[Review] Ứng dụng học ngoại ngữ Memrise có tốt không?

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Memrise là một trong số các ứng dụng học ngoại ngữ được rất nhiều người dùng đánh giá cao (xem đánh giá trên chợ ứng dụng iOS, Android). Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi liệu ứng dụng học ngoại ngữ Memrise có tốt không?

Ứng dụng học ngoại ngữ Memrise có tốt không?

Ứng dụng học ngoại ngữ Memrise có tốt không
Ứng dụng học ngoại ngữ Memrise

Cho đến nay, ứng dụng học ngọai ngữ trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới chắc chắn là Duolingo. mình đã có viết bài chia sẻ về top các app ngôn ngữ tốt nhất, và lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Memrise nhé.

Xem thêm: 9 ứng dụng phần mềm học tiếng Anh tốt nhất

Memrise là một trong những ứng dụng được trao giải nhiều nhất vào 2019. Họ đã giành được Giải thưởng Google Play cho năm 2017 và đạt vị trí ứng dụng tốt nhất (xếp thứ 2) cho iPhone và iPad cùng năm. Ứng dụng được được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa các lý thuyết khoa học về học tập với nội dung giải trí.

Ứng dụng này cho phép học ngoại ngữ bằng cách sử dụng kỹ thuật ghi nhớ (một loại kỹ thuật giúp tăng cường trí nhớ bằng cách kết nối các từ với hình ảnh, khá giống với ứng dụng Drops), giúp dễ dàng ghi nhớ các cách diễn đạt bằng tiếng nước ngoài.

Các tác vụ trên ứng dụng được thể hiện bằng tiếng Anh và ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của người học (bao gồm: Đức, Ý, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam,..) để tạo kết nối (liên kết) giữa hai ngôn ngữ. Tất cả các bài tập đều có phần phát âm của người bản ngữ.  Bạn cũng có thể học phát âm, từ vựng thông qua các đoạn video ngắn, điều này làm cho ứng dụng này trở nên hữu ích và độc đáo hơn.

Các nhiệm vụ học tập được thiết lập khác nhau chẳng hạn, so sánh tương ứng giữa các từ, trắc nghiệm, thứ tự chính xác của các từ trong câu, v.v., tùy thuộc vào độ khó của bài học. Khi bạn chinh phục các cấp độ, bạn đang du hành xuyên không gian vì ứng dụng được hình dung như một cuộc hành trình học tập.

Ai có thể sử dụng ứng dụng Memrise?

Ứng dụng này cũng có thể hữu ích nếu bạn đã học ngoại ngữ hoặc tham gia một khóa học ngoại ngữ trước đó.

Thật dễ dàng để tìm hiểu về ứng dụng này. Hiện tại thì mình đang học tiếng Nhật bằng Memrise.

Xem thêm: Học tiếng Nhật với Memrise | Review

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có vốn từ nhất định, bạn đều có thể nâng cao kiến ​​thức và nâng cao vốn từ vựng của mình thông qua ứng dụng này.

Mình thường tập học từ mới trước khi đi ngủ, nếu không quá mệt, mình sẽ học lại một vài từ cho ngày hôm đó, và thỉnh thoảng vào buổi sáng hôm sau. Hiệu quả tương tự như khi chúng ta giải ô chữ, ứng dụng này thậm chí còn rất tốt cho việc luyện trí nhớ.

Bạn có thể học các ngôn ngữ sau trên Memrise: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha (Tây Ban Nha và Mexico), tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha (Bồ Đào Nha và Brazil), tiếng Nga, tiếng Thụy Điển, tiếng Ba Lan, tiếng Đan Mạch, tiếng Iceland, tiếng Nhật, tiếng Na Uy, tiếng Nhật, tiếng Slovenia, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Trung Quốc, Tiếng Ả Rập, tiếng Hà Lan, tiếng Mông Cổ, tiếng Yoruba và tiếng Đức.

Các khóa học của Memrise được tổ chức như thế nào?

Các khóa học của Memrise khá nặng về mặt từ vựng. Vì vậy, nếu bạn bám sát các bài học do chính Memrise thực hiện, bạn sẽ học được từ vựng và nhiều câu đàm thoại quan trọng.

Memrise không có một hệ thống ghi nhớ nội dung chặt chẽ. Bạn có thể xem qua bất kỳ bài học nào bạn muốn vào bất cứ khi nào bạn muốn. Các bài học được sắp xếp theo thứ tự cho người mới bắt đầu đến người có trình độ trung cấp. Tiêu đề của các bài học không rõ ràng lắm, không được sắp xếp theo cách mà bạn có thể nhìn thấy ngay chính xác những gì bạn sẽ học. Bạn có thể mất một khoảng thời gian để chọn bài học.

Ghi nhớ đánh giá

Sau khi bạn hoàn thành các khóa học Memrise, ứng dụng này sẽ nhắc bạn xem lại nội dung bạn đã học. Ngoài ra, bạn buộc phải xem lại cùng một nội dung mỗi ngày. Mình không nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng. Vì vậy, nếu trong bai học bạn nhận dạng sai một thẻ flashcard, bạn sẽ bị lặp lại cho đến khi nhận đúng thẻ flashcard tương ứng.

Đánh giá nhanh ứng dụng Memrise

Đánh giá nhanh ứng dụng Memrise
Đánh giá nhanh ứng dụng Memrise

Trong quá khứ, Memrise không phải là ứng dụng tốt nhất để học ngoại ngữ. May mắn thay cho tất cả những người yêu thích học ngôn ngữ, nhóm phát triển đã làm cho ứng dụng này ngày càng trở nên thân thiện với người dùng.

Hiện tại, Memrise là app học ngoại ngữ rất hay, mượt mà và sẵn sàng cạnh tranh với các ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến khác. Memrise có tính năng thú vị đó là, một âm thanh dễ thương vang lên khi bạn trả lời sai một câu hỏi. Ngoài ra bạn có thể học đồng bộ Memrise cả trên máy tính và thiết bị di động.

Tuy nhiên, ứng dụng Memrise vẫn còn một lỗi cần khắc phục: bạn không thể truy cập số liệu thống kê của mình. Thông tin phản hồi về sự tiến triển trong quá trình học tập là rất quan trọng đối với mình. Vì vậy, mình dành phần lớn thời gian trên máy tính vì mình không thể xem số liệu thống kê đánh giá kết quả học tập của mình trên ứng dụng Memrise.

Học ở Memrise có tốt không?

Học ngoại ngữ trên Memrise
Học ngoại ngữ trên Memrise

Ưu điểm

Trình bày từ vựng kết hợp với các phần phát âm của người bản ngữ giúp ích rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng.

Nhiều chương trình học tập cho nhiều ngôn ngữ với nhiều cấp độ.

Danh sách từ vựng cho phép bạn điều chỉnh trải nghiệm của mình cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Danh sách từ vựng chỉ có thể được tìm thấy và thêm khi sử dụng Memrise trên trình duyệt Web

Ứng dụng này sử dụng cách lặp lại có khoảng cách. Thiếu quyền truy cập vào các khóa học bổ sung trong ứng dụng

Nhược điểm

  • Có thể nhận thấy sự thiếu đồng nhất vì có rất nhiều nội dung do người dùng tạo ra.
  • Memrise chỉ tập trung vào học từ vựng.
  • Điều hướng trang web đôi khi khó sử dụng.
  • Thiếu bài học tương tác giữa người với người.
  • Không dành cho người học có trình độ cao.

Mức giá đăng ký mua tài khoản Memrise

Có ba tùy chọn cho những người muốn mua phiên bản đầy đủ của Memrise. Đăng ký hàng tháng: 8,99 USD/tháng Đăng ký hàng năm -60 USD/năm và đăng ký tư cách thành viên trọn đời – 99,99USD/lifetime (mức phí này có thể khác nhau tùy từng thời điểm).

Tuy nhiên, rất nhiều nội dung mà Memrise cung cấp đều có sẵn và miễn phí và do đó bạn không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.

Kết luận: Memrise – ứng dụng học từ vựng tốt

Chúng ta học từ càng nhiều thì càng ghi nhớ tốt hơn. Đó cũng là cách chúng ta củng cố ghi nhớ trên một tế bào thần kinh.

Điều thú vị ở ứng dụng này là các từ và cụm từ được đặt trong các câu. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn. Bạn cũng sẽ nhận được một số liên kết ngữ nghĩa các từ vựng.

Đôi khi các từ được trộn lẫn trong một câu, vì vậy, một số từ mới sẽ được lặp lại liên tục. Bạn có thể cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình dễ dàng.

Điều quan trọng là không có bài học tạo áp lực phải học nhiêu từ mỗi ngày. Bạn sẽ trải nghiệm học tập như một trò chơi, vì vậy không có gì căng thẳng.

Memrise sử dụng một cách sáng tạo và dễ dàng để ghi nhớ các từ vựng mới. Mục tiêu của ứng dụng này là giúp người dùng mở rộng vốn từ vựng của họ bằng phương pháp học từ hiệu quả. Memrise cũng cung cấp tùy chọn sử dụng offline để bạn có thể tiếp tục học mà không cần kết nối internet.

5/5 - (1 vote)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link