Đánh giá & Chia sẻ tài khoản Canva Pro 2022 miễn phí

Bạn có sử dụng Canva không? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm sử dụng các tính năng cao cấp của Canva và cuối bài là link tham gia nhóm Canva Pro/Edu miễn phí và riêng tư. 

Canva Pro là gì?

Canva Pro là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến hàng đầu hiện nay. Mình sử dụng Canva cũng ít nhất hơn 2 năm rồi (tính đến thời điểm mình cập nhật bài viết này, tháng 1 năm 2022). Mình dùng thường xuyên và mình tin rằng sẽ có nhiều bạn cũng như vậy.

Canva có tốt không? Canva có nhiều tính năng không?

Canva là công cụ thiết kế đồ họa có thể coi là tốt nhất hiện nay, mặc dù có một số tính năng chưa thể bằng các công cụ khác như thiết kế Infographic, hay xử lý video phức tạp, nhưng nhìn nhận tổng thể thì hiện tại chưa có công cụ thiết kế online nào có thể hơn Canva ở thời điểm hiện tại.

Canva ngày càng hoàn thiện hơn, thêm nhiều tính năng mới, kho thư viện thiết kế ngày càng phong phú và được cập nhật thường xuyên.

Trong 2-3 năm vừa qua Canva “đã thay đổi rất nhiều” và rất nhanh chóng, để trở thành một công ty được định giá trên 40 tỷ đôla cùng với việc mang đến cho người dùng hàng loạt những tính năng thiết kế vô cùng thuận tiện. 

Canva trở thành công ty với giá trị hơn 40 tỷ USD.
Canva trở thành công ty với giá trị hơn 40 tỷ USD.

Bạn không nhất thiết phải cài đặt phần mềm, chỉ cần một máy tính hay điện thoại có kết nối Internet là có thể thiết kế gần như mọi thứ từ ảnh cho blog, ảnh quảng cáo Facebook, bài thuyết trình, logo, tờ rơi, Infographic

Ngoài sử dụng trên trình duyệt, bạn có thể cài phần mềm Canva lên máy tính để sử dụng. Link download Canva: https://www.canva.com/download/ Giao diện sử dụng phần mềm Canva sau khi cài đặt trên máy tính tương tự như giao diện sử dụng Canva trên trình duyệt. Điểm lưu ý là: dù sử dụng trên trình duyệt hay trên phần mềm Canva đã cài đặt cho máy tính thì bạn đều cần kết nối internet để sử dụng. Không có kết nối internet bạn không thể sử dụng Canva. Canva không sử dụng offline hoàn toàn như các phần mềm thiết kế khác.

Canva mang đến cho người dùng một trải nghiệm sử dụng nhất quán và ổn định. Với 3 đặc điểm nổi bật:

rất nhiều templates cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau,

tài nguyên thiết kế bao gồm video, hình ảnh, icon, hình minh họa, hình nền, font chữ… rất phong phú, 

rất nhiều tiện ích sử dụng khác như khả năng tìm kiếm mạnh mẽ cả trong thư viện đồ họa tải lên bởi người dùng, khả năng tùy biến thiết kế đa dạng, đề xuất thông minh, tự động tối ưu màu sắc…

Canva cung cấp sẵn rất nhiều các mẫu thiết kế chuyên nghiệp. Giúp bạn nhanh chóng có được một thiết kế riêng chỉ sau một vài thao tác chỉnh sửa. Đây là ưu điểm của dịch vụ trên mây (SAAS): nhanh chóng và dễ dàng. Dù không phải là một designer chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tạo ra một thiết kế bắt mắt. 

Canva đã trở thành một nền tảng thiết kế đồ họa online mạnh mẽ. Với sự khéo léo và tinh tế, bằng công cụ Canva, người dùng có thể tạo ra một thiết kế tuyệt đẹp tương đương như sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp khác. 

Có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp trên Canva
Có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp trên Canva

Một vài mẫu thiết kế đẹp với công cụ thiết kế online Canva (đã xin phép tác giả) 

Hầu hết các ứng dụng xử lý ảnh đồ họa chuyên nghiệp như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator đều đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về đồ họa, màu sắc, bố cục, tỉ lệ, thành thạo thao tác hiệu chỉnh…tất cả đều đòi hỏi nhiều thời gian để tạo ra một tác phẩm ưng ý. Nhưng với Canva, thì thao tác thiết kế đơn giản hơn nhiều. Tất nhiên, nếu bạn có kiến thức về thiết kế đồ họa (như phối cảnh, tỷ lệ màu sắc, tỷ lệ khung hình, góc nhìn….) thì Canva sẽ là một công cụ hỗ trợ rất hữu dụng, tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn. 

Thao tác chủ yếu trên Canva là: chọn mẫu, kéo-thả hình ảnh, icon, chọn màu, thay đổi font chữ… và chỉ sau vài phút là bạn đã có một thiết “ngon lành” khá bắt mắt và tiết kiệm thời gian. Với một tài khoản Canva Pro, bạn còn có thể truy cập vào kho thư viện thiết kế và thư viện ảnh đồ sộ, đủ để tạo ra các thiết kế độc đáo.

Tháng 10 năm 2021, Canva thử nghiệm tính năng mới Tạo mẫu thiết kế mới từ file PDF, theo đó bạn chỉ cần upload file PDF của một mẫu thiết kế nào đó và Canva sẽ tạo ra thiết kế giống như vậy. Tính năng này đang thử nghiệm (beta). 

canva-import-pdf
Canva cập nhật tính năng Import PDF.

Canva dù rất tiện lợi, nhưng không thể thay thế hoàn toàn các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khác. 

Bạn nên đọc: Cách đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí

Sau khi thiết kế và chỉnh sửa vừa ý, người dùng có thể tải xuống bằng cách ấn vào nút ‘Download‘. Canva Pro cho phép lưu hình ảnh dưới nhiều định dạng file khác nhau như: JPG, PNG, PDF, SVG, MP4…

Review tài khoản Canva Pro

Thực tế thì mình có thể sử dụng Canva cho bất kỳ mục đích nào liên quan đến đồ họa, như hình ảnh trình chiếu, hình ảnh minh họa bài viết, thiệp mời đám cưới, mời dự tiệc, thiếp chúc mừng sinh nhật, thậm chí cả inforgraphic… Tất cả đều thực hiện được với một tài khoản Canva Pro. Hiện nay, thư viện Canva có hơn 100.000 mẫu thiết kế có sẵn, đủ để bạn cạn kiệt ý tưởng sáng tạo.

Hỗ trợ người dùng rất tốt. Canva đã xây dựng trang hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và đầy đủ: https://support.canva.com/

Hiện tại Canva có hẳn một trang hướng dẫn thiết kế bằng các video ngắn rất chi tiết và hữu ích, bạn có thể truy cập theo đường dẫn: https://designschool.canva.com/tutorials/

Thiết kế video ngắn với Canva Pro

Canva đã cập nhật và cung cấp rất nhiều mẫu (templates) để bạn tạo ra các thiết kế video ngắn. Hiện tại (5/2021) khả năng xử lý video của Canva đã tốt hơn trước rất nhiều và các thao tác như cắt video, thêm hiệu ứng vào video, thêm nhạc, thay đổi hình nền… đều thực hiện một cách mượt mà trên Canva mà không gặp phải bất kể “trễ, lag” nào. 

Nếu bạn là tín đồ của TikTok thì Canva cũng không thiếu các mẫu video Tiktok có sẵn để bạn sử dụng ngay.

Có rất nhiều mẫu thiết kế Tiktok đẹp trên tài khoản Canva Pro
Có rất nhiều mẫu thiết kế Tiktok đẹp trên tài khoản Canva Pro

Một đặc điểm thú vị nữa ở Canva là hỗ trợ phím tắt khá tốt. Danh sách các phím tắt chức năng bạn xem tại đây: https://www.canva.com/learn/canva-shortcuts-infographic/

Với việc sử dụng các phím tắt Canva thành thạo sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thiết kế đi rất nhiều. 

Tính năng cao cấp trên tài khoản Canva Pro

Truy cập không giới hạn vào kho thiết kế mẫu (templates) có sẵn, bao gồm: hàng nghìn thiết kế hình ảnh cho bài viết và trang bìa Facebook, thiệp chúc mừng, thư mời, ảnh ghép, ảnh chế, thiết kế logo, bìa sách, banner, thiết kế hình nền cho blog, tạo nội dung minh họa cho blog, thiết kế Inforgraphic,..

✅ Được sử dụng hơn 100.000 mẫu thiết kế có sẵn. Có thể tùy biến bất kỳ thiết kế theo nhu cầu sử dụng như thay đổi ảnh, thêm văn bản vào ảnh, thay đổi phông chữ, thay đổi màu sắc, upload font chữ, upload hình ảnh, upload vector,…

✅ Sử dụng trình soạn thảo Instagram Story để tạo một thiết kế cuốn hút.

✅ Các công cụ xuất bản nội dung như lên lịch đăng bài trên mạng xã hội Facebook Groups, Facebook Pages, Instagram (yêu cầu phải là Business Account), Twitter, LinkedIn, Pinterest, Slack và Tumblr.

✅ Đồng bộ sử dụng trên máy tính và các thiết bị di dộng Android, iOS.

✅  Tách nền ảnh, các bộ lọc cho ảnh, video,..

✅  Cộng tác thiết kế: Chia sẻ thiết kế với người dùng trong nhóm, hoặc chia sẻ công khai, đặt mật khẩu truy cập hoặc giới hạn xem thiết kế, cho phép thành viên trong nhóm chỉnh sửa, cộng tác thiết kế đồ họa theo thời gian thực.

✅ Có 100 GB lưu trữ đám mây để lưu thiết kế của bạn, đồng thời lưu các file đồ họa (như video, hình ảnh..) bạn tải lên từ máy tính và các thiết bị khác của mình. Không gian lưu trữ thiết kế này tương đương với các sản phẩm cao cấp của Adobe. 

✅  Và nhiều tính năng khác. 

Làm thế nào để đăng ký mua tài khoản Canva Pro?  Canva có mấy gói đăng ký?

Canva có 3 gói đăng ký chính: gói miễn phí, gói Canva Pro và gói Canva Enterprise, như bạn thấy ở hình bên dưới. Khi sử dụng gói trả phí bạn sẽ được cấp quyền để sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn và truy cập được vào nhiều mẫu thiết kế có sẵn cũng như truy cập không giới hạn vào kho thư viện tài nguyên thiết kế đồ họa. 

Để cập nhật mức phí mới nhất bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/

Canva Pricing Plans - Free, Pro & Enterprise Solutions
Canva Pricing Plans: Free, Pro & Enterprise Solutions

Canva Team là gì?

Các hình thức mua tài khoản Canva Pro hiện có
Các hình thức mua tài khoản Canva Pro hiện có

Canva Team là hình thức đăng ký sử dụng Canva Pro theo nhóm để có mức phí tiết kiệm hơn. Theo đó, sẽ có một thành viên chính, chịu trách nhiệm trả phí cho Canva để tất cả các thành viên khác sử dụng đầy đủ mọi tính năng của gói Canva Pro.

Như vậy bạn có thể mua tài khoản Canva Pro dưới 2 dạng:

(1) Mua trực tiếp, đăng ký theo tên và email của bạn, tài khoản 1 người dùng (hoặc mua nhiều người dùng nhưng không chia sẻ cho ai cả.

Như bạn có thể thấy ở hình dưới đây, khi bạn chọn “Nhóm của bạn có bao nhiêu người?” là 1, thì tài khoản này sẽ chỉ có 1 mình sử dụng, không có chức năng chia sẻ nhóm.

dang-ky-mua-tai-khoan-canva-pro
Đăng ký mua tài khoản Canva Pro hoặc nâng cấp Canva Pro

(2) Mua thông qua tính năng chia sẻ nhóm (nâng cấp), như bạn có thể thấy ở link bảng giá Canva ở trên, một người đại điện đứng tên mua Canva Pro, sau đó sẽ gửi invite tới email của người dùng khác (giống như gói Family trên Spotify, Netflix hay các tài khoản khác).

Trên tài khoản Canva của bạn, truy cập vào https://www.canva.com/teams bạn sẽ thấy tên người dùng đứng ra mua.

Cả hai hình thức mua này đều hợp lệ và HOÀN TOÀN RIÊNG TƯ. Ưu, nhược điểm của các hình thức này mình có chia sẻ chi tiết ở cuối bài viết, phầnThông tin bạn cần biết trước khi mua tài khoản Canva Pro.

Xem thêm: 3 nhược điểm khi nâng cấp Canva Pro theo nhóm

Nên sử dụng Canva Pro hay Canva free?

Canva Free vs. Canva Pro

Canva free có lẽ là quá đủ với nhiều người dùng. Thậm chí mình thấy Canva free còn có nhiều tính năng chỉ có ở phiên bản trả phí của các công cụ thiết kế online khác. Nếu bạn cần so sánh giữa Canva free với Canva Pro thì dưới đây là những điểm khác biệt chủ yếu.

 • Ảnh & Video

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập 4 triệu ảnh, video và thành phần đồ họa khác. Bạn cũng có thể tải lên ảnh đồ họa của mình nhưng khi truy cập kho ảnh premium bạn phải trả tối thiểu 1USD để được quyền sử dụng. Cá nhân mình thấy, phiên bản miễn phí cũng rất thoải mái sử dụng. Nếu bạn chịu khó và khéo léo một chút, chắc chắn bạn sẽ ít khi …đụng hàng.

Canva Pro: Truy cập không giới hạn kho thư viện ảnh. Thư viện này có hơn 60 triệu ảnh, video, hình minh họa, biểu tượng mà bạn có thể thêm vào thiết kế của mình mà không phải trả thêm phí.

 • Phông chữ

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập giới hạn một số lượng phông chữ nhất định. Đồng thời bạn không thể tải lên phông chữ của mình.
Canva Pro: Truy cập đầy đủ thư viện phông chữ với hơn 1000 phông chữ và bạn có thể tải lên các  phông chữ của mình để cá nhân hóa thiết kế.

 • Bộ công cụ thương hiệu

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn không thể tải lên file logo, phông chữ trong suốt, giới hạn tạo bảng màu với tối đa 3 màu.

Bộ công cụ thương hiệu trên tài khoản Canva Pro

Có thể bạn quan tâm: Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime?

Canva Pro: Dễ dàng lưu giữ tất cả các thiết kế của bạn với Bộ công cụ thương hiệu. Thoải mái tải lên file logo, ​​phông chữ đã được thiết kế ở bên ngoài Canva. và tạo tối đa 100 bảng màu với tối đa 100 màu mỗi bảng.

 • Templates

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập tối đa 8000 templates.
Canva Pro: Truy cập vào hơn 20.000 premium templates.

 • Thư mục

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể tạo 2 thư mục trên gói miễn phí.
Canva Pro: Bạn có thể tạo vô số thư mục để quản lý thiết kế của mình.

 • Lưu trữ

Canva miễn phí: có 1 GB bộ nhớ.
Tài khoản Canva Pro: có 100 GB bộ nhớ.

 • Quyền truy cập nhóm

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể chia sẻ liên kết đến một (1) trong các thiết kế của bạn qua email để một thành viên trong nhóm xem hoặc chỉnh sửa.

Canva Pro: Chia sẻ liên kết đến một trong các thiết kế đồ họa của bạn qua email để một thành viên trong nhóm xem, chỉnh sửa hoặc sử dụng làm mẫu cho các thiết kế tương tự. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn có ý định bán thiết kế của mình cho khách hàng.

Mặt khác, đây cũng là một tính năng cải tiến so với tính năng “chia sẻ liên kết để chỉnh sửa” trong phiên bản miễn phí của Canva, cho phép bạn bảo vệ thiết kế của mình chống lại sự sao chép không hợp pháp từ khách hàng xấu.

Với tính năng “Chia sẻ liên kết dưới dạng mẫu”, khách hàng chỉ có thể truy cập vào bản sao mẫu của bạn mà không phải là bản gốc, do đó không thể sao chép toàn bộ thiết kế của bạn.

 • Thay đổi kích thước thiết kế 

Tài khoản Canva miễn phí: Nếu bạn “chót” đặt sai kích thước thiết kế, bạn phải làm lại từ đầu.

Canva Pro: Bạn có thể thay đổi kích thước thiết kế bất cứ lúc nào trong toàn bộ quá trình thiết kế. Chuyển một thiết kế thành nhiều định dạng với một vài cú nhấp chuột. Đây là một chức năng thực sự thú vị, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tài khoản Canva Pro cho phép bạn thay đổi kích thước thiết kế bất kỳ lúc nào
Tài khoản Canva Pro cho phép bạn thay đổi kích thước thiết kế bất kỳ lúc nào
 • Hình nền trong suốt

Tài khoản Canva miễn phí: Không được hỗ trợ.
Canva Pro: Bạn có thể tách nền, lưu file thiết kế dưới dạng file PNG trong suốt. Chức năng này rất tiện dụng khi bạn lưu một thiết kế logo.

 • Ảnh động

Tài khoản Canva miễn phí: Được sử dụng 6 cách khác nhau để tạo hiệu ứng cho thiết kế.
Canva Pro: Truy cập vào 11 cách khác nhau để tạo hiệu ứng cho thiết kế của bạn.

Bạn nên đọc: Chia sẻ khóa học thiết kế đồ họa bestseller trên Udemy (link tải nhanh)

Hướng dẫn nâng cấp Canva Pro

Dưới đây mình chia sẻ cách nâng cấp Canva free thành Canva Pro theo hình thức nâng cấp theo nhóm (team).

Nâng cấp Canva Pro theo nhóm (team) là hình thức nâng cấp Canva free thành Canva Pro bằng cách tham gia nhóm Canva Pro do một người dùng dùng đã đăng ký gói Pro trước đó. Về bản chất, khá giống với các gói Family trên Netflix, Spotify, Tidal,…

Điều kiện 1: Để nâng cấp từ một tài khoản Canva free thành Canva Pro thì trước hết bạn phải là là admin của team (tức là người trực tiếp đăng ký tài khoản Canva Pro và chịu trách nhiệm trả phí duy trì tài khoản hàng tháng/năm).

Điều kiện 2: Gói Canva Pro bạn đang sử dụng có hỗ trợ tạo nhóm (đội, team), hình bên dưới cho thấy gói Canva Pro mình đang đăng ký hỗ trợ tối đa 5 thành viên. 

Cách thức nâng cấp Canva free thành Canva Pro (team member)

Bước 1: Thêm email của người dùng khác vào nhóm, sau đó ấn nút “Gửi thư mời” (Invite). Bạn có thể truy cập chức năng này theo đường dẫn: https://www.canva.com/teams 

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí

Bước 2: thành viên nhận được email kích hoạt  do Canva gửi đến. Click vào đường dẫn này để tham gia nhóm Canva Pro.

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)

Nếu đã có tài khoản free rồi thì chỉ cần click vào đường dẫn mời tham gia nhóm, sau đó, đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản thì click vào đường dẫn sau đó tạo tài khoản và đồng thời kích hoạt Canva Pro (team).

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)
Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)

 

Nâng cấp Canva Pro thành công
Nâng cấp Canva Pro thành công

Bước 3: Sử dụng. Bạn có thể cần chuyển đổi qua lại giữa tài khoản Canva Cá nhân và tài khoản Canva Pro nhóm.

Lưu ý: bạn có thể tham gia nhiều nhóm Canva Pro chỉ với một tài khoản Canva, mặc dù việc này là không thực sự cần thiết.  

Cập nhật tháng 9/2021: Canva mới đưa thêm một kiểu thành viên nhóm là Nhà thiết kế mẫu – Template designer, khắc phục toán bộ nhược điểm của thành viên nhóm thông thường trước đó. Thành viên nhà thiết mẫu có quyền sử dụng đầy đủ tính năng của bộ nhận diện thương hiệu, upload font chữ từ máy tính…

huong-dan-nang-cap-canva-mien-phi-len-pro-5
Một số tính năng bị giới hạn trên gói Canva Pro nâng cấp theo team

 

switch-between-teams-canva
Chuyển đổi giữa các đội (https://www.canva.com/help/article/switch-between-teams)

Thiết kế đồ họa với tài khoản Canva

Canva Pro có rất nhiều tính năng hay mà có thể bạn chưa biết, dưới đây mình xin chia sẻ cách sử dụng Canva Pro để tạo ra một vài một mẫu thiết kế đẹp. 

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể bất kỳ

Bước 1: Chọn layer > Tách nền > Copy layer

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva
Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva

Bước 2: Chọn layer copy > Chỉnh sắc độ tạo hiệu ứng bóng mờ

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva
Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo)


Bước 3: Đổi màu background > Thay đổi vị trí layer copy xuống dưới

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo)

Bước 4: Download và upload vật thể và sử dụng.

Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng phát sáng cho vật thể với Canva (tiếp theo và hết)

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng

Bước 1: Chọn chủ đề > Sắp xếp bố cục > Điều chỉnh màu sắc

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva

Bước 2: Nhập từ khóa tạo video và căn chỉnh vị trí cần xuất hiện.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 3: Tạo hiệu ứng ảo giác màu sắc không gian 3D.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 4: Tạo đoạn Text chính > Căn chỉnh màu sắc > Tạo hiệu ứng 3D cho đoạn Text.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 5: Chọn hình ảnh theo chủ đề > Xóa phông ảnh > Copy ảnh > Điều chỉnh sắc độ và vị trí lớp layer của ảnh.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 6: Tạo Background riêng cho ảnh > Thêm Text phụ.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 7: Tạo icon/ biểu tượng cảm xúc > Điều chỉnh và sắp xếp bố cục.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 8: Gắn Logo hoặc thêm Slogan > Tạo hiệu ứng điểm nhấn

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo)

Bước 9: Trang trí thêm phụ kiện và đính kèm hiệu ứng chuyển động.

Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo và hết)
Tạo hiệu ứng đồ họa sinh động cho nội dung bán hàng với Canva (tiếp theo và hết)

Bước 10: Download và sử dụng.


Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler

Bước 1: Bật thước > File > Show Ruler hoặc Shift + R

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)

Bước 2: Chia tỷ lệ thông số của object và vùng làm việc.

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)

Bước 3: Gióng đường thước theo thông số > Căn chỉnh Object

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)

Bước 4: Kéo thả đường gióng ra khỏi vùng làm việc để xóa thước.

Bước 5: Thay đổi thông số khung > Copy & Resize (nhân đôi khung đã hoàn thành với tỷ lệ nhỏ hơn).

Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo)
Sử dụng thước canh chỉnh trong Tab Ruler trên Canva (tiếp theo và hết).

Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe

Bước 1: Đổ màu background theo chủ đề.

Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe

Bước 2: Dùng yếu tố đồ họa hướng tâm > Giảm Transperancy.

Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe

Bước 3: Chọn ảnh > Xóa phông ảnh > Kéo thả ảnh vào vị trí trung tâm.

Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe (tiếp theo)
Tạo sự thu hút với Keywords liên quan đến nội dung sức khỏe (tiếp theo)

Bước 4: Thêm hiệu ứng hoạt họa chuyển động tạo sự ấn tượng cho ảnh.

Thêm hiệu ứng hoạt họa
Thêm hiệu ứng hoạt họa

Bước 5: Tạo đoạn Text theo chủ đề > Tạo nền cho text > Thêm hiệu ứng hoạt họa nhấn mạnh cho phần nội dung.

Tạo đoạn Text theo chủ đề
Tạo đoạn Text theo chủ đề
Tùy biến Text
Tùy biến Text
Thêm hiệu ứng hoạt họa
Thêm hiệu ứng hoạt họa
Hoàn thiện thiết kế
Hoàn thiện thiết kế

Thiết kế đồ họa ấn tượng cho nội dung thể thao

Bước 1: Chọn Template có sẵn với chủ đề thể thao.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao.
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva

Bước 2: Tạo Text > Duplicate Text > Sắp xếp bố cục Text.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)

Bước 3: Chọn ảnh > Xóa phông > Duplicate ảnh.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)

Bước 4: Canh chỉnh > Crop ảnh vừa copy tạo hiệu ứng lớp chồng lớp.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)

Bước 5: Chọn Background theo chủ đề > Group tất cả > Sử dụng.

Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo)
Thiết kế đồ họa cho nội dung thể thao với Canva (tiếp theo và hết)

Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí

Chia sẻ tài khoản Canva Pro/Edu
Hướng dẫn nhận tài khoản Canva Pro/Edu miễn phí (link kích hoạt Canva Pro/Edu ở cuối bài viết này)

Cập nhật 9/2020: Hiện tại các bạn có thể đăng ký tài khoản riêng Canva Pro với mức phí khá rẻ nếu dùng theo team. Ngoài ra, nếu bạn cần dùng thử tài khoản Canva Pro ngắn hạn (1 tháng) có thể tự đăng ký dùng thử bằng cách sử dụng thẻ thanh toán của mình.

Canva đã hỗ trợ thị trường Việt Nam với giao diện tiếng Việt khá đầy đủ và chi tiết. Các phương thức thanh toán phổ biến cũng đang dần được hỗ trợ.

Chia sẻ tài khoản Canva Pro/Edu: Link kích hoạt (invite team Pro hoặc Edu) bên dưới.

 • Để kích hoạt tính năng Pro/Edu cho tài khoản Canva Free bạn đang dùng: bạn tạo tài khoản Canva free trước (nếu chưa có tài khoản) sau đó copy link kích hoạt dán lên địa chỉ trình duyệt.
 • Nếu đã có tài khoản Canva free rồi, bạn login vào tài khoản Canva free trước, sau đó copy link kích hoạt này dán lên địa chỉ trình duyệt đang login Canva free. Ola, tài khoản của bạn đã là Canva Pro/Edu.
 • Ngoài ra bạn có thể tham gia Group Chia sẻ premium để cùng nhau trao đổi, thảo luận cách sử dụng Canva hiệu quả cùng với các bạn yêu thích sử dụng công cụ này nhé: https://www.facebook.com/groups/chiasepremiumdotcom

Clip hướng dẫn kích hoạt, đăng ký Canva Pro, Edu miễn phí:

Canva Edu có hầu hết tính năng của Canva Pro, theo đánh giá hai gói này tương đương nhau 90-95% về tính năng. Tuy nhiên, Canva Edu không phải là Canva Pro, một số tính năng chỉ có ở Canva Pro, chi tiết mình có review ở bài viết sau: Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime?

Để kích hoạt Canva Edu bạn copy link kích hoạt Canva Edu dưới đây, dán lên địa chỉ trình duyệt đã login tài khoản Canva free của bạn (xem hướng dẫn chi tiết ở trong bài viết này).

Cập nhật 08/01/2022:

Hiện tại chương trình chia sẻ Canva Pro/Edu (link kích hoạt ở phần cuối bài viết này) đã đạt giới hạn cho phép của nhà cung cấp dịch vụ.
Hiện tại chương trình chia sẻ Canva Pro/Edu (link kích hoạt ở phần cuối bài viết này) đã đạt giới hạn cho phép của nhà cung cấp dịch vụ.

Những điều bạn cần biết trước khi mua tài khoản Canva Pro

Canva là gì?

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến. Ưu điểm của Canva là có rất nhiều templates có sẵn cho rất nhiều mục đích sử dụng và dễ dàng tùy biến màu sắc, kích thước, hình ảnh, icon…theo ý muốn của bạn.

Tôi có thể sử dụng Canva để làm gì?

Bạn có thể sử dụng Canva để tách nền ảnh, chọn các mẫu thiết kế đẹp có sẵn để tùy chỉnh sử dụng cho nội dung trên các trang mạng xã hội, cho blog, logo, quảng cáo, tờ rơi, thiệp chúc mừng, mẫu thiết kế cho doanh nghiệp, giáo dục….và rất nhiều công dụng khác nữa.

Tại sao tôi thấy nhiều nơi bán tài khoản Canva Pro giá rẻ?

Canva có nhiều chương trình liên kết và hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện, tổ chức giáo dục. Rất có thể mức phí rẻ mà bạn nhìn thấy ở đâu đó là gói tài khoản được trích ra từ các chương trình trên. Nếu đúng vậy, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng và sử dụng ổn định. Tuy nhiên, hãy lưu ý là, chính sách ưu tiên này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Những điều bạn cần biết trước khi mua tài khoản Canva Pro

Có tài khoản Canva Pro lifetime (vĩnh viễn) không?

Canva.com chưa bao giờ đưa ra gói Canva Pro lifetime trả phí, do đó, gói Canva Pro lifetime thực chất không-tồn-tại, nói cách khác, không có tài khoản Canva Pro lifetime. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở đây: https://links.chiasepremium.com/canva-lifetime

Tôi có thể đăng ký sử dụng tài khoản Canva Pro dưới hình thức nào?

Bạn có thể đăng ký trực tiếp gói tài khoản Canva Pro cá nhân, doanh nghiệp tại địa chỉ https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/
Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Canva Pro theo nhóm để có mức phí tiết kiệm hơn. Việc sử dụng tài khoản Canva Pro theo nhóm là hợp lệ và hoàn toàn riêng tư theo đúng chính sách của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, cần lưu ý là, có một số tính năng nhỏ chỉ có người đăng ký trực tiếp mới có thể sử dụng được, chi tiết bạn đọc thêm ở đây: https://chiasepremium.com/nhuoc-diem-khi-nang-cap-canva-pro-ma-co-the-ban-chua-biet/

Tôi có thể sử dụng Canva ở đâu?

Bạn có thể sử dụng Canva trên máy tính và thiết bị di động Android, iOS. Trên máy tính bạn có thể sử dụng trên trình duyệt hoặc cài phần mềm Canva cho máy tính. Để sử dụng Canva bắt buộc thiết bị của bạn phải có kết nối internet.

Canva có các hình thức nâng cấp Canva Pro nào?

Nâng cấp được hiểu là: từ tài khoản Canva free chuyển thành Canva Pro với nhiều tính năng hơn. Có 2 hình thức nâng cấp Canva Pro phổ biến: (1) Nâng cấp trực tiếp từ tài khoản miễn phí của bạn thành tài khoản Canva Pro theo hình thức thêm vào nhóm Canva Pro (team member). (2) Nâng cấp trực tiếp từ tài khoản của bạn thành tài khoản Canva Pro theo hình thức nâng cấp mua trực tiếp gói đăng ký Canva Pro.

Tôi có thể đăng ký dùng thử Canva Pro được không?

Có. Bạn có thể đăng ký dùng thử Canva Pro trong 30-45 ngày, không giới hạn tính năng nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard hoặc tài khoản thanh toán Paypal. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một mẹo đăng ký nhanh được chia sẻ ở bài viết sau: https://chiasepremium.com/tai-khoan-canva-pro-mien-phi/


Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

7 bình luận về “Đánh giá & Chia sẻ tài khoản Canva Pro 2022 miễn phí

  • Chào bạn Thái Em, mình sẽ sớm cập nhật nhóm chia sẻ mới trong thời gian tới. Hiện tại do đạt giới hạn nhóm, nên không thể thêm thành viên. Bạn thông cảm nha.

   Trả lời
 1. ➤ Canva là công cụ thiết kế online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với rất nhiều mẫu thiết kế có sẵn cho rất nhiều mục đích sử dụng.

  Tuy nhiên, Canva có vẻ không phù hợp khi bạn cần THIẾT KẾ VIDEO (?). Nhưng với sự nâng cấp và bổ sung các tính năng mới gần đây, Canva đang trở nên mạnh mẽ hơn trong việc tạo ra các VIDEO SINH ĐỘNG, chuyên nghiệp với các thao tác rất dễ sử dụng.

  ➤Nếu bạn có ý định dùng CANVA để biên tập và thiết kế Video thì khóa này này (nội dung vừa mới cập nhật tháng 9/2021) rất có thể là khóa học bạn cần.

  Xin giới thiệu với bạn link đăng ký giảm giá 100% khóa học thiết kế Video với Canva.

  Tên khóa học:
  ➤ “Canva Video Editor: How to Make Great Videos & Animations
  Make high-quality videos without being a professional video editor”

  Link đăng ký trả phí: https://www.udemy.com/course/canva-video-editor

  ➤Link đăng ký giảm giá, miễn phí 100% và sử dụng vĩnh viễn trong 02 ngày 30/9/2021 – 01/10/2021.

  https://www.udemy.com/course/canva-video-editor/?couponCode=GETIN1010

  Trả lời
  • Tài khoản Canva bạn đang dùng được đăng ký/mua qua kênh nào: (1) qua chợ ứng dụng iOS|Android hay (2) qua trang web Canva.com?

   Trả lời
Share via
Copy link