Grammarly là gì?

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh theo thời gian thực. Tức là bạn nhập văn bản đến đâu Grammarly sẽ kiểm tra ngay đến đó.

Để sử dụng Grammarly bạn cần có kết nối internet cho thiết bị (máy tính, di động, máy tính bảng) đã cài đặt và đăng nhập tài khoản Grammarly. Bạn có thể sử dụng Grammarly ngay trên trình duyệt, trên Microsoft Word hoặc trên ứng dụng dành cho máy tính và trên di động.

Dưới đây là những lý do làm mình thích Grammarly và tại sao đây lại là công cụ check văn bản, ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với trên 10 triệu người dùng thường xuyên.

  • Những lý do mình chia sẻ dưới đây là dưới góc độ trải nghiệm người dùng, không phải là bài viết giới thiệu các tính năng. 

1. Mình thích Grammarly vì: đơn giản

Grammarly là gì?
Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với Grammarly

Thực sự là đúng như vậy đấy. Bạn chưa cần đăng ký tài khoản trả phí, chỉ với tài khoản Grammarly Free bạn cũng có thể sử dụng kha khá các tính năng hữu ích của công cụ này.

Đơn giản là vì Grammarly dễ cài đặt, dễ dùng.

Dễ dùng vì Grammarly có thiết kế giao diện gọn gàng, sạch sẽ. Bạn sẽ nhìn thấy ngay các thông báo kiểm tra văn bản, câu tiếng Anh bạn khi vừa nhập, mà không cần phải điều chỉnh gì nhiều.

Dễ cài đặt vì bạn dễ dàng tìm thấy các link download,  hướng dẫn cài đặt, sử dụng ngay tại trang nhà cung cấp Grammarly.com hoặc trên Google. Thực sự bạn chỉ cần search Google với một vài từ khóa với Grammarly là có hàng loạt bài viết chi tiết cách dùng.

2. Lý do thứ 2 mình thích Grammarly đó là: rẻ

Rẻ thực sự? Thực sự Grammarly không hề rẻ.

Điều này là không tưởng khi bạn truy cập bảng giá của các gói đăng ký ở đây: https://www.grammarly.com/plans.

Giá thực sự không hề rẻ, nhưng giá ở Việt Nam lại quá rẻ?
Giá thực sự không hề rẻ, nhưng giá ở Việt Nam lại quá rẻ?

Mức phí rẻ nhất cũng trên 10USD tháng/rồi. Nhưng khi bạn  mua theo nhóm thì mức phí giảm đi đáng kể, vì Gramamrly cho phép 05 thiết bị sử dụng đồng thời. Do đó, nếu mua theo nhóm thì cũng không quá đắt, khoảng 2 ly cà phê 1 tháng là dùng thoải mái, xịn xò rồi.

Ngoài ra, nếu bạn tranh thủ đăng ký các đợt khuyến mại lớn của hãng trong năm thì mức phí có thể rẻ hơn so với giá niêm yết trên website đến 50%.

So với các công cụ tương đương khác thì Grammarly ở mức phí vừa phải-cao.

(Đây là mình chia sẻ cách dùng chính thống nhé. Còn ở Việt Nam sẽ có các cách dùng khác rẻ hơn nữa, tuy nhiên những cách này là “không chính thức” vì không tuân theo quy định của nhà cung cấp. Do đó, nếu dùng được cũng chỉ trong thời gian ngắn hạn và có thể không ổn định).

3. Lý do thứ 3 là: cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng Grammarly hiệu quả
Có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng Grammarly hiệu quả

Có rất nhiều đánh giá, review về Grammarly trên mạng internet, cũng như có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách dùng Grammarly hiệu quả. Cũng như có cả những phàn nàn về mức độ không hiệu quả của Grammarly so với các công cụ khác.

Cá nhân mình cho rằng, một dịch vụ nhận được nhiều phản hồi người dùng thì dịch vụ đó sẽ tiếp tục phát triển. Nhà cung cấp sẽ dựa trên những phản hồi này để cải tiến và nâng cấp dịch vụ tốt hơn.

Trong quá trình sử dụng và hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly premium, mình thu được khá nhiều kinh nghiệm bổ ích. Mình có chia sẻ ở bài viết review Grammarly về các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly và cách khắc phục, Grammarly có gói lifetime không… Chi tiết bạn có thể xem ở bài viết này: https://chiasepremium.com/chia-se-tai-khoan-grammarly-premium/

Các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly
Các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly

Tóm lại, Grammarly là công cụ “check” văn bản ngữ pháp tiếng Anh ” bình dân” phổ biến hiện nay, nhất là đối với các bạn có trình độ tiếng Anh từ sơ đến trung cấp.

Để hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly hiệu quả, blog Chiasepremium có viết nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng chi tiết dưới đây: