Storyblocks là gì? Đánh giá, chia sẻ tài khoản Storyblocks premium

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Cách đây không lâu, khi bạn mình nhờ làm một video giới thiệu cho kênh YouTube mình khá lúng túng vì thiếu các hình ảnh đủ độc đáo để làm cho video hấp dẫn hơn. Và sau khi search   search thì mình cũng tìm thấy được hai nguồn cung cấp với mức giá không quá đắt đó là Envato và Storyblocks.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm với Storyblocks.com

Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký tài khoản Envato Elements miễn phí

Storyblocks là gì?

1-Storyblocks-la-gi
Storyblocks.com

Storyblocks là một trang web dịch vụ cung cấp hàng triệu tài nguyên thiết kế bao gồm bao gồm hình ảnh, âm thanh, video footage clips và After Effects templates và miễn phí bản quyền (royalty-free stock).

Storyblocks trước đây còn có tên gọi là Videoblocks. Tên gọi Videoblocks đã bị thay thế vào nửa cuối năm 2020, cùng với định hướng phục vụ người dùng: không chỉ giới hạn cung cấp các video templates, video footage.. mà còn cung cấp cả âm thanh, hình ảnh và công cụ thiết kế video trực tuyến.

Hiện tại khi bạn truy cập trang http://videoblocks.com/ thì sẽ được chuyển hướng về trang https://www.storyblocks.com/video

Như ở hình trên, bạn có thể thấy Storyblocks chia thành tài nguyên thành các chủ đề: Video, Audio, Images và Maker (thiết kế trực tuyến, có thể hiểu như là Canva).

Có thể bạn quan tâm: Review tài khoản Freepik Premiumm và hỗ trợ get file Freepik

Giấy phép sử dụng | Bản quyền sử dụng Storyblocks

Individual License & Business License: Giay-phep-su-dung
Giấy phép sử dụng tài nguyên đồ họa của Storyblocks.com bao gồm Individual License và Business License

Mình nghĩ rằng điều đầu tiên khi bạn sử dụng tài nguyên đồ họa đó là bản quyền. Bởi vì mình cũng đã từng hì hục làm một video đẹp mê ly nhưng….không thể chia sẻ được. Upload lên đâu thì bị xóa đến đó. Thật là công cốc đúng không?

Hãy quan tâm tới giấy phép sử dụng, là điều mình rút ra sau khi bị bay màu vài lần.

Quay trở lại với Storyblocks.

Nhà cung cấp mô tả rằng: bạn có quyền truy cập, sử dụng các tài nguyên thiết kế (video, hình ảnh, audio) miễn phí bản quyền. Nghĩa là bạn không cần phải trả thêm phí cấp phép sử dụng trong tương lai. Storyblocks giải thích thêm: bất cứ thứ gì bạn tải xuống từ nền tảng này sẽ là của bạn mãi mãi. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các clip/video/âm thanh/hình ảnh ở các dự án khác trong tương lai mà không phải trả thêm tiền cho một giấy phép sử dụng.

Điều mình vừa nói ở trên là giấy phép sử dụng cá nhân. Và để người dùng cá nhân an tâm hơn, Storyblocks sẵn sàng bồi thường đến 20.000USD nếu như tài nguyên bạn sử dụng từ Storyblocks bị khiếu nại bản quyền.

Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hay đang làm dự án cho một tổ chức thì bắt buộc bạn phải sử dụng Giấy phép doanh nghiệp...

Chi tiết về giấy phép sử dụng bạn xem ở đây: https://www.storyblocks.com/business-solution/license-comparison

Nội dung chia sẻ dưới đây là với tư cách thành viên cá nhân trên Storyblocks. Không phải doanh nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tải file Pikbest premium miễn phí

Videos

2-Video-Storyblocks
Video

https://www.storyblocks.com/video

Tài nguyên video được chia thành 4 chủ đề:

  • Collections
  • Footage
  • Motion Backgrounds
  • AE Templates

Và Storyblocks  có giải thích rõ ràng:

What does “Royalty-Free” mean?

“Royalty-Free” is a type of license that allows the unlimited use of content for any media projects without having to pay royalty fees. All footage, templates, and motion backgrounds are royalty-free and they are yours to keep forever — even if you don’t maintain your Storyblocks subscription. Use our content to enhance your Youtube channel or social media video. (nguồn: https://www.storyblocks.com/video)

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tải file PNGtree premium miễn phí

Về mức độ phong phú, chất lượng video của Storyblocks thì cá nhân mình thấy ok. Bạn có thể xem trước toàn bộ video trước khi tải xuống (cũng giống như các nền tảng khác). Tuy nhiên để đánh giá sâu hơn nguồn tài nguyên này, có lẽ sẽ một người không chuyên như mình là không phù hợp.

Để tìm kiếm video đúng chủ đề người dùng cần, Storyblocks có chia thành các chủ đề nhỏ hơn khá chi tiết như bạn thấy ở clips trải nghiệm phần sau bài viết này.

Audio Storyblocks

4-Audio-Storyblocks-Sound-Effects
Audio

https://www.storyblocks.com/audio

Bạn có thể tải xuống rất nhiều hiệu ứng âm thanh có sẵn để lồng vào clip. Các chủ đề được phân loại khá rõ ràng như bạn thấy ở hình sau:

Khi bạn truy cập vào tài khoản Storyblocks trả phí, mục Audio, nhà cung cấp sẽ chia thành 2 chủ đề rõ rệt để bạn tìm kiếm được file audio mình cần: đó là Music và Sound Effects.

3-Audio-Storyblocks
Sound Effects

Xem thêm: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm sử dụng tài khoản InVision Studio

Images Storyblocks

5-Images-Storyblocks
Hình ảnh

https://www.storyblocks.com/images

Được phân loại thành: Vectors, Photos, Illustrations, Collections. Khi bạn rê chuột vào các chủ đề này, bạn sẽ thấy các phân loại chi tiết hơn.

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm theo từ khóa ở ngay ô tìm kiếm bên dưới.

Tất tần tật về Canva: tính năng, tài khoản, hướng dẫn thiết kế chi tiết

Thiết kế đồ họa online với công cụ Maker của Storyblocks

6-Maker-Storyblocks
Maker (Storyblocks.com)

https://maker.storyblocks.com/

Đây là một tính năng mới có trên Storyblocks. Về bản chất đây là một công cụ biên tập video trực tuyến (gần giống như Canva, Prezi,…với nhiều tính năng chuyên nghiệp).

Tính năng giúp bạn tạo ra các video để chia sẻ lên các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Twitter, Instagram, Youtube.

Sau khi bạn chọn tỷ lệ video, bạn sẽ chuyển đến trang biên tập video. Trước khi sử dụng bạn sẽ được giới thiệu cách dùng với 7 bước cụ thể. Mình chưa có nhiều trải nghiệm với tính năng này, tuy nhiên, trải nghiệm ban đầu thì thấy tính năng khá giống với OFFEO, PROMO.COM, hay BITEABLE,.. thao tác đơn giản, ổn định và chính xác là những cảm nhận ban đầu của mình với công cụ này.

Có thể nói Maker là công cụ biên tập video mạnh mẽ khi cho phép bạn:

  • Upload logos, videos, audio tracks, và images có sẵn, thêm vào video.
  • Sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn trên Storyblocks library
  • Thay đổi hiệu ứng animations, transitions, và overlays.
7-Maker-Storyblocks-editor
Maker (Storyblocks.com)

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tải file LovePik premium miễn phí

Mức phí đăng ký mua tài khoản Storyblocks

Như bạn có thể thấy thì mức phí của Storyblocks khá là cao và tăng đần theo năm. Tuy nhiên so với một số trang cung cấp tài nguyên đồ họa- thiết kế khác thì mức phí ở đây chưa phải là quá đắt. Bởi vì bạn sẽ được download không giới hạn các tài nguyên có sẵn khi đăng ký tư cách thành viên trả phí.
Cách tổ chức của Storyblocks khá giống với MotionArray, điểm khác là Storyblocks cho phép đăng ký gói năm (trả trước năm), trong khi MotionArray chỉ cho gia hạn theo tháng.
Storyblocks price-Choose a plan that fits your licensing needs
Mức phí đăng ký mua tài khoản Storyblocks

Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích khi sử dụng tài khoản Motion Array premium

Có nên sử dụng Storyblocks?

Sau khi thay đổi nhận diện thương hiệu, từ Videoblocks thành Storyblocks và cung cấp thêm nhiều tính năng mới, cũng như bổ sung hàng trăm nghìn tài nguyên, có thể nói Storyblocks hiện tại là một kho tài nguyên thiết kế rất đáng để bạn sử dụng.

5/5 - (2 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com
[sibwp_form id=2]
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Hồng Phong

bài viết rất hay, rất bổ ích

ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link