Review tài khoản Crello | VistaCreate: tốt hơn Canva?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Để thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn, phương pháp đơn giản nhất là sử dụng các hình ảnh video độc đáo, bắt mắt để PR sản phẩm. Nếu ngân sách không cho phép bạn thuê một chuyên viên thiết kế đồ hoạ thì Crello là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả.

Xem thêm: Tại sao mình chọn Crello Pro lifetime để thay thế Canva

Crello là gì? VistaCreate là gì?

Crello là một ứng dụng web dùng để tạo ra các thiết kế đồ họa hình ảnh và video chuyên nghiệp, sử dụng trong in ấn, truyền thông xã hội, trang trí website, quảng cáo trực tuyến, giáo dục,… Nếu bạn đã từng sử dụng Canva thì cách sử dụng Crello cũng đơn giản như thế và còn hơn thế.

Ngoài Crello, còn khá nhiều công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến khác có tính năng tương hoặc thậm chí tốt hơn. Mình có chia sẻ danh sách các công cụ này ở bài viết sau: 10 công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến có thể thay thế Canva

Review tài khoản Crello | VistaCreate: tốt hơn Canva?
Crello là một ứng dụng web dùng để tạo ra các thiết kế đồ họa hình ảnh/video chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Các thiết kế bắt mắt được tạo ra chỉ trong vài phút và dễ dàng thay đổi theo ý muốn của bạn, dựa trên kho thư viện templates có sẵn, được tạo bởi đội ngũ thiết kế của Crello.

Xem thêm: Canva là gì? Hướng dẫn sử dụng & Đăng ký Canva Pro miễn phí

Review tài khoản Crello | VistaCreate

Review tài khoản Crello | VistaCreate
Crello có khá nhiều tính năng nổi bật so với đối thủ Canva.

Những điểm nổi bật ở Crello:

 • Bộ sưu tập 60 triệu hình ảnh, 11000 templates, 12000 ảnh miễn phí, 33 formats thiết kế và kho video khổng lồ.
 • Công cụ Photo Editor (Filters, Crop, Layers and Transparency và Blur) và Design Tools (Resize Design, Stickers, Shapes và Icons).
 • Có thể tạo các thiết kế Social Media (đồ họa, stories, posts, covers, ads for Facebook và Instagram, hình thu nhỏ cho Kênh YouTube; posts, header và ads for Twitter; đồ họa và banner Tumblr; đồ họa Pinterest,…), Animated Designs (tạo và thiết kế hoạt hình), Advertising (banner Display Ad, Facebook Ad, Instagram Ad, Twitter Ad), Blog (Hình ảnh và đồ họa), Marketing (tiêu đề email, bản thuyết trình, ebook), In ấn (tờ rơi, poster, danh thiếp, giấy chứng nhận, quà tặng), Events (poster, thư mời, danh thiếp),..
  Review tài khoản Crello | Tài khoản VistaCreate
  Rất nhiều mẫu thiết kế có sẵn được phân loại rõ ràng theo mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, Crello cũng cho phép người dùng tạo các thiết kế với kích thước tuỳ chỉnh, upload file và fonts chữ cá nhân để bạn thoả sức sáng tạo, download video animation với định dạng MP4. Crello cũng có phiên bản miễn phí để người dùng dễ dàng lưu trữ các thiết kế của riêng mình.

Xem thêm: Visme là gì? So sánh khả năng thiết kế Infographic giữa Visme và Canva

Cuối năm 2021, Crello đổi tên thương hiệu thành VistaCreate sau thương vụ sáp nhập Vistaprint. Mặc dù tên miền Crello vẫn giữ nguyên, nhưng tên thương hiệu đã không còn là Crell.

Xem thêm: Tài khoản Biteable Ultimate: Công cụ thiết kế video online | Share

VistaCreate | Crello sử dụng như thế nào?

Thiết kế bằng Crello rất dễ dàng và đơn giản. Nếu chưa quen, người dùng có thể xem các video hướng dẫn mà chính Crello cung cấp ngay bên dưới cửa sổ thiết kế.

Crello sử dụng như thế nào? Crello có tốt hơn Canva không?
Các video hướng dẫn của Crello rất rõ ràng và dễ hiểu, rút ngắn thời gian làm quen của bạn.

Quá trình thiết kế trên Crello mình có thể tóm gọn lại thành 3 bước chính như sau:

 • Trước tiên, mình sẽ dùng công cụ tìm kiếm/phân loại để tìm thiết kế mà mình cần trong danh mục thiết kế có sẵn của Crello.
 • Bước tiếp theo là mình sẽ tùy biến, thay đổi thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các thay đổi này bao gồm thay đổi font chữ, màu sắc, hiệu ứng, độ trong suốt, các layer, icon, hình ảnh..v..v…
 • Bước cuối cùng là xuất bản thiết kế.

1. Đăng ký tài khoản Crello

Đăng ký tài khoản Crello | VistaCreate
Đăng ký tài khoản Crello để trải nghiệm và lưu các thiết kế của bạn.

Bạn có thể đăng ký tài khoản Crello miễn phí 100%. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập địa chỉ email và mật khẩu mà bạn muốn. Bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Google.

2. Tùy chỉnh kích thước và chọn format/template

Tùy chỉnh kích thước và chọn format/template Crello
Lựa chọn một format phù hợp với nội dung và mục đích sử dụng của bạn trước khi bắt đầu thiết kế.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ được điều hướng đến trang Create a Design.

Phần đầu của trang sẽ hiển thị một số định dạng thiết kế mẫu để người dùng chọn lựa. Bên dưới là khung tùy chỉnh kích thước và bộ sưu tập các templates có sẵn mà bạn có thể tham khảo để tìm cảm hứng.

Resize images quickly with VistaCreate - Crello
Thư viện format/templates của Crello rất phong phú và bắt mắt.

Các định dạng được chia thành nhiều tiểu mục khác nhau tùy vào mục đích sử dụng như: Bài đăng hoạt hình, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, blog, ảnh bìa, tài liệu marketing, quảng cáo,…

Mỗi tiểu mục sẽ bao gồm một số định dạng con. Chẳng hạn, mục tài liệu marketing bao gồm poster, tờ rơi, bản in A4, bản trình chiếu, phiếu quà tặng, bưu thiếp, danh thiếp,…

Trong menu chính có mục Help cung cấp hướng dẫn và trợ giúp người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

mục Help Crello - VistaCreate cung cấp hướng dẫn và trợ giúp người dùng
Bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn và giải đáp thắc mắc ở đây.

3. Sử dụng trình chỉnh sửa của Crello | VistaCreate

Crello - VistaCreate Editing Features – Social Media Design Maker
Bạn cần click trực tiếp vào template đã chọn để được điều hướng đến trình chỉnh sửa thiết kế.

Sau khi chọn được template ưng ý, mình chỉ cần click trực tiếp vào template đã chọn để được điều hướng đến trình chỉnh sửa thiết kế.

 • Giao diện chỉnh sửa khá đơn giản và trực quan. Phần đầu trang chứa các tùy chọn bao gồm đặt tên, thay đổi kích thước, chèn các đối tượng và video hoạt hình cho thiết kế.
 • Thanh công cụ bên trái bao gồm các tính năng tìm kiếm và thiết kế hình ảnh, hình nền, văn bản, đối tượng và tập tin. Mỗi tính năng bao gồm nhiều mục con được hiển thị ở cột thứ hai, bên cạnh thanh công cụ.
 • Thiết kế mà bạn chọn sẽ được hiển thị ở trung tâm của giao diện chỉnh sửa với các thao tác như hoàn tác, khôi phục thay đổi và phóng to – thu nhỏ đối tượng,…

Người dùng có thể chọn ảnh từ thư viện ảnh miễn phí, upload ảnh từ máy tính cá nhân hoặc tìm kiếm và sử dụng ảnh cao cấp có tính phí của Crello. Sau đó chỉnh sửa bằng công cụ chỉnh sửa ảnh với các tính năng xoay, cắt ảnh và điều chỉnh màu với bộ lọc của Crello.

VistaCreate Editing Features – Social Media Design Maker
Crello hỗ trợ sử dụng phím tắt khá tốt.

Nếu thường xuyên sử dụng Crello, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng các tổ hợp phím tắt có sẵn để thao tác nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn (hơn hẳn Canva nhé, nếu ai đã một thời dùng BlackBerry thì hiểu phím tắt nó có sức mạnh đến dường nào).

Khi bạn muốn hiểu rõ hơn về trình chỉnh sửa của Crello, bạn có thể click vào mục How-to-Guide ở dưới cùng bên trái màn hình để xem các video hướng dẫn chi tiết.

4. Điều chỉnh text

How to edit alignment, rotation and spacing in a text box
Bạn có thể tùy chỉnh text theo nhiều phong cách khác nhau.

Người dùng có thể chèn text, điều chỉnh màu, font và size chữ, điều chỉnh và căn chỉnh kích thước, kiểu chữ, khoảng cách dòng theo ý thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể upload font chữ cá nhân từ máy tính của mình.

Crello cũng cung cấp một lượng lớn các ảnh text được thiết kế theo rất nhiều phong cách khác nhau. Ảnh text  là một lợi ích tuyệt vời khi bạn cần thiết kế hình ảnh truyền thông xã hội và quảng bá sản phẩm.

Thư viện của Crello cũng có rất nhiều stickers, shapes, icons, hình minh họa, đường kẻ, đường viền và khung,..

5. Chèn và chỉnh sửa các đối tượng

How do I scale, crop, rotate, lock and multiselect elements
Người dùng thể điều chỉnh độ trong suốt, cách hiển thị của đối tượng khi click chuột vào đối tượng đó.

Bên cạnh việc chèn, xóa các đối tượng trong thiết kế, người dùng cũng có thể điều chỉnh độ trong suốt, cách hiển thị của đối tượng khi click vào đối tượng đó.

Do đã đăng ký gói Crello Pro nên mình được quyền chọn và sử dụng các mẫu video thông thường hoặc các mẫu video hoạt hình HD, giúp cho các thiết kế trở nên sinh động và trực quan hơn. Đây là một tính năng mà mình không thấy có ở tài khoản Canva Pro.

Crello cũng cung cấp một bộ công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bao gồm các tính năng điều chỉnh hiệu ứng, cắt và làm mờ ảnh,…

Bên cạnh kho hình ảnh miễn phí có sẵn, người dùng cũng có thể upload hình ảnh cá nhân để hỗ trợ thiết kế cũng như sử dụng hình ảnh cao cấp từ thư viện của Crello với giá $0,99/ảnh.

6. Quản lý các thiết kế 

Managing your designs - VistaCreate Help Center
Trang quản lý thiết kế trên tài khoản Crello.

Trang My Projects liệt kê tất cả các thiết kế mà bạn đã, đang sử dụng và đã chọn nhưng không sử dụng. Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác với toàn bộ thiết kế của mình như chia sẻ, nhân đôi và xóa các thiết kế đó.

Các thiết kế trên Crello có thể được sử dụng cho các bài đăng trên blog, story Instagram, quảng cáo Facebook, Twitter hoặc làm banner, tờ rơi hoặc thumbnails YouTube,… Hiệu quả của Crello chỉ có thể bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn mà thôi!:)

Người dùng có thể xem lại, phân loại, chỉnh sửa hoặc xoá các thiết kế đã lưu trong mục My Designs.

Đăng ký tài khoản Crello

pricing plans
Các gói đăng ký và mức phí của Crello.

Crello cung cấp 2 gói đăng ký cho người dùng lựa chọn:

 • Tài khoản miễn phí có quyền truy cập 6000 templates, 4000 hình ảnh miễn phí, một font chữ tùy chỉnh và quyền upload 100 hình ảnh cũng như truy cập vào kho ảnh stock với giá $0,99/ảnh.
 • Tài khoản Crello Pro có mức phí $7,99/tháng (thanh toán cả năm sẽ rẻ hơn khoảng 20%). Crello Pro cung cấp cho người dùng những thiết kế với chất lượng HD, 4 formats, hơn 5000 templates video, quyền truy cập miễn phí 2000 file video cao cấp và 4000 đối tượng hoạt hình với kho hình ảnh và số lần upload fonts chữ không giới hạn cũng như quyền sử dụng 10 ảnh stock Depositphotos miễn phí mỗi tháng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể upload video, xóa watermark trên video và thay đổi kích thước bất kỳ ảnh động nào.

Kết luận

Crello - VistaCreate review
Tóm tắt ưu/nhược điểm của tài khoản Crello.

Crello chắc chắn là một giải pháp hoàn hảo cho các nhu cầu thiết kế và sáng tạo content đơn giản và nhanh chóng. Chi phí đăng ký tài khoản Crello Pro không quá đắt, hạn chế của gói tài khoản miễn phí vẫn còn khá nhiều. Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng cần được cải thiện và tối ưu hơn để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.


Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link