Ứng dụng Drops Languages: học 41 ngoại ngữ bằng hình ảnh và hơn thế

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Từ khi học cấp một đến khi đã vào đại học, Tiếng Anh với mình luôn là chuỗi ngày chăm chỉ, miệt mài  nhồi nhét từ vựng. Để rồi sự cố gắng của mình được “đền đáp” bằng kết quả mình nhớ cách viết và nghĩa của từ đó mà chẳng thể nào phát âm cho đúng.

Và bạn biết rồi đấy, học ngôn ngữ nào cũng cần phải được sử dụng thường xuyên, nhất là trong giao tiếp, vậy mà mình chẳng thể nói đúng cho người khác hiểu. Làm sao để học từ vựng hiệu quả, chẳng cần “nhồi nhét” mà lại phát âm chuẩn, học mà như chơi đây? Bài viết này mình giới thiệu với bạn ứng dụng học từ vựng Drops với các tính năng nổi bật sau. 

Có thể bạn quan tâm: Tự học tiếng Trung với ứng dụng Drops

Đánh giá ứng dụng học Drops Language | Drops language review

Drops Language là gì?

LanguageDrops  là ứng dụng học từ vựng bằng hình ảnh, từng từ một, thông qua các các trò chơi vui nhộn, giúp người dùng ghi nhớ từ vựng dễ dàng chỉ với 5 phút luyện tập mỗi ngày.

100% hình ảnh minh họa 

LanguageDrops là gì?
Đánh giá nhanh Ứng dụng Drops Languages

Đầu tiên, đặc điểm nổi trội nhất của ứng dụng Drops là các hình minh họa cực kỳ sống động:

Languages
Hình ảnh được minh họa sống động.

Chúng mình luôn biết rằng sự liên tưởng sẽ giúp chúng ta gia tăng khả năng ghi nhớ lên rất nhiều. Đặc biệt, các hoạt họa ở Drops lại cực kỳ dễ thương, ngộ nghĩnh cùng với các thao tác tay đơn giản sẽ cho bạn cảm giác như đang chơi một trò chơi vậy.

Ứng dụng Drops Languages
Các hình minh họa rất rõ ràng

Mặc dù chỉ là các hình vẽ dễ thương nhưng bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với độ chính xác và tỉ mỉ trong từng hình đấy. Lúc mới học, mình đã cảm thấy cực kì thú vị với sự miêu tả chi tiết các loại thảo mộc của Drops:

Chỉ với các hình ảnh này có lẽ sẽ không thể khiến mình crush Drops nhiều như vậy. Cùng mình tìm hiểu thêm các tính năng khác nhé!

Có thể bạn quan tâm: Mondly là gì? Review học tiếng Nhật trên ứng dụng Mondly

Tập trung duy nhất vào việc học từ vựng

Có lẽ bạn đã từng thử các loại ứng dụng tích hợp việc học từ vựng và ngữ pháp hoặc có thể cả phần Speaking hay Listening nữa. Nhưng liệu như vậy có phải quá tải cho bạn không? Nếu bạn đang cảm thấy như vậy, Drops là dành riêng cho bạn đấy! Với Drops, bạn sẽ không còn mất tập trung vì phải học quá nhiều thứ nữa, Drops sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào việc ghi nhớ nghĩa, cách phát âm và cách viết của của các từ vựng. 

Và để việc học được tối ưu nhất, Drops cũng sẽ chia các từ vựng thành từng chủ đề riêng biệt và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa để học chủ đề mình cần.

Review ứng dụng Drops Languages
Drops sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào việc ghi nhớ nghĩa từ

Đặc biệt, mình nhận thấy chủ đề ở Drops rất thông dụng mà vẫn vô cùng phong phú! Từ thức ăn, sức khỏe, thời trang đến từ vựng cho du lịch, công nghệ, kinh doanh…

Việc phân loại từ vựng theo chủ đề không những giúp bạn học một cách logic hơn mà còn hỗ trợ bạn trong các tình huống tiếng anh hằng ngày. Chẳng hạn như bạn sắp đi du lịch và muốn học các từ vựng liên quan đến các chủ đề này thì chỉ cần bấm chọn chủ đề du lịch ở Drops và dành ít phút  học mỗi ngày để có một chuyến đi suôn sẻ: 

Ứng dụng Drops Languages - reviewed by ChiasePremium.com
Phân loại từ vựng theo chủ đề – ChiasePremium

Riêng với các phần liên quan đến giao tiếp, Drops sẽ cung cấp cho bạn các câu thông dụng ngắn như “No problems”, “Thank you”,… để bạn áp dụng cho chuyến du lịch của mình đấy:

Ứng dụng Drops Languages
Nghĩa của từ vựng được thế hiện bằng hình ảnh

Có thể lựa chọn các từ vựng chưa biết hoặc đã biết

Không giống với các chương trình có sẵn ở các ứng dụng khác – nơi mà bạn có thể phải học lại các từ vựng mình đã biết. Drops sẽ tạo 2 lựa chọn để bạn chọn các từ muốn học hoặc ẩn các từ mà bạn đã biết đi bằng lựa chọn ngộ nghĩnh như bên dưới: 

Ứng dụng Drops Languages
Học từ liên quan

Điều này sẽ giúp chúng mình tận dụng thời gian học các từ mới hoàn toàn. Cùng với đó, các câu đố đa dạng của Drops cũng sẽ giúp bạn ôn tập lại các từ đã biết đấy!

Ứng dụng Drops Languages
Câu đố từ vựng

Cho phép cài đặt thời gian một phiên học

Ứng dụng Drops sẽ cho phép bạn tự điều chỉnh thời gian mỗi phiên học như 5 phút, 10 phút, 15 phút hay có thể không giới hạn. Mình nghĩ việc thiết lập này thật sự cực kỳ cần thiết trong việc tạo thói quen học tiếng Anh hằng ngày. Chẳng hạn như bạn vừa mới học tiếng Anh và chưa có nhiều thời gian thì có thể cài đặt 5 phút học mỗi ngày. Sau khi đã thiết lập được thói quen học 5 phút, mình nghĩ 10 phút hay 15 phút bạn cũng sẽ có thể học một cách nhẹ nhàng và dễ dàng hơn!

Ứng dụng Drops Languages - chiasepremium.com
cài đặt thời gian một phiên học

Sau khi đã học xong phiên học mà mình đề ra, Drops sẽ có một bản tổng kết ngắn để bạn biết được thành quả mình đã học và tạo động lực cho bạn góp nhặt từ mới mỗi ngày. 

Ứng dụng Drops Languages - chiasepremium.com
Cài đặt thời gian một phiên học (tiếp theo)

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản 4English Pro – top ứng dụng học tiếng Anh của người Việt

Cùng mình học tiếng Nhật trên app Drops Language nào!

(Cập nhật 25/5/2021).

Giữa rất nhiều ứng dụng học ngoại ngữ khác nhau việc tìm kiếm ứng dụng phù hợp với trình độ và mục đích của bản thân là điều không dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp học ngoại ngữ nhẹ nhàng – vui vẻ – hiệu quả thì Drops là câu trả lời dành cho bạn. Với 5 phút học mỗi ngày, tưởng chừng ít thời gian nhưng lại rất hiệu quả đó nhé!

Với thiết kế đẹp mắt, cùng trò chơi hấp dẫn giúp bạn ghi nhớ từ vựng mới dễ dàng. Nhờ đó việc học ngoại ngữ không còn là điều gì khô khan, mà sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.

Nếu bạn luôn muốn học một ngoại ngữ mới nhưng cảm thấy không đủ thời gian hoặc đủ kiên nhẫn, hãy thử lại với Drops. Phương pháp 5 phút mỗi ngày cùng Drops thông qua những bài học được minh họa đẹp mắt, tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ hơn mỗi ngày.

Ứng dụng Drops dành cho “người lười, chưa biết gì về tiếng Nhật với một giao diện rất đẹp và dễ sử dụng”. Đây là ứng dụng rất thích hợp để bạn “vượt khó” thời gian đầu.

học tiếng Nhật trên Drops Language
Giao diện đẹp mắt của ứng dụng Drops

Học tiếng Nhật trên Drops Language app có hiệu quả không?

Khóa học nền tảng (Hiragana, Katakana, Hán tự cơ bản)

Trước khi bắt đầu học từ vựng theo chủ đề bạn yêu thích/ quan tâm, Drops cung cấp khóa học nền tảng bao gồm bài học về bảng chữ cái Hiragana, Katakana, Hán tự cơ bản. Hãy học vững Hiragana, Katakana, Kanji trước khi chuyển sang học từ vựng bạn nha.

Đây là điều mà mình thích nhất ở Drops, đó là nếu từ vựng này bạn đã biết rồi thì Drops sẽ hiển thị icon Hide, khi đó bạn có thể chuyển sang học từ mới mà không cần luyện tập. Đối với những ứng dụng khác thì cho dù từ vựng đó bạn đã từng học qua nhưng vẫn bắt buộc luyện tập như bình thường, nếu làm đúng đáp án thì mới được chuyển sang từ mới.

Bạn có thể chọn các từ mới mà mình muốn học trên Drops
Bạn có thể chọn các từ mới mà mình muốn học

 

Các bài tập ở Drops
Các bài tập ở Drops

 

Khi học Hán tự bằng tiếng Anh
Khi học Hán tự bằng tiếng Anh

 

Khi học Hán tự bằng tiếng Việt (font chữ bị lỗi)
Khi học Hán tự bằng tiếng Việt (font chữ bị lỗi)

Học hơn 2.000 từ vựng theo chủ đề

Sau khi học xong khóa Foundation là bạn có thể tiếp thu rất nhiều từ vựng từ Drops rồi. Drops sẽ giúp bạn học hơn 2.000 từ vựng khác nhau, tương đương với 2 trình độ sơ cấp N5 và N4 đó. Lựa chọn chủ đề bạn yêu thích/ quan tâm và học thôi.

Mình không hề cảm thấy nhàm chán hay gò bó chút nào khi học với Drops, ngược lại còn cảm thấy 5 phút quá ngắn ngủi. Bạn sẽ thấy rằng Drops có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn ghi nhớ từ vựng.

học tiếng Nhật trên Drops Language
Bài tập ghi nhớ từ vựng đa dạng

 

học tiếng Nhật trên Drops Language
Học từ mới ở Drops với những hình ảnh đẹp mắt

Collection – Tổng hợp những từ vựng đã học

Mỗi ngày bạn có thể xem lại danh sách những từ vựng mà bạn đã học. Danh sách này hiển thị dưới dạng hình ảnh minh họa và Hiragana/ Katakana. Xem qua danh sách này cũng là một cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng sâu hơn vì tiếp xúc với từ vựng đó nhiều lần. Drops có thang đo để bạn biết từ vựng nào bạn đã luyện tập nhiều hơn và nhớ lâu hơn.

Thang đo về mức độ ghi nhớ từ vựng ở Drops
Thang đo về mức độ ghi nhớ từ vựng của bạn ở Drops

Tùy chỉnh phần hồ sơ/ Profile

Để sử dụng Drops hiệu quả nhất thì phần tùy chỉnh hồ sơ sẽ giúp bạn đáng kể đó. Phần quan trọng nhất là mục “Thiết lập”. Nếu như bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì nên lựa chọn cách viết bao gồm cả Kanji và Kana nha (Kana để dễ dọc và Kanji giúp bạn quen với hán tự). Phần hỗ trợ phiên âm Romanji để bạn biết cách đọc, hoặc nhờ đó nắm được cách gõ ký tự tiếng Nhật khi nhập liệu trên điện thoại/ laptop.

Thiết lập hồ sơ để học hiệu quả hơn
Thiết lập hồ sơ để học hiệu quả hơn

Ưu và nhược điểm khi học tiếng Nhật trên ứng dụng Drops Language

Ưu điểm

  • Giao diện đẹp, màu sắc bắt mắt.
  • Đúng như tên gọi – Drops, tất cả các thao tác đều là “kéo và thả” không cần sử dụng đến bàn phím hay gõ chữ như những ứng dụng khác.
  • Chỉ cần 5 phút để tập trung học mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian nên những bạn lười dễ dàng có động lực học tiến xa.
  • Nếu từ vựng đó bạn đã biết rồi thì Drops không bắt bạn học nữa, mà chuyển sang học từ vựng khác ngay.
  • Bảng thống kê những ngày nào trong tháng bạn đã học tiếng Nhật, điều này giúp bạn duy trì thành công thói quen học ngoại ngữ.

Nhược điểm

  • Nếu học tiếng Nhật bằng tiếng Việt thì font chữ bị lỗi nhìn khá khó chịu.
  • Gói miễn phí chỉ cho phép bạn học 5 phút mỗi ngày, nếu bạn thích dùng Drops thì bắt buộc phải mua gói Premium để học không giới hạn.

Nhìn chung cách học từ vựng của Drops khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả vì Drops dùng hình ảnh minh họa cho từng từ vựng nên bạn sẽ rất dễ thuộc từ mới. Màu sắc và giao diện nổi bật giúp bạn hứng thú hơn khi học nữa.

Mình thật sự khuyến khích những bạn lười học nên dùng thử Drops. Bạn chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày học Drops, sau đó có thể chuyển sang gói Premium để học không giới hạn và ngày càng giỏi tiếng Nhật hơn nhé!

Có nên sử dụng ứng dụng Drops để học ngoại ngữ?

Với các tính năng nổi trội trên, mình nghĩ Drops thực sự là dành riêng cho các bạn đang bắt đầu học tiếng anh bởi từ vựng luôn là yếu tố quan trọng và là nền tảng để bạn học ngữ pháp hiệu quả. Sau đó nữa sẽ là rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nếu khi mới bắt đầu học tiếng Anh, mình có thể sử dụng Drops thì mình sẽ chẳng mất nhiều thời gian để học lại cách phát âm của các từ vựng như thế! Vì vậy, Drops thực sự là lựa chọn đáng để thử nếu bạn đang phiền não với việc học từ mới nhé!

 

5/5 - (5 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link