Domestika là gì? Chia sẻ khóa học Domestika miễn phí

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

(Domestika là gì? Review, hướng dẫn đăng ký chi tiết và chia sẻ 50+ khóa học Domestika miễn phí – List of free Domestika courses and certificaionss in 2023)

Skillshare, MasterClass, LinkedIn Learning, Coursera,…và hôm nay hãy cùng mình trải nghiệm Domestika.org nhé – nền tảng cung cấp các khóa học Sáng tạo uy tín.

 

Cập nhật 21/6/2023: Domestika đang có ưu đãi miễn phí truy cập FULL đầy đủ nội dung của hơn 50+ khóa học trị giá hàng nghìn đô trong thời gian 01 tuần. Chi tiết xem tại đây

Domestika có rất nhiều khóa học "Sáng tạo đẳng cấp"
Domestika có rất nhiều khóa học “Sáng tạo đẳng cấp”

Domestika là gì?

Domestika là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến được “sản xuất” bởi những chuyên gia sáng tạo tài năng và kinh nghiệm ở khắp nơi trên thế giới.

Domestika khởi đầu là một cộng đồng sáng tạo, sau đó đã mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách tạo ra các khóa học trực tuyến cho bất kỳ ai quan tâm đến việc giải phóng tiềm năng sáng tạo của mình và kết nối với những người sáng tạo có cùng chí hướng từ khắp nơi trên thế giới.

Domestika có chính sách chặt chẽ đối với những giảng viên khóa học (người tạo ra khóa học) để đảm bảo trải nghiệm học tập trực tuyến có chất lượng cao cho tất cả mọi người.

Danh mục khóa học Domestika bao gồm (cập nhật tháng 4/2023):

• Illustration courses
• Craft courses
• Marketing & Business courses
• Photography & Video courses
• Design courses
• 3D & Animation courses
• Architecture & Spaces courses
• Writing courses
• Fashion courses
Web & App Design courses
• Calligraphy & Typography courses
• Music & Audio courses

Có thể nói ngắn gọn, Domestika là tập hợp những chuyên gia trong ngành sáng tạo để chia sẻ kinh nghiệm và giảng dạy cho người mới bắt đầu và cả “Pro”. Cộng đồng mà Domestika tạo ra giúp bạn dễ dàng kết nối với các chuyên gia trong ngành, vừa học, vừa trải nghiệm, và vừa đóng góp.

Concept về một trường đại học chất lượng qua màn hình vi tính đã được Domestika thực hiện khá ổn, với nhiều lựa chọn khóa học dành cho dân sáng tạo, một nhánh khá thú vị và tiềm năng trong giai đoạn nghề sáng tạo 4.0 đang bùng nổ.

Có thể bạn quan tâm: Review và chia sẻ khóa học MasterClass

Domestika là gì?
Nền tảng học trực tuyến Domestika.org

Các khóa học của Domestika hoàn toàn trực tuyến, phù hợp với nhiều ngành nghề như thiết kế, biên kịch, marketing, công nghệ thông tin,… sở hữu giáo trình ngắn gọn, thực tiễn và dễ hiểu, hướng đến việc ai cũng có thể học được từ xa. Kỹ năng làm nghề là điều tiên quyết mà Domestika sẽ trang bị cho bạn, biến nó trở thành nền tảng khá lý tưởng cho cả các freelancer.

Domestika là gì? Đánh giá và chia sẻ link tải nhanh khóa học Domestika.org
Các khóa hoạc trải dài nhiều lĩnh vực: công nghệ, thiết kế,…

Bắt đầu bằng việc tạo một tài khoản đơn giản, bạn có thể tham khảo list các khóa học phù hợp (về chuyên môn, thời gian và chi phí). Các khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành và được thiết kế để giúp sinh viên phát triển kỹ năng và phát triển sự nghiệp. Mỗi lớp học kéo dài 2-4 tiếng đồng hồ thông qua video. Thời gian vừa đủ cho các freelancer, người đang vừa học vừa làm, hoặc muốn trau dồi thêm nghề tay trái.

 

Hiện tại có thể coi Domestika là một trong những cộng đồng sáng tạo trực tuyến lớn nhất, với hàng trăm nghìn người học từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn quan tâm đến việc học hỏi từ một số nhà sáng tạo giỏi nhất trên thế giới và mở rộng bộ kỹ năng của mình, thì Domestika chắc chắn đáng để bạn trải nghiệm.

Các khóa học Domestika được tạo ra bởi một nhóm các nhà thiết kế hướng dẫn nội bộ, nhà sản xuất khóa học và biên tập viên. Bộ ba” này hợp tác chặt chẽ với mạng lưới các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới để tạo ra những video học tập hấp dẫn và có nội dung chất lựng tốt.

Xem thêm: Review tài khoản Coursera Plus: Khóa học chất lượng cao và hơn thế

Bạn có thể học những gì từ Domestika?

Bắt đầu phát triển từ năm 2004, Domestika có hàng trăm khóa học để bạn lựa chọn. Thế nhưng các ngành nghề sáng tạo và nghệ thuật vẫn luôn là thế mạnh tạo nên tiếng tăm cho nền tảng này, như vẽ minh họa, thiết kế 3D, 4D và hoạt hình, nhiếp ảnh, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc bề mặt, tiếp thị và kinh doanh.

Domestika là gì? Đánh giá và chia sẻ link tải nhanh khóa học Domestika.org
Các khóa học thiết kế nổi tiếng ở Domestika

Một lựa chọn khá đáng thử ở Domestika là gói Course Bundles – lộ trình nhiều khóa học với các lớp cơ bản, nâng cao và mở rộng dành riêng cho người mới bắt đầu. Các gói này bao gồm nhiều lớp học cùng một lĩnh vực, cho phép bạn tham gia các lớp cơ bản và tự thiết kế những lớp nâng cao, mở rộng theo nhu cầu.

Domestika là gì? Đánh giá và chia sẻ link tải nhanh khóa học Domestika.org
Gói Course Bundles

Bên cạnh các khóa online, người dùng Domestika còn khen ngợi kho tư liệu phong phú và khẳng định đây mới là trải nghiệm đáng giá nhất của ứng dụng này. Bên cạnh những tài liệu được chia sẻ trên lớp, bạn có cơ hội trao đổi các tác phẩm với bạn học, tham khảo tài liệu cá nhân của giáo viên, thậm chí là xây dựng mối quan hệ công việc qua lớp học online!

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

Domestika phù hợp với ai?

Với thế mạnh về các ngành nghề sáng tạo, đây là ứng dụng lý tưởng cho người muốn tự học và rẽ hướng sang các nghề 4.0 điển hình như thiết kế, họa sĩ minh họa, stylist, v.v… Cộng với thế mạnh thời gian ngắn, không yêu cầu đầu vào, cơ hội kết nối với các chuyên gia trong ngành, Domestika hướng đến đối tượng người dùng trẻ trung, năng động, muốn nâng cao kỹ năng hoặc thử nghiệm thêm nghề tay trái.

Đối với người muốn làm dày CV và cover letter, gói PRO của Domestika còn cho phép bạn nhận chứng chỉ khi kết thúc khóa học.

Domestika là gì? Đánh giá và chia sẻ link tải nhanh khóa học Domestika.org
Với Domestika Pro bạn thậm chí có thể nhận được chứng chỉ uy tín

Nhìn chung, dù còn một vài hạn chế về mặt ngôn ngữ và lựa chọn lớp học, đây vẫn là nguồn tư liệu khổng lồ – cũng như cộng đồng đầy tiềm năng – dành cho người làm việc trong ngành sáng tạo.

Xem thêm: Wondrium review: Đánh giá & chia sẻ tài khoản Wondrium premium

Tài khoản Domestika plus

 

Domestika plus là gói đăng ký dành cho người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều khóa học trên nền tảng này với mức phí ưu đãi hoặc miễn phí.

Từ trải nghiệm sử dụng của mình thì gói tài khoản Domestika plus có các ưu điểm sau:

 • Phù hợp khi bạn muốn học nhiều khóa học trên Domestika.org
 • Quyền truy cập miễn phí vào hơn 1000+ khóa học miễn phí (không phải trả thêm phí)
 • Có thêm 20 khóa học sử dụng vĩnh viễn.
 • Và các ưu đãi khác dành riêng cho người dùng đăng ký gói Domestika Plus.
Domestika Plus
Tài khoản Domestika Plus

Mình xin giải thích chi tiết hơn về gói đăng ký này như sau: Domestika Plus có cách thức tổ chức giống như một số nền tảng dịch vụ trực tuyến khác, chẳng hạn như Audible Plus, hay Udemy Personal Pro, hay như ứng dụng sách nói Blinkist, MindValley Membership, .. cụ thể là:

Nhà cung cấp sẽ phân chia tài nguyên thành 2 phần:

 • Phần 1: Thư viện tài nguyên miễn phí dành cho người dùng đăng ký gói Plus (gói A, gói B, gói C nào đó). Nghĩa là, chỉ cần đăng ký gói Plus này xong là truy cập thoải mái truy cập không giới hạn vào nội dung này
 • Phần 2 – Phần dành riêng: phần này phải mua thêm. Và cứ dùng đến đâu thì mua thêm đến đó chứ không miễn phí toàn bộ như phần 1. Có thể hiểu đây như là phần tài nguyên bổ sung, tài nguyên đặc biệt, tài nguyên có phí bản quyền quá cao mà nhà cung cấp không thể miễn phí được.

Domestika Plus được tổ chức theo cách thức tương tự như vậy. Bạn trả phí và truy cập vào thư viện miễn phí hơn 1000+ khóa học. Các khóa học không nằm trong gói này thì bạn sẽ cần trả phí (01 credit) để mua thêm quyền truy cập.

Tuy nhiên, Domestika Plus lại hay ở chỗ mỗi tháng sẽ cho bạn 01 credit (đơn vị tiền tệ để thanh toán phí mua khóa học trên Domestika.org). Với 01 credit này bạn có quyền chọn mua bất kỳ khóa học nào miễn phí, bao gồm cả các khóa học rất hay, rất đắt. Vì vậy, nếu bạn đăng ký gói Domestika Plus 01 năm thì  bạn có thêm quyền truy cập vào 20 khóa học vĩnh viễn khác.

Như vậy Domestika Plus có 2 đặc điểm nổi bật:

 1. truy cập miễn phí 1000+ khóa học trong 01 năm (hoặc 01 tháng, nếu bạn đăng ký gói tháng). Hết thời gian này (01 năm hoặc 01 tháng) nếu bạn muốn tiếp tục truy cập thì cần gia hạn. Không vĩnh viễn bạn nhé.
 2. Có thêm 20 khóa học truy cập vĩnh viễn (nếu bạn đăng ký gói Domestika Plus năm, hoặc 01 khóa truy cập vĩnh viễn nếu bạn đăng ký Domestika Plus trong 01 tháng). Chú ý: 20 khóa học này là truy cập lifetime bạn nhé, dù sau đó bạn có gia hạn hoặc không gia hạn gói Domestika Plus.
Bạn có thể lấy chứng chỉ hoàn thành khóa học với Domestika,
Chứng chỉ Domestika (image credit: Domestika.org)

Khóa học Domestika miễn phí

Domestika có khá nhiều chương trình ưu đãi miễn phí “chất lượng”, tuy nhiên khá ít người biết (và chia sẻ) trên Internet. Vì thế, trong bài viết này và trên blog/Facebook Page ChiasePremium sẽ thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi của Domestika.

Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin chia sẻ premium ở cuối bài viết để cập nhật các ưu đãi mới nhất từ Domestika và từ nhiều nền tảng học tập trực tuyến khác chẳng hạn như Coursera (Mình có chia sẻ khá nhiều ưu đãi từ Coursera.org, chẳng hạn ưu đãi đăng ký Coursera Plus chỉ với 01 USD (khoảng 25000VNĐ) ở bài viết sau:

 Coursera là gì? Ưu đãi đăng ký Coursera Plus miễn phí

Chia sẻ khóa học Domestika

 • 50+ khóa học Domestika miễn phí: 

Trong những ngày cuối tháng 6/2023 này, Domestika đang có ưu đãi truy cập full vào hơn 50+ khóa học miễn phí (hầu hết các khóa học này đều có giá từ 30 – 40 đôla). Tuy nhiên, nếu tham gia vào chương trình này, bạn sẽ nhận quyền truy cập full khóa học ngay lập tức, KHÔNG yêu cầu thông tin thanh toán.

Các lưu ý khi tham gia chương trình ưu đãi này: bạn xem ở ngay dưới đây nhé. 

 free Domestika courses
List free Domestika courses

Danh sách các khóa học miễn phí như sau (danh sách này được cập từ chia sẻ của Domestika nên đảm bảo chính xác 100% các bạn nhé).

 1. Introduction to Acrylic Landscape Painting
 2. Introduction to Chalk Paint
 3. Introduction to Writing Horror Stories
 4. Ceramics with Floral Imprints: Make Functional Tableware
 5. Professional Food Photography: Take Dynamic Shots
 6. Designing Video Game Soundtracks for Beginners
 7. Making Custom Metal Jewelry for Beginners
 8. Introduction to Film Direction
 9. Communication Techniques: Speaking Live and On Camera
 10. Plein Air Oil Painting for Beginners: Paint Outdoors
 11. Cookbook Writing: Tell Stories Through Recipes
 12. Introduction to Clay Figurative Sculpture
 13. Introduction to Pro Tools
 14. Wax Carving Techniques for Jewelry Design
 15. Artistic Tattoos in Full Color
 16. Resumes for Creatives: Craft Your CV and Cover Letter
 17. Creating a Visual Identity Manual from Scratch
 18. Intro to Tablescaping: Styling Dinnerware Arrangements
 19. Introduction to Voice Recording Techniques
 20. Screenplay Fundamentals: Build Story Structures
 21. Leather Crafting 101
 22. Dark Mood Photography for Culinary Projects
 23. Introduction to Digital Product Management
 24. Digital Illustration: Create Manga Characters
 25. Floral and Anatomical Embroidery for Clothes and Accessories
 26. Pyrography 101: Woodburning Illustration Techniques
 27. Introduction to Voice-over for Animation
 28. Upcycling for Beginners: Sustainable Fashion Design
 29. Architectural Models with Rhino 3D and V-Ray
 30. Introduction to Islamic Art: Create Biomorphic Patterns
 31. Crochet Techniques: Make Amigurumi Characters
 32. SEO Growth Strategy and Content Planning
 33. Creating and Publishing a Children’s Story from Scratch
 34. Live Mixing: Your First DJ Set with Pioneer DJ
 35. Travel Logbook with French Link Bookbinding
 36. Designing Green Spaces for Your Home
 37. Food Photography: Find Your Artistic Taste
 38. Storytelling Strategies for Instagram Reels
 39. Digital Illustration for Expressive Characters
 40. Floral Cake Design: Paint with Cocoa Butter
 41. Creative Writing for Film and Theater
 42. Sound Design for Audiovisual Projects
 43. Website Creation with Webflow: Build a Site without Code
 44. Product Photography for Jewelry & Small Objects
 45. Social Media Content Creation: Beat the Algorithm
 46. Terrazzo Home Accessories with Jesmonite Resin
 47. Amigurumi Animals with Crochet
 48. Illustration of Dreamlike Female Characters
 49. Beat Making Essentials: From Production to Launch
 50. Digital Marketing 101 for Entrepreneurs and Freelancers
 51. Newborn Photography 101: Capture Their First Moments
 52. Introduction to CMF Design: Color, Material, and Finish
 53. Landscapes with Oil Pastels and Crayons: Playing with Light
 54. Embroidered Pet Portraits: The Thread Painting Technique
 55. Concrete Furniture Design with Artisan Techniques
 56. Introduction to Foley: Create and Record Sound Effects (source: Domestika.org)

Hướng dẫn truy cập miễn phí

 • Các ưu đãi miễn phí được nhà cung cấp chia sẻ theo ngày, thông thường mỗi ngày sẽ miễn phí truy cập FULL 7-9 khóa học, thời gian truy cập full nội dung miễn phí thường chỉ trong 24h.

 

 • Để truy cập FULL khóa học, không cần sử dụng thông tin thanh toán, trước hết bạn cần tạo tài khoản theo link truy cập ưu đãi sau:

https://chiasepremium.com/domestika/free

 

Tạo tài khoản Domestika
Tạo tài khoản Domestika
 • Sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • truy cập vào link khóa học miễn phí mỗi ngày được cập nhật dưới phần comment bài viết này.

Chẳng hạn, hôm nay 21/6/2023, Domestika miễn phí truy cập khóa học sau trong 24h:  https://www.domestika.org/en/courses/2764-communication-techniques-speaking-live-and-on-camera/course

Sau khi đăng nhập truy cập khóa học bạn sẽ vẫn thấy thông báo mức phí. Tuy nhiên, khi bạn click vào bất kỳ nội dung nào trong khóa học.

 

Truy cập khóa học miễn phí
Truy cập khóa học miễn phí

(*) Bạn có thể sử dụng các công cụ Download để download video khóa học xuống máy tính, tuy nhiên không có phụ đề và thao tác khá phức tạp.

Mua khóa học Domestika

Domestika được tổ chức hình thức gần giống như Udemy, nghĩa là bạn muốn truy cập nội dung khóa học nào thì bạn cần trả tiền mua khóa học đó bằng tài khoản của mình. Do đó, sẽ không có tài khoản Domestika cá nhân truy cập mọi khóa học

Để mua một khóa học trên Domestika, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản miễn phí và đăng nhập vào tài khoản. Sau khi đăng nhập, bạn có thể duyệt qua các khóa học có sẵn, chọn đăng ký những khóa học mà bạn quan tâm và thêm khóa học bạn muốn mua vào giỏ hàng của bạn.

Sau khi bạn đã thêm khóa học vào giỏ hàng của mình, bạn có thể tiến hành thanh toán cho khóa học bằng thẻ thanh toán VISA/MASTERCARD hoặc Paypal.

 

Download khóa học Domestika

Bạn có thể tự mình sắp xếp lịch trình tham gia khóa học (tự chủ về thời gian học tập, khá giống với các khóa học Udemy). Bạn có thể truy cập vào toàn bộ nội dung khóa học bất cứ lúc nào.

Domestika cho phép ngưởi dùng tài xuống khóa học để học offline (không cần kết nối Internet). Nhưng bạn lưu ý là:

 1. Bạn chỉ có thể tải xuống khóa học để học offline trên thiết bị di động, máy tính bảng. Và phải cài app Domestika trước khi tải (điều này giống như bạn sử dụng Youtube premium, bạn chọn tải offline, video lưu trên thiết bị nhưng không thể tách rời thiết bị).
 2. Bạn không thể tải video khóa học xuống máy tính vì Domestika không hỗ trợ (tuy nhiên bạn có thể dùng các công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn, IDM. Nhưng video tải xuống có thể không hoàn chỉnh).

Trên ứng dụng di động Domestika, nhấp vào mũi tên nằm bên cạnh mỗi tiêu đề bài học để tải video khóa học sử dụng offline. Các khóa học miễn phí không thể tải xuống trừ khi bạn chọn mua khóa học.


Dưới đây mình xin chia sẻ những đánh giá (review) tổng quan ưu và nhược điểm của nền tảng học trực tuyến này.

 

Ưu điểm của Domestika

 • Lớp học được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngày.
 • Thế mạnh vượt trội trong các ngành sáng tạo, thiết kế, nghệ thuật.
 • Gói Course Bundle chuẩn chỉnh từ A -> Z cho người mới bắt đầu, thuận tiện và tiết kiệm.
 • Kho tư liệu khổng lồ từ giảng viên và các học viên.
 • Hệ thống hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng từ đội ngũ trợ giảng trực tuyến.
 • Có thể chủ động thiết kế lớp học, giờ lên lớp,… phù hợp với lịch trình cá nhân của bạn.
 • Có chứng chỉ hoàn thành khóa học (mới cập nhật)
Domestika là gì? Đánh giá và chia sẻ link tải nhanh khóa học Domestika.org
Không gian sáng tạo ở Domestika có thể truyền cho bạn rất nhiều cảm hứng

Khuyết điểm

 • Còn nhiều khóa học sử dụng tiếng Tây Ban Nha – xuất sứ của công ty mẹ Domestika.
 • Chưa có nhiều hình thức giảng dạy phong phú, chủ yếu chỉ là tham dự lớp online thông qua video.

Xem thêm: Review & Chia sẻ khóa học, tài khoản premium Skillshare free

Học online” là cụm từ trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết trong thời đại COVID. Hơn cả một phương pháp “chữa cháy” trong giai đoạn giãn cách, các nền tảng học trực tuyến ngày một phát triển đa dạng với những ưu điểm vượt trội như tiện lợi hơn, kinh tế hơn, và đôi khi – là chất lượng và dễ tiếp thu hơn cách học truyền thống. Domestika.org xứng đáng là một địa chỉ tin cậy khi bạn cần tìm các khóa học đào tạo chất lượng về chủ đề “Sáng tạo”.

 


5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
7 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link