in writing Hiragana characters. As such, our lessons contains video clips showing you how to write each character. Additionally, there are writing worksheets, so you can practice writing the letters you are learning, further helping you to develop mastery of Hiragana.

We plan to expand this course in the future. Therefore, as well as learning Hiragana characters, we will also add lessons to teach Katakana and also teach conversation skills in Japanese.

We hope you are excited to learn Hiragana and we look forward to seeing you in our lessons” (Source: Udemy)

Link đăng ký miễn phí ( 24h | 1000 slots):
https://www.udemy.com/course/japanese-beginners/?couponCode=LAUNCH

ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link