Một số lưu ý khi sử dụng tài khoản Chegg 2024 hỗ trợ học tập

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Chegg là một dịch vụ hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên hàng đầu hiện nay.

Với cơ sở dữ liệu trên 25 triệu câu trả lời và lời giải bài tập sách giáo khoa, cùng với việc cho thuê sách giáo khoa giá rẻ, hiện tại, không một thương hiệu nào trong cùng lĩnh vực có thể hơn Chegg.

Cập nhật tháng 1/2024: Giao diện sử dụng của Chegg hiện tại đơn giản hơn, rất trực quan và dễ dùng, gần như được “AI hóa” toàn bộ và khả năng đề xuất câu trả lời cũng chính xác hơn so với trước đó.

Cập nhật tháng 2/2023: Chegg thay đổi cách thức sử dụng theo hướng bảo vệ bản quyền truy cập tốt hơn: link truy cập nội dung sẽ thay đổi tùy theo thời điểm truy cập, vị trí truy cập,… (không có link cố định như trước đây).

Chegg là gì?

chegg-la-gi-review-tai-khoan-chegg
Chegg có đợt thay đổi lớn về giao diện sử dụng và tính năng trong năm 2021 và đầu năm 2022

Chegg là một công ty có trụ sở ở Santa Clara, California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê sách giáo khoa, hỗ trợ làm bài tập về nhà, bài tập sách giáo khoa, dạy kèm trực tuyến và các dịch vụ hỗ trợ học tập khác cho học sinh, sinh viên.

Và như mình thấy thì Chegg là một trong số các dịch vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên được dùng tương đối phổ biến ở Việt Nam.

Mình có chia sẻ trải nghiệm sử dụng và hỗ trợ dịch vụ unlock các tài khoản dùng trong học tập sau: Course Hero, Study.com, Brainly, Bartleby,…

Cập nhật tháng 4/2021: Bổ sung tính năng Chegg Practice, chi tiết bạn xem dưới bài viết nhé.

Cập nhật tháng 9/2021: Chegg mới thay đổi lớn giao diện người dùng và sắp xếp lại các gói đăng ký, cũng như thêm/bớt một số tính năng. Chi tiết mời bạn xem review ở phần sau bài viết này.

Vậy có nên sử dụng Chegg không? Câu trả lời thực sự tùy thuộc vào mục đích học tập của bạn.

Nếu bạn có ý định dùng chung tài khoản Chegg, chẳng hạn, nhóm bạn góp tiền mua và dùng chung một tài khoản Chegg vì nhu cầu sử dụng không nhiều thì Không nên bạn nhé. Vì dùng chung làm cho tài khoản rất dễ bị khóa. Mình xin khẳng định rằng, bất kỳ tài khoản Chegg nào khi dùng chung trên nhiều thiết bị đều bị hạn chế, không thể sử dụng dịch vụ tra cứu lời giải, đáp án  – ChiasePremium.com (2022).

Xem thêm: Mua tài khoản Chegg thì nên chọn gói nào phù hợp nhất với việc học tập?

Cập nhật tháng 11/2022: Chegg vừa ra mắt “Database systems” cho người sử dụng, cung cấp khả năng đề xuất nội dung học tập & câu hỏi trợ giúp được cá nhân hóa tốt hơn, dễ tra cứu hơn.

Chegg | Database Systems study
Chegg | Database Systems study

Cập nhật tháng 1/2023: Hiện tại Chegg sử dụng hệ thống theo dõi hành vi người dùng (bao gồm check cả IP) thông qua cookies và các kỹ thuật khác. Đối với người dùng tiêu thụ nhiều nội dung, Chegg có thể đưa ra hình thức chặn truy cập, yêu cầu xác thực truy cập là con người, không phải là công cụ tự động. Tuy nhiên, như mình thấy thì sử dụng Chegg trên ứng dụng di động có vẻ ổn định hơn.

Có nên sử dụng tài khoản Chegg?

Tài khoản Chegg - công cụ hỗ trợ học tập rất hữu ích cho sinh viên.
Chegg là công cụ hỗ trợ học tập rất hữu ích cho sinh viên.

Chegg khởi đầu là một công ty cho thuê sách giáo khoa. Trong quá trình phát triển, công ty nhận thấy người học có các nhu cầu mới, nên lần lượt giới thiệu các dịch vụ khác như thuê sách điện tử, sách giấy, hỗ trợ làm bài tập về nhà và hỗ trợ học bổng…

Hiện tại Chegg đã thiết lập và xây dựng mối quan hệ đối tác với hơn 600 công ty khác nhau trên toàn cầu, để đưa dịch vụ của họ đến gần hơn với người học từ học sinh phổ thông cho đến sinh viên, học viên cao học.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá nhanh tài khoản Bartleby.com: khi cần thay thế Chegg

Các dịch vụ của Chegg

Dịch vụ phổ biến nhất của Chegg là cung cấp tài liệu, khóa học cho sinh viên. Ngoài ra, Chegg còn cho thuê sách giáo khoa của những cơ sở (trường, viện,..) uy tín. Nếu bạn biết sách giáo khoa ở nước ngoài rất đắt thì bạn sẽ hiểu tại sao nên thuê sách giáo khoa.

Bạn có thể thuê sách giáo khoa, giáo trình giá rẻ trên Chegg
Bạn có thể thuê sách giáo khoa, giáo trình giá rẻ trên Chegg

Bạn mình học ở Mỹ (trước đây) thường khá “đau khổ” vào mỗi năm học mới, vì phải cân nhắc số tiền để mua giáo trình. Bản quyền ở nước ngoài làm rất chặt nhé các bạn. Lớ xớ là bị đuổi học như chơi.

Việc thuê sách giáo khoa (hoặc mua lại sách cũ) sẽ tiết kiệm một khoản ngân sách kha khá cho suốt  mấy năm học.

Có thể bạn quan tâm: Course Hero Unlock – Những thông tin bạn cần biết

Hỗ trợ giải bài tập

Chegg có đội ngũ gia sư rất đông đảo, và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trả lời tất cả các câu hỏi. Ngoài ra, Chegg cũng có nhiều chuyên gia thường xuyên online 24/24h luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên một cách nhiệt tình nhất.

Cập nhật 4/2020: Từ các phản hồi của các bạn đăng ký tài khoản Chegg thì mình thấy, với nhu cầu học tập hiện nay ở Việt Nam, các bạn chỉ cần đăng ký gói Chegg Study Basic là đủ (chegg.com/study).

Với một số bạn (tương đối ít) cần hỗ trợ trực tiếp từ gia sư NHANH NHẤT thì hãy đăng ký gói Chegg Tutor. Hai gói này có mức phí tương đương nhau. Bạn có thể xem mô tả tính năng cơ bản của 2 gói này ở hình bên dưới.

Cập nhật 15/5/2020: Trong đợt nghỉ dịch Chegg có ra mắt gói Chegg Study Pack, miễn phí hai tháng truy cập Chegg Math, Chegg Writing và EasyBib Plus. Như bạn thấy ở hình dưới thì gói Chegg Study Basic mình kích hoạt 21/4/2020, có thời hạn sử dụng đến 21/6/2020.

Gói Chegg Study Pack, miễn phí hai tháng
Gói Chegg Study Pack, miễn phí hai tháng

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

Hỗ trợ viết luận văn – check đạo văn

Chegg Writing: là gói hỗ trợ người dùng kiểm tra đạo văn và hỗ trợ viết bài luận. Mình không có ý kiến gì về tính năng này, đã thử check, thấy cũng ổn, có thể coi là một tính năng mở rộng của Chegg.

Ngoài ra còn có gói Chegg Math khá phù hợp cho bạn nào dùng Chegg trên di động, như là một chiếc máy tính Casio-fx500 vậy.

Chegg Writing: để kiểm tra đạo văn cho các bạn viết bài luận.
Chegg Writing: để kiểm tra đạo văn cho các bạn viết bài luận.

Gói EasyBib Plus  là một dịch vụ mở rộng của Chegg như bạn thấy ở hình chụp màn hình, tính năng chủ yếu của EasyBib Plus là phục vụ viết tiểu luận, luận văn, kiểm tra ngữ pháp.

Tóm lại: gói Chegg Study Pack mình thấy không có gì đặc biệt cả và thực tế thì mình cũng chưa thấy hữu dụng lắm.

EasyBib Plus thì là một dịch vụ mở rộng của Chegg
EasyBib Plus thì là một dịch vụ mở rộng của Chegg

Hai gói hữu dụng nhất trên tài khoản Chegg tại thời điểm này là Chegg Study BasicChegg Tutor.

Chegg Study Basic: có 2 tính năng cơ bản là Tìm lời giải cho bài tập sách giáo khoa và Hỏi bài tập (dùng khá nhiều ở các trường đại học ở Việt Nam). Bạn cũng có thể chụp hình phần câu hỏi của mình để hỏi, mà không cần phải nhập lại văn bản. Điều này tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn.

Chegg Study là đủ dùng cho hầu hết các nhu cầu học tập thông thường.
Chegg Study là đủ dùng cho hầu hết các nhu cầu học tập thông thường.

Chegg Tutor: lợi ích quan trọng nhất của gói này là, bạn nhận được câu trả lời/lời giải nhanh nhất với sự hỗ trợ trực tiếp từ gia sư bất kể lúc nào.

 • Cập nhật tháng 4/2021: Chegg đã chấm dứt gói Chegg Tutors. 
Chegg Tutor
Nếu bạn cần hỗ trợ nhanh nhất thì hãy xem xét gói Chegg Tutor.

Chegg thông báo, hiện nay dịch vụ này có hơn 7000 gia sư với 1600 người hỗ trợ bạn thường xuyên 24/24h.

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về Udemy.com: chia sẻ khóa học bestseller, cách tạo tài khoản Udemy, chia sẻ coupon miễn phí,..

Xem lời giải sách giáo khoa và Trả lời câu hỏi bài tập của bạn 

Khi người dùng đặt câu hỏi, Chegg sẽ đưa ra câu hỏi trả lời (áp dụng cho lớp trung học hoặc đại học). Bạn có thể chụp ảnh các câu hỏi gửi tới Chegg thông qua ứng dụng trên iOS/Android hoặc trên trình duyệt máy tính.

Xem lời giải bài tập sách giáo khoa, giáo trình
Xem lời giải bài tập sách giáo khoa, giáo trình

Chegg không giới hạn việc tìm lời giải và không giới hạn lĩnh vực của câu hỏi. Bạn có thể hỏi đủ mọi thứ, từ kinh doanh, toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, lịch sử, kinh tê…Tuy nhiên, số lượng câu hỏi hàng tháng tối đa là 20 câu hỏi (Chegg Study).

Xem lời giải từ gia sư Chegg
Xem lời giải từ gia sư Chegg

Chegg tuyên bố sẽ giữ “danh tính” cho người hỏi, điều này làm dấy lên lo ngại rằng nhiều sinh viên/học sinh có thể lợi dụng sự trợ giúp từ Chegg để gian lận trong học tập. Tuy nhiên, sự lo ngại có thể giảm bớt nếu bạn biết rằng Chegg cũng cung cấp một lộ trình học tập từng bước cho người dùng và rất nhiều sách giáo khoa, giáo trình tiên tiến, cập nhật.

Bạn có thể truy cập lời giải cho hơn 9000 đầu sách. Bạn có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào vào bất cứ lúc nào. Cơ sở dữ liệu của Chegg chứa hàng triệu lời giải bài tập về nhà.

 • Làm thế nào để trả lại sách đã mượn từ Chegg? Bạn sẽ được yêu cầu trả lại một cuốn sách sau khi hết hạn thuê cuốn sách đó (trả lại thông qua một công ty chuyển phát nhanh, chính sách này không áp dụng ở Việt Nam).
 • Khi bạn trả lại sách trễ, một khoản phí bổ sung sẽ được tính, hoặc là bạn phải trả toàn bộ số tiền cho cuốn sách đó. Trong vòng bảy ngày sau đó, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền. Nếu bạn chọn mua cuốn sách bạn đã thuê, chỉ cần xác nhận mua nó trên tài khoản Chegg bạn đang sử dụng và tiến hành thanh toán phí.

Chegg Practice

Practice là một tính năng mới có trên tài khoản Chegg Study. Tính năng này hỗ trợ sinh viên,học sinh ôn tập và củng cố kiến thức đã học với hàng loạt câu hỏi trắc nghiệm của nhiều môn học khác nhau.

Tính năng mới có Chegg Pratice
Tính năng mới có Chegg Pratice: ôn tập kiến thức thông qua làm bài kiểm tra trắc nghiệm

Xem thêm: Mua tài khoản Chegg thì nên chọn gói nào phù hợp nhất với việc học tập?

Thông thường mình thấy các bạn có nhu cầu dùng Chegg trong thời gian ngắn (khoảng 1-2 tháng hơn là dùng liên tục cả trong 1 năm). Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển về đăng ký theo tháng nếu trước đó đã chọn gói năm, số tiền dư sẽ được hoàn trả vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Bạn có thể dễ dàng mua đăng ký mua một tài khoản Chegg từ Chegg.com nếu có thẻ MasterCard/Visa hoặc Paypal.

Phân biệt giữa Chegg Study Basic và Chegg Study Pack
Phân biệt giữa Chegg Study Basic và Chegg Study Pack

Làm thế nào để xóa hay hủy gia hạn đăng ký tài khoản Chegg

Đối với gói đăng ký gia hạn hàng tháng, bạn có thể “pause” tạm dừng sử dụng dịch vụ trong một khoảng thời gian, thường là 1 tháng,  (chọn tính năng Pause trên giao diện tài khoản ) hoặc hủy bỏ gói đăng ký (Cancel) để tránh bị Chegg trừ tiền trong khi bạn không sử dụng.

Nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn có thể tạm dừng gia hạn tài khoản Chegg
Nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn có thể tạm dừng gia hạn tài khoản Chegg

Hủy gia hạn tài khoản Chegg

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Chegg bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Chegg ( tại ô cửa sổ chat) và đề nghị xóa tài khoản.

Trong trường hợp bạn không muốn xóa tài khoản mà chỉ muốn hủy gia hạn (bạn không dùng nữa) thì làm như sau (hình ảnh dưới đây lấy trên tài khoản của mình, 15/2/2022):

Lưu ý rằng: Một khi bạn đã add thẻ VISA/MASTERCARD vào tài khoản Chegg để thanh toán gói dịch vụ thì bạn sẽ không thể tự gỡ bỏ thẻ thanh toán này ra khỏi tài khoản Chegg. Không có cách nào cả, trừ khi bạn liên hệ với hỗ trợ của Chegg.

Xóa tài khoản Chegg
Hủy đăng ký gia hạn tài khoản Chegg

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Chegg, trên biểu tượng tài khoản của mình, bạn clịc chuột menu thông tin tài khoản, sau đó chọn “My account“, chọn tiếp tab Orders > Cancel subscription

Hủy đăng ký gia hạn Chegg
Hủy đăng ký gia hạn Chegg

Sau đó Chegg sẽ hỏi bạn lý do hủy (bạn tùy ý chọn lý do) rồi ấn vào nút Conitue để hủy bỏ dịch vụ.

Sau khi hủy gia bạn, tài khoản Chegg của bạn vẫn tiếp tục sử dụng các tính năng của gói đăng ký (cho đến ngày hết hạn, ví dụ, gói bạn đăng ký hết hạn ngày 09/3/2022, ngày15/2/2022 bạn hủy gia hạn, thì bạn còn đầy đủ quyền lợi gói trả phí cho đến ngày 09/3/2022.

Đã hủy gia hạn Chegg thành công
Đã hủy gia hạn Chegg thành công

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Chegg

Hiện nay công ty chủ quản đang làm rất chặt trong việc chống chia sẻ tài khoản. Nguyên tắc của Chegg (mà mình hiểu) là “Chỉ một người dùng – 1 tài khoản. Nếu muốn dùng hơn,hãy mua thêm”.

Cập nhật tháng 4/2024: Bạn chỉ được sử dụng Chegg cho cá nhân, các hình thức như chụp màn hình nội dung đáp án là không phù hợp với chính sách của Chegg.com

Chỉ sử dụng Chegg cho mục đích cá nhân, theo gói bạn đăng ký, các hình thức chia sẻ khác đều không được cho phép.
Chỉ sử dụng Chegg cho mục đích cá nhân, theo gói bạn đăng ký, các hình thức chia sẻ khác đều không được cho phép.

Chính sách sử dụng tài khoản Chegg, cập nhật tháng 4/2024:

"Suspicious Activity Policy:

At Chegg, we always assume best-intent from our students. However, in order to protect our users and content, we may take measures to prevent content capture and other forms of misuse of our product. We reserve the right to restrict the number of devices, payment methods, access locations, screenshots, subjects, topics, and content a user can access over a given time period. Violations may result in multifactor authentication and password resets and, in extreme cases, account suspension and deactivation. " (source: https://www.chegg.com/en-US/generalpolicies)

Chính sách sử dụng nội dung trên Chegg.com
Chính sách sử dụng nội dung trên Chegg.com

Cập nhật tháng 7/2021: Hiện tại bạn rất khó thay đổi email tài khoản Chegg. Nếu bạn mua tài khoản Chegg từ “một nguồn nào đó” mà không phải tự mình đăng ký trực tiếp, chẳng hạn sau đó bạn phải resubscribe Chegg để sử dụng thì tài khoản này rất dễ bị khóa, hoặc không sử dụng được (tổng hợp từ phản hồi của các bạn). 

Tài khoản Chegg bị cảnh báo truy cập ở thiết bị lạ và không cho truy cập sử dụng dịch vụ.
Tài khoản Chegg bị cảnh báo truy cập ở thiết bị lạ và không cho truy cập sử dụng dịch vụ.

Có một số bạn sử dụng Chegg rất nghiêm túc nhưng vẫn bị “restrict” hoặc “lock” tài khoản từ vài ngày đến vĩnh viễn. Nguyên nhân là do đâu?

Từ trải nghiệm của mình và một số bạn khác, các lỗi bạn rất có thể gặp khi sử dụng Chegg thông thường như sau:

 • Login trên nhiều máy. Bạn login ở thiết bị này, sau đó tiếp tục đăng nhập (login) ở thiết bị khác (kể cả đã thoát ở thiết bị trước đó).

Tài khoản sẽ bị lỗi hạn chế xem nội dung, bắt buộc phải “reset” lại mật khẩu mới. Sau một đến hai lần cùng bị lỗi này, tài khoản sẽ bị khóa (lock) để Chegg xem xét.

Email thông báo dừng truy cập dịch vụ Chegg để xem xét vi phạm của bạn.
Email thông báo dừng truy cập dịch vụ Chegg để xem xét vi phạm của bạn.
 • Nếu bạn “nằm yên trong thời gian xem xét” thì Chegg sẽ cho mở lại tài khoản.
Nếu bạn "ngoan ngoãn trong thời gian xem xét" thì Chegg sẽ cho mở lại tài khoản.
Nếu bạn “ngoan ngoãn trong thời gian xem xét” thì Chegg sẽ mở lại tài khoản.
 • Login trên một máy nhưng dùng VPN, liên tục đổi IP từ quốc gia này sang quốc gia khác, trong khi vẫn dùng Chegg. Lỗi này thông thường là “lock” tài khoản do nghi ngờ bị đánh cắp. Cách xử lý tương tự như ở trên nhưng có thể bạn cũng phải chấp nhận bỏ tài khoản.
 • Login và sử dụng đồng thời trên 2 thiết bị ở 2 địa chỉ khác nhau: Rất dễ bị khóa tài khoản. 

Vì vậy khi mua tài khoản Chegg các bạn nên lưu ý các lỗi phổ biến ở trên nhé.

Từ tháng 7/2021: Chegg có thêm một cơ chế bảo vệ tài khoản đó là, bạn không thể thay đổi địa chỉ email nếu như bạn không “chat” trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Chegg.

Khi bạn truy cập vào tài khoản Chegg, bạn sẽ nhìn thấy ở phần email tài khoản thông báo “Email change is temporarily unavailable. To update your email address, please contact our support.” (Source: Chegg.com).

email-change-is-temporarily-unavailable-chegg
Bạn không thể thay đổi địa chỉ email nếu không liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Chegg.

Có thể bạn quan tâm: Review chi tiết và chia sẻ khóa học MasterClass

Dùng tài khoản Chegg share có ổn định không?

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Chegg dùng chung
Lưu ý khi sử dụng tài khoản Chegg dùng chung
Chỉ sử dụng Chegg cho mục đích cá nhân, theo gói bạn đăng ký, các hình thức chia sẻ khác đều không được cho phép.
Chỉ sử dụng Chegg cho mục đích cá nhân, theo gói bạn đăng ký, các hình thức chia sẻ khác đều không được cho phép.

Ở thời điểm cập nhật bài viết này, tháng 01 năm 2021 thì câu trả lời là KHÔNG.

Trong khoảng hai tháng, từ tháng 12/2020 đến tháng 1/2021 hệ thống của Chegg “quét” tài khoản rất mạnh, hầu như các tài khoản Chegg nằm trong diện nghi ngờ đều bắt buộc phải reset mật khẩu (nghi ngờ thấp) hoặc khóa tài khoản tạm thời (nghi ngờ cao).

Ngay cả tài khoản Chegg chỉ có 01 người dùng nhưng nếu đăng ký ở quốc gia này, sau đó tài khoản đăng nhập ở quốc gia khác (kể cả fake IP) cũng nằm trong diện nghi ngờ chia sẻ tài khoản không hợp lệ của Chegg.

Trong quá trình hỗ trợ các bạn sử dụng Chegg, mình nhận thấy Cơ chế bảo mật và hạn chế chia sẻ tài khoản Chegg được thực hiện theo cách sau:

 • Login trên trình duyệt lạ: phải nhập mã xác nhận được gửi vào email tài khoản, sau khi login tài khoản với mật khẩu và email, tức là có thêm 1 lần nhập mã xác nhận (code) để login.
  Bạn chỉ có thể login sử dụng Cheg trên 02 thiết bị.
  Bạn chỉ có thể login sử dụng Cheg trên 02 thiết bị.
 • Login trên thiết bị mới: Chegg hiện tại chỉ cho phép login tối đa trên 02 thiết bị có cùng dải IP hoặc được nhận dạng dựa trên lịch sử truy cập. Mỗi một tháng bạn chỉ được phép đổi login thiết bị 01 lần.
 • Lock tài khoản khi tài khoản đăng ký ở quốc gia này nhưng lại dùng ở quốc gia khác.
 • Bắt buộc reset mật khẩu khi bạn truy cập tài khoản Chegg khi kết nối với wifi công cộng.
 • Liên tục thông báo truy cập lạ (nếu bạn không đăng ký thiết bị truy cập trên tài khoản Chegg).
 • Và một vài trường hợp chưa phổ biến khác.

Các quá trình bảo vệ, chống chia sẻ tài khoản Chegg ở trên được thực hiện thường xuyên, do đó, cách dùng ổn định, an toàn nhất hiện tại (có lẽ) là đăng ký mua trực tiếp tài khoản Chegg từ nhà cung cấp.

(*)Nhưng nếu bạn chỉ cần xem lời giải có sẵn, không có nhu cầu hỏi gia sư thì gói xem Chegg tự động mình đang hỗ trợ, hoàn toàn phù hợp và ổn định (do sử dụng server trung gian để get unlock Chegg link, không cần truy cập trực tiếp vào tài khoản Chegg).

Có nên mua tài khoản Chegg không?

Hầu hết sinh viên đều hài lòng với Chegg. Nếu biết cách sử dụng, Chegg có thể rất hữu ích. Vì Chegg có hầu hết các câu trả lời cho các bài tập cùng hướng dẫn chi tiết, tiết kiệm thời gian cho người học.

Tuy nhiên, trên một số các diễn đàn, nhiều người phàn nàn về việc Chegg được sử dụng như là một công cụ gian lận. Mình nghĩ rằng nếu sinh viên sử dụng Chegg một cách chủ động và không lạm dụng thì lợi ích của dịch vụ này mang lại là rất lớn.

Thông tin tham khảo thêm:

 1. https://chegg.com/study
 2. https://chegg.com/tutor

Chegg review 2021

chegg-2021-review-good-and-bad
Chegg 2021: Cải tiến hay…“cải lùi”?

Mình định sẽ bổ sung các cập nhật mới về Chegg vào nội dung đã có, tuy nhiên, sự nâng cấp gần đây của Chegg đã thay đổi giao diện sử dụng khá nhiều, vì thế để các bạn có góc nhìn rõ ràng và cụ thể hơn, mình review chi tiết Chegg 2021 ở mục này.

Tổng thể: cải tiến mới đây của Chegg chú trọng vào các chức năng chính mà Chegg mang đến cho người dùng, đặc biệt là nâng cấp tính năng CÁ NHÂN HÓA trải nghiệm học tập. “Cải lùi” là người dùng khó chọn gói đăng ký hơn và nếu đang quen với giao diện trước đây thì cần nhiều thời gian để làm quen.

Không thấy các gói đăng ký của Chegg trên menu

Thay đổi gần đây nhất của Chegg là loại menu các gói đăng ký Chegg: Bạn không thể tìm thấy menu đăng ký các gói Chegg trên giao diện trang chủ Chegg.com. Mặc dù Chegg vẫn duy trì liên kết tới các gói đăng ký hiện có.

 1. Chegg Study Basic, 14.95USD/tháng (mức giá mới là 15.95 USD/tháng, bắt đầu từ tháng 9/2022)- tính năng hầu như giữ nguyên, đường dẫn đăng ký: https://www.chegg.com/study
 2. Chegg Study Pack, 19.95USD/tháng (giá mới 20.95 USD/tháng) – tính năng hầu như không thay đổi so với trước đây, đường dẫn đăng ký https://www.chegg.com/study-pack
 3. Chegg Math Solver, 9.95USD/tháng – tính năng năng như trước, https://www.chegg.com/math-solver
 4. Chegg Writing, 19.95USD/tháng, tính năng như trước: https://www.chegg.com/writing

Bảng điều khiển chức năng tập trung hơn

Khi đăng nhập vào tài khoản, bảng điều khiển chức năng tài khoản Chegg hiện lên khá gọn gàng và rõ ràng:

new-chegg-2021
Giao diện mới trên tài khoản Chegg 2021

Tuy nhiên, không phải mọi chức năng trong giao diện sử dụng này đều có thể sử dụng. Chẳng hạn, Math solver thì bạn cần phải đăng ký gói Math solver (thêm + 9.95USD/tháng) để sử dụng đầy đủ tính năng này.

Mình cho rằng, rất có thể sắp tới Chegg sẽ gộp tất cả các gói đăng ký thành một hoặc vẫn duy trì giao diện sử dụng trên (như là một hình thức quảng cáo cho các tính năng, các gói đăng ký khác mà người dùng phải trả thêm tiền).

Giao diện tìm kiếm gọn gàng hơn, rõ ràng hơn

Khi bạn tìm kiếm nội dung học tập, Chegg trả về kết quả tìm kiếm nhiều hơn và phân loại rõ ràng hơn, theo từng nhóm nội dung trên Chegg.

 • All
 • Learn
 • Textbooks
 • Solutions
 • Practice
 • Flashcards

Điểm đáng chú ý là, nội dung của Chegg được “số hóa” rất tốt nên Chegg sẽ trả về kết quả tìm kiếm với nội dung rộng hơn. Nói cách khác: Chegg sẽ truy tìm trong Toàn Bộ dữ liệu của mình và trả về kết quả tìm kiếm gần sát nhất.

new-chegg-2021-search-result
Kết quả tìm kiếm trên Chegg: nhanh hơn, rõ ràng hơn và rộng hơn.

Giao diện sử dụng trên di động gọn gàng hơn, và chỉ có 1 gói đăng ký Chegg Study Basic

Chegg-mobile-app
Giao sử dụng Chegg mobile app gọn hơn đến không ngờ.

Nếu người dùng đang quen sử dụng giao diện cũ thì khi chuyên sang giao diện mới trên di động, sẽ có thể cảm thấy khá thất vọng. Bởi vì giao diện mới được “tối giản” đi khá nhiều. Cá nhân mình thích giao diện mới hơn vì gọn gàng và chỉ tập trung vào những tính năng quan trọng nhất của Chegg.

 • Bạn không thể sử dụng đầy đủ tính năng các gói đăng ký khác như Chegg math, Chegg Writing trên di động.

Thinkful

Thinkful là một nền tảng giáo dục của Chegg (một thương hiệu khác của Chegg), tập trung vào đào tạo kết hợp với định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thì hầu như rất ít dùng, do đó, mình sẽ không review chi tiết.

Chegg review 2022

Chegg 2022 có gì mới? Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Chegg đã có một sự nâng nhỏ cho toàn bộ dịch vụ. Chúng ta hãy cùng điểm qua những thay đổi gần đây của Chegg nhé!

✅ Thông minh hơn: Dựa trên dữ liệu học tập của bạn (chẳng hạn, chủ đề mà bạn hay truy cập nhiều nhất), hệ thống đề xuất của Chegg sẽ đưa ra các gợi ý tham khảo hữu ích cho công việc học tập của bạn như hình dưới đây:

Đề xuất nội dung học tập tương tự, tính năng mới có trên Chegg từ tháng 8/2022
Đề xuất nội dung học tập tương tự, tính năng mới có trên Chegg từ tháng 8/2022

 

✅ Chegg trước đây cũng theo đuổi “mô hình” cung cấp thật nhiều gói đăng ký, khiến cho người dùng gặp khó khăn khi lựa chọn.

Sau đó một thời gian, đầu 2021, Chegg chấm dứt gói đăng ký Chegg Tutor (hỗ trợ trả lời trực tiếp từ Gia sư online), tiến hành nâng cấp giao diện người dùng, tăng cường bảo mật tài khoản. Và hôm Tết vừa qua Chegg nâng cấp thêm dịch vụ bằng cách đưa ra nhiều kết quả tìm kiếm hơn cho một câu hỏi. Mỗi từ khóa/cụm từ/đề bài/bài tập… bạn tìm kiếm trên Chegg, kết quả trả về sẽ phong phú hơn nhiều với trước.

✅ Nâng cấp 1: dịch vụ hỗ trợ làm bài tập, giáo khoa, giáo trình ngày càng tốt hơn (2022)

Chegg review 2022
Chegg review 2022

Như bạn thấy ở trên hình, kết quả tìm kiếm trả về bao gồm các danh mục:
– [ ] Textbooks
– [ ] Learn
– [ ] Solutions
– [ ] Videos
– [ ] Practice
– [ ] Flashcards

Điểm mới ở đây là Chegg đang hướng sang dịch vụ bài giảng/bài giải bằng Video kết hợp với Nội dung ôn tập (Practice) đồng thời liên kết với các Flashcards (được tạo ra bởi người dùng, free. Dịch vụ Flashcards của Chegg hiện vẫn đang miễn phí, và có lẽ sẽ miễn phí lâu dài. Bởi vì mình thấy Flashcards của Chegg không tính năng gì phức tạp cả, thuần túy là Text (Chữ).

Cơ sở dữ liệu Flashcard của Chegg hiện có số lượng là 500 triệu (theo Chegg công bố).

Với việc cung cấp thêm cho sinh viên, học sinh những bài giảng video + kiến thức ôn tập + flashcard, có thể thấy Chegg đang có thêm nhiều dữ liệu học tập được bổ sung. Và việc có thêm bài giảng bằng Video của Chegg làm mình liên tưởng đến dịch vụ bài giảng video khóa học trên Study .com.

Tuy nhiên, người dùng phải trả phí nâng cấp lên gói Chegg Study Pack (với mức phí gần 20 đôla/tháng) mới có thể truy cập các video bài giảng này.

Về cơ bản, dịch vụ video bài giảng của Chegg mới đang ở trong giai đầu phát triển, và nếu không ở một lớp học liên kết với nước ngoài (hoặc ở nước ngoài) mình cho rằng không cần thiết phải nâng cấp.

✅ Ôn tập và kiểm tra thử với Chegg Quiz. Cập nhật 31.5.2022 Chegg Quiz.

Bạn đã thử tính năng “thi thử” với Chegg Quiz chưa? Đây là một tính năng khá thú vị và hữu ích của Chegg. Tuy nhiên, Chegg hầu như không giới thiệu nhiều về tính năng này.

Mình có trải nghiệm và thấy rằng, Chegg Quiz giống nhu tập hợp các câu hỏi ôn tập (câu hỏi thi thử) thường gặp. Với mỗi tài khoản Chegg trả phí, người dùng chỉ có thể truy cập vào tối đa 5 bộ câu hỏi ôn tập này mà thôi.

Chegg Quiz
Chegg Quiz

———————————————
– “Quiz yourself before the exam: Add your course to make, find and study flashcards to test your knowledge.”

– “Quiz yourself before the exam: Your subscription includes 5 expert-made practice problems”(source: Chegg.com)
———————————————
Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Chegg, hãy thử truy cập vào phần tính năng này xem sao. Mình nghĩ rằng sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên không phải môn học nào cũng có sẵn các câu hỏi ôn tập này.

✅ Nâng cấp 2: Giao diện người dùng.

 • Cá nhân mình thấy rằng, có vẻ như Chegg đang đi theo hướng rút gọn, tối giản hơn (so với trước đây của Chegg). Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy chỉ có 1 loại tài khoản Chegg duy nhất trên bảng điều khiển. Và nếu người dùng muốn sử dụng thêm tính năng nào thì sẽ hiện ra bảng thông báo mức phí để nâng cấp sử dụng tính năng đó.

Mình rất thích cách tổ chức như vậy. Và sau khi trải nghiệm Chegg 2022 một thời gian, mình hoàn toàn tin tưởng rằng Chegg sẽ phát triển dịch vụ theo chiều hướng trên: 1 gói duy nhất + tính phí khi người dùng muốn dùng thêm tính năng.

Giao diện sử dụng của Chegg hiện tại mình thấy rất trực quan, lấy người dùng (sinh viên, học viên) làm trung tâm của mọi điều hướng menu khác.

Study tools
Study tools

Chẳng hạn trên Menu Study tools: Chegg cung cấp tất các lựa chọn khác chỉ với 1 lần chọn.

 • Post a question
 • Take a practice test
 • Find flashcards
 • Solve math problems
 • Create citations
 • Check my writing (Phải trả thêm phí nâng cấp gói nếu muốn dùng)
 • Learn with video, mới có (Phải trả thêm phí nâng cấp gói nếu muốn dùng)
 • Get expert proofreading

Ngoài ra Chegg cũng có nâng cấp dịch vụ việc làm cho sinh viên, Career, tuy nhiên, dịch vụ này không khả dụng ở Việt Nam nên mình sẽ không đi vào chi tiết.

✅ Ngoài ra, các tính năng khác như: bảo mật chống chia sẻ tài khoản, không cho phép thay đổi email (nếu không liên với bộ phận hỗ trợ), giới hạn thiết bị sử dụng (02 thiết bị)… không có gì thay đổi so với trước.

Chegg 2023

Cập nhật tháng 10 năm 2023, Chegg đã ra mắt một số tính năng và cải tiến mới trong năm 2023, bao gồm:

 • Chegg Study đã được cải tiến với các tính năng mới như:
  • Chegg Math, một công cụ giải toán trực tuyến sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải các bài toán khó.
  • Chegg Writing, một công cụ viết luận trực tuyến cung cấp phản hồi từ các chuyên gia về viết lách.
  • Chegg Study Hub, một trung tâm học tập tích hợp cung cấp cho sinh viên các tài nguyên học tập từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Chegg Tutor đã được mở rộng để cung cấp các dịch vụ dạy kèm trực tuyến cho nhiều môn học hơn, bao gồm toán, khoa học, tiếng Anh, kinh doanh và nghệ thuật.
 • Chegg Career đã được ra mắt, cung cấp cho sinh viên các công cụ và tài nguyên để tìm kiếm việc làm và xây dựng sự nghiệp.

Dưới đây là chi tiết về một số tính năng và cải tiến mới của Chegg:

Chegg Study

 • Chegg Math sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải các bài toán khó, bao gồm các bài toán đại số, lượng giác, hình học và thống kê.
 • Chegg Writing cung cấp phản hồi từ các chuyên gia về viết lách, bao gồm đánh giá về ngữ pháp, chính tả, cấu trúc và phong cách.
 • Chegg Study Hub cung cấp cho sinh viên các tài nguyên học tập từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm sách giáo khoa, bài giảng, bài tập và bài kiểm tra.

Chegg Tutor

 • Chegg Tutor đã được mở rộng để cung cấp các dịch vụ dạy kèm trực tuyến cho nhiều môn học hơn, bao gồm toán, khoa học, tiếng Anh, kinh doanh và nghệ thuật.
 • Sinh viên có thể tìm kiếm gia sư theo trình độ, môn học và mức giá.
 • Các gia sư được đào tạo và kiểm tra để đảm bảo chất lượng của dịch vụ.

Chegg Career

 • Chegg Career cung cấp cho sinh viên các công cụ và tài nguyên để tìm kiếm việc làm và xây dựng sự nghiệp.
 • Các công cụ bao gồm:
  • CV và thư xin việc tạo mẫu
  • Kỹ năng và sở thích đánh giá
  • Phỏng vấn chuẩn bị
  • Mạng lưới cơ hội
 • Các tài nguyên bao gồm:
  • Tin tức và xu hướng nghề nghiệp
  • Hướng dẫn nghề nghiệp
  • Câu chuyện thành công của sinh viên

Những tính năng và cải tiến mới này nhằm mục đích giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn, tìm kiếm việc làm tốt hơn và xây dựng sự nghiệp thành công.

Nhược điểm của Chegg: sai sót không đáng có

Cập nhật tháng 3/2023: Đôi khi đang dùng Chegg nhưng bạn chợt nhận thấy không thể xem được được đáp án dù tài khoản không hề vi phạm, ngay trước đó vài phút vẫn còn sử dụng rất bình thường. Chegg cũng không hiển thị bất kỳ thông báo nào về tình trạng đang xảy ra (không xem được đáp án). Lúc này rất có thể Chegg đang bị lỗi hệ thống.

Mình mới phát hiện ra (14/3/2023) có một trang giúp bạn kiểm tra Chegg một cách khách từ phản ánh của người dùng. Thông tin ở trang web này sẽ cho biết “Chegg is down”, hay Chegg hoạt động không đúng vì nền tảng này đang nâng cấp/đang có lỗi. Nếu bạn đang sử dụng Chegg lúc này thì cách xử lý duy nhất là chờ đợi hoặc tìm câu trả lời ở một trang hỗ trợ khác.

Bạn truy cập trang sau để kiểm tra Chegg.com có bị lỗi hay không: https://downdetector.com/status/chegg/

Chegg down
Chegg.com đang bị lỗi (lúc này mình truy cập vào tài khoản nhưng không xem được đáp án, vẫn bị che mời dù tài khoản đang còn hạn dùng)

(Cập nhật tháng 8/2022) Nếu bạn sử dụng Chegg thường xuyên có thể bạn đã thấy Chegg đôi khi hoạt động không ổn định, có lỗi với hệ thống dịch vụ. Hai lỗi phổ biến là không cho người dùng đăng ký dịch vụ mới, không thể đăng nhập vào tài khoản. Ngoài ra còn các lỗi khác, chẳng hạn như, tài khoản đang sử dụng bình thường, nhưng không thể truy cập dịch vụ.

Chegg Error
Chegg Error

hoặc

Lỗi không truy cập sử dụng dịch vụ Chegg
Lỗi không truy cập sử dụng dịch vụ Chegg

Cá nhân mình thấy rằng, mặc dù các lỗi này không thường xuyên xảy ra nhưng cũng không phải là “hiện tượng hiếm gặp”. Khi gặp hiện tượng này thì cách xử lý là chờ đợi Chegg cập nhật và sửa lỗi, thông thường từ vài phút đến vài giờ.

Nói không thành có

Mặc định những câu hỏi mà chưa có câu trả lời Chegg đều có thông báo cho người dùng biết. Tuy nhiên, có những câu hỏi được đánh dấu là trả lời nhưng khi truy cập vào xem thì chỉ có đáp án trắng (tức là KHÔNG CÓ GÌ cả ở phần đáp án/trả lời) nhưng vẫn được hệ thống xác nhận là ĐÃ TRẢ LỜI.

Ví dụ: https://www.chegg.com/homework-help/questions-and-answers/hello-may-please-step-step-solution-ogata-s-modern-control-engineering-chapter-10-problem–q17280307

Và trả lời chỉ là một dòng trống không:

Chegg Trả lời như không trả lời
Trả lời như không trả lời

Một ví dụ khác đó là:

Hai link sau có nội dung câu hỏi hoàn toàn giống nhau nhưng chỉ có 1 link hiển thị đáp án, link còn lại không hiển thị, tuy nhiên vẫn được đánh dấu là Đã có lời giải (có lẽ Chegg chưa liên kết cơ sở dữ liệu giữa 2 câu hỏi/trả lời này)

https://www.chegg.com/homework-help/questions-and-answers/according-case-study-eliminating-modern-slavery-supply-chains-nestle-lead-way-question-1-a-q94314286 (link có đáp án)

https://www.chegg.com/homework-help/questions-and-answers/according-case-eliminating-modern-slavery-supply-chains-nestle-lead-way-question-1-address-q94273557 (không có đáp án, cập nhật 11/2022))

Hỏi với Chegg Tutor nhưng không trả lời

Bạn đã gặp tình huống này chưa?

Với một tài khoản Chegg Study bạn có thể đặt 20 câu hỏi bất kỳ cho gia sư/chuyên gia Chegg trong 1 tháng (nếu bạn không dùng hết thì số câu hỏi không được cộng dồn sang tháng sau). Nhưng có lẽ nhiều bạn cũng biết, có nhiều câu Chegg Tutor trả lời thiếu hoặc sai. Nhưng cũng có những câu Chegg Tutor không trả lời được (vì thiếu dữ kiện, vì lý do khác, vv….vv..).

Trong trường hợp này bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Chegg nhé:

If I post a question, how long will it take to get an answer?
– We do our best to answer posted questions within 2 hours.

Depending on the subject and question, it may take a bit longer while we try to find the perfect Chegg Expert to answer your question. If we’re unable to answer your question within 3 days, the question will expire and the points refunded back to your account. So go ahead – try to stump us!

(Source: Chegg).

Thời gian để bạn nhận trả lời từ Chegg trung bình là 2 tiếng.
Thời gian để bạn nhận trả lời từ Chegg trung bình là 2 tiếng.

Chegg giá rẻ: có hay không?

Chegg là một công ty lớn trong lĩnh vực giáo dục, chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên trên phạm vi toàn cầu. Chegg đã niêm yết cổ phiếu trên sàn NYSE với mã cổ phiếu là CHGG. Hiện tại (09/2022) không có một nhà cung cấp dịch vụ nào tương tự Chegg mà có lượng dữ liệu phục vụ cho học sinh, sinh viên khổng lồ như Chegg.

✅ Làm thế nào để mua tài khoản Chegg giá rẻ?

Chính sách của Chegg hiện nay là giới hạn thiết bị sử dụng (phải đăng ký thiết bị sử dụng, chỉ hỗ trợ đổi thiết bị sử dụng 01 lần trong tháng,…cùng với các quy định khác, do đó, không thể dùng chung một tài khoản Chegg. Việc này rất dễ làm cho tài khoản Chegg bị khóa hoặc chặn truy cập. Vì thế, hầu như không có cách thức nào để sử dụng tài khoản Chegg giá rẻ.

Nếu bạn có nhu cầu tra cứu lời giải, đáp án từ Chegg nhiều, rất nhiều thì cách tốt nhất hiện nay là đăng ký trực tiếp tại Chegg.com

➤ Nhưng nếu không sử dụng Chegg thường xuyên, hay chỉ cần tra cứu vài chục đáp án Chegg mỗi tháng, thì có cách thức nào tiết kiệm hơn không?

Hiện tại có khá nhiều Group/Page hỗ trợ xem đáp án Chegg miễn phí (với số lượng ít và thường phải chờ đợi khá lâu, khoảng 24h), ưu điểm là bạn có thể gửi bất kỳ link Chegg nào cần nhờ xem hộ.

 • Dịch vụ hỗ trợ xem đáp án Chegg: Liên hệ.

Chia sẻ tài khoản Chegg miễn phí | Hỗ trợ Unblur Chegg Links | Get Chegg Answers for Free

Hiện tại việc chia sẻ tài khoản Chegg miễn phí đã kết thúc. Lý do chủ yếu là Chegg giới hạn thiết bị login và kiểm tra gắt gao việc truy cập từ IP lạ. Ngoài ra còn các vấn đề liên quan đến bản quyền và tính pháp lý nên mình không tiện chia sẻ ở đây.


Chú ý khi dùng tài khoản Chegg

Một tài khoản Chegg có thể login trên mấy thiết bị?

Hai (02) thiết bị. Theo nhà cung cấp, một tài khoản Chegg chỉ được sử dụng tối đa trên hai thiết bị của cá nhân bạn. Để đăng ký và kiểm tra số thiết bị đã dùng, các bạn login vào tài khoản Chegg đang đăng ký gói trả phí theo đường dẫn sau: https://www.chegg.com/my/devices

Nếu tôi đã login trên hai thiết bị rồi, tôi có thể login trên thiết bị thứ 3 không?

Có. Nhưng bạn không sử dụng được các dịch vụ trả phí của Chegg. Vì bạn đã vượt quá số thiết bị login cho phép. Khi đó bạn phải khắc phục theo cách: (1)Logout tài khoản Chegg ra khỏi thiết bị cũ (2)Login vào thiết bị mới và tiến hành đăng ký thiết bị sử dụng.

Tôi có thể đổi thiết bị sử dụng liên tục không?

Không. Trong 1 tháng bạn chỉ được phép đổi thiết bị 01 lần. Cụ thể là: bạn đã Đăng nhập (login) vào tài khoản Chegg trên 02 thiết bị, giả sử đó là thiết bị A và thiết bị B, bạn được quyền Đăng xuất (sign out) ra khỏi thiết bị A (hoặc B) để login trên thiết bị mới C. Nhưng không thể tiếp tục cách này để đăng nhập vào thiết bị mới D. Nếu muốn đăng nhập (login) sử dụng tài khoản Chegg trên thiết bị mới D, bạn phải chờ sau khoảng 30 ngày.

Chegg bảo mật tài khoản như thế nào?

Chegg có cơ chế bảo mật tài khoản rất chặt chẽ. Từ trải nghiệm của mình thì thấy rằng, nếu bạn login ở một địa chỉ IP lạ (thiết bị lạ), bạn cần phải nhập mã xác nhận được gửi vào email tài khoản của bạn. Nếu thường xuyên login sử dụng trên thiết bị lạ (thay đổi IP liên tục) tài khoản sẽ phải đặt lại (reset) mật khẩu và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì tài khoản sẽ bị khóa để Chegg tiến hành xem xét bạn có vi phạm chính sách sử dụng hay không, hay tài khoản đó có bị đánh cắp không. Quá trình xem xét này thường diễn ra trong 48h.

Chegg có 'bị lỗi' không?

Có. Đôi khi bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Chegg hoặc tạo mới tài khoản Chegg hoặc truy cập các dịch vụ khác của Chegg. Trước đây, mình nghĩ đây không hẳn là lỗi mà là cơ chế bảo mật của Chegg. Tuy nhiên, ở thời điểm cập nhật bài viết này, thì minh xin khẳng định Chegg cũng có lỗi, có thể do nhà cung cấp nâng cấp dịch vụ hoặc lỗi hệ thống.

Tôi có thể đăng nhập vào tài khoản Chegg bằng cách nào?

Bạn có thể đăng nhập (login) vào tài khoản Chegg bằng email đăng ký và mật khẩu, hoặc login qua tài khoản Google, Facebook và Apple. Mình thấy rằng login qua tài khoản Google/Facebook/Apple thì sẽ bảo mật hơn nhưng cũng có thể khó sử dụng hơn trong một số trường hợp. Do đó, để đơn giản, bạn chỉ cần login bằng email, mật khẩu tài khoản Chegg là đủ

Đặt câu hỏi với gia sư trên Chegg như thế nào?

Với gói Chegg Study Basic bạn có quyền đặt 20 câu hỏi trong 1 tháng. Để đặt câu hỏi, trên tài khoản Chegg đã trả phí, bạn truy cập theo đường dẫn sau để tiến hành đặt câu hỏi: https://www.chegg.com/study/qa/post

Có phải mọi câu hỏi của tôi đều được Chegg trả lời?

Không. Không phải câu hỏi nào bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời từ gia sư của Chegg. Và không phải câu trả lời nào cũng đúng và đủ.

Review đặt câu hỏi với Chegg tutor

Cá nhân mình thấy, Chegg có cơ chế hỏi gia sư không rõ ràng: bạn không biết được bạn sẽ hỏi ai, người đó trình độ như thế nào. Sau khi bạn đặt câu hỏi, cơ chế tìm người giải đề cho bạn sẽ được kích hoạt tự động và gia sư (người trả lời) sẽ thực hiện trả lời. Kết quả bạn nhận được có thể rất OK, nhưng cũng có thể không bao giờ nhận được câu trả lời hoặc cũng có thể đó là một câu trả lời chung chung, chưa kể còn có ý sai. Vì thế, mình nghĩ rằng, chúng ta không nên dựa hoàn toàn vào Chegg và cũng không nên...sốc nếu câu trả lời không...đúng bạn nhé.

Mất bao lâu để nhận được câu trả lời từ Chegg?

Chegg thông báo rằng, thời gian trung bình để bạn nhận được câu trả lời là 2 giờ, cập nhật 2022. Tuy nhiên, mình thấy, thời gian để nhận được câu trả lời từ Chegg thường lâu hơn, có thể lên đến 24h. Một số câu hỏi sẽ không có câu trả lời. Để sớm nhận được câu trả lời từ Chegg, bạn nên cung cấp nhiều thông tin hơn trong phần câu hỏi gửi đến Chegg.

Chegg có mấy gói đăng ký?

Chegg có khá nhiều gói đăng ký: Chegg Study(https://www.chegg.com/study), Chegg Study Pack(https://www.chegg.com/study-pack), Chegg Books(https://www.chegg.com/books), Chegg Writing(https://www.chegg.com/writing/), Chegg Math(https://www.chegg.com/math-solver). Gói Chegg Tutors(https://www.chegg.com/tutors) không còn được Chegg duy trì. Cập nhật 2022: rất có thể Chegg đang đi theo hướng chỉ có 1 gói đăng ký duy nhất, sau đó, người dùng muốn dùng thêm tính năng nào thì cần trả phí để nâng cấp sử dụng tính năng đó.

Làm thế nào để có thể sử dụng Chegg giá rẻ?

Hiện tại, nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ, ổn định mọi tính năng của gói đăng ký thì cách tốt nhất là đăng ký tài khoản Chegg theo email và mật khẩu của bạn. Trong trường hợp bạn chỉ cần xem lời giải có sẵn trên Chegg (TEXTBOOK SOLUTIONS và EXPERT Q&A) với số lượng không nhiều, thì có thể liên hệ với ChiasePremium để được hỗ trợ nhé.


4.9/5 - (129 votes)
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium.com

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link