Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium ( 6/2021)

Nội dung bài viết:

Trải nghiệm tài khoản Grammarly Premium

Bạn nên đọc: hướng dẫn sử dụng Grammarly chi tiết, đầy đủ

Grammarly là gì?

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến, hỗ trợ đa nền tảng Windows, MAC, iOS, Android, Microsoft Office, Chrome, Safari, Firefox và Microsoft Edge. Tính năng vượt trội của Grammarly là có khả năng kiểm tra và hoàn thiện văn bản tiếng Anh theo ngữ cảnh do người sử dụng thiết lập.

 

Mình đã tìm thấy Grammarly như thế nào?

Mình tình cờ biết đến Grammarly trong một hôm tìm tài liệu chuyên môn. Mình than thở với người bạn thân rằng: trình độ tiếng Anh không “ngon” lắm. Bạn gợi ý, hay thử dùng Grammarly đi. Và mình đã dùng Grammarly từ đó đến giờ (từ 2017).

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và sửa những lỗi cơ bản. Đúng vậy, những lỗi cơ bản các bạn nhé. Grammarly không thông minh như nhiều review bạn đọc trên mạng đâu. Công cụ này vẫn còn đang tiến hóa. Ở thời điểm mình cập nhật nội dung bài viết này (tháng 3/2021) thì Grammarly đã mạnh mẽ hơn trước rất nhiều, các tính năng hoàn thiện hơn và khả năng sửa lỗi cũng ngày càng “thông minh” hơn.

Theo ý mình hiểu, Grammarly như là một dạng máy-ngôn-ngữ. Nền tảng của Grammarly là nguồn dữ liệu ngôn ngữ khổng lồ được công ty chủ quản thu thập và xử lý, dựa trên công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo).

 • Lịch sử của Grammarly bắt đầu vào năm 2009, sáng lập bởi Alex Shevchenko và Max Lytvyn. Công ty hiện nay có trụ sở tại San Francisco (Hoa Kỳ).
 • Đến thời điểm này, có thể nói, English là ngôn ngữ được chuẩn hóa máy học tốt nhất.

Trong số các phần mềm ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh hiện nay, Grammarly là công cụ số hàng đầu để rèn luyện khả năng viết tiếng Anh. Bạn có thể dùng Grammarly kết hợp cùng các chương trình học tiếng Anh khác.

Tài khoản Memrise: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng

Các bước sử dụng tài khoản Grammarly premium

Để giúp các bạn mới sử dụng làm quen Grammarly premium dễ dàng hơn, mình tóm tắt cách dùng Grammarly trên máy tính như sau:

 1. Bạn đăng nhập vào tài khoản Grammarly premium
 2. Mở trình soạn thảo văn bản. Trình soạn thảo này đã kết nối với server Grammarly: đó có thể là trình duyệt web, MS Office hoặc app Grammarly trên máy tính. 
 3. Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản cần kiểm tra. Có thể gõ văn bản ở đây hoặc copy/paste từ nguồn khác.
  Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản bạn cần kiểm tra
  Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản bạn cần kiểm tra
 4. Thiết lập ngữ cảnh sử dụng của văn bản đang kiểm tra (bước này rất quan trọng)
 5. Grammarly tự động phát hiện lỗi và đề xuất sửa đổi.
 6. Bạn click vào vị trí từ, câu  mà Grammarly thông báo để sửa đổi cho đúng(1) hoặc để thay đổi cho phù hợp hơn (2) hoặc cũng có thể giữ nguyên (3). Các đề xuất này được Grammarly đánh dấu theo màu sắc.  

Trên di động, Grammarly tương đương với các bàn phím nhập liệu khác. Cá nhân mình thấy việc dùng Grammarly trên thiết bị di động sẽ không phát huy hết hiệu quả của công cụ ngôn ngữ này.

Ngay sau khi bạn nhập văn bản cần kiểm tra vào trình soạn thảo, Grammarly yêu cầu bạn chọn phong cách văn bản (ngữ cảnh) – Set goals – cho văn bản cần kiểm tra.

Công nghệ A.I thể hiện rõ khi bạn Grammarly yêu cầu bạn chọn ngữ cảnh cho văn bản đang cần kiểm tra.
Công nghệ A.I thể hiện rõ khi bạn Grammarly yêu cầu bạn chọn ngữ cảnh cho văn bản đang cần kiểm tra.

Bên dưới phần thiết lập Set Goals này có thêm tùy chọn “Show Set Goals when I start a new document” bạn có thể bỏ chọn nếu như các văn bản sau này có cùng một ngữ cảnh sử dụng. Hoặc tích chọn tùy chọn này khi bạn có nhiều kiểu văn bản khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Khi đó, mỗi văn bản bạn vừa nhập vào sẽ được Grammarly đề xuất chọn ngữ cảnh chỉnh sửa.

Grammarly cung cấp khả năng kiểm tra chính tả theo đúng ngữ cảnh sử dụng
Grammarly cung cấp khả năng kiểm tra chính tả theo đúng ngữ cảnh sử dụng

Bạn cũng có thể thay đổi phần thiết lập bất cứ lúc nào, bằng cách truy cập vào chức năng “Goals – Adjust goals” ở menu dọc bên phải.

Bạn có thể thay đổi thiết lập kiểm tra chính tả theo ngữ cảnh bất cứ lúc nào.
Bạn có thể thay đổi thiết lập kiểm tra chính tả theo ngữ cảnh bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ trải nghiệm tài khoản Ludwig premium

Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh như thế nào?

Cách Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh
Cách Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh
 • Các lỗi nghiêm trọng được Grammarly đánh dấu màu đỏ (hồng).
 • Các lỗi ngữ nghĩa hoặc dấu câu, Grammarly đánh dấu bằng màu tím (nhạt, hay tím lơ).
 • Các lỗi lặp từ, kiểu như có 1 từ nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần trong văn bản, gây cảm giác nhàm chán cho người đọc… được Grammarly đánh dấu bằng màu xanh lá cây.
 • Các lỗi về cấu trúc từ (thứ tự sắp xếp từ trong câu..) được Grammarly đánh dấu bằng màu xanh da trời (xanh nước biển)
Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa khá chi tiết
Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa khá chi tiết

Khi bạn click vào vị trí này trên văn bản, Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa KHÁ CHI TIẾT: đề xuất cách sửa đổi và giải thích tại sao phải sửa như vậy, và nên sửa như thế nào. Đây là một điểm mình thấy rất giá trị ở Grammarly. Cũng không khác gì, bạn đang được một giáo viên hoặc một người nhiều kinh nghiệm hơn chỉ dẫn.

Chức năng Rephrase.
Chức năng Rephrase.

Tất tần tật về Canva: đánh giá, chia sẻ tài khoản, hướng dẫn sử dụng từ A đến Z

Review Grammarly premium

Grammarly có hai dạng tài khoản: miễn phí và trả phí (tài khoản Gramamrly Premium). Sự khác nhau giữa hai tài khoản này đã có nhiều bài viết rồi, mình không đề cập ở đây nữa. Về cơ bản, tài khoản trả phí giúp bạn có thể kiểm tra văn bản dài hơn và có nhiều tùy chọn hơn để phát hiện lỗi chính tả, ngữ nghĩa và đề xuất sửa văn bản chính xác hơn.

Dưới góc độ trải nghiệm của mình thì Grammarly làm được các “công việc” sau:

 • Sửa lỗi về giới từ, dấu câu.
 • Sửa lỗi câu bị động.
 • Sửa lỗi câu quá dài.
 • Gợi ý thay đổi từ lặp lại nhiều lần.
 • Các lỗi chính tả về từ vựng.
 • Kiểm tra đạo văn

Tóm tắt các tính năng nổi bật của tài khoản Grammarly premium.

1. Sửa lỗi ngữ pháp theo thời gian thực

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của một văn bản dài do mình viết trên laptop. Mình tải phần mềm Grammarly ở đây về máy tính, rồi tiến hành cài đặt. Đăng nhập, sau đó nhập văn bản vào phần kiểm tra.

Trình nhập văn bản của Grammarly cho phép mình gõ đến đâu, kiểm tra đến đấy (khi máy tính đang nối mạng). Điều này cho phép mình sửa lỗi ngay tức khắc.

Các lỗi như dấu câu, sai từ (sai 1-2 từ trong một từ dài, chứ sai nghĩa của từ thì Grammarly cũng “mù tịt” nhé), lỗi đoạn văn, lỗi lặp từ,… đều được Grammarly đề xuất chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể gõ toàn bộ văn bản ra đâu đó, rồi copy/paste dán vào trình soạn thảo Grammarly Editor. Xét về tính năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thì hiện tại chưa có ứng dụng, phần mềm của bất kỳ dịch vụ nào có thể tốt hơn Grammarly. Grammarly đạt được sự cân bằng của 3 yếu tố: giá cả – tính năng và dễ sử dụng.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Grammarly Premium trên nhiều môi trường khác nhau.
Bạn có thể sử dụng tài khoản Grammarly Premium trên nhiều môi trường khác nhau.

Trình soạn thảo văn bản của Grammarly cũng khá giống với trình kiểm tra chính tả của Microsoft Word và Google Doc. Grammarly sẽ gạch chân các từ, câu được nhận diện là không chính xác và khi bạn ấn vào đó, công cụ này sẽ đưa ra gợi ý cần thay đổi.

Tháng 12/2017, Grammarly đưa bàn phím Grammarly lên các chợ ứng dụng iOS và Android.

Trình kiểm tra đạo văn trên một tài khoản Grammarly Premium
Trình kiểm tra đạo văn trên một tài khoản Grammarly Premium

2. Độ chính xác khá cao

Chức năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của Grammarly đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người. Nếu không, Grammarly đã không được giới blogger đánh giá liên tục.

Thành thật mà nói thì tính năng kiểm tra văn bản tiếng Anh của Gmarmarly không mới, có nhiều công cụ khác cũng có chức năng này như ProWritingAid hoặc Ginger, nhưng giá của các công cụ này hoặc là quá đắt hoặc là tốc độ không được nhanh nên không được yêu thích, không phù hợp với số đông người dùng.

Gợi ý sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh trên ứng dụng Grammarly
Gợi ý sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh trên ứng dụng Grammarly

Nói độ chính xác cao không có nghĩa là Grammarly hiểu được điều bạn muốn diễn đạt. Công cụ này chỉ hiểu về mặt thô, chứ mặt nghĩa sâu xa thì khá là “mù mờ”. Đó là lý do vì sao Google Dịch nó vẫn đứng đầu ở khoản “thấu hiểu người dùng đang gõ gì”, dù rằng Google không có một chương trình riêng biệt.

3. Hướng dẫn sửa lỗi dễ hiểu

Grammarly đưa ra thông báo về các lỗi văn bản bằng màu sắc và khi bạn click chuột vào vị trí đó, Grammarly đưa ra một hoặc vài gợi ý để bạn lựa chọn. Nhưng không phải lỗi nào cũng cần phải sửa. Nếu bạn thấy đúng rồi, thì có thể ấn nút bỏ qua (dấu gạch chéo).

Một điểm thú vị, Grammarly rất “ghét” các câu bị động. Khi có một câu bị động (passive sentence) xuất hiện trong văn bản, công cụ này đều có thông báo. Có lẽ đây là một đặc điểm trong văn hóa Anh-Mỹ: tính chủ động chăng(?).

Grammarly cho phép xây dựng ngữ cảnh cho văn bản đang cần chỉnh sửa, như mình đã viết ở phần trên. Ngoài ra, Grammarly còn cho phép bạn chọn, đưa vào từ điển ưa thích của mình một số lượng từ mà bạn thích (hay thường xuyên) sử dụng. Lần sau khi bạn sửa văn bản thì Grammarly sẽ ưu tiên lấy từ ở trong đây trước.

Grammarly cũng phát hiện lỗi lặp từ, đưa ra gợi ý từ tương đương để thay thế.

Nếu bạn sử dụng Grammarly liên tục, thì hàng tuần Grammarly sẽ gửi vào email của bạn báo cáo như hình dưới đây.

GRAMMARLY WRITING STREAK
GRAMMARLY WRITING STREAK

Có thể bạn chưa biết: Tài khoản Linguix – lựa chọn thay thế Grammarly?

Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Trải nghiệm nhanh tính năng kiểm tra đạo văn trên Grammarly
Trải nghiệm nhanh tính năng kiểm tra đạo văn trên Grammarly

Một tính năng rất đáng giá trên Grammarly đó là kiểm tra đạo văn  – Plagiarism Checker.

 • Để trải nghiệm nhanh tính năng này, bạn truy cập vào trang https://www.grammarly.com/plagiarism-checker, không cần đăng ký, tiếp dán văn bản cần kiểm tra vào ô soạn thảo, ấn nút “Scan for plagiarism“, Grammarly sẽ đánh giá và đưa ra kết quả kiểm tra khá nhanh chóng. Tuy nhiên muốn xem đánh giá chi tiết bạn cần đăng ký tài khoản Grammarly trả phí.

Để sử dụng tính năng này, trên trình soạn thảo văn bản Grammarly, bạn truy cập vào “Plagiarism” ở góc dưới cùng bên phải, như ở hình sau:

Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium
Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Sau đó Grammarly sẽ tự động kiểm tra văn bản và đưa ra thông báo về mức độ copy (unique 100% hay trùng với một văn bản có sẵn). Nếu văn bản tiếng Anh của bạn có trùng lặp, thì Grammarly sẽ chỉ rõ, như bạn có thể thấy ở hình dưới đây:

Một kết quả kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium
Một kết quả kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản Quillbot Premium

So sánh Grammarly với ProWritingAid

Cho đến thời điểm hiện tại, Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh được ưa thích nhất vì tính đơn giản, hiệu quả, tương xứng với mức giá (không quá đắt). Trong quá trình hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly có nhiều bạn đề nghị mình tìm một công cụ khác có tính năng tương đương với Grammarly. Và mình đã tìm thấy ProWritingAid.

So sánh Grammarly với ProWritingAid
So sánh Grammarly với ProWritingAid

Vậy Grammarly với ProWritingAid thì công cụ nào tốt hơn? So sánh nhanh dưới đây sẽ phần nào làm rõ điều này (Mình sẽ có một bài viết chi tiết hơn về ProWritingAid).

So sánh Grammarly ProWritingAid
Giao diện sử dụng: Grammarly tốt hơn Giao diện thiết kế dễ sử dụng, giao diện chỉnh sửa văn bản đơn giản và chuyên nghiệp, phù hợp với người dùng mới và người dùng đã có kinh nghiệm. ProWritingAid giao diện sử dụng không được thuận tiện như Grammarly. Bạn sẽ tốn thời gian để làm quen với cách sử dụng công cụ này.
Tính năng: ProWritingAid tốt hơn Grammarly ít tính năng hơn ProWritingAid nhưng lại hơn hẳn ProWritingAid ở khả năng kiểm tra đạo văn (chỉ có tác dụng đối với văn bản tiếng Anh các bạn nhé). ProWritingAid có một số tính năng chuyên sâu hơn Grammarly. Tuy nhiên, ProWritingAid giới hạn tối đa 50 lần kiểm tra đạo văn đối với gói thanh toán 1 năm.
Khả năng giám sát lỗi: Tương đương.  Theo cảm nhận của mình Grammarly phù hợp với các văn bản về các chủ đề chung, và tỏ ra kém hơn đối với văn bản có tính chuyên môn sâu. ProWritingAid hỗ trợ rất tốt cho các văn bản mang tính chất mô tả, kể chuyện.
Mức giá: ProWritingAid đắt hơn một chút. Các gói trả phí Grammarly dao động từ  11USD đến gần 30USD một tháng. Các gói đăng ký trả phí của ProWritingAid dao động từ 70USD/năm đến 240USD/năm.
Môi trường sử dụng: ProWritingAid hỗ trợ nhiều hơn.  Grammarly hiện tại đã hỗ trợ cho cả MAC và Windows, Android và iOS ProWritingAid hỗ trợ tất cả các môi trường sử dụng mà Grammarly hiện đang hỗ trợ. Ngoài ra còn hỗ trợ Google Docs và Scrivener.
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Grammarly tốt hơn. Grammarly cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua ticket, email 24/7. ProWritingAid hỗ trợ khách hàng từ thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ GMT.
Bảo mật: tương đương.  Grammarly sử dụng Dịch vụ lưu trữ (văn bản) của Amazon, cho đến nay chưa có bất kỳ người dùng nào phàn nàn về tính năng bảo mật của Grammarly. ProWritingAid an toàn, bảo mật và tuân thủ những nguyên tắc GDPR về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Có thể bạn quan tâm: ProwritingAid công cụ kiểm tra ngữ pháp và hoàn thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Grammarly Business là gì?

Grammarly Business là gì?
Grammarly Business là gì? Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng tài khoản Grammarly Business.

Grammarly Business là gói đăng ký dành cho các tổ chức, công ty muốn sử dụng Grammarly trong các hoạt động kinh doanh của mình, tạo ra những nội dung truyền thông phù hợp và góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu thống nhất.

 

Grammarly Business bao gồm các tính năng:

 • Chỉnh sửa lỗi văn bản, ngữ pháp, dấu câu (như với Grammarly Premium cho cá nhân)
 • Đề xuất nâng cao để tạo ra văn bản ngắn gọn, hấp dẫn, lịch sự và dễ hiểu hơn.
 • Có thể tích hợp vào quy trình văn bản đã có sẵn trong công ty, tổ chức.
 • Tạo tài khoản cá nhân cho các thành viên trong nhóm Grammarly Business
 • Tính năng quản trị nhóm và thanh toán tập trung.
 • Bảo mật bằng mã hóa AES 256-bit và SSL / TLS
 • Tuân thủ GDPR

Chi tiết bạn có thể xem tại: https://www.grammarly.com/business

Các tính năng hữu ích của gói tài khoản Grammarly Business

Tính năng hữu ích của gói Grammarly Business là có thể điều chỉnh phong cách văn bản cho toàn bộ thành viên trong nhóm, để đảm bảo rằng, mọi văn bản thông tin, thông điệp truyền đạt tới khách hàng đều thống nhất. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tính năng này tại đây: https://www.grammarly.com/business/styleguide

Một tính năng hữu ích khác nữa của gói này là tính năng bảo mật “Đăng nhập một lần SAML”. Tuy nhiên tính năng này chỉ dành cho gói đăng ký từ 50 thành viên trở lên.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản Grammarly Business

Giao diện quản lý tài khoản Grammarly Busines
Giao diện quản lý tài khoản Grammarly Busines
Thêm thành viên vào nhóm Grammarly Busines bằng cách gửi lời mời tham gia tới email.
Thêm thành viên vào nhóm Grammarly Busines bằng cách gửi lời mời tham gia tới email.
Thành viên nhóm sẽ nhận được một email thông báo kích hoạt như trên hình.
Thành viên nhóm sẽ nhận được một email thông báo kích hoạt như trên hình.
Sau khi click vào link kích hoạt, thành viên nhóm sẽ chuyển đến trang đăng ký Grammarly và tạo mật khẩu cho tài khoản của mình.
Sau khi click vào link kích hoạt, thành viên nhóm sẽ chuyển đến trang đăng ký Grammarly và tạo mật khẩu cho tài khoản của mình.
Kích hoạt tư cách thành viên nhóm Grammarly Busines thành công
Kích hoạt tư cách thành viên nhóm Grammarly Busines thành công
Giao diện tài khoản thành viên trong nhóm Grammarly Busines
Giao diện tài khoản thành viên trong nhóm Grammarly Busines

Các lỗi hay gặp khi sử dụng tài khoản Grammarly

Theo Grammarly công bố, một tài khoản Grammarly có thể sử dụng trên 05 thiết bị, với 300 tài liệu 1 tháng (tương ứng với 150000 từ/tháng). Bạn có thể xem chi tiết về chính sách hạn chế đối với bất kỳ tài khoản Grammarly nào tại đây: https://support.grammarly.com/hc/en-us/articles/115000090911-What-are-the-limitations-when-using-Grammarly-

 • GRAMMARLY CHỈ HỖ TRỢ ĐĂNG NHẬP TỐI ĐA:  5 THIẾT BỊ.
 • SỐ CHỮ KIỂM TRA GIỚI HẠN CỦA GRAMMARLY LÀ 100.000 KÝ TỰ 1 LẦN.
  Hoặc tối đa 150.000 ký tự (cả khoảng trắng) trong 1 tháng hoặc 300 file văn bản/tháng.
  File văn bản là gì? Bạn nào sử dụng app Grammarly for Desktop thì sẽ thấy có các ô nhỏ nhỏ chứa văn bản. Một tháng bạn được tạo mới tối đa là 300 ô nha.
  Nếu bạn lăn tăn chỗ này, thì mình xin thưa, bạn cứ sử dụng thoải mái đi, vì hầu như rất ít , rất rất ít khi bạn chạm ngưỡng trên.
 • DÙNG TÀI KHOẢN RIÊNG hay TÀI KHOẢN CHUNG (TÀI KHOẢN SHARE)
  Grammarly nói chung là một công cụ kiểm tra văn bản tiếng Anh. Nếu bạn dùng nó như một công cụ thì chung hay riêng không quan trọng, miễn hoạt động là được.  Bạn có thể cài extension (Add-in) cho trình duyệt Chrome (MS Word), để công cụ này check ngữ pháp mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết. (Chi tiết bạn xem ở bài: Hướng dẫn sử dụng Grammarly cho Microsoft Word trên Mac)

  • Nếu bạn dùng Grammarly như một công cụ vừa lưu trữ vừa kiểm tra, thì lúc này yếu tố riêng mới đáng để xem xét. Bạn muốn những văn bản của mình được giữ ở mức riêng tư nhất. Trong trường hợp này việc cá nhân hóa tài khoản đáng để bạn xem xét.
  • Cá nhân hóa như thế nào?
   – Sử dụng tài khoản được cấp cho riêng bạn.
   – Đăng ký hoặc nâng cấp lên tài khoản premium theo email của bạn.
   – Đặt mật khẩu và bảo mật 2 lớp, Ví dụ, khi đăng nhập bắt buộc phải nhập mã xác minh gửi về từ điện thoại hoặc mã xác minh từ ứng dụng tạo mã như Authy.
 • TỐC ĐỘ KIỂM LÚC CHẬM, LÚC NHANH
  Cái này thường ít khi xảy ra nhưng đôi khi cũng có hiện tượng này xảy ra. Rằng bạn đã gõ nhưng Grammarly chả kiểm tra gì cả, cứ trơ trơ.
  Có nhiều nguyên nhân: do tốc độ đường truyền internet vào giờ cao điểm bị nghẽn, do xung đột phần mềm, do bạn vừa cập nhật hệ điều hành, do bạn dùng 2 tài khoản trên 1 thiết bị… và do server Grammarly đang nâng cấp. Cách xử lý

  • Cách 1: Kiểm tra xem Grammarly có đang nâng cấp server không theo đường dẫn: https://status.grammarly.com/?utm_source=embed
   Kiểm tra xem Grammarly có đang nâng cấp server hay không.
   Kiểm tra xem Grammarly có đang nâng cấp server hay không.
  • Cách 2: cố gắng đưa máy tính về trạng thái SẠCH nhất và ổn định nhất có thể. Sau đó cài lại và login Grammarly.
 • LỖI ĐĂNG NHẬP QUÁ NHIỀU
  Đây là một lỗi phổ biến đối với các tài khoản được chia sẻ tràn lan hoặc khi bạn đăng nhập lại quá nhiều lần cùng một tài khoản. Grammarly thường đưa ra thông báo “Sign-in is disabled because of too many attempts. Try again later“. Lỗi này theo mình hiểu, là khi đăng nhập cùng lúc nhiều thiết bị, nhiều lần liên tục thì sẽ bị hệ thống “bảo vệ quá tải” của Grammarly ngăn cản truy cập.

  LỖI ĐĂNG NHẬP QUÁ NHIỀU
  LỖI ĐĂNG NHẬP QUÁ NHIỀU

  Cách xử lý: chờ 5 phút đến 24 giờ để đăng nhập lại. Nếu vẫn bị lỗi thì liên hệ với bên cung cấp để được hỗ trợ chi tiết.

 • ĐĂNG NHẬP ĐÚNG MẬT KHẨU NHƯNG TÀI KHOẢN LOGIN VÀO ĐƯỢC: Đây là trường hợp bị “văng” tài khoản dù đã đăng nhập đúng mật khẩu và email. Hầu hết các lỗi này xảy ra khi bạn đăng nhập tài khoản Grammarly trên trình duyệt đã dùng 1 tài khoản Grammarly khác trước đó. Cách khắc phục phổ biến: Xóa hết lịch sử và xóa sạch cookies của trình duyệt, sau đó đăng nhập lại, đảm bảo 100% thành công. Nếu vẫn không được thì bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết từ Grammarly theo đường dẫn sau: https://support.grammarly.com/hc/en-us/articles/115000089911-I-cannot-log-in-with-my-correct-login-details
  cannot log in with my correct login details
  Lỗi không thể login dù thông tin đăng nhập là chính xác
 • LỖI TÀI KHOẢN BỊ KHÓA TẠM THỜI: Lỗi này xảy ra khi bạn login trên nhiều thiết bị khác nhau, hay sử dụng đồng thời trên quá nhiều thiết bị. Khi đó, Grammarly sẽ gửi một cảnh báo nghi ngờ tài khoản bị đánh cắp như hình dưới đây. Khắc phục: đổi mật khẩu.
   Thông báo khóa tài khoản "Your Grammarly Account Has Been Locked for Security Reasons"
  Thông báo khóa tài khoản “Your Grammarly Account Has Been Locked for Security Reasons”
 • TÀI KHOẢN GRAMMARLY LIFETIMEMột tài khoản được gọi là tài khoản lifetime là tài khoản trả phí 01 lần và sử dụng mãi mãi với điều kiện là: nhà cung cấp dịch vụ đó còn tồn tại. Vì thế, tài khoản lifetime sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Thận trọng khi mua Tài khoản premium Lifetime qua trung gian

Đối với Grammarly, không tồn tại tài khoản lifetime. Bạn hãy xem các gói đăng ký tại đây: https://www.grammarly.com/plans.  Như bạn có thể thấy ở hình dưới, Grammarly chỉ có 2 gói dành cho người dùng trả phí là gói Cá nhân và Gói doanh nghiệp. Không nói về tính năng quản lý, nếu xét về tính năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh thì 2 gói này không có gì khác biệt.

Gói Grammarly Business dành cho các công ty, tổ chức có nhiều người sử dụng.
Gói Grammarly Business dành cho các công ty, tổ chức có nhiều người sử dụng.

Vậy nguồn gốc thông tin tài khoản Grammarly Lifetime từ đâu ra? Đến từ gói Business. Các cơ quan, công ty, trường học sẽ đăng ký gói này để dùng cho nội bộ. Khi các cơ quan, trường học, công ty này còn tiếp tục sử dụng thì gói Grammarly Premium còn được duy trì, tuy nhiên, vì một lý do nào đó, một cơ quan/công ty/trường học dừng hợp đồng, phá sản hoặc thay đổi đăng ký thì tài khoản Grammarly premium đó cũng biến mất. (Điều này cũng tương tự như khi bạn dùng Google Drive, OneDrive.. giá rẻ vậy).

Vì thế, tài khoản Grammarly Premium lifetime chính thức thì không hề tồn tại vì nhà cung cấp dịch vụ Grammarly.com không hỗ trợ.

Cập nhật tháng 1/2021: Hiện tại Grammarly đã phân loại nhận tài khoản khá rõ ràng, khi bạn login thành công, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng nhỏ của gói đăng ký (gói Premium, gói Edu hay gói Business). Tên các gói này có thể khác nhau nhưng tính năng chính (kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra đạo văn, sửa lỗi chính tả văn phạm tiếng Anh) thì không có gì khác nhau cả.

Sự thật là không có tài khoản Grammarly Premium lifetime
Sự thật là không có tài khoản Grammarly Premium lifetime

Tất tần tật về Chegg: hướng dẫn đăng ký, lưu ý sử dụng, gói đăng ký giá rẻ..

Có nên đăng ký mua tài khoản Grammarly premium?

So sánh tài khoản Grammarly Free với Grammarly Premium
So sánh tài khoản Grammarly Free với Grammarly Premium

So sánh các gói đăng ký Grammarly Premium bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://www.grammarly.com/plan

Với người dùng thông thường, gói cá nhân đủ để bạn thoải mái sử dụng. Và bạn có thể sử dụng đồng thời trên 05 thiết bị của mình.

Dành cho các bạn đăng ký gói trả phí Grammarly premium từ ChiasePremium:

Để đồng bộ tài khoản Grammarly trên máy tính: đăng nhập một lần và sử dụng đồng thời cả trên phần mềm (app) Grammarly cho máy tính và trên trình duyệt. Và tránh bị log out đột ngột do bạn xóa lịch sử, cookies trình duyệt. Bạn nên làm như sau:

 1. Cài app Grammarly cho máy tính: https://www.grammarly.com/native
 2. Mở app Grammarly lên, ấn vào nút login.
 3. Lúc này khởi động login Grammarly trên trình duyệt mặc định của máy tính. 
 4. Login Grammarly trình duyệt, rồi ấn vào nút “Open Grammarly” và hoàn thành quá trình đăng nhập.
Mở app Grammarly lên, ấn vào nút login.
Mở app Grammarly lên, ấn vào nút login.
Login Grammarly trình duyệt, rồi ấn vào nút “Open Grammarly” và hoàn thành quá trình đăng nhập.

Lưu ý: Hướng dẫn ở trên mình thực hiện trên máy tính dùng hệ điều Windows và phù hợp khi trình duyệt mặc định cho máy tính đồng thời là trình duyệt bạn sử dụng thường xuyên.

Trong trường hợp trình duyệt mặc định (ví dụ: MS Edge) khác với trình duyệt bạn sử dụng thường xuyên (ví dụ: Chrome) thì bạn cần cài đặt trình duyệt sử dụng thường xuyên thành trình duyệt mặc định. Các cài đặt này khá đơn giản và có rất nhiều hướng dẫn trên mạng nên mình không ghi chi tiết ở đây nữa. Bạn có thể search Google với cụm từ “cài đặt trình duyệt mặc định trên Windows”

Với các bạn cần sử dụng lâu dài và ổn định có thể đăng ký gói tài khoản Grammarly premium (share, mức phí khoảng 90k/tháng) hoặc đăng ký tài khoản Grammarly riêng bạn sử dụng, hoặc nâng cấp thành tài khoản Grammarly premium từ tài khoản free bạn đang dùng. Liên hệ với mình nếu bạn cần nhé!

Đánh giá, chia sẻ trải nghiệm, thông tin về các loại bằng cấp, chứng chỉ từ Coursera…

Cập nhật “Grammarly for iOS”, phiên bản mới.

Grammarly mới nâng cấp phiên bản “Grammarly for iOS“, không còn là Grammarly Keyboard, bạn có thể dùng Grammarly Editor giống như trên máy tính.

Mình mới nhận được email thông báo rằng:

“With one installation, you’ll get iPhone and iPad versions of the Grammarly Editor, a mobile version of Grammarly for Safari, and the Grammarly Keyboard, which works in any app”. (Source: Grammarly.com)

New Grammarly for iOS
New Grammarly for iOS

Cách đăng nhập tài khoản Grammarly bằng backup code

Để bảo vệ tài khoản Grammarly tránh khỏi các truy cập bạn có thể bật xác thực hai bước trên tài khoản mình đang sử dụng. Khi đó, để login tài khoản Grammarly ngoài mật khẩu và email tài khoản, bạn còn cần mã xác thực.

Dưới đây mình chia sẻ cách login bằng cách sử dụng backup code. Thứ tự thực hiện như sau:

Sau khi nhập mật khẩu và email login, đến bước hỏi mã xác nhận, bạn chọn "Try another way"
Bước 1: Sau khi nhập mật khẩu và email login, đến bước hỏi mã xác nhận, bạn chọn “Try another way”
Bước 2: Chọn "Enter a backup code"
Bước 2: Chọn “Enter a backup code”
Nhập backup codes sau đó ấn "Sign in securely".
Bước 3: Nhập backup codes sau đó ấn “Sign in securely”.

Sau ba bước này bạn login vào tài khoản Grammarly premium thành công. Một điểm quan trọng cần lưu ý: cần log out tài khoản Grammarly cũ và xóa cookies trình duyệt trước khi login tài khoản mới.

Chia sẻ tài khoản Grammarly premium miễn phí

Chia sẻ tài khoản Grammarly premium miễn phí
Chia sẻ tài khoản Grammarly premium miễn phí: Thông tin đăng nhập tài khoản và Thời gian chia sẻ được cập nhật ở cuối bài viết này.

Thông tin về tài khoản được chia sẻ:

 • Tài khoản chia sẻ là tài khoản Grammarly Premium.
 • Thời gian sử dụng: từ vài ngày đến vài tuần.
 • Đây là tài khoản trải nghiệm, do đó không thích hợp nếu bạn cần sử dụng lâu dài.
 • Bất kỳ bạn nào cũng có thể sử dụng, tuy nhiên, do giới hạn thiết bị login, nên có thể một số bạn login sau sẽ không sử dụng được dù thông tin đăng nhập là chính xác.
 • Cách thức đăng nhập: đăng nhập thông qua email và mật khẩu.

Cập nhật tháng 6/2021: Chương trình chia sẻ đã kết thúc. 

 


Các lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản Grammarly premium – FAQs

Grammarly là gì?

Grammarly là một công cụ hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp và hoàn thiện văn bản tiếng Anh trực tuyến. Để sử dụng Grammarly bạn cần phải có tài khoản Grammarly và cần kết nối internet. Ngoài hỗ trợ hoàn thiện văn bản tiếng Anh, Grammarly còn có thể giúp bạn kiểm tra đạo văn (Plagiarism Checker).

Có thể sử dụng Grammarly ở đâu?

Bạn có thể sử dụng Grammarly trên máy tính chạy hệ điều Windows, Mac, trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS.

Grammarly sử dụng tốt nhất ở đâu?

Grammarly sử dụng tốt nhất trên máy tính desktop/laptop chạy hệ điều hành Windows, Mac. Trên di động (Android, iOS) Grammarly chỉ là một ứng dụng bàn phím và thiếu rất nhiều tính năng mà chỉ có ở trên môi trường sử dụng máy tính.

Grammarly có mấy gói đăng ký?

Grammarly hiện có 3 gói đăng ký chính: Free, Premium và Business. Gói Free phù hợp khi bạn không có nhu cầu tùy chỉnh văn bản tiếng Anh nhiều, sửa những lỗi ngữ pháp rất cơ bản. Gói trả phí gồm: Gói Premium, Edu và Business. Ba gói này có tính năng cơ bản như nhau, chỉ khác nhau ở phần quản lý thành viên nhóm. Nếu là cá nhân bạn nên sử dụng gói Premium, nếu là công ty, trường học, tổ chức bạn nên sử dụng gói Business hay gói Edu.

Một tài khoản Grammarly Premium có thể sử dụng trên mấy thiết bị?

Theo quy định của nhà cung cấp, một tài khoản Grammarly chỉ được sử dụng tối đa trên 05 thiết bị. Chi tiết bạn tham khảo tại trang web nhà cung cấp theo đường dẫn sau: https://links.chiasepremium.com/devices-Grammarly

Tại sao tôi nhập đúng mật khẩu và email mà vẫn không login được?

Nếu đúng bạn đã nhập khẩu và email nhưng không login được thì có thể tài khoản bạn đang dùng đã login trên quá nhiều thiết bị trước đó, hoặc đã lặp lại thao tác login liên tục trong một thời gian ngắn.

Tại sao tài khoản tôi đang dùng lại bị khóa?

Tài khoản login trên quá nhiều thiết bị khác nhau ở nhiều nơi khác nhau sẽ bị nhà cung cấp. Grammarly khóa tài khoản (khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn). Với trường hợp khóa tạm thời, bạn cần đổi mật khẩu để login và tiếp tục sử dụng.

Có tài khoản Grammarly lifetime không?

Nhà cung cấp Grammarly chưa bao giờ cung cấp gói Grammarly premium lifetime, do đó, chắc chắn không tồn tại tài khoản Grammarly lifetime. Các gói lifetime mà bạn có thể bắt gặp đâu đó rất có thể là gói Business và sự tồn tại của tài khoản này phụ thuộc vào tổ chức/công ty/cá nhân có duy trì đăng ký gói Business nữa không.

Làm thế nào tôi có thể bảo mật tài khoản Gramamrly của mình?

Bạn nên đặt mật khẩu mạnh và bật tính năng bảo mật 2 lớp ( two-step verification) cho tài khoản của mình.

Kiểm tra đạo văn trên Grammarly có chính xác không?

Mức độ chính xác còn tùy thuộc vào văn bản bạn cần kiểm tra. Grammarly chỉ hỗ trợ kiểm tra đạo văn đối với văn bản tiếng Anh.

Có công cụ nào tương đương Grammarly không?

Ngoài Grammarly bạn có thể xem xét sử dụng các công cụ hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp và hoàn thiện văn bản tiếng Anh khác như ProWritingAid, Linguix, Ludwig, QuillBot,…Bạn có thể tham khảo các bài review chi tiết và hướng dẫn sử dụng các công cụ này trên blog ChiasePremium.com

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

2 bình luận về “Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium ( 6/2021)

  • Mình hiểu ý bạn, tuy nhiên, không phải ai cũng muốn đăng ký/có điều kiện để đăng ký gói lifetime này (399$). Do đó, so sánh với Grammarly theo gói đăng ký trả phí tháng/năm thì ProwritingAid có vẻ đắt hơn (trừ những lúc khuyến mại và Grammarly cũng có những đợt giảm giá khá sâu trong thời gian ngắn).

   Trả lời
Share via
Copy link