SAP là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm SAP

Dịch vụ tài khoản premium

 

SAP (Lập trình ứng dụng hệ thống) là gì?

SAP (Lập trình ứng dụng hệ thống) – Một loại lập trình nhằm phát triển các ứng dụng tương tác với phần mềm hệ thống (hệ điều hành) hoặc phần cứng máy tính. Sự khác biệt chính giữa lập trình hệ thống so với lập trình ứng dụng là phần mềm ứng dụng được thiết kế cho người dùng cuối (ví dụ: trình xử lý văn bản, trình soạn thảo đồ họa), trong khi kết quả lập trình hệ thống là các chương trình phục vụ cho phần cứng hoặc hệ điều hành (chẳng hạn như chống phân mảnh ổ đĩa) gây ra sự phụ thuộc đáng kể của loại phần mềm này vào phần cứng.

Cần lưu ý rằng các ứng dụng “bình thường” có thể được sử dụng trong các công việc đặc trưng của phần mềm hệ thống và ngược lại; nên không có ranh giới rõ ràng giữa lập trình ứng dụng và lập trình hệ thống. Vì các hệ điều hành khác nhau khác nhau cả về kiến ​​trúc bên trong lẫn cách tương tác với phần cứng và phần mềm, nên các nguyên tắc của phần mềm hệ thống cho các hệ điều hành khác nhau là khác nhau. Do đó, việc phát triển các ứng dụng thực hiện các hành động giống nhau trên các hệ điều hành khác nhau có thể khác nhau.

Lập trình viên phải tính đến các đặc điểm khác biệt của các hệ điều hành và/hoặc phần cứng dùng để chạy chương trình, chẳng hạn sử dụng các thuật toán được tối ưu hóa cho một kiến ​​trúc cụ thể.

Phần mềm SAP là gì?

SAP là một tổ chức phát triển phần mềm đa quốc gia của Đức, được thành lập vào năm 1972, có chuyên môn trong việc cải thiện phần mềm liên quan đến doanh nghiệp lớn. Hầu hết các sản phẩm của hãng được giới thiệu với tên viết tắt của tổ chức SAP. Nhiều người coi SAP như là một giải pháp ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp).

Hiện SAP có hơn 105.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Với việc giới thiệu phần mềm SAP R/2 SAP R/3, SAP đã thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu cho phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Giờ đây, phiên bản SAP S/4HANA đưa ERP lên một tầm cao mới bằng cách sử dụng sức mạnh của điện toán để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ và hỗ trợ các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học.

Các ứng dụng tích hợp của công ty kết nối tất cả các bộ phận của doanh nghiệp thành tổ chứ thông minh trên nền tảng kỹ thuật số hoàn toàn. Ngày nay, SAP có hơn 230 triệu người dùng dịch vụ đám mây, có hơn 100 giải pháp bao gồm tất cả các chức năng kinh doanh.

Phần mềm SAP dùng để làm gì?

Các mô hình kinh doanh truyền thống thường phân quyền quản lý dữ liệu, với mỗi chức năng kinh doanh lưu trữ dữ liệu hoạt động của riêng mình trong một cơ sở dữ liệu riêng. Điều này gây khó khăn cho nhân viên từ các chức năng kinh doanh khác nhau để truy cập thông tin của nhau. Hơn nữa, việc sao chép dữ liệu giữa nhiều bộ phận làm tăng chi phí lưu trữ CNTT và nguy cơ xảy ra lỗi dữ liệu.

Bằng cách quản lý dữ liệu tập trung, phần mềm SAP cung cấp nhiều chức năng kinh doanh với một cái nhìn duy nhất về sự thật. Điều này giúp các công ty quản lý tốt hơn các quy trình kinh doanh phức tạp bằng cách cho phép nhân viên của các bộ phận khác nhau dễ dàng truy cập vào thông tin chi tiết theo thời gian thực trong toàn doanh nghiệp. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể tăng tốc quy trình công việc, cải thiện hiệu quả hoạt động, nâng cao năng suất, nâng cao trải nghiệm của khách hàng – và cuối cùng là tăng lợi nhuận. source: sap.com

Phần mềm ERP là gì?

ERP là viết tắt của “lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp”. Phần mềm ERP bao gồm các chương trình cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, chẳng hạn như thu mua, sản xuất, quản lý nguyên vật liệu, bán hàng, tiếp thị, tài chính và nhân sự (HR).

SAP là một trong những công ty đầu tiên phát triển phần mềm tiêu chuẩn cho các giải pháp kinh doanh và tiếp tục cung cấp các giải pháp ERP hàng đầu trong ngành.

Thông tin về khóa học SAP S/4 HANA

Dưới đây mình sẽ tìm kiếm và chia sẻ link đăng ký (vĩnh viễn, miễn phí trong khoảng 24h) các khóa học hướng dẫn sử dụng SAP từ các nền tảng học trực tuyến uy tín.

The Ultimate SAP S/4HANA Course 2023: From Zero to Expert

SAP ERP for absolute beginners: Become an in-demand SAP consultant through real-world projects. Source: udemy.com

SAP Software Solutions | Business Applications and Technology
The Ultimate SAP S/4HANA Course

“What you’ll learn

  • You will understand business processes in SAP S/4HANA, ready to apply for junior SAP jobs
  • You will master the most common SAP modules and how they support business activities, becoming a great SAP consultant by the end of the course
  • You will basic SAP navigation from using transaction codes to automating tasks
  • You will learn how to use SAP corporate functions like creating sales order, verifying invoice, executing production, and generating financial statements
  • Learn professional SAP implementation consultant best practices
  • You will be able to use SAP S/4HANA professionally” source: udemy.com

“No matter the industry, SAP S/4HANA is considered one of the world’s most popular enterprise software, it is a suite of integrated modules used to collect, transact, and report on data from all of a company’s business activities.

This powerful software enables the flow of information between different parts of a company and with outside stakeholders like customers and suppliers. However, many online courses can be dense, filled with jargon, and not meant for true beginners.

Hi, I’m Michael Todd. I’ve been an SAP consultant for over 10 years, and I’ve helped implement SAP at Fortune 500 companies across various industries.

Today I’m excited to go through this course because we’re going to get that understanding of SAP ERP from a foundational level. And what does that mean exactly? Well the question I have for you is, what is a SAP lead? Why can they make $133,797 on average per year? Because that’s what this course is all about. And a SAP lead understands and can explain how SAP solutions benefit an organization.

This course is for anyone who uses SAP at work or anyone who wants a high-level understanding of this enterprise software.” source: udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 120 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 120 enrolls today), cập nhật 14/3/2023: https://www.udemy.com/course/sap-s4hana-erp/?couponCode=B9C70960D4C3F084C22C

The Complete SAP S/4HANA Bootcamp 2023

The most complete course available on SAP ERP and S4 HANA. 6+ hours of videos, activities, demos, quizzes, & more. source: udemy.com

The Complete SAP S/4HANA Bootcamp 2023
The Complete SAP S/4HANA Bootcamp 2023 free source: udemy.com

“Are you looking for a course that will help you land that elusive 6-figure salary?

With so many different options out there it can be hard to know where to turn, so why not focus all your efforts on something a select few have been profiting from for years?

Every large business is working constantly on streamlining their processes and improving their efficiency, and they all use the SAP ERP platform to do it. If you want to get ahead of the competition then you need to learn all about the latest skills large companies are constantly trying to find.

With more than 80% of Fortune 500 companies relying on SAP experts to boost their profits and productivity, can you really afford to miss out?

SAP ERP platform helps large businesses streamline their processes and support each segment of their business, from sales to accounting. S/4HANA is the latest SAP ERP system that runs on their in-memory database.

To get the most out of SAP S/4HANA, you’ll want to know what these new features are, how to use them, and when to use them.” sss

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn dành cho 130 đăng ký đầu tiên trong hôm nay (free for 130 enrolls today), 14/3/2023: https://www.udemy.com/course/sap-s4-hana/?couponCode=2C9E9AC1FB90453F68B0

5/5 - (2 bình chọn)

Bản tin chia sẻ premium

Đăng ký nhận bản tin Chia sẻ tài khoản, tài nguyên số premium Miễn phí & Cập nhật chương trình đăng ký ưu đãi.


guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link