[Review] Magisto Pro: ứng dụng website chỉnh sửa video online

Ưu đãi tài khoản premium miễn phí/giá rẻ

Trước đây, tong số các công cụ làm video marketing chuyên nghiệp mà mình từng sử dụng, ngoài Promo.com (mà mình đã review ở bài viết trước) thì Magisto công cụ mình khá thích.

Magisto là gì?

Magisto là ứng dụng web ra đời từ 2010, chuyên cung cấp dịch vụ làm video marketing cho các chuyên gia tiếp thị, với hàng nghìn templates, hơn 150.000 stock video, hơn 400.000 hình ảnh và hàng ngàn file audio bản quyền, đặc biệt là truy cập vào kho thư viện tài nguyên thiết kế phim, ảnh từ iStock

Magisto - Online Video Editor | Smart Video Maker by Magisto - review by ChiasePremium.com
Ngoài video marketing bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu video ngắn khác

Khi sử dụng tài khoản Magisto Pro bạn có quyền truy cập vào kho thư viện của iStock. 

Magisto gắn liền với nền tảng Vimeo.com, do đó, nếu bạn đang có ý tiếp thị  hoặc quảng bá trên Vimeo thì nhất định nên xem xét đăng ký sử dụng tài khoản Magisto. Chắc chắn sự tiện lợi và tiết kiệm mà Magisto mang lại, sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Magisto là ứng dụng web hỗ trợ làm video marketing chuyên nghiệp.
Magisto là ứng dụng web hỗ trợ làm video marketing chuyên nghiệp.

Magisto: website chỉnh sửa video online được đánh giá cao nhất?

Magisto cung cấp ba gói dịch vụ chính, gồm Premium, Professional và Business. Các gói đăng ký này khác nhau về giá cả, khả năng truy cập các tính năng cao cấp, độ phân giải và thời lượng video. (Mách nhỏ: Nếu bạn chưa muốn đăng ký trả phí thì có thể đăng ký gói dùng thử miễn phí 7 ngày với quyền truy cập tất cả các tính năng cao cấp).

Dưới đây là đánh giá nhanh của mình về các tính năng nổi bật của Magisto.

Xem thêm: Canva là gì? Hướng dẫn sử dụng & Đăng ký Canva Pro miễn phí

Magisto review: chỉnh video online thật đơn giản

Hiện nay có khá nhiều công cụ làm video marketing trên nền web với các tính năng tương tự. Một số nền tảng thiết kế, biên tập video tốt tương đương, hoặc thậm chí hơn Magisto mình có đánh giá trên blog này bao gồm: Biteable, InVideo, Wave.video, Powtoon, Toonly, VideoScribe,..

Đánh giá Templates của Magisto: đa dạng, bắt “trend” tốt

Review Magisto - How do I use video templates - ChiasePremium.com
Magisto có sẵn hàng nghìn video marketing templates.

Magisto có sẵn hơn 50 templates dành cho cả ba gói đăng ký, thuộc các danh mục như Inspire your customers (truyền cảm hứng cho khách hàng), Promote your business (quảng bá doanh nghiệp) và Announce (thông báo).

Có thể bạn quan tâm: Review chi tiết và chia sẻ khóa học MasterClass

Magisto Editor: trình thiết kế video, ổn định, khá nhiều tính năng

Magisto sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp người dùng tạo video marketing từ một khung trống và sử dụng các templates có sẵn. Quá trình tạo video được thực hiện trong 3 bước, gồm:

 1. Upload hình ảnh và video.
 2. Chọn kiểu video và nhạc từ thư viện của Magisto.
 3. Phần còn lại sẽ được tự động xử lý bởi “bộ não AI” của Magisto.

Sau khi video được hoàn thiện, bạn có thể điều chỉnh một vài thông số sao cho phù hợp với đặc điểm của các phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng quảng cáo video, bao gồm:

Nhìn chung, mình thấy trình chỉnh sửa video của Magisto đơn giản, gọn gàng, dễ sử dụng và có nhiều tùy chọn để cá nhân hóa. So với chương trình biên tập, chỉnh sửa video Wonderershare Filmora hoạt động trên máy tính thì không hề kém cạnh.

Người dùng còn có thể thêm văn bản vào video, ẩn/hiện các đối tượng trong video, chèn nhạc vào video online,… và nhiều tính năng khác.

Xem thêm: review tài khoản VideoScribe – phần mềm làm video vẽ tay tốt nhất

Cá nhân hóa video của bạn

Editor Magisto

Magisto – website chỉnh sửa video online được đánh giá cao
Tính năng Editor Magisto.

Đặt tên cho video: Đặt và thay đổi tên của video ở góc trên bên trái màn hình.

Chức năng Editing Style: Tùy chỉnh video sao cho phù hợp với mục đích trên cơ sở sử dụng các mẫu video có sẵn: từ đánh giá sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc giới thiệu tổng quan về sản phẩm… Ngoài ra, tính năng Editing Style cũng cho phép bạn thay đổi màu sắc cho chủ đề video.

Online Video Editor | Smart Video Maker by Magisto
Để rút ngắn thời gian làm video, bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn sau đó chỉnh sửa lại cho phù hợp với mục đich của mình.

Bạn có thể sử dụng ngay các mẫu video (video templates) marketing có sẵn. Các mẫu video này đã được Magisto tối ưu hóa để phù hợp với các nền tảng như Facebook và YouTube.

Chức năng Soundtrack: Người dùng có thể làm cho video của mình trở nên sống động hơn bằng cách chèn các hiệu ứng âm thanh từ các file audio vào video. Thư viện âm thanh của Magisto có hơn 1.000 bài hát miễn phí được sắp xếp theo các thể loại khác nhau. Và bạn có thể tìm kiếm các bản nhạc phù hợp với video bằng bộ lọc thông minh.

Magisto là ứng dụng web làm video marketing.
Thư viện nhạc Magisto.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể upload các bản nhạc cá nhân từ điện thoại, máy tính hoặc loại bỏ hoàn toàn phần nhạc nền nếu cần.

Chức năng Video Settings: Tại đây, người dùng có thể thay đổi hiệu ứng và kiểm soát tốc độ, nhịp độ cũng như hướng (ngang, dọc và vuông) của video. Tính năng này còn cho phép chèn logo và thông tin liên lạc hay phụ đề vào video.

Magisto là ứng dụng web làm video marketing.
Chức năng Video Settings trên Magisto.

Khi chỉnh sửa video, bạn có thể nhấp vào storyboard để được cung cấp một số tuỳ chọn:

 • Highlight Videos (Đánh dấu đoạn video)
 • Rotate and Hide (Xoay và ẩn)
 • Add Titles (Thêm tiêu đề)
 • Subtitles (Thêm phụ đề)

Từ góc trên cùng bên trái, người dùng có thể chèn ảnh từ bộ sưu tập của Magisto, Google Photos hoặc upload trực tiếp từ máy tính của mình.

Về chất lượng hình ảnh video : người dùng gói Professional có thể download video về máy tính với độ phân giải tối đa 720p (chất lượng HD). Người đăng ký gói Business có thể download video với độ phân giải lên tới 1080p (chất lượng Full HD).

Những thông tin bạn cần biết về phần mềm video hoạt hình giải thích Toonly

Magisto Mobile App – ứng làm video marketing trên điện thoại

Magisto là ứng dụng web làm video marketing.
Ứng dụng Magisto được đánh giá rất cao.

Magisto cũng có sẵn ứng dụng cho các hệ điều hành iOS lẫn Android. Người dùng có thể tạo video khi đang di chuyển và chỉnh sửa video một cách thoải mái trên thiết bị di động và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Khả năng thiết kế và đồng bộ video dễ dàng trên Magisto cả trên web, trên máy tính và trên di động (hỗ trợ Android, iOS, iPad) là điểm mạnh của Magisto. Đó cũng là lý do mình xếp Magisto hơn các công cụ làm video khác như Biteable, InVideo, Wave.video, Powtoon,…

Magisto là ứng dụng web làm video marketing.
Đánh giá trên chợ ứng dụng CHPlay Store.

Sharing, Exporting & Saving

Đối với  Magisto, các chuyên gia tiếp thị số (digital marketing) sẽ có nhiều lựa chọn khi cần chia sẻ video. Magisto hỗ trợ chia sẻ video thông qua các hình thức: URL nhúng video và chia sẻ qua email. Chi tiết về chức năng chia sẻ này như sau:

Share: Sau khi hoàn thành video, bạn có thể chia sẻ lên Facebook, Vimeo, YouTube, Twitter và email  ngay lập tức.

Embed: Sao chép và dán mã nhúng của video vào trang web.

Ngoài ra, Magisto còn tích hợp với MailChimp, ActiveCampaign, Aweber, HubSpot, Drip, Constant Contact,… và nhiều nền tảng marketing có liên quan khác.

Mặt khác, từ cùng một tùy chọn menu, người dùng có thể kiểm soát kích thước của video bằng cách quan sát video từ màn hình thu nhỏ.

Email: Đây là một tính năng nổi bật cho phép gửi video marketing đến danh sách email Gmail, Yahoo và Outlook… có sẵn.

Magisto là ứng dụng web làm video marketing.
Tùy chọn chia sẻ video Magisto

Share Link: Chia sẻ liên kết đến trang video marketing của bạn hoặc đến một trang web bất kỳ.

Sau khi xuất video, người dùng có thể chia sẻ video lên các phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác bằng tính năng Sharing settings. Tại đây, người dùng có thể biết được tổng số lượt xem, lượt xem gốc, người xem duy nhất và thời gian xem trung bình.

Download: Tải video và lưu vào máy tính dưới dạng MP4.

Bạn có thể sử dụng Magisto để quảng bá trên các mạng xã hội hoặc kết nối trực tiếp với khách hàng của mình:

 • Facebook:  Thiết kế video để giúp kết nối các nhà tiếp thị và các doanh nghiệp nhỏ.
 • Instagram: Đề xuất chiến lược, tìm hiểu về các công cụ mới và nhân rộng các chiến dịch marketing hiện có thông qua Instagram.
 • HubSpot: Gửi email các video marketing đến danh sách các địa chỉ email cụ thể trong HubSpot.
 • YouTube: Dễ dàng chia sẻ video marketing lên YouTube với độ phân giải tuỳ thuộc vào gói đăng ký.
 • Email: Gửi video marketing qua các nền tảng thư điện tử như Yahoo, Gmail, Outlook,…

Hỗ trợ

Magisto có một hẳn Trung tâm Trợ giúp & Đào tạo nhằm trợ giúp cũng như hướng dẫn người dùng sử dụng. Khi bạn cần trợ giúp, thì việc trước tiên là nhập từ khóa liên quan đến vấn đề của bạn vào thanh tìm kiếm để được điều hướng đến các bài viết chi tiết của Magisto.

Magisto download - Magisto download for PC - ChiasePremium.com
Trung tâm trợ giúp Magisto – Help & Support Center

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm thấy một số nội dung hữu ích trên blog của Magisto.

Magisto hiện không hỗ trợ khách hàng qua điện thoại cũng như email. Tuy nhiên, dịch vụ hỗ trợ trực tiếp qua trò chuyện của Magisto rất nhanh chóng, hiệu quả và đáng tin cậy.

Khách hàng có thể được tư vấn và hỗ trợ trong khung giờ từ 5h Sáng đến 3 giờ Chiều (giờ GMT) từ Thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần. Đồng thời, Magisto thường có một đội ngũ hỗ trợ trong các ngày nghỉ lễ để giải quyết các vấn đề khẩn cấp. Mình thấy rằng ít có nhà cung cấp phần mềm biên tập video nào lại hỗ trợ tốt như Magisto.

Xem thêm: Storyblocks là gì? Hình ảnh, video, audio & thiết kế đồ họa

Đăng ký mua tài khoản Magisto

Các gói đăng ký Professional Business của Magisto luôn có sẵn với mức phí thấp nhất là $19,99/tháng. Người dùng có thể chọn thanh toán cả năm hoặc trả phí hàng tháng. Nếu chọn thanh toán cả năm, bạn sẽ được giảm một mức phí nhất định so với việc trả phí hàng tháng.

Magisto cũng cung cấp bản dùng thử bảy ngày miễn phí nhưng yêu cầu phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Tuy nhiên, người dùng sẽ không bị tính phí trong thời gian dùng thử.

Đối với người mới bắt đầu, gói Professional cho phép tạo các video với thời lượng tối đa năm phút. Nếu muốn tạo các video marketing dài hơn thì hgói Business.

Đăng ký tài khoản Magisto - chỉnh video online |
Plans & Pricing – Online Video Editor by Magisto | Mức phí các gói đăng ký của Magisto.

Gói Business

Khi đăng ký gói Business với chi phí $34,99/tháng, người dùng có thể truy cập mọi tính năng chỉnh sửa video cao cấp của Magisto.  Như mình cảm nhận thấy thì các tính năng cao cấp này không hề thua kém bất kỳ phần mềm làm video chuyên nghiệp khác.

Gói Business cho phép bạn sử dụng hơn 400.000 hình ảnh, truy cập các tùy chọn chỉnh sửa video cao cấp và được hỗ trợ nhanh chóng bởi chế độ hỗ trợ dành cho khác hàng VIP.

Lợi thế của gói Business là bạn được sử dụng nhiều tính năng phân tích marketing, bao gồm:

Analytics Dashboard: Phân tích chi tiết về lượt xem của các video marketing.

Viewer Engagement: Tìm hiểu chính xác cách độc giả xem và tương tác với video.

Audience Insights: Báo cáo chi tiết về những người nhận được video đã xem hay chưa, nhằm khoanh vùng phân khúc đối tượng marketing tốt hơn.

Gói Professional

Với giá $19,99/tháng, gói Professional cho phép tạo các video marketing có thời lượng tối đa 5 phút, truy cập các mẫu video chuyên nghiệp, chèn logo doanh nghiệp vào video và sử dụng hàng ngàn bài hát được cấp phép thương mại.

Video có thể download về máy tính ở độ phân giải 720p và có thể:

 • Chia sẻ lên Facebook
 • Tạo video không giới hạn

Chính sách hoàn tiền

Bạn có thể hủy gói đăng ký bất cứ lúc nào.

Lưu ý: Nếu bạn có ý định tận dụng bản dùng thử miễn phí thì hãy hủy đăng ký trước khi kết thúc thời gian dùng thử và bạn sẽ không bị tính phí.

Hình thức thanh toán

 • Visa
 • Master Card
 • PayPal
 • Discover
 • American Express
 • China Union Pay
 • Carte Bleue
 • Diners Club

Có thể bạn quan tâm: Review chi tiết về Prezi

Đánh giá chung về Magisto

Ưu điểm

 • Có rất nhiều tính năng hỗ trợ marketing như tích hợp với HubSpot, ActiveCampaign và FaceBook Marketing Partners.
 • Tự động tạo video bằng công nghệ AI của Magisto – được thiết kế để chụp ảnh, quay video và tự động sắp xếp để tạo một video chuyên nghiệp với đầy đủ văn bản, hiệu ứng và nhạc nền.
 • Có thể chỉnh sửa video trên thiết bị di động thông qua ứng dụng Magisto trên các hệ điều hành iOS và Android.

Nhược điểm

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng không hỗ trợ qua điện thoại.
 • Không có tính năng chỉnh sửa ảnh trực tiếp ngay trên nền tảng chỉnh sửa video mà phải thực hiện trong trình chỉnh sửa ảnh riêng.

Kết luận

Tuy không phải là một trong các phần mềm làm video xuất sắc, nhưng Magisto lại là một nền tảng làm video marketing tuyệt vời, với những ưu thế về sự tiện dụng cùng các tính năng vô cùng hiệu quả, đã được chứng nhận bởi YouTube.


Đánh giá bài viết
Content Protection by DMCA.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ChiasePremium

Blog chia sẻ Kiến thức công nghệ và Trải nghiệm tài nguyên số. Hướng dẫn đăng ký và Hỗ trợ sử dụng các loại Tài khoản Premium.

Share via
Copy link