Tại sao mình chọn Crello Pro lifetime (VistaCreate) để thay thế Canva

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Trong số các công cụ thiết kế online ít nhiều tương đương Canva mà mình trải nghiệm thì Crello (nay có tên là VistaCreate, sau khi sáp nhập vào vào công ty Vista) nổi bật hơn cả.

VistaCreate là gì? Tại sao mình chọn Crello | VistaCreate Pro?

VistaCreate: Design Editor - Design Online in Minutes
VistaCreate (tên cũ Crello)

Cách đây gần một năm về trước mình có trải nghiệm Crello và khá ấn tượng với công cụ này. (Bạn có thể xem bài viết review Crello trước của mình tại đây: https://chiasepremium.com/crello-la-gi-crello-co-tot-hon-canva/ )

Gần đây, một câu hỏi mình nhận được khá thường xuyên là có công cụ nào nhiều mẫu thiết kế đẹp như Canva hoặc đẹp hơn Canva không? Đến thời điểm này, mình có thể khẳng định rằng: Crello xứng đáng để bạn trải nghiệm và sử dụng lâu dài.

Và trong các bài review về những ứng dụng thiết kế online có thể thay thế được Canva thì Crello luôn nhận được những đánh giá tích cực. Đây là một thực tế.

Crello (VistaCreate) là công cụ thiết kế trực tuyến với các thao tác kéo thả giống như Canva và đặc biệt có RẤT nhiều template đẹp cho nhiều mục đích sử dụng. Tuy nhiên, so sánh về mức độ tiện lợi và tính năng thì Crell (VistaCreate) chưa thể bằng Canva.

Một lợi thế lớn của Crello (VistaCreate) là sử dụng kho ảnh bản quyền chất lượng cao miễn phí cho người dùng đăng ký gói lifetime: https://crello.com/unlimited/photos/

Những con số biết nói về Crello:

 • hơn 2 triệu người trên thế giới đang sử dụng Crello và
 • hơn 30 ngàn bản thiết kế mới được tạo ra mỗi ngày.

Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về Crello nhé.

Cập nhật tháng 10/2021: Crello đổi tên thương hiệu thành VistaCreate, trở thành một thương hiệu con của VistaPrint.

50000+ templates Crello (VistaCreate)

 Cũng giống như các công cụ thiết kế khác, Crello phân chia hơn 50000+ templates thành các chủ đề (mục đích sử dụng) khác nhau

Với hơn 50 ngàn mẫu template có sẵn, 45 định dạng thiết kế khác nhau và hơn 10 ngàn element để bạn phối hợp tạo ra bản thiết kế ưng ý nhất. Từ định dạng cho Facebook, Instagram đến mẫu thiết kế dành riêng cho Youtube, Blog, Pinterest, Twitter, Tumblr… bao gồm cả dạng tĩnh và dạng động, Crello sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo.

Crello have 50000+ free templates
Crello có đa dạng mẫu template

Bên cạnh đó Crello còn có những mẫu template khác dành cho các hoạt động Marketing như sự kiện (Event), quảng cáo (Advertising), tài liệu tiếp thị (Marketing Material), Storyboard… mà bạn dễ dàng tìm kiếm, lọc kết quả ngay phía bên trái.

Crello có rất nhiều mẫu template đẹp xuất sắc
Những mẫu template khác dành cho các hoạt động Marketing

Hiện nay người dùng có xu hướng chuyển sang xem bài post dạng video. Do đó mà nếu bạn đăng video thì dễ tăng tương tác và sự thu hút hơn. Để tạo ra video chất lượng thì bạn phải biết sử dụng 1 hoặc nhiều phần mềm khác nhau. Bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn khi biết Crello có mẫu template Animated Designs (template sẵn hiệu ứng động)

Xem thêm: Cách làm video animation giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp với Toonly

Animated Design

Đối với Canva thì nếu bạn muốn tìm template có hiệu ứng động thì nó nằm ở mục Animated Social Media, đa phần các template này sẽ có định dạng khổ vuông 1080x1080px nên chỉ phù hợp nhất với Instagram. Crello sẽ thiết lập sẵn cho bạn 8 định dạng khác nhau cho nhiều nền tảng mạng xã hội.

Template có hiệu ứng động ở Cello - Animated Design
Template có hiệu ứng động ở Cello

Mind Map

Crello còn phát triển cả template Mind Map. Mind Map được áp dụng trong cả học tập, công việc, chiến lược của dự án/ công ty… Nếu như trước đây mình phải sử dụng https://www.mindmap.com/ để tạo ra Mind Map. Nhờ Crello mà mình vẫn có thể tạo được Mind Map, mà còn rất đẹp nữa.

Template Mind Map ở Cello
Template Mind Map ở Cello

Invoice, Calendar, Schedule Planner

Những mẫu Invoice (hóa đơn) thông thường sẽ rất nghiêm túc và nhàm chán vì chỉ có màu đen quen thuộc. Bạn sẽ thể tự sáng tạo những mẫu khác nhau cho công ty của mình, hoặc những bạn Freelancer sử dụng template Invoice để làm bảng báo giá gửi khách hàng cũng phù hợp.

Từ nay, thay vì mua lịch thì bạn có thể thiết kế 1 bộ riêng cho cá nhân, hoặc cho công ty. Với những template bắt mắt có sẵn, bạn dễ dàng tìm được mẫu bạn yêu thích, chỉnh sửa vài phút với Crello là nhận được thành phẩm để bạn sử dụng hoặc in ấn.

Những mẫu template trong mục Schedule Planner của Canva sẽ thuần là Schedule. So với Canva thì Crello sẽ có các mẫu Schedule cho cả mảng tài chính, du lịch, công thức nấu ăn… nên bạn dễ dàng chọn lựa hơn.

Crello có các mẫu Schedule cho cả mảng tài chính, du lịch, công thức nấu ăn
Crello có các mẫu Schedule cho cả mảng tài chính, du lịch, công thức nấu ăn

IGTV Cover, Mobile Presentation

IGTV là kênh tuyệt vời để bạn giới thiệu sản phẩm, mẹo, hướng dẫn từng bước… đến khách hàng tiềm năng. Với độ dài tối đa của video là 60 phút nên đây là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn đăng tải video mà không muốn sử dụng Youtube. Tuy nhiên để khách hàng cảm thấy hấp dẫn, muốn tìm hiểu thêm về đoạn video của bạn thì đầu tiên bạn cần IGTV Cover thật ấn tượng, và Crello có sẵn gần 100 mẫu khác nhau để bạn lựa chọn và chỉnh sửa.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể đem theo laptop để thuyết trình với sếp/ đồng nghiệp/ đối tác/ khách hàng bản PowerPoint mà bạn đã chuẩn bị.

Nếu bạn sử dụng điện thoại để mở PowerPoint thì bài thuyết trình của bạn sẽ không được hiển thị đúng kích thước vì PowerPoint là khổ hình chữ nhật ngang, còn điện thoại là khổ hình chữ nhật dọc. Bạn vừa thuyết trình vừa phải phóng to/ thu nhỏ liên tục nên điều này khá bất tiện.

Vì vậy mà Crello đã nghĩ đến việc ra mắt những mẫu template dành riêng cho điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi bài thuyết trình định dạng mobile đến khách hàng, họ có thể xem trực tiếp trên điện thoại mà không cần dùng đến laptop. Như vậy vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa “chốt đơn” nhanh chóng nữa.

Moodboard, Storyboard

Moodboard được xem như là một trong những bài tập cơ bản nhất dành cho những bạn mới bắt đầu học thiết kế/ Photoshop. Nếu bạn mới bắt đầu tập tành thực hành Moodboard, ngoài những ý tưởng từ Pinterest thì những mẫu template từ Crello sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tham khảo và tạo Moodboard riêng của bạn/ sản phẩm của bạn.

Những mẫu Storyboard bắt mắt dành cho dân Marketing và Design.

Những mẫu Storyboard bắt mắt dành cho dân Marketing và Design
Những mẫu Storyboard bắt mắt dành cho dân Marketing và Design

Mặc dù Canva chiếm ưu thế hơn về mặt số lượng, tuy nhiên những mẫu template của Crello được cập nhật theo xu hướng mới nhất, do đó mặc dù số lượng ít hơn nhưng bạn dễ chọn được mẫu ưng ý hơn.

Thư viện hướng dẫn sử dụng Crell dễ hiểu và ngắn gọn 

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng những ứng dụng thiết kế online thì có thể bạn sẽ quen sử dụng Canva hơn. Do Canva ra mắt sớm hơn, nhiều bài review cũng đề cập Canva là ứng dụng số 1 trong mảng thiết kế trực tuyến và bây giờ bạn muốn chuyển sang trải nghiệm thử Crello.

Đừng lo lắng, Crello có sẵn thư viện Tutorial bao gồm những video clip hướng dẫn chi tiết cách sử dụng mà bạn có thể truy cập tại đây https://crello.com/tutorials/

Bạn chỉ cần nhìn theo từng bước để thực hành. Crello cũng đã nghĩ đến việc những người sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới đôi khi không phải ai cũng thành thạo tiếng Anh nên những đoạn video hướng dẫn sử dụng Crello đều rõ ràng và rất dễ thực hiện.

Crello design tutorials | Learn how to use Crello's creative tools
Crello có những video clip hướng dẫn chi tiết cách sử dụng

Xem thêm: Tất tần tật về Canva

Thư viện hình ảnh, vector, video phong phú

Crello có thư viện hình ảnh bao gồm hơn 1 triệu hình ảnh HD với nhiều chủ đề khác nhau (https://crello.com/unlimited/). Ngoài hình ảnh, Crello còn có thư viện vector và video phong phú để bạn thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng mới. So với Canva thì tính năng tìm kiếm của Crello chi tiết hơn nhiều.

Tính năng tìm kiếm của Crello khá chi tiết
Tính năng tìm kiếm của Crello khá chi tiết

Đặc biệt nhất chính là Crello sử dụng kho hình ảnh từ Depositphotos nên bạn có thể mua và áp dụng dễ dàng vào thiết kế của bạn.

Depositphotos là một trong những kho ngân hàng ảnh lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu hình ảnh, có thể được xem là ngang ngửa với Shutterstock. Khi mua hình ảnh từ Depositphotos thông qua Crello sẽ có mức giá tốt hơn so với khi mua trực tiếp trên website Depositphotos.

Sau khi mua hình ảnh, thì hình ảnh đó sẽ xuất hiện trong mục My Files > Purchase để bạn sử dụng trực tiếp vào template/ bản thiết kế mới.

Thư viện hình ảnh trên Cello
Thư viện hình ảnh trên Cello

Hình ảnh trong thư viện của Crello sẽ được đánh dấu là Free, Premium và Paid Stock Photos-Images $0.99. Bạn sẽ được sử dụng hình ảnh Premium khi sử dụng gói Crello Pro. Riêng hình ảnh có trả phí từ Depositphotos ($0.99/ 1 hình ảnh) thì bắt buộc bạn phải trả phí cho mỗi hình ảnh trước khi sử dụng.

Crello sử dụng kho hình ảnh phong phú từ Depositphotos
Crello sử dụng kho hình ảnh phong phú từ Depositphotos

Xem thêm: Review, cách sử dụng PicsArt và chia sẻ tài khoản PicsArt Gold

Tính năng chỉnh sửa ảnh cao cấp 

Chèn từng Object động vào hình

Để tạo được những bài đăng dạng video hoặc dạng hiệu ứng động thì có hai cách. Cách đầu tiên là bạn có thể chọn những template có sẵn dạng video hoặc dạng động trong phần Animated Design. Cách thứ hai là từ những template dạng tĩnh, sau đó bạn chèn thêm những object/element động thì bạn cũng sẽ tạo được bài đăng hiệu ứng động.

 • Phần Video, Crello cung cấp sẵn video chất lượng HD để bạn chèn vào bài đăng.
 • Phần Animations, bạn chọn những object động riêng biệt để chèn vào hình.
 • Phần Background, bạn chọn Videos để tìm kiếm những background dạng động.

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế, Crello sẽ cho phép bạn tải về với định dạng MP4 hoặc GIF.

So với Canva thì Canva sẽ để chung 2 hiệu ứng tĩnh và động với nhau, nên khi tìm kiếm bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Các phần đồ họa "tĩnh" và "động" được tác riêng ở Cello
Các phần đồ họa “tĩnh” và “động” được tách riêng ở Cello

Tính năng Remove Background

Để sử dụng tính năng Remove Background (xóa nền) bạn có hai cách sau:

 • Đầu tiên là xóa nền riêng biệt với template, bạn chọn template trắng hoặc dạng Custom Size.
 • Sau đó trong phần My Files bạn upload hình ảnh bạn muốn tách nền, chọn Remove Background và sẽ nhận được thành phẩm như mong muốn.
 • Khi tải về bạn chỉ cần chọn PNG Transparent thì hình ảnh sẽ không bị dính nền trắng.

Cách thứ hai là xóa nền, sau đó sử dụng trực tiếp hình ảnh đã được tách nền vào template bạn đang thiết kế.

Hình ảnh khi chưa được tách nền
Hình ảnh khi chưa được tách nền
Hình ảnh sau khi được tách nền
Hình ảnh sau khi được tách nền

Tính năng Transparency, Blur, Border và Flip

Crello có vài tính năng hay tương tự như Photoshop, chẳng hạn như Transparency, Blur, Border và Flip. Canva cũng có những tính năng này, tuy nhiên không có tính năng Border.

 • Transparency

Nếu bạn nào từng sử dụng qua Photoshop sẽ biết chức năng Opacity dùng để điều chỉnh độ đậm/ nhạt của màu sắc hoặc hình ảnh. Transparency của Crello cũng tương đương như Opacity. Với hình mẫu dưới đây thì mình đang điều chỉnh độ đậm nhạt Background của template mình đã chọn.

Điều chỉnh độ đậm/ nhạt tại Cello
Điều chỉnh độ đậm/ nhạt tại Cello
 • Blur

Blur giúp bạn làm nhòe hình ảnh theo ý thích. Tính năng Blur sẽ giúp cho hình ảnh trở đẹp và ấn tượng hơn, hoặc đơn giản bạn đang muốn làm nổi bật yếu tố nào đó trong phần thiết kế nên muốn phần background phải nhòe hơn.

 • Flip

Flip là tính năng cho phép bạn lật hình ảnh theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Tính năng này hữu ích khi bạn cần chỉnh lại hướng của hình ảnh, tạo sự đối xứng và lật đúng chiều của hình bị ngược.

 • Border

Để tạo điểm nhấn cho bất kỳ hình ảnh nào, bạn có thể nghĩ đến việc viền hình ảnh. Canva không có tính năng này nên đây là ưu điểm của Crello. Bạn dễ dàng tùy chỉnh loại viền và độ dày/ mỏng của viền nữa.

Tạo viền cho hình ảnh trên Cello
Tạo viền cho hình ảnh trên Cello

Xem thêm: Công cụ thiết kế online nào tốt hơn Canva? So sánh chi tiết

Tính năng Alignment, Group và Lock

 • Alignment

Có thể các bạn đã quá quen thuộc với tính năng tự động căn chỉnh các đối tượng theo các chiều: trên, dưới, trái; phải, căn giữa khi sử dụng Canva. Crello cũng có tính năng tương tự. Thậm chí Photoshop bắt đầu từ phiên bản 2020 mới có tính năng tự động căn chỉnh các thành phần trong thiết kế như Crello, trước đó designer phải căn các layer khá thủ công.

Dễ dàng căn chỉnh bức hình và phần text
Dễ dàng căn chỉnh bức hình và phần text
 • Group

Nếu trong bản thiết kế có nhiều thành phần khác nhau và bạn muốn di chuyển tất cả những thành phần này. Khi chọn từng thành phần để di chuyển thì vừa mất thời gian và vừa dễ bị xáo trộn vị trí so với ban đầu.

Do đó tính năng Group giúp bạn nhóm các thành phần trong thiết kế lại thành 1 thành phần duy nhất. Sau đó, với nhóm mới này, bạn dễ dàng di chuyển, thay đổi kích thước, độ đậm nhạt (transparency)… Nếu muốn điều chỉnh một thành phần riêng lẻ, bạn chỉ cần hủy bỏ Grouping.

 • Lock

Đây là tính năng giúp bạn “khóa” một hoặc nhiều thành phần trong bản thiết kế. Vì nếu thiết kế của bạn có nhiều thành phần, khi muốn di chuyển thành phần này, nhưng vô tình bạn lại bấm di chuyển thành phần khác.

Do vậy mà chỉ cần chọn thành phần bạn muốn, bấm vào biểu tượng ổ khóa, ngay lập tức Crello sẽ khóa thành phần đó lại, thành phần đó sẽ được giữ nguyên vị trí, kích thước, xoay ngang, xoay dọc, hoặc thậm chí là không xóa được thành phần đó.

Có một điều bạn nên lưu ý rằng chức năng Lock sẽ không ảnh hưởng đến filter, sao chép, thay đổi độ đậm nhạt transparency.

Tính năng Convert hình ảnh

Khi cần Convert hình ảnh mình phải tìm đến những website cho phép chuyển đổi hình ảnh online. Từ nay mình đã có thể convert trực tiếp trên Crello. Crello hỗ trợ convert hình ảnh từ PNG sang JPG, JPG sang PNG, JPEG, hoặc TIFF chỉ trong vài giây.

Tính năng Convert hình ảnh của Cello
Tính năng Convert hình ảnh của Cello

Xem thêm: Có nên dùng phần mềm chỉnh sửa video Filmora

Tính năng chỉnh sửa video “xịn xò”

edit-video-template-crello
Tính năng chỉnh sửa video “xịn xò”

Tính năng Trim và Resize Video

trim-video-crello
Tính năng Trim và Resize Video

Nếu như trước đây mỗi khi cần cắt video mình phải tìm kiếm và tải về máy những phần mềm khác, thì giờ đây Crello đã tích hợp tính năng này để mình dễ dàng sử dụng trên trình duyệt. Crello đã giúp mình tiết kiệm kha khá thời gian, không cần phải học cách sử dụng những phần mềm phức tạp hoặc kỹ năng ghép/ chỉnh sửa video, mình đều có thể cắt video dễ dàng.

Không chỉ dừng lại ở đó, mình có thể thay đổi kích thước của video để phù hợp với các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Mình có thể chèn video đó vào template khác của Crello, thêm vào hiệu ứng, hình ảnh, thậm chí là chèn chữ hoặc phụ đề (subtitle) cho video nữa.

Chèn âm thanh vào Video

insert-music-audio-crello
Chèn âm thanh vào Video

Crello sở hữu tính năng để bạn dễ dàng chèn nhạc hoặc âm thanh vào video. Thư viện nhạc và âm thanh của Crello rất đa dạng để bạn dễ dàng chọn được bài nhạc ưng ý.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thời lượng của nhạc/ âm thanh. Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn đang có ý định tạo slideshow cho Youtube, thiết kế bài đăng chạy quảng cáo cho Facebook và Instagram, hoặc tạo bài thuyết trình cho hiệu ứng âm thanh.

Xem thêm: Hướng dẫn tải Freepik premium miễn phí

Review nhược điểm của Crello

Crello vẫn đang không ngừng cập nhật và hoàn thiện sản phẩm của họ. Vì vậy mà đương nhiên ứng dụng này vẫn tồn tại một vài khuyết điểm và hi vọng những nhà sản xuất sẽ sớm điều chỉnh trong tương lai.

 • Các thành viên trong team có thể xem được bản thiết kế của bạn. Về điều này thì Canva làm tốt hơn, vì trừ khi bạn chia sẻ thiết kế thì dù là thành viên trong cùng 1 team cũng không thể xem được thiết kế của nhau.
  team-member-crello
  Các thành viên trong team có thể xem được bản thiết kế của bạn
 • Những tính năng làm việc theo team của Crello so với Canva còn khá cơ bản, phù hợp khi các thành viên trong nhóm làm việc chung với nhau trên cùng một thiết kế.
 • Với gói miễn phí chỉ cho phép bạn tải về 5 thiết kế mỗi tháng. Riêng Canva sẽ cho phép bạn tải về không giới hạn.
 • Sau khi hoàn thiện bản thiết kế, Canva sẽ cho phép kết nối và chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội Facebook, Instagram, Pinterest… Ngoài ra, bạn cũng có thể lên lịch bài đăng trực tiếp với Canva Pro. Tuy nhiên Crello chưa có tính năng này.

Xem thêm: Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime?

Có nên đăng ký mua gói Crello Pro?

Crello là công cụ thiết kế online giúp bạn tạo ra các thiết kế đồ họa và video đẹp mắt chỉ với một vài phút. Dù bạn là Freelancer hay là nhân viên công ty thì Crello cũng đều phù hợp với bạn. Hơn nữa, nếu bạn đang khởi nghiệp hoặc điều hành công ty vừa và nhỏ, chưa đủ kinh phí để thuê Designer chuyên nghiệp thì Crello sẽ giúp bạn có bản thiết kế ấn tượng với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm.

Khác với Canva, Crello có cung cấp gói Crello Pro lifetime, không giới hạn tính năng.

Crello không ngừng chuyển mình mạnh mẽ để giúp những bạn không biết gì về thiết kế cũng có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt. Mặc dù Canva quen thuộc với mọi người hơn, nhận được nhiều đánh giá hơn.

crello-pro-lifetime
Khác với Canva, Crello có cung cấp gói Crello Pro lifetime, không giới hạn tính năng.

Tuy nhiên, nếu có một ứng dụng với những tính năng tương đương, thậm chí có vài tính năng vượt trội hơn, các mẫu template được cập nhật theo xu hướng mới nhất, thì mình nghĩ các bạn nên dành thời gian để trải nghiệm và so sánh. Biết đâu sau khi trải nghiệm, các bạn sẽ thích hơn và quyết định sử dụng Crello Pro.

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link