Review tài khoản LinkedIn Learning & hướng dẫn nâng cấp LinkedIn Premium

Ngày đăng: | Cập nhật: 03/06/2021 | | 2 bình luận

Tài khoản Lynda (LinkedIn Learning) cung cấp các khóa học đào tạo kỹ năng kinh doanh, sáng tạo và công nghệ để giúp bạn thành công hơn trong nghề nghiệp. Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm với tài khoản Lynda (hiện tại có tên mới là LinkedIn Learning, vì công ty LinkedIn đã mua lại nền tảng này).

 • Cập nhật 02/6/2021: Lynda chính thức sáp nhập vào LinkedIn Learning. Thương hiệu Lynda chính thức biến mất khỏi tất cả các nền tảng. Chi tiết mời bạn xem ở phần sau bài viết này.

Chia sẻ trải nghiệm với tài khoản LinkedIn Learning

YouTube video
(Video ở trên là trải nghiệm với tài khoản Lynda, mình đang cập nhật video trải nghiệm LinkedIn Learning mới nhất)

Mình chắc rằng ở đây nhiều bạn đã biết đến Lynda.com, và hẳn nhiều bạn đã và đang sử dụng nhiều khóa học được cung cấp ở đây. Mình biết đến Lynda từ năm 2011-2012. Thời đó tốc độ mạng dù khá nhanh (so với lúc mới có ADSL), nhưng để xem, nghe được mà không giật lắc thì vẫn mình vẫn phải lọ mọ download về máy tính. Nhiều khóa không phụ đề, lại lọ mọ tìm phụ đề từ một trang có đuôi .ir gì đó. Trình tiếng Anh không đủ nghe hiểu nên khổ thế.

Lynda về sau này bị cạnh tranh dữ dội. Tuy thế, mình vẫn chưa thấy nó “die”. Dù một có một giai đoạn, Lynda khá đình trệ trong việc update khóa học mới. Sau khi bán mình cho LinkedIn (mua lại), Lynda lại đang hồi phục sức sống và mình vẫn thích Lynda, bên cạnh Udemy. Gần đây thêm SkillShare.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ các khóa học Udemy miễn phí tốt nhất – best seller

Lynda là gì?

Người sáng lập Lynda là một người Mỹ, có tên là Lynda Weinman. Tên thương hiệu Lynda cũng là tên của anh ấy. Lynda.com xuất hiện cùng thời với Amazon, ấy là vào năm 1995, lúc ý Internet vẫn còn  sơ khai.

Giao diện sử dụng tài khoản Lynda
Giao diện sử dụng tài khoản Lynda

Hiện nay Lynda có khoảng 4000 khóa học khác nhau và được coi như là một nền tảng MOOC – nhà cung cấp khóa học trực tuyến mở.

(Nếu bạn cảm thấy không thích Lynda vì tiếng Anh hoặc vì lí do nào đấy, thì có thể chọn các khóa tiếng Việt trên các trang Unica, EduMall, Kyna,..)

Bạn cũng có thể đăng ký học thử trên Lynda trong vòng 1 tháng (giai đoạn dùng thử – trial, yêu cầu phải có thẻ Visa hoặc MasterCard) hoặc cũng có thể mua tài khoản Lynda với mức phí ưu đãi hơn (mà hiện tại mình có hỗ trợ).

Lĩnh vực đào tạo của Lynda.com bao gồm:

 • Software Development
 • Design
 • Business
 • Web Development
 • Photography
 • Digital Marketing
 • Manager
 • Windows System Administrator
 • Và các chủ đề khác đang được cập nhật.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nhanh và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Skillshare Premium

Review tài khoản Lynda.com

Giao diện dễ sử dụng

Ưu điểm nổi bật của Lynda là dễ sử dụng. Dù sử dụng trên Web hay trên App (Android, iOS) thì đều có giao diện rất dễ làm quen, dễ tìm kiếm các chủ đề và lựa chọn bài học.

Giao diện tài khoản Lynda trên điện thoại di động.
Giao diện tài khoản Lynda trên điện thoại di động.

Đây là một ưu điểm tuyệt vời của nền tảng học trực tuyến này. Đó cũng là điều mình rất thích ở Lynda so với các trang học trực tuyến khác.

App Lynda, mình sử dụng trên Android <chủ yếu> và iOS <thi thoảng> chạy rất mượt, ổn định.

Chất lượng nội dung tốt

Khỏi phải nói rồi, để được đứng trên bục giảng “Lynda.com” thì hầu hết là chuyên gia, giảng viên hoặc giáo sư nhiều kinh nghiệm.

Theo cảm nhận của mình thì các chuyên gia giảng dạy ở đây rất thân thiện, phong cách sư phạm tốt, tức là không quá trang nghiêm nhưng cũng không quá “bình dân”.

Gần đây, Lynda bị các trang cung cấp khóa học khác cạnh tranh dữ dội về mức độ đổi mới nội dung, nhất là trong các khóa học về công nghệ, marketing. Các bạn có thể thấy độ “ngóc ngách” của các khóa học về công nghệ của Lynda không bằng được Udemy hay một số nền tảng khác.

Tuy thế, Lynda vẫn được đông đảo người dùng yêu thích.

Có thể bạn quan tâm: Review chi tiết và chia sẻ khóa học MasterClass

Một điểm nữa mình yêu thích ở Lynda là các khóa học được phân cấp rất rõ rang. Từ trình độ beginner, sơ cấp đến cao cấp. Giả sử bạn gõ vào từ khóa tìm kiếm  là “marketing”, Lynda sẽ chỉ ra cho bạn các khóa học từ lúc mới vào nghề đến lúc trở thành chuyên gia, một “lộ trình đào tạo” được cung cấp chi tiết và đầy đủ. Lynda đã làm khá tốt trong việc thiết kế lộ trình học tập này (theo đánh giá từ nhiều chuyên gia).

Lynda sắp đặt tuần tự các khóa học và hướng dẫn bạn “đi từng bước” để thành thạo một chủ đề kiến thức (tương đương một tín chỉ đại học) và có thể mở rộng sang các lĩnh vực liên quan.

Gần đây, có nhiều trang cũng đang thực hiện “Lộ trình đào tạo trực tuyến” này. Bỏ qua các trang học trực tuyến tương tự Lynda, mình có thấy trang này, hackr.io cũng có một lộ trình đào tạo cho các bạn yêu thích lập trình, đồ họa. Khá hay. Hôm nào rỗi mình sẽ có một bài viết về trang hackr.io này.

Các lộ trình học tập có sẵn trên trên tài khoản Lynda (trả phí)
Các lộ trình học tập có sẵn trên trên tài khoản Lynda (trả phí)

Tóm lại, lộ trình đào tạo ở Lynda là: cung cấp các khóa học phù hợp với trình độ hiện tại của bạn, hướng dẫn từng bước cho đến khi bạn hiểu và nắm chắc kiến thức về chủ đề đào tạo bạn đang học. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, không mất nhiều thời gian loay hoay tìm rồi sắp xếp trình tự các khóa học cùng chủ đề. Đó cũng là ưu điểm về về “khả năng sư phạm” của nền tảng này, hơn hẳn Udemy.

Có thể bạn quan tâm: MindValley-nơi tập trung các khóa học phát triển bản thân xuất sắc nhất

Chi phí đăng ký mua tài khoản Lynda

Lynda cung cấp hai mức giá 25 USD và 37,5USD mỗi tháng.Tùy theo yêu cầu của bạn. Với mình thì 25USD/tháng là đủ dùng rồi.

Nếu bạn cũng chê đắt như mình khi hàng tháng phải móc ví 25USD ra trả cho cô nàng Lynda đỏng đảnh này, thì hãy liên hệ mình, mình sẽ giúp bạn mua một tài khoản Lynda “xịn” với giá bằng 1 tháng và sử dụng trong 2 năm (Cập nhật tháng 6/2020: Đã hết tài khoản lynda lifetime).

Bạn cũng có thể sử dụng một vài thủ thuật để đăng ký một tài khoản miễn phí.

Tuy nhiên, cách đăng ký này cũng không tồn tại lâu. Mình cũng đã thử đăng ký. Nhưng sau hơn hai tháng thì không dùng được nữa. Có vẻ đội ngũ IT của Lynda đã fix lỗi hoặc phát hiện điều gì đó bất thường nên hủy tài khoản. Rốt cuộc, sử dụng một tài khoản Lynda chính chủ vẫn tiện lợi hơn.

Với một tài khoản Lynda (LinkedIn Learning) thì mình có thể:

 • Học thoải mái, mọi lúc, mọi nơi về nhiều lĩnh vực.
 • Có thể truy cập học tập từ điện thoại, máy tính bảng, PC, Laptop cho đến cả Tivi, Android Box. Chỉ cần nối mạng và cài được trình duyệt hoặc ứng dụng là có thể sử dụng “ngon lành”.
 • Đầy đủ phần bài tập, mẫu code (khóa về lập trình). Trước đây khi mình download khóa học Lynda trên mạng thì hầu như không có phần này.
 • Đầy đủ Transcript. Tức là, mỗi câu nói của giảng viên đều có phần văn bản. Bạn có thể kết hợp vừa rèn luyện từ vựng tiếng Anh, vừa học chuyên môn luôn. (Tuy nhiên, nếu vừa mới bắt đầu học tiếng Anh thì không nên dùng. Với trình độ English 12 năm phổ thông, bạn hầu như sử dụng được trên 50% khóa học trên Lynda/LinkedIn Learning).
 • Tất cả các khóa đều có thể tải về để xem offline.
 • Lynda có cung cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, tuy nhiên bạn nên sử dụng chứng chỉ được cấp bởi LinkedIn thì sẽ có giá trị hơn. Chi tiết về chứng chỉ của Lynda.com bạn xem ở link sau: https://www.linkedin.com/help/lynda/answer/70176/lynda-com-certificates-of-completion-frequently-asked-questions?lang=en
Lynda.com Certificates of Completion
Lynda.com Certificates of Completion (Một chứng chỉ hoàn thành khóa học trên Lynda của mình).

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

So sánh Lynda với Udemy

Hiện nay, Udemy là trang web đào tạo trực tuyến lớn nhất. Lớn về chủng loại, về số lượng người học và đội ngũ giảng viên (chuyên gia, giáo viên, sinh viên, người làm việc lâu năm trong nghề,..).

Mình thấy có khá nhiều khóa học dạy tiếng Việt trên Udemy. Nhiều lúc, mình cũng muốn mở một khóa học tiếng Việt trên Udemy kiếm tiền mà chưa có thời gian 🙂

Udemy:

+ Nội dung phong phú.

+ Cập nhật liên tục và liên tục. Cập nhật theo tháng luôn, bạn để ý trên Udemy có ghi rõ thời điểm cập nhật. Nên kiến thức học ở đây “không bị lạc hậu”, cảm giác Udemy cập nhật nhanh hơn Lynda.

Udemy thường xuyên cập nhật khóa học.
Udemy thường xuyên cập nhật khóa học.

+ Nhiều “ngõ ngách”, chuyên môn hẹp đều có.

+ Đội ngũ giảng viên đông đảo.

+ Review của người dùng rõ ràng. Khóa học nào được đánh giá từ 4.5 sao trở lên của 1000 người dùng, thì bạn yên tâm là nội dung có chất lượng tốt.

+ Udemy thường xuyên cung cấp mã giảm giá, do đó bạn có thể truy cập rất nhiều khoá học online miễn phí. 

+ Điều không hay thứ nhất của Udemy là: nhiều khóa học Udemy không có Transcript mà chỉ có Subs, lại là subs tự tạo. Kiểu như bạn upload một video lên Youtube, sau đó máy dịch sẽ nghe rồi tạo ra văn bản chạy bên dưới. Subs ở Udemy thì…cũng khá chuẩn. Nhưng so với Lynda ở mặt này thì Udemy không bằng.

+ Điều không hay thứ hai: Udemy bán theo khóa học. Không như Lynda, một tài khoản cho mọi khóa học. Udemy thì “bạn học khóa nào thì trả tiền mua khóa đó ”. Không có gói đăng ký trả tiền 1 lần truy cập mọi khóa học có sẵn như Lynda hay MasterClass, Skillshare…

Blog chia sẻ khóa học, cập nhật Coupon giảm giá 100%: CourseDee.com

Kết luận

Lynda và Udemy đều tốt cả. Hiện tại Lynda đang được Microsoft chống lưng (mua lại từ LinkedIn) nên hi vọng thời gian tới Lynda sẽ có những bước phát triển mới, để mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng.

Nếu bạn cần mua tài khoản Lynda 02 năm với giá chỉ bằng…1 tháng thì hãy cho mình biết nha!


Chia sẻ tài khoản LinkedIn Learning

Cập nhật tháng 6/2020: Chia sẻ tài khoản Lynda.com sử dụng trên trình duyệt web máy tính. Đây là tài khoản trả phí, sử dụng lâu dài, được mình đăng ký trước và bạn có thể truy cập mọi khóa học trên Lynda.com.

Cập nhật tháng 12/2020: Chương trình chia sẻ đã tạm dừng. Nếu bạn có yêu cầu tải khóa học Lynda thì mời bạn đăng yêu cầu ở Group nhé. Địa chỉ Group: https://www.facebook.com/groups/chiasepremiumdotcom/

Cập nhật tháng 5/2021: Chia sẻ tài khoản LinkedIn premium (Lynda, LinkedIn Learning) miễn phí, sử dụng đầy đủ mọi tính năng của LinkedIn premium, truy cập mọi khóa học có sẵn trên LinkedIn Learning (Lynda).

Chia sẻ tài khoản LinkedIn Premium | LinkedIn Learning | Lynda miễn phí
Chia sẻ tài khoản LinkedIn Premium | LinkedIn Learning | Lynda miễn phí

Thời gian chia sẻ từ ngày 10/5/2021 đến 15/5/2021. 

Thông tin đăng nhập tài khoản (mật khẩu, email) được chia sẻ ở cuối bài viết này.

 • Để cập nhật tin tức chia sẻ premium mới nhất, mời bạn đăng ký nhận Bản tin chia sẻ premium hoặc theo dõi Fan Page/Group nhé. 

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium

Kể từ tháng 1/2021 mình có hỗ trợ nâng cấp tài khoản LinkedIn thường thành tài khoản LinkedIn Premium Career. Với tài khoản LinkedIn Premium Career bạn nhận được các tính năng và lợi ích sau:

 • Truy cập hơn 10 nghìn khóa học trên LinkedIn Learning Premium (Lynda), học và lấy chứng chỉ tên bạn, chứng chỉ này được lưu vào profile LinkedIn của bạn
 • Hỗ trợ 05 InMail messages.
 • Đầy đủ các tính năng của LinkedIn Premium như: xem có bao nhiêu lượt hồ sơ của bạn được người khác tìm kiếm,..
 • Applicant Insight.
 • Premium Business &  Interview Preparation.
 • Bổ sung thông tin, hỗ trợ tìm việc việc làm.
 • Truy cập on-demand learning videos.
 • Tạo CV chuyên nghiệp với Resume Builder.
 • Và nhiều tính năng khác.

Nếu bạn cần tìm kỹ hơn về tính năng của gói này, bạn có thể xem tại đây: https://www.LinkedIn.com/learning/learning-LinkedIn-premium-career-and-premium-business/connect-to-opportunity-with-LinkedIn-premium

Hỗ trợ nâng cấp thành tài khoản LinkedIn Premium (gói Career )
Hỗ trợ nâng cấp thành tài khoản LinkedIn Premium (gói Career )

LinkedIn Learning là gì?

Ngay khi bạn truy cập vào trang Lynda.com, bạn sẽ thấy thông báo “Lynda.com is now LinkedIn Learning. 100% of Lynda.com’s courses and instructors have moved to LinkedIn Learning” (Nguồn: Lynda.com)

LinkedIn Learning là tên gọi khác của Lynda.com khi nền tảng này được công ty chủ quản LinkedIn mua lại và chuyển thành một bộ phận của gói LinkedIn premium. 

Tuy nhiên, Lynda hiện vẫn được nhiều thư viện ở nhiều quốc gia hỗ trợ và vẫn là một thương hiệu uy tín. Chính vì thế quá trình chuyển từ thương hiệu Lynda sang LinkedIn Learning diễn ra khá chậm. Một số thư viện đã nâng cấp lên LinkedIn Learning, một số thư viện vẫn trung thành với Lynda vì những tính năng lõi của nền tảng này vẫn rất tốt. Hiện tại công ty chủ quản duy trì song song cả 2 thương hiệu này.

Chọn LinkedIn Learning hay Lynda?

– Nếu mục đích của bạn là: học tập, download khóa học, truy cập khóa học cả trên di động và máy tính, sử dụng trên nhiều thiết bị của mình với mức giá ưu đãi hơn thì nên chọn Lynda.

– Nếu bạn cần lấy chứng chỉ khóa học, tham gia vào các hoạt động trao đổi, liên hệ trên LinkedIn thì nên chọn LinkedIn Learning.

(*) Sự khác biệt lớn lao nhất giữa Lynda và LinkedIn Learning chính là chứng chỉ hoàn thành khóa học. Nội dung khóa học, cập nhật khóa học, khả năng download, chia sẻ khóa học của Lynda và LinkedIn Learning là hoàn toàn giống hệt nhau.

Thông tin chia sẻ ở trên áp dụng với gói tài khoản LinkedIn Learning và Lynda mà ChiasePremium đang hỗ trợ gói trả phí. Một số tài khoản Lynda được đăng ký theo một số thủ thuật nào đó có thể không có đầy đủ tính năng như đã mô tả ở trên.

Lynda chính thức “biến mất”, thay thế bằng LinkedIn Learning

Sau nhiều trì hoãn, ngày hôm qua, 2/6/2021 trang Lynda.com đã chính thức biến mất. Nếu bạn truy cập Lynda.com, sẽ chuyển hướng về LinkedIn Learning. Và ứng dụng Lynda cũng đã được gỡ khỏi các chợ ứng dụng Android, iOS.

Lynda.com chính thức khai tử.
Sau một thời gian ngắn nữa sẽ chẳng còn ai nhớ đến tên thương hiệu Lynda.com lừng lẫy một thời.
Đây là một tổn thất rất lớn với người học. Và lý do quan trọng nhất là Lynda có mức phí truy cập rẻ hơn khá nhiều so với LinkedIn Learning.

Mình nhận được email thông báo từ cuối tháng 5 nhưng vì bận quá cho đến ngày hôm qua lục lại mới thấy email thông báo này. Theo đó, các thư viện, các đối tác của Lynda trước đây sẽ hợp tác với LinkedIn Learning để chuyển từ Lynda.com sang LinkedIn Learning. Tuy nhiên, hầu hết đều không có một mốc thời gian rõ ràng.

Vì vậy đối với các bạn đang dùng Lynda thì nên bình tĩnh chờ đợi ít nhất trong vòng 1 tháng, với hi vọng việc chuyển đổi sẽ diễn ra êm đẹp. Nếu sau 1 tháng nữa, dịch vụ chuyển đổi không thể hoàn thành thì có khả năng bắt buộc phải nâng cấp lên LinkedIn Learning (với mức giá đắt hơn khá nhiều).

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác ở đây:

 • https://www.linkedin.com/help/lynda/answer/128558
 • https://www.linkedin.com/help/lynda/answer/90509/for-individual-subscribers-moving-from-lynda-com-to-linkedin-learning-faqs?trk=homepage-learning_lynda-cta-banner

Có thể bạn quan tâm: Thận trọng khi mua Tài khoản premium Lifetime qua trung gian

Cảnh báo về các gói Lifetime

Các gói Lynda được quảng cáo là lifetime cũng sẽ bị ảnh hưởng vào thời gian này. Như mình có cảnh báo ở bài viết “Cẩn thận khi mua tài khoản lifetime..”, các gói lifetime mà nhà cung cấp không chính thức cung cấp thì đó không phải là gói tài khoản lifetime ổn định.

 • Tài khoản Google Drive Unlimited lifetime: gói này cũng không hề tồn tại.
 • Tài khoản Lydan.com lifetime: cũng không hề tồn tại.
 • Tài khoản Grammarly lifetime: cũng không hề tồn tại.

Vì vậy các bạn hãy cân nhắc trước bất kỳ thông tin về gói tài khoản lifetime nào không được nhà cung cấp dịch vụ chính thức công bố.


(*)Thư mục Chia sẻ tài nguyên số Tổng hợp

Để xem tất cả nội dung ở Thư mục chia sẻ tổng hợp(khóa học, tài nguyên đồ họa, tài nguyên học tập, phim, nhạc...) và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé. Video hướng dẫn chi tiết: https://youtu.be/EIdsamPOhPI      

(*)Thư mục Chia sẻ tài khoản premium trải nghiệm

Thông tin đăng nhập tài khoản premium trải nghiệm ẩn sau nút Share dưới đây.             

ChiasePremium.com
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số && Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium.

Viết một bình luận

2 bình luận về “Review tài khoản LinkedIn Learning & hướng dẫn nâng cấp LinkedIn Premium