Doodly là gì? Đánh giá phần mềm làm video doodle: Doodly 2022

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Nếu bạn truy cập Facebook hoặc Youtube bạn có thể đã bắt gặp những video vô cùng dễ thương với tay cầm bút phác thảo các ký tự khác nhau trên màn hình, vẽ các hình ảnh hoặc viết tay trên một màn hình trắng.

Những loại video như thế được gọi chung là video doodle và là một phương tiện tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người xem. Các video doodle thường được thực hiện thông qua các phần mềm như Doodly, Videoscribe

Trong bài đánh giá nhanh tài khoản Doodly này, mình sẽ chia sẻ các đánh giá về các tính năng và ưu/nhược điểm của Doodly.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Doodly chi tiết

  • Cập nhật tháng 7/2022: Mình mới phát hiện ra rằng, Doodly có rất nhiều hướng dẫn tạo video vẽ tay cực kỳ chuyên nghiệp. Các hướng dẫn này cũng rất chi tiết. Bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://www.doodly.com/blog/
  • Mình cũng đang dùng Toonly (phiên bản Enterprise) nhưng so với Doodly thì Toonly “kém xa” về mặt hướng dẫn sử dụng. Nhà sản xuất ưu tiên Doodly quá nhiều rồi!

Phần mềm Doodly là gì?

Doodly là một phần mềm làm phim hoạt hình trên bảng trắng (whiteboard animation). Đây là một dạng video giải thích được thể hiện bằng những nét vẽ tay chuyển động trên bảng trắng, kết hợp với lời dẫn chuyện.

Giới thiệu về phần mềm làm video doodle: Doodly
Đánh giá Doodly, phần mềm làm video doodle tiện lợi

Video hoạt hình bảng trắng hay video doodle đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Những video này mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao vì có tính hấp dẫn, thu hút, chính xác và mang lại cảm giác thú vị khi xem. Và hầu hết các video dạng này thường được sử dụng để giải thích các ý tưởng giống như cách mà một số người giải thích cho bạn bằng cách vẽ trên một tờ giấy.

Doodly hỗ trợ bạn làm video animation online

Bản chất của Doodly là một phần mềm làm video hoạt hình bảng trắng. Toàn bộ thao tác tạo video được thực hiện thông qua giao diện kéo-và-thả, giúp bạn dễ dàng tạo các bản phác thảo. Doodly nổi bật không phải vì công cụ được quảng cáo thường xuyên trên Facebook, mà thực sự phần mềm dễ sử dụng cho cả những người mới bắt đầu và chuyên nghiệp. Với Doodly, bạn có thể tạo các loại video doodle khác nhau một cách nhanh chóng.

Doodly không quá khó để bạn thành thạo
Doodly không quá khó để bạn sử dụng thành thạo

Doodly có hàng nghìn hình ảnh trong thư viện, bạn chỉ cần chọn hình ảnh thêm vào canvas và phần mềm sẽ tự động tạo các nét phác thảo cho bạn. Ngoài các hình ảnh có sẵn, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh do mình thiết kế. Sau khi hoàn thiện phác thảo, Doodly cho phép bạn thêm âm thanh vào phác thảo (Sketch) thông qua thư viện âm thanh miễn phí.

Doodly hoạt động trơn tru trên cả hai hệ điều hành Mac và Windows.

Tài khoản Toonly Enterprise: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm sử dụng

Review phần mềm làm video doodle: Doodly

Doodly đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích. Dưới đây là những tính năng nổi bật đáng để bạn sử dụng.

Thư viện hình ảnh

Đánh giá Doodly, phần mềm làm video doodle tiện lợi
Bạn có thể sử dụng ảnh từ thư viện có sẵn hoặc từ thư viện tự tạo

Thư viện hình ảnh tùy chỉnh phong phú là một trong những lý do tại sao nhiều người yêu thích phần mềm này. Bạn có thể truy cập vào thư viện chứa hàng ngàn hình ảnh được tạo bởi các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Doodly cung cấp cho bạn 200 nhân vật với 20 tư thế khác nhau (poses).

Ngoài ra, thư viện Doodly có tới 20 hình nền để bạn lựa chọn. Hầu như bạn sẽ tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần làm video doodle trên phần mềm này. Và nếu bạn không tìm thấy thứ mình muốn, bạn có thể yêu cầu đội ngũ thiết kế của Doodly tạo ra hoặc tùy chỉnh.

Free Tracks

Đánh giá Doodly, phần mềm làm video doodle tiện lợi
Bạn có thêm audio (mp3) vào video doodle đang thiết kế

Sau khi tạo bản phác thảo, bạn có thể thêm âm thanh vào video theo hai kiểu: m thanh nhạc nền và âm thanh lồng tiếng, và chỉnh sửa cho đến khi đạt được mục đích của mình.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập và sử dụng một số file âm thanh cụ thể tùy thuộc vào gói bạn mua. Có ba gói – Vàng, Bạch kim và Doanh nghiệp tương ứng lần lượt với số lượng file âm thanh bạn có thể sử dụng là 20, 40 và 80.

Bạn cũng có thể thêm âm thanh lồng tiếng vào video dưới dạng MP3.

Chỉnh sửa video

Việc chỉnh sửa doodle video rất phức tạp nếu thực hiện thủ công. Tuy nhiên, Doodly đã đơn giản đi việc này khá nhiều khi cung cấp một trình chỉnh sửa video dễ sử dụng. Trình chỉnh sửa này cho phép bạn tinh chỉnh dòng thời gian, xóa cảnh, sao chép cảnh, v.v. Bạn cũng có thể chỉnh sửa độ dài của từng phân cảnh.

Xuất và chia sẻ video

Đánh giá Doodly, phần mềm làm video doodle tiện lợi
Bạn có thể thiết lập video doodle ở độ phân giải phù hợp với nền tảng sử dụng

Nếu bạn cần chia sẻ video doodle của mình, thì có thể thực hiện ngay trên Doodly một cách nhanh chóng. Bạn có thể chọn các thông số của video mà bạn muốn chia sẻ như: tốc độ khung hình, chất lượng video và độ phân giải.

Từ ứng dụng Doodly bạn có thể chia sẻ trực tiếp video lên YouTube, Facebook và Instagram (khá giống với Filmora mà mình đang sử dụng). Ngoài ra, Doodly cũng cho phép bạn chia sẻ lên trang web cá nhân của mình.

Hướng dẫn sử dụng Toonly đầy đủ và chi tiết

Board Styles

Chon Board Style và kiểu vẽ tay trên Doodly
Chon Board Style và kiểu vẽ tay trên Doodly

Bạn có thể chọn các kiểu style cho bảng vẽ như sau:

  • Chalkboard
  • Glassboard
  • Greenboard
  • Whiteboard
  • Tùy chọn khác

Chọn kiểu vẽ tay:

Ngoài việc cung cấp cho bạn các kiểu bảng vẽ khác nhau, Doodly còn cho phép bạn chọn kiểu vẽ tay khác nhau: 15 kiểu vẽ tay thực và 13 kiểu vẽ tay hoạt hình. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu vẽ tay là thuận tay phải hay tay trái.

Đường vẽ tùy chỉnh (Draw Paths):

Với phần mềm hoạt hình này, bạn có thể tạo các nét vẽ tùy chỉnh cho bất kỳ hình ảnh nào được nhập vào Doodly. Vì thế hình ảnh sẽ trông tự nhiên hơn. Doodly cho phép thêm hình ảnh SVG vào trong thiết kế của mình.

Hỗ trợ

Doodly cung cấp video hướng dẫn rất chi tiết
Doodly cung cấp video hướng dẫn rất chi tiết

Mình thấy Doodly hỗ trợ người dùng rất tốt. Điều này được thể hiện ở thư viện tutorials được xây dựng rất phong phú và chi tiết ở trên trang chủ: https://www.doodly.com/tutorials/

Bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ từ cộng đồng người dùng Doodly khi tham gia nhóm Facebook. Và nữa, bạn có thể yêu cầu Doodly trợ giúp tùy chỉnh hình ảnh, nét vẽ và yêu cầu những thông tin khác về phần mềm này .

Những điểm làm mình yêu thích Doodly

Giá thấp

Tạo video doodle có thể tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, với Doodly, bạn không phải trả quá nhiều.

Dễ sử dụng

Doodly cho phép bạn tạo video doodle chất lượng cao mà không cần phải trải qua quá trình thiết kế đầy chông gai. Bạn có thể làm tất cả những gì mình cần ngay trên trên máy tính bằng cách Kéo và Thả.

Thư viện lớn

Nếu bạn đăng ký gói Enterprise, bạn có quyền truy cập vào thư viện ảnh phong phú hơn. Tuy nhiên, mình thấy rằng gói Standard cũng đủ làm bạn “mệt mỏi” để lựa chọn rồi, đủ dùng cho hầu hết các nhu cầu thiết kế phổ biến hiện nay. Với sự hỗ trợ của Doodly, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ hình ảnh nào thành hình ảnh động.

Đa mục đích

Bạn có thể dùng Doodly để tạo video quảng cáo, video hướng dẫn, video đánh giá (review) và các kiểu trình bày khác. Nếu bạn có kênh YouTube, bạn có thể đăng video doodle lên kênh của mình để thu hút thêm lượt xem.

Và nếu bạn là một marketer hoặc một người quản trị nội dung, blogger,… bạn có thể thêm các video doodle vào trang web hoặc quảng cáo của mình để tăng lưu lượng truy cập và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng Doodly để:

  • Tiếp thị và quảng cáo sản phẩm
  • Tạo video giải thích cho bài thuyết trình của mình
  • Và nhiều hơn nữa.

Tuy vậy, Doodly cũng có những nhược điểm như: không thể sử dụng ngoại tuyến, Doodly chỉ sử dụng được khi có kết nối internet. Tốc độ xuất video khá chậm và Không hỗ trợ dùng thử (không có chế độ trial).

Có nên đăng ký mua tài khoản Doodly Standard, Doodly Enterprise?

Doodly có chi phí tương đối rẻ khi đăng ký dài hạn
Doodly có chi phí tương đối rẻ khi đăng ký dài hạn

Gói Doodly Standard có phí 20 USD/tháng (khi thanh toán hàng năm) hoặc 39 USD/ tháng (khi thanh toán theo từng tháng).

Gói Doodly  Enterprise: có phí 40 USD/tháng khi thanh toán hàng năm hoặc 69 USD/tháng khi thanh toán mỗi tháng.

Các lựa chọn thay thế phần mềm làm video hoạt hình Doodly

Nếu bạn không thích Doodly, bạn có thể xem xét một số lựa chọn thay thế sau:

Videoscribe

Videoscribe là lựa chọn thay thế tương đương Doodly
Videoscribe là lựa chọn thay thế tương đương Doodly

Phần mềm này mang có một giao diện đẹp mắt và trải nghiệm làm video doodle rất tốt. Gói đăng ký có phí 14 USD mỗi tháng khi đăng ký theo năm. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình tạo video doodle với đầy đủ tính năng và có giá thấp hơn, thì Videoscribe là một lựa chọn tốt.

Easy Sketch Pro

Easy Sketch Pro phù hợp cho doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân
Easy Sketch Pro phù hợp cho doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân

Phần mềm này hướng chủ yếu được dùng ở các doanh nghiệp. Easy Sketch Pro cung cấp các tính năng hỗ trợ kinh doanh như phân tích, xây dựng thương hiệu,… Mặc dù không có giao diện đẹp như Doodly, nhưng Easy Sketch Pro cung cấp thư viện hình ảnh động rất đẹp. Gói đăng ký rẻ nhất có giá 37 USD/tháng.

Explaindio cũng là một phần mềm làm video doodle có nhiều tính năng
Explaindio cũng là một phần mềm làm video doodle có nhiều tính năng

Phần mềm này tương thích với cả MAC và Windows, có mức phí 59 đô la một năm và 69 đô la hàng năm..

Có nên đăng ký mua Doodly?

Cho dù có nhiều lựa chọn khác nhau, Doodly hiện vẫn đang là phần mềm làm video doodle được yêu thích vì tính đơn giản, dễ sử dụng và được hỗ trợ tốt. Thông qua việc đánh giá các ưu nhược điểm ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi quyết định có đăng ký sử dụng phần mềm này hay không.
Nếu bạn muốn đăng ký gói 1 tháng đến 1 năm với mức giá ưu đãi, hãy liên hệ mình qua Fanpage hoặc các kênh liên hệ phù hợp nhé.


5/5 - (12 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link