LinkedIn là gì? Dịch vụ nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Có lẽ bạn đã nghe nói đến cái tên LinkedIn rồi đúng không? Bài viết này mình sẽ chia sẻ thông tin nâng cấp các gói đăng ký LinkedIn Premium mà rất có thể sẽ giúp bạn “nâng cấp” bản thân và tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt hơn nhiều.


GÓI NÂNG CẤP

(Số lượng còn ít)

 1. Nâng cấp LinkedIn Premium Business gói 01 năm,  nâng cấp trực tiếp từ tài khoản bạn đang sử dụng.
 2. Nâng cấp gói LinkedIn Premium Career 06 tháng, nâng cấp trực tiếp từ tài khoản bạn đang sử dụng/
 3. Nâng cấp LinkedIn Premium Sales Navigator Core 02 tháng, gia hạn sau mỗi 02 tháng (Đã hết): Xem tại đây

GÓI LINKEDIN LEARNING, chỉ truy cập Linkedin Learning, không báo gồm chứng chỉ. 

 1. tài khoản LinkedIn Learning truy cập tất cả các khoá học (gói riêng, không nâng cấp).

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một mạng xã hội việc làm chuyên nghiệp, nơi bạn có thể kết nối với những người cùng ngành nghề, tìm kiếm việc làm và phát triển nghề nghiệp. LinkedIn có 2 gói đăng ký cơ bản, đó là gói miễn phí và gói trả phí.

LinkedIn cùng với Facebook, Instagram, Twitter là các mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với rất nhiều người dùng. Hiện nay, LinkedIn thuộc sở hữu của công ty công nghệ Microsoft.

Nhưng không giống như hầu hết các mạng xã hội khác, LinkedIn là một trang mạng xã hội chuyên nghiệp, được thiết kế để giúp mọi người kết nối công việc kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm.

LinkedIn phát triển mạnh mẽ các công cụ AI mới dành cho học tập, tuyển dụng, tiếp thị và bán hàng, được hỗ trợ bởi OpenAI.

Cập nhật 3/10/2023: Các tính năng AI hiệu quả sẽ sớm có trên các gói tài khoản LinkedIn Learning/LinkedIn Recruiter/LinkedIn Sales.

– Cụ thể là, các tính năng/chức năng AI mới sắp tới sẽ có trên LinkedIn:

1. Hỗ trợ tuyển dụng thông qua “Recruiter 2024”: cho phép nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên tài năng nhanh hơn và đưa ra nhiều đề xuất được phân loại rõ ràng hơn, chỉ dựa trên cụm từ khoá tìm kiếm mà người dùng gói LinkedIn Recruiter nhập vào.

Credit: LinkedIn.com
Image credit: LinkedIn.com

2. Huấn luyện viên đào tạo trên LinkedIn Learning: (AI coaching feature for LinkedIn Learning):

Người dùng LinkedIn Learning sẽ tương tác với một chatbot để có thể được hướng dẫn học tập dễ dàng hơn, cá nhân hoá cách sử dụng và tư vấn học tập.

(Tính năng này mình cho rằng cũng sẽ tương tự DataCamp, học lập trình xử lý dữ liệu, AI sẽ phân tích dữ liệu học tập của bạn để đề xuất, đưa ra hướng giải quyết khi bạn đặt câu hỏi, hay như Ludwig – công cụ hỗ trợ viết luận văn, báo cáo bằng tiếng Anh, sẽ tự động kiểm tra cú pháp câu tiếng Anh bạn vừa sử dụng có đúng không và đưa ra các ví dụ mẫu lấy từ các tạp chí hàng đầu thế giới hoặc từ các báo cáo khoa học…. AI coaching/AI Copilot/AI assistant/Trợ lý AI dường như sẽ trở thành một thành phần không thể thiếu của bất kỳ dịch vụ online nào trong tương lai).

3. Accelerate: tính năng này sẽ dùng AI để hỗ trợ các chiến dịch Marketing trên LinkedIn hiệu quả hơn, loại bỏ bớt các yếu tố kỹ thuật khi chạy chiến dịch.

Tất các tính năng mới này đang được thử nghiệm với một nhóm nhỏ và sẽ có mặt trên các sản phẩm LinkedIn từ 2024.

Chi tiết: https://www.linkedin.com/business/talent/blog/talent-acquisition/reimagining-hiring-and-learning-with-power-of-ai


Cập nhật 16/3/2023: LinkedIn mở rộng nhiều tính năng AI để hỗ trợ quảng cáo tuyển dụng và Hồ sơ việc làm.

Công ty hiện đang giới thiệu các đề xuất viết do AI cung cấp để cải thiện hồ sơ LinkedIn của họ và hỗ trợ các nhà tuyển dụng viết mô tả công việc. Tomer Cohen, giám đốc sản phẩm của LinkedIn cho biết cả hai đều được xây dựng trên các mô hình GPT tiên tiến, cụ thể là LinkedIn đang sử dụng GPT-4 để cá nhân hóa xin việc và sử dụng GPT-3.5 cho mô tả công việc. Bên cạnh đó, công ty cũng đang tập trung nhiều hơn vào AI trong LinkedIn Learning, bao gồm 100 khóa học về chủ đề này và thêm 20 khóa học khác chỉ tập trung vào AI tổng quát.

Tối ưu hóa hồ sơ bằng trí tuệ nhân tạo hiện tại mới chỉ có sẵn cho người dùng gói LinkedIn Premium. AI sẽ tự động phân tích và viết lại phần giới thiệu tổng quát sao cho Hồ sơ việc làm hấp dẫn, thu hút được nhà tuyển dụng.

Xem thêm: 


Cập nhật 06.4.2022

✅ LinkedIn thay đổi giao diện trang nâng cấp tài khoản. Cách đây vài tuần khi hỗ trợ nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium cho một bạn, mình đã nhận ra điều này.

Đó là, LinkedIn cung cấp chi tiết về ngày tháng hết hạn gói đăng ký sử dụng, không nói chung chung là gói Annnual hay Monthly. Cụ thể là, nếu bạn nâng cấp gói vào ngày 06.4.2022 thì ngay sau khi nâng cấp thành công LinkedIn sẽ thông báo rõ gói đăng ký và ngày hết hạn là 06.5.2023. Mình khá tính sự rõ ràng này.

Dịch vụ nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium
Một tài khoản vừa mới được ChiasePremium team hỗ trợ nâng cấp LinkedIn Premium.

Hiện tại Linkedin có 4 gói đăng ký trả phí chính là: LinkedIn Premium Essentials, Premium Pro, Sales Navigator Core và Recruiter Lite. Khi đăng ký tất cả các gói đăng ký này bạn đều có quyền truy cập vào hơn 16000 khóa học trên LinkedIn Learning.

15 cách để nổi bật hơn trên LinkedIn

– [ ] Tạo hồ sơ LinkedIn cuốn hút: tối ưu hóa dòng tiêu đề, ảnh bìa, ảnh hồ sơ, phần tóm tắt và tối ưu phần “Featured Section.

– [ ] Tổ chức nội dung trên hồ sơ LinkedIn nên từ 3 đến 6 chủ đề và sau đó tạo lịch nội dung gồm các bài đăng và ý tưởng. Xem xét các xu hướng trong ngành, vấn đề khó khăn của khách hàng, tin tức hiện tại, sự kiện và các ngày lễ sắp tới để tìm cảm hứng nội dung.

– [ ] Like và chia sẻ bài đăng của người khác và chúc mừng những người khác về thành công của họ, đặc biệt là các kết nối VIP của bạn.

– [ ] Đừng khoe khoang về bản thân trong các bài đăng, thay vào đó hãy tỏ ra hữu ích, cung cấp thông tin hữu ích, lấy khách hàng làm trung tâm.

– [ ] Đăng liên tục. Mặc dù bạn không phải đăng trên LinkedIn mỗi ngày và bạn không nên đăng nhiều hơn một lần mỗi ngày (nếu không bạn sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của cả hai bài đăng và có thể bị “phơi sáng quá mức”), bạn nên tìm một nhịp điệu đăng bài thường xuyên phù hợp với bạn hơn cả, điều này cũng giúp người khác luôn chú ý đến hồ sơ của bạn. Hãy nhớ rằng nó luôn hướng đến chất lượng hơn số lượng bài đăng, vì vậy đừng bao giờ hy sinh chất lượng bài đăng của bạn chỉ vì có nội dung nào đó để đăng.

– [ ] Định vị nội dung để truyền thông về hình ảnh bạn. Không cần phải phát minh lại bánh xe nhiều lần khi mà bạn đã có quá nhiều nội dung trong kho lưu trữ, bạn có thể đăng lại các nội dung này. Xem lại số liệu phân tích của bạn để xem bài đăng nào hoạt động tốt nhất. Hãy nhớ rằng sẽ không ai nhớ bạn đã đăng những gì cách đây vài tuần hoặc vài tháng – thuật toán LinkedIn và thói quen của người dùng đảm bảo điều đó.

– [ ] Tham gia các nhóm LinkedIn. Các nhóm phù hợp có thể giúp bạn lan tỏa nội dung giá trị của bạn (đặc biệt là hội thảo trên web) và tạo các kết nối chiến lược mới (chỉ cần bạn không đăng bất cứ điều gì bán hàng hoặc tự chúc mừng).

– [ ] Tìm hiểu cách hoạt động của thuật toán LinkedIn và thẻ # và sử dụng chúng làm lợi thế để tăng khả năng kết nối của bạn.

– [ ] Đăng vào đúng thời điểm trong ngày – (thường là vào các buổi sáng từ 7:30 sáng đến 11:00 sáng) nhưng hãy xem xét kỹ điều gì phù hợp nhất với khán giả của bạn.

– [ ] Đừng ám ảnh về số lượt thích bạn nhận được trên các bài đăng của mình vì nhiều người không tương tác công khai với nội dung vì nhiều lý do – lý do chính là họ có thể không muốn bạn của họ biết họ thích gì trên mạng xã hội (chẳng hạn như đồng nghiệp và sếp của họ). Đôi khi một số bài báo và bài đăng hoạt động tốt nhất lại là những bài viết có ít tương tác nhất (lượt thích và bình luận).

– [ ] Trả lời tất cả các nhận xét giúp tăng hiệu suất bài đăng của bạn và tăng khả năng “lan truyền”

– [ ] Kể những câu chuyện cá nhân trong bài viết của bạn. Kể chuyện giúp bạn nổi bật trong một biển người giống nhau, đồng thời khiến bạn dễ được ghi nhớ hơn. Mọi người muốn kinh doanh với những người họ biết, thích và tin tưởng.

– [ ] Tạo hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp với công cụ Canva, làm cho bài đăng của bạn trở nên sống động hơn.

– [ ] Nên tổ chức bài đăng của bạn bằng các đoạn văn ngắn và khoảng trắng để khuyến khích người khác “dừng cuộn”.

– [ ] Theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm trên hồ sơ LinkedIn và học hỏi từ họ.

 

LinkedIn Premium có gì hay?

Mặc dù là một mạng xã hội tập trung vào chuyên môn, LinkedIn cũng có các tính năng giống với các trang mạng xã hội khác như Facebook, đều tổ chức dựa trên nguyên tắc Kết nối với bạn bè (Connections), đăng nội dung, chia sẻ sở thích, tham gia thảo luận, nhắn tin, Fan PageGroup...

Điểm khác biệt của LinkedIn là bạn có thể tạo một hồ sơ thành tích, giới thiệu năng lực hoặc tạo một CV chuyên nghiệp.

Nhiều dịch vụ việc làm hiện nay đều có liên kết đến LinkedIn. Vì thế, khi ứng tuyển một vị trí, bạn có thể chia sẻ hồ sơ LinkedIn của mình với tất cả thành tích, vị trí việc làm đã từng trải qua, cũng như đánh giá từ công ty cũ, đồng nghiệp,…. mà không cần phải điền vào một tờ khai dài ngoằng (tùy thuộc vào từng công ty bạn ứng tuyển).

Dịch vụ nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium

Gói đăng ký trả phí của của LinkedIn là gói LinkedIn Premium, trong gói LinkedIn Premium lại bao gồm nhiều gói đăng ký nhỏ hơn.

Vậy khi muốn mua tài khoản LinkedIn Premium thì làm thế nào để chọn gói đăng ký phù hợp?

Hãy cùng mình review tính năng các gói đăng ký LinkedIn nhé.

“LinkedIn khá rắc rối trong việc phân loại các gói đăng ký trả phí và thường xuyên thay đổi, tùy biến, dẫn đến khá nhiều người dùng bị nhầm lẫn khi chọn gói. Đây là một điểm trừ của mạng xã hội việc làm này.” (ChiasePremium).

SỰ RẮC RỐI TRONG VIỆC PHÂN LOẠI CÁC GÓI ĐĂNG KÝ

LinkedIn thường xuyên cập nhật dịch vụ của mình. Ngoài những bản cập nhật tốt, như bổ sung các khóa học mới mang tính thực hành nhiều hơn (như mình review ở post Tốc độ cập nhật khóa học của LinkedIn Learning), LinkedIn còn có cả Những cập nhật làm cho người dùng thêm “rối” và không biết nên lựa chọn gói nào.

Cụ thể gần đây nhất là các gói đăng ký đã có sự thay đổi (tùy theo thiết lập tài khoản của bạn):
Với tài khoản của mình (free, đang dùng) mà muốn nâng cấp lên LinkedIn premium thì LinkedIn đề xuất 4 gói đăng ký (xem hình dưới) với các tính năng cơ bản sau.

Mua tài khoản LinkedIn Premium thì chọn gói đăng ký nào?
Các gói đăng ký LinkedIn Premium (04 gói) Cập nhật tháng 3/2022: Hiện tại LinkedIn sắp xếp các gói đăng ký trả phí theo 4 gói này.

LinkedIn Premium Career (source: LinkedIn.com)

“Get hired and get ahead

 • Get hired and get ahead
 • Stand out and get in touch with hiring managers
 • See how you compare to other applicants
 • Learn new skills to advance your career”

✅ LinkedIn Premium Business (source: LinkedIn.com)

“Grow and nurture your network

 • All Career features, plus:
 • Find and contact the right people
 • Promote and grow your business
 • Learn new skills to enhance your professional brand”

LinkedIn Premium Sales Navigator Core(source: LinkedIn.com)

“Unlock sales opportunities. All Business features, plus:

 • Find leads and accounts in your target market
 • Get real-time insights for warm outreach
 • Build trusted relationships with customers and prospects”

✅LinkedIn Premium Recruiter Lite (source: LinkedIn.com)

“All Business features, plus:

 • Find great candidates, faster
 • Contact top talent directly
 • Build relationships with prospective hires”

Nhưng ở cùng thời điểm truy cập, tài khoản LinkedIn của nhóm ChiasePremium, muốn nâng cấp lên gói premium thì LinkedIn lại đề xuất 4 gói đăng ký sau (để ý tên gọi 2 gói đăng ký đầu tiên là khác nhau):

Dịch vụ nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium
Các gói nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium

Như bạn thấy ở 2 hình trên (hình chụp màn hình ngày 15.02.2022) thì có thể kết luận rằng gói đăng ký cá nhân LinkedIn Premium Career ở thời điểm hiện tại (tháng 2/2022) sẽ tương đương với gói LinkedIn Premium Essentials và gói LinkedIn Premium Business tương đương gói LinkedIn Premium Pro. (Các gói khác, tên gọi không thay đổi).

Việc LinkedIn phân loại gói đăng ký như hiện tại làm cho mình gặp khó khăn khi tư vấn gói đăng ký trả phí cho các bạn muốn sử dụng dịch vụ.

Nên đăng ký gói LinkedIn Premium nào?

Trước hết bạn cần hiểu rõ mục đích sử dụng của mình là gì, bởi vì LinkedIn có khá nhiều gói đăng ký.

Bạn có thể xem thông tin so sánh nhanh các gói đăng ký LinkedIn theo đường dẫn sau: https://business.linkedin.com/sales-solutions/sales-navigator/comparison-table

Chú ý: so sánh ở trên là so sánh tổng quan, không thể hiện chi tiết tính năng của các gói đăng ký, chẳng hạn, trước đây dựa vào bảng so sánh trên mình đã chọn gói Sales Core trong khi nhu cầu của mình gói LinkedIn Premium Business là đủ.

Ưu thế tìm việc làm khi nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium

Theo thống kê từ một báo cáo Jobvite năm 2020 (1), 72% nhà tuyển dụng đang hoạt động trên LinkedIn và 67% nhà tuyển dụng nói rằng LinkedIn có rất nhiều hồ sơ của những ứng viên chất lượng cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, gói LinkedIn miễn phí có thể giúp bạn có ưu thế để giành vị trí việc làm. Như mình đã review ở các bài khác trên trên blog, hầu hết các nền tảng đào tạo hiện nay đều có kết nối đến hồ sơ #LinkedIn chẳng hạn Coursera, Codecademy, DataCamp..

✅ Nếu bạn muốn “tốt hơn nữa” thì gói LinkedIn Premium Career đáng để bạn xem xét nâng cấp, bởi vì một số nhà tuyển dụng cảm thấy rằng một ứng viên LinkedIn Premium chuyên nghiệp hơn trong việc tìm việc.

Gói nâng cấp LinkedIn Premium Career cung cấp nhiều tính năng cao cấp so với tài khoản cơ bản, bao gồm InMails miễn phí, chế độ xem hồ sơ – profile views, thông tin thêm về công việc bạn đang tìm kiếm và thông tin về ứng viên trong cùng ngành của bạn… cũng như trạng thái ứng viên nổi bật.

Ngoài ra nếu bạn muốn kết hợp giữa tìm việc làm với công việc kinh doanh (Career với Business) thì gói đăng ký Linkedin Premium Business là lựa chọn tốt hơn

LinkedIn Premium Career và LinkedIn Premium Business

Những tính năng nổi bật của gói nâng cấp LinkedIn Premium Career và LinkedIn Premium Business

LinkedIn Premium Career và LinkedIn Premium Business là hai trong số các gói đăng ký trả phí cao cấp của LinkedIn với các đặc điểm nổi bật sau:

Chú ý: LinkedIn Premium Business có đầy đủ mọi tính năng của LinkedIn Premium Career và thêm một số tính năng cao cấp khác dùng cho các hoạt động kinh doanh.

✅ Hồ sơ cao cấp

Tính năng này cho phép ảnh trên hồ sơ lớn hơn và có thể tùy chỉnh hình nền. Là một thành viên cao cấp, bạn có thể bật tính năng này thông qua phần Cài đặt. Lợi thế của ảnh đại diện lớn hơn là giúp bạn nổi bật hơn so với các hồ sơ đang tìm việc khác đang sử dụng gói miễn phí. Ngoài ra, LinkedIn Premium Careerền còn cho phép bạn tùy chỉnh, cài đặt để theo dõi chặt chẽ các vị trí việc làm mới ở lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc thậm chí là theo dõi các nhà tuyển dụng trong ngành, giúp bạn nhanh chóng “phát hiện các cơ hội tiềm năng”.

InMail

InMail là hệ thống tin nhắn cá nhân của LinkedIn cho phép bạn giao tiếp với những người bên ngoài mạng LinkedIn cá nhân của bạn. Điều này rât hữu ích khi bạn đang tìm kiếm một công việc. InMail mang đến khả năng phản hồi cao hơn so với trao đổi email truyền thống. Tính năng này có sẵn trên gói tài khoản LinkedIn Premium Career cũng như các gói đăng ký LinkedIn cao cấp khác.

Tài khoản Premium Career cho phép bạn liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua InMail, điều mà các tài khoản Basic/Free không thể làm được.

✅ Trạng thái ứng viên nổi bật

Là một thành viên cao cấp, đơn xin việc của bạn tự động xếp trên các hồ sơ LinkedIn miễn phí khi bạn nộp đơn xin việc thông qua Jobs You Might Be Interested In (JYMBII). Cũng khá giống với việc bạn trả phí cho Googe để được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

✅ Danh sách đầy đủ các lượt xem hồ sơ

Thành viên cơ bản chỉ có thể xem được năm lượt xem cuối cùng của hồ sơ (biết được 05 gần đây nhất vừa xem hồ sơ của bạn). Khi sử dụng LinkedIn Premium Career, bạn sẽ thấy tất cả những người đã xem hồ sơ của bạn trong 90 ngày qua.

Quan trọng hơn, bạn nhận được thông tin cho bạn biết những người đó tìm đến hồ sơ theo cách thức nào, từ đó cho phép bạn cá nhân hóa bất kỳ liên hệ nào mà bạn có thể muốn thực hiện. Điều này cũng sẽ cho phép xuất hiện nhanh nhất trước con mắt tìm kiếm của các nhà tuyển dụng.

✅ Truy cập vào hàng chục nghìn khóa học trên LinkedIn Learning (full), học và lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn bất kỳ lúc nào.


 

✅ Review và chia sẻ trải nghiệm LinkedIn Learning và LinkedIn Premium Career (LinkedIn Premium Essentials) mời bạn xem ở bài viết sau: https://chiasepremium.com/tai-khoan-lynda-linkedin-learning/

 

Khóa học Kỹ năng làm việc nơi công sở

Dưới đây mình chia sẻ một số khóa học rất hay về chủ đề kỹ năng xin việc, viết CV hay làm việc tại công sở. Hầu hết các khóa học này đều phải trả phí (khoảng 250-300k/khóa học). Tuy nhiên, tác giả có miễn phí trong một thời gian ngắn, thường là dành cho 120-200 người đăng ký đầu tiên.

Thông tin chia sẻ cập nhật nhanh nhất các bạn có thể theo dõi trên Facebook Page nhé (hoặc đăng ký nhận bản tin qua email)

Make An Impressive Impact at Work: Your Success Master Plan

Improve business communication, employee engagement & enhance leadership/management skills with a personal success plan. Source: udemy.com

Make An Impressive Impact at Work: Your Success Master Plan free
Make An Impressive Impact at Work: Your Success Master Plan source: udemy.com

“What you’ll learn

 • How to create a simple job success action plan using a guided 6 step process
 • Collaboration as a success tool to build rapport with colleagues on all levels
 • How to ask powerful, insightful questions as an essential aspect of the planning process
 • How to demonstrate your leadership ability through tangible action
 • How to create an action plan to identify and address business continuity gaps
 • Mission based goal targeting for individuals and teams
 • How to overcome obstacles in the action planning process
 • Listening to learn as a tool to aid in your professional & personal success
 • Action planning to get results” source: udemy.com

Link đăng ký miễn phí vĩnh viễn (for 120 enrolls today), cập nhật 17/2/2023: https://www.udemy.com/course/make-an-impressive-impact-at-work-your-success-master-plan/?couponCode=F3F44D591B1658484A6F

 


5/5 - (4 bình chọn)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link