Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime, vĩnh viễn?

Có thể bạn đã nghe ở đâu đó rằng: tài khoản Canva Pro vĩnh viễn giá rẻ hay Canva Pro lifetime… Nhưng sự thật nguồn gốc của các tài khoản này ở đâu bạn đã biết chưa?

Hãy cùng mình “vén bức màn bí mật này nhé”, để xem có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime, vĩnh viễn không hay chỉ là…

Tài khoản Canva Pro lifetime hay tài khoản Canva Pro vĩnh viễn là gì?

Một số bạn có hỏi mình là có hỗ trợ tài khoản Canva Pro lifetime không? Bài viết mình sẽ chia sẻ tính năng, nguồn gốc và đặc điểm “tài khoản Canva Pro lifetime” này.

Trước đây mình cũng nghĩ rằng nếu được trả phí 1 lần và dùng mãi mãi tài khoản Canva Pro thì thật sự quá tuyệt. Nhưng khi mình liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Canva để hỏi mua tài khoản Canva Pro lifetime (Canva Pro vĩnh viễn) thì mới biết không có gói tài khoản này.

Khi bạn truy cập vào trang cung cấp thông tin các gói đăng ký ở https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/
Bạn sẽ thấy có 3 gói đăng ký là Free/Pro/Enterprise (gói doanh nghiệp, cũng như Grammarly Business).

Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime, vĩnh viễn | review by ChiasePremium
Canva cung cấp 3 gói đăng ký phổ biến, không có gói đăng ký nào là lifetime, vĩnh viễn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Canva Pro và Canva Edu miễn phí

Và bạn không hề thấy gói Canva Pro lifetime. Nhưng hãy khoan, kéo xuống dưới cùng của trang này, bạn sẽ thấy thông tin như sau:

  • Nếu tôi làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận thì sao? Chúng tôi cung cấp miễn phí Canva Pro cho các tổ chức phi lợi nhuận. Đăng ký ngay.

  • Nếu tôi là một học sinh/sinh viên hay giáo viên thì sao? Canva cung cấp các chương trình giáo dục đặc biệt cho học sinh/sinh viên và giáo viên. Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện không.”

Như vậy chúng ta có thể thấy có 2 trường hợp xảy ra: tức là tài khoản Canva Pro của các tổ chức phi lợi nhuận (miễn phí vĩnh viễn Canva Pro), nói một cách khác thì có thể coi đây là gói “Canva Pro dựa trên tổ chức”, cũng giống như Google Drive Edu, hay OneDrive Edu… Việc sử dụng hoàn toàn ổn định khi tổ chức đó duy trì hợp tác và liên kết với nhà cung cấp Canva.

Trường hợp tiếp theo chính là gói Canva cho Giáo dục (Canva for Education). Và đây là trường hợp phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin ở đâu đó ghi là “Canva Pro lifetime”, một cách nói khác của gói Canva cho Giáo dục.

Nhà cung cấp Canva sẽ miễn phí vĩnh viễn cho các cơ sở giáo dục phổ thông, đủ điều kiện và hợp lệ khi đăng ký gói này với Canva.

Tài khoản Canva lifetime mà bạn có thể thấy ở đâu đó, chính là tài khoản Canva dành cho giáo dục hoặc các tổ chức từ thiện. Tên gọi Canva lifetime dễ gây hiểu lầm là nhà cung cấp có gói đăng ký này. Thực tế nhà cung cấp Canva.com Không có gói đăng ký Canva Pro lifetime chính thức.

Có thể bạn quan tâm: 10 công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến có thể thay thế Canva

So sánh tài khoản Canva Pro thông thường với “tài khoản Canva Pro lifetime

Bạn hãy quan sát thông tin về tính năng của 2 gói này ở 2 hình sau. Ngoại trừ khác biệt về tính năng cho lớp học, lưu trữ thì các tính năng Pro thông thường khá giống nhau giữa 2 loại tài khoản này.

Như vậy, chúng ta có thể tạm kết luận, gói Canva Pro lifetime chính là các tài khoản Canva được “trích” từ gói Canva giáo dục.

Hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp tài khoản này, dưới đây là một ví dụ:

Một trang cung cấp gói Canva Pro lifetime, Canva Pro vĩnh viễn với thông tin rõ ràng.
Một trang cung cấp gói “Canva Pro lifetime”với thông tin rõ ràng.

Hi vọng những thông tin ở trên phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn về gói Canva Pro lifetime là gì. Nếu bạn cần sử dụng tài khoản Canva Pro/Edu miễn phí, bạn hãy truy cập link này: https://chiasepremium.com/tai-khoan-canva-pro/ và làm theo hướng dẫn như trong clip dưới đây:

Chúc các  bạn ngày càng sử dụng thành thạo công cụ thiết kế online hữu ích này.

Tất tần tật về Canva: đánh giá, chia sẻ tài khoản, hướng dẫn sử dụng từ A đến Z

 


Tài khoản Canva Pro vĩnh viễn: thông tin cập nhật tháng 10 năm 2021

CANVA và những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất

CANVA LIFETIME ? và
CANVA TEAM CÓ RIÊNG TƯ KHÔNG ?

Đây là 2 câu hỏi mình nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Mình cũng thấy rằng, không chỉ ở Việt Nam, mà ở nước ngoài (group/forum) cũng rất nhiều người quan tâm đến 2 vấn đề này.

Dưới góc độ trải nghiệm và tìm hiểu của mình, mình xin chia sẻ với các thông tin cập nhật mới nhất như sau.

Có Canva lifetime hay Canva vĩnh viễn không ?

Câu trả lời chính xác nhất có lẽ chúng ta nên hỏi bộ phận chăm sóc khách hàng của Canva. Và mình tin rằng, câu trả lời chúng ta nhận được rất có thể là KHÔNG.

Vì sao mình suy đoán như vậy ?

Cơ sở suy đoán của mình là ở đây nhé: Khi truy cập vào phần báo giá dịch vụ: https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/,

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ gói dịch vụ nào có tên gọi là CANVA PRO LIFETIME hay CANVA VĨNH VIỄN, hay đại loại là một gói dịch CANVA mà người dùng chỉ cần trả phí một lần là dùng mãi mãi hoặc dùng rất lâu dài – vốn là đặc điểm chung của các gói tài khoản lifetime.

CANVA EDU

Canva Edu là gói Canva miễn phí dành cho mục đích giáo dục. Canva Edu có tính năng gần giống với Canva Pro, về cơ bản thì 2 gói này giống nhau đến > 90%.

Thông tin so sánh mình lấy ở đây:
– Canva Pro: https://www.canva.com/pro/features/
– Canva Edu: https://www.canva.com/education/

Nếu thế có thể coi CANVA EDU là CANVA PRO LIFETIME không ?

Mặc dù tính năng của 2 gói này khá giống nhau nhưng không thể so sánh như vậy. Và Canva Edu KHÔNG TỒN TẠI VĨNH VIỄN, hay nói cách khác không có gói Canva Edu vĩnh viễn.

Nếu đang có email .edu bạn có thể đăng ký gói Canva Edu miễn phí, chi tiết có trong link mình giới thiệu ở bên trên.

TẠI SAO CANVA EDU không vĩnh viễn ?

canva-for-education-term-of-use
Không có tài khoản Canva Edu vĩnh viễn.

Vì quy định của Canva là bất kỳ một tài khoản Canva Edu nào chỉ có thể sử dụng lâu nhất trong 3 năm. Chi tiết quy định này CANVA có ghi rõ ở đây:
https://www.canva.com/policies/terms-of-use/,

bạn kéo chuột xuống dưới, chọn xem mục “2.2 Canva for Education Terms of Use” trong đó có ghi “4. Three (3) years thereafter;” (bạn có thể dùng Google dịch)

Note: CANVA cũng có gói CANVA PRO cho doanh nghiệp và trả phí sử dụng theo tháng/năm, tùy hợp đồng doanh nghiệp, có thể lâu hơn. Tuy nhiên mức phí khá đắt.

Canva Team member có riêng tư không?

Câu trả lời là có riêng tư bạn nhé. Tất cả các thiết kế của Member trong Team Canva Pro mặc định là riêng tư (không ai có thể xem được, kể cả admin Team). Đây là quy định của Canva.

Bạn có thể xem quy định này tại: https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/, kéo xuống dưới gần cuối trang bạn sẽ thấy có mục: “Nếu tôi thêm một thành viên nhóm, họ có thể xem tất cả các thiết kế của tôi hay không? và câu trả lời làThiết kế của bạn luôn ở chế độ riêng tư, trừ khi bạn chọn chia sẻ hoặc lưu chúng làm mẫu cho nhóm của bạn.” (Source: Canva.com, update 20/10/2021)

private-canva-pro-team-member
Các thiết kế của thành viên nhóm Canva Pro (team member) mặc định là riêng tư.

Canva Team Member có đầy đủ tính năng của Canva Pro không?

Câu trả lời là có bạn nhé. Nếu như trước đây thì gói Canva Pro team member không thể upload font chữ hay phải sử dụng bộ nhận diện thương hiệu.

Nhưng thông tin đã cũ. 

Cập nhật gần đây nhất, tháng 9 năm 2021, Canva đưa ra thêm “Nhà thiết kế mẫu”, với tư cách thành viên nhà thiết kế mẫu, bạn hoàn toàn có khả năng upload font chữ, sử dụng bộ nhận diện thương hiệu và nhiều tính năng khác theo ý mình (như một tài khoản Canva Pro độc lập).

Vì thế, câu trả lời là “Canva Pro team member” với tư cách thành viên Nhà thiết kế mẫu, sử dụng đầy đủ mọi tính năng Canva Pro bạn nhé.

tu-cach-thanh-vien-nhom-nha-thiet-ke-mau-canva-pro
Với tư cách “Nhà thiết kế mẫu” bạn không gặp phải bất cứ trở ngại nào trong việc sử dụng các tính năng Canva Pro

Sự nguy hiểm khi nâng cấp theo tư cách thành viên nhóm?

Đó là khi Admin nhóm xóa bạn ra khỏi nhóm thì mọi thiết kế của bạn cũng mất hết. Vì thế hãy sao lưu thiết kế của bạn nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn sử dụng Canva ngày càng thành thạo.


4.2/5 - (190 bình chọn)

Bản tin chia sẻ premium

Đăng ký nhận bản tin Chia sẻ tài khoản, tài nguyên số premium Miễn phí & Cập nhật chương trình đăng ký ưu đãi.


guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ph Nhung

Tôi có dùng tài khoản canva edu khoảng 1 tháng và hiện tại ko thể dùng các element pro nữa thì có cách nào để sử dụng tiếp ko hay phải mua tài khoản canvapro ạ

Share via
Copy link
Powered by Social Snap