Tài khoản Linguix – lựa chọn thay thế Grammarly?

Hôm trước mình có so sánh nhanh giữa Grammarly và ProWritingAid và dự định viết một bài chi tiết về ProWritingAid. Qua vài hôm thì cảm thấy Grammarly và ProWritingAid có gì đó không đáng để đem ra so sánh. ProWritingAid có nét gì đó khá sang, trong khi Grammarly lại bình dị và rất dễ dùng. Phàm việc gì so sánh thì thường là giữa 2 cái tương đương mới thú vị, vì phải tìm hiểu sâu mới chỉ ra sự khác biệt đáng kể, so sánh 2 cái có đặc điểm khác nhau khá rõ ràng thì cũng không thích lắm.

Linguix sẽ là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo Grammarly
Linguix sẽ là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo Grammarly

May thay, mình đã tìm thấy một đối thủ tương đương với Grammarly,đó là Linguix.

Linguix – được định nghĩa là sự thay thế hoàn hảo của Grammarly. Nếu bạn quen thuộc với tài khoản Grammarly và thấy Grammarly tốt thì vẫn nên dùng. Trong trường hợp Grammarly bị lỗi server hoặc bạn cần tìm thêm một trải nghiệm mới thì hãy ưu tiên chọn tài khoản Linguix nhé. Sự thay thế chắc chắn không làm bạn thất vọng đâu!

Bài viết này mình trước hết mình sẽ giới thiệu nhanh về Linguix và sẽ dần dần bổ sung để các bạn nhận thấy rõ ưu và nhược điểm của tài khoản này (trong đối chiếu với Grammarly).

Trong bài này mình sẽ giới thiệu các tính năng cơ bản của Linguix, mình sẽ bổ sung thêm phần đánh giá chi tiết trong tương lai.

Tài khoản Linguix là gì?

Linguix là một công cụ hỗ trợ hoàn thiện văn bản tiếng Anh, được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Linguix không chỉ kiểm tra các lỗi ngữ pháp mà còn được thiết kế để giúp người dùng hoàn thiện văn bản tiếng Anh ở mức độ…chuẩn nhất.

Khi sử dụng Linguix, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức về những lỗi ngữ pháp trong bài viết và nhiều tùy chọn để sửa các lỗi này, dựa trên hơn 2.000 quy tắc về ngữ cảnh khác nhau đã được nạp vào “bộ não xử lý AI”.

Linguix sửa lỗi ngay trên trình duyệt (tương tự Grammarly)
Linguix sửa lỗi ngay trên trình duyệt (tương tự Grammarly)

Trong quá trình kiểm tra ngữ pháp, Linguix cũng cung cấp các từ và cụm từ thay thế tương đương, loại bỏ các trường hợp bị sai lỗi chính tả và cụm từ, cấu trúc câu có thể gây khó hiểu cho người đọc.

Tên

Linguix

Nhà phát triển 

Textly Inc.

Thành lập

Tháng 11 năm 2018

Người sáng lập

Alex Linguix

Trang web chính thức 

https://linguix.com/

Bộ não AI của Linguix sẽ theo dõi và tìm hiểu ý chính của văn bản mà người dùng đang kiểm tra để từ đó đưa ra các đề xuất chỉnh sửa phù hợp với ngữ cảnh văn bản. 

Bạn có thể sử dụng Linguix miễn phí. Nếu muốn sử dụng các tính năng cao cấp với nhiều tùy chọn hơn bạn sẽ phải trả phí để sử dụng (đăng ký gói Pro).

Mức phí đăng ký của Linguix 18,95 USD/tháng, 35 USD/3 tháng và 60 USD/12 tháng

Các ưu điểm và tính năng của tài khoản Linguix Premium

 • Tốc độ soát lỗi và đề xuất chỉnh sửa rất nhanh. 
 • Kiểm tra ngữ pháp và chính tả 
 • Cơ sở dữ liệu bao gồm 9 triệu lỗi chính tả
 • Đề xuất chỉnh sửa phong phú và chính xác. 
 • Biên tập văn bản trên trình soạn thảo trí sử dụng tuệ nhân tạo Linguix.ai
 • Thống kê các lỗi và đánh giá hiệu quả của văn bả
 • Hợp tác theo nhóm
 • Sổ tay ngữ pháp trực tuyến
 • Tính năng snippets độc đáo. 
 • Tính năng bảo vệ nội dung văn bản đang chỉnh sửa.
 • Truy cập các mẫu văn bản có sẵn (templates)
Linguix chưa hỗ trợ đa nền tảng như Grammarly
Linguix chưa hỗ trợ đa nền tảng như Grammarly

Tính năng còn thiếu

 • Không có tính năng kiểm tra đạo văn (như ở Grammarly).
 • Chưa hỗ trợ đa nền tảng, hầu hết là sử dụng trên trình duyệt, thông qua cài đặt extensions. 
 • Không có ứng dụng cho di động và máy tính. 

(Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Linguix Premium thì hãy liên hệ với mình ngay nhé. Ngoài ra mình cũng hỗ trợ khá nhiều tài khoản khác tại đây. )


(*)Thư mục chia sẻ Tổng hợp dành cho bạn đọc blog Chiasepremium

Để xem tất cả nội dung ở Thư mục (khóa học, tài nguyên đồ họa, tài nguyên học tập, phim, nhạc…) và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé.

Video hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=6E14uaSsk8M

Danh sách tài khoản premium giá rẻ hiện mình đang hỗ trợ (trả phí), mời bạn xem ở link sau: https://chiasepremium.com/tai-khoan-premium/

   

(*)Thư mục chia sẻ Tổng hợp dành cho bạn đọc blog Chiasepremium

Để xem tất cả nội dung ở Thư mục (khóa học, tài nguyên đồ họa, tài nguyên học tập, phim, nhạc...) và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé. Video hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=6E14uaSsk8M
Danh sách tài khoản premium giá rẻ hiện mình đang hỗ trợ (trả phí), mời bạn xem ở link sau: https://chiasepremium.com/tai-khoan-premium/

Chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số • Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản premium. Danh sách tài khoản premium mời bạn xem: TẠI ĐÂY

Bình luận