Những thông tin bạn cần biết về Toonly: phần mềm làm video hoạt hình giải thích

Dịch vụ tài khoản premium

Animated explainer video (tạm dịch: video giải thích bằng hoạt hình) là một loại video marketing hiệu quả và đang được phổ biến nhanh chóng trong những năm gần đây.

Toonly là gì?

Toonly review
Những hoạt cảnh như thế này rất dễ thực hiện với Toonly (image credit: Toonly.com)

Trong xu hướng đó, cái tên Toonly – phần mềm làm video hoạt hình giải thích – đang nổi lên nhanh chóng nhờ đặc tính dễ cài đặt, dễ sử dụng, rút ngắn thời gian làm video truyền thông chuyên nghiệp, hấp dẫn, có khả năng lan truyền cao trên mạng xã hội. Với Toonly bạn có thể thêm hoặc bớt các phân cảnh, hội thoại cùng các hiệu ứng khác nhau chỉ trong vài giây!

Điểm thú vị là, Toonly và Doodly được tạo ra bởi cùng một tác giả nhưng hai ứng dụng này lại có một số khác biệt đáng kể mà mình sẽ ghi ra chi tiết ở phần dưới đây.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ trải nghiệm sử dụng những tính năng đặc biệt của phần mềm Toonly. Hi vọng qua đó giúp bạn có góc nhìn cụ thể hơn về phần mềm này trước khi đăng ký sử dụng. Hãy cùng kéo chuột xuống để xem nhé!

Toonly phần mềm làm video hoạt hình giải thích

Những thông tin bạn cần biết về Toonly - phần mềm làm video hoạt hình giải thích
Toonly là phần mềm làm video hoạt hình giải thích nổi bật hiện nay.

Toonly là một phần mềm dùng để tạo các video giải thích bằng hoạt hình. Bạn có thể sử dụng các video này khi cần hướng dẫn thực hiện một việc gì đó, quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, minh họa bài giảng…

Toonly rất dễ sử dụng. Bạn không cần phải có hiểu biết về lập trình để thay đổi các hiệu ứng hoạt hình. Thay vào đó, bạn chỉ cần kéo – thả những đồ họa hoạt hình (đã có sẵn) mà bạn muốn xuất hiện trong video, thiết lập hiệu ứng chuyển động và thêm/bớt các đoạn đối thoại.

Toonly cung cấp những phân cảnh được dựng sẵn với các hình ảnh sinh động dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn đang muốn quảng cáo dịch vụ, bạn chỉ cần vào Toonly và tìm một hình hiệu ứng phù hợp với quảng cáo của bạn – thế là xong.

Toonly cũng cho phép bạn (add) thêm hình ảnh đồ họa từ bên ngoài: ảnh nền, hình ảnh nhân vật, nhà cửa,…. Tuy nhiên, bạn không thể tự mình tạo ra các hiệu ứng hoạt hình tùy ý. Một nhược điểm của Toonly là phần mềm này không có tính năng tự động lưu, khá bất tiện với người dùng hay quên như mình. Nhưng xét về tổng thể, Toonly vẫn đáng để sử dụng: chi phí không quá đắt và dễ cài đặt.

Bạn nên đọc: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm sử dụng Powtoon

Review tài khoản Toonly

Toonly là gì? Toonly review by ChiasePremium.com
Toonly là phần mềm làm video hoạt hình giải thích, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi cần sử dụng video hoạt hình trong công việc.

Thật lòng mà nói rất khó để tạo video giải thích bằng hoạt hình nếu như bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm, kiến thức nào về lĩnh vực này.

Vì vậy, hầu như bạn sẽ phải thuê một bên thứ ba có hiểu biết về lĩnh vực này để giải quyết công việc. Chi phí thuê khá tốn kém và không có gì đảm bảo đối tác được thuê có tạo ra được một sản phẩm chất lượng và đúng với ý định ban đầu hay không.

Việc sử dụng một phần mềm để tạo video giải thích bằng hoạt hình sẽ tiết kiệm hơn. Nó cho phép bạn tạo các video minh họa, giải thích theo đúng ý bạn, và không hề quá tốn kém. Bạn có toàn quyền kiểm soát các video của mình. Bạn có thể chủ động chọn hình động, màu sắc, hình ảnh, hình nền và đoạn hội thoại và tự thiết kế mọi thứ cho đến khi vừa ý. Điều đó thực sự tuyệt vời phải không?

Xem thêm: Tất tần tật về tài khoản Canva.com

Các tính năng mới trên tài khoản Toonly 

Đánh giá tài khoản Toonly Enterprise - ChiasePremium.com
Toonly cung cấp rất nhiều hình ảnh hoạt hình để bạn có thể thêm vào video.

Toonly cung cấp rất nhiều hình ảnh hoạt hình để bạn có thể thêm vào video và có thể lưu lại cho các lần thiết kế sau. Trên website Toonly bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn chi tiết cực kỳ dễ học và làm theo, do đó bạn có thể bắt tay vào công việc thiết kế video giải thích bằng hoạt hình một cách nhanh chóng.

Khi bạn mua phần mềm này, bạn có thể cài đặt và sử dụng trên Windows và Mac với giao diện sử dụng không có gì khác biệt. Toonly cũng liên tục cập nhật phần mềm để tương thích với các bản update mới nhất của Windows/Mac.

Toonly dễ dàng lưu và xuất các file thiết kế có thể dùng trên các phương tiện truyền thông hoặc xuất bản lên trang web của bạn.

Với chính sách dùng thử 30 ngày (hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng), thì phần mềm này rất đáng để bạn trải nghiệm.

Xem thêm: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Prezi và Tài khoản Infograpia

Sử dụng phần mềm Toonly như thế nào

Toonly rất dễ sử dụng. Mình có chia sẻ cách làm chi tiết từng bước một ở 2 bài viết sau:

Review cách sử dụng phần mềm Toonly - ChiasePremium.com
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm làm video hoạt hình dễ sử dụng thì nên chọn Toonly.

Như mình đã đề cập ở trên, nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm làm video hoạt hình dễ sử dụng thì lựa chọn đầu tiên của bạn nên là Toonly.

Để bắt đầu với phần mềm này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn background hoặc phân cảnh bạn muốn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể sử dụng những phân cảnh có sẵn trên Toonly, sau đó đưa thêm vào các hình ảnh, con người và âm thanh để tạo video theo ý muốn.

Bạn còn có thể ghi âm giọng nói để chèn vào video.

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể thiết kế video hoạt hình theo ý muốn một cách đơn giản.

Ưu điểm của Toonly

Ưu điểm của phần mềm Toonly - ChiasePremium.com
Ưu điểm của phần mềm Toonly

Nếu so với Powtoon (ứng dụng web tạo các video hoạt hình lôi cuốn) thì Toonly có giá rẻ hơn nhiều. Mức giá gói tiêu chuẩn là $39/tháng. Mức giá gói doanh nghiệp là $69/tháng. Sau khi đăng ký trả phí, bạn có thể thoải mái tự do lựa chọn bất kỳ đối tượng thiết kế nào từ thư viện hình ảnh và audio rất phong phú mà Toonly cung cấp sẵn, thỏa sức cho bạn sáng tạo.

Toonly Standard hay Toonly Enterprise
Toonly Standard hay Toonly Enterprise?

Các dịch vụ của Toonly được cập nhật thường xuyên. Và mỗi lần cập nhật thì đều có thêm các tính năng, âm thanh và hình ảnh mới. Ở thời điểm hiện tại (7/2022) có rất nhiều phần mềm thiết kế video hoạt hình, nhưng hiếm có phần mềm nào lại đơn giản và dễ dùng như Toonly.

Nhược điểm của Toonly

Nhược điểm của phần mềm Toonly
Nhược điểm của Toonly

Trước khi mua một thứ gì đó chúng ta thường có nhu cầu dùng thử, đặc biệt là với các phần mềm thiết kế thì nhu cầu này lại càng chính đáng. Ấy vậy mà, Toonly lại chẳng cung cấp bản dùng thử miễn phí. Và mặc dù họ có chính sách hoàn trả tiền trong 30 ngày, thì bạn vẫn muốn được dùng thử miễn phí một cách thoải mái trước khi quyết định mua giống như mình đúng không?

Toonly không có tùy chọn chỉnh sửa hiệu ứng, bạn phải chọn từ những hiệu ứng có sẵn. Khi bạn chọn hình ảnh hoặc nhân vật có sẵn thì bạn có thể thiết kế hiệu ứng chuyển động (cách bước chân, tốc độ di chuyển…).

Toonly không cung cấp âm thanh đi kèm với hình ảnh cụ thể, nên đôi khi, việc thiết kế của bạn sẽ hơi bất tiện. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo ra âm thanh “uh-oh” của ai đó thốt lên khi bị mất thứ gì đó, bạn sẽ phải xem video và sau đó dừng video ở phân cảnh đó để chèn âm thanh vào.

Toonly vs Doodly | PowToon vs Toonly

So sánh Toonly vs Doodly | PowToon vs Toonly
So sánh Toonly với Doodly và Powtoon

Toonly vs Doodly

Toonly dùng để tạo ra video hoạt hình động còn Doodly tạo ra video doodle, sử dụng ngôn ngữ để giải thích sự việc.

Nếu bạn đang tìm cách diễn đạt nội dung bằng câu chữ trên màn hình, bạn nên chọn Doodly. (Chắc bạn đã biết một kênh Youtube thường xuyên sử dụng các video doodle là Web5ngay).

Toonly phù hợp hơn khi cần dựng video hoạt hình, và từ góc độ marketing mình cho rằng Toonly sẽ thu hút người xem hơn. Đơn giản là vì ngày nay, mọi người có xu hướng không thích những thông điệp quảng cáo có quá nhiều chữ.

PowToon vs Toonly

Toonly và Powtoon đều giống nhau ở mục đích tạo ra các video hoạt hình giải thích thu hút. Nhưng Toonly khác Powtoon ở môi trường sử dụng:  Toonly là phần mềm cài đặt trên máy tính để sử dụng, trong khi đó Powtoon là ứng dụng web – bạn không cần cài đặt, sử dụng trên trình duyệt (tương tự như khi so sánh Canva với Photoshop).

Toonly Tutorial

Hướng dẫn sử dụng Toonly - Toonly Tutorials
Hướng dẫn sử dụng Toonly được đăng tải chi tiết trên website.

Toonly cung cấp 12 video hướng dẫn sử dụng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận và thành thạo với công cụ này. Danh sách nội dung các video mình có liệt kê dưới đây.

 • VIDEO # 1: Làm quen với giao diện độc đáo của Toonly
 • VIDEO # 2: Thao tác với các nhân vật
 • VIDEO # 3: Thao tác với các đối tượng
 • VIDEO # 4: Chuyển cảnh
 • VIDEO # 5: Chèn nhạc
 • VIDEO # 6: Chèn giọng nói
 • VIDEO # 7: Hình nền & Cảnh đặt trước
 • VIDEO # 8: Thu phóng & Panning
 • VIDEO # 9: Chèn văn bản và xoay đối tượng
 • VIDEO # 10: Cắt các phân cảnh
 • VIDEO # 11: Bulk Operations
 • VIDEO # 12: Hát nhép

Bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://www.toonly.com/tutorials/

Tất tần tật về thiết kế đồ họa & chia sẻ các khóa học đồ họa cơ bản bestseller trên Udemy

Có nên đăng ký mua tài khoản Toonly Enterprise?

Câu trả lời có. Với ưu điểm dễ sử dụng, mức phí tương đối phù hợp và sử dụng đa nền tảng (cả trên Mac và Windows), Toonly đáng để bạn lựa chọn mua và sử dụng. Hơn nữa, phần mềm Toonly trên máy tính thường xuyên được cập nhật, đảm bảo mang lại trải nghiệm thiết kế đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng (mình sử dụng thì không gặp tình trạng phần mềm giật, lag hay bị đơ khi dùng song song với các phần mềm thiết kế khác). Toonly không chiếm nhiều tài nguyên của máy tính, do đó, không cần máy tính cấu hình cao, bạn vẫn có thể sử dụng Toonly dễ dàng.

Có nên đăng ký mua tài khoản Toonly Enterprise
Phần mềm Toonly thường xuyên được cập nhật.

Phiên bản phần mềm Toonly mới nhất hiện tại là 1.6.4 (tháng 7/2022)

Toonly-1.6.4.jpg
Toonly-1.6.4.jpg

Tóm lại, bất cứ ai cũng có thể sử dụng Toonly để tạo các video hoạt hình giải thích (animated explainer videos). Dưới đây là một số trường hợp nên sử dụng Toonly.

Toonly Enterpise là gói đăng ký cao cấp nhất của phần mềm làm video hoạt hình giải thích Toonly, truy cập và sử dụng không giới hạn các đồ hoạ hoạt hình (thư viện hình ảnh, thư viện nhân vật hoạt hình), không giới hạn số video được tạo ra, ngoài ra còn có quyền truy cập vào Toonly Club – Nơi bộ phận thiết kế của Toonly liên tục bổ sung những tính năng hay tài nguyên mới vào gói Toonly Enterprise…

82 nhân vật hoạt hình có sẵn để bạn sử dụng ngay.
30 hoạt ảnh nhân vật
2.024 hình ảnh Prop
139 nền
20 cảnh được tạo sẵn
101 Chuyển cảnh
142 Âm thanh nền
5 hình ảnh động văn bản
Quyền truy cập vào Câu lạc bộ Toonly (Nhận nhân vật & đạo cụ mới hàng tháng)
Tạo và tải xuống video không giới hạn.

Chủ doanh nghiệp nhỏ

Toonly Enterprise
Toonly giúp bạn quảng cáo doanh nghiệp của mình với nhiều người hơn, gói đăng ký phù hợp trong trường hợp này là Toonly Enterprise

Nếu bạn đang bán một sản phẩm, hoặc đang cung cấp một dịch vụ nào đó, bạn có thể sử dụng Toonly để giới thiệu với khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của mình. Mọi người thích xem những video này. Những video hoạt hình nếu có thêm một chút hài hước và cá tính sẽ được mọi người đón nhận và chia sẻ rộng rãi. Điều đó sẽ giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình tới nhiều người hơn.

Viết nội dung blog và quảng cáo

Create animated video for blog with Toonly
Toonly làm cho blog của bạn thu hút hơn.

Thống kê cho thấy 72% người dùng internet thích xem video hơn là đọc văn bản.  Và điều này giải thích vì sao bạn nên tạo video để quảng cáo. Bạn có thể tìm những điểm thú vị nhất trong bài viết của mình để chuyển đổi thành một video hoạt hình hấp dẫn. Khi đó bạn có thể thu hút những người không có nhiều thời gian đọc hoặc không muốn đọc toàn bộ bài viết.

Quản lý nhân sự và onboarding

Đào tạo nhân viên mới là công việc tốn không ít chi phí của mỗi doanh nghiệp. Chính vì thế, tạo video hoạt hình giải thích là một cách hay để giới thiệu cho nhân viên mới về công ty. Đây là một cách làm thông minh và thú vị mà các bộ phận quản lý nhân sự đang áp dụng gần đây.

Sales

Create Animated Sales Videos With Toonly - ChiasePremium.com
Toonly có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Nhiều khi chúng ta có thể làm nổi bật nội dung quảng cáo để thu hút người xem bằng các video ngắn thay vì các bài viết dài rất nhàm chán. Thay vì để người xem nghe bạn nói hay phải đọc một loạt các dòng chữ trên màn hình, bạn cho họ xem các video sinh động, điều này sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn hứng thú hơn nhiều.

Những lĩnh vực khác có thể dùng Toonly để làm video hoạt hình giải thích 

· Landing pages
· Quảng cáo trên Facebook
· Truyền thông xã hội
· Video bán hàng
· Góp vốn
· Trang thông tin sản phẩm
· Thuyết trình và đào tạo
· Quảng cáo qua email
· Đăng bài trên blog
· Đào tạo trong doanh nghiệp

Có nên làm video animation với Toonly? 

Toonly có một group trao đổi hỗ trợ khá đông đảo
Toonly có một group Facebook trao đổi hỗ trợ khá đông đảo

Toonly là phần mềm tạo video hoạt hình giải thích rất trực quan và dễ sử dụng. Mặc dù giá cả cao hơn một chút so với các phần mềm cùng chức năng, nhưng bù lại, Toonly cung cấp rất nhiều tùy chỉnh, hình nền và hình ảnh động. Gói Toonly Enterprise rất thích hợp khi bạn cần sử dụng phần mềm làm video animation cho nhóm với kho thư viện đồ họa đồ sộ và liên tục được cập nhật.


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Cách đăng ký tài khoản premium miễn phíChi tiết
Share via
Copy link