Tài khoản Biteable Ultimate: Công cụ thiết kế video online | Share

Theo bạn, giữa Facebook và Youtube, nền tảng nào hấp dẫn và ngốn nhiều thời gian rảnh rỗi của bạn hơn? Liệu một bức ảnh hay một video sẽ giữ chân được bạn?

Câu trả lời mà hầu hết những nhà tiếp thị lựa chọn đó chính là video. Tuy nhiên để làm một video chất lượng, bạn không chỉ cần quay những thước phim chất lượng mà còn phải chỉnh sửa hợp lý để có một sản phẩm video cuối cùng thật cool.

Và bạn biết rồi đấy, việc edit video được xem là khá vất vả, cần nhiều thời gian để sử dụng thành thạo những phần mềm biên tập video phức tạp.

Nhưng thật may mắn, chúng ta đang sống trong cuộc cách mạng 4.0, nơi mà việc chỉnh sửa video đã trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết: bạn không cần các phần mềm cồng kềnh hay các thiết bị chỉnh sửa chuyên nghiệp.Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính có kết nối Internet.

Và một trong những công cụ online sẽ cho bạn trải nghiệm tiện ích như thế chính là Biteable.com.

Tài khoản Biteable: công cụ thiết kế video online
Bạn có thể dễ dàng tạo một video chuyên nghiệp với ứng dụng chỉnh sửa Biteable

Tài khoản Toonly: Hướng dẫn cách làm video tuyển dụng chi tiết với Toonly

Biteable là gì?

biteable-la-gi
Biteable là một nền tảng thiết kế video online trực tuyến, mọi thao tác thiết kế được thực hiện trên trình duyệt web.

Biteable là một ứng dụng thiết kế video online. Quá trình thiết kế video ở đây bắt đầu từ việc lựa chọn các mẫu video có sẵn (templates) rồi điều chỉnh thành sản phẩm riêng của bạn, hoặc tạo mới một video dựa trên các hiệu ứng, văn bản, âm thanh, kho thư viện media…mà ứng dụng này cung cấp.

Biteable có rất nhiều các mẫu video có sẵn chia thành 4 chủ đề: Video quảng cáo (Promote), Video cho các mạng xã hội (Social), Video giải thích ( Explain) và Video hoạt hình ( Animate). Bạn có thể xem danh sách chủ đề video chi tiết ở ở dưới đây (https://biteable.com/ )

Bạn có thể dùng Biteable để làm gì?

 

Cập nhật tháng 9/2021: Biteable cập nhật liên tục kho thư viện, tính năng thiết kế video và bổ sung vào thư viện video hàng chục nghìn templates chuyên nghiệp về nhiều chủ đề khác nhau. Danh mục chủ đề mà Biteable đang có sẵn trong “kho thiết kế” mình sẽ cập nhật ngay sau đây.

Biteable cập nhật tính năng thiết kế video, thư viện đồ họa,.. rất nhanh, nhất là sau khi huy động được thêm 7 triệu đôla để phát triển thêm các tính năng video mới nhất theo hướng: dễ dùng hơn, phong phú hơn và chuyên nghiệp hơn. (Nguồn: https://biteable.com/blog/7-million-series-a/)

ban-co-the-dung-biteable-de-lam-gi
Bạn có thể dùng Biteable cho rất nhiều mục đích thiết kế video khác nhau.

Social

Explain

Animation

Biteable có gì đặc biệt?

Để sử dụng Biteable hiệu quả, bạn truy cập vào tài khoản Biteable trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Các trình duyệt khác, bạn cần làm theo hướng dẫn của Biteable để tối ưu hóa việc sử dụng.

Biteable-Ultimate-su-dung-tot-nhat-tren-Firefox-Chrome
Bạn nên sử dụng Biteable trên Firefox hoặc Chrome để có kết quả tốt nhất.

Thư viện video mẫu phong phú

Biteable cung cấp hàng ngàn video mẫu từ hơn 200 chủ đề khác nhau như bất động sản, quảng cáo, video giải thích, hoạt hình, sự kiện,…Với hàng ngàn lựa chọn như vậy, sẽ không khó để bạn tìm được một video trùng hợp với ý tưởng thiết kế của mình.

Instant video templates
Hàng ngàn video mẫu đa dạng

Tất tần tật về Canva: đánh giá, chia sẻ tài khoản, hướng dẫn sử dụng từ A đến Z

Trỉnh chỉnh sửa, biên tập video tiện lợi

Chính bởi sự tiện lợi nên các thao tác mà Biteable cung cấp cho bạn cực kì đơn giản. Bạn có thể thay đổi ảnh hoặc video nền, nội dung văn bản, âm thanh, kết hợp các hiệu ứng chuyển cảnh.

Trỉnh chỉnh sửa video tiện lợi
Các hiệu ứng chuyển cảnh

Sự thật, nhờ có các video mẫu mà chúng mình sẽ không cần mất hàng tá giờ để lựa chọn sắp xếp các cảnh và hiệu ứng của nó. Việc của bạn chỉ là thay thế các cảnh một cách lần lượt:

Thay đổi ảnh hoặc video nền, nội dung văn bản, âm thanh và các hiệu ứng chuyển cảnh

Tài khoản Doodly: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng

Hỗ trợ tạo video gắn thương hiệu của riêng bạn

Với những gì mà các video mẫu đã có (các cảnh, hiệu ứng, âm thanh), bạn cũng có thể tạo cho riêng mình một video như vậy. Bạn chỉ cần chọn các templates mà Biteable cung cấp hoặc upload clip/video của riêng mình lên.

Các cảnh phim Biteable cung cấp

Sau đó thêm văn bản và lựa chọn các hiệu ứng xuất hiện cho văn bản.

Các hiệu ứng cho văn bản.

Và không thể thiếu việc thêm âm thanh cho video:

Phần âm thanh của video

Tài khoản Powtoon: đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng nhanh

Rất nhiều Video Templates cho các trang mạng xã hội

Bạn có thấy rằng video và mạng xã hội dường như là dành cho nhau. Biteable không chỉ cho phép bạn chỉnh sửa kích thước video để phù hợp với các bài đăng trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Youtube…

Chỉnh sửa video phù hợp với Instagram, Facebook,... trên tài khoản Biteable
Chỉnh sửa video phù hợp với Instagram, Facebook,… trên tài khoản Biteable
Chỉnh sửa video phù hợp với Youtube, blog
Chọn mẫu video phù hợp với Youtube, blog…
Chọn mẫu video phù hợp với Facebook Story, Instargram story,…

Biteable còn tích hợp sẵn các mẫu video về các chủ đề dành riêng cho mạng xã hội, giúp bạn dễ dàng lựa chọn video phù hợp với bất kỳ nội dung truyền thông nào.

Tích hợp các video với nội dung truyền thông

Tài khoản VideoScribe: đánh giá chi tiết và chia sẻ trải nghiệm sử dụng

Có sẵn thư viện âm thanh đồ sộ

Bạn biết đấy, để ra lò một video xịn sò, âm thanh luôn là một yếu tố không thể thiếu. Với Biteable, bạn có thể truy cập vào thư viện âm nhạc với hàng triệu bản nhạc miễn phí đã được mua bản quyền, ngay cả khi bạn đang dùng tài khoản Biteable free.

List nhạc bản quyền đa dạng

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng có thể lồng tiếng cho các video của mình bằng cách tải các file ghi âm lên ứng dụng này. Mặc dù việc ghi âm ngay tại Biteable có vẻ thuận tiện hơn nhưng đây cũng là một tính năng vô cùng nổi trội của Biteable so với các đối thủ của nó.

Upload file âm thanh của bạn dễ dàng

Xem thêm: FlexClip review. Thiết kế video online với kho templates đẹp

Mức giá hợp lý

Bạn cần phải trả phí nếu muốn sử dụng các tính năng mở rộng như được truy cập vào hàng triệu hình ảnh và mẫu video, xuất video có độ phân giải lớn ( HD, 1080p) và không chứa watermark. Để đáp ứng với các nhu cầu khác nhau.

Biteable hiện nay đang có 3 gói đăng ký: gói miễn phí, gói cá nhân ($29/1 tháng) và gói theo nhóm 3 thành viên ($99/1 tháng). Và mình thấy thì bản free của Biteable cũng đáng để bạn trải nghiệm đấy!

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn get file Freepik Premium miễn phí

Bạn có nên đăng ký mua tài khoản Biteable?

Nhìn chung Biteable sẽ cực kì phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với việc chỉnh sửa video bởi các ưu điểm như sau:

  • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng
  • Gói miễn phí sẽ cho phép bạn làm quen với hầu hết các thao tác và tính năng trước khi bạn quyết định “đầu tư” mua tài khoản Biteable premium.
  • Thư viện mẫu video, âm nhạc tuyệt vời và phù hợp với bất kỳ nội dung nào
  • Bạn dễ dàng sử dụng thành thạo các thao tác cơ bản của trình chỉnh sửa video mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí.
  • Tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, Biteable cũng sẽ có một số hạn chế mà bạn cần cân nhắc:

  • Ứng dụng chưa có công cụ tìm kiếm các mẫu video, hình ảnh, âm thanh có sẵn.
  • Không có chức năng chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội
  • Các tùy chỉnh video vẫn còn hạn chế

Tính năng mới có Stock Footage

Biteable mới bổ sung vào kho tài nguyên thiết kế đồ họa của mình hàng ngàn mẫu Stock Footage  (nếu bạn nào chưa quen với khái niệm này, thì có thể hiểu Stock Footage tức là các Cảnh Quay sẵn dùng để chèn vào làm làm video nền hoặc chèn nối tiếp vào video có sẵn. Stock Footage sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, trong khi vẫn đảm bảo video hoàn thiện có tính chuyên nghiệp cao).

Thư viện footage trên Tài khoản Biteable
Thư viện footage trên Tài khoản Biteable

Review gói đăng ký tài khoản Biteable Ultimate

Cập nhật tháng 9/2021: Biteable hiện có 3 gói đăng ký là Gói Miễn phí, gói Plus và gói cao cấp Ultimate.

Tính năng chi tiết của 3 gói này bạn cập nhật tại đây: https://biteable.com/pricing/

Biteable-Ultimate-price-and-review
Gói đăng ký tài khoản Biteable Ultimate

Như bạn thấy, Biteable Ultimate là gói đăng ký ký có rất nhiều ưu điểm (tính năng mới).

Ưu điểm đầu tiên của gói Ultimate, là truy cập vào kho thư viện đồ họa Shutterstock với hơn 17 triệu tài nguyên đồ họa có sẵn. Và đây là kho tài nguyên đồ họa lớn nhất và tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm thứ 2: team member. Nếu bạn nào đã và đang dùng Canva Pro team thì tính năng này trên Biteable cũng giống như vậy (so sánh tương tự gói Netflix, Spotify family). Mỗi thành viên có một không gian thiết kế sử dụng riêng, hoàn toàn độc lập, riêng tư. Các thành viên khác của team không thể xem được thiết kế của nhau nếu người đó không chia sẻ với nhóm.

Biteable Ultimate Team Members
Biteable Ultimate | Team Members
invite-to-join-a-biteable-team
Thiết lập team trên tài khoản Biteable Ultimate
invited-to-join-a-biteable-team
Kích hoạt thành viên nhóm Biteable Ultimate tương tự như với Canva Pro

Ưu điểm thứ 3 là cho phép bạn upload không giới hạn audio và video. Bạn có thể upload file hiệu ứng âm thanh, clip có sẵn, mẫu video do bạn tạo ra… lên Bitable để tối ưu, chỉnh sửa, biên tập theo ý mình. Chi tiết bạn có thêm xem hướng dẫn ở đây: https://help.biteable.com/en/articles/5300638-uploading-video-with-audio

Ưu điểm 4: Video Analytics – thống kê lượt xem video. Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này thông qua chức năng chia sẻ video “Watch“. Các thông kê về Video bao gồm: Số lượt người xem quan tâm đến video; Số lượt người xem hoàn chỉnh (xem hết video) và Khu vực địa lý ( https://help.biteable.com/en/articles/5375346-video-analytics )

Ultimate Plan Video Analytics
Video Analytics

Ngoài các ưu điểm trên, chức năng Team của gói Biteable Ultimate còn giúp bạn cộng tác thiết kế với các đồng nghiệp trong nhóm (khi bạn chia sẻ video với nhóm). Tính năng này thì khá phổ biến, do đó, mình không review chi tiết ở đây.


Trải nghiệm Thiết kế video hoạt hình cho nhiều mục đích ( Animated Video) trên Biteable, cập nhật tháng 10/2021

Biteable có một kho thư viện video hoạt hình khá phong phú và dễ dùng, cụ thể là thư viện video templates hoạt hình có rất nhiều nhân vật hoạt hình và hiệu ứng để bạn lựa chọn, bao gồm các mẫu video mang phong cách hoạt hình 2D, 3D, infographic và video hoạt hình sử dụng hiệu ứng stop-motion (hoạt hình tĩnh vật).

Ngoài ra, còn có một số tính năng nổi bật khác, như “Cắt hoạt ảnh” – tức là chỉ chọn phần video bạn muốn dùng, chẳng hạn, nếu hoạt ảnh cho thấy hai bàn tay lần lượt xuất hiện và sau đó thực hiện một cái bắt tay, nhưng bạn muốn chỉ hiển thị cái bắt tay, chỉ cần chọn chức năng này, sau đó sử dụng các thanh trượt để cắt phần hiệu ứng hoạt hình cần giữ lại.

Các tính năng khác như thay đổi màu nền, xoay, lật, hiệu ứng text, hiệu ứng màu sắc từng phần…cũng tương tự như các công cụ thiết kế video hoạt hình chuyên nghiệp khác.

Một đặc điểm quan trọng nữa là bạn có thể chọn tỷ lệ video phù hợp với với kiểu màn hình (hoặc môi trường mà video được tải lên), ví dụ thiết kế video phù hợp với khung hình Wide 16:9 | Square 1:1 | Story 9:16 và Mobile 4:5

So sánh với Powtoon thì Biteable không nhiều tùy chọn thiết kế bằng, nhưng thư viện hoạt hình khá lớn và dễ dùng, do đó, vấn đề của người dùng có thể là tìm và chọn một video hoạt hình đã được thiết kế sẵn khá chi tiết, sau đó có thể tùy biến sử dụng theo ý muốn của mình.

Kết luận

Với một tay mơ khoản chỉnh sửa video, mình nhận thấy việc có một video templates (mẫu video có sẵn) giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Tất cả những gì mình cần làm chỉ là thay thế các hình ảnh, đoạn phim và tùy chỉnh chúng một chút.

Ngoài ra, nếu bạn đã là một tay chỉnh sửa video cừ khôi, các video mẫu thú vị ở đây cũng đáng để bạn ghé thăm đấy! Đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm Biteable với bản free bạn nhé! Biteable sẽ là một lựa chọn đáng để thử nếu bạn đang loay hoay với các video ngắn cho truyền thông hay tiếp thị.

Và nếu bạn cần sử dụng gói tài khoản Biteable Plus/Ultimate, hãy liên hệ với mình nhé!

Quỳnh Chi


Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link