Ứng dụng Brilliant là gì? Đánh và chia sẻ tài khoản Brilliant.org premium

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

 • Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các trải nghiệm học trên Coursera, Skillshare, MasterClass,…thì hãy thử Brilliant.org nhé. Chắc chắn đây là một sự “khác biệt không hề nhẹ”. Mình đảm bảo với bạn đấy!

Hãy cùng mình khám phá trải nghiệm tài khoản Brilliant.org premium nha!

Cập nhật tháng 11/2023: Dịch vụ tài khoản premium, chi tiết: Liên hệ

Brilliant.org là gì?

Brilliant.org là gì | Brilliant - Build quantitative skills in math, science, and computer science with hands-on, interactive lesson
Brilliant.org

Brilliant.org là một nền tảng học tập trực tuyến cung cấp các khóa học về Toán, Khoa học và Khoa học máy tính (STEM) được tổ chức theo Phương pháp dạy học trực quan và Chủ động. Nền tảng này được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Social + Capital.

Nguyên tắc đào tạo của Brilliant.org: tìm tòi, tò mò và cởi mở với những thất bại. Các khóa học của Brilliant.org tập trung vào tương tác bằng cách yêu cầu người học giải quyết các vấn đề càng ngày càng khó hơn.

Hiện có hơn 9 triệu người học trên nền tảng này.

Brilliant hoạt động thông qua mô hình freemium. Với tài khoản miễn phí, bạn có quyền truy cập vào các câu hỏi giải quyết vấn đề hàng ngày và các thông tin giới thiệu nội dung tất cả các khóa học trả phí trên Brilliant.org

Khi bạn nâng cấp lên gói cao cấp, Brilliant.org Premium, bạn có quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các khóa học trên nền tảng này và sử dụng đầy đủ các tính năng cao cấp khác như download offline bài học, theo dõi đánh giá tiến trình học, sao lưu nội dung học tập,…

Xem thêm: [Full] Khóa học lập trình Node.js miễn phí

Brilliant.org dành cho ai? Khi nào bạn nên dùng Brilliant?

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Brilliant để nâng cao tri thức và phục vụ công việc. Brilliant là dành cho sinh viên, chuyên gia và các cá nhân theo đuổi con đường học tập suốt đời.

Đối tượng người dùng của Brilliant khá phong phú và có nét nào đó giống Quizlet và Cheggg (theo cảm nhận của mình)
Đối tượng người dùng của Brilliant khá phong phú và có nét nào đó giống Quizlet và Chegg (theo cảm nhận của mình)

Trong khuôn khổ bài đánh giá này, mình sẽ tập trung kỹ hơn vào đối tượng thứ nhất của Brilliant, đó là sinh viên.

✅ Xem thêm: Teamtreehouse là gì? Review và Chia sẻ tài khoản Treehouse

Brilliant là một nền tảng tuyệt vời cho sinh viên.

Thứ nhất, Brilliant cho phép sinh viên học theo tốc độ của riêng mình, cho dù tốc độ đó nhanh hơn hay chậm hơn so với chương trình giảng dạy tại nhà trường. Nhiều nhà toán học trẻ đầy triển vọng đã sử dụng Brilliant để có thêm động lực học tập, bởi vì họ cảm thấy trường học nơi mình theo học đang học với tốc độ quá chậm. Nhưng nhiều sinh viên khác cảm thấy rằng bài giảng diễn ra quá nhanh và Brilliant cho họ cơ hội ôn tập với tốc độ phù hợp với nhận thức.

Thứ hai, các khóa học của Brilliant được thiết kế để giảng dạy về các chủ đề khó trong khoa học và toán học theo cách dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, các bài học này không được tổ chức như thường thấy ở các chương trình STEM.

Bi vì khóa học của Brilliant không sử dụng bài giảng tuần tự, đều đều mà thay vào tạo điều kiện để người học chủ động tìm tòi, học hỏi để tự giải quyết vấn đề (phương pháp học chủ động).

 • Lưu ý rằng: Brilliant giới hạn chỉ cung cấp các khóa học về chủ đề STEM.

Nếu bạn không phải là sinh viên mà là người đi làm, thì cá nhân mình cho rằng, Brilliant không phải là lựa chọn tốt nhất vì:

Thứ nhất, các khóa học trên Brilliant có xu hướng thiên về lý thuyết hoặc học thuật hơn là thực hành ứng dụng. Và vì thế Brilliant sẽ là một cách tuyệt vời để học lý thuyết, trong khi đó, các nhà tuyển dụng thường ngoài lý thuyết còn rất quan tâm đến các kỹ năng cứng hoặc kiến ​​thức/kinh nghiệm liên quan đến chuyên môn.

Thứ hai, Brilliant không cung cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học (giống như Coursera, Udacity, edX, LinkedIn Learning…)

Xem thêmNền tảng nào để học lập trình cơ bản? Pluralsight, Treehouse hay Codecademy

Review Brilliant: trải nghiệm học tập

Brilliant được thiết kế dựa trên ý tưởng cho rằng phương pháp giảng dạy truyền thống không phù hợp với các chủ đề STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Vì thế, Brilliant tổ chức các khóa học theo hướng tích cực chủ động và lôi cuốn, không giống như nhiều đối thủ đào tạo trực tuyến khác, vốn chỉ tập trung vào giảng dạy theo kiểu bài giảng dựa trên video. Đó có lẽ cũng là lý do mà Brilliant thu hút rất nhiều người học, và cá nhân mình cũng rất thích cách tiếp cận này.

Tuy nhiên, Brilliant.org không hoàn toàn tuyệt vời như tên gọi của thương hiệu này. Hãy cùng mình tiếp tục trải nghiệm và khám phá các ưu, nhược điểm của Brilliant nhé.

brilliant.org thường xuyên cập nhật các khóa học mới (một số đường bên dưới đã thay đổi khi brilliant.org bổ sung thêm khóa học, cập nhật thang 4/2024)
Brilliant.org thường xuyên cập nhật các khóa học mới (một số đường bên dưới đã thay đổi khi brilliant.org bổ sung thêm khóa học, cập nhật thang 4/2024)

Các chủ đề đào tạo chính trên Brilliant.org:

 • FOUNDATIONAL MATH
 • SOFTWARE DEVELOPMENT
 • SCIENCE
 • FOUNDATIONAL LOGIC
 • DATA SCIENCE
 • HIGH SCHOOL MATH
 • ENGINEERING
 • STATISTICS AND FINANCE

Khi chọn học một nền tảng đào tạo trực tuyến mình thường thích theo dõi các nội dung trong chương trình đào tạo bao gồm một series các khoá học về cùng một chủ đề (còn được gọi là Lộ trình đào tạo). Lý do chủ yếu là các chương trình này cung cấp cho mình kiến thức đầy đủ hơn nhiều so với các khoá học riêng lẻ.

Các nền tảng đào tạo trực tuyến lớn và lâu đời, chẳng hạn như #Codecademy, #LinkedIn Learning, #Coursera, #DataCamp, @Udacity, Teamtreehouse… đều đi theo hướng này.

Các lộ trình học tập phổ biến trên Brilliant.org
Các lộ trình học tập phổ biến trên Brilliant.org

Brilliant.org hiện tại có các lộ trình đào tạo sau (cập nhật mới nhất tháng 7/2022):

– [ ] MATH FOUNDATIONS
– [ ] ENRICHMENT AND COMPETITION MATH
– [ ] PROBABILITY, STATISTICS, AND FINANCE
– [ ] INTERMEDIATE MATH
– [ ] ROAD TO CALCULUS AND ADVANCED MATH
– [ ] SCIENCE FOUNDATIONS
– [ ] ADVANCED AND APPLIED SCIENCE
– [ ] COMPUTER SCIENCE FOUNDATIONS
– [ ] APPLIED COMPUTER SCIENCE
– [ ] …

Nếu bạn đang muốn bắt đầu học một chủ đề cụ thể trên Brilliant.org hoặc bạn đang theo đuổi một mục tiêu cụ thể, thì lộ trình học tập của Brilliant là một nơi tuyệt vời để bắt đầu! Lộ trình học tập là tập hợp các khóa học hướng dẫn bạn theo một hướng cụ thể, bắt đầu từ những điều cơ bản và tiến dần lên những nội dung kiến thức nâng cao hơn. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về bất kỳ lộ trình học tập nào của Brilliant.org ở gần đầu mỗi trang khóa học.

 • MATH FOUNDATIONS

Nếu bạn quan tâm đến toán học với các môn học như đại số, hình học và xác suất, thì hãy tham khảo lộ trình học tập “Cơ sở toán học” trên Brilliant.org. Lộ trình này được thiết kế để xây dựng kiến ​​thức toán học của bạn từ đầu (từ con số 0) và giúp bạn tiếp cận các môn học nâng cao hơn nữa. Chi tiết: https://brilliant.org/paths/math-foundations/

 • ENRICHMENT AND COMPETITION MATH

Nếu bạn đang muốn xây dựng các kỹ toán học, hãy xem xét lộ trình học tập ENRICHMENT AND COMPETITION MATH. Lộ trình này bao gồm hình học, logic, lý thuyết số và xác suất, cũng như các kỹ năng toán học cần thiết cho rất nhiều cuộc thi toán học. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đã nắm rõ các kiến ​​thức cơ bản hoặc ôn tập củng cố kiến ​​thức, tham gia giải bài tập thực hành và bổ sung hoàn thiện những kiến thức cao cấp về toán học. Chi tiết: https://brilliant.org/paths/enrichment-and-competition-math/

 • PROBABILITY, STATISTICS, AND FINANCE

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu sâu hơn xác suất và thống kê cũng như các ứng dụng thực tế xác suất và thống kê, thì lộ trình PROBABILITY, STATISTICS, AND FINANCE rất phù hợp. Lộ trình học tập “Xác suất, Thống kê và Tài chính” được thiết kế để với mục đích giúp bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản về xác suất và thống kê thông qua các ứng dụng (ví dụ thực tế) trong cuộc sống, như việc sử dụng xác suất và thống kê trong lĩnh vực tài chính và tiền điện tử (cryptocurrency). Chi tiết: https://brilliant.org/paths/probability-stosystem-finance/

 • INTERMEDIATE MATH

Nếu bạn đã nắm rõ các kiến ​​thức cơ bản và muốn chuyển sang một số môn toán nâng cao hơn, hãy thử lộ trình học tập “INTERMEDIATE MATH”, giúp bạn bắt đầu với các nội dung nâng cao hơn của các chủ đề mà bạn có thể đã quen thuộc, như Lý thuyết số, Đại số II và Hình học II, đồng thời giúp bạn nắm vững các môn học như Lượng giác, Số phức và Giải tích. Chi tiết: https://brilliant.org/paths/inter Instant-math/

 • ROAD TO CALCULUS AND ADVANCED MATH

Nếu bạn quan tâm đến toán các nội dung nâng cao của Toán giải tích và đã có kiến thức cơ bản về các môn như Lượng giác và Giải tích I, bạn có thể tham gia học tập với lộ trình ROAD TO CALCULUS AND ADVANCED MATH, cung cấp các kiến thức bao gồm các nguyên tắc cơ bản của Giải tích, Tích phân Đa biến, đồng thời cung cấp cho bạn tùy chọn để học các môn nâng cao khác như Đại số tuyến tính, Phương trình vi phân và Lý thuyết nhóm. Chi tiết: https://brilliant.org/paths/calculus-advanced-math/

 • SCIENCE FOUNDATIONS

Nếu bạn đang muốn bắt đầu học những kiến ​​thức cơ bản về khoa học và tư duy khoa học, hãy xem xét lộ trình học tập SCIENCE FOUNDATIONS. Lộ trình này được thiết kế để đưa bạn đến với tảng của tư duy khoa học thông qua các ứng dụng Vật lý hàng ngày, kèm các môn học nâng cao hơn như Classical Mechanics, và Electricity and Magnetism. Chi tiết: https://brilliant.org/paths/science-foundations/

 • ADVANCED AND APPLIED SCIENCE

Nếu bạn đã nắm rõ SCIENCE FOUNDATIONS và muốn nâng cao hơn, hãy xem xét lộ trình học tập ADVANCED AND APPLIED SCIENCE bao gồm các môn học nâng cao như Máy tính lượng tử, Thuyết tương đối hẹp, Sinh học tính toán và nhiều môn học khác: https://brilliant.org/paths/advanced-and-applied-science/

 • COMPUTER SCIENCE FOUNDATIONS

Nếu bạn muốn bắt đầu đi sâu vào lĩnh vực khoa học máy tính, lộ trình học tập COMPUTER SCIENCE FOUNDATIONS là phù hợp để bắt đầu, giúp bạn hiểu rõ nền tảng của khoa học máy tính, thuật toán và lập trình, đồng thời đưa bạn đến với nhiều môn học khó hơn, bao gồm kiến ​​thức cơ bản về mạng nơ-ron. Chi tiết: https://brilliant.org/paths/computer-science-foundations/

 • APPLIED COMPUTER SCIENCE

Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm với kiến ​​thức cơ bản về khoa học máy tính và muốn tìm hiểu một số chủ đề nâng cao hơn, APPLIED COMPUTER SCIENCE là lựa chọn phù hợp. Lộ trình này bao gồm tất cả mọi thứ từ Neural Networks, Quantum Computing đến Cryptocurrency, kèm một loạt các nội dung bổ sung khác để giúp bạn hiểu rõ các môn học “khó nhằn” ở trên. Chi tiết: https://brilliant.org/paths/applied-computer-science/

Problem Solving

 • Các khóa học trên Brilliant được xây dựng xoay quanh Kỹ năng giải quyết vấn đề – Problem Solving.

Không giống như các nền tảng khác, chẳng hạn Udemy, nơi bạn xem các bài giảng video hàng giờ liền, xen kẽ một số bài thực hành, bài kiểm tra. Brilliant đòi hỏi bạn phải tập trung để tham gia liên tục vào tiến trình học tập.

Trong vài là một người học, mình được được yêu cầu giải hàng loạt vấn đề, bắt đầu là những câu hỏi dễ và sau đó rằng dần độ khó (vì mình phải trả lời 3, 4 lần mới đúng đáp án ^^).

Ví dụ, một câu hỏi về Cơ học cổ điển trên Brilliant:

Các khóa học trên Brilliantorg giúp bạn rèn luyện Kỹ năng giải quyết vấn đề | Problem Solving
Các khóa học trên Brilliant giúp bạn rèn luyện Kỹ năng giải quyết vấn đề | Problem Solving

Khi bạn giải quyết vấn đề sai, Brilliant sẽ đưa ra lời giải thích cặn kẽ để bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của mình và sử dụng kiến ​​thức đó để giải quyết các vấn đề trong tương lai.

Bài học ngắn

 • Các khóa học được tổ chức thành các bài học ngắn

Các khóa học của Brilliant được cấu trúc như một loạt các mô-đun các bài học, rất dễ tiếp thu. Mỗi mô-đun thường bao gồm 5-10 vấn đề và thường sẽ mất khoảng 15 phút để giải quyết.

Mình rất ấn tượng với cấu trúc mô-đun này, có thể giúp mình nắm kiến thức tốt hơn, cảm giác không bị  “ngộp thở” vì quá tải và quan trọng hơn, giúp mình dễ dàng học theo tốc độ của mình, theo lịch trình của mình.

Chẳng hạn khóa học Algorithm Fundamentals bao gồm các mô-đun dưới đây:

Courses | Brilliant
Courses | Brilliant

Trước khi bạn bắt đầu một khóa học, Brilliant sẽ giới thiệu về các nội dung chính của khóa học và các Điều kiện cần phải có. Nếu bạn không đủ điều kiện này thì không nên tham gia khóa học.

Chẳng hạn khi mình theo học khóa học “Algorithm Fundamentals” thì mình phải đáp ứng được các điều kiện sau (hình ảnh minh họa đã được lược dịch, nguyên bản là tiếng Anh).

Điều kiện tham gia khóa học được mô tả chi tiết (lược dịch)
Điều kiện tham gia khóa học được mô tả chi tiết (lược dịch)

Dựa trên các điều kiện (yêu cầu đầu vào) này, bạn có thể biết mình có phù hợp với khóa học này hay không, hay cần bổ sung thêm kiến thức ở chủ đề này trước khi tham gia khóa học.

Phương pháp trực quan – Visual Learning

 • Hầu hết các khóa học sử dụng đều sử dụng Phương pháp trực quan, Đơn giản hóa các khái niệm Khó hiểu.

Đây là một điểm mạnh của Brilliant.org. Các bài giảng đều rất trực quan, với các hình minh họa rõ ràng cho các khái niệm phức tạp.

Phương pháp dạy học trực quan là điểm mạnh nhất của Brilliant.org – ChiasePremium.com

Ví dụ:

Phương pháp dạy học trực quan là điểm mạnh nhất của Brilliant.org
Các bài học trên Brilliant.org rất trực quan nên rất dễ hiểu.

Các khóa học không dễ để học

Các khóa học của Brilliant được thiết kế với độ khó cao (so với các nền tảng khác). Do đó, nếu bạn không thực sự chịu khó, có thể bạn cũng như mình, không cảm thấy tiến bộ sau khi đã học trên nền tảng một thờig gian ngắn.

Có lẽ “Khó” cũng là một đặc sản của nền tảng học tập này.

Không có người hướng dẫn, không có chỗ để đặt câu hỏi, không có review từ người học trước

Những người hướng dẫn/giảng viên/người tạo bài học trên Brilliant giống như những người cộng sự thầm lặng, những người thiết kế các khóa học trực quan và tạo ra các tình huống để bạn giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, không có cách nào để tương tác với người hướng dẫn nếu bạn gặp khó khăn.

Vì thế, theo cách hiểu thông thường, Brilliant giống như một ứng dụng học tập đơn thuần, hơn là một nền tảng đào tạo trực tuyến.

Đội ngũ đứng đằng sau ứng dụng Brilliant.org
Đội ngũ đứng đằng sau ứng dụng Brilliant.org

Danh sách các giảng viên/người hướng dẫn bạn có thể xem chi tiết ở đây: https://brilliant.org/about/


 

Lựa chọn khóa học trên Brilliant.org

Danh sách các khóa học của BrilliantOrg chủ yếu tập trung vào STEM, nghĩa là các khóa học về các chủ đề Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Có thể nói rằng, Brilliant cung cấp các khóa học theo ba ngành học, đó là: Toán, Khoa học và Khoa học Máy tính .

Mỗi một ngành học này lại được chia thành nhiều chủ đề đào tạo nhỏ hơn.

Chẳng hạn, các khóa học về Toán bao gồm các chủ đề đào tạo: algebra, mathematical thinking, logic and deduction, ,  geometry, statistics & probability, road to calculus, and advanced mathematics, contest math.

Các khóa học về chủ đề Khoa học bao gồm 4 chủ đề nhỏ hơn: scientific thinking, classical physics, quantum mechanics, và applied science.

Khoa học Máy tính: bao gồm các khóa học về 2 chủ đề nhỏ hơn là foundational computer science và applied computer science.

Mỗi một chủ đề nhỏ hơn bao gồm 2 đến 5 khóa học, bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản và sau đó nâng cao hơn.

Brilliant.org liên tục bổ sung các khóa học mới cho từng ngành đào tạo và nỗ lực nâng cao chất lượng, cập nhật nội dung cho các khóa học hiện có.

Chẳng hạn, khóa học “Programming with Python” mới cập nhật gần đây bao gồm 4 mô-đun với hơn 195 bài tập lý thuyết và thực hành, so với trước thì khóa học này có thời gian đào tạo gấp đôi.

 

Có thể sử dụng tài khoản Brilliant.org ở đâu?

Một tính năng thực sự hay của Brilliant là hỗ trợ đa nền tảng, đồng bộ nội dung học tập. Brilliant có các ứng dụng trên Apple App StoreGoogle Play Store và có thể sử dụng trên trình duyệt cho máy tính để bàn.

Brilliant application
Brilliant application: trải nghiệm học tập trên tài khoản ứng dụng Brilliant.org rất tốt.

Brilliant cũng gồm một bảng điều khiển, nơi bạn có thể theo dõi tất cả hoạt động học tập của mình trên nền tảng này. Bảng điều khiển này sẽ hiển thị tổng số câu hỏi đã thực hiện, các vấn đề đã giải quyết và kết quả học tập hiện tại của bạn.

Đồng thời từ bảng điều khiển cũng hiển thị các ngày trong tuần mà bạn học nhiều hơn ngày khác…

Brilliant là hỗ trợ đa nền tảng
Brilliant là hỗ trợ đa nền tảng: PC, Android, iOS.

Ứng dụng Brilliant.org có miễn phí không?

Brilliant.org có 2 gói đăng ký chính miễn phí và trả phí (tài khoản Brilliant premium và Brilliant team). Với tài khoản miễn phí, Brilliant free, bạn có quyền truy cập vào các bài toán thử thách hàng ngày, cũng như phần giới thiệu nội dung của mỗi khóa học trong số hơn 60 khóa học có sẵn trên Brilliant.

Tuy nhiên, cá nhân mình cho rằng các bài học miễn phí chỉ đủ để khơi gợi sự tò mò của bạn. Bạn sẽ cần phải trả phí để truy cập toàn bộ nội dung.

Mức phí đăng ký của Brilliant là khoảng 9USD/tháng (khoảng 200.000 đồng/tháng). Nếu bạn muốn trải nghiệm các khóa học trước khi đăng ký thành viên đầy đủ, Brilliant cung cấp 7 ngày dùng thử miễn phí.

Để cập nhật mức phí mới nhất bạn có thể xem tại trang web chính thức: https://brilliant.org/subscribe/

 

Có nên mua tài khoản Brilliant.org?

Có nên mua tài khoản Brilliant.org
Gói đăng ký tài khoản Brilliant.org premium hiện mình đang sử dụng.

Trong vô vàn các ứng dụng học tập thì Brilliant.org nổi bật hơn hẳn với nội dung đào tạo tập trung, trực quan và chất lượng. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không lãng phí nếu “tiết kiệm để đầu tư kiến thức” vào nền tảng học tập này.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu (beginner) thì hãy thận trọng trước khi đăng ký gói trả phí, thay vào đó, hãy trải nghiệm gói tài khoản Brilliant.org miễn phí hoặc đăng ký dùng thử Brilliant.org premium trong 7 ngày trước nhé!

Review trải nghiệm học tập trên Brilliant.org

Như vậy mình đã sử dụng Brilliant.org được hơn 3 tháng. Nếu bạn hỏi mình có nên đăng ký sử dụng Brilliant.org premium không? Thì câu trả lời của mình là có.

Mình là một kỹ sư phần mềm (tự học) và đang tìm hiểu thêm về khoa học máy tính, do đó phải học lại toàn bộ môn toán ở trường trung học và trước đại học. Mình đã thử Khan Academy, nhưng các khóa học ở đây khá nhàm chán. Các câu hỏi trên Brilliant thú vị hơn nhiều. Ngay cả những kiến thức cơ bản về đại số và toán học thì trên KA được giảng dạy theo cách bạn có thể ngủ gật nếu không thực sự quyết tâm, nhưng trên Brilliant thì khác, các câu hỏi được tạo ra để thách thức và khơi dậy sự tò mò, ngay cả khi đó là những kiến thức đơn giản.

Mình chưa bao giờ thấy những con số lại thú vị như thế. Cách tổ chức bài học trên Brilliant cũng đơn giản và không làm mình choáng ngợp. Thật dễ dàng để trở lại sau một ngày làm việc mệt mỏi và giải quyết một số bài học trên Brilliant. Ngoài ra, mình có cảm giác tiến bộ nhanh hơn khi hoàn thành các khóa học trên Brilliant.

Để sử dụng hiệu quả mình kết hợp dùng Brilliant với Quizlet. Lý do là: Brilliant là không có đủ nhiều các câu hỏi thực hành.

Mỗi khi học một chủ đề mới, mình sẽ bắt đầu học kiến thức cơ bản (được yêu cầu) trước và sau đó lần lượt giải quyết các vấn đề khó hơn. Mình đã chuyển một số nội dung (khái niệm) khó sang Quizlet và luyện tập chúng hàng ngày. Mình cần lưu giữ những gì mình học được trong bộ nhớ và vì Brilliant không có đủ câu hỏi để luyện tập nên mình sử dụng Quizlet. Cho đến nay sự kết hợp này là rất hoàn hảo với mình.

✅ Xem thêm: [Review] Tính năng Tìm lời giải và Quét tài liệu trên Quizlet

Nhưng nếu bạn đã học qua các chủ đề nội dung trên Brilliant thì mình nghĩ bạn vẫn có thể khai thác Brilliant theo những cách thức mới. Bởi vì, có khá nhiều kiến thức mình đã hiểu sai khi quay trở lại ôn tập trên Brilliant. Brilliant cung cấp các góc nhìn sắc bén và rõ ràng hơn nhiều bằng cách diễn tả vấn đề/khái niệm/kiến thức dưới dạng trực quan và đặt câu hỏi để bạn vận dụng “cách hiểu” để giải quyết. Nếu bạn hiểu sai thì kết quả sai và ngược lại.

Vì thế, mình cho rằng Brilliant xứng đáng để bạn lựa chọn làm công cụ luyện tập các kiến thức về Math, Science và Computer Science.

(Nhật Minh, ChiasePremium)


4.9/5 - (60 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link