Có nên tiếp tục sử dụng Canva trong năm 2022? Canva có tốt không?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Bạn có phải là người không chuyên về thiết kế đang tìm kiếm phần mềm thiết kế đồ họa ? Nếu bạn cần tạo các thiết kế cho doanh nghiệp của mình, Canva là một trong những công cụ được đánh giá cao nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá giá cả, tính năng và các lựa chọn thay thế của Canva nhé.

Canva là gì?

Canva
Canva

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến với hơn 55 triệu người dùng tích cực hàng tháng, được sử dụng để tạo nội dung đồ họa trực quan cho tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến. Trên trang Capterra có hơn 9.400 người đánh giá  Canva với điểm số xếp hạng trung bình là 4,7/5 sao.

Canva cung cấp hàng trăm nghìn mẫu và các thành phần thiết kế đồ họa mà bạn có thể sử dụng để tạo các thiết kế cho mục đích cá nhân hoặc doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bộ nhận diện thương hiệu và upload media lên thư viện riêng của bạn trên Canva.

Canva có giá bao nhiêu?

Canva có 3 gói đăng ký.

Gói miễn phí bao gồm các tính năng sau:

Gói Pro bắt đầu với giá 12,99 đô la mỗi tháng (hoặc 119,99 đô la mỗi năm) cho tối đa năm người dùng. Canva Pro bao gồm mọi tính năng của gói Miễn phí và thêm các tính năng sau:

 • Truy cập sử dụng hơn 100 triệu hình ảnh, video, âm thanh và đồ họa cao cấp
 • Hơn 610.000 mẫu thiết kế cao cấp và miễn phí
 • Có thể upload sử dụng tối đa 100 bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc, biểu trưng và phông chữ do công ty bạn tự thiết kế.
 • Truy cập vào Background Remover và Magic Resize.
 • Tạo mẫu thiết kế của riêng bạn.
 • Lưu thiết kế của bạn với 100GB bộ nhớ đám mây.
 • Lên lịch thiết kế mạng xã hội của bạn trên tối đa 8 nền tảng bao gồm Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Slack và Tumblr.

Gói Enterprise đăng ký tối thiểu 150 đô-la cho năm người dùng, bao gồm mọi thứ từ gói Canva Pro và những tính năng sau:

 • Quản lý quyền truy cập của nhóm vào ứng dụng, đồ họa, màu sắc, biểu trưng, ​​phông chữ và nội dung tải lên.
 • Phê duyệt thiết kế với quy trình làm việc tích hợp sẵn.
 • Kiểm soát những gì nhóm của bạn có thể chỉnh sửa và duy trì thương hiệu bằng khóa mẫu
 • Lưu thiết kế của bạn với bộ nhớ không giới hạn.
 • Đăng nhập bằng đăng nhập một lần (SSO) và có quyền truy cập vào dịch vụ hỗ trợ Doanh nghiệp 24/7.

Cách sử dụng Canva

Để bắt đầu sử dụng Canva, bạn cần tạo một tài khoản bằng địa chỉ email của mình hoặc đăng nhập (tạo tài khoản) thông qua tài khoản Google, Facebook hoặc Apple. Sau đó, bạn sẽ chọn loại tài khoản của mình là tài khoản gói sinh viên, giáo viên, doanh nghiệp nhỏ, công ty lớn, tổ chức phi lợi nhuận hoặc cá nhân. Các mẫu và tài nguyên thiết kế bổ sung sẽ được đề xuất dựa trên loại tài khoản bạn đã chọn.

Bạn có thể chọn bắt đầu dùng thử miễn phí Canva Pro hoặc bắt đầu với phiên bản miễn phí để xem đó có phải là công cụ thiết kế đồ họa phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Thiết kế với Canva

Đối với thiết kế đầu tiên của bạn, Canva sẽ đề xuất các loại bài đăng khác nhau để bạn lựa chọn. Dựa trên loại tài khoản bạn đã thiết lập, bạn sẽ thấy các danh mục mẫu như bài đăng trên mạng xã hội, tài liệu, bài thuyết trình, đồ họa cho tiếp thị, sự kiện, quảng cáo, khởi động doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn, v.v.

Bắt đầu bằng cách chọn loại bài đăng bạn muốn tạo hoặc tìm kiếm thứ gì đó cụ thể hơn. Ví dụ: tìm kiếm theo tên mạng xã hội để xem danh sách các mẫu thiết kế có sẵn phù hợp theo loại bài đăng.

Mẫu thiết kế có sẵn

Tiếp theo, bạn sẽ có thể chọn một mẫu. Các mẫu đã sẵn sàng để sử dụng, với ảnh, văn bản và các yếu tố bổ sung có thể tùy chỉnh.

Bạn có thể bắt đầu thiết kế của mình bằng cách chọn một mẫu, tìm kiếm một mẫu hoặc làm việc với một mẫu trống.

Canva có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn, vì vậy hãy bắt đầu với một tìm kiếm cụ thể. Nếu bạn đang kinh doanh làm vườn, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu cho nhiều loại bài đăng khác nhau chỉ bằng cách tìm kiếm với từ khóa làm vườn, cây trồng..

Bạn có thể không tìm thấy mẫu hoàn hảo, và điều đó không sao cả. Hãy nhớ rằng có rất nhiều cách để tùy chỉnh bất kỳ mẫu nào. Vì vậy, hãy chọn phù hợp nhất và chuyển sang tab Elements.

Các thành phần thiết kế | Elements

Bên trong trình thiết kế Canva, tab Elements cho phép bạn truy cập vào các đường vẽ và hình dạng, đồ họa, ảnh, video, âm thanh, biểu đồ, khung ảnh và lưới ảnh, hình minh họa…. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm trên tab Elements để tìm kiếm mọi thứ trên Canva.

Canva có một thư viện rất lớn các phần tử đồ họa để bạn tha hồ lựa chọn, vì vậy hãy cụ thể hóa truy vấn tìm kiếm của bạn bằng cách nhập chính xác từ khóa.

Hình ảnh

Truy cập tab Hình Ảnh cho phép bạn chọn lọc trong số hàng triệu ảnh miễn phí, trả phí và chỉ dành cho người Pro. Bạn có thể thay thế ảnh trên các mẫu của mình để tạo giao diện mới hoặc để khớp một mẫu cụ thể với mục đích sử dụng của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ảnh từ các trang web chụp ảnh lưu trữ khác hoặc ảnh của chính bạn (upload), Chỉ cần tải ảnh lên trong tab Upload.

Sau khi chọn ảnh, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa ảnh của Canva để thêm bộ lọc, điều chỉnh cài đặt ảnh (độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, v.v.), cắt, tạo ảnh động và thay đổi độ trong suốt.

Người đăng ký Canva Pro có quyền truy cập vào Background Remover. Thao tác này sẽ xóa nền khỏi ảnh có sẵn trong thư viện Canva cũng như xóa nền trong ảnh bạn tải lên.

Font chữ

Tab Văn bản cho phép bạn thêm các tiêu đề, văn bản bình thường và văn bản đồ họa lạ mắt vào thiết kế của mình.

Khi bạn nhấp vào văn bản trên mẫu, bạn sẽ thấy các tùy chọn để điều chỉnh phông chữ, cỡ chữ, màu sắc, định dạng, khoảng cách, hiệu ứng văn bản (như bóng) và thay đổi độ trong suốt.

Người đăng ký Canva Pro có thể đặt phông chữ thương hiệu thông qua Bộ công cụ thương hiệu hoặc tab Styles. Gói đăng ký doanh nghiệp sẽ đảm bảo rằng nhóm của bạn giữ nội dung trực quan trên thương hiệu.

Âm thanh | Audio

Nếu bạn cần tạo hình ảnh động hoặc video thì có thể tìm kiếm các file audio để thêm vào thiết kế, qua đó sẽ thu hút sự chú ý của người dùng trong nguồn cấp tin tức.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng âm thanh từ một trang web lưu trữ khác hoặc các bản âm thanh của riêng bạn, bạn có thể tải lên.

Video

Bạn có thể chọn hàng nghìn video clip miễn phí để sử dụng (chỉ dành cho gói Canva Pro). Bạn sẽ tìm thấy các video dài từ vài giây đến hai phút.

Tương tự như ảnh và âm thanh, nếu bạn muốn sử dụng video từ một trang web lưu trữ khác hoặc video của chính mình, bạn có thể tải lên trong tab Upload.

Sau khi chọn video, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa video của Canva để cắt video, lật video và thay đổi độ trong suốt.

Backgrounds

Trong tab Hình Nền, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh miễn phí được thiết kế đặc biệt để làm nền cho các thiết kế của bạn. Bạn có thể thay đổi hình nền trên mẫu dễ dàng.

Styles | Đồng nhất phong cách thiết kế

Tab Styles cho phép bạn thay đổi giao diện của mẫu một cách nhanh chóng với các bảng màu và kết hợp phông chữ khác nhau. Nếu bạn có đăng ký Canva Pro, bạn có thể tải lên bảng màu sắc và phông chữ tùy chỉnh của thương hiệu để giữ cho các thiết kế đồng nhất với thương hiệu.

Logos

Nếu bạn có đăng ký Canva Pro, bạn sẽ có tab Logo. Tại đây, bạn có thể tải lên các biến thể của biểu trưng thương hiệu để sử dụng trong các thiết kế của mình.

Bạn cũng có thể tạo logo bằng Canva. Lưu ý rằng bạn không thể gắn nhãn hiệu cho các biểu trưng có nội dung cổ phiếu trong đó.

Xuất bản thiết kế | Downlload thiết kế đã hoàn thiện

Người dùng miễn phí của Canva có thể tải xuống thiết kế hoặc chia sẻ thiết kế lên nhiều nền tảng mạng xã hội bao gồm Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Slack và Tumblr.

Người đăng ký Canva Pro có thể sử dụng Magic Resizer để tạo nhiều định dạng bài đăng từ một thiết kế. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu bằng cách thiết kế một bài đăng trên Instagram. Magic Resizer của Canva có thể thay đổi kích thước cho các bài đăng trên các mạng khác.

Người đăng ký Canva Pro cũng có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch nội dung của Canva để lên lịch cập nhật nội dung cho tối đa tám tài khoản mạng xã hội bao gồm: Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Slack và Tumblr.

Nhóm Canva

Người đăng ký Canva Pro có thể làm việc theo nhóm để cải thiện quy trình làm việc nội dung trực quan. Các thiết kế có thể được tạo bên trong Canva và được gửi đến các thành viên trong nhóm để phê duyệt. Các thành viên có thể nhận xét, chỉnh sửa, sửa đổi và theo dõi thông qua lịch sử phiên bản.

Canva Print

Nếu bạn tạo một thiết kế cho tiếp thị ngoại tuyến, Canva có một bộ phận In để cạnh tranh với các công ty như VistaPrint. Họ sẽ in thiết kế của bạn trên các biểu ngữ, nghệ thuật treo tường, cốc, áo thun, danh thiếp, nhãn dán, giấy mời, thiệp, tờ rơi, v.v.

Canva Print hoàn hảo cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn khách hàng thực hiện một số hoạt động tiếp thị truyền miệng. Tạo ra những thiết kế mà mọi người muốn dán, đeo, v.v. Phát danh thiếp mà mọi người muốn lưu giữ và chia sẻ.

Ứng dụng Canva

Canva cung cấp ứng dụng di động trên các cửa hàng Apple Google Play. Canva đã giành được 4,9 trên năm sao từ hơn 3 triệu người dùng Apple và 4,7 trên năm sao từ hơn 188.000 người dùng Google.

Như đã nói, ứng dụng dành cho thiết bị di động không có tất cả các tính năng mà bạn sẽ tìm thấy trên phiên bản trình duyệt dành cho máy tính để bàn. May mắn thay, bạn có thể truy cập hầu hết tính năng này thông qua trình duyệt trên điện thoại di động bằng cách truy cập trang web Canva và bỏ qua ứng dụng.

Ngoài các ứng dụng dành cho thiết bị di động, Canva có các ứng dụng tích hợp cho phép bạn truy cập các phần tử từ bên thứ ba. Bạn có thể thêm bản đồ từ Google Maps, Biểu tượng cảm xúc, ảnh từ Google Drive và Dropbox, video YouTube, ảnh Flickr, Bitmojis và một số trang cung cấp nội dung hình ảnh phổ biến khác.

Đánh giá chung: Ưu và Nhược điểm của Canva

Các mạng đánh giá như TrustRadius cho phép mọi người để lại những đánh giá ưu và nhược điểm của Canva. Trong số hơn 500 bài đánh giá, đây là một số điểm nổi bật từ những ưu và khuyết điểm mà người dùng đã xác định.

Canva rất tốt

 • Giao diện dễ sử dụng
 • Canva cho phép những người có kỹ năng nghiệp dư tạo ra các thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
 • Hàng nghìn mẫu thiết kế có sẵn, rất phong phú.
 • Bộ dụng cụ xây dựng thương hiệu để giữ cho thiết kế của các nhóm phù hợp với màu sắc và phông chữ thương hiệu
 • Khả năng tạo nội dung trực quan khi đang di chuyển
 • Các mẫu thiết kế có sẵn rất đa năng, bao gồm nhiều mục đích sử dụng và mạng lưới khác nhau
 • Khả năng tìm kiếm hình ảnh, video và âm thanh miễn phí bản quyền mà không cần sử dụng thêm dịch vụ khác

Nhược điểm của Canva | Những điểm chưa hoàn thiện

 • Thiếu các tính năng chỉnh sửa ảnh nâng cao như làm mờ hoặc xóa một khu vực cụ thể
 • Các phần tử nằm ngoài khu vực thiết kế rất khó lấy ra
 • Các tính năng mới hơn (như bản trình bày Canva) cần nâng cấp nhiều hơn.
 • Người dùng các công cụ của Adobe có thể thấy các tính năng của Canva bị hạn chế
 • Không có báo cáo thống kê chia sẻ thiết kế
 • Mọi người đều có quyền truy cập vào các mẫu / phần tử, có nghĩa là đồ họa của bạn có thể không độc đáo, có thể trùng lặp với thiết kế của người dùng khác.

Ứng dụng thay thế Canva

Nếu Canva có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể quan tâm đến việc thử các lựa chọn thay thế Canva sau đây.

Adobe

Adobe có một bộ công cụ dành cho các nhà thiết kế đồ họa, trình chỉnh sửa ảnh và video trình độ sơ cấp đến nâng cao.

Những người có kỹ năng thiết kế đồ họa có thể thích các công cụ như Lightroom và Photoshop để chỉnh sửa ảnh ($ 9,99 – $ 20,99 mỗi tháng), Adobe Illustrator cho đồ họa vector ($ 20,99 mỗi tháng) hoặc Adobe Premiere Pro để chỉnh sửa video ($ 20,99 mỗi tháng).

Ngoài ra, bạn có thể có quyền truy cập vào tất cả các công cụ Adobe cho nhu cầu nội dung trực quan của mình với giá 52,99 đô la mỗi tháng.

PicMonkey

PicMonkey là một giải pháp thay thế của Canva đáng giá, với các tính năng chỉnh sửa ảnh tốt hơn và không có phí ẩn cho các mẫu hoặc phần tử cao cấp. Như đã nói, PicMonkey không cung cấp gói miễn phí. Giá của họ bắt đầu từ $ 7,99 mỗi tháng cho các tính năng cơ bản.

Crello

Crello là một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí tương tự như Canva. Crello bao gồm hàng nghìn mẫu và tính năng như công cụ xóa phông nền ảnh và bộ dụng cụ thương hiệu. Ứng dụng trên Apple Store có đánh giá trung bình 4,7 sao từ rất nhiều người dùng.

Xem thêm: Review tài khoản Crello | VistaCreate: tốt hơn Canva?

Piktochart

Piktochart là một công cụ thiết kế đồ họa tập trung vào đồ họa thông tin, bản trình bày và báo cáo. Mục tiêu của họ là giúp bạn biến nội dung chứa nhiều dữ liệu thành một câu chuyện trực quan hấp dẫn. Piktochart có cung cấp gói free vĩnh viễn miễn phí và gói cao cấp bắt đầu từ $ 24,17 mỗi tháng.

GoDaddy Studio

Nếu bạn là khách hàng của GoDaddy, bạn có thể truy cập công cụ miễn phí của họ, GoDaddy Studio . Công cụ này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn mẫu có thể tùy chỉnh.

Tương tự như Canva, người dùng không cần kỹ năng thiết kế để tạo ra thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Ứng dụng trên Apple Store có xếp hạng trung bình 4,8 sao từ hơn 94.000 người dùng.

Đánh giá Canva: Có nên tiếp tục sử dụng?

Nhìn chung, Canva là một giải pháp tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung trực quan. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm, bạn sẽ thấy nền tảng này thiếu khả năng tùy chỉnh và các tính năng khác – đặc biệt tùy chỉnh đồ họa vectơ. Nhưng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thiết kế, bạn sẽ thấy Canva dễ sử dụng hơn các công cụ thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop hoặc Illustrator

5/5 - (11 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link