Hướng dẫn dùng Ludwig: Công cụ trực tuyến hỗ trợ viết bài luận hàng đầu hiện nay

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru

Kỹ năng viết có lẽ luôn là một trong những kỹ năng khó nhằn mà ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần than thở, từ thời đi học viết văn đến khi trải qua level cao hơn như thế như viết luận Tiếng Anh. Viết luận khó như thế nào hẳn nhiều bạn cũng đã từng trải nghiệm. Nào là vừa phải đúng ngữ pháp, lại phải đúng từ vựng, không lặp từ,  câu văn lại phải chặt chẽ, mạch lạc… Và điều “khó nhằn” hơn nữa là chúng mình lại cần phải viết bằng Tiếng Anh, thứ ngôn ngữ vừa lạ vừa quen.

Liệu bạn có từng một lần nảy ra những ý viết thật hay mà chẳng thể diễn đạt thành câu bằng Tiếng Anh. Lúc này nếu mà nhờ Google dịch thì không diễn đạt hết cái hay của ý, nhiều lúc Google dịch lại cho ra những ngữ pháp khá là gượng gạo nữa. Vậy thì phải làm sao bây giờ?

Hướng dẫn dùng Ludwig: Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Ứng dụng cải thiện trình độ viết tiếng Anh Ludwig.guru

Bạn và mình không phải đau đầu về vấn đề này nữa rồi, với ứng dụng Ludwig.guru chúng ta được giải phóng khỏi những khó khăn khi tìm và chọn các cụm từ hay trong viết luận. Ludwig đang trở thành một giải pháp tối ưu cho viết luận Tiếng Anh. Cùng mình khám phá những cái hay của Ludwig trong bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản Linguix: lựa chọn thay thế Grammarly

Tính chính xác cao

Thứ hay ho nhất mà các phần mềm đình đám về viết Tiếng Anh như Grammarly hay ProWritingAid cũng không thể đảm bảo được đó là tính thực tế trong những câu văn của bạn. Với Grammarly thì tính năng chỉnh sửa ngữ pháp hầu hết là dựa vào các thuật toán.

Hướng dẫn dùng Ludwig: Công cụ trực tuyến hỗ trợ viết bài luận hàng đầu hiện nay
Grammarly sửa lỗi bằng các thuật toán AI

Có thể bạn quan tâm: Grammarly là gì?

Ludwig thì không phải vậy, những câu văn của bạn sẽ được kiểm chứng bằng “người thật, việc thật”. Và “người thật, việc thật” ở đây chính là những trang báo uy tín hàng đầu thế giới như The New York Times, Forbes, BBC,…

Hướng dẫn dùng Ludwig: Công cụ trực tuyến hỗ trợ viết bài luận hàng đầu hiện nay
Hàng loạt tờ báo uy tín thế giới sẽ là ví dụ chuẩn xác nhất

Với Ludwig, những câu bạn viết sẽ được kiểm chứng, đối chiếu với nguồn dữ liệu văn bản tiếng Anh đã được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm: https://chiasepremium.com/huong-dan-su-dung-prowritingaid

Chẳng hạn như bạn có một câu văn dịch sang Tiếng Việt thì khá xuôi tai nhưng dịch sang tiếng Anh thì chưa chắc đã đúng. Vậy là bạn sử dụng Ludwig để tra cứu liền.

Chẳng hạn câu văn đó là “ The Environment is an urgent issue” (Môi trường đang là vấn đề cấp thiết). Sau khi tra cứu mình nhận được kết quả như sau:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Kết quả tra cứu ở Ludwig

Mặc dù tự tin là câu văn của mình khá thông dụng nhưng các kết quả trả về lại chẳng có câu nào thật sự trùng khớp. Điều này khiến mình phải suy nghĩ một chút liệu câu văn của mình có thật sự chính xác chưa? Và sau khi xem xét ví dụ gần giống nhất từ tờ báo the Economist:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Ví dụ gần giống nhất từ tờ báo Economist

cũng như các ví dụ khác về “The Environment”:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Các ví dụ khác liên quan đến câu mình tra cứu

Mình có thể kết luận rằng “The Environment” bản chất nó không phải là một vấn đề mà nó đang trở thành một vấn đề vì vậy mình đổi thành sử dụng has become.
Câu văn đã sửa sẽ là “The environment has become an urgent issue”.

Với một vài sự đối chiếu nho nhỏ, bạn sẽ học được thêm cách dùng câu chuyên nghiệp và logic hơn rất nhiều. Đặc biệt là 100% giống với cách viết của người bản ngữ.

Có thể bạn quan tâm Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản Quillbot

Tích hợp dịch Việt – Anh

Với nhiều bạn chưa giỏi viết tiếng Anh, có lẽ bạn sẽ cần đến sự giúp sức của Google dịch khi dịch tiếng Việt sang tiếng Anh, tuy nhiên bạn sẽ không cần mất thời gian như vậy vì Ludwig đã tích hợp sẵn công cụ dịch các ngôn ngữ khác sang Tiếng Anh rồi.

Bạn cứ thoải mái viết trực tiếp tiếng việt vào thanh Search, Ludwig sẽ trả cho bạn một câu tiếng Anh với hàng chục ví dụ liên quan để bạn đối chiếu.

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Ludwig tích hợp sẵn công cụ dịch tiện lợi

Với câu đã được Google dịch là “ In addition, climate change is also an unpredictable issue”, mình nhận thấy có một câu khá tương tự ở tờ báo Economist.

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Một ví dụ khá trùng khớp với câu mình tra cứu

Vì vậy mình hoàn toàn yên tâm là các từ ngữ và cấu trúc đã phù hợp rồi.

Bạn có quan tâm? ProwritingAid công cụ kiểm tra ngữ pháp và hoàn thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Giúp chọn các từ, cụm từ phù hợp cho những câu chưa hoàn chỉnh

Một điều sẽ dẫn đến bế tắc trong viết luận đó chính là “bí từ”, và điều này có lẽ chỉ được giải quyết khi bạn đọc được nhiều câu văn, bài báo, tăng thêm vốn từ vựng của mình. Nhưng nếu hiện tại từ vựng của bạn khá ít ỏi, chẳng lẽ bạn cứ mãi bế tắc sao? Đừng lo nhé, Ludwig ở đây để giúp bạn giải quyết điều này. Bạn chỉ cần gõ câu văn thiếu từ mà bạn nghĩ mãi chẳng ra từ phù hợp vào thanh Search của Ludwig.

Chẳng hạn, sau khi dùng các tính từ urgent (cấp thiết) hay unpredictable (không lường trước), mình không nghĩ ra tính từ nào hay cho vấn đề “Pollution” nữa, vì vậy mình sẽ gõ một câu đơn giản và đang thiếu tính từ vào ô Search của Ludwig:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Bạn nên gõ một câu đơn giản để tìm các từ bổ ngữ phù hợp

Lúc này, bạn tha hồ tham khảo các tính từ cho vấn đề pollution như “major” (quan trọng), “serious”(nghiêm trọng), “growing” (đang phát triển) hay các cách viết mới lạ hơn như “a double – edged sword” (con dao hai lưỡi).

Review và chia sẻ trải nghiệm sử dụng tài khoản Ludwig premium

Xây dựng văn phong chuyên nghiệp, cải thiện trình độ viết

Với sự tham khảo các bài báo danh tiếng hàng đầu thế giới, không thể phủ nhận là chúng mình sẽ ngày càng ảnh hưởng bởi cách dùng từ và lối viết của họ nếu chúng mình sử dụng Ludwig lâu dài. Và đây tất nhiên là một điều tuyệt vời để cải thiện trình độ viết luận Tiếng Anh.

Không chỉ các từ vựng xịn sò mà các idioms, các thành ngữ cũng sẽ liên tục xuất hiện trong các ví dụ đến từ các tờ báo hàng đầu:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Bạn có thể đọc được rất nhiều từ mới thông dụng

Dù ít dù nhiều, chúng mình vẫn có thể bổ sung được kha khá vào vốn từ vựng của mình.

Tài khoản ELSA Pro: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng

Viết với tinh thần thoải mái, không sợ sai

Biết được dù mình viết sai thế nào, thì cũng có thể chỉnh ngay thành đúng chắc chắn sẽ khiến chúng mình thêm tự tin và thỏa sức tung tăng với các ý tưởng viết độc đáo. Đặc biệt, nguồn mà chúng mình đối chiếu lại vô cùng chuẩn xác! Giờ đây, chúng mình cứ thoải mái viết những câu văn trong đầu,  sau đó phần sửa sai cứ để Ludwig lo nhé!

Có thể bạn quan tâm: Nichesss là gì? Hướng dẫn sử dụng Nichesss – AI Marketing Copy Generator

Một số tính năng nổi bật khác

Ngoài những ưu điểm mình đã liệt kê ở trên, Ludwig phiên bản web còn có các thuật toán nhỏ giúp việc viết luận thêm dễ dàng.

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Ludwig phiên bản web có các thuật toán tiện ích

So sánh các câu ngắn được sử dụng thông dụng

Ngôn ngữ luôn muôn hình, muôn vẻ, nhiều lúc bối rối không biết dùng từ nào thích hợp hơn. Bạn có thể chọn thuật toán “VS” ở Ludwig:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Thuật toán so sánh câu ngắn “VS”

Ludwig sẽ cho bạn biết từ nào thường được sử dụng hơn và các ví dụ thực tế kèm theo.

So sánh các từ trong cùng một câu

Liệu có bao giờ bạn phân vân về từ này liệu có hợp để đi với từ kia. Chẳng hạn như mình phân vân từ tắm là have a shower hay take a shower? Mình liền sử dụng thuật toán [have take] a shower để kiểm tra từ nào thì thông dụng hơn:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Thuật toán so sánh từ thông dụng

Bạn thấy đó, kết quả được trả về cho thấy “take a shower” được sử dụng thông dụng hơn, kèm theo các ví dụ chi tiết bên dưới sẽ khiến chúng mình bay hết phân vân.

Có thể bạn quan tâm: CopySmith công cụ tự động tạo nội dung sử dụng trí tuệ nhân tạo

Tìm từ đồng nghĩa trong câu

Chúng ta đều biết một bài viết luận tốt cần tránh lỗi lặp từ và cần có các từ đồng nghĩa thay thế. Nhưng nhiều lúc các từ đồng nghĩa có thể sẽ không phù hợp với ngữ cảnh của câu văn. Để giải quyết điều này bạn sử dụng thuật toán “_(từ cần tìm đồng nghĩa) + câu kèm theo” là dễ dàng tìm được từ thích hợp:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Thuật toán tìm từ đồng nghĩa trong câu

Sắp xếp thứ tự trong câu

Ludwig có thể giúp bạn sắp xếp đúng các thứ tự trong câu dựa vào thuật toán { câu cần xếp thứ tự}:

Cách chọn các cụm từ hay trong viết luận với Ludwig.guru
Thuật toán sắp xếp thứ tự đúng trong câu

Hạn chế

Không giống với Grammarly hay các ứng dụng tự động sửa lỗi khác, Ludwig đòi hỏi bạn đầu tư thời gian đối chiếu, phân tích và tự sửa lại câu.

Tuy nhiên, việc tự sửa sai cũng là một cách học giúp chúng mình nhớ lâu hơn đấy. Ngoài ra, với Lugwid, bạn sẽ chỉ có thể tìm kiếm các câu với tối đa 78 kí tự. Vì vậy, việc kiểm tra một câu dài sẽ khiến bạn gặp khó khăn một chút.

Kết luận

Với những chia sẻ trên, mình tin rằng Ludwig sẽ là một lựa chọn đáng để thử nếu bạn ưa thích tìm kiếm và phân tích. Thậm chí, mình nghĩ rằng không chỉ là một ứng dụng phát triển kỹ năng viết tiếng Anh, Ludwig còn giúp chúng mình tăng sự nhạy bén trong việc tìm kiếm và phân tích thông tin nữa cũng không chừng!


5/5 - (13 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link