Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)

Trải nghiệm tài khoản Grammarly Premium

Tổng hợp tất cả các hướng dẫn sử dụng Grammarly chi tiết, đầy đủ

Grammarly là gì?

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến, hỗ trợ đa nền tảng Windows, MAC, iOS, Android, Microsoft Office, Chrome, Safari, Firefox và Microsoft Edge. Tính năng vượt trội của Grammarly là có khả năng kiểm tra và hoàn thiện văn bản tiếng Anh theo ngữ cảnh do người sử dụng thiết lập. 

Mình đã tìm thấy Grammarly như thế nào?

Mình tình cờ biết đến Grammarly trong một hôm tìm tài liệu chuyên môn. Mình than thở với anh bạn rằng: trình tiếng Anh không ngon lắm. Anh bạn nói, hay thử dùng Grammarly đi. Kể từ đó đến giờ cũng đã gần 4 năm rồi.

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và sửa những lỗi cơ bản. Chính xác, những lỗi cơ bản nhé. Grammarly không thông minh như nhiều review bạn đọc trên mạng đâu. Công cụ này vẫn còn đang tiến hóa. Ở thời điểm mình cập nhật nội dung bài viết này (11/2020) thì Grammarly đã mạnh mẽ hơn trước rất nhiều, các tính năng hoàn thiện hơn và khả năng sửa lỗi cũng ngày càng “thông minh” hơn.

Theo ý mình hiểu, Grammarly như là một dạng máy-ngôn-ngữ-thông-minh. Nền tảng của Grammarly là nguồn dữ liệu ngôn ngữ khổng lồ được công ty chủ quản thu thập và xử lý, dựa trên công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo).

 • Lịch sử của Grammarly bắt đầu vào năm 2009, sáng lập bởi Alex Shevchenko và Max Lytvyn. Công ty hiện nay có trụ sở tại San Francisco (Hoa Kỳ).
 • Đến thời điểm này, có thể nói, English là ngôn ngữ được chuẩn hóa máy học tốt nhất. Mình hoàn toàn tin như vậy và sẵn sàng chứng minh cho câu nói này.

Trong số các phần mềm ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh hiện nay, Grammarly là công cụ số một để rèn luyện khả năng viết tiếng Anh. Bạn có thể dùng Grammarly cùng với các chương trình học tiếng Anh khác.

Quay trở lại Grammarly.

Các bước sử dụng tài khoản Grammarly Premium

Để giúp các bạn mới sử dụng làm quen Grammarly Premium dễ dàng hơn, mình tóm tắt cách dùng Grammarly trên máy tính như sau:

 1. Bạn đăng nhập vào tài khoản Grammarly Premium
 2. Mở trình soạn thảo văn bản. Trình soạn thảo này đã kết nối với server Grammarly: đó có thể là trình duyệt web, MS Office hoặc app Grammarly trên máy tính. 
 3. Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản cần kiểm tra. Có thể gõ văn bản ở đây hoặc copy/paste từ nguồn khác.

  Cac buoc su dung tai khoan Grammarly Premium 3 - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
  Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản bạn cần kiểm tra

 4. Thiết lập ngữ cảnh sử dụng của văn bản đang kiểm tra (bước này rất quan trọng)
 5. Grammarly tự động phát hiện lỗi chính và đề xuất sửa đổi.
 6. Bạn click vào vị trí từ, câu  mà Grammarly thông báo để sửa đổi cho đúng(1) hoặc để thay đổi cho phù hợp hơn (2) hoặc cũng có thể giữ nguyên (3). Các đề xuất này được Grammarly đánh dấu theo màu sắc.  

(Trên di động, Grammarly tương đương với các bàn phím nhập liệu khác. Cá nhân mình thấy việc dùng Grammarly trên thiết bị di động sẽ không phát huy được hiệu quả của công cụ này).

Ngay sau khi bạn nhập văn bản cần kiểm tra vào trình soạn thảo, Grammarly yêu cầu bạn chọn phong cách văn bản (ngữ cảnh) – Set goals – cho đoạn văn bản cần sửa.

Thiet lap phong cach van ban cua tai khoan Grammarly Premium lifetime 2 - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Công nghệ A.I thể hiện rõ khi bạn Grammarly yêu cầu bạn chọn ngữ cảnh cho văn bản đang cần kiểm tra.

Bên dưới phần thiết lập Set Goals này có thêm tùy chọn “Show Set Goals when I start a new document” bạn có thể bỏ chọn nếu như các văn bản sau này có cùng một ngữ cảnh sử dụng. Hoặc tích chọn tùy chọn này khi bạn có nhiều kiểu văn bản khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Khi đó, mỗi văn bản bạn vừa nhập vào sẽ được Grammarly đề xuất chọn ngữ cảnh chỉnh sửa.

3 Tuy chon Set Goals thiet lap ngu canh kiem tra chinh ta tren Grammarly ChiasePremium - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Grammarly cung cấp khả năng kiểm tra chính tả theo đúng ngữ cảnh sử dụng

Bạn cũng có thể thay đổi phần thiết lập bất cứ lúc nào, bằng cách truy cập vào chức năng “Goals – Adjust goals” ở menu dọc bên phải.

4 Ban co the thay doi thiet lap kiem tra chinh ta theo ngu canh bat cu luc na - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Bạn có thể thay đổi thiết lập kiểm tra chính tả theo ngữ cảnh bất cứ lúc nào.

Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh như thế nào?

5 Cach Grammarly kiem tra chinh ta ngu phap tieng Anh - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Cách Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh
 • Các lỗi nghiêm trọng được Grammarly đánh dấu màu đỏ (hồng).
 • Các lỗi ngữ nghĩa hoặc dấu câu, Grammarly đánh dấu bằng màu tím (nhạt, hay tím lơ).
 • Các lỗi lặp từ, kiểu như có 1 từ nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần trong văn bản, gây cảm giác nhàm chán cho người đọc… được Grammarly đánh dấu bằng màu xanh lá cây.
 • Các lỗi về cấu trúc từ (thứ tự sắp xếp từ trong câu..) được Grammarly đánh dấu bằng màu xanh da trời (xanh nước biển)
6 Grammarly huong dan sua van van kha chi tiet va khoa hoc - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa khá chi tiết

Khi bạn click vào vị trí này trên văn bản, Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa KHÁ CHI TIẾT: đề xuất cách sửa và giải thích tại sao phải sửa, và nên sửa như thế nào. Đây là một điểm mình thấy rất giá trị ở Grammarly. Cũng không khác gì, bạn đang được một giáo viên hoặc một người nhiều kinh nghiệm hơn kèm cặp.

7 Chuc nang Rephrase tren Grammarly sua lai ca cau - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Chức năng Rephrase.

 

Grammarly có thể làm được gì?

Grammarly có hai dạng tài khoản: miễn phí và trả phí (tài khoản Gramamrly Premium). Sự khác nhau giữa hai tài khoản này đã có nhiều bài viết rồi, mình không đề cập ở đây nữa. Về cơ bản, tài khoản trả phí giúp bạn có thể kiểm tra văn bản dài hơn và có nhiều tùy chọn để phát hiện lỗi chính tả, ngữ nghĩa và đề xuất sửa văn bản chính xác hơn.

Dưới góc độ trải nghiệm của mình thì Grammarly làm được các “công việc” sau:

 • Sửa lỗi về giới từ, dấu câu.
 • Sửa lỗi câu bị động.
 • Sửa lỗi câu quá dài.
 • Gợi ý thay đổi từ lặp lại nhiều lần.
 • Các lỗi chính tả về từ vựng.
 • Kiểm tra đạo văn

Tóm tắt các tính năng nổi bật của tài khoản Grammarly premium.

1. Sửa lỗi ngữ pháp theo thời gian thực

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của một văn bản dài do mình viết trên laptop. Mình tải phần mềm Grammarly về máy tính, rồi tiến hành cài đặt. Đăng nhập, sau đó nhập văn bản vào phần kiểm tra.

Trình nhập văn bản của Grammarly cho phép mình gõ đến đâu, kiểm tra đến đấy (khi máy tính đang nối mạng). Điều này cho phép mình sửa lỗi ngay tức khắc.

Các lỗi như dấu câu, sai từ (sai 1-2 từ trong một từ dài, chứ sai nghĩa của từ thì Grammarly cũng “mù tịt” nhé), lỗi đoạn văn, lỗi lặp từ,… đều được Grammarly đề xuất chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể gõ toàn bộ văn bản ra đâu đó, rồi copy/paste dán vào trình soạn thảo Grammarly Editor. Xét về tính năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thì hiện tại chưa có ứng dụng, phần mềm của bất kỳ dịch vụ nào có thể tốt hơn Grammarly. Grammarly đạt được sự cân bằng của 3 yếu tố: giá cả – tính năng và dễ sử dụng.

Co nhieu cach co the su dung tai khoan grammarly premium - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Bạn có thể sử dụng tài khoản Grammarly Premium theo nhiều cách.

Trình soạn thảo văn bản của Grammarly cũng khá giống với trình kiểm tra chính tả của Microsoft Word và Google Doc. Grammarly sẽ gạch chân các từ, câu được nhận diện là không chính xác và khi bạn ấn vào đó, công cụ này sẽ đưa ra gợi ý cần thay đổi.

Tháng 12/2017, Grammarly đưa bàn phím Grammarly lên các chợ ứng dụng iOS và Android.

trinh kiem tra dao van tren tai khoan grammarly premium - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Trình kiểm tra đạo văn trên một tài khoản Grammarly Premium

2. Độ chính xác khá cao

Chức năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của Grammarly đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người. Nếu không, Grammarly đã không được giới blogger đánh giá liên tục.

Thành thật mà nói thì tính năng kiểm tra văn bản tiếng Anh của Gmarmarly không mới, có nhiều công cụ khác cũng có chức năng này như ProWritingAid hoặc Ginger, nhưng giá của các công cụ này hoặc là quá đắt hoặc là tốc độ không được nhanh nên không được yêu thích, không phù hợp với số đông người dùng.

Goi y sua loi tren tai khoan grammarly premium lifetime - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Gợi ý sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh trên ứng dụng Grammarly

Nói độ chính xác cao không có nghĩa là Grammarly hiểu được điều bạn muốn diễn đạt. Công cụ này chỉ hiểu về mặt thô, chứ mặt nghĩa sâu xa thì khá là “mù mờ”. Đó là lý do vì sao Google Dịch nó vẫn đứng đầu ở khoản “thấu hiểu người dùng đang gõ gì”, dù rằng Google không có một chương trình riêng biệt.

3. Hướng dẫn sửa lỗi dễ hiểu

Grammarly đưa ra thông báo về các lỗi văn bản bằng màu sắc và khi bạn click chuột vào vị trí đó, Grammarly đưa ra một hoặc vài gợi ý để bạn lựa chọn. Nhưng không phải lỗi nào cũng cần phải sửa. Nếu bạn thấy đúng rồi, thì có thể ấn nút bỏ qua (dấu gạch chéo).

Một điểm thú vị, Grammarly rất “ghét” các câu bị động. Khi có một câu bị động (passive sentence) xuất hiện trong văn bản, công cụ này đều có thông báo. Có lẽ đây là một đặc điểm trong văn hóa Anh-Mỹ: tính chủ động chăng(?).

Grammarly cho phép xây dựng ngữ cảnh cho văn bản đang cần chỉnh sửa, như mình đã viết ở phần trên. Ngoài ra, Grammarly còn cho phép bạn chọn, đưa vào từ điển ưa thích của mình một số lượng từ mà bạn thích (hay thường xuyên) sử dụng. Lần sau khi bạn sửa văn bản thì Grammarly sẽ ưu tiên lấy từ ở trong đây trước.

Grammarly cũng phát hiện lỗi lặp từ, đưa ra gợi ý từ tương đương để thay thế.

Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Một tính năng rất đáng giá trên Grammarly đó là kiểm tra đạo văn  – Plagiarism Checker.

9 trai nghiem nhanh tinh nang Plagiarism Checker - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Trải nghiệm nhanh tính năng kiểm tra đạo văn trên Grammarly
 • Để trải nghiệm nhanh tính năng này, bạn truy cập vào trang https://www.grammarly.com/plagiarism-checker, không cần đăng ký, tiếp dán văn bản cần kiểm tra vào ô soạn thảo, ấn nút “Scan for plagiarism“, Grammarly sẽ đánh giá và đưa ra kết quả kiểm tra khá nhanh chóng. Tuy nhiên muốn xem đánh giá chi tiết bạn cần đăng ký tài khoản Grammarly trả phí.

Để sử dụng tính năng này, trên trình soạn thảo văn bản Grammarly, bạn truy cập vào “Plagiarism” ở góc dưới cùng bên phải, như ở hình sau:

8 Kiem tra dao van tren tai khoan Grammarly - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Sau đó Grammarly sẽ tự động kiểm tra văn bản và đưa ra thông báo về mức độ copy (unique 100% hay trùng với một văn bản có sẵn). Nếu văn bản tiếng Anh của bạn có trùng lặp, thì Grammarly sẽ chỉ rõ, như bạn có thể thấy ở hình dưới đây:

10 Ket qua kiem tra Plagiarism tren Grammarly - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Một kết quả kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

So sánh Grammarly với ProWritingAid 

Cho đến thời điểm hiện tại, Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh được ưa thích nhất vì tính đơn giản, hiệu quả, tương xứng với mức giá (không quá đắt). Trong quá trình hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly có nhiều bạn đề nghị mình tìm một công cụ khác có tính năng tương đương với Grammarly. Và mình đã tìm thấy ProWritingAid.

BS1 So sanh ProwritingAid vs Grammarly - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
So sánh Grammarly với ProWritingAid

Vậy Grammarly với ProWritingAid thì công cụ nào tốt hơn? So sánh nhanh dưới đây sẽ phần nào làm rõ điều này (Mình sẽ có một bài viết chi tiết hơn về ProWritingAid).

So sánhGrammarlyProWritingAid
Giao diện sử dụng: Grammarly tốt hơnGiao diện thiết kế dễ sử dụng, giao diện chỉnh sửa văn bản đơn giản và chuyên nghiệp, phù hợp với người dùng mới và người dùng đã có kinh nghiệm.ProWritingAid giao diện sử dụng không được thuận tiện như Grammarly. Bạn sẽ tốn thời gian để làm quen với cách sử dụng công cụ này.
Tính năng: ProWritingAid tốt hơnGrammarly ít tính năng hơn ProWritingAid nhưng lại hơn hẳn ProWritingAid ở khả năng kiểm tra đạo văn (chỉ có tác dụng đối với văn bản tiếng Anh các bạn nhé).ProWritingAid có một số tính năng chuyên sâu hơn Grammarly. Tuy nhiên, ProWritingAid giới hạn tối đa 50 lần kiểm tra đạo văn đối với gói thanh toán 1 năm.
Khả năng giám sát lỗi: Tương đương. Theo cảm nhận của mình Grammarly phù hợp với các văn bản về các chủ đề chung, và tỏ ra kém hơn đối với văn bản có tính chuyên môn sâu.ProWritingAid hỗ trợ rất tốt cho các văn bản mang tính chất mô tả, kể chuyện.
Mức giá: ProWritingAid rẻ hơn một chút.Các gói trả phí Grammarly dao động từ  11USD đến 30USD một tháng.Các gói đăng ký trả phí của ProWritingAid dao động từ 70USD/năm đến 240USD/năm.
Môi trường sử dụng: ProWritingAid hỗ trợ nhiều hơn. Grammarly hiện tại đã hỗ trợ cho cả MAC và Windows.ProWritingAid hỗ trợ tất cả các môi trường sử dụng mà Grammarly hiện đang hỗ trợ. Ngoài ra còn hỗ trợ Google Docs và Scrivener.
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Grammarly tốt hơn.Grammarly cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua ticket, email 24/7.ProWritingAid hỗ trợ khách hàng từ thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ GMT.
Bảo mật: tương đương. Grammarly sử dụng Dịch vụ lưu trữ (văn bản) của Amazon, cho đến nay chưa có bất kỳ người dùng nào phàn nàn về tính năng bảo mật của Grammarly.ProWritingAid an toàn, bảo mật và tuân thủ những nguyên tắc GDPR về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Grammarly

Theo Grammarly công bố, một tài khoản Grammarly có thể sử dụng trên 05 thiết bị, với 300 tài liệu 1 tháng (tương ứng với 150000 từ/tháng). Bạn có thể xem chi tiết về chính sách hạn chế đối với bất kỳ tài khoản Grammarly nào tại đây: https://support.grammarly.com/hc/en-us/articles/115000090911-What-are-the-limitations-when-using-Grammarly-

 • GRAMMARLY CHỈ HỖ TRỢ ĐĂNG NHẬP TỐI ĐA 5 THIẾT BỊ.
 • SỐ CHỮ KIỂM TRA GIỚI HẠN CỦA GRAMMARLY LÀ 100.000 KÝ TỰ 1 LẦN.
  Hoặc tối đa 150.000 ký tự (cả khoảng trắng) trong 1 tháng hoặc 300 file văn bản/tháng.
  File văn bản là gì? Bạn nào sử dụng app Grammarly for Desktop thì sẽ thấy có các ô nhỏ nhỏ chứa văn bản. Một tháng bạn được tạo mới tối đa là 300 ô nha.
  Nếu bạn lăn tăn chỗ này, thì mình xin thưa, bạn cứ sử dụng thoải mái đi, vì hầu như rất ít , rất rất ít khi bạn chạm ngưỡng trên.
 • TÀI KHOẢN RIÊNG – TÀI KHOẢN CHUNG
  Grammarly nói chung là một công cụ check văn bản tiếng Anh. Nếu bạn dùng nó như một công cụ thì chung hay riêng không quan trọng miễn hoạt động là được.
  – Bạn có thể cài extension (Add-in) cho trình duyệt Chrome (MS Word), để công cụ này check ngữ pháp mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
  Nếu bạn dùng Grammarly như một công cụ vừa lưu trữ vừa kiểm tra, thì lúc này yếu tố riêng mới đáng để xem xét. Bạn muốn những văn bản của mình được giữ ở mức riêng tư nhất. Trong trường hợp này việc cá nhân hóa tài khoản đáng để bạn xem xét.
  Cá nhân hóa như thế nào?
  – Sử dụng một tài khoản 1 mình bạn sử dụng (đã hỗ trợ).
  – Đổi sang email của riêng bạn (chưa hỗ trợ – chi phí cao).
  – Đặt mật khẩu và bảo mật 2 lớp (đã hỗ trợ). Ví dụ khi đăng nhập bắt buộc phải nhập mã xác minh gửi về từ điện thoại hoặc mã xác minh từ ứng dụng tạo mã như Authy.
 • TỐC ĐỘ KIỂM TRA CHẬM – NHANH
  Cái này thường ít khi xảy ra nhưng đôi khi cũng có hiện tượng này xảy ra. Rằng bạn đã gõ nhưng Grammarly chả kiểm tra gì cả, cứ trơ trơ.
  Có nhiều nguyên nhân: do tốc độ đường truyền internet vào giờ cao điểm bị nghẽn, do xung đột phần mềm, do bạn vừa cập nhật hệ điều hành, do bạn dùng 2 tài khoản trên 1 thiết bị… và hàng loạt lý do khác. Cách xử lý chung là: cố gắng đưa máy tính về trạng thái SẠCH nhất và ổn định nhất có thể. Sau đó cài lại Grammarly.
 • LỖI ĐĂNG NHẬP QUÁ NHIỀU
  Đây là một lỗi phổ biến đối với các tài khoản được chia sẻ tràn lan hoặc khi bạn đăng nhập lại quá nhiều lần cùng một tài khoản của mình. Grammarly thường đưa ra thông báo “Sign-in is disabled because of too many attempts. Try again later“. Lỗi này theo mình hiểu, là khi đăng nhập cùng lúc nhiều thiết bị, nhiều lần liên tục thì sẽ bị hệ thống “bảo vệ quá tải” của Grammarly ngăn cản truy cập.BS1 Loi dang nhap tren tai khoan Grammarly - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
  Cách xử lý: chờ 5 phút đến 2 giờ để đăng nhập lại. Nếu vẫn bị lỗi thì chờ thêm 24-48h. Nếu vẫn bị lỗi thì liên hệ với bên cung cấp để được hỗ trợ chi tiết.
 • ĐĂNG NHẬP ĐÚNG MẬT KHẨU NHƯNG TÀI KHOẢN LOGIN VÀO ĐƯỢC: Đây là trường hợp bị “văng” tài khoản dù đã đăng nhập đúng mật khẩu và email. Hầu hết các lỗi này xảy ra khi bạn đăng nhập tài khoản Grammarly trên trình duyệt đã dùng 1 tài khoản Grammarly khác trước đó. Cách khắc phục: Xóa hết lịch sử và xóa sạch cookies của trình duyệt, sau đó đăng nhập lại, đảm bảo 100% thành công.
 • TÀI KHOẢN GRAMMARLY LIFETIMEMột tài khoản được gọi là tài khoản lifetime là tài khoản trả phí 01 lần và sử dụng mãi mãi với điều kiện là: nhà cung cấp dịch vụ đó còn tồn tại. Vì thế, tài khoản lifetime sẽ kiệm khá nhiều chi phí cho người sử dụng.

Đối với Grammarly, không tồn tại tài khoản lifetime. Bạn hãy xem các gói đăng ký tại đây: https://www.grammarly.com/plans.  Như bạn có thể thấy ở hình dưới, Grammarly chỉ có 2 gói dành cho người dùng trả phí là gói Cá nhân và Gói doanh nghiệp. Không nói về tính năng quản lý, nếu xét về tính năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh thì 2 gói này không có gì khác biệt.

Vậy nguồn gốc thông tin tài khoản Grammarly Lifetime từ đâu ra? Đến từ gói Business. Các cơ quan, công ty, trường học sẽ đăng ký gói này để dùng cho nội bộ. Khi các cơ quan, trường học, công ty này còn tiếp tục sử dụng thì gói Grammarly Premium còn được duy trì, tuy nhiên, vì một lý do nào đó một cơ quan/công ty/trường học dừng hợp đồng, phá sản hoặc thay đổi đăng ký thì tài khoản Grammarly premium đó cũng biến mất. (Điều này cũng tương tự như khi bạn dùng Google Drive, OneDrive.. giá rẻ vậy).

Vì thế, tài khoản Grammarly  Premium lifetime chính thức thì không hề tồn tại vì nhà cung cấp dịch vụ là Grammarly.com không hỗ trợ.

Khong co tai khoan Grammarly Premium Lifetime - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Sự thật là không có tài khoản Grammarly Premium lifetime

Đăng ký tài khoản Grammarly Premium

So sanh tai khoan Grammary free vs Grammarly Premium - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
So sánh tài khoản Grammarly Free với Grammarly Premium

So sánh các gói đăng ký Grammarly Premium bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://www.grammarly.com/plan

Với người dùng thông thường, gói cá nhân đủ để thoải mái sử dụng vì bạn có thể sử dụng đồng thời trên 05 thiết bị của mình.

Chia sẻ tài khoản Grammarly Premium miễn phí

Cập nhật tháng 12: tạm dừng chia sẻ để đổi sang hình thức chia sẻ khác hiệu quả hơn. 

Dưới đây mình chia sẻ thông tin đăng nhập tài khoản Grammarly Premium thông qua cookies cùng hướng dẫn.

 • Tài khoản chia sẻ này phù hợp với các bạn sử dụng ngắn hạn: 1 ngày đến vài ngày.
 • Tài khoản hoạt động ổn định hay không phụ thuộc khá nhiều vào ý thức của người dùng, vì là chia sẻ công khai nên không biết thế nào được. Rất mong các bạn có ý thức sử dụng!
 • Tài khoản chia sẻ này không phù hợp để sử dụng lâu dài và có thể hoạt động thiếu ổn định.
 • Nếu bạn không đăng nhập được, vui lòng để lại bình luận thông báo để mình khôi phục tài khoản nhé.

Dành cho các bạn mua tài khoản Grammarly Premium từ ChiasePremium

Để đồng bộ tài khoản Grammarly trên máy tính: đăng nhập một lần và sử dụng đồng thời cả trên phần mềm (app) Grammarly cho máy tính và trên trình duyệt. Và tránh bị log out đột ngột do bạn xóa lịch sử, cookies trình duyệt. Bạn nên làm như sau:

 1. Cài app Grammarly cho máy tính: https://www.grammarly.com/native
 2. Mở app Grammarly lên, ấn vào nút login.
 3. Lúc này khởi động login Grammarly trên trình duyệt mặc định của máy tính. 
 4. Login Grammarly trình duyệt, rồi ấn vào nút “Open Grammarly” và hoàn thành quá trình đăng nhập.
11 Login App Grammarly dong thoi Login Grammarly tren trinh duyet - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Mở app Grammarly lên, ấn vào nút login.
11 Login App Grammarly dong thoi Login Grammarly tren trinh duyet buoc 2 - Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)
Login Grammarly trình duyệt, rồi ấn vào nút “Open Grammarly” và hoàn thành quá trình đăng nhập.

Lưu ý: Hướng dẫn ở trên mình thực hiện trên máy tính dùng hệ điều Windows và phù hợp khi trình duyệt mặc định cho máy tính đồng thời là trình duyệt bạn sử dụng thường xuyên.

Trong trường hợp trình duyệt mặc định (ví dụ: MS Edge) khác với trình duyệt bạn sử dụng thường xuyên (ví dụ: Chrome) thì bạn cần cài đặt trình duyệt sử dụng thường xuyên thành trình duyệt mặc định. Các cài đặt này khá đơn giản và có rất nhiều hướng dẫn trên mạng nên mình không ghi chi tiết ở đây nữa. Bạn có thể search Google với cụm từ “cài đặt trình duyệt mặc định trên Windows”

Với các bạn cần sử dụng ổn định trong có thể đăng ký gói tài khoản Grammarly Premium (tài khoản dự án) theo tháng, với mức phí tham khảo: 90k/tháng, 250k/3 tháng và 360k/6 tháng (mức phí này có thể thay đổi) hoặc đăng ký tài khoản Grammarly riêng bạn sử dụng, có thể đổi mật khẩu…Liên hệ với mình nếu bạn cần nhé!

Chúc bạn ngày càng thành thạo tiếng Anh với Grammarly!


Thư mục chia sẻ Tổng hợp Tài nguyên & Tài khoản của Blog

Để xem nội dung Thư mục chia sẻ tổng hợp và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé.

Video hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=6E14uaSsk8M

Danh sách tài khoản premium giá rẻ hiện mình đang hỗ trợ (trả phí), mời bạn xem tại đây: https://chiasepremium.com/tai-khoan-premium/

Chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số • Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản premium. Danh sách tài khoản premium mời bạn xem: TẠI ĐÂY

Bình luận

111 bình luận về “Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium (cập nhật tháng 1/2021)

 1. Bạn ơi cho mình mượn acc với ạ. Mình cần dùng khoảng 3 ngày để check ngữ pháp cho bài tiểu luận cuối kỳ ở trường mình ạ. Thanks bạn nhiều.

  Trả lời
  • Chào bạn, bạn vui lòng thực hiện các bước ủng hộ như trong bài viết đã nêu để nhận tài khoản Grammarly Premium nhé. Mình sẽ gửi vào địa chỉ email của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

   Trả lời
  • Chào bạn, hiện tại chương trình chia sẻ tài khoản Grammarly trải nghiệm đã dừng. Nếu bạn cần check ngữ pháp cho 8 trang tài liệu, liên hệ với mình qua Fanpage nhé. Mình sẽ gửi bạn phần check của Gramamrly.

   Trả lời