Ứng dụng Drops – học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế

Từ khi học cấp một đến khi đã vào đại học, Tiếng Anh với mình luôn là chuỗi ngày chăm chỉ, miệt mài  nhồi nhét từ vựng. Để rồi sự cố gắng của mình được “đền đáp” bằng kết quả mình nhớ cách viết và nghĩa của từ đó mà chẳng thể nào phát âm cho đúng.

Và bạn biết rồi đấy, học ngôn ngữ nào cũng cần phải được sử dụng thường xuyên, nhất là trong giao tiếp, vậy mà mình chẳng thể nói đúng cho người khác hiểu. Làm sao để học từ vựng hiệu quả, chẳng cần “nhồi nhét” mà lại phát âm chuẩn, học mà như chơi đây? Bài viết này mình giới thiệu với bạn ứng dụng học từ vựng Drops với các tính năng nổi bật sau. 

Những ưu điểm của ứng dụng học ngoại ngữ Drops

100% hình ảnh minh họa 

Đầu tiên, đặc điểm nổi trội nhất của ứng dụng Drops là các hình minh họa cực kỳ sống động: 

1 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops

Chúng mình luôn biết rằng sự liên tưởng sẽ giúp chúng ta gia tăng khả năng ghi nhớ lên rất nhiều. Đặc biệt, các hoạt họa ở Drops lại cực kỳ dễ thương, ngộ nghĩnh cùng với các thao tác tay đơn giản sẽ cho bạn cảm giác như đang chơi một trò chơi vậy. 

2 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo)

Mặc dù chỉ là các hình vẽ dễ thương nhưng bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với độ chính xác và tỉ mỉ trong từng hình đấy. Lúc mới học, mình đã cảm thấy cực kì thú vị với sự miêu tả chi tiết các loại thảo mộc của Drops:

3 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo)

Chỉ với các hình ảnh này có lẽ sẽ không thể khiến mình crush Drops nhiều như vậy. Cùng mình tìm hiểu thêm các tính năng khác nhé!

Tập trung duy nhất vào việc học từ vựng

Có lẽ bạn đã từng thử các loại ứng dụng tích hợp việc học từ vựng và ngữ pháp hoặc có thể cả phần Speaking hay Listening nữa. Nhưng liệu như vậy có phải quá tải cho bạn không? Nếu bạn đang cảm thấy như vậy, Drops là dành riêng cho bạn đấy! Với Drops, bạn sẽ không còn mất tập trung vì phải học quá nhiều thứ nữa, Drops sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào việc ghi nhớ nghĩa, cách phát âm và cách viết của của các từ vựng. 

Và để việc học được tối ưu nhất, Drops cũng sẽ chia các từ vựng thành từng chủ đề riêng biệt và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa để học chủ đề mình cần.

Đặc biệt, mình nhận thấy chủ đề ở Drops rất thông dụng mà vẫn vô cùng phong phú! Từ thức ăn, sức khỏe, thời trang đến từ vựng cho du lịch, công nghệ, kinh doanh…

4 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo)

Việc phân loại từ vựng theo chủ đề không những giúp bạn học một cách logic hơn mà còn hỗ trợ bạn trong các tình huống tiếng anh hằng ngày. Chẳng hạn như bạn sắp đi du lịch và muốn học các từ vựng liên quan đến các chủ đề này thì chỉ cần bấm chọn chủ đề du lịch ở Drops và dành ít phút  học mỗi ngày để có một chuyến đi suôn sẻ: 

5 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo)

Riêng với các phần liên quan đến giao tiếp, Drops sẽ cung cấp cho bạn các câu thông dụng ngắn như “No problems”, “Thank you”,… để bạn áp dụng cho chuyến du lịch của mình đấy:

6 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo)

Có thể lựa chọn các từ vựng chưa biết hoặc đã biết

Không giống với các chương trình có sẵn ở các ứng dụng khác – nơi mà bạn có thể phải học lại các từ vựng mình đã biết. Drops sẽ tạo 2 lựa chọn để bạn chọn các từ muốn học hoặc ẩn các từ mà bạn đã biết đi bằng lựa chọn ngộ nghĩnh như bên dưới: 

7 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo)

Điều này sẽ giúp chúng mình tận dụng thời gian học các từ mới hoàn toàn. Cùng với đó, các câu đố đa dạng của Drops cũng sẽ giúp bạn ôn tập lại các từ đã biết đấy!

8 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo)

Cho phép cài đặt thời gian một phiên học

Ứng dụng Drops sẽ cho phép bạn tự điều chỉnh thời gian mỗi phiên học như 5 phút, 10 phút, 15 phút hay có thể không giới hạn. Mình nghĩ việc thiết lập này thật sự cực kỳ cần thiết trong việc tạo thói quen học tiếng Anh hằng ngày. Chẳng hạn như bạn vừa mới học tiếng Anh và chưa có nhiều thời gian thì có thể cài đặt 5 phút học mỗi ngày. Sau khi đã thiết lập được thói quen học 5 phút, mình nghĩ 10 phút hay 15 phút bạn cũng sẽ có thể học một cách nhẹ nhàng và dễ dàng hơn!

9 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo)

Sau khi đã học xong phiên học mà mình đề ra, Drops sẽ có một bản tổng kết ngắn để bạn biết được thành quả mình đã học và tạo động lực cho bạn góp nhặt từ mới mỗi ngày. 

10 ung dung Drops - Ứng dụng Drops - học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế
Giới thiệu ứng dụng Drops (tiếp theo và hết)

Kết luận

Với các tính năng nổi trội trên, mình nghĩ Drops thực sự là dành riêng cho các bạn đang bắt đầu học tiếng anh bởi từ vựng luôn là yếu tố quan trọng và là nền tảng để bạn học ngữ pháp hiệu quả. Sau đó nữa sẽ là rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu khi mới bắt đầu học tiếng Anh, mình có thể sử dụng Drops thì mình sẽ chẳng mất nhiều thời gian để học lại cách phát âm của các từ vựng như thế! Vì vậy, Drops thực sự là lựa chọn đáng để thử nếu bạn đang phiền não với việc học từ mới nhé!

Chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số • Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản premium. Danh sách tài khoản premium mời bạn xem: TẠI ĐÂY

Bình luận