Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020

Tài khoản ABA English là gì?

Khi bắt đầu sử dụng ABA English, mình được gợi ý tham gia một bài kiểm tra năng lực. Mình thấy hầu như ứng dụng học ngoại ngữ nào cũng có một bài kiểm tra ngắn ngay sau lần truy cập đầu tiên vào tài khoản. Bạn có thể bỏ qua, nhưng mình nghĩ bạn nên làm bài kiểm tra này để đánh giá các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết hiện tại của mình.

Với mình, ABA English được ưu tiên để học từ vựng tiếng Anh vì chủ đề từ vựng phong phú và chức năng rèn luyện phát âm ở đây khá chính xác. Hiện tại mình sử dụng song song cùng với Elsa Speak Pro.

Chung chi tot nghiep cua ABA English - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020
 Đây là chứng chỉ tốt nghiệp Beginner của mình.,  chính thức “xóa mù” English.

Nói thêm một chút về bài kiểm tra đầu vào: Việc hoàn thành bài kiểm tra năng lực đảm bảo rằng bạn sẽ được học theo một lộ trình phù hợp với trình độ của mình. Bài kiểm tra này rất có thể cũng sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian. Bạn có thể chưa biết rằng, để sắp xếp được một lộ trình học khoa học và thực tế, những nhà phát triển ứng dụng đã bỏ ra hàng trăm nghìn đến hàng triệu đô la để được tư vấn, chọn lọc giáo trình và xây dựng lộ trình học. Vì thế bước kiểm tra đầu vào mình nghĩ là cần thiết.

Đánh giá nhanh tài khoản ABA English

Ở ABA English, nội dung học được tổ chức thành các cấp độ. ABA English cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh với 6 cấp độ: Beginners, Lower Intermediate, Intermediate, Upper Intermediate, Advanced, Business, tương ứng với chuẩn A1-C1 theo khung tham chiếu CEFR (Common European Reference Framework).

Học xong một chương trình đào tạo (ứng với mỗi cấp độ đào tạo) bạn sẽ có một bài kiểm tra năng lực. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra năng lực, bạn sẽ đạt chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (A1-C1) do ABA English cung cấp. Chứng chỉ này là hợp lệ và được công nhận (official certificat), do đó bạn có thể sử dụng chứng chỉ này trong hồ sơ tìm việc của mình.

Bạn có thể xem một số video giảng dạy tại Fanpage của ABA English: https://www.facebook.com/pg/ABAEnglish/videos/

To chuc bai hoc - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020
Ở tài khoản ABA English, nội dung học được tổ chức thành các cấp khác nhau.

Mỗi bài học được tổ chức thành các chủ đề cơ bản như đại từ, danh từ, các thì, các câu và bài đọc hiểu.

Thao tác của người học là bắt đầu tham gia học và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ theo từng mô-đun. Kết thúc mỗi bài học sẽ có các câu hỏi về nội dung vừa học, để giúp người học ôn tập và nhớ nội dung lâu hơn.

Trên tài khoản ABA English bạn sẽ thấy có tổng cộng hơn 144 bài học. Mỗi video đi kèm với một mô-đun học tập (được hỗ trợ bởi Google). Do đó, nội dung của ứng dụng này rất sinh động. Hơn nữa, thiết kế và cách tiếp cận của chương trình học khá logic, giúp người học đào sâu và củng cố học khả năng từ vựng tiếng Anh và rèn luyện đồng thời các kỹ năng nghe, nói, viết.

Cac video bai hoc duoc sap xep gon gang - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020
Đây là danh sách 24 đơn vị bài học trong chương trình đào tạo Beginners mà mình đã hoàn thành (có 6 cấp độ, do đó có tổng số 24×6=144 unit).

Tổ chức bài học ở tài khoản ABA English

Sự khác biệt trong các video bài học của ứng dụng không chỉ là trình bày nội dung cho người học và kiểm tra kiến thức sau khi học xong. Sự độc đáo nằm ở một loạt các bài kiểm tra và cùng các “game-hack-não” thử thách trí nhớ và phản xạ của người học qua các hoạt động: nói, viết, giải thích ý nghĩa từ mới học.

 • Rèn luyện khả năng vận dụng từ vựng:

Trước hết là người học sẽ nghe các đoạn trích từ video họ vừa xem, sau đó người học chạm vào nút ghi âm câu trả lời cho câu hỏi. Đây là một cách hay để kiểm tra khả năng phát âm và sắc thái âm ngữ của bạn (so với chuẩn trong video).

Ren luyen phat am - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020
Rèn luyện khả năng phát âm trên ABA English

Sự lặp lại câu trả lời giúp người học ghi nhớ chủ động các nội dung vừa học.

 • Rèn luyện kỹ năng viết:

Rèn luyện kỹ năng viết thông qua việc khuyến khích người học ghi lại các cụm từ đã nghe trong video. Kết hợp vừa nghe vừa viết, đem lại sự cân bằng trong việc học kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Nếu bạn chưa hiểu thì có phần giải thích rõ ràng ý nghĩa của cụm từ đó ngay trên ứng dụng.

Ren luyen ky nang Nghe va Viet - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020
Bạn có thể vừa rèn kỹ năng nghe và viết trên ABA English

Khi bạn hoàn thành các nội dung trong phần nói, viết, ứng dụng có những phần bổ sung nhằm mục đích xây dựng thêm kiến ​​thức về ngôn ngữ cho người học. Phần nội dung ôn tập bổ sung này bao gồm những bài tập do một giáo viên hoặc chuyên gia ngôn ngữ cung cấp.

Các bài tập thường đi kèm câu hỏi và trả lời, chọn từ đúng… Sau khi hoàn thành tất cả quá trình này, người học mới được chấm điểm đánh giá. Cá nhân mình thường thì làm mỗi bài học 2 đến 3 lần. Và lần 3 thường là điểm “Good” 🙂

Giao diện ứng dụng

Giao diện ứng dụng của tài khoản ABA English rất đẹp, bóng bẩy, không hề kém cạnh Duolingo, Busuu và Babbel, trông rất chuyên nghiệp và dễ chịu.

Interactive Grammar ban vua hoc tu vung vua hoc ngu phap - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020
ABA cung cấp các bài học ngữ pháp đơn giản và hiệu quả.
Giao vien huong dan hoc Ngu Phap tren ABA English - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020
Giáo viên khóa học sẽ nhấn mạnh những chủ điểm ngữ pháp quan trọng và những sai lầm bạn thường gặp phải.

Tuy nhiên, có lẽ vì ưu tiên thiết kế giao diện đồ họa nhiều quá nên trong quá trình sử dụng, mình thấy có đôi lúc ứng dụng tải nội dung bài học bị chậm, không được trơn tru liên tục, đặc biệt nếu như bạn đang mở nhiều ứng dụng trên điện thoại. Nhiều lần mình phải tắt bớt (“Kill”) ứng dụng khác để chạy ABA English, dù điện thoại của mình có 4GB RAM. Do đó, nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại có RAM ít, hãy sử dụng phiên bản cũ hơn, chớ vội cập nhật lên ABA English mới nhất nhé.

Các video bài học được sắp xếp gọn gàng. Các bài tập dải đều theo chiều ngang màn hình, theo cấp độ từ dễ đến khó.

Moi bai hoc unit se bat dau bang 1 video film ngan co phu de - Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản ABA English 2020
Mỗi bài học sẽ bắt đầu bằng một video ngắn.

Nhược điểm lớn nhất của ứng dụng là… phải nạp tiền để dùng với số tiền không hề rẻ. Cũng có phiên bản miễn phí cho những ai muốn học thử. Tuy nhiên, phần lớn nội dung không truy cập được. Người dùng miễn phí tốt hơn nên sử dụng phiên bản Web trên máy tính. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng khác thay thế như Tài khoản Elsa Speak chẳng hạn.

Tóm tắt về ABA English

 • ABA English hiện có hơn 18 triệu học viên trên toàn thế giới với 30 năm kinh nghiệm giảng dạy.
 • Có 6 cấp độ đào tạo trên ABA English, gồm 144 đơn vị và trên 1000 bài tập.
 • Mỗi cấp độ bao gồm 24 mô-đun, được chia thành 8 phần: Luyện phát âm, Luyện kỹ năng viết, Trò chơi củng cố, Học qua video, Làm bài tập, Luyện tập từ vựng và Kiểm tra.
 • Cấc bài tập trong khóa sẽ tập trung rèn luyện kỹ năng viết và nói, đọc chính tả và các hình thức luyện tập khác nhau để cải thiện kỹ năng nghe.
 • Thời lượng đào tạo của mỗi cấp độ là từ 80 đến 100 giờ.
 • Xen kẽ trong chương trình học là các phim ngắn có phụ đề bằng tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha, Ý, Đức, Nga và Anh.
 • Không giới hạn số lần trao đổi với giáo viên phụ trách khóa học.
 • Phát âm theo chuẩn Anh và Mỹ.
 • Sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói.
 • Khóa học cực kỳ phù hợp khi bạn cần chuẩn bị kiến thức để thi lấy chứng chỉ TOEFEL.
 • Kiểm tra xác định trình độ tiếng Anh miễn phí.
 • Có ứng dụng Android/iOS.
 • Trình duyệt hoạt động tốt nhất: Google Chrome và Mozilla Firefox.

Bạn có nên mua tài khoản ABA English?

Với ABA English bạn không chỉ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, mà còn có thể rèn luyện các kỹ năng nghe-nói-viết. Tuy nhiên, mức phí của ABA English lại khá cao.

Mức giá của ABA English là 19,99EUR mỗi tháng (chuyển ra tiền Việt thì đây là một con số khá đắt đỏ). Tuy nhiên nếu đăng ký gói 6 tháng, bạn phải trả 49,99EUR  (cập nhật tháng 5/2020: phí 6 tháng là 39,99EUR + 7 ngày dùng thử) và sẽ rẻ hơn nữa nếu đăng ký theo năm, chỉ còn 89.99EUR/năm. Nhưng chắc chắn, sẽ có giá rẻ hơn nếu bạn liên hệ với mình qua fanpage.

Bạn có thể đăng ký trực tiếp tài khoản ABA English tại đây: https://www.abaenglish.com/en/

chiasepremium
Chia sẻ kiến thức công nghệ và trải nghiệm tài nguyên số, hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium. Danh sách tài khoản premium giá ưu đãi mời bạn xem: TẠI ĐÂY