[What is Quizlet] Cách sử dụng Quizlet trong hoạt động dạy học

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Ứng dụng học tập Quizlet đang được rất nhiều sinh viên trên thế giới và Việt Nam sử dụng, trong đó có cả giáo viên. Hôm nay, hãy cùng mình khá phám các tính năng vượt trội của Quizlet trong hoạt động giảng dạy nhé.

What is Quizlet?

What is Quizlet | review by ChiasePremium.com
What is Quizlet

Quizlet là một một ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính hỗ trợ việc học và dạy của sinh viên và giáo viên thông qua một số công cụ học tập bao gồm thẻ flashcards và các câu đố dựa trên trò chơi.

Ở một số bài viết trước mình có chia sẻ đánh giá, hướng dẫn sử dụng Quizlet (Plus) dưới góc độ sinh viên, học sinh. Bài viết này mình sẽ chia sẻ trải nghiệm dùng Quizlet với góc độ người dạy (mình sử dụng Quizlet trong thời gian làm gia sư)

Là một giáo viên, bạn có thể tạo lớp học của riêng mình trên Quizlet và chia sẻ các các học phần – Study set với học sinh của mình. Bạn có thể thiết kế các bộ học tập của mình từ đầu hoặc tìm kiếm các bộ flashcard làm sẵn có sẵn trong “thư viện” của Quizlet để tùy chỉnh và sử dụng trong việc giảng dạy của mình.

✅ Xem thêm: Đánh giá nhanh và chia sẻ tài khoản Quizlet Plus

Nếu bạn chưa thử, Quizlet chắc chắn là một công cụ hỗ trợ học tập dựa trên trò chơi tuyệt vời. Tuy nhiên, hầu hết những tính năng thực sự tuyệt vời trong Quizlet đều chỉ có trong gói đăng ký cao cấp, Quizlet Plus, bao gồm khả năng theo dõi sự tiến bộ của học sinh và tạo các lớp học không giới hạn.

Mục đích của bài viết này là giới thiệu cho bạn về Quizlet và chia sẻ với bạn cách sửdụng Quizlet trong hoạt động giảng dạy.

 • Cách đăng ký, đăng nhập Quizlet
 • Làm thế nào để thiết lập một lớp học trên Quizlet?
 • Tạo học phần trên Quizlet là gì?
 • Làm thế nào để tạo Tạo học phần?
 • Làm thế nào để tìm kiếm các Học phầnstudy sets có sẵn?
 • Làm thế nào để chia sẻ study sets với học sinh?
 • Làm thế nào để sinh viên có thể học trên Quizlet?
 • Quizlet Checkpoint là gì?
 • Quizlet Live là gì?
 • Quizlet có miễn phí không?

✅ Xem thêm: Review tài khoản Brainscape: app flashcard học tập hàng đầu

Sử dụng Quizlet trong Hoạt động dạy học

Có một số cách để sử dụng Quizlet trong việc giảng dạy của bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Quizlet để thực hiện đánh giá tình hình nhận thức trong lớp của bạn. Bạn có thể tạo các cuộc thăm dò, khảo sát hoặc các câu đố dựa trên trò chơi để kiểm tra khả năng hiểu bài của sinh viên về một khái niệm mà bạn đã dạy.

Sau đó, bạn có thể phân tích phản ứng của người học để xác định các nội dung khó mà người học đang gặp phải, cần hỗ trợ thêm của bạn. Ngoài ra, dựa trên phân tích của bạn về phản hồi của học sinh, bạn có thể sửa đổi bài giảng, tùy chỉnh kế hoạch bài học của mình để giải quyết các vấn đề học tập của học sinh theo cách hiệu quả hơn. Một số công cụ tương tự dựa trên trò chơi khác được sử dụng để đánh giá bao gồm Kahoot , Blooket , Quizizz và Quizalize .

Bạn cũng có thể sử dụng Quizlet trong việc học ngoại ngữ để nâng cao vốn từ vựng cho học sinh và nâng cao khả năng nắm bắt tổng thể của học sinh bằng cách tạo các thẻ flashcard tương tác tập trung vào các thuật ngữ ngôn ngữ cụ thể và mời học sinh tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm. Hoặc giao nhiệm vụ này cho học sinh và cho phép học sinh tạo và chia sẻ các flashcard với nhau trong khi bạn theo dõi toàn bộ quá trình tiếp thu của học sinh.

Bạn cũng có thể sử dụng Quizlet để hướng dẫn học ngữ pháp, bằng cách tạo các bài kiểm tra trong đó học sinh được yêu cầu sử dụng kiến ​​thức ngữ pháp của ngôn ngữ đang học để trả lời các câu hỏi một cách chính xác. Bằng cách này, học sinh sẽ được thực hành ngữ pháp và trau dồi kỹ năng viết của mình nhiều hơn.

Ngoài ra, Quizlet có thể được sử dụng cho các môn học khác nhau. Ví dụ, giáo viên toán và hóa học có thể dựa trên các nguyên tắc chơi trò chơi của Quizlet để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học các khái niệm khoa học phức tạp và trừu tượng. Trình soạn thảo Quizlet bao gồm nhiều loại ký hiệu toán học, ký hiệu và phép tính có thể dễ dàng tích hợp vào Học phần. Giáo viên dạy bộ môn có thể sử dụng bộ Sơ đồ để tạo ra các hình ảnh được dán nhãn và hình ảnh minh họa để giải thích các khái niệm, các bước giải bài tập khó. Tương tự, giáo viên dạy môn xã hội học có thể tạo thẻ nhớ và câu đố dựa trên trò chơi để kiểm tra kiến ​​thức địa lý và lịch sử của học sinh, v.v.

Đăng nhập vào tài khoản Quizlet

Để có thể khai thác tốt nhất Quizlet, bạn cần đăng ký một tài khoản. Bạn có các tùy chọn đăng ký khác nhau để lựa chọn. Bạn có thể đăng ký bằng Facebook, tài khoản Google hoặc email và mật khẩu tùy chỉnh của mình (cá nhân mình không thích ràng buộc các tài khoản mạng xã hội của mình với các nền tảng khác, do đó mình sẽ chọn cách đăng ký bằng email và mật khẩu). Sau khi bạn đăng ký, hãy đăng nhập để bắt đầu tạo và chia sẻ các học phần.

Làm thế nào để thiết lập một lớp học trên Quizlet?

Bạn có thể dễ dàng tạo các lớp học trên Quizlet và thêm học sinh vào đó. Để tạo một lớp:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Quizlet của bạn
 2. Nhấp vào Lớp học và chọn Tạo lớp học
 3. Nhập tên cho lớp của bạn và mô tả: Kiểm tra xem bạn có muốn cho phép sinh viên thêm nhóm nghiên cứu và thành viên mới hay không (có thể bạn không cần bật tính năng này)
 4. Chọn trường và nhấp vào Tạo lớp học.

Sau khi lớp học của bạn được tạo, bạn có thể bắt đầu chia sẻ học phần với học sinh của mình. Bạn có thể thêm nội dung vào học phần hiện có hoặc tạo học phần mới. Khi bạn thêm học phần vào lớp học của mình, bạn có thể chọn bạn có muốn cho phép sinh viên chỉnh sửa hay không bằng cách nhấp vào Cho phép lớp chỉnh sửa.

Học phần là gì?

Có hai loại học phần: một là danh sách các thuật ngữ được ghép nối với các định nghĩa phù hợp và hai là bộ câu hỏi với các câu trả lời tương ứng. Một bộ học phần có thể bao gồm các yếu tố sau: văn bản, hình ảnh, sơ đồ và âm thanh. Bộ sơ đồ là hình ảnh tương tác mà bạn tạo ra bằng cách thêm các thuật ngữ và định nghĩa tùy chọn. Bạn chỉ có thể thêm một hình ảnh sơ đồ cho mỗi bộ học phần. Phần sơ đồ chỉ có sẵn cho người đăng ký trả phí.

Làm thế nào để tạo một học phần?

Để tạo bộ học phần, hãy đăng nhập vào tài khoản Quizlet của bạn và nhấp vào Tạo. Nhập tiêu đề và mô tả, sau đó nhập các cặp thuật ngữ-định nghĩa của bạn. Thông thường, khi bạn bắt đầu nhập các thuật ngữ của mình, Quizlet cung cấp các đề xuất dựa trên các học phần có sẵn từ trước do những người dùng khác cung cấp.

Nếu đề xuất phù hợp với học phần của bạn, hãy nhấp vào đề xuất đó để chọ. Việc thêm các định nghĩa cũng vậy. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh vào bộ học phần của mình bằng cách nhấp vào nút Hình ảnh ở phía bên tay phải. Quizlet cung cấp các đề xuất về hình ảnh để bạn chọn dùng luôn hoặc bạn có thể chỉ cần tải lên hình ảnh của riêng mình. Ngoài ra, Quizlet còn có khả năng nhập các cặp định nghĩa thuật ngữ được xây dựng từ trước dưới dạng file Word, Excel hoặc Google Documents.

Cách tìm kiếm bộ học phần

Bạn có thể tìm kiếm các bộ học phần làm sẵn trong thư viện Quizlet. Chỉ cần truy cập trang chủ Quizlet, chọn Tìm kiếm và nhập truy vấn của bạn và nhấn Enter. Bạn nên sử dụng bộ lọc (ví dụ: bộ sơ đồ, lớp học, sách giáo khoa, khóa học hoặc người dùng) để thu hẹp kết quả  tìm kiếm của bạn.

Khi bạn tìm thấy bộ học phần mà bạn quan tâm, hãy nhấp vào tiêu đề để tạo một bản sao chép để chỉnh sửa và chia sẻ với học sinh của bạn.

Làm thế nào để chia sẻ các bộ học phần trên Quizlet?

Sau khi bộ nghiên cứu của bạn đã sẵn sàng, bạn có quyền truy cập vào các tùy chọn chia sẻ khác nhau bao gồm: gửi trực tiếp đến ai đó bằng địa chỉ email, chia sẻ thông qua liên kết được tạo, chia sẻ trực tiếp lên Google Classroom, chia sẻ trên Nhắc nhở,…


Sử dụng Quizlet trong các hoạt động học tập

Khi bạn chia sẻ bộ học phần với học sinh, thì mỗi học sinh/người được chia sẻ có 8 cách để làm việc với bộ học phần này bao gồm: năm chế độ học – Study Modes và ba hoạt động / trò chơi.

✅ Study Modes bao gồm:

Năm chế độ học tập – Study Modes –  được cung cấp bởi Quizlet là:

 • Chế độ Flashcards: Học sinh xem lại các thuật ngữ và câu hỏi bằng cách sử dụng flashcard giống như sẽ làm khi sử dụng một công cụ flashcard tiêu chuẩn như Easy Notecards .
 • Chế độ học: “Trả lời các câu hỏi khó tăng dần. Chế độ học này tạo ra một chuỗi nghiên cứu được cá nhân hóa dựa trên sự thói quen giúp người học nắm vững mọi thứ cần biết.”
 • Chế độ viết: Học sinh trả lời câu hỏi thông qua viết.
 • Chế độ chính tả: Học sinh nhập các từ và định nghĩa nghe được. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc học chính tả hoặc thực hành học ngoại ngữ mới.
 • Hình thức kiểm tra: Học sinh trả lời các dạng câu hỏi khác nhau.

✅ Trò chơi:

Các hoạt động trò chơi do Quizlet cung cấp bao gồm:

 • So sánh đối chiếu, Match: Trong trò chơi này, học sinh ‘Sử dụng một đồng hồ bấm giờ để khớp các thuật ngữ và định nghĩa nhanh nhất có thể.’
 • Gravity: Học sinh nhập “câu trả lời nhanh để ngăn các tiểu hành tinh va vào hành tinh. Khi học sinh tiến bộ qua các cấp độ, các tiểu hành tinh bắt đầu rơi xuốngnhanh hơn. Trò chơi này hiện chỉ có trên phiên bản Quizlet dùng trên máy tính thông qua trình duyệt web”.

Điểm kiểm tra Quizlet là gi?

Checkpoint là một cách thú vị để giáo viên thực hiện các bài đánh giá nhanh sự hiểu của lớp. Những hoạt động này sẽ cung cấp phản hồi phong phú để giáo viên đưa ra các kế hoạch học tập phù hợp hơn trong tương lai. Và cung cấp thu hút học sinh tập trung vào tài liệu trong thời gian thực.”

Quizlet Live là gì?

Quizlet Live
Quizlet Live

Quizlet Live là một trò chơi cộng tác trong lớp học nhằm thúc đẩy quá trình học tập của học sinh. Quizlet Live hỗ trợ hai chế độ chơi: chế độ Đội (học sinh chơi theo nhóm được phân công ngẫu nhiên) và chế độ Cá nhân (các học sinh tham gia cùng nhau). (Mình sẽ có bài hướng dẫn Quizlet Live chi tiết sau).

Quizlet có miễn phí không?

Quizlet cung cấp cả gói miễn phí và gói cao cấp, Quizlet Plus. Gói miễn phí bị giới hạn tính năng hơn. Phiên bản cao cấp cung cấp nhiều tính năng hơn bao gồm khả năng theo dõi sự tiến bộ của học sinh, tạo số lượng lớp học không giới hạn, quét tài liệu để tạo học phần, quyền truy cập vào hơn 10.000 sách giáo khoa và nhiều hơn nữa.

Kết luận: như vậy thông qua bài viết này (What is Quizlet?) mình đã giới thiệu với bạn các tính năng cơ bản nhất của Quizlet (plus) dùng trong giảng dạy. Bài viết sau mình sẽ chia sẻ chi tiết về cách sử dụng Quizlet Live: Hướng dẫn sử dụng nhanh Quizlet Live

Một số thuật ngữ trong bài viết này mình để ở tiếng Anh, một số tiếng Việt, lý do: Quizlet mặc dù hỗ trợ tiếng Việt khá tốt nhưng chưa hỗ trợ hoàn toàn.

Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link