Chia sẻ tài khoản Canva Pro – sáng tạo hình ảnh nhanh và chuyên nghiệp (2/2021)

Chia sẻ trải nghiệm tài khoản Canva Pro

Canva Pro là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn có thể không cần cài đặt, chỉ cần một máy tính/điện thoại kết nối Internet là có thể thiết kế mọi thứ.

 • Hiện tại bạn có thể cài phần mềm Canva lên máy tính để sử dụng mọi tính năng: https://www.canva.com/download/windows/
 • Để sử dụng phần mềm này yêu cầu máy tính phải có kết nối Internet. Bạn nên lưu ý: phần mềm Canva cho máy tính không thể sử dụng offline hoàn toàn như các phần mềm thiết kế khác.

Canva cung cấp sẵn rất nhiều các mẫu thiết kế chuyên nghiệp. Giúp bạn nhanh chóng có được một thiết kế riêng sau một vài thao tác chỉnh sửa. Đây là ưu điểm của dịch vụ trên mây (SAAS): nhanh chóng và dễ dàng có được hình ảnh minh họa cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nếu bạn không phải là người thiết kế chuyên nghiệp thì Canva cực kỳ phù hợp.

Giao diện tài khoản Canva Pro đơn giản và dễ sử dụng.
Giao diện tài khoản Canva Pro đơn giản và dễ sử dụng.

Hầu hết các ứng dụng xử lý ảnh đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop hay Illustrator đều đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về đồ họa, màu sắc, bố cục, thao tác hiệu chỉnh… tóm lại là rất mất thời gian để học. Trong khi đó, Canva lại đơn giản hơn.

Bạn nên đọc: Cách đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí

Canva cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đỉnh cao chỉ có ở phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, nhưng lại bố trí rất dễ sử dụng. Mình chỉ cần kéo và thả trên giao diện Web, chọn, chỉnh chút, thêm chữ là có một thiết hình ảnh ngon rất bắt mắt và tiết kiệm thời gian. Với một tài khoản Canva Pro, mình có thể tạo ra các ý tưởng độc đáo và thể hiện trên thiết kế.

Sau khi thiết kế và chỉnh sửa đến mức vừa con mắt, người dùng có thể tải xuống bằng cách ấn vào nút ‘Download’. Canva Pro cho phép lưu hình ảnh dưới nhiều định dạng file khác nhau như: JPG, PNG và PDF. Canva Pro cũng cung cấp rất nhiều mẫu Inforgraphic có sẵn đẹp lung linh.

Canva có bản miễn phí và bản có phí Canva Pro hay Canva Pro. Bản có phí sẽ được cung cấp nhiều tính năng và nhiều template hơn.

Các mức phí bạn phải trả khi muốn sử dụng các tính năng cao cấp của tài khoản Canva Pro.
Các mức phí bạn phải trả khi muốn sử dụng các tính năng cao cấp của tài khoản Canva Pro.

Bạn có quan tâm: Tải file Freepik premium miễn phí

Các hình thức mua Canva Pro

Các hình thức mua tài khoản Canva Pro hiện có
Các hình thức mua tài khoản Canva Pro hiện có

Gần đây có nhiều bạn hỏi mình về gói Canva Pro share hoặc Canva Pro riêng, thấy các thông tin này có thể hữu ích với các bạn khác nên mình chia sẻ ở đây.

Canva Pro là gói đăng ký đầy đủ tính năng (đồ họa) nhất của Canva. Hiện nay Canva Pro đã cập nhật các gói đăng ký với thông tin rất rõ ràng ở đây: https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/

Dưới góc độ sử dụng và chia sẻ mà mình đang hỗ trợ thì bạn có thể mua tài khoản Canva Pro dưới 2 dạng.

 1. Mua trực tiếp, đăng ký theo tên và email của bạn. Bạn có thể mua trực tiếp một tài khoản Canva Pro, với tên và email của mình, sau đó share lại cho người khác sử dụng chung.
  – Hiện nay gói 1 người dùng đã bị Canva loại bỏ, bạn có thể thấy ở trang https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/ khi bạn đăng ký mua một tài khoản bạn sẽ được thêm 4 slot miễn phí nữa để add vào tài khoản này. (Cách dùng cũng gần giống như Netflix với profile riêng vậy).
 2. Mua thông qua tính năng chia sẻ nhóm (nâng cấp), như bạn có thể thấy ở link bảng giá Canva ở trên. Chia sẻ nhóm là gì: là một người đại điện đứng tên mua Canva Pro cho, sau đó sẽ gửi invite bằng link hoặc email cho người dùng khác. Trên tài khoản Canva của bạn, truy cập vào https://www.canva.com/teams bạn sẽ thấy tên người đứng ra mua.

Cả hai hình thức mua này đều hợp lệ và HOÀN TOÀN RIÊNG TƯ.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm video hoạt hình tuyển dụng sống động

Canva Pro có thể dùng để làm những việc gì?

Thực tế thì mình có thể sử dụng Canva cho bất kỳ mục đích nào liên quan đến đồ họa, như hình ảnh trình chiếu, hình ảnh minh họa bài viết, thiệp mời đám cưới, mời dự tiệc, thiếp chúc mừng sinh nhật, thậm chí cả inforgraphic… Tất cả đều thực hiện được với một tài khoản Canva Pro. Hiện nay, thư viện Canva có hơn 100.000 mẫu thiết kế có sẵn, đủ để bạn cạn kiệt ý tưởng sáng tạo.

Tính năng tài khoản Canva Pro

 • Thiết kế đẹp, sẵn có, dễ sử dụng.
 • Không quảng cáo, không giới hạn tính năng.
 • Được sử dụng hơn 100.000 mẫu thiết kế có sẵn.
 • Có thể thay đổi ảnh, thêm văn bản vào ảnh, thay đổi phông chữ
 • Sử dụng trình soạn thảo Instagram Story để tạo một thiết kế cuốn hút.
 • Thiết kế hình ảnh cho bài viết và trang bìa Facebook nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Tạo thiệp chúc mừng, thư mời, ảnh ghép, ảnh chế.
 • Tạo logo, bìa sách, banner, thiết kế hình nền cho blog, tạo nội dung minh họa cho blog, thiết kế Inforgraphic.
 • Hỗ trợ tốt trên các hệ điều hành di động Android, iOS.
 • Thiết kế video chuyên nghiệp và đăng trực tiếp lên Instagram Story.
 • Chia sẻ thiết kế với người dùng trong nhóm,cho phép thành viên nhóm chỉnh sửa, cộng tác thiết kế hình ảnh.
 • Chia sẻ thiết kế trực tiếp lên Instagram, WhatsApp
 • Đồng bộ thiết kế giữa thiết bị di động và PC.
 • Kết hợp Canva Pro với Freepik thực sự hoàn hảo, không kém cạnh so với một ‘designer’ chuyên nghiệp.
 • Có ứng dụng cho máy tính.
 • Hỗ trợ người dùng rất tốt. Canva đã xây dựng trang hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và đầy đủ: https://support.canva.com/
 • Hiện tại Canva có hẳn một trang hướng dẫn thiết kế bằng các video ngắn rất chi tiết và hữu ích, bạn có thể truy cập theo đường dẫn: https://designschool.canva.com/tutorials/

Bạn nên đọc: Tải file đồ họa Pikbest miễn phí

Những tính năng nổi bật của tài khoản Canva Pro (so với Canva Free)

 • Ảnh & Video

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập 4 triệu ảnh, video và thành phần đồ họa khác. Bạn cũng có thể tải lên ảnh đồ họa của mình nhưng khi truy cập kho ảnh premium bạn phải trả tối thiểu 1USD để được quyền sử dụng. Cá nhân mình thấy, phiên bản miễn phí cũng rất thoải mái sử dụng. Nếu bạn chịu khó và khéo léo một chút, chắc chắn bạn sẽ ít khi …đụng hàng.

Canva Pro: Truy cập không giới hạn kho thư viện ảnh. Thư viện này có hơn 60 triệu ảnh, video, hình minh họa, biểu tượng mà bạn có thể thêm vào thiết kế của mình mà không phải trả thêm phí.

 • Phông chữ

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập giới hạn một số lượng phông chữ nhất định. Đồng thời bạn không thể tải lên phông chữ của mình.
Canva Pro: Truy cập đầy đủ thư viện phông chữ với hơn 1000 phông chữ và bạn có thể tải lên các  phông chữ của mình để cá nhân hóa thiết kế.

 • Bộ công cụ thương hiệu

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn không thể tải lên file logo, phông chữ trong suốt, giới hạn tạo bảng màu với tối đa 3 màu.

tài khoản Canva Pro
Bộ công cụ thương hiệu trên tài khoản Canva Pro

Có thể bạn quan tâm: Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime?

Canva Pro: Dễ dàng lưu giữ tất cả các thiết kế của bạn với Bộ công cụ thương hiệu. Thoải mái tải lên file logo, ​​phông chữ đã được thiết kế ở bên ngoài Canva. và tạo tối đa 100 bảng màu với tối đa 100 màu mỗi bảng.

 • Templates

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập tối đa 8000 templates.
Canva Pro: Truy cập vào hơn 20.000 premium templates.

 • Thư mục

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể tạo 2 thư mục trên gói miễn phí.
Canva Pro: Bạn có thể tạo vô số thư mục để quản lý thiết kế của mình.

 • Lưu trữ

Canva miễn phí: có 1 GB bộ nhớ.
Tài khoản Canva Pro: có 100 GB bộ nhớ.

 • Quyền truy cập nhóm

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể chia sẻ liên kết đến một (1) trong các thiết kế của bạn qua email để một thành viên trong nhóm xem hoặc chỉnh sửa.

Canva Pro: Chia sẻ liên kết đến một trong các thiết kế đồ họa của bạn qua email để một thành viên trong nhóm xem, chỉnh sửa hoặc sử dụng làm mẫu cho các thiết kế tương tự. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn có ý định bán thiết kế của mình cho khách hàng.

Mặt khác, đây cũng là một tính năng cải tiến so với tính năng “chia sẻ liên kết để chỉnh sửa” trong phiên bản miễn phí của Canva, cho phép bạn bảo vệ thiết kế của mình chống lại sự sao chép không hợp pháp từ khách hàng xấu.

Với tính năng “Chia sẻ liên kết dưới dạng mẫu”, khách hàng chỉ có thể truy cập vào bản sao mẫu của bạn mà không phải là bản gốc, do đó không thể sao chép toàn bộ thiết kế của bạn.

 • Thay đổi kích thước thiết kế 

Tài khoản Canva miễn phí: Nếu bạn “chót” đặt sai kích thước thiết kế, bạn phải làm lại từ đầu.

Canva Pro: Bạn có thể thay đổi kích thước thiết kế bất cứ lúc nào trong toàn bộ quá trình thiết kế. Chuyển một thiết kế thành nhiều định dạng với một vài cú nhấp chuột. Đây là một chức năng thực sự thú vị, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tài khoản Canva Pro cho phép bạn thay đổi kích thước thiết kế bất kỳ lúc nào
Tài khoản Canva Pro cho phép bạn thay đổi kích thước thiết kế bất kỳ lúc nào
 • Hình nền trong suốt

Tài khoản Canva miễn phí: Không được hỗ trợ.
Canva Pro: Bạn có thể tách nền, lưu file thiết kế dưới dạng file PNG trong suốt. Chức năng này rất tiện dụng khi bạn lưu một thiết kế logo.

 • Ảnh động

Tài khoản Canva miễn phí: Được sử dụng 6 cách khác nhau để tạo hiệu ứng cho thiết kế.
Canva Pro: Truy cập vào 11 cách khác nhau để tạo hiệu ứng cho thiết kế của bạn.

Bạn nên đọc: Chia sẻ khóa học thiết kế đồ họa bestseller trên Udemy (link tải nhanh)

Chia sẻ tài khoản Canva Pro trải nghiệm

Cập nhật 9/2020: Hiện tại các bạn có thể đăng ký tài khoản riêng với mức phí khoảng 600k/năm. Nếu bạn cần dùng thử tài khoản Canva Pro ngắn hạn (1 tháng) có thể tự đăng ký dùng thử bằng cách sử dụng thẻ thanh toán của mình.

Canva đã hỗ trợ thị trường Việt Nam với giao diện tiếng Việt khá đầy đủ và chi tiết. Các phương thức thanh toán phổ biến cũng đang dần được hỗ trợ.

Cập nhật 29/1/2021: Dưới đây là link kích hoạt tài khoản Canva Pro (hạn dùng 28/2/2021).

Hướng dẫn: bạn tạo tài khoản Canva free trước (nếu chưa có tài khoản) sau đó copy link kích hoạt này dán lên địa chỉ trình duyệt.

Nếu đã có tài khoản Canva free rồi, bạn login vào tài khoản Canva free trước, sau đó copy link kích hoạt này dán lên địa chỉ trình duyệt đang login Canva free. Ok, tài khoản của bạn đã là Canva Pro!

Link kích hoạt ẩn sau nút Share ngay dưới đây (khi bạn xem bài viết này trên máy tính):

Cách 2: 

 • Để lại bình luận của bạn dưới bài viết này.
 • Hàng ngày hoặc một số ngày trong tuần mình có chia sẻ một số tài khoản Canva Pro miễn phí (chia sẻ cả email và mật khẩu tài khoản, bạn có thể thay đổi sau khi nhận). Khi mình chia sẻ, mình sẽ trả lời bình luận của bạn và ngay lập tức sẽ có thông báo tới email của bạn.

(*)Thư mục chia sẻ Tổng hợp dành cho bạn đọc blog Chiasepremium

Để xem tất cả nội dung ở Thư mục (khóa học, tài nguyên đồ họa, tài nguyên học tập, phim, nhạc…) và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé.

Video hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=6E14uaSsk8M

Danh sách tài khoản premium giá rẻ hiện mình đang hỗ trợ (trả phí), mời bạn xem ở link sau: https://chiasepremium.com/tai-khoan-premium/

   

(*)Thư mục chia sẻ Tổng hợp dành cho bạn đọc blog Chiasepremium

Để xem tất cả nội dung ở Thư mục (khóa học, tài nguyên đồ họa, tài nguyên học tập, phim, nhạc...) và Tải về tài nguyên mình cần, bạn xem bài viết này trên máy tính và ấn nút Share ngay dưới đây nhé. Video hướng dẫn chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=6E14uaSsk8M
Danh sách tài khoản premium giá rẻ hiện mình đang hỗ trợ (trả phí), mời bạn xem ở link sau: https://chiasepremium.com/tai-khoan-premium/

Chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số • Hướng dẫn và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản premium. Danh sách tài khoản premium mời bạn xem: TẠI ĐÂY