Tài khoản VideoScribe – phần mềm làm video vẽ tay tốt nhất

Ngày đăng: | Cập nhật: 13/04/2021 | | Bình luận

Đã bao giờ bạn lướt Youtube và thấy những video dạng mô phỏng tay vẽ trông thật xịn xò và hay ho? Nếu bạn cũng muốn làm những video tương tự như vậy thì nên dùng phần mềm nào, có khó không? Vậy để mình mách bạn phần mềm ưa thích nhất của mình khi làm những video dạng vậy nhé – chính là Videoscribe.co đó. Còn vì sao mình thích nhất phần mềm này ư, từ từ phân giải nhé!

Giới thiệu sơ lược về phần mềm làm video vẽ tay Videoscribe

Trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm nào, chúng ta cũng nên biết đôi chút về nó chứ nhỉ. Videoscribe là chương trình phần mềm chuyên dùng để giúp người dùng tạo ra những video mô phỏng bàn tay đang vẽ, có thể chuyển động để viết, xoá hay vẽ gì đó song song với giọng thuyết minh của bạn hoặc nhạc nền. Nhờ vậy, bạn có thể mô phỏng bài giảng, hướng dẫn một cách trực quan, sinh động hơn, nội dung truyền tải trở nên hấp dẫn hơn. 

Tài khoản Toonly: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng

Những ưu điểm ở Videoscribe 

Thực ra mình vốn không phải là dân làm video chuyên nghiệp, mình cũng chẳng có ý định lấn sân sang làm youtuber, mình chỉ là đứa thích vọc các phần mềm video hay ho để làm video cho vui thôi, nếu phục vụ được việc học và công việc thì càng tốt. Bạn biết đấy, nếu bạn thuyết trình mà có chèn thêm video do bạn tự làm thì điểm sẽ cao hơn, hay khi bạn báo cáo với cấp trên mà có video minh hoạ thì còn gì bằng đúng không?

Nhưng vì không phải dân chuyên nên mình khá kỵ những phần mềm có cách sử dụng phức tạp, bởi mò lâu quá vẫn không ra nên dễ nản lắm. Do đó, Videoscribe được mình yêu thích bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thậm chí mọi thứ bạn cần đều đã được trang bị sẵn hết rồi. Việc của bạn chỉ là chọn cái bạn thích mà thôi.

Tài khoản VideoScribe - phần mềm làm video vẽ tay tốt nhất
Tài khoản VideoScribe – phần mềm làm video vẽ tay tốt nhất

Tài khoản Doodly: Đánh giá ưu nhược điểm của Doodly – phần mềm làm video doodle tiện lợi

Bạn nhìn nè, giao diện vô cùng dễ hiểu, chỉ vài ba hình ảnh minh hoạ ở trên để bạn biết chức năng là gì thôi. Chẳng hạn như hình ổ đĩa bên trái là để lưu video hoặc xuất video, hình nốt nhạc là để chèn nhạc, hình micro là để ghi âm giọng nói của bạn, hình cây bút vẽ là để bạn lựa chọn loại nền, màu sắc, nó sẽ xuất hiện xuyên suốt video của bạn luôn đó. Chú ý xem chọn Vignette (hoạ tiết) như thế nào cho phù hợp với nội dung nha bạn.

Tài khoản VideoScribe có giao diện rất dễ hiểu
Tài khoản VideoScribe có giao diện rất dễ hiểu

Tiếp đến là icon hình bàn tay. Ở đây bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn hình dáng bàn tay, màu da, hình dáng bút,… sẽ xuất hiện ở video. Về cơ bản, cái này tùy thuộc vào gu của bạn mà thôi, mình thì sao cũng được nên chọn đại à. 

Có rất nhiều icon để bạn lựa chọn
Có rất nhiều icon để bạn lựa chọn

Tài khoản ELSA Pro: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng

Còn ở dưới góc bên phải có 3 icon chính, icon đầu tiên hình bức tranh là để bạn chèn hình ảnh vào, bạn có thể chọn hình ảnh có sẵn hoặc tải về từ google đều được. Thật ra thì mình thấy, kho hình ảnh tích hợp sẵn trong Videoscribe cũng đủ nhiều cho bạn lựa chọn rồi, từ hình dáng con người, tòa nhà, mũi tên, icon, hộp thoại khung trò chuyện,… khá đa dạng và đầy đủ cho một đứa nghiệp dư như mình. 

Thư viện thiết kế trên tài khoản VideoScribe rất phong phú
Thư viện thiết kế trên tài khoản VideoScribe rất phong phú

Còn icon “Tt” phía bên cạnh là để chèn text (nội dung) mà bạn muốn trong video. Theo kinh nghiệm khi mò của mình, để có thể chèn đầy đủ một câu dài, bạn nên có dấu chấm cuối câu nhé. Bởi khi mình làm, lười nên không viết đủ dấu chấm câu, thế là mỗi câu mình bị cắt chỉ còn có ba chữ. Mãi mới nhận ra quy luật. Bạn nhớ lưu ý mẹo này nha.

Bạn có thể chỉnh sửa text với nhiều định dạng khác nhau.
Bạn có thể chỉnh sửa text với nhiều định dạng khác nhau.

Tiếp đến là icon biểu đồ, ở đây, bạn có thể vẽ biểu đồ đường, dạng cột, hình tròn tuỳ ý. Lưu ý là mỗi số liệu bạn chỉ cần thêm sau dấu phẩy là được nhé. Thêm màu hay hiển thị số liệu thì nhớ tích chọn vào ô đó.

Có khá nhiều icon biểu đồ trên VideScribe
Có khá nhiều icon biểu đồ trên VideScribe

Blog chia sẻ khóa học: Udemy-Brandcamp-Skillshare-MasterClass…

Có nên mua tài khoản VideoScribe Pro?

Thực chất, so với những phần mềm chuyên dựng video khác thì có thể Videoscribe không có quá nhiều tính năng. Nhưng nó được sinh ra để chuyên làm video dạng tutorial (hướng dẫn) hoặc kể chuyện bằng hình ảnh thì cũng không đòi hỏi các tính năng đa dạng như các phần mềm khác được. Về điểm này, thì Videoscribe đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân rồi.

Thêm nữa, giao diện dễ sử dụng, dễ hiểu, không cần học quá lâu cũng có thể sử dụng. Ngoài âm thanh và hình ảnh sẵn có, vẫn có thể thêm từ nguồn bên ngoài vào, thậm chí bạn muốn thêm ảnh động cũng được, đó là một điểm cộng nữa. 

Tuy nhiên, điểm trừ khá lớn của Videoscribe đến thời điểm hiện tại chính là watermark sẽ xuất hiện trong video của bạn khi xuất ra. Nhưng ở phiên bản Pro thì watermark hay logo của thương hiệu sẽ được loại bỏ, trả lại cho bạn một video hoàn chỉnh chỉ thuộc về riêng bạn mà thôi.

Một điểm trừ nữa khi sử dụng phiên bản dùng thử hoặc miễn phí, video bạn xuất ra sẽ không ở dạng HD. Do đó, nếu bạn thường xuyên cần làm những video dạng bàn tay đang vẽ, hoặc có ý định lập một youtube channel cho bản thân hay muốn bán lại các video bạn tự làm thì tốt nhất vẫn nên nâng cấp lên bản Pro nhé.

Tài khoản VideoScribe Pro có rất nhiều tính năng xuất sắc.
Tài khoản VideoScribe Pro có rất nhiều tính năng xuất sắc.

Khi mua bản Pro, không những tốc độ dựng hình nhanh hơn, có thể sử dụng hình ảnh đôi tay của chính bạn trong video mà video xuất ra full HD với nhiều định dạng mà bạn còn có thể sử dụng thương mại tất cả hình ảnh, âm thanh, font chữ trong Videoscribe đầy đủ. Đem video bạn làm ra bán lại cho người khác cũng không lo vi phạm vấn đề bản quyền nhé, nhưng nhớ lưu ý lúc đó tài khoản pro của bạn phải còn hoạt động nha.

Nhìn chung, làm video dạng bàn tay đang viết, đang vẽ chèn thêm giọng nói của bản thân vào như đang thuyết minh, kể chuyện cũng thú vị lắm đó. Không tin thì bạn lên xem thử web5ngay trên youtube đi, đó là kênh chuyên dùng các dạng video bàn tay đang vẽ như này để kể chuyện, dạy học nè, cuốn hút lắm luôn.

Nên nếu bạn muốn vọc làm hẳn một series video dạng vậy, hay thường xuyên phải làm báo cáo trình sếp, làm thuyết trình nộp thầy cô thì thôi đầu tư hẳn một tài khoản Pro đi, làm video cho đã. Không tốn bao tiền nhưng tiết kiệm thời gian, dùng được đầy đủ tính năng, biết đâu còn được điểm cao, được sếp khen thưởng, tăng lương vì quả video chất chơi ấy chứ. 

Chúc bạn sử dụng Videoscribe thật vui nha. 

Tất tần tật về Canva: đánh giá, chia sẻ tài khoản, hướng dẫn sử dụng từ A đến Z

(*)Thư mục Chia sẻ tài khoản premium trải nghiệm

Thông tin đăng nhập tài khoản premium trải nghiệm ẩn sau nút Share dưới đây.    

(*)Thư mục Chia sẻ tài nguyên số Tổng hợp

Để xem tất cả nội dung ở Thư mục chia sẻ tổng hợp(khóa học, tài nguyên đồ họa, tài nguyên học tập, phim, nhạc...) và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé. Video hướng dẫn chi tiết: https://youtu.be/EIdsamPOhPI            

ChiasePremium.com
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số && Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại tài khoản premium.

Viết một bình luận